THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

19 December 2010

# Con Dduo+`ng Da^n Chu? Ho'a VN: Ho^.i Lua^.n Giu+~a Pho'ng Vie^n

# Con Đường Dân Chủ Hóa Việt Nam:  Hội Luận Giữa Phóng Viên Nguyễn Nam Phong Với Ông Nguyễn Công Bằng (Tổng Thư Ký Đảng Vì Dân) Và Ông Đỗ Thành Công (Phát Ngôn Viên Đảng Dân Chủ Nhân Dân)

http://mylinhng.multiply.com/journal/item/1955/1955

Chưa bao giờ Đảng Cộng Sản Việt Nam phải đối diện với những khó khăn có nguy cơ bị sụp đổ.  Một trong những vấn nạn phải nói đến là cơ chế chính trị độc tài độc đảng đã làm thiêu chột sự phát triển đất nước.  Quốc nạn tham nhũng đã được đẻ ra từ cơ chế này.  Vì thế, chẳng lạ gì, khi hàng tỉ đô đa đã rò rỉ từ Vinashin, từ VNPT, và có thể còn nhiều cơ sở quốc doanh khác.  Không ai có quyền kiểm soát ĐCSVN, kể cả Quốc Hội.  Điều 83 của Bản Hiến Pháp giao quyền lực tối cao cho QH, nhưng xem chừng thua hẳn điều 4 về quyền lãnh đạo của ĐCSVN.  Đơn giản vì trên 97% các đại biểu quốc hội đều là đảng viên của ĐCSVN.   Dù rằng có những sự chất vấn gay gắt của QH đối với thủ tướng và các cấp bộ trưởng, nhưng chắc chắn không qua mắt được nhân dân.  QH chẳng qua chỉ là một thứ cây kiểng để làm đẹp cho ĐCSVN.  Những sự bức xúc của nhân dân như những vấn đề Bauxite, cho thuê trên 300 ngàn hécta rừng ở 10 tỉnh đầu biên giới phía bắc, mất Hoàng Sa Trường Sa, Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, Bãi Tục Lãm, Hang Pắc Pó, Núi Đất (Lão Sơn), ngư dân Việt Nam bị bắt, bị đánh, bị đòi tiền chuộc, dân oan bị mất đất...  Đặc biệt nhất là vụ 2 em học sinh Thúy và Hằng tại tỉnh Hà Giang, khi còn dưới 17 tuổi đã là nạn nhân của những vụ cưỡng dâm của nhiều giới chức cao cấp, trong đó có Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Hà Giang Nguyễn Trường Tô.  Ấy thế mà đau đớn thay 2 em lại bị ở tù với bản án tổng cộng 11 năm, còn những kẻ gây tội ác vẫn cứ ung dung ngoài vòng pháp luật.  Đây là một vụ án vô cùng bất công ở tầm cỡ quốc gia, QH đã làm được gì để cứu 2 em, đừng nói đến những việc lớn???

Trước Đại Hội Đảng Cộng Sản Việt Nam kỳ thứ XI sắp sửa diễn ra vào tháng 1 năm 2011
, một cuộc hội luận với đề tài Con Đường Dân Chủ Hóa Việt Nam được thực hiện trên Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ (*1), với sự điều khiển của phóng viên Nguyễn Nam Phong và 2 diễn gỉa Nguyễn Công Bằng (Tổng Thư Ký Đảng Vì Dân và Đỗ Thành Công (Phát Ngôn Viên của Đảng Dân Chủ Nhân Dân).

 Đầu tiên, ông Nguyễn Công Bằng được mời lên phát biểu: "Đây là một vấn đề mà tất cả chúng ta cùng quan tâm... Cả dân tộc chúng ta đã trên 30 năm tìm kiếm một giải pháp thích hợp và khả thi nhất cho VN, nhưng tiếc rằng hôm nay, chúng ta vẫn tiếp tục nói về đề tài này... Việt Nam chúng ta đang có một số vấn đề rất lớn... Thứ nhất xã hội bị băng hoại, thứ hai đạo đức bị suy đồi, thứ ba giáo dục bị khủng hoảng, thứ tư kinh tế bị suy thoái, và thứ năm tình hình chính trị càng ngày càng trở nên bất ổn, thứ sáu văn hóa bị lâm nguy, và thứ bảy chủ quyền đang bị đe dọa một cách nghiêm trọng... Chúng ta đấu tranh bằng mọi cách, bằng mọi phương tiện có được... làm sao đó để mà VN chúng ta phải có dân chủ, người VN phải có tự do... Chúng ta phải đấu tranh bằng tất cả mọi phương tiện có thể vận dụng được, miễn là nó không nhằm gây chiến tranh bom đạn, và không dùng bạo lực, khủng bố làm phương tiện đấu tranh để làm gây tang thương đổ vỡ cho đất nước của chúng ta... Muốn đấu tranh phải có sức mạnh, muốn có sức mạnh chúng ta phải chủ động... Tóm lại, chúng ta không tin vào cộng sản, và chúng ta cũng không thể chờ đợi từ Hoa Kỳ, chỉ còn một con đường duy nhất là chúng ta phải vận dụng tiềm lực của dân tộc VN chúng ta... Nhu cầu xây dựng một thế liên kết lớn mạnh giữa các đoàn thể và những người vẫn là một nhu cầu không thể thiếu được... Ôn hòa thuần túy là chúng ta đang ở trong thế tiêu cực... Nó không thể là một đe dọa đủ mạnh để cho ĐCSVN phải nhượng bộ... Chúng tôi không kêu gọi bạo lực, khủng bố để làm phương tiện đấu tranh, nhưng mà chúng ta còn nhiều phương thức khác để mà gây khó khăn cho nhà cầm quyền CSVN... Những phong trào quần chúng tự phát là một trong những yếu tố không thể thiếu được... Chúng tôi rất mong VN ta sẽ có một giải pháp chính trị... Đến một lúc nào đó... họ không nhượng bộ, họ sẽ bị lật đổ... Chúng ta không muốn chiến tranh, chúng ta muốn có một giải pháp chính trị, để cuối cùng có thể dẫn đến một cuộc Tổng Tuyển Cử Tự do... công bằng và hợp lý... Đảng Vì Dân sẽ là một trong những chính đảng sẽ góp phần vào trong một giải pháp chính trị sắp tới của VN..."

Kế đến ông Đỗ Thành Công: "Cái lực cản đầu tiên quan trọng nhất trong tiến trình dân chủ hóa VN đó là vai trò của ĐCSVN... Nó được hợp thức hóa qua Điều 4 Hiến Pháp... Bản chất là một cái đảng độc tài... Họ sử dụng vai trò của công an, vai trò chuyên chính của họ để tiêu diệt các đảng phái đối lập khác... Họ sẽ không bao giờ tự bỏ cái quyền lực của họ... Họ sẽ không bao giờ tạo điều kiện để cho các tiếng nói đối lập, những lực lượng dân chủ khác cạnh tranh với họ... Từ những đấu tranh có tính cánh lẻ tẻ... phải được chuyển qua cái giai đoạn khác, đó là giai đoạn đấu tranh có tổ chức... Thì chúng ta mới đủ xây dựng cái áp lực làm suy yếu cái vai trò ĐCSVN, là suy yếu cái vai trò độc đảng, và từng bước, từng bước đánh đổ cái tư cách chính thống, cái tư cách hợp hiến, đánh đổ cái vai trò kiểm soát của ĐCSVN... mới đẩy được con đường dân chủ hóa VN..."

Phải nói, cuộc hội luận này vô cùng lý thú với nhiều câu hỏi của nhiều tham dự viên, trong đó có câu hỏi của anh HaiLua, của anh QuangV, và một số đang ở trong nước... Đặc biệt là giữa phần hội luận, có chị Nguyễn Thu Trâm đã đưa một tin (ConDuongDanChu 7.MP3) về một bà cụ 76 tuổi đã bị công an bắt đem đi sau khi đọc lệnh cưỡng chế.  Dù rằng lúc đó, bà cụ đang bị đau chân nên không đi được.  Ấy thế mà công an vẫn khiêng cụ đi và hôm nay, chúng ta rất đau lòng khi biết được bà cụ đã về với Chúa.  Theo lời kể của người con gái, công an cho bà vào bịnh viện và chuyền cho bà chai nước biển, và sau đó đưa bà cụ về nhà, thì hôm nay đúng 18 giờ ngày 18/12/2010, bà cụ đã từ trần. theo lời kể lại, bà cụ còn khỏe trước khi bị cưỡng chế, đã chụp hình với một số người làm kỷ niệm.  Hiện tại, thi hài của bà cụ đang để tại khu nhà trọ Cầu Cá Trê, đường Trần Não, Quận 2. Tuy  nhiên, chủ nhà không đồng ý cho gia đình làm đáng tang vì nơi này qúa chật hẹp.  Công an ép buộc phải làm tang lễ tại đây, không cho mang đi đâu, trong khi đó MS Nguyễn Hồng Quang đang đấu tranh để mang thi thể của cụ bà về khu đất tu viện phát tang.

Một nguy cơ nữa có thể làm sụp đổ ĐCSVN đó là nền tảng của chủ nghĩa CS đã bị phá sản toàn diện.  Những thần tượng như Lênin, Stalin đã bị kéo sụp đổ bên Nga, kéo theo hệ thống chính trị CS.   Người ta tin rằng, đại hội đảng lần 11 này sẽ không còn hình ảnh của Karl Marx và Lênin nữa, mà họ sẽ bám víu tạm bợ vào hình ảnh Hồ Chí Minh và cái gọi là "tư tưởng HCM". Trong khi đó, có nhiều bằng chứng cho thấy HCM là một tên gián điệp của Tàu Cộng và HCM há chẳng từng tuyên bố rằng: "Tôi có thể sai, chứ đồng chí Stalin (Xít Ta Lin) và đồng chí Mao không bao giờ sai", đủ để chứng minh cái gọi là "tư tưởng HCM", chỉ là thứ bịp.

Ngày 18 tháng 12 năm 2010
Mylinhng@aol.com
http://mylinhng.multiply.com
Xin phổ biến tự do

PS:
1) (*1) Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ thuộc hệ thống www.paltalk.com, ngoài ra diễn đàn này còn được truyền âm qua các diễn đàn Yahoo và VietFun, có thể lên đến hàng ngàn người tham dự, phát thanh 24/24. Diễn đàn này, chuyển những tin tức mới nhất, có thể nói, nhanh hơn cả đài phát thanh quốc tế CNN, và còn bình luận về những diễn biến đặc biệt đang xảy ra trong nước Việt Nam và trên toàn thế giới. Qúy vị có thể vào trang nhà này (http://mylinhng.multiply.com/journal/item/916) để có thể trực tiếp lắng nghe.

2) Những đoạn băng ghi âm Cuộc Hội Luận giữa phóng viên Nguyễn Nam Phong với ông Nguyễn Công Bằng (Đãng Vì Dân) và ông Đỗ Thành Công (Đảng Dân Chủ Nhân Dân):
Attachment: ConDuongDanChu 1.mp3
Attachment: ConDuongDanChu 2.mp3
Attachment: ConDuongDanChu 3.mp3
Attachment: ConDuongDanChu 4.mp3
Attachment: ConDuongDanChu 5.mp3
Attachment: ConDuongDanChu 6.mp3
Attachment: ConDuongDanChu 7.mp3
Attachment: ConDuongDanChu 8.mp3
Attachment: ConDuongDanChu 9.mp3
Attachment: ConDuongDanChu 10-10.mp3

# Kha^?n: Co^ng An Ga^y Ca'i Che^'t Oan Cho Ti'n Ddo^` Tin La`nh Mennonite


HỦY DIỆT HỘI THÁNH: GÂY RA CÁI CHẾT OAN CỦA TÍN ĐỒ TIN LÀNH MENNONITE.


Đúng 08 giờ sáng, ngày 14/12/2010 sau khi thanh tra xây dựng Q2 đọc lệnh cuỡng chế tại vuờn cầu nguyện Mennonite's Praying garden tổ 79 Luơng Định Của Q2. Hội thánh chấp hành lệnh cuỡng chế không gây ra sự cản trở nào cho nhà cầm quyền Q2. Trong khu vuờn cầu nguyện của Ms Nguyễn Hồng Quang, có bà cụ Trần Thị Chuốt 76 tuổi con cái Chúa, 01 trong 7 gia đình nghèo khổ đã đuợc Ms Quang cưu mang trong nhiều năm qua. Khu đất bà cụ Chuốt ở, không thuộc diện cuỡng chế theo biên bản mà Hội thánh phải chấp hành.


Sau khi đọc lệnh cuỡng chế nhà cầm quyền vào khiêng bà cụ đi, lúc đó bà đang nằm trên giuờng chân đau và đang trong tình trạng bệnh tật, nên đi không đuợc. Mặc cho chúng tôi nhắc nhở là bà đã già và đang có bệnh, họ vẫn khiêng bà đi. Hôm nay chúng tôi nhận đuợc tin đau lòng từ con gái của cụ Chuốt là bà đã về với Chúa.


Theo lời kể từ con gái của bà, khi họ khiêng bà đi thì họ đưa bà vào bệnh viện và chuyền cho bà chai nuớc biển. Sau đó họ đưa bà cụ về nhà, thì hôm nay đúng 18 giờ ngày 18/12/2010 bà đã từ trần. Truớc đó một đêm trước khi bị cuỡng chế, chúng tôi cùng cầu nguyện với bà. Bà còn nói chuyện với tôi và nhờ tôi chụp cho bà một kiểu ảnh làm kỷ niệm.


Hiện nay, thi hài đang để tại khu nhà trọ cầu Cá Trê - đường Trần Nảo - Quận 2. Tuy nhiên, chủ nhà trọ không đồng ý cho gia đình làm đám tang vì khu nhà trọ qua chật hẹp. Công an thì ép buộc phải để tại đây, không được đem về khu đất của tu viện. Ms Nguyễn Hồng Quang đang đấu tranh để đưa thi hài Bà về khu đất tu viện phát tang. Hiện nay, công an đang gây áp lực với MS Quang và không cho bất kỳ ai được đến gần MS Quang.


Kính mong quý vị quan tâm chia sẽ thông tin, lên án tội ác mà bọn ác ôn cộng sản Q2 gây ra cái chết cho cụ bà Trần Thị Chuốt và đập phá Hội Thánh Tin lành Mennonite của MS Nguyễn Hồng Quang.


Xin giúp chuyển tin đến các cơ quan Nhân quyền và truyền thông, chính phủ các nước dân chủ.PV DC-SGN