THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

16 June 2013

Sữa bột đóng hộp được xúc bằng xẻng


 
 Các bà mẹ hết chịu nổi giá sữa cao

Ông Trịnh Quý Phổ - Tổng thư ký Hiệp hội Sữa Việt Nam cho biết nhiều nhà máy sữa, công nhân vẫn dùng xẻng để xúc sữa đóng hộp, gây nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm cao.
Tại một cuộc hội thảo gần đây về việc sản xuất thực phẩm an toàn do Bộ Công Thương tổ chức, ông Trịnh Quý Phổ - Tổng Thư ký Hiệp hội Sữa Việt Nam cho biết, để đảm bảo an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường, nhiều nhà máy sữa đã đầu tư công nghệ và trang thiết bị tiên tiến, hiện đại cũng như nâng cao chất lượng nguồn nguyên liệu.
Tuy nhiên, qua quá trình tham quan hoạt động của các nhà máy, ông Phổ phát hiện vẫn còn những đơn vị phớt lờ quy định này. Điển hình, một số nhà máy sữa không đầu tư dây chuyền chế biến khép kín, cho công nhân dùng xẻng để xúc sữa, đóng hộp, gây nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm cao.
gia-sua-1371341497_500x0.jpg
Nhiều đơn vị sản xuất sữa gây nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh minh họa: Hoàng Hà
Về chất lượng các mặt hàng nói chung, ông Bùi Trường Thắng, phó vụ trưởng vụ Công nghiệp nhẹ (Bộ Công Thương) cũng cho hay nhiều loại nguyên liệu để sản xuất vẫn phải nhập khẩu. Do đó, chất lượng nguyên liệu chưa được kiểm soát và quản lý chặt chẽ ảnh hưởng không nhỏ tới các sản phẩm.

“Không ít doanh nghiệp làm ăn chộp giật công bố chất lượng sản phẩm trên bao bì thì tốt nhưng thực tế lại kém”, ông Thắng nói.

Việc đầu tư cho công nghệ để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng là một điểm yếu của nhiều doanh nghiệp Việt. Theo ông Thắng, công nghệ giữ vai trò tương đối quyết định với việc đảm bảo an toàn cho các sản phẩm công nghiệp thực phẩm.

Tuy nhiên, để đầu tư công nghệ cao chỉ những doanh nghiệp lớn, vốn nhiều mới có thể “mạnh tay”. Với những doanh nghiệp nhỏ hơn, cần có cơ chế chính sách để họ có thể vay vốn trung hoặc dài hạn với lãi suất ưu đãi để đầu tư.

Tại Hội thảo, ông Nguyễn Phương Nam - Phó cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) khẳng định, ngành chế biến thực phẩm chiếm tỷ lệ đáng kể sản lượng đầu ra của ngành công nghiệp Việt Nam. Lượng tiêu thụ thực phẩm hàng năm luôn chiếm 15% GDP.

Đây cũng là ngành có hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ tham gia với tính cạnh tranh cao. Tuy nhiên, theo theo dõi của Cục Quản lý cạnh tranh thì các hành vi cạnh tranh trong ngành này chủ yếu tập trung ở các hành vi không lành mạnh như: gây rối hoạt động doanh nghiệp khác, quảng cáo cạnh ranh không lành mạnh, chỉ dẫn gây nhầm lẫn, nhái thương hiệu sản phẩm…

Vì vậy, tăng cường tuân thủ pháp luật, nâng cao tinh thần tố giác doanh nghiệp vi phạm luật cạnh tranh… chính là biện pháp hữu hiệu mà Cục Quản lý cạnh tranh khuyến nghị để các doanh nghiệp bảo vệ chính mình.
Theo VTC

Khoai tây Trung Quốc nhiễm thuốc bảo vệ thực vật


 Nhận diện khoai tây Trung Quốc đội lốt Đà Lạt
26 tấn khoai da màu hồng xuất xứ Trung Quốc có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt 16 lần cho phép, theo kết quả kiểm tra của Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt, bị UBND thành phố hoa ra quyết định tiêu hủy toàn bộ.
Cơ quan chức năng đã tịch thu và tiêu hủy 26 tấn khoai tây vào sáng hôm qua, dù chủ lô hàng xuất trình được tất cả các loại giấy tờ theo quy định.
Chủ của số khoai tây này là bà Nguyễn Thị Nguyệt khai báo đã nhập 3 lô khoai tây với số lượng 82 tấn từ Trung Quốc vào cuối tháng 5. Khoai được nhập thông qua 2 công ty có đủ tư cánh pháp nhân là Công ty TNHH quốc tế Anh Quân ( Hà Nội) và C ty TNHH MTV thương mại và xuất nhập khẩu Vân Linh (Lào Cai). Bà Nguyệt đã đưa 26 tấn khoai tây da màu vàng đi tiêu thụ ở TP HCM, hiện trong kho có 26 tấn da màu hồng, còn lại là khoai da vàng.
tieu-huy-khoai-tay-TQ-1371339915_500x0.j
Chuẩn bị tiêu hủy số khoai tây có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng. Ảnh: Quốc Dũng.
Đại diện Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng cho biết, chi cục đã phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra kho của bà Nguyệt tại phường 12, thành phố Đà Lạt và lấy mẫu khoai gửi Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt kiểm tra, xét nghiệm. Kết quả, loại khoai tây da màu hồng có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật Chlorpyrifos vượt ngưỡng cho phép 16 lần.
Theo công an kinh tế Đà Lạt, số khoai tây Trung Quốc bà Nguyệt nhập về có giấy tờ nhập khẩu hợp lệ, có giấy chứng nhận kiểm dịch và kiểm tra an toàn thực phẩm do Trạm kiểm  dịch Tân Thanh - Chi cục kiểm dịch thực vật vùng II cấp ngày 20/5. Tuy nhiên khi cơ quan chuyên môn lấy mẫu thực tế thì 26 tấn khoai tây da màu hồng vẫn có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật quá cao.
Chứng từ mua bán của bà Nguyệt cho thấy giá mỗi kg khoai tây Trung Quốc được mua về là 3.344 đồng, giá người này bán lại thị trường nội địa 10.000 đồng, rẻ một nửa so với khoai tây Đà Lạt chính hiệu. Số khoai tây Trung Quốc sau đó thường được tiểu thương "phù phép" biến thành hàng nội để bán giá cao kiếm lời.
Quốc Dũng

Lễ cầu siêu cho chó mèo tại Hà Nội !!!!!!!!!Trước giờ lễ, chủ nhân những con vật có mộ ở nghĩa trang chó mèo tại Trương Định (Hà Nội) đã ngồi chật kín ngoài sân. Bên chiếc bàn lớn chất đầy bánh trái đặt giữa sân là chiếc cồng và chuông nhỏ.
>Đám ma tiền triệu của thú cưng

*ClipLễ cầu siêu tại nghĩa trang chó mèo
Chiều 15/6, ông chủ khách sạn chó mèo ở Hà Nội tổ chức lễ cầu siêu cho những con vật nuôi. Tới giờ lễ, một vị cao tăng mặc áo màu nâu và đeo tràng hạt cầm micro đọc kinh cầu cho linh hồn những con vật siêu sinh tịnh độ, có một kiếp khác tốt đẹp hơn. Đứng cạnh ông là bốn mục đồng, 2 nam, 2 nữ thỉnh thoảng gõ nhẹ vào chuông.
Suốt buổi lễ, người tới dự ngồi lặng lẽ cúi đầu lắng nghe, có người mắt đỏ hoe vì xúc động. Phần lớn những người dự đều đã lớn tuổi và có chung tình yêu động vật.
Hàng trăm người đến tham dự lễ cầu siêu cho thú cưng. Ảnh: Bình Minh
Ông chủ của nghĩa trang này tâm niệm loài vật cũng có tâm linh như con người và việc xây nơi an nghỉ cho chúng là cách để những người nuôi thể hiện tình cảm của mình với con vật. Bởi vậy, trên khuôn viên rộng hàng nghìn m2, người đàn ông ấy dành một phần diện tích xây khách sạn năm sao cho chó mèo và cả một khu nghĩa trang cho chúng.
Trung tâm của nghĩa trang là “ngôi mộ tổ” to nhất. Đó là mộ Ami, chú chó giúp người chủ xây dựng cả cơ đồ ngày hôm nay. Khu chôn cất chó mèo nằm men theo hồ nước nhỏ có thả hoa súng. Những hàng mộ được xây bằng gạch tổ ong, giữa các hàng là lối đi lát gạch sạch sẽ.
Vào những ngày lễ cầu siêu, một bàn thờ “cúng chúng sinh” gồm nước, cháo trắng, hoa quả, bánh trái, bim bim và ốc sống được đặt trước “mộ tổ” Ami. Những con vật sau khi chết nếu chủ nhân muốn hỏa táng sẽ được đưa vào “đài hóa thân hoàn vũ” ở góc vườn bên trái. Tro cốt, ảnh của chúng sẽ được đặt lên một giá thờ bằng kính.
Nhiều người đứng bần thần trước di ảnh thú cưng của mình. Ảnh: Bình Minh
Tới thăm mộ chú chó tên Mực, người phụ nữ thắp hương trước ảnh con vật và không quên cắm nhang các mộ xung quanh. Mới mất cách đây ba tuần, ngày nào Mực cũng được chủ thắp hương cơm thịt ở nhà. Chủ nhân cho hay, Mực vừa lai giống chó Phú Quốc vừa lai chó Nga, đốm lưỡi và chân có huyền đề. Ăn nhầm phải thuốc diệt cỏ, Mực bị chảy máu dạ dày rồi qua đời mặc dù đã được tận tình cứu chữa.
"Xem Mực như thành viên trong gia đình nên lúc nó đi, cả nhà ai cũng thương xót. Gia đình tôi sẽ làm cơm cúng cún đến hết 49 ngày", người phụ nữ cho hay.
Tại nghĩa trang đặc biệt này, mỗi ngôi mộ đều có một câu chuyện, gói ghém bao kỷ niệm và chỉ được “bung” ra mỗi dịp rằm, mùng một hay lễ cầu siêu. Những ngày này, chủ nhân của chúng đến đây, mang theo quà và ngồi bên mộ để nhớ lại ngày nó còn sống. Với họ, sự ra đi của những con chó, mèo là mất mát lớn.
Thắp cho LyLy nén hương, gia đình anh Thịnh, chị Tâm ở hàng Vải khoe với những người xung quanh hình ảnh nàng cún phốc sói có bộ lông dài xù ra như bờm sư tử đứng làm duyên bên chiếc bánh sinh nhật. Chị Tâm kể, 3h sáng, nghe tiếng cào sột soạt ngoài cửa, gia đình không dám mở. Đến lần thứ ba, phát hiện đó là con chó nhỏ, anh chị mở cửa cho nó vào.
“Lúc mới đến nhà tôi, LyLy bị cắt ngắn lông trông rất tội nghiệp. Được chăm một thời gian, bộ lông bắt đầu dài ra mượt mà như bờm sư tử. Khách tới quán nhà tôi ai thấy cũng khen và đòi chụp ảnh, ôm bế nó một lúc mới đi được”, chị Tâm nói.
Chủ nhân của nhiều vật nuôi quan niệm, những nén nhang sẽ làm cho linh hồn thú cưng bớt lạnh lẽo. Ảnh: Bình Minh
Nhà có 2 con gái, kể từ khi LyLy đến, vợ chồng chị Tâm xem cún như cô con gái thứ ba của mình. Ở nhà, LyLy được sắm cho một chiếc giường điệu đà và nhiều quần áo đẹp. Khôn và biết nghe lời nên LyLy hay được chủ cho đi du lịch cùng.Nhắc đến LyLy, chị Tâm say sưa kể ngày nó còn sống, chị hay dạy nó cách đi vệ sinh đúng chỗ, đợi chị lau nhà xong mới bước vào hoặc cách nháy mắt.
Cách đây một năm, hôm ấy sau khi trở về từ cửa hàng, vợ chồng chị thấy LyLy mệt, hai hàng nước mắt từ khóe mắt chảy ra, toàn thân cứng lại rồi “đi” luôn.“Buồn và tiếc lắm. Lúc nó mới chết, tôi cứ nằm mãi trên giường khóc. Khách đến cửa hàng ai cũng thắc mắc sao mặt tôi sao rầu rĩ và thiếu sức sống như vậy. Phải mất vài tháng, tôi mới qua được cảm giác mất LyLy”, chị Tâm nhớ lại.
Sau khi LyLy qua đời, vợ chồng chị Tâm định mang về quê chôn, nhưng thấy có người quen giới thiệu đến nghĩa trang chó mèo, anh chị đưa nó đến đây. Chọn tấm ảnh đẹp nhất của LyLy, chị in làm ảnh trên bia mộ. Trước khi ra về, chồng chị, anh Thịnh, không quên lau cho tấm bia thật sạch và hứa cả nhà sẽ đến thăm LyLy.
Buổi lễ cầu siêu đã kết thúc, nhiều gia đình vẫn cố ở bên mộ thú cưng đợi cho tuần hương cháy hết mới ra về. Cạnh những ngôi mộ đầy ắp thức ăn, hoa quả, sữa chua là một vài mộ chỉ có hoa và nén hương cháy dở. Những ngôi mộ ấy không có chủ đến thăm. Để thú nuôi đỡ tủi thân, chủ nhân của mộ bên cạnh thắp cho chúng vài nén hương.
Bình Minh

Sân bay mất điện, hàng nghìn khách check-in bằng tay


 
 Sân bay Tân Sơn Nhất tê liệt vì mưa lớn

Nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất mất điện vài giây rồi có trở lại nhưng hệ thống check-in của Vietnam Airlines gần hai tiếng sau mới hoạt động bình thường.
Trao đổi với VnExpress.net, đại diện Điện lực TP HCM cho biết lúc 13h5 chiều 16/6 đã xảy ra sự cố trung thế tại khu vực nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất khiến điện bị cúp vài giây.
"Do sân bay là khu vực quan trọng nên có hệ thống điện ưu tiên, nhiều đường dây khác nhau cấp điện, cả máy phát, hệ thống dự phòng... nên chỉ sau vài giây cúp, điện đã được tái lập trở lại", đại diện điện lực thành phố nói.
Giám đốc sân bay Tân Sơn Nhất - Đặng Tuấn Tú cũng khẳng định không có chuyện sân bay mất điện trong thời gian dài vì điện ở đây được ưu tiên theo nhiều cấp, ngay sau khi sự cố thì điện lại có ngay.
may-bay-1367042002-500x0-jpeg-1371389443
Hệ thống check-in của Vietnam Airlines gặp sự cố sau khi sân bay Tân Sơn Nhất mất điện. Ảnh minh họa: Thanh Bình.
Tuy nhiên theo đại diện Điện lực TP HCM, sau khi có điện, các hãng khác đã hoạt động lại bình thường, riêng Vietnam Airlines bị sự cố nên hệ thống đã không thể làm check-in cho khách.
"Khoảng 13h điện trong nhà ga đột ngột mất, đến khoảng 14h50, hệ thống của chúng tôi mới hoạt động lại. Trong thời gian cúp điện, hãng phải chuyển qua làm thủ tục check-in bằng tay", đại diện Vietnam Airlines lý giải. Theo đó, đã có khoảng 12 chuyến bay cùng hàng nghìn khách của hãng này bị ảnh hưởng.
Kiên Cường

‘Chúng tôi không ngược đãi ông Cù Huy Hà Vũ’ !!Trước thông tin ông Cù Huy Hà Vũ, người đang thụ án tại trại giam số 5 Bộ Công an tuyệt thực để phản đối "hành vi ngược đãi" của cán bộ trại giam, đại tá Lê Duy Sáu, Phó giám thị trại giam khẳng định, ông Vũ bị "hoang tưởng".

ẢnhÔng Cù Huy Hà Vũ đi khám ở trạm xã
* VideoÔng Vũ ở trại giam
- Ông có thể cho biết thực hư về thông tin ông Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực trong trại giam?
- Tháng 11/2011, phạm nhân Cù Huy Hà Vũ được điều về trại giam số 5 và giam giữ tại phân trại 3. Khi mới đến trại, do phạm nhân Vũ bị huyết áp cao, người rất béo nên chúng tôi tạo điều kiện để Vũ ở buồng giam số 11 trong khuôn viên gần 40 m2. Quá trình giam giữ bình thường, nhưng đến ngày 27/5 anh ta bắt đầu không ăn cơm trại.
Mặc dù vậy, anh ta vẫn uống thuốc, nước đường. Đồ ăn của gia đình tiếp tế vẫn được mang vào buồng giam. Ngoài ra, Vũ được sử dụng tiền lưu ký để mua đồ ở căng tin. Đồ dùng gia đình mang đến cho Vũ rất nhiều. Trưa 15/6, bà Nguyễn Thị Dương Hà, vợ ông Vũ, gửi đồ đến có biên bản, ký nhận của Vũ. Hiện sức khỏe Vũ bình thường, không có vấn đề gì đặc biệt. Vũ rất béo, nặng khoảng 90 kg.
Đại tá Lê Huy Sáu: "Phạm nhân Vũ được ưu ái hơn người khác". Ảnh: Hoàng Hà.
- Vậy nguyên nhân gì khiến ông Vũ từ chối đồ ăn của trại?
- Việc Vũ từ chối ăn đồ của trại, chúng tôi thấy rất vô lý. Anh ta nói tuyệt thực là để phản đối cán bộ trực trại mở cửa buồng giam vào buổi sáng, gây gió lùa thẳng vào người, có thể làm anh ta chết. Việc này là hoàn toàn hoang tưởng.
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng chí Lê Văn Chiến, cán bộ trực trại, thực hiện đúng quy trình về xuất nhập, mở cửa buồng giam. Buổi sáng, khi có hiệu lệnh kẻng, phạm nhân phải dậy xếp chăn màn, tập thể dục. Cán bộ trực trại có trách nhiệm mở cửa buồng giam.
Vì lý do sức khỏe của Vũ, chúng tôi đã ưu ái cho anh ta dậy muộn một chút. Nội dung và một số kiến nghị trong đơn của anh ta thể hiện hành vi chống đối quá trình thi hành án.
- Ông Vũ đưa ra những đòi hỏi gì trong quá trình thụ án thưa ông?
- Trong quá trình bị giam giữ ở đây, Vũ luôn yêu sách. Các đồ dùng sinh hoạt như sách vở học tập, giá màu vẽ... Vũ yêu cầu, giám thị cũng đã đồng ý cho mang vào buồng giam. Tuy nhiên, anh ta vẫn yêu sách gặp gia đình, mang thêm đồ vào khuôn viên.
Trong khu vệ sinh, do Vũ rất béo nên giám thị đồng ý làm cho anh ta một hố xí bệt. Quá trình sử dụng, quạt hỏng, ban giám thị đã tạo điều kiện thay quạt mới. Nhưng khi được cấp quạt thì Vũ cho là quạt rởm. Rồi bệ xí bệt trại mua từ ngoài vào lắp, Vũ cũng chê bẩn.
Anh ta phản bác toàn bộ sự quan tâm, nhân đạo trong chính sách và đặc biệt là việc thực thi hiệm vụ của chúng tôi trong quá trình cải tạo.
Anh ta đòi gặp vợ 24 giờ. Tuy nhiên, theo thông tư 46 của Bộ Công an và Luật thi hành án hình sự thì chỉ khi nào phạm nhân cải tạo xếp loại khá, tốt trở lên mới được gặp vợ thêm giờ. Trường hợp đặc biệt, lập công trong cải tạo thì được gặp vợ 24 giờ. Nhưng Vũ không nhận tội theo quy định. Trong quá trình chấp hành án tù, Vũ xếp loại kém. Vì vậy, chúng tôi đề xuất không cho Vũ gặp riêng vợ và gặp 24 giờ.
Sáng 15/6, ông Cù Huy Hà Vũ đến trạm xá trong trại giam cùng một vị bác sĩ. Ảnh: Hoàng Hà.
- Ban giám thị đã giải quyết vấn đề hiện tại của ông Vũ như thế nào?
- Khi được tin Vũ từ chối đồ ăn của trại, các cán bộ trực trại đã nhiều lần khuyên nhủ, phân công bác sĩ đến tận buồng giam kiểm tra sức khỏe. Ngày 11/6, Ban giám thị thành lập tổ kiểm tra giải quyết tố cáo khiếu nại của Vũ.
Vũ cho rằng đồng chí Lê Văn Chiến vi phạm vào điều 93 (bộ luật Hình sự) và tố cáo anh Chiến "có hành vi hãm hại, giết người". Chúng tôi khẳng định đây là điều vô căn cứ. Ngay ngày 15/6, chúng tôi đã giải quyết đơn và có kết luận rõ ràng nhưng Vũ vẫn phủ định rất nhiều vấn đề.
Tôi muốn nói thêm rằng, khi Vũ được điều về đây chấp hành án, anh ta đã được ưu ái hơn người khác. Theo quy định buồng giam, mỗi phạm nhân có 2 m2, nhưng bản thân Vũ và phạm nhân cùng phòng có cả sân chung khoảng tầm 40 m2, có phòng tắm, vệ sinh xí bệt, chỗ để nấu ăn, sân chơi, hoa cây cảnh, có điều kiện để được vẽ, học tập.
Như vậy, chúng tôi đã thực hiện chính sách nhân đạo và hoàn toàn không có chuyện ngược đãi như thông tin đồn thổi.
Ông Cù Huy Hà Vũ, sinh năm 1957, là con trai của nhà thơ Huy Cận, con nuôi thi sĩ Xuân Diệu. Ngày 4/4/2011, bị cáo Cù Huy Hà Vũ bị TAND Hà Nội tuyên phạt 7 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương về tội Tuyên truyền chống nhà nước. Sau đó, ông Vũ làm đơn chống án. Ngày 2/8/2011, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao đã bác toàn bộ đơn chống án, tuyên y án sơ thẩm.
Nguyễn Hưng - Hoàng Hà

THÔNG TIN VỀ CUỘC GẶP CỦA VỢ CHỒNG TS CÙ HUY HÀ VŨLS Nguyễn Thị Dương Hà , vợ TS Cù Huy Hà Vũ trệu trạo nuốt cơm trong nước mắt, kể chuyện trại 5

Sáng nay, từ 4h, LS Nguyễn Thị Dương Hà đã lên đường đi thăm chồng là TS Cù Huy Hà Vũ tại trại giam số 5, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá.

08h30, LS Dương Hà đã hoàn thành các thủ tục để vào thăm chồng. Bà cũng nói rõ ngay từ đầu với Giám thị rằng hôm nay bà vào gặp Ông Vũ thì 9 phần là với tư cách người vợ, chỉ có 1 phần là với tư cách luật sư của ông Vũ.

Hai vợ chồng gặp nhau, luôn có sự giám sát của 2 giám sát viên của trại (trong khi những lần trước đó thường là có 3-5 giám sát viên giám sát xung quanh). LS Dương Hà cho biết ông Vũ tuyệt thực, không ăn bất cứ thức ăn và đồ uống gì kể cả sữa trong 20 ngày nay, chỉ uống nước trắng. Sức khoẻ ông Vũ sa sút trầm trọng.

Ngày thứ 12 của cuộc tuyệt thực, tức là 7 tháng 6, ông Vũ bê một chậu nước nóng, do cơ thể mệt mỏi, hạ đường huyết dẫn đến trạng thái choáng, ông đã run tay tự đánh đổ chậu nước sôi vào người khiến bị bỏng phần trước cơ thể, kể cả hạ bộ. Hiện nay vết bỏng, ở những chỗ nhẹ đã se mặt da. Chuyện bị bỏng ông Vũ giấu vợ, chỉ đến khi chia tay bà Hà ôm tạm biệt và ông Vũ kêu đau thì bà Hà mới biết.

Tinh thần của ông Vũ vẫn rất kiên cường, và ông cho biết sẽ tiếp tục tuyệt thực cho đến khi đơn tố cáo của ông được giải quyết.

LS. Nguyễn Thị Dương Hà thông báo cho ông Vũ biết là có hàng chục người ở cả trong và ngoài nước đang tuyệt thực đồng hành cùng ông; nhiều ĐSQ, cơ quan ngoại giao và các tổ chức quốc tế đã lên tiếng về việc Ông Vũ tuyệt thực, Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh đã gửi thư cho TBT và Chủ tịch nước, và nhiều nhân sĩ trí thức hàng đầu đã gửi đơn thư đề nghị gặp Bộ trưởng Bộ Công an và Tổng cục trưởng cục 8, và ngay sáng nay cũng có một số anh em đang ở bên ngoài trại giam số 5 để ủng hộ tinh thần của ông. 

Bà Nguyễn Thị Dương Hà đã mang nước súp gà vào để chồng dùng, nhưng ông Vũ không đụng đến. Bà ân cần khuyên chồng coi việc giữ gìn sức khỏe và tính mạng là quan trọng nhất lúc này, vì cuộc đấu tranh còn lâu dài, còn nhiều cam go. Hơn nữa, bên ngoài đã có hàng chục người cũng đang tuyệt thực chẳng may có điều gì xảy ra với anh chị em bên ngoài thì rất ân hận. Bà mong ông Vũ hãy nghĩ đến việc bền bỉ đấu tranh và như vậy cần có sức khỏe ổn định.  

LS. Dương Hà và TS. Vũ đã cùng làm việc, có ghi biên bản, chi tiết sẽ được công bố tại đây sau ít giờ nữa. 

Trong biên bản làm việc, lời ông Cù Huy Hà Vũ được ghi rõ: "Chỉ sau khi văn bản giải quyết đơn tố cáo của tôi được bổ sung và chỉnh sửa theo yêu cầu của tôi và được giám thị Tuyến gửi cho tôi và LS Nguyễn Thị Dương Hà là luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tôi thì tôi mới chấm dứt tuyệt thực". 

Ông Vũ nói, nếu ông dừng tuyệt thực thì ông sẽ gọi để báo cho LS Nguyễn Thị Dương Hà qua điện thoại, chỉ khi ấy, nghe rõ tiếng của ông Vũ thì cuộc tuyệt thực mới được coi là đã chấm dứt. (Tháng này, ông Vũ chưa sử dụng 5 phút được gọi điện cho người thân). 

Trong biên bản ghi rõ lời TS Cù Huy Hà Vũ: "Tôi trân trọng cảm ơn nhân dân Việt Nam, chính phủ các nước, các tổ chức và các cá nhân đã ủng hộ tôi - TS Luật Cù Huy Hà Vũ trong cuộc đấu tranh chính nghĩa này".

Sáng nay, một số anh em bè bạn đã vào tận Trại 5 để động viên tinh thần vợ chồng TS Cù Huy Hà Vũ, cùng ăn bữa cơm trưa cùng LS Nguyễn Thị Dương Hà ở bên ngoài trại 5 , sau khi bà được vào thăm chồng. 

Lâm Khang chủ nhân tường thuật từ Thị trấn Xuân Mai
trên đường từ Trại 5 về lại Hà Nội, 17h10 chiều 15.6.2013, trong một cafe có wifi
(lặn lội từ Trại 5 đi theo đường HCM ra mà không có sóng 3G và cũng không có quán cafe wifi nào) 

Một số anh em đến cửa Trại 5 lúc 10h30. Mọi người gặp người gác cổng trại nói muốn vào thăm người bạn cũ xin được vào. Người gác cổng nói: Các bác có giấy tờ gì không? Trả lời: Chúng tôi không thuộc diện được thăm gặp nên chỉ có giấy Chứng minh thư nhân dân thôi. Người gác cổng cười bảo vậy thì không được. Lúc đó, họ hỏi chúng tôi thăm ai. Chúng tôi nói thăm anh Vũ, Cù Huy Hà Vũ. Họ bảo, vậy để chúng tôi xin ý kiến cấp trên. Sau cuộc điện thoại, họ kéo thêm vài người ra giữ cổng, đẩy then cổng như là sợ chúng tôi sắp vào ...cướp tù.

Chúng tôi nói đùa: Bây giờ anh mang mấy cái cùm số 8 ra đây, cùm tay chúng tôi lại rồi giải chúng tôi giả làm phạm nhân, dẫn chúng tôi đi qua chỗ anh Cù Huy Hà Vũ để chúng tôi trông thấy anh ấy rồi chúng tôi ra ngay thôi. Tất nhiên là họ không chịu, nhưng qua đó họ cũng hiểu tấm lòng của chúng tôi đối với một "phạm nhân" mà họ đang có nhiệm vụ giam giữ. 

Đây là những hình ảnh ở bên ngoài trại 5: 


Trong bữa ăn trưa ngắn ngủi bên ngoài trại 5, Bà Dương Hà "nước mắt  trộn cơm" thuật lại tình cảnh của chồng  - TS Luật Cù Huy Hà Vũ.

Mọi người cùng chụp ảnh chung làm kỷ niệm trước khi lên xe ra về:

   

Theo Xuandien

Pics : Những hình ảnh cực độc chỉ có ở VNHình phạt cho người xả rác bậy, diêm vương mở dịch vụ rửa xe, đội mũ bảo hiểm mọi nơi mọi lúc...
Những sự cố hi hữu hài hướcNguyên nhân các vụ chồng bị cắt 'của quý'Tụt cả quần khi tập chạy với máy

Thông báo tạm thời chưa có quy định.
Hình phạt cụ thể.
Đề phòng có biến xảy ra khi đang ăn cơm chăng?
Cảnh báo cho người đi đường.
Dịch vụ của diêm vương.
Hi sinh tất cả vì nghệ thuật.
Sai chính tả thế này thì cảnh báo được ai.
Nấu ăn cũng nguy hiểm không kém, cần phải bảo vệ nhan sắc.
Người lịch sự?

Ngôi đền dát vàng ở Bình DươngNgôi đền dát vàng trong khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) được mở cửa miễn phí cho mọi người đến tham quan, thắp hương, không phải tốn 100.000 đồng mua vé như trước đây.

Từ ngày 12/6 (5/5 âm lịch), Khu du lịch Đại Nam đã thiết lập hàng rào, tách khu vực đền thờ dát vàng (Kim Điện) ra khỏi quần thể khu du lịch để mở cửa vĩnh viễn cho người dân vào tham quan, thắp hương miễn phí.
Khu vực Kim Điện rộng 9 ha, gồm hoa viên, núi non... trong đó đền thờ rộng hơn 5.000 m2 được làm từ các loại gỗ quý, vách gỗ, hoa văn được cho là dát một lớp vàng 24K. Đền thờ là nơi thờ Đức Phật, vua Hùng và 1.068 dòng họ của dân tộc Việt.
Hành lang vào Kim ĐIện, tất cả các cánh cửa, hoa văn đều được dát bằng vàng 24K.
Một khung cửa được dát vàng.
Do được dát bằng vàng nên dọc hành lang cả bên trong và bên ngoài đều có giải băng ngăn cách cùng tấm bảng nhắc nhở người tham quan không sờ vào hiện vật, hoa văn trong đền.
Các bức tượng thờ trong đền như Đức Phật, vua Hùng cũng đều được dát bằng vàng.
Ngay sau khi mở cửa miễn phí, đền dát vàng đã thu hút rất đông du khách vào tham quan, thắp hương. Theo ông Huỳnh Uy Dũng, chủ khu du lịch Đại Nam, sắp tới ông sẽ bán tất cả bất động sản của mình, ước tính tổng trị giá khoảng 2.000 tỷ đồng để xây dựng 17 ngôi đền trải dài khắp 3 miền đất nước (5 đền ở miền Bắc, miền Trung và miền Nam mỗi miền 6 đền). Ước tính mỗi ngôi đền có kinh phí xây dựng khoảng 100 tỷ đồng. Dự kiến 17 ngôi đền này sẽ hoàn thành sau 4 năm nữa và sẽ được mở cửa để người dân tự do vào tham quan.
Nguyệt Triều - Xuân Thùy

Phố 'đèn đỏ' ở Đồ Sơn vẫn nhộn nhịp"Vào nghỉ đi anh, em chọn hàng cho, đảm bảo anh ưng mới lấy tiền", gã nhân viên áp sát du khách mời chào. Ngồi bên cạnh là cả chục cô gái quần áo cũn cỡn, phấn son lòe loẹt. "Phố Hong Kong" ở Đồ Sơn (Hải Phòng) vẫn náo nhiệt như thường.
'Có thể chính quyền Đồ Sơn làm ngơ cho mại dâm' / Không phát hiện mại dâm ở Đồ Sơn, Quất Lâm

Dưới cái nắng gắt đầu giờ chiều giữa tháng 6, con đường dẫn vào khu 3 Đồ Sơn chỉ lác đác vài chiếc taxi hoặc xe ôm. Nhưng ở nơi mà dân chơi thường gọi là "thiên đường gái gọi", hay "phố Hong Kong" lại rất náo nhiệt bởi có hàng trăm cô gái và nhân viên bảo kê đang ngồi kín trước cửa các nhà nghỉ.
Ảnh:
Nhân viên nhà nghỉ mời chào khách. Ảnh: Hải Phong.
Hơn 15h, tại dãy nhà nghỉ nằm bên trong khu nhà nghỉ của Bộ Xây dựng, hàng chục cô gái mặc váy xanh đỏ, tóc túm cao, đứng ngồi nhấp nhổm, tay phe phẩy quạt, chào mời mỗi khi thấy khách đi qua. Mỗi khi khách ngồi trên taxi ngó đầu ra, các nam nhân viên ở dãy nhà nghỉ lao ra mời chào.
Họ chặn đầu xe, áp mặt vào cửa kính chào mời. "Vào nghỉ đi anh, hàng nhiều lắm. Toàn chân dài, các anh tha hồ chọn", vừa giới thiệu, nam nhân viên tóc nhuộm vàng, vuốt keo dựng đứng vừa mở cửa taxi rồi kéo khách vào quán.
"Giá cả thì các anh yên tâm, 250 nghìn đi nhanh, 800 nghìn qua đêm, chọn đến khi nào ưng thì thôi", gã nhân viên đon đả. Sau cuộc ngã giá thành công, hai cô gái trẻ dáng người cao, da trắng, kẹp nách chiếc túi nhỏ bước vội vào phòng.
Ảnh:
Các cô gái được bảo kê chở tới hoặc tự đi xe đạp đến nhà nghỉ để cho khách chọn. Ảnh:Hải Phong.
Thị xã Đồ Sơn được chia làm 3 khu: 1, 2 và 3. Gái mại dâm hoạt động ở cả 3 khu này, mời chào công khai ngay trên đường. Tuy nhiên, nhộn nhịp nhất vẫn là khu 3.
Đường phố vừa lên đèn, khu 3 Đồ Sơn trở nên nhộn nhịp hơn hẳn. "Phố Hong Kong" dài khoảng 500 m chủ yếu là nghỉ trọ, quán karaoke kiêm bãi đáp. Nơi đây có cả trăm cô gái mặc những bộ váy cũn cỡn được xe ôm chở đi rong ruổi trên phố. Nhiều cô trong bộ dạng tương tự, thong dong xe đạp mời chào du khách...
Nhà nghỉ được giới xe ôm giới thiệu là "có tiếng nhất" nằm ở giữa "phố Hong Kong". Từ 21h, nhà nghỉ này nườm nượp khách ra vào, phần lớn đều là những đoàn khách trẻ đến từ các tỉnh, hoặc từ Thành phố Hải Phòng xuống.
Cởi trần, mặc chiếc quần đùi đen, Huy làm nhiệm vụ điều khách trong quán. Ôm eo những cô gái trẻ, gã đẩy họ ra cho khách chọn. Chỉ thoáng thấy khách chần chừ, Huy lại ôm và đẩy một cô khác ra cho đến khi khách hài lòng.
Huy cứ ghép từng đôi, từng đôi cho tới khi hết khách. Vừa điều hàng, cậu vừa khoe: "Không ở đâu hơn đây được. Các em toàn 18-25 tuổi tuyển từ Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang... nên các bác yên tâm".
Phòng "tiếp khách" chỉ rộng chừng 4 m2, vừa chỗ cho chiếc giường và lối đi nhỏ vào nhà vệ sinh. Trong ánh sáng lờ mờ, chỉ thấy duy nhất chiếc gương gắn trên tường. Tiếng cười đùa, trách móc vang lên từ những căn phòng này khiến khách đợi ở phòng ngoài đứng ngồi không yên.
Ảnh:
Khách ngồi ngoài hành lang để chọn những cô gái ưng ý. Ảnh: Hải Phong
Để khách tin tưởng, bà chủ nhà nghỉ khẳng định: "Các anh cứ yên tâm, mà thỏa mái chơi, sẽ không có vấn đề gì xảy ra ở đây cả. Hoạt động ở đây không ngày nào ngừng nghỉ vì không bị hạn chế, có người bao hết rồi".
"Làm được 10 đồng thì cũng phải nộp cho người ta 2 đồng mới có thể trụ được ở cái đất này", người phụ nữ trạc tứ tuần giải thích.
Xong việc khách sẽ thanh toán tiền ở lễ tân. Mỗi tháng, nhà nghỉ cộng sổ và thanh toán một lần cho các cô. Theo quan sát, trong quyển sổ ghi chép, có những cô một ngày tiếp 15 - 20 khách, có người chỉ một vài lần.
Còn các cô gái làm ở đây thường không sử dụng tên thật mà được các ông bà chủ đặt cho họ những cái tên mĩ miều, dễ nhớ như Hoa 285, Ngọc 146, Lụa 879,.. Mỗi lần đi khách, các cô chỉ nhận được 1/3 số tiền, còn lại ông bà chủ giữ.
Ngày 13/6, đại diện Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cho biết, báo cáo của Hải Phòng và Nam Định đều khẳng định không phát hiện ra tệ nạn mại dâm tại Đồ Sơn và Quất Lâm, chỉ có một vài trường hợp, không đáng kể.
Trong khi đó, trao đổi với VnExpress.net về thực trạng trên, Cục phó Phòng chống tệ nạn xã hội Lê Đức Hiền khẳng định Đồ Sơn vẫn là điểm nóng về hoạt động mại dâm. Nó đã tồn tại rất nhiều năm. Tuy nhiên chính quyền địa phương chưa thực sự quan tâm đến công tác phòng chống mại dâm ở đây và cũng có thể chính quyền bất lực trước hoạt động mại dâm hoặc ở khía cạnh nào đấy làm ngơ cho mại dâm.
Theo ông Hiền, Đồ Sơn cần phải ra tay mạnh mẽ, thực hiện tổng hợp các biện pháp về tuyên truyền giáo dục, vận động, bảo vệ an ninh trật tự, phát triển an sinh xã hội, tạo ngành nghề kinh doanh mới, xây dựng lối sống văn hóa... Đặc biệt, phải quyết tâm dẹp hết chủ chứa, bảo kê, đồng thời vận động, hỗ trợ gái bán dâm trở về với cộng đồng có cuộc sống ổn định, để góp phần xây dựng khu du lịch sạch.
Nhóm phóng viên

Sau sự kiện Nick Vujicic, ông chủ Hoa Sen lại mất gần trăm tỷhoasen-nick

Với tỷ lệ nắm giữ gần 43 triệu cổ phiếu HSG, tương đương gần 43% cổ phần, Chủ tịch Hoa Sen đã mất khoảng 73 tỷ đồng chỉ trong một phiên giao dịch.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 14/6, chỉ số VNIndex giảm 6.06 điểm xuống còn 509.03 điểm, tương đương với mức giảm 1,18% so với phiên trước đó. Và đây cũng là phiên giảm điểm thứ 5 liên tiếp, là chuỗi giảm dài nhất của VN-Index trong hơn nửa năm qua.
Theo đó, giá cổ phiếu của Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (HSG-HOSE) giảm 1.700 đồng/cổ phiếu, tương đương mức giảm 3,6%, duy trì ở mức 45.500 đồng/cổ phiếu.
Với tỷ lệ nắm giữ gần 43 triệu cổ phiếu HSG, tương đương gần 43% cổ phần, tài sản tính theo vốn hóa thị trường của ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HSG đã mất khoảng 73 tỷ đồng chỉ trong một phiên giao dịch.
Trước đó, kết thúc phiên giao dịch buổi sáng 24/5, giá cổ phiếu HSG tăng mạnh lên 49.000 đồng/cổ phiếu, đưa vốn hóa thị trường của công ty lên 4.938 tỷ đồng.
Điều thú vị là trong 4 phiên giao dịch trước ngày 24/5, trùng hợp với sự kiện chàng trai khuyết tật Nick Vujicic đến Việt Nam với sự tài trợ của HSG, giá cổ phiếu HSG liên tục tăng từ 45.000 đồng lên 49.000 đồng/cổ phiếu, tính đến hết phiên buổi sáng 24/5.
Với mức tăng mạnh này, khối lượng tài sản của ông Lê Phước Vũ , tăng thêm hơn 170 tỷ đồng, sau 4 ngày.
Tuy nhiên, sự kiện này kết thúc, giá cổ phiếu của HSG bắt đầu con đường tuột dốc theo xu hướng chung của thị trường chứng khoán thời gian gần đây.
Theo Tri Thức Trẻ


VN bắt liên tiếp để đổi chiều quan hệ?truongduynhat-phamvietdao

Đánh giá các vụ bắt blogger tại Việt Nam, có ý kiến rằng phái ‘thân Mỹ’ trong nội bộ ban lãnh đạo Việt Nam đã bị qua mặt bởi phe phái muốn tìm kiếm ơn huệ từ Trung Quốc.
Bình về vụ bắt blogger mới nhất xảy ra tại Hà Nội hôm 13/6/2013, nhà quan sát tình hình Việt Nam từ Úc, Giáo sư Carl Thayer nói các vụ ngăn chặn ý kiến phê phán tham nhũng, kêu gọi dân chủ này cần được nhìn nhận trong bối cảnh quan hệ Việt – Trung.
Blogger Phạm Viết Đào bị bắt hôm qua, theo điều 258 Bộ Luật Hình sự trong vụ việc xảy ra chưa đầy một tháng sau khi công an Việt Nam bắt ông Trương Duy Nhất tại Đà Nẵng.
Nay, trả lời BBC, ông Carl Thayer giải thích bối cảnh chính trị của các vụ này:
“Người ta chỉ có thể kết luận là trước chuyến thăm Trung Quốc của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Việt Nam muốn bày tỏ hình ảnh rằng họ cứng rắn chống lại ‘âm mưu’ của các nhân vật vận động cho Diễn biến Hòa bình và cố gắng làm cho quan hệ của họ với Trung Quốc qua ý thức hệ xã hội chủ nghĩa chung của hai bên thêm mặn nồng,”
“Điều đang xảy ra là trong Đảng sau đợt phê và tự phê, và cuộc bỏ phiếu tín nhiệm trong Quốc hội vừa qua đưa tới chỗ các bộ trưởng cảm thấy họ đang “lâm chiến”, theo Giáo sư Carl Thayer.
“Họ bị phê phán theo cách họ không làm sao kiểm soát được và tìm cách đe dọa những người khác thông qua việc trấn áp các blogger nhưng cách làm này không hiệu quả vì sự phê phán trên mạng đã lan quá rộng.”
Cùng lúc, ông cũng cho rằng phái muốn hướng về phía Hoa Kỳ nay “đã bị qua mặt” (overtaken) và thế chủ động nay thuộc về phái muốn tìm kiếm ơn huệ từ Trung Quốc.
Theo ông Thayer, các vụ bắt blogger này cần được nhìn nhận trong bối cảnh quan hệ Việt – Trung và Hoa Kỳ.
Riêng về Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Giáo sư Thayer bình luận:
“Tôi đã từng nói một cách mỉa mai rằng lời hứa duy nhất Thủ tướng Dũng đã thực hiện được chính là chuyện trấn áp blogger.”
“Các đối thủ của ông Dũng cũng đồng ý với ông rằng để nhiều blogger phê phán tham nhũng, phê phán sự bất lực trong quản trị của chính phủ và kêu gọi hãy đứng lên đối mặt với Trung Quốc theo cách các blogger muốn, sẽ chỉ khiến chính quyền rơi vào vị thế khó khăn.”

Bực giận lan rộng

Từ Hà Nội, hôm 14/6/2013, hãng tin AP của Hoa Kỳ bình luận:
“Vụ bắt ông Phạm Viết Đào, 61 tuổi, cho thấy mức độ lo ngại trong Đảng Cộng sản về mối đe dọa từ các cuộc vận động trên mạng Internet. Cho tới vài năm trước, Đảng có toàn quyền kiểm soát thông tin trong nước. Nay, nhiều blog, trang Facebook tự lập ra đã đăng tải tin tức chua cay về sự kém cỏi, về đấu đá nội bộ, và các tin bài này đã đến với hàng triệu người, khiến sự bực giận lan ra trước vị thế nắm quyền lâu của Đảng.
Chỉ trong năm 2013, theo AP, có 46 cây bút hoặc nhà hoạt động dân chủ bị bắt, xử tù hoặc giam cầm, nhiều hơn cả số người bị bắt vì vi phạm luật an ninh quốc gia trong cả năm 2012.
AP cũng nói dù các chính phủ nước ngoài, gồm cả Hoa Kỳ đã phê phán những vụ trấn áp, kêu gọi thả các nhà vận động nhưng cũng không có phương tiện để gây áp lực với chính quyền Việt Nam.
Giáo sư Thayer cũng nói về làn sóng bắt bớ này:
“Chính quyền Việt Nam ngày càng trở nên tồi tệ trong việc trấn áp các cây viết trên mạng. Chỉ trong năm qua đã có 46 người bị bắt, bất chấp kêu gọi từ Hoa Kỳ và EU là Hà Nội cần cải thiện tình hình.”
Cùng thời gian, cộng đồng mạng tại Việt Nam cũng có một số bình luận đáng chú ý về vụ bắt các ông Phạm Viết Đào và Trương Duy Nhất.

Trung Quốc có nhiều ví dụ dùng bộ máy an ninh ngăn chặn vận động đòi dân quyền

Bài ký tên Đàm Mai Đạo đăng trên trang blog Nguyễn Tường Thuỵ hôm nay 14/6 nêu ra sự khác biệt, theo nhận định riêng của tác giả về hai người:
“Trong khi ông Nhất bị dư luận nghi ngờ là liên quan trực tiếp với ai đó, khi biết trước tin với xác suất đúng 100% so với tin chính thức về ông Nguyễn Bá Thanh và ông Vương Đình Huệ thất cử trong kỳ bầu vào Bộ Chính Trị, thì ông Phạm Viết Đào được coi là không hề dính líu trực tiếp về nhân vật cấp cao nào…”
Bài viết cho rằng ông Phạm Viết Đào, cựu thanh tra Bộ Văn Hóa, “cũng như không làm việc cho bất cứ ai với những bài viết trên trang nhà qua phong cách nhàn nhã như giọt café tí tách để bàn chuyện ‘văn chương thế sự’ như ông tự nhận khi tạo trang blog cá nhân”.
“Ông Phạm Viết Đào, người đã làm việc nhiều năm với nhiều vị trí khác nhau trong guồng máy chính quyền nhưng vẫn thuộc về lãnh vực tinh thần – thứ mà bản thân ông cũng như tất cả người cộng sản hiểu rõ – khó quản lý nhất và hầu như chưa bao giờ “quản” được. Có lẽ ông Đào cũng không lạ lẫm gì với ‘phong thái’ ‘bắt người định tội’ của chính thể này.
Còn trên trang blog Tễu của tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện, người từng tham gia các cuộc vận động chống Trung Quốc tại Việt Nam thì thông báo tối 13/6 giờ Việt Nam rằng trang blog http://phamvietdao4.blogspot.com/ không còn truy cập được nữa.
Vào ngày 9/7 tới, dự kiến tòa án ở Hà Nội sẽ đưa luật sư bất đồng chính kiến Lê Quốc Quân sẽ ra tòa vì tội Trốn thuế vào, sau hơn sáu tháng tạm giam.
Còn cây bút, Hồ Hải thì viết trên Facebook hôm 14/6 về hai ông Trương Duy Nhất và Phạm Viết Đào rằng “nếu viết để chửi cụ thể bất kỳ một lãnh đạo nào ở nước Việt khi luật pháp còn mơ hồ, thì chuyện bị bắt theo điều luật 258 là chuyện rất bình thường”.
“Và thậm chí với 3 điều luật 79, 88 và 258 mơ hồ chính quyền có thể bắt hết tất cả dân Việt bất kỳ lúc nào muốn bắt, mà không cần viết gì cả.”
Theo BBC