THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

05 March 2011

Xin một lần nữa cảnh giác với Trung Cộng: Không thừa!


03-03-2011 11:22
Xin một lần nữa cảnh giác với Trung Cộng: Không thừa!
Ảnh minh họa: internet

Nhiều website loan tin về việc Trung Quốc (Trung Cộng) có "sáng kiến" yêu cầu Việt Nam "gom đất" để xây dựng các khu mậu dịch tự do xuyên biên giới.

Theo các nguồn tin này, thì mỗi bên góp 8,5 kilomet vuông cho mỗi khu mậu dịch tự do.

Chúng ta hãy nối kết những việc mà Trung Cộng đã làm sau đây: Đã trấn giữ yên vị vùng chốt Tây Nguyên; đã lạc nghiệp trên một giải đất mênh mông với hơn 300.000 hecta rừng sâu trong nội địa; phát triển vết dầu loang dưới hình thức các khu mậu dịch tự do ở các vùng biên giới với Việt Nam; xây đường cao tốc nối các vùng "mậu dịch tự do" này với Hà Nội; bành trướng tối đa Biển Đông. Trên bản đồ Google chúng ta thấy tất cả các cửa sông Việt Nam đều đổ ra cái vùng biển có tên là "Biển Nam Hải của Trung Cộng".

Liệu các khu gọi là "Mậu dịch tự do" này sẽ biến thành những vùng tô giới mới của Trung Cộng? Và trong bao nhiêu lâu nữa thì chúng ta lại phải lập một đoàn cán bộ chuyên trách để cùng với đoàn chuyên trách của "nước bạn" phân định cắm mốc lại biên giới?

Xin các nhà lãnh đạo cảnh giác với mưu ma chước quỷ vô cùng hiểm độc này của người anh em đồng chí cộng sản cùng giai cấp "Mười sáu chữ vàng". Đây là mánh lới truyền kiếp mà họ đã thực hiện hiệu quả ở tất cả các vùng biên giới với các nước láng giềng từ xưa đến nay mà vừa mới đây, nhà nghiên cứu sử học Hồ Bạch Thảo đã phân tích cặn kẽ trong cái gọi là chiến thuật "phản khách vi chủ" được binh thư Trung Quốc liệt vào kế sách quan trọng thứ 30 trong 36 kế thôn tính đất đai nước khác .

Sẽ có một phần biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc bị xóa sổ, để trở thành một "hợp tác xã kinh tế" kiểu mới.

Trung Quốc cam kết tăng tốc phát triển khu vực kinh tế xuyên biên giới với VN, theo bản tin Tân Hoa Xã hôm thứ Tư.

Bản tin cũng đăng trên China Daily cho biết TQ sẽ đa dạng hóa mô hình hợp tác với VN ở khu vực biên giới, và sẽ xây khu vực kinh tế xuyên biên giới này.

Ông Ma Biao (Mã Tiêu), Chủ tịch khu tự trị Quảng Tây của người Zhuang, đã có chuyến đi VN trong 6 ngày để quảng bá chương trình này.

Ông nói, với tình hình thiết lập vùng mậu dịch tự do giữa Trung Quốc và ASEAN từ đầu năm nay, TQ đang có nhiều kế hoạch hợp tác vùng biên giới về đầu tư, sản xuất, chế tác cũng như du lịch.

Ông nói TQ sẽ xây khu kinh tế xuyên biên giới TQ-VN. Hai nước đã quyết định từ năm 2007 để mỗi nước trích ra 8.5 kilômét vuông đất ở thành phố Pingxiang (Bằng Tường) ở Quảng Tây của TQ, và thành phố Đồng Đăng ở tỉnh Lạng Sơn của VN để xây khu kinh tế xuyên biên giới.

Bản tin nhà nước TTXVN có đăng tin Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp đón Mã Tiêu, nhưng ém nhẹm tin trích 8.5 kilômét đất Lạng Sơn ra để làm hợp tác xã kinh tế với TQ.

Không chỉ riêng Lạng Sơn, tính tổng cộng là 4 tỉnh VN sẽ  có hợp tác kinh tế với Quảng Tây, theo kết quả buổi họp giữa ông Dũng và Mã Tiêu. Tuy nhiên, chưa rõ kế hoạch tương lai ba tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Quảng Ninh của VN sẽ trích ra bao nhiêu diện tích đất để "hùn vốn đất làm hợp tác xã với TQ".

Đây có phải là một kế hoạch tinh vi để xóa sổ các vùng đất biên giới VN này, và sẽ làm cho dân chúng VN tại khu kinh tế chung sống với tự hào là một "công dân quốc tế"?

Bản tin TTXVN từ Hà Nội viết: "Chiều 9/9, trong buổi tiếp Chủ tịch Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) Mã Tiêu, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, những kết quả tích cực của mối quan hệ hợp tác giữa Quảng Tây và các tỉnh biên giới Việt Nam nói riêng, các địa phương khác của Việt Nam nói chung đã và đang góp phần thiết thực tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Trung Quốc…

…Trong bối cảnh tốt đẹp của mối quan hệ giữa hai nước, quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa Quảng Tây với Việt Nam có những bước phát triển mạnh mẽ với kim ngạch thương mại hai chiều đạt hơn 4 tỷ USD trong năm 2009, chiếm gần 20% tổng kim ngạch thương mại của hai nước và vẫn còn rất nhiều tiềm năng phát triển trong thời gian tới.

Đánh giá cao chuyến thăm, làm việc của Chủ tịch Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây Mã Tiêu tại Việt Nam và dự Hội nghị lần thứ 3 Ủy ban công tác liên hợp giữa Quảng Tây và 4 tỉnh biên giới của Việt Nam (Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Quảng Ninh), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, trong thời gian tới, hai bên cần nỗ lực tháo gỡ các vướng mắc để tiếp tục thúc đẩy phát triển kinh tế, thương mại, vì quyền lợi chung của cả Việt Nam và Quảng Tây.

Thủ tướng nhất trí với những đề nghị của ông Mã Tiêu về một số định hướng kế hoạch phát triển quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Quảng Tây như thúc đẩy xây dựng hệ thống giao thông kết nối Quảng Tây với các tỉnh của Việt Nam; xây dựng các khu kinh tế giáp biên giới, đẩy mạnh hợp tác du lịch, giáo dục…

… Ông Mã Tiêu cho biết, trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này, dự kiến các doanh nghiệp của Quảng Tây và Việt Nam sẽ ký kết hơn 50 dự án hợp tác kinh tế, thương mại với tổng kim ngạch hơn 1,8 tỷ USD…"

Nguồn Vietbao/BVN


Fwd: Tai lieu nghien cuu de dau tranh

 
 

From: witness2005@gmail.com
To: lnquyen@infomaniak.ch
Sent: 3/5/2011 4:55:24 A.M. Eastern Standard Time
Subj: Tai lieu nghien cuu de dau tranh
 
Kính thưa toàn thể Đồng bào, nhất là các Bạn trẻ tại Việt Nam.
Để chuẩn bị cho ngày xuống đường của Dân tộc, Khối 8406 xin gởi lại đến Quý vị một tác phẩm
không thể thiếu trong việc thực hiện cuộc cách mạng lật đổ chế độ Cộng sản độc tài:
TỪ ĐỘC TÀI ĐẾN DÂN CHỦ của Tiến sĩ Gene Sharp
(xin xem 2 attachments)
Kính mong được các lãnh đạo đấu tranh và các bạn trẻ yêu nước để tâm nghiên cứu.
Kính mong Đồng bào khắp nơi chuyển về Việt Nam cho những ai muốn thực hiện thành công đại cuộc.
Khối 8406 xin chân thành cảm ơn.
 

Từ Độc tài tới Dân chủ

Ruaridh Arrow

Đạo diễn phim tài liệu "Gene Sharp - Cách khởi đầu cách mạng"

BBC Thứ hai, 21-02-2011

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2011/02/110221_gene_sharp.shtml

          Trong một ngôi nhà cũ ở miền Đông Boston một người đàn ông cao tuổi, lưng còng xuống, cặm cụi chăm sóc những cây phong lan quý hiếm trong văn phòng tồi tàn của mình. Chú chó Sally giống Labrador của ông nằm trên sàn giữa đống giấy tờ tài liệu nghiên cứu dõi mắt nhìn theo khi ông đi qua.

          Tiến sĩ Gene Sharp chính là người nay được công nhận là tác giả chiến lược đằng sau cuộc lật đổ chính phủ Ai Cập.

          Ông Gene Sharp là chuyên gia hàng đầu thế giới về cách mạng bất bạo động. Tác phẩm của ông đã được dịch sang hơn 30 ngôn ngữ, và các cuốn sách của ông được bí mật chuyền qua biên giới trốn tránh cảnh sát mật ẩn ở khắp nơi trên thế giới.

Con đường dẫn tới cách mạng

·                     Phát triển một chiến lược để giành tự do và một tầm nhìn xã hội mà bạn muốn

·                     Vượt qua nỗi sợ hãi bằng những hành động kháng cự nhỏ bé

·                     Sử dụng màu sắc và biểu tượng để thể hiện tình đoàn kết kháng chiến

·                     Học từ các ví dụ trong lịch sử về thành công của các phong trào bất bạo động

·                     Sử dụng "vũ khí" bất bạo động

·                     Xác định các trụ cột của chế độ độc tài và phát triển một chiến lược phá hoại từng trụ cột đó

·                     Dùng các hành vi đàn áp, tàn nhẫn của chế độ như một công cụ để tuyển mộ người tham gia phong trào của mình

·                     Cách ly hoặc loại bỏ khỏi phong trào những người sử dụng hoặc chủ trương bạo lực

          Khi ông Slobodan Milosevic ở Serbia và ông Viktor Yanukovych ở Ukraine bị sụp đổ trong các cuộc cách mạng màu tràn qua Đông Âu, các phong trào dân chủ này đều bày tỏ lòng biết ơn trước đóng góp của ông Sharp, nhưng ông vẫn còn ít được biết đến với công chúng.

          Bất chấp những thành công này và cả một đề cử giải Nobel Hòa bình vào năm 2009, ông vẫn phải đương đầu với những khó khăn về tài chính thường xuyên, và bị cáo buộc là người của một tổ chức mà thực chất là CIA đứng đằng sau. Viện Albert Einstein đặt trụ sở ở tầng trệt nhà ông thực sự được vận hành bởi sức mạnh và nhân cách của Giám đốc điều hành rất trung thành của ông, Jamila Raqib.

          Vào năm 2009 tôi bắt đầu quay một phim tài liệu theo dõi những ảnh hưởng mà tác phẩm của Gene Sharp đem lại. Tôi đã đi từ ngôi nhà trên tầng chót với những cây phong lan thanh bình của ông, qua bốn lục địa và cuối cùng tới Quảng Tahrir, nơi tôi ngủ cùng với những người biểu tình đã đọc tác phẩm của ông bằng đèn pin dưới bóng những chiếc xe tăng.

          Gene Sharp không phải là Che Guevara, nhưng ông có thể có ảnh hưởng nhiều hơn bất cứ nhà lý luận chính trị nào khác cùng thế hệ mình.

          Thông điệp chính của ông, đó là sức mạnh của chế độ độc tài xuất phát từ sự sẵn sàng vâng lời của những người mà họ chi phối - và rằng nếu người dân có thể phát triển những kỹ thuật để không cho chế độ có được sự đồng ý của mình thì chế độ đó sẽ sụp đổ.

          Trong nhiều thập niên qua, người dân sống dưới các chế độ độc tài đã thực hiện một cuộc hành hương đến với Gene Sharp để được tư vấn. Bằng những viết lách của mình, ông đã giúp hàng triệu người trên thế giới giành được tự do mà không cần tới bạo lực. "Ngay khi bạn chọn chiến đấu dùng bạo lực tức là bạn đã lựa chọn chiến đấu chống lại vũ khí tốt nhất mà đối thủ của bạn có, mà bạn phải thông minh hơn thế chứ", ông quả quyết.

          "Mọi người có thể hơi ngạc nhiên khi họ đến đây, tôi không nói cho họ biết phải làm gì. Họ phải học làm thế nào để cuộc đấu tranh bất bạo động có hiệu quả với họ vì thế họ phải tự làm điều đó."
          Bốc lửa

          Để làm điều đó, ông Gene Sharp cung cấp trong các cuốn sách của ông một danh sách 198 "vũ khí bất bạo động", từ việc sử dụng màu sắc và biểu tượng tới các đám tang giả và các cuộc tẩy chay.
          Được thiết kế để trở thành công cụ tương đương với vũ khí quân sự, đây là những kỹ thuật được tập hợp từ một nghiên cứu có tính pháp y về phản kháng và thách thức đối với chế độ độc tài qua suốt bề dày lịch sử.

          "Những vũ khí bất bạo động là rất quan trọng bởi vì chúng cung cấp cho người ta một sự thay thế", ông nói. "Nếu người dân không có những công cụ này, nếu họ không thể nhìn thấy rằng họ rất mạnh, thì mỗi lần như vậy họ sẽ lại quay về với bạo lực và chiến tranh."

          Sau khi cuộc nổi dậy Màu Xanh ở Iran năm 2009 nhiều người trong số những người biểu tình đã bị cáo buc tại các phiên xử rằng họ đã sử dụng hơn 100 trong số 198 phương pháp của Sharp.

Cuộc đời bất bạo động

·                     Sinh tháng 1 năm 1928 tại Ohio

·                     Bị bỏ tù chín năm 1953-4 vì phản đối việc bắt nhập ngũ của thanh niên trong Chiến tranh Triều Tiên

·                     Albert Einstein viết lời tựa cho cuốn sách đầu tiên của ông - Gandhi Wields the Weapon of Moral Power: Three Case Histories, xuất bản vào năm 1960

·                     Luận văn tiến sĩ triết học tại Đại học Oxford D năm 1968 của ông, Chính trị của Đấu tranh bất bạo động, là cơ sở cho một cuốn sách với tiêu đề tương tự, được xuất bản năm 1973

·                     Giáo sư (nay là giáo sư danh dự) của Khoa Khoa học chính trị tại Đại học Massachusetts từ năm 1972, trong khi đồng thời giữ vị trí nghiên cứu tại Đại học Harvard

·                     Thành lập Viện Albert Einstein vào năm 1983, một tổ chức phi lợi nhuận thúc đẩy việc sử dụng bất bạo động trong xung đột trên thế giới

          Tác phẩm được dịch và phân tán nhiều nhất của ông, cuốn Từ Độc Tài đến Dân Chủ, được viết cho phong trào dân chủ Miến Điện vào năm 1993, sau khi bà Aung San Suu Kyi bị cầm tù.

          Bởi vì ông không có kiến thức chuyên môn về đất nước này, ông đã viết một hướng dẫn lật đổ chế độ độc tài nói chung. Nhưng điểm yếu của Sharp đã trở thành sức mạnh của cuốn sách. Nó cho phép cuốn sách dễ dàng được dịch và áp dụng ở bất kỳ nước nào trên thế giới, vượt qua biên giới văn hóa và tôn giáo.

          Cuốn sách bốc lửa theo cả nghĩa bóng và nghĩa đen.

          Từ Miến Điện, người ta truyền miệng qua Thái Lan tới Indonesia, nơi nó được sử dụng chống lại các chế độ độc tài quân sự ở đó. Thành công của cuốn sách giúp làm sụp đổ chính quyền của ông Milosevic ở Serbia vào năm 2000 và đã đẩy nó vào sử dụng trên toàn Đông Âu, Nam Mỹ và Trung Đông.

          Khi nó tới Nga, dịch vụ tình báo Nga đã càn quét nhà và các cửa hàng bán sách này bị đốt cháy rụi một cách bí ẩn.

          Người Iran trở nên lo lắng đến mức họ phát một bộ phim hoạt hình tuyên truyền trên TV nhà nước – về ông Gene Sharp âm mưu lật đổ chính phủ Iran từ Nhà Trắng.

          Tổng thống Hugo Chavez đã dùng bài phát biểu hàng tuần trên truyền hình của mình để cảnh báo đất nước ông rằng ông Sharp là một mối đe dọa đến an ninh quốc gia Venezuela.

          Những bản sao bằng tiếng Ả Rập

          Vào thời điểm tôi đến Quảng trường Tahrir, vào ngày 2 tháng Hai, nhiều người được đào tạo theo sách của Sharp đã bị giam giữ. Những người khác bị các cơ quan tình báo theo dõi chặt chẽ và các nhà báo đến thăm họ bị cảnh sát mật giam giữ nhiều giờ đồng hồ. Thiết bị quay của tôi đã bị tịch thu ngay khi tôi hạ cánh.

          Khi tôi cuối cùng gặp được một trong những người tổ chức biểu tình, ông đã từ chối quay phim ông nói về Sharp. Ông sợ rằng việc biết ở phạm vi rộng hơn những ảnh hưởng của Hoa Kỳ sẽ gây bất ổn cho phong trào, nhưng ông khẳng định rằng cuốn sách đã được phân phát rộng rãi bằng tiếng Ả Rập.

          "Một trong những điểm chính mà chúng tôi sử dụng là ý tưởng của Sharp để xác định các trụ cột hỗ trợ cho một chế độ," ông nói. "Nếu chúng tôi có thể xây dựng mối quan hệ với quân đội, trụ cột lớn nhất của hỗ trợ ông Mubarak, để có được họ về phía chúng tôi, thì chúng tôi biết ông sẽ nhanh chóng đi tới hồi kết thúc."

          Đêm đó khi tôi nằm ngủ tại một góc của Quảng trường Tahrir một số người biểu tình đã đến cho tôi xem các tin nhắn văn bản mà họ nói là từ quân đội, nói với họ rằng quân đội sẽ không nổ súng. "Chúng tôi biết họ và chúng tôi biết nay họ đang đứng về phía chúng tôi," họ nói.

          Một trong những người biểu tình, Mahmoud, được trao các bản sao giấy tờ chuyền tay gồm danh sách 198 phương pháp nhưng ông không biết về nguồn gốc của những phương pháp này. Ông tự hào mô tả bao nhiêu biện pháp này đã được sử dụng ở Ai Cập, nhưng ông chưa bao giờ nghe nói về Gene Sharp.

          Khi tôi chỉ ra rằng các loại vũ khí bất bạo động đó là tác phẩm của một học giả người Mỹ, ông phản đối mạnh mẽ. "Đây là một cuộc cách mạng Ai Cập", ông nói. "Chúng tôi đã không bị người Mỹ bảo phải làm gì."

          Và tất nhiên đó là chính là những gì Sharp mong muốn.

          Phim tài liệu của Ruaridh Arrow "Gene Sharp: How to Start a Revolution" (Gene Sharp: Cách khởi sự cách mạng), sẽ được trình chiếu vào mùa xuân 2011

 

# Cu. Ru`a, Tra'ch Nhie^.m Ve^` Ai

# Cụ Rùa, Trách Nhiệm Về Ai
 
Cái ngu của Việt Cộng là hết nhập cảng ốc bưu vàng rồi tới rùa tai đỏ.  Ốc bưu vàng thì phá hoại mùa màng, cây lúa ở Việt Nam, còn rùa tai đỏ là thứ ăn tạp, giết hại tôm cá nhỏ, rồi giết luôn cả "cụ rùa", khi nó leo lên mình, từ từ rỉa da mỗi ngày cũng đủ chết "cụ rùa" rồi.
 
Hiếm có sinh vật nào sống lâu trên trái đất như "cụ rùa".  Theo truyền thuyết, anh hùng áo vải đất Lam Sơn, tức vua Lê Lợi (Lê Thái Tổ) đã tìm được một cây kiếm báu ở Hồ Thủy Quân, nhờ kiếm báu này vua đã đánh đuổi quân Tàu phù nhà Minh ra khỏi bờ cõi.  Vào năm 1428, tức cách đây 582 năm, khi vua du thuyền ra giữa Hồ Thủy Quân, đã gặp cụ rùa Thần Kim Quy nỗi lên đòi lại kiếm báu, vua trả lại kiếm, và từ đó tên của Hồ Thủy Quân được đổi thành Hồ Hoàn Kiếm.  Riêng chuyện An Dương Vương (sau thời Hồng Bàng tức 18 vị vua Hùng Vương) với Thành Cổ Loa và chiếc Nõ Thần cũng nhờ Thần Kim Quy giúp sức, vào khoảng thời gian 200 năm trước công nguyên, và sau này An Dương Vương (cha của Mỵ Châu) bị đánh bại bởi Triệu Đà (cha của Trọng Thủy), chúng ta có câu truyện truyền thuyết "Trọng Thủy Mỵ Châu và Lông Ngỗng". 
 
Dù rằng Thần Kim Quy chỉ là một truyền thuyết, nhưng gắn bó với lịch sử Việt Nam, nên sinh mệnh của "cụ rùa" là điều cần được bảo quản.  Nhưng mỗi lần nói đến Việt Cộng, là mỗi lần thấy đau nhói bên hông vì VC luôn phủ nhận sự đóng góp của tiền nhân.  Chúng chính là những người mang giòng máu Việt Nam nhưng phản bội lại tổ quốc.  Hãy nhìn xem, sau 3 lần đổi tiền, vẫn y như cũ, một bộ mặt của tên gián điệp Tàu phù là Hồ Chí Minh được in trên đồng tiền, nhân dân gọi thẳng là tiền Hồ.  Ngay cả Hiến Pháp 1992 cũng coi như rằng nước Việt Nam có từ lúc thành lập Đảng CSVN vào năm 1930.  Coi như VC hoàn toàn phủ nhận công lao đóng góp của tiền nhân như Hùng Vương, Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Vua Lê Lợi, Lê Lai, Nguyễn Trải, Vua Quang Trung...  Mới trong vài năm nay, VC bày đặt giỗ tổ Hùng Vương, rồi Ngàn Năm Thăng Long nhưng thực chất để mỵ dân mà thôi, chứ chẳng có một chút lòng thành đối với tiền nhân, đối với tổ tiên.  Há chẳng phải tên đại sứ Lê Công Phụng khi qua Mỹ, được báo chí Mỹ phỏng vấn, tên Phụng này trả lời, đất nước Mỹ đã thành lập trên 200 năm, còn Việt Nam chỉ mới vài chục năm, nên còn yếu kém.  Tên Phụng này đã trả lời theo đúng bài bản của Bản Hiến Pháp 1992.  Còn trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương vào 10 tháng 3 âm lịch hàng năm, nhìn thấy Nông Đức Mạnh mặc áo vest đứng giữa các cụ gìa đang mặc quốc phục với áo dài khăn đóng mà thấy ứa gan.  Cha nào con nấy, Hồ Chí Minh có bao giờ bận quốc phục trong mấy ngày Tết hay lễ lộc đâu.  Bởi vậy đã có nhiều bằng chứng HCM là tên gián điệp Tàu, không có sai (http://mylinhng.wordpress.com/2011/03/01/64/).
 
Trở lại chuyện "cụ rùa", nếu cụ rùa có mệnh hệ nào, trách nhiệm vẫn thuộc về Đảng và Nhà nước VC này, coi như có lỗi với tiền nhân, có lỗi với lịch sử.  Ở đây, ai cũng biết rằng, có sanh thì có tử là lẽ đương nhiên của trời đất, và cụ rùa có mất đi cũng là lẽ thường tình.  Nhưng đau đớn thay lũ VC phản bội tổ quốc đã bỏ bê tiền nhân, chối từ công đức đóng góp của tiền nhân, nên bỏ bê luôn cụ rùa, chứng tích của lịch sử, là điều đáng bị khiển trách.
 
Tổng Nổi Dậy Xuống Đường Bà Con Ơi.
 
Ngày 3 tháng 5 năm 2011
Xin phổ biến tự do
 
PS: Về Cụ Rùa
 
In a message dated 3/5/2011 2:43:35 A.M. Eastern Standard Time, newsaigonsd@yahoo.com writes:
 

Điềm xấu khi "Cụ" rùa già chết
  Cå" rùa già, cå ch¿t là chuyÇn bình th°Ýng!

SGTT.VN - "Rùa chết thì chôn hay đem cho bảo tàng lưu giữ để mọi nhà khoa học có điều kiện nghiên cứu. Đó là chuyện bình thường. Có gì mà phải sợ?", tiến sĩ Vũ Thế Long nêu quan điểm.

Xung quanh câu chuyện rùa hồ Hoàn Kiếm đã và đang tạo nhiều luồng dư luận trong dân chúng. Đa số người dân trong nước đều mong mỏi đây là một điềm xấu cho đảng CSVN

Tiến sĩ Vũ Thế Long, nhà nghiên cứu của Viện Khảo cổ học Việt Nam trả lời phỏng vấn TTXVN về cách nhìn của một nhà khoa học với chuyện rùa Hoàn Kiếm. Chúng tôi xin đăng lại bài viết này.

Xin ông cho biết việc "đánh đồng" rùa truyền thuyết trong lịch sử và "cụ" rùa ở hồ Hoàn Kiếm hiện nay có sai lệch thế nào?

Tiến sĩ Vũ Thế Long: Truyền thuyết là những câu chuyện mà người ta đồn đại, đó không hẳn là một sự thật khoa học. Ta có thể tham khảo truyền thuyết để hiểu được tiền nhân gửi gắm lại điều gì cho mai sau qua cái truyền thuyết ấy.

Chuyện rùa hồ Hoàn Kiếm mà truyền thuyết lưu lại xét về mặt sinh học hoàn toàn là không có thật. Đừng mơ hồ chuyện đó.

Quan niệm "cụ" rùa đang thỉnh thoảng hiện hữu ở hồ Hoàn Kiếm là rùa thiêng huyền thoại có thể đem đến nguy hại vì rất có thể "cụ" rùa sinh học rồi cũng có thể chết đi theo quy luật tự nhiên mà cụ rùa trong tâm thức, tình cảm của người dân thì cần sống mãi, ông có ý kiến gì về vấn đề này?

Tâm thức dân ta là một chuyện còn sự có mặt của một con vật đang tồn tại lại là chuyện khác. Đừng lẫn lộn. Vật chất tồn tại theo quy luật của tự nhiên. Sinh vật có sinh có tử là chuyện thường tình. Có gì mà phải làm rùm beng lên! Đừng tự huyễn hoặc mình và chớ thổi to những chuyện mê tín dị đoan lên.

Rùa chết thì chôn hay đem cho bảo tàng lưu giữ để mọi nhà khoa học có điều kiện nghiên cứu. Đó là chuyện bình thường. Có gì mà đảng phải sợ? Trừ phi đảng làm nhiều điều trái với lòng dân...  

Chuyện truyền thuyết dị đoan thể hiện cái tâm thức của con người và có thể chỉ là gửi gấm của tiền nhân đến mai sau về ý chí gìn giữ độc lập dân tộc thôi. Nó chỉ có giá trị về tinh thần, hoàn toàn không có thật.

Khai mạc, bế mạc Đại hội Đảng, "cụ" Rùa đều nổi lên như muốn báo hiệu một điềm gì??

Trả lời phỏng vấn báo VietNamNet ngày 2.3.11, phó giáo sư, tiến sĩ Hà Đình Đức - người có 20 năm theo dõi "cụ" Rùa - cho biết: "Thành phố đã quyết định đưa "cụ" lên bờ chữa trị. Phải cố gắng hết sức thôi, không thể chần chừ nữa".

Trước đây mỗi lần "cụ" nổi lên đều liên quan đến những sự kiện trọng đại của đất nước. Nhà nghiên cứu văn hóa Vũ Khiêu nói rằng: "Mỗi lần có nguyên thủ các nước đến, "cụ" đều xuất hiện; có nước là bạn của ta, có nước không phải là bạn của ta, "cụ" nổi lên là muốn nhắn nhủ chúng ta một điều gì đó. Tôi cũng thống kê, ngay cả Đại hội Đảng 10, khai mạc "cụ" lên, bế mạc "cụ" lên. Trước đại hội 10, Dạ Cách Lâm sang "cụ" lên, Hồ Cẩm Đào sang "cụ" lên, năm 2002 Giang Trạch Dân sang "cụ" lên".

Nhưng giờ "cụ" nổi lên liên tục đúng là chuyện không bình thường chút nào. Tổng cộng cả năm 2010, "cụ" nổi 134 lần, riêng tháng 12/2010 là 23 lần; tháng 1/2011 là 14 lần. Mỗi lần "cụ" nổi lên đều thấy xuất hiện nhiều vết thương. Vừa qua có ngày "cụ" nổi lên đến 5 lần, ví dụ như ngày 20/2 vừa qua...

Việc duy nhất chúng ta nên tính đến bây giờ là khẩn trương tìm mọi cách cứu "cụ". Nếu không hậu quả sẽ khôn lường. "Cụ" Rùa chết thì đảng sẽ chết theo  

Theo VietNamNet


__._,_.___
Recent Activity:
++++++++++++++++++++++++
+ Nha van Nga Alexandre Soljenitsym: " Khi thay thang CS noi lao, ta phai dung len noi no noi lao. Neu ta khong co can dam noi no noi lao, ta phai dung len ra di, khong o lai nghe no noi lao. Neu ta khong can dam bo di, ma phai ngoi lai nghe, ta se khong noi lai, nhung loi no da noi lao voi nguoi khac."
+ Duc Dalai Lama lanh tu tinh than Phat giao Tay Tang: " Cong San la loai co dai, moc tren hoang tan cua chien tranh, la loai trung doc, sinh soi, nay no, tren rac ruoi cua cuoc doi."
+ Ba Thu tuong Duc Angela Merkel: " Cong San da lam cho nguoi dan tro thanh gian doi."
+ Bi thu dang CS Nam Tu Milovan Djilas: " 20 tuoi ma theo CS la khong co trai tim, 40 tuoi ma khong tu bo CS la khong co cai dau."
+ CTT Nga Boris Yeltsin: " CS khong the nao sua chua, ma can phai dao thai no."
+ Cuu TBT dang CS Lien Xo Mr. Gorbachev: " Toi da bo mot nua cuoc doi cho ly uong CS. Ngay hom nay toi phai dau buon ma noi rang: Dang CS chi biet tuyen truyen va doi tra."
+ Cuu TT Nga Putin: " Ke nao tin nhung gi CS noi la khong co cai dau. Ke nao lam theo loi cua CS la khong co trai tim."
+ CTT My Ronald Reagan: " Cham dut chien tranh VN, khong don thuan la chi rut quan ve nha la xong. Vi le cai gia phai tra, cho loai Hoa binh do, la ngan nam tam toi, cho the he sinh ra tai VN ve sau."
+ GS Ngo Bao Chau: " Xin thưa, bam theo le la viec cua CON CUU, khong phai viec cua con nguoi tu do "
+ CTT Ngyen Van Thieu: " Dung nghe nhung gi CS noi ma hay nhin ky nhung gi CS lam."
++++++++++++++++++++++++
.

__,_._,___

Libya chấp thuận giải pháp hòa bình


05/03/2011 17:13:43
Ngày 4/3, Libya tuyên bố đồng ý với kế hoạch thành lập ủy ban hòa bình quốc tế làm trung gian hòa giải nhằm giải quyết tình trạng bất ổn hiện nay. 

Sự chấp thuận của Libya được đưa ra sau khi cộng đồng quốc tế thúc đẩy các nỗ lực nhằm tìm kiếm một giải pháp hòa bình, ngăn chặn các hành động quân sự và khả năng xảy ra nội chiến tại Libya.
 
Thứ trưởng Ngoại giao Libya Khaled Kaim
Thứ trưởng Ngoại giao Libya Khaled Kaim
 
Phát biểu tại cuộc họp báo ở thủ đô Tripoli, đại diện cho Bộ Ngoại giao Libya gồm Thứ trưởng Khaled Kaim và Vụ trưởng Vụ châu Phi Juma Amer cho biết Chính phủ nước này đã chấp nhận sáng kiến hòa bình do Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đề xuất. Theo đó, sẽ thành lập một ủy ban hòa bình gồm đại diện các khu vực Mỹ Latinh, châu Âu và Trung Đông nhằm đi đến một giải pháp thông qua thương lượng để tránh xảy ra nội chiến ở Libya. 

Ông Juma Amer nói: "Chính phủ Libya đồng ý với sáng kiến của Tổng thống Hugo Chavez. Việc thành lập một ủy ban hòa bình với các đại diện đến từ nhiều nước sẽ giúp dàn xếp đối thoại, khôi phục hòa bình và an ninh tại Libya".

Thứ trưởng Ngoại giao Khaled Kaim cho biết thêm quân đội Libya đã kiểm soát được một số thành phố vốn bị lực lượng chống đối chiếm giữ, trong đó có thành phố Zawiyah, nằm cách thủ đô Tripoli khoảng 50km về phía Tây.
 
Trong khi Libya chấp thuận một giải pháp hòa bình thì Mỹ đang điều nhiều tàu chiến cùng hàng ngàn lĩnh thủy đánh bộ áp sát Libya (Ảnh: Cụm tàu tấn công Enterprise với một tàu sân bay cùng nhiều tàu khu trục và tàu đổ bộ cỡ lớn)
Trong khi Libya chấp thuận một giải pháp hòa bình thì Mỹ đang điều nhiều tàu chiến cùng hàng ngàn lĩnh thủy đánh bộ áp sát Libya (Ảnh: Cụm tàu tấn công Enterprise với một tàu sân bay cùng nhiều tàu khu trục và tàu đổ bộ cỡ lớn)
...Trong đó có tàu đổ bộ USS Kearsarge có khả năng chở theo 2.000 lính và nhiều máy bay chiến đấu
... Trong đó có tàu đổ bộ USS Kearsarge có khả năng chở theo 2.000 lính và nhiều máy bay chiến đấu
 
Cùng ngày, tại thủ đô Caracas của Venezuela, các nước thành viên thuộc tổ chức Liên minh Boliva vì châu Mỹ (ALBA) đã tổ chức phiên họp bất thường. Các nước này đã lên tiếng ủng hộ sáng kiến hòa bình của Tổng thống Chavez đối với Libya vì sáng kiến này dựa trên nguyên tắc quốc tế cơ bản là tôn trọng chủ quyền, quyền tự quyết và không can thiệp vào công việc nội bộ. Tổ chức ALBA cũng phản đối mọi hành động can thiệp quân sự vào Libya.

Trong khi đó, Chính quyền Libya đã đề nghị Hội đồng Bảo an LHQ ngừng các lệnh trừng phạt chống nhà lãnh đạo nước này. Trong thư gửi HĐBA, chính quyền Libya kêu gọi ngừng thi hành lệnh cấm đi lại và phong tỏa tài sản của Tổng thống Muammar Gaddafi và những người thân cận với ông cho tới khi sự thật được làm rõ.

Bảo Minh (Tổng hợp)

Dân Đà Nẵng còn khổ đến bao giờ


2011-03-04

Vụ tự thiêu của anh Phạm Thành Sơn trước Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng để phản đối trước những oan trái, "phẫn uất" khi diện tích nhà ở bị nằm trong diện giải tỏa, hiện vẫn được sự quan tâm của đông đảo cư dân tại Đà Nẵng, cho dù các cấp chính quyền và công an luôn "kèm tỏa" người dân khi nói về việc này.

Source Danlambao

Trưa ngày 17/02, trước trụ sở UBND TP Đà Nẵng (trên đường Bạch Đằng) bất ngờ xuất hiện một chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, bên cạnh là thi thể nạn nhân đã cháy đen.


Do đâu mà các cấp chính quyền quan ngại? Phải chăng việc anh Phạm Thành Sơn tự thiêu phản đối vào hôm (17-02-2011) vừa qua là lời cảnh báo về cách hành xử của các cấp chính quyền Đà Nẵng trong khi "đảng phải là đầy tớ của nhân dân".  Việt Hùng của Ban Việt Ngữ có bài ghi nhận.
Lên tiếng thay cho nhiều người dân trước sự "khiếp sợ" với chính quyền, ông Đỗ Xuân Hiền, nguyên Trưởng Ban Kinh tế Đà Nẵng, huyện ủy viên, từng phụ trách công tác chính trị, nói về vụ tự thiêu của anh Phạm Thành Sơn 

Đảng viện liệt sĩ cũng chẳng tha

Ông Đỗ Xuân Hiền: Gia đình anh Phạm Thành Sơn là gia đình có công với cách mạng, mẹ anh ấy là bà mẹ Việt Nam anh hùng, trong gia đình có mấy liệt sĩ. Bản thân anh Sơn là kỹ sư. Gia đình cách mạng đóng góp rất nhiều công lao nhưng cuối cùng chính quyền đối xử với gia đình anh ấy không ra gì…
Anh Thành Sơn có gặp tôi trước đó mấy ngày, anh ấy nói với tôi một câu " kiểu này giờ chỉ còn con đường tự thiêu thì mới giải quyết được thôi, đất đai thì nó lấy hết rồi…".
Trường hợp đất mất trắng còn nhiều lắm, nhiều người oan ức lắm. Hiện nay cũng có nhiều người cũng nghĩ làm chuyện như
Sau này được biết nạn nhân tự thiêu là anh Phạm Thành Sơn, 31 tuổi.
Sau này được biết nạn nhân tự thiêu là anh Phạm Thành Sơn, 31 tuổi.
thế nữa. Họ cũng nghĩ cách làm như anh Sơn vì họ cho rằng, chỉ có cách làm như anh Sơn thì mới phơi bày được bộ mặt thật…
Gia đình anh Phạm Thành Sơn là gia đình có công với cách mạng, mẹ anh ấy là bà mẹ Việt Nam anh hùng, trong gia đình có mấy liệt sĩ. Bản thân anh Sơn là kỹ sư. Gia đình cách mạng đóng góp rất nhiều công lao nhưng cuối cùng chính quyền đối xử với gia đình anh ấy không ra gì
Khi được hỏi, bằng sự trải nghiệm trong thời gian còn là huyện ủy viên, Trưởng Ban Kinh tế Đà Nẵng, ghi nhận phản ứng của những cán bộ lão thành, ông Đỗ Xuân Hiền cho biết.
Ông Đỗ Xuân Hiền: Mấy ngày nay các cụ lão thành đến nhà tôi rất nhiều, các cụ phản ứng và bức xúc chuyện đó. Phản ứng thì có, nhưng ở đây họ sợ không dám nói ra. Nói thẳng ra thì bị chụp mũ, họ cho là nói không đúng sự thật, họ chụp là vu khống rồi gây chuyện. 
Các cụ đến nhà tôi trao đổi việc đó rất nhiều. Nhưng khó ở đây là bản thân gia đình họ không chịu làm đơn tố cáo. Lúc đầu khi chuyện xảy ra, gia đình anh Sơn phản ứng rất mạnh, họ lên án là chính quyền ăn cướp đất của gia đình họ, khiến con họ phải làm như thế. Họ không chịu chôn anh Sơn, họ để trước sân nhà, nhưng sau đó, chính quyền và công an dùng biện pháp không cho ai liên hệ với gia đình và họ dàn xếp với gia đình bằng cách bồi thường tiền (?) nên gia đình im lặng rồi tổ chức chôn anh Sơn. 
Dân kéo đến đông, nhưng công an đến đàn áp, bao vây không cho dân tiếp cận. Nói chung việc đã rõ như ban ngày rồi, nhưng giờ thì có ai là người đứng ra tố cáo việc này, hoặc là có ai đến để mà điều tra? Chuyện này giờ chúng tôi đang định ra Hà Nội để…
Điển hình là trường hợp nguyên GĐ công an Đà Nẵng, nguyên CVP Bộ Công An, tướng công an Trần Văn Thanh khi còn ở Đà Nẵng đã cho điều tra, phát giác những sai phạm.... Kết quả là tướng công an Trần Văn Thanh và nhà báo, trung tá Dương Tiến, trưởng VP đại diện báo CA thành phố HCM tại Hà Nội bị khởi tố, khép vào tội "lợi dụng tự do dân chủ để xâm hại lợi ích của nhà nước
Chuyện khiếu kiện của người dân vì mất nhà, mất đất ở Việt Nam trong những năm gần đây đã trở thành chuyện "thường ngày ở huyện", nhưng với Đà Nẵng thì chuyện giải tỏa, thu hồi đất của người dân luôn là điểm nóng cho dù trong quá khứ báo chí trong nước đã viết nhiều đến những vụ tham nhũng đất đai ở Đà Nẵng. 
Điển hình là trường hợp nguyên giám đốc công an Đà Nẵng, nguyên Chánh văn phòng Bộ Công An, tướng công an Trần Văn Thanh khi còn ở Đà Nẵng đã cho điều tra, phát giác những sai phạm có hệ thống về tham nhũng đất đai, liên quan đến ông Nguyễn Bá Thanh, hiện là Bí thư tỉnh ủy Đà Nẵng. Kết quả là tướng công an Trần Văn Thanh và nhà báo, trung tá Dương Tiến, trưởng Văn phòng đại diện báo Công An thành phố Hồ Chí Minh tại Hà Nội bị khởi tố, khép vào tội "lợi dụng tự do dân chủ để xâm hại lợi ích của nhà nước". 
Câu hỏi đặt ra, nguyên do nào mà Đà Nẵng luôn là điểm nóng về những vụ thu hồi, giải tỏa và khiếu kiện của người dân. Ông Đỗ Xuân Hiền, nguyên Trưởng ban Kinh tế Đà Nẵng nhận định. 

Ăn cháo đá bát, vắt chanh bỏ vỏ

Ông Đỗ Xuân Hiền: Chính bản thân tôi đây cũng bị trù dập, bị công an triệu tập đến cả gần 70 lần. Họ đến nhà tra hỏi tôi,
Tướng công an Trần Văn Thanh nằm bệnh viện còn thở oxy vẫn bị khiêng ra tòa.
Hình ông Trần Văn Thanh được đưa đến tòa trên băng ca được đăng tải trên trang web của vnexpress.(Tướng công an Trần Văn Thanh nằm bệnh viện còn thở oxy vẫn bị khiêng ra tòa.)
hạch sách đủ mọi đường, tịch thu điện thoại di động. Họ đến nhà tôi họ khám, tất cả mọi giấy tờ khiếu nại họ lập biên bản tịch thu hết. 
Đến hiện nay có ý kiến từ Quốc Hội yêu cầu họ trả nhưng họ không trả. Ý kiến của Uỷ ban Tư pháp Quốc Hội đề nghị Bộ trưởng Bộ Công An, đề nghị Chánh án Tòa án Tối cao phải đền bù danh dự cho tôi, trả lại hết những gì đã tịch thu của tôi, nhưng họ vẫn làm ngơ. Văn bản của bà Lê Thị Thu Ba, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc Hội ký gởi về cho Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố, gởi về cho Bộ trưởng Bộ Công an, gởi cho Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao đề nghị giải quyết vụ khiếu nại của tôi nhưng họ vẫn làm ngơ. 
Ý kiến chỉ đạo của Trung ương về nhưng họ không giải quyết.
Liên quan từ Trung ương và thành phố Đà Nẵng, theo ghi nhận, trước Đại hội XI đảng Cộng sản Việt Nam, Viện trưởng Viện Kiểm sát Tối cao là ông Trần Quốc Vượng đề nghị vô tội, miễn truy tố với tướng công an Trần Văn Thanh, nguyên Chánh văn phòng Bộ Công An bị khép vào tội "lợi dụng tự do dân chủ xâm hại đến lợi ích quốc gia". 
tôi chỉ có quen biết ông Trần Văn Thanh thế mà họ đến nhà tôi họ lục soát, họ quy chụp tôi liên quan đến vụ án đó. Họ xét nhà tôi, nói xin lỗi, họ lục không còn mảnh rẻ rách, họ lục nát nhà tôi hết. Họ bắt gia đình tôi đứng im hết, lục đã đời rồi họ chở hết đồ của tôi về công an thành phố.
Điều gì khiến "động thái" này được đưa ra vào thời điểm trước khi Đại hội XI đảng CSVN (tháng Giêng 2011) diễn ra. Phải chăng, vào thời điểm đó vấn đề nhân sự được dư luận biết đến khi ông Nguyễn Bá Thanh không có tên trong danh sách Bộ Chính trị? Nói về cách hành xử của các cấp chính quyền Đà Nẵng trong vụ án tướng công an Trần Văn Thanh, ông Đỗ Xuân Hiền, nguyên huyện uỷ viên Đà Nẵng kể lại.
Ông Đỗ Xuân Hiền:  Về vụ án đó tôi rất khổ sở, tôi chỉ có quen biết ông Trần Văn Thanh thế mà họ đến nhà tôi họ lục soát, họ quy chụp tôi liên quan đến vụ án đó. Họ xét nhà tôi, nói xin lỗi, họ lục không còn mảnh rẻ rách, họ lục nát nhà tôi hết. Họ bắt gia đình tôi đứng im hết, lục đã đời rồi họ chở hết đồ của tôi về công an thành phố. Tôi đến đó tôi viết đơn gởi cho Quốc Hội, gởi cho Bộ Công An. 
sự bức xúc của người dân Đà Nẵng rất đông, có những người bây giờ đang ngậm bồ hòn làm ngọt, có người phải chịu đói, chịu khát vì nhà cửa của họ bị tịch thu hết, nhưng họ sợ bị trù dập nên không dám đi khiếu nại. Họ sợ đi khiếu nại rồi bị chính quyền đối xử như tôi thì người dân sợ lắm.
Phiên tòa xử Trần Văn Thanh, họ không cho tôi nói một tiếng. Họ đem xe đến tịch thu đồ của tôi, tôi yêu cầu họ trả, nhưng đến nay họ vẫn chưa trả cho tôi, họ làm ngơ đi, vậy ông nghĩ giờ thì làm sao bây giờ. Người dân kêu tới ai bây giờ? Kêu đến Quốc Hội rồi, kêu đến Bộ Công an rồi, kêu đến Viện Kiểm sát Tối cao rồi, đến Chủ tịch nước rồi. Ở trên bảo họ giải quyết nhưng Đà Nẵng họ không giải quyết. 
Trở lại vụ tự thiêu của anh Phạm Thành Sơn, câu hỏi mà dư luận tại Đà Nẵng đặt ra, không biết do đâu mà dưới thời của ông 
Ông Nguyễn Bá Thanh vừa tái đắc cử chức vụ Bí thư Thành ủy Đà Nẵng
Ông Nguyễn Bá Thanh vừa tái đắc cử chức vụ Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trong phiên đại hội bầu trực tiếp bí thư, nhiệm kỳ 2010-2015 với số phiếu bầu 298/299, tức chỉ thiếu một phiếu là 100%
Bí thư thành uỷ Đà Nẵng bây giờ lại xảy ra nhiều chuyện khiến người dân ở đây bức xúc, ông Đỗ Xuân Hiền cho rằng. 
Ông Đỗ Xuân Hiền: Nói chung sự bức xúc của người dân Đà Nẵng rất đông, có những người bây giờ đang ngậm bồ hòn làm ngọt, có người phải chịu đói, chịu khát vì nhà cửa của họ bị tịch thu hết, nhưng họ sợ bị trù dập nên không dám đi khiếu nại. Họ sợ đi khiếu nại rồi bị chính quyền đối xử như tôi thì người dân sợ lắm. Những người dám ra khiếu nại tố cáo thì bị trù dập đến cùng, họ dùng công an đến nhà bao vây, bắt đi, nên dân người ta sợ. Người dân bị oan ức lắm nhưng họ không dám nói. Biết bao người mất đất, mất nhà, nên họ đâu có dám nói đâu. Chính quyền Đà Nẵng hành xử rất mạnh tay. 
nói thật với ông hơn 30 năm đi theo cuộc kháng chiến này, nhưng do đi khiếu nại tố cáo nên họ cắt sạch không cho hưởng cái gì hết. Phải xin bạn bè mà sống, đất đai họ cũng tịch thu, tài sản cũng tịch thu, quyền lợi cũng tịch thu
Nếu nhìn vào những gì hiện đang diễn ra Đà Nẵng mà người dân đang phải gánh chịu từ những người đầy tớ của nhân dân thì thật là  luật vua thua lệ làng. Ông Đỗ Xuân Hiền đưa ra lời kết. 
Ông Đỗ Xuân Hiền: Đúng rồi, "trên bảo dưới không nghe" như việc của tôi đó. Trung ương nói, Uỷ ban Tư Pháp Quốc Hội nói mà họ có nghe đâu? Như tôi, nói thật với ông hơn 30 năm đi theo cuộc kháng chiến này, nhưng do đi khiếu nại tố cáo nên họ cắt sạch không cho hưởng cái gì hết. Phải xin bạn bè mà sống, đất đai họ cũng tịch thu, tài sản cũng tịch thu, quyền lợi cũng tịch thu. Bản thân gia đình tôi, mẹ tôi là Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ, gia đình có 4 người tham gia cuộc kháng chiến. 
Nhưng do đấu tranh đi tố cáo tham nhũng nên họ cắt hết. Tôi bị chính quyền gạt hết, ăn cướp hết, ăn cháo đá bát, vắt chanh bỏ vỏ. Nhiều văn bản họ nói nghe ngon lành lắm, họ bảo tôi muốn giải quyết thì đừng khiếu nại tố cáo nữa thì họ giải quyết cho. Nhưng tôi không thể ngồi yên được, có gì nói đấy, nói trung thực, nói cho lẽ phải, nói vì mục đích bảo vệ dân, bảo vệ cho lẽ phải. 

Theo dòng thời sự: