THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

22 January 2011

# Lo+`i Ca?m O+n Va` Mo+`i Go.i La^`n 16 - LM Ly'

LỜI CẢM ƠN MỜI GỌI LẦN 16

HIỆP THÔNG MẶC ÁO TRẮNG ĂN CHAY CẦU NGUYỆN

CHO QUỐC VỤ TIẾN HÀNH GIẢI THỂ CHẾ ĐỘ CSVN

ĐỂ THIẾT LẬP CHẾ ĐỘ DÂN CHỦ ĐA NGUYÊN ĐA ĐẢNG

VIỆT NAM THĂNG TIẾN HÒA BÌNH

Huế - Việt Nam, ngày CN 23 tháng 01 năm 2011

Kính thưa Đồng bào Việt Nam thân yêu trong và ngoài Nước,

- Ngày 01-01-2011, tôi đã phát đi LỜI KÊU GỌI TIẾN HÀNH GIẢI THỂ CHẾ ĐỘ CS, ĐỂ THIẾT LẬP CHẾ ĐỘ DÂN CHỦ ĐA NGUYÊN ĐA ĐẢNG VIỆT NAM THĂNG TIẾN HÒA BÌNH, bắt đầu từ đầu tháng 01-2011 này. Lời Kêu Gọi này đã phù hợp lòng mong đợi của Đồng bào bao năm nay, nên đã được đông đảo Đồng bào hết lòng phấn khởi quyết tâm tiến hành Quốc vụ trọng đại và cao cả này. Tôi xin chân thành ghi ơn mọi Đồng bào.

Quí Bạn hữu và Đồng bào hải ngoại đã và đang có những việc làm thiết thực để triển khai Quốc vụ này.

Tại quốc nội, 38 Bạn trẻ ở Huế, ngày 2-1-2011, từ 5 giờ sáng tinh mơ mùa đông giá rét, mặc áo trắng, tay cầm biểu ngữ, đã khai trương Cao trào biểu tình năm 2011 để Chống Giặc Tàu và đòi Thiết lập Chế độ Dân chủ Đa nguyên Đa Đảng VN Thăng tiến Hòa bình, kéo theo hơn 300 Đồng bào Huế cùng tham gia. Từ chiều 3-1 đến sáng 6-1, tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang, Quảng Trị, các bạn trẻ đã âm thầm phổ biến các tài liệu hướng dẫn biểu tình kiên định ôn hòa vào tất cả các ngày Chúa nhật suốt năm 2011 cho hàng mấy chục ngàn Đồng bào. Ngày CN 9-1, đã có 9 điểm biểu tình tại 2 tỉnh Nghệ An - Hà Tỉnh, với hơn 40 ngàn Dân. Để đối phó, CA đã đến tận nhà hoặc triệu tập hàng trăm thanh niên để khủng bố. Ban giám hiệu của tất cả 11 trường Đại học và Cao đẳng ở Huế đã cấm, từ 9-1-2011, tất cả các giảng viên, sinh viên không được mặc áo trắng quần trắng đi dạy, đi học và đi thi. CA đã tăng cường phong tỏa khu Tòa Tổng Giám mục và Nhà Chung Huế suốt ngày đêm, từ sáng ngày 2-1 đến nay. Riêng tôi đã mặc áo trắng, mang khẩu hiệu trước ngực, sau lưng, biểu tình, dù một mình, các ngày 9, 10, 12-13, 15-16 & 17-1. Từ ngày 18 đến nay, tôi cảm lạnh nên tạm nghỉ. Ngày 21-1-2011, Chị Mỹ Linh tại Hoa Kỳ bắt đầu biểu tình tuyệt thực 10 ngày để đòi đa nguyên đa đảng. Hi vọng nhiều nơi có thể biểu tình ngày hôm nay 23-1-2011 thành công. Tôi xin chân thành cảm ơn tất cả những ai trực tiếp hoặc gián tiếp đã giúp Cao trào biểu tình đấu tranh này phát triển hữu hiệu.

- Trong 4 ngày 01, 02, 03 và 10-10-2010, rồi sau đó, kể từ ngày 15-10-2010, vào các ngày Chúa nhật, mồng 1 & 15 mỗi tháng, nhiều Chức sắc các Tôn giáo và mọi giới Đồng bào trong và ngoài Nước, đã hưởng ứng Lời Mời Gọi của tôi ngày 26-9-2010 và mỗi ngày Chúa nhật liên tiếp sau đó : Hiệp thông mặc áo trắng ăn chay cầu nguyện tại nhà và tại nơi thờ tự chung, cho toàn Dân sớm thành công trong Quốc vụ DÂN CHỦ HÓA VIỆT NAM, ĐỂ CHỐNG LẠI HỮU HIỆU QUỐC NẠN TÀU CỘNG XÂM LƯỢC ĐÔ HỘ VIỆT NAM THEO KIỂU MỚI THẾ KỶ 21, CÙNG LÚC CHỐNG BẤT CÔNG-ĐÒI CÔNG LÝ CHO TOÀN DÂN. Một số Quí vị và Bạn hữu đã quyết định mặc áo trắng và nhịn ăn 1-2 bữa vào các ngày Chúa nhật, mồng 1 & 15 mỗi tháng. Lòng quảng đại quả cảm này đã vượt quá sự mong đợi của chúng ta. Tôi xin chân thành cảm ơn mọi giới Đồng bào Việt Nam trong và ngoài Nước.

- Ngày 21-12-2010, căn cứ trên Hiến pháp và Luật pháp CHXHCNVN, chúng tôi đã gửi đến Ông Chánh án Tòa án Nhân Dân Tối Cao ĐƠN TỐ CÁO và YÊU CẦU TRUY TỐ các Ủy viên các Bộ Chính Trị Ban Chấp Hành ĐCSVN từ khóa X đang tại chức trở về trước, cho đến ông Hồ Chí Minh, về 2 tội nặng nhất là Phản Quốc và Bán Nước, với các bằng chứng không thể chối cãi : Trao nhượng Hoàng Sa và Trường Sa qua công hàm do ông Phạm Văn Đồng ký ngày 14-09-1958 theo lệnh của ông Hồ Chí Minh; Ký Hiệp định Biên giới Lãnh thổ trên đất liền ngày 30.12.1999; Ký Hiệp định Biên giới Lãnh hải vịnh Bắc Việt và qui định vùng đánh cá chung ngày 25.12.2000; Nộp hồ sơ về thềm lục địa Việt Nam cho Liên Hiệp Quốc ngày 07-05-2009 mà lại tự giới hạn chủ quyền của Việt Nam tại Biển Đông; Trao nhượng cho Tàu Cộng đất-rừng-biển dưới nhiều hình thức (Boxit, thuê rừng, bờ biển,... ); Ngăn cấm tinh thần yêu nước của giới trí thức, giới đối kháng và giới dân oan yêu nước qua việc hăm dọa đánh đập, vu khống chụp mũ, kết án giam cầm các công dân đã lên tiếng phản đối Giặc Tàu xâm lược và tố cáo não trạng nô lệ của đảng CSVN.

Những việc trên làm tổn thương tình yêu Nước thiêng liêng và danh dự của người Việt Nam khắp nơi trên thế giới, quốc nội lẫn hải ngoại; làm mất 760-1.000 km2 lãnh thổ phía Bắc; 11.000-20.000 km2 lãnh hải Vịnh Bắc Việt; mất nhiều địa điểm lịch sử và chiến lược quan trọng về an ninh quốc phòng; mất quần đảo Hoàng Sa và phần lớn quần đảo Trường Sa, là tài nguyên về khoáng sản, hải sản và là tiền đồn cực kỳ hệ trọng phía Đông Tổ quốc; mất quyền kiểm soát vùng Tây Nguyên, hơn 300 ngàn hecta rừng đầu nguồn và hàng chục ngàn hecta duyên hải do việc để cho Trung Cộng khai thác bôxit và thuê mướn lâu dài.

Đơn Kiện này đã được đông đảo Đồng bào trong và ngoài Nước cùng ký tên tham gia ủng hộ. Vì Ông Chánh án không dám truy tố, cũng không trả lời lý do. Chúng tôi sẽ tiến hành các bước phù hợp kế tiếp.

Nhằm tiến hành Cao Trào Giải Thể Chế Độ CS để Thiết Lập Chế Độ Dân Chủ Đa Nguyên Đa Đảng Việt Nam Thăng Tiến Hòa Bình, Cao Trào Bảo Vệ Lãnh Thổ Toàn Vẹn, Chống Tàu Cộng xâm lược đô hộ tinh vi theo kiểu mới, Đòi Công Lý-Chống Bất Công, tôi xin phép tiếp tục lên tiếng mời gọi :

- Mọi Đồng bào Việt Nam trong Nước mặc áo trắng, hiệp thông ăn chay cầu nguyện tại nhà, tại nơi làm việc, tại các Nhà Chùa, Nhà Thờ, Thánh Thất, Thiền Viện, Tu Viện mỗi đêm ngày; tham gia các hoạt động Dân chủ hóa Việt Nam; đặc biệt đến các cơ quan của bạo quyền CSVN và các quảng trường, để biểu tình các ngày Lễ nghỉ, các ngày 01 & 15 trùng vào CN, tất cả 52 Chủ nhật suốt mỗi năm, và các CN trước hoặc sau các dịp kỷ niệm quốc nhục, quốc nạn : 12-1 (Đại hội ĐCSVN khóa XI), 27-1 (Hiệp định Paris 1973), 3-2 (Thành lập đảng CSVN), 30-4 & 1-5, 19-5 (sinh nhật cuội của HCM), 20-7 (Hiệp định Genève 1954), 19-8 (ngày CAND), 2-9 (quốc khánh CSVN), 14-9 (công hàm trao Hoàng-Trường Sa), 1-10 (Quốc khánh Tàu Cộng), 10-12 (Nhân quyền LHQ), 22-12 (ngày QĐND)… như là những tập dượt cho cao điểmlà cuộc  Bầu cử Quốc hội độc đảng bù nhìn của ĐCSVN vào ngày 22-5-2011, hoặc các biến cố Dân bị bắn giết đàn áp oan ức, bị cướp đoạt đất đai… liên tục cho đến ngày hoàn toàn thắng lợi.

- Mọi Đồng bào Việt Nam trong Nước hăng hái và can đảm hơn nữa để tiếp tục viết các Biểu ngữ : Dân Là Chủ, Chống Giặc Tàu, HS.TS.VN, Hoàng Sa-Trường Sa-Việt Nam, Đa Nguyên hay là Tàn Lụi, Kiên Trì Giải Thể Chế Độ CS,… khắp nơi trong toàn cõi Việt Nam, ít nhất là tại các nơi Tàu Cộng chưa cướp kịp.

- Mọi Đồng bào Việt Nam ở hải ngoại mặc áo trắng, hiệp thông cầu nguyện tại nhà, tại nơi làm việc, tại các nơi thờ tự chung : mỗi đêm ngày, cách riêng các ngày Chúa nhật, mồng 1 & 15 mỗi tháng; tham gia các hoạt động Dân chủ hóa Việt Nam, nhất là vận động Quốc tế; đặc biệt đến các Tòa Đại sứ, Tòa Tổng Lãnh sự hoặc Lãnh sự CSVN tại tất cả các Nước trên thế giới : biểu tình những dịp hệ trọng hiệp thông với Đồng bào Quốc nội từ nay và trong suốt nhiều năm tới đây.

Ngoài việc hiệp thông ăn chay cầu nguyện như trên, đồng thanh với Kháng Thư số 31 của Khối 8406 ngày 15-11-2010, tôi muốn phản đối và tố cáo trước công luận thế giới các quốc nạn này :

1. Nạn giặc Tàu cướp đoạt tàu thuyền, bắt cóc, đánh giết ngư dân Việt Nam liên tiếp trong mấy năm gần đây và hiện nay, mà bạo quyền CSVN không quan tâm bảo vệ hiệu quả, khiến ngư dân Việt Nam dọc duyên hải phải tìm cách bỏ/đổi nghề hàng loạt; nạn Dân và các Tôn giáo bị cưỡng chiếm đất nhà-cơ sở cách quá bất công ngày càng khốc liệt tang thương trong cả Nước.

2. Việc nhà cầm quyền CSVN, từ đầu năm 2010 đến nay, liên tiếp đánh đập, bắt bớ, giam cầm, giết chết rất thô bạo nhiều thường dân và Chiến sĩ Dân chủ Hòa bình; cấm họ ra khỏi nhà hết sức bất công, vô luật, vô lý; tấn công các Nhà Thờ, đàn áp các Mục sư và Tín hữu Tin Lành và Công giáo, cụ thể như :

2.1. Đã kết án bất công ông Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, cô Đỗ Thị Minh Hạnh và ông Đoàn Huy Chương ngày 26-10-2010 mỗi người 7-9 năm tù giam chỉ vì họ đã giúp đỡ công nhân tranh đấu cho các quyền lợi chính đáng của họ; đã bắt Giáo sư Phạm Minh Hoàng, Mục sư Dương Kim Khải, Truyền đạo Nguyễn Thành Tâm và bà Trần Thị Thúy từ tháng 7-2010; đã bắt, đánh đập, đem ra tòa kết án tù ở hoặc tù treo cách bất công 6 Tín hữu vô tội Giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng ngày 27-10-2010 và tiếp tục đàn áp các Tín hữu Cồn Dầu khác khi họ yêu cầu giải quyết cách công bằng hợp lý qua Đơn Khiếu nại ngày 8-12-2010; giam tù ông Nguyễn Văn Hải (blogger Điếu Cày) khi đã hết hạn tù; bắt giữ ông Phan Thanh Hải (blogger Anh Ba Sài Gòn), cô Lê Nguyễn Hương Trà (blogger Cô Gái Đồ Long); sách nhiễu 3 cô Lư Thị Thu Trang, Lê Thị Công Nhân, Tạ Phong Tần và kỹ sư Đỗ Nam Hải; sắp đem xử tòa Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, ông Vi Đức Hồi, chỉ vì họ bênh vực lẽ phải để bảo vệ nhiều nạn nhân của chế độ, lên án sai lầm-tội ác của CSVN và kiện các quan chức vi phạm luật pháp…; bắt giữ Mục sư Nguyễn Trung Tôn và cô Hồ Thị Bích Khương (15-1-2011).

2.2. Vô nhân với bà Mai Thị Dung, Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo Thuần Túy, đang bệnh rất nguy kịch tại trại giam K2, Z30A Xuân Lộc, Đồng Nai; hẹp hòi vô đạo và ác tâm ngăn cản Hòa Thượng Thích Không Tánh, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Từ thiện Xã hội của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, tặng quà cho các Thương binh chế độ Sài Gòn cũ ngày 28-10-2010 tại Quảng Trị.

2.3. Sử dụng và đội lốt côn đồ chặn đường, hăm dọa hành hung Đức Giám mục Hoàng Đức Oanh tại Kon Tum ngày 7-11-2010 khi Ngài đi cử hành Thánh Lễ và thăm viếng giáo dân theo nhiệm vụ; chiếm đoạt bất công đất của Giáo xứ Thái Nguyên, Giáo phận Bắc Ninh và không chịu giải quyết khiếu kiện chính đáng của Linh mục Fx Nguyễn Đức Đại và Giáo dân Thái Nguyên từ ngày 29-11-2010 đến nay; lợi dụng Linh mục Quản xứ Nguyễn Văn Thiện đi dâng Lễ ở giáo xứ Phúc Tín, Công an-Cán bộ đã chùng lén cướp đoạt 2 lần Nhà Thờ tạm của giáo xứ Trung Quán, xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình nửa đêm 16-17 tháng 12-2010 và đêm 23-12-2010, không cho Giáo hữu dâng Lễ Mừng Đại Lễ Giáng Sinh; từ tháng 10-2010 đã tấn công bản thân, cộng sự viên và Trụ sở tại quận 2, Sài Gòn của Mục sư Nguyễn Hồng Quang, Đại diện Hội đồng Giáo phẩm Hội thánh Tin lành Mennonite Việt Nam, ngày 14-12-2010 đã san bằng Trụ sở Hội thánh Tin Lành này, đánh đập, bắt giam và cưỡng bức tất cả các sinh viên thần học về quê, buộc Mục sư Quang phải nộp tiền phạt công san bằng chính Trụ sở Giáo hội của mình 100 triệu đồng quá vô lý; đánh đập thô bạo các Mục sư và Tín hữu Tin Lành khi họ tập trung hàng ngàn người cử hành Lễ Mừng Thiên Chúa Giáng Sinh 2010 tại Thanh Hóa và Hà Nội ngày 19-12-2010; đánh bất tỉnh 3 người trong số hàng ngàn Đồng bào thuộc 3 xã là Liên Minh, Liên Bảo và Xuân Thái, huyện Vụ Bản, Nam Định cùng với Lm Giuse Nguyễn An Khang, phó xứ Xuân Bảng, Vụ Bản biểu tình ngày 20-12-2010 do CSVN đền bù đất quá rẻ như cướp đoạt; UBND tỉnh Lâm Đồng đang tiến hành quy hoạch Viện sinh học Tây Nguyên trên đất của Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại phường 7, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng mà không có bất kỳ thoả thuận nào với Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế; chiếm đoạt đất của Dòng Chúa Quan Phòng Portieur tại 190 Tôn Đức Thắng, khối 2, phường 8, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng,…

Để hiệp thông với mọi giới Đồng bào Việt Nam trong và ngoài Nước trong các Cao trào hết sức hệ trọng này, tôi xin mặc áo trắng và nhịn ăn 2 bữa sáng-trưa vào 4-5 ngày Chúa nhật, mồng 1 & 15 mỗi tháng, bắt đầu từ ngày 15-10-2010 vừa qua.

Trân trọng kính mời hiệp thông hưởng ứng. Kính ghi ơn và kính chào mọi người.

Kính mời gọi từ nhà Hưu dưỡng Nhà Chung Tổng Giáo phận Huế

69 Phan Đình Phùng, Huế, ngày 23 tháng 01 năm 2011

Linh mục tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Lý

# Lo+`i Ke^u Go.i So^' 10 & Lo+`i Minh Ddi.nh So^' 1 - LM Ly'

LỜI KÊU GỌI số 10 ngày 01-01-2011

Lời Minh Định số 1 ngày 22-01-2011

Lời Kêu Gọi Số 10 này ngay lúc đầu đã được rất đông Đồng bào nức lòng hưởng ứng, vì đã đáp ứng được nguyện vọng khao khát của Đồng bào sau hơn 35-55 năm chờ đợi. Nhưng sau đó, Phong trào đã phần nào dao động, do một số người cho rằng Thời Cơ Chưa Thật Sự Chín Muồi, mới chỉ chín muồi trong mong ước của toàn Dân, nhưng chưa thực sự chín muồi trong tổ chức. Vậy tôi xin giải thích thêm vài điều cơ bản :

1. Trong hoàn cảnh làm gì chậm trễ là rất dễ bị cản phá, việc một nhóm người cùng soạn thảo và ký tên Đơn Tố Cáo và Yêu Cầu Truy Tố về 2 tội Phản Quốc và Bán Nước đã mất cả tháng, nếu Lời Kêu Gọi rất cấp bách và quan trọng này kéo dài hơn, thì không thể ra đúng lúc được. Vì thế, Lời Kêu Gọi này thực chất là của tuyệt đại đa số toàn Dân, tôi chỉ kín đáo tranh thủ thời cơ, thay mặt Đồng bào nêu lên ngay trước Đại hội Đảng CSVN kỳ XI ngày 12-1-2011 thôi. Những Ai không kịp được mời chung soạn thảo kính mong thông cảm.

2. Trong chế độ CS độc quyền toàn trị, người Dân đối kháng không thể nào tổ chức "đoàn luật sư, công đoàn, đoàn sinh viên, đoàn thanh niên, hiệp hội phụ nữ…" của riêng Phong trào Dân chủ được. Ngay cả "Liên đoàn Tăng Ni, Tu sĩ, Hiền sĩ, Đạo sĩ, Mục sư, Linh mục,…" dù Ai muốn, cũng không thể thành lập ngay từ đầu được. Đành phải vừa Tiến Hành Giải Thể vừa Xây Dựng và Kiện Toàn Tổ Chức. Thiết nghĩ đó là phương cách tối ưu hiện nay tại Việt Nam. Quí Vị có cao kiến, kính xin bổ sung. Những Ai cho năm 2011 là chưa chín muồi, phải đợi đến bao giờ ? 2021, 2031 chăng ? Những Ai tự tách ra đứng bên lề hay cản trở cuộc thăng tiến của Dân tộc phải chịu trách nhiệm trước lịch sử, vì nhận thức và phát ngôn của mình có thể lầm lẫn, gây hại cho Quốc vụ chung không nhỏ. Tôi chỉ là người khơi gợi, thành công/thất bại là do đóng góp của mỗi người trong 90 triệu Dân Việt Nam vào Quốc Vụ chung khẩn thiết này. Kính xin suy nghĩ lại và thận trọng hơn.

3. Ngoại trừ Ba Lan trước đây, với 80% Dân là Công giáo, có sẵn Công Đoàn Đoàn Kết đã được thành lập khắp Nước từ trước, tất cả tại hơn 35 Nước Cộng sản (# 20 Liên bang) còn lại cuối thế kỷ 20, việc chuyển đổi đều chủ yếu do chính người CS tự giác ngộ tiến hành. Vậy hôm nay, chúng ta lấy gì để tiến hành ? Chúng ta không ảo tưởng khi chúng ta mới chỉ có một số quần chúng nhiệt tâm, phần nào dám công khai nhập cuộc, nhưng chưa được tổ chức chặt chẽ. Tại Việt Nam, các Tôn giáo là các lực lượng mạnh được tổ chức có sức gây ra chuyển biến. Bước đầu, việc các Tôn giáo hiệp thông cầu nguyện đã là đóng góp tích cực. Hi vọng các Tôn giáo sẽ có nhiều sáng kiến ngoạn mục hiệu quả hơn. Một số thẩm quyền Tôn giáo cao cấp đang rất quan tâm và kỳ vọng vào quần chúng tiên phong. Vì thế, chúng ta cố gắng kiên trì can đảm nêu đòi hỏi lên, tạo áp lực đồng bộ từ mọi phía, để chính điều này phải xảy ra, do chính nội bộ CS, tiêu biểu là Quân đội và Công an, buộc lương tâm họ phải khẩn cấp góp phần đáp lại nguyện vọng của Lẽ Phải của Dân tộc và Nhân loại.

Vậy thay cho tuyệt đại đa số người Dân không có tiếng nói, tôi xin lặp lại Lời Kêu Gọi số 10 này :

THỜI CƠ ĐÃ CHÍN MUỒI

Việt Nam, Ngày Thế Giới Hòa Bình 01 tháng 01 năm 2011

LỜI KÊU GỌI số 10

TIẾN HÀNH GIẢI THỂ CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN

ĐỂ THIẾT LẬP CHẾ ĐỘ DÂN CHỦ ĐA NGUYÊN ĐA ĐẢNG

VIỆT NAM THĂNG TIẾN HÒA BÌNH

của Linh mục Tù Nhân Lương Tâm Nguyễn Văn Lý - Huế.

(bản chính thức)

Kính thưa Đồng bào Việt Nam thân yêu trong và ngoài Nước,

Cùng những người Cộng sản Việt Nam và Cộng đồng Quốc tế.

Chế độ Cộng sản độc tài vô thần duy vật đã trở thành một đại họa vô cùng cay đắng cho Nhân loại, một thử nghiệm đã hoàn toàn thất bại trên toàn cầu về một ước mơ công bằng, hòa bình, văn minh, thịnh vượng không bao giờ đạt. Mọi người có chút lương tri và tâm trí đều không muốn chế độ vô luân này tồn tại thêm giây phút nào trên hành tinh này nữa.

Riêng tại Việt Nam, suốt 80 năm qua, kể từ năm 1930 khi Đảng Cộng sản Đông Dương, tức là Đảng CSVN, có mặt trên Quê hương chúng ta, thì hận thù, gian trá, áp bức, cướp đoạt, bất công, bạo lực, đấu tố, khủng bố, chiến tranh… triền miên xâu xé Tổ quốc và Đồng bào chúng ta, dưới đủ mọi hình thức, vừa thô bạo vừa tinh vi, khiến không một người Dân Việt nào được an tâm vui sống trọn vẹn dù chỉ một ngày. Trãi nghiệm quá khổ đau chán ngấy này trong mỗi người chúng ta không nên kéo dài thêm ngày nào trên Dân tộc và trong tâm hồn con cháu thơ ngây vô tội của chúng ta nữa.

Vậy, hôm nay, Ngày Hòa Bình Thế Giới đầu năm 2011, hỡi toàn thể Đồng bào, mỗi người hãy góp một tay, quyết tâm hiệp lực chấm dứt vĩnh viễn chế độ Cộng sản phi nhân, tàn bạo, gian manh để cùng giúp nhau thiết lập một Chế Độ Dân Chủ Hòa Bình Đạo Đức Nhân Ái cho Dân Tộc Việt Nam. Theo đánh giá của một số Bạn hữu tâm huyết, tôi thiết tha kêu gọi mọi thành phần Đồng bào Việt Nam trong và ngoài Nước hãy tận dụng thời cơ đã chín muồi phù hợp -hơn lúc nào hết- cho Quốc Vụ Khẩn Thiết này, không nên để lỡ :

1. Hỡi các Ủy viên 2 Bộ Chính trị BCHTƯ ĐCSVN khóa X và XI cùng toàn thể các đảng viên CS, quí vị đã thừa kế một gia sản đầy tội lỗi của 9-10 thế hệ CS đi trước, đã cố chấp đắm sâu vào việc gây tang thương khổ đau khôn xiết cho Đồng bào ruột thịt suốt 80 năm qua với vô số tội ác chồng chất, đặc biệt phạm 2 tội nặng nhất là Phản Quốc và Bán Nước (ít nhất là đồng lõa), đã làm Tổ quốc-Dân tộc Việt Nam mất văn hóa-đạo đức-văn minh, mất đất-biển-đảo-rừng-tài nguyên-môi trường-việc làm và mất Nước về tay Tàu Cộng vốn đã từng độ hộ chúng ta hàng ngàn năm, bằng chứng lộ liễu không thể chối cãi quanh co biện bạch là : Công hàm trao nhượng Hoàng-Trường Sa cho Tàu Cộng ngày 14-9-1958 do Phạm Văn Đồng ký theo lệnh Hồ Chí Minh, hoàn toàn mất quyền kiểm soát vào tay đối phương hàng 400 ngàn hécta rừng đầu nguồn-bờ biển và vùng Tây Nguyên chiến lược và gần đây nhất là mê muội vứt đi 100 ngàn tỷ đồng mồ hôi nước mắt -kể cả xương máu- của Đồng bào, để khai mạc Ngàn Năm Thăng Long đúng vào Quốc khánh Tàu Cộng 01-10-2010.

Tất cả quí vị đều nhận thức được đại họa Dân tộc phải gánh chịu do Chủ nghĩa Cộng sản mang lại, đặc biệt là Chủ nghĩa Cộng sản của Stalin-Mao Trạch Đông-Hồ Chí Minh, nhưng chỉ vì quí vị quá chai lì tự huyễn và tự dối, để có thể kéo dài thời gian trục lợi thêm, viện cớ vì ổn định xã hội, nhưng thực chất là để ổn định cho chính quí vị.

Vậy tôi thiết tha yêu cầu quí vị cần lấy hết tinh thần khoa học của một người CS còn một chút tình yêu Nước và lòng tự trọng nào đó, để làm ngay một trong 2 công việc cấp thiết sau đây :

1.1. Ngừng tay chém giết bắt bớ Dân oan vô tội và những Công dân yêu Nước chân chính, sám hối, từ chức, giải thể đảng CS đầy sai lầm và tội lỗi do quí vị đang lãnh đạo. Toàn Dân ngay chính VN chỉ mong sớm thấy ngày đảng CS -đại họa của Dân tộc- TỰ TUYÊN BỐ GIẢI THỂ. Đồng thời hãy trao Đất nước cho một Chính phủ lâm thời, để chuẩn bị cuộc Bầu cử Quốc hội đa đảng, dù chỉ mới mang màu sắc dân chủ chuyển tiếp còn non trẻ, vào cuối năm 2011 này như đã dự kiến.

1.2. KHÔN NGOAN VÀ CAN ĐẢM BƯỚC VÀO LỐI THOÁT DANH DỰ : Tự chấm dứt vai trò độc đảng độc tôn, khách quan chấp nhận chế độ đa nguyên đa đảng chân chính : đảng CSVN sẽ cạnh tranh công bằng lành mạnh với các tổ chức chính trị khác, để chung sức xây dựng Đất nước bên cạnh nhau, như hầu hết tại các Nước văn minh trên toàn cầu hiện nay, tránh tình trạng Toàn Dân không còn sức chịu đựng nổi, không thể kiềm chế các hành động sôi sục bùng phát, gây tổn hại khôn lường cho Đất nước không thể tránh.

2. Hỡi toàn thể lực lượng Công an và Bộ đội ! Tổ Quốc đã rơi vào tay ngoại bang một phần lãnh thổ và lãnh hải cực kỳ quan trọng về an ninh-chiến lược, Đất Nước đã bị lệ thuộc đế quốc Tàu Cộng ngày càng chìm đắm trong mọi lãnh vực. Quí Bạn hãy DỨT KHOÁT ĐỨNG HẲN VỀ PHÍA DÂN TỘC, để luôn làm nhiệm vụ hết sức cao cả là bảo vệ an ninh-quốc phòng cho Tổ quốc, luôn là chỗ dựa đáng tin cậy của Đồng bào, nhất là những người Dân Oan mất đất mất nhà, Dân Nghèo cả về nhân phẩm-nhân quyền, cả về cơm ăn-áo mặc. Quí Bạn hãy gây áp lực để một số nhỏ cấp lãnh đạo ĐCSVN không thể tiếp tục duy trì địa vị độc tôn, hầu lợi dụng chức quyền vơ vét thêm tài sản quốc dân, buộc họ phải trả lại quyền Dân chủ trọn vẹn cho Toàn Dân. Chúng tôi biết rằng hiện nay đã có khoảng 50% các Bạn đã dứt khoát đứng về phía Dân tộc, hi vọng nhờ các Bạn, số chiến sĩ Dân chủ Hòa bình trong hàng ngũ các Bạn tăng lên mỗi ngày. Quí Bạn hãy quả cảm đứng lên gánh vác trọng trách cao cả Lịch sử và Đồng bào giao phó.

3. Hỡi toàn thể Cán bộ trong bộ máy công quyền CS ! Trong tình trạng cực kỳ bế tắc của Đất nước hiện nay, Anh Chị Em hãy yên tâm phục vụ Đồng bào đúng với cương vị của mỗi người trong bộ máy công quyền, dù đã quá rệu rã, nhưng vẫn còn cần để duy trì cuộc sống Quốc Dân lúc giao thời. Anh Chị Em phải chấm dứt ngay tệ nạn hành hạ, sách nhiễu vòi vĩnh Dân chúng như một đại họa Dân tộc đã kéo dài từ 65 năm nay, thay vào đó là tận tâm lễ độ vô tư phục vụ Dân. Anh Chị Em cũng phải DỨT KHOÁT ĐỨNG HẲN VỀ PHÍA DÂN TỘC, giúp số chiến sĩ Dân chủ Hòa bình trong hàng ngũ các Bạn gia tăng mỗi ngày. Cũng như các Chiến sĩ Công an-Bộ đội, nếu Anh Chị Em do dự ủng hộ phong trào Dân chủ, lương tâm các Bạn sẽ dày vò, lịch sử sẽ đào thải và con cháu các Bạn sẽ vô cùng xấu hổ buộc lòng phải lên án các Bạn như những tội đồ Dân tộc : Phản Quốc và Bán Nước.

4. Kính đề nghị các Tổ chức Dân chủ hãy CÔNG BỐ NGAY với Quốc Dân Dự án Chính trị của mình để Toàn Dân an tâm kỳ vọng vào một tương lai Việt Nam đạo đức hơn, văn minh hơn, ổn định hơn và vững bền hơn, qua một lộ trình Dân chủ hóa Đất nước thiết thực phù hợp, với một Bản Hiến pháp hoàn hảo, một cuộc Bầu cử Quốc hội tự do công bằng văn minh. Xin quí vị hãy xông lên HƯỚNG DẪN ĐỒNG BÀO LÀM NHIỆM VỤ LỊCH SỬ, bằng các cuộc biểu tình ôn hòa, kiên định, hiệu quả, bắt đầu ngày 12-01-2011, ngày khai mạc đại hội ĐCSVN khóa XI, các ngày Chúa nhật, mồng 01 & 15 mỗi tháng, trước các trụ sở UBND tỉnh-thành phố, huyện-quận và bằng các hình thức đấu tranh bất bạo động hữu hiệu khác.

5. Kính đề nghị quí Chức sắc các Tôn giáo hướng dẫn các Tín đồ Tôn giáo mình : Mỗi khi bị bạo quyền ngăn cấm tổ chức Nghi Lễ Tôn giáo thì biết cách tức khắc tự biến thành CÁC BUỔI CẦU NGUYỆN và CÁC CUỘC BIỂU TÌNH ÔN HÒA NHƯNG CƯƠNG QUYẾT; tận dụng các dịp tụ tập đông Tín đồ để CẦU NGUYỆN cho Dân tộc sớm thoát khỏi Đại họa Giặc Tàu và Đại họa CS độc tài vô thần bất công ác hại.

6. Kính mời Đồng bào, đặc biệt giới Công nhân, Bạn trẻ, Sinh viên, Học sinh :

6.1. Sẵn sàng biểu tình ôn hòa mỗi lúc Cao trào Chống Giặc Tàu & Dân chủ Đa nguyên Đa đảng, hoặc các Tổ chức Dân chủ chân chính như Khối 8406, Cao trào Nhân Bản, Phong trào Dân Chủ… phát động, khởi phát từ ngày 12-01-2011, ngày quốc nhục 30-4-2011,…như là những tập dượt cho cao điểm của năm 2011 là dịp Bầu cử Quốc hội độc đảng bù nhìn của ĐCSVN cuối năm 2011, hoặc những dịp Dân bị bắn giết đàn áp oan ức, bị cướp đoạt đất đai trắng trợn cực kỳ bất công vô lý… liên tục cho đến ngày hoàn toàn thắng lợi. (xem thêm 2 Hướng dẫn ngày 1-1 & 20-1-2011).

6.2. Mỗi người mặc áo trắng/ khoác khăn trắng với một lá cờ nhỏ cầm tay của Đoàn thể-Tổ chức mình, hoặc một lá cờ trắng. Tuyệt đối không mang theo -dù là để đốt- cờ đỏ sao vàng vốn là cờ của tỉnh Phúc Kiến, Trung Hoa do Cộng Sản lừa gạt vay mượn đưa vào VN, biểu tượng của Đại họa Dân tộc, hoặc cờ đỏ búa liềm của ĐCS cực đoan và đẫm máu.

6.3. Là người Chiến sĩ Dân chủ Hòa bình, luôn tuyệt đối tự kiềm chế không mang theo vũ khí, hung khí, đá-gạch… Khôn ngoan tỉnh táo không để đối phương khiêu khích dẫn đến xô xát, tạo cớ cho đối phương sử dụng bạo lực rồi đổ vấy cho chúng ta. Dù đối phương rải sẵn đá-gạch-cây-gậy… dọc đường để gài bẫy chúng ta mắc mưu sử dụng, thuê côn đồ hoặc đội lốt xã hội đen chọc tức-quăng ném-gây hấn,…chúng ta vẫn phải luôn khôn ngoan tự kiềm chế, ôn hòa trật tự, không rơi vào bẫy bạo loạn mà đối phương đã cố tình giăng ra, để có cớ đàn áp chúng ta cách thô bạo đẫm máu. Hãy luôn nhớ Xã Hội Đỏ còn trăm lần nguy hiểm hơn Xã Hội Đen. Nên đi xe đò xe buýt hoặc đi bộ đến nơi biểu tình để khỏi bị tịch thu xe máy xe đạp. Tận dụng cơ hội kêu mời lực lượng đàn áp biểu tình sáng suốt can đảm quay về tham gia ủng hộ phong trào Dân chủ.

6.4. Địa phương nào chưa có ai lãnh đạo thì các Bạn tự chọn ra người lãnh đạo lâm thời từng mỗi lần. Thời gian sẽ tự đào tạo và tuyển chọn được người lãnh đạo xứng đáng thích hợp.

6.5. Các biểu ngữ và khẩu hiệu cần dùng phù hợp cho mỗi dịp : Tổ Quốc Việt Nam Bất Diệt - Dân Là Chủ - Chống Giặc Tàu - Dân Chủ Muôn Năm - Giải Thể Đảng Cộng Sản - Đảng Cộng Sản Hãy Tự Giải Thể - Phải Có Bầu Cử Quốc Hội Đa Đảng - Đa Nguyên Đa Đảng Muôn Năm - Việt Nam Đa Nguyên Đa Đảng - Sự Thật Giải Thoát Quê Hương - Hòa Giải Thắng Hận Thù - Dân Tộc Việt Nam Nhân Ái…

6.6. Riêng tôi, dù bị CS ngăn cản bằng mọi thủ đoạn, phải bước đi khập khiễng với dây trợ lực, các ngày Toàn Dân biểu tình, vẫn tìm mọi cách mặc áo trắng tham gia với Đồng bào, khởi phát sáng ngày 12-01-2011, các ngày Chúa nhật, Lễ nghỉ, mồng 1 & 15 mỗi tháng, nhất là những dịp cao điểm. Nếu tôi bị bắt trước ngày 12-01-2011, kính mời Đồng bào và các Chiến sĩ Dân chủ Hòa bình phải tận dụng hết mọi cơ hội và khả năng, liên tục tiến hành các cuộc biểu tình cùng các hình thức gây áp lực cần thiết khác, ngày càng mạnh hơn, cho đến ngày hoàn toàn thắng lợi. Ngay lúc bị bắt, lập tức tôi sẽ tuyệt thực vô thời hạn và khước từ mọi điều trị của bạo quyền CS, để hiệp thông cầu nguyện với Đồng bào đang đấu tranh gian khổ từng ngày từng giờ.

7. Kính đề nghị Đồng bào Việt Nam thân yêu hải ngoại làm gì được cho Tổ Quốc hồi sinh, đạo đức, hòa bình và thăng tiến,  kính mong Quí Vị và Bạn hữu làm hết khả năng, nhất là vận động Quốc tế, trong giai đoạn cực kỳ quan trọng có tính quyết định này. Muốn thoát khỏi Quốc nạn và Quốc nhục làm một thuộc quốc của Trung Cộng, Việt Nam yêu quí của chúng ta chỉ còn một con đường duy nhất là thiết lập thành công một Chế độ Dân chủ Đa nguyên Đa đảng văn minh giữa Cộng đồng Quốc tế thân thiện hòa bình.

8. Kính đề nghị Liên Hiệp Quốc và Cộng đồng Quốc tế đồng tâm hiệp lực với chúng tôi chôn vùi Chế độ Cộng sản không tưởng và Chế độ Xã hội Chủ nghĩa cực đoan (vô thần, duy vật và bạo lực độc đảng-độc tài) vĩnh viễn trên Đất nước Việt Nam và trên toàn thế giới, như một thử nghiệm đẫm máu và gian manh không bao giờ được phép lặp lại trong nền văn hóa-văn minh đang từng bước vươn cao lên Chân-Thiện-Mỹ đích thực của Gia đình Nhân loại hôm nay.

Kính cảm ơn mọi người.

Nguyện xin Thiên Chúa hỗ trợ mọi nỗ lực trung thực - hòa bình - nhân ái của mỗi người chúng ta.

Kêu gọi từ Nhà Chung Tổng Giáo phận Huế ngày Hòa Bình Thế Giới 01 tháng 01 năm 2011

Linh mục Tù nhân lương tâm Tađêô Nguyễn Văn Lý, 69 Phan Đình Phùng, Huế.

Kính mời Quí Vị ghi tên chung lời kêu gọi và hiệp lực hướng dẫn Đồng bào tiến hành.

==========

CAO TRÀO DÂN CHỦ ĐA NGUYÊN ĐA ĐẢNG VIỆT NAM

& CAO TRÀO TOÀN DÂN VIỆT NAM CHỐNG GIẶC TÀU - 2011

Kính mời toàn thể Đồng bào Việt Nam,

nhất là giới trẻ, sinh viên, học sinh :

Mỗi người một dụng cụ viết :

ống sơn, viên phấn, cây bút, que than,

múi trái cau tươi*, cành cây có mủ*,…

(*lúc viết chữ mờ, lát sau lộ rõ)

để viết lên mặt đường, cột đèn, thành cầu,
ga tàu xe, khu vực chợ, vách trụ sở, cổng cơ quan,

bất cứ chỗ nào mà Giặc Tàu chưa kịp chiếm đoạt

một hay nhiều Khẩu hiệu / Biểu ngữ & mang theo mỗi khi tham gia biểu tình :

Dân Là Chủ

Đa Nguyên Hay Là Tàn Lụi

Việt Nam Đa Nguyên Đa Đảng

Đa Nguyên Đa Đảng Là Ổn Định

Đa Nguyên Đa Đảng Là Hòa Bình

Đa Nguyên Đa Đảng Là Vững Bền

Đa Nguyên Đa Đảng Là Thăng Hoa

để đòi Dân Chủ thật sự văn minh bằng mô hình

Dân Chủ Đa Nguyên Đa Đảng cho Tổ quốc Việt Nam.

Ÿ Viết và mang theo một hay nhiều Khẩu hiệu / Biểu ngữ khi tham gia biểu tình :

Chống Giặc Tàu

HS.TS.VN hoặc Hoàng Sa-Trường Sa-Việt Nam

để báo động quốc nạn Giặc Tàu Cộng cưỡng chiếm Việt Nam,

bằng nhiều thủ đoạn tinh vi ngày càng lộ liễu,

làm Dân tộc Việt Nam :

mất văn hóa, mất đất, mất rừng,

mất biển, mất đảo, mất việc, mất Nước.

Kính mời Đồng bào hưởng ứng & mang theo mỗi khi tham gia biểu tình.

Chúc đồng tâm-hiệp lực và thành công. Xin cảm ơn.
Cao trào Dân Chủ Đa Nguyên Đa Đảng Việt Nam.

& Cao trào Toàn Dân Việt Nam Chống Giặc Tàu.

# Cuo^.c No^?i Da^.y O+? ALbania, No^'i Go't Theo Tunisia, Chu+`ng Na`o VN?

# Cuộc Nổi Dậy Ở Albania Nối Gót Theo Tunisia, Chừng Nào Tới VN Đây?

Albania opposition vows more protests

Main Image
Main Image
Main Image

TIRANA | Sat Jan 22, 2011 7:40am EST

TIRANA (Reuters) - Albania's opposition Socialists vowed on Saturday to stage more anti-government demonstrations a day after three people were shot dead in a protest against Prime Minister Sali Berisha's rule.

Supporters of the Socialists, who refuse to accept the results of a 2009 election and accuse Berisha's government of corruption and vote fraud, pelted his office building with sticks and stones on Friday, prompting police to respond with tear gas, rubber bullets, water cannon and stun grenades.

Three civilians died in the confrontation, one of a gunshot wound to the head and the two others with close-range shots to the chest, in the worst violence in the former communist country since protesters stormed the main government building in 1998 following the death of a lawmaker.

As mourners prepared to bury the dead on Saturday, the leader of the Socialist Party, Tirana Mayor Edi Rama, promised more protests and blamed Berisha's government for the deaths.

"The opposition will observe a day of mourning, but after we honor the dead in a show of freedom and justice, we assure Sali that we will confront him with all the historical and civil responsibility we feel for getting rid of this intolerable regime of thieves," Rama said.

Berisha has accused Rama of attempting a Tunisia-style uprising.

"Albania is not in a state of emergency and will not pass into a state of emergency. But scenarios of violence will not be tolerated," Berisha said late on Friday.

Outside his office on Saturday, workers were cleaning up stones, sticks, anti-government banners and the carcasses of gutted cars.

The Socialists have staged many non-violent protests in central Tirana, including a lengthy hunger strike, since the 2009 election. But some analysts believe its confrontation with the government could escalate unless the West intervenes more robustly than it has so far.

In a joint statement, the Tirana missions of the EU, United States and Organization for Security and Cooperation in Europe (OSCE) said they deeply regretted the casualties and called for a compromise.

The European Union rejected Albania's application last year to become an official candidate to join the bloc, urging it to fight corruption and establish a functioning democracy.# Thu+ Dda(.c Bie^.t Cu?a TS Cu` Huy Ha` Vu~

 
 

 

# Kinh Hoàng: Hãy Nghe L?i K? L?i C?a Nhân Ch?ng T?i C?n D?u (22/1/11)

 
# Kinh Hoàng: Hãy Nghe Lời Kể Lại Của Nhân Chứng Tại Cồn Dầu (22/1/11)

http://mylinhng.multiply.com/journal/item/2124/2124

Mỗi lần nghe đến địa danh Cồn Dầu, nó có ngay cảm giác ớn lạnh xương sống vì những lời tường thuật kinh hoàng của giáo dân kể lại.  Công an đã tấn công những giáo dân vô tội này bằng lựu đạn cay, rồi roi điện và dùi cui, bất chấp gìa trẻ, trai gái, và cướp đi quan tài của người đã chết là bà Đặng Thị Tân, đến tất cả tượng Đức Mẹ và tượng Chúa cũng bị đập phá tan nát.  Và sau đó, những màn khủng bố kinh hoàng bao trùm đến bất cứ ai đã tham dự đám tang.  Một lần nữa trên Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ (*1) hôm nay, phóng viên TraiSôngTiền đã có dịp phỏng vấn một nạn nhân của Cồn Dầu.

Qúy vị cần lắng nghe anh tường thuật lại những sự việc đã xảy ra, và cách hành xử của những người công an đối với giáo dân Cồn Dầu như thế nào.  Bảo đảm qúy vị sẽ nghe thấy giòng máu nóng trong cơ thể, nó chạy rần trong cơ thể, để qúy vị có thể thốt lên: "Tại sao? Tại sao, cái gọi là nhân quyền, cái gọi là tự do tín ngưỡng... không có đất sống ở Việt Nam, hay nói đúng hơn, ở nước CHXNCNVVN.

Mới qúy vị nghe trích đoạn như sau:

- Em là thành viên của đội trống Giáo Xứ, ngày 4/5 vừa rồi, em có tham gia trong đám tang của bà Đặng Thị Tân, và em là người đi đầu trong đội trống của Giáo Xứ.  Khi mà đưa tang qua bên kia, gần tới nghĩa địa thì bị công an và 113 đã chận sẵn, họ dựng rào kẽm và chắn ngang đường lại không cho giáo dân đi vô.  Sau đó là sự giằn co với dân đến trưa, đến 1 giờ thì họ tăng cường thêm lực lượng. (tiếng ho) Họ bắt đầu... chia làm 3 đường... tấn công... Họ dùng súng chỉ thiên và hơi cay, họ bắn thẳng vô giữa đám đông và bắt đầu họ dùng roi điện đánh tơi tã... Mọi người bắt đầu chạy toán loạn hết và sau đó, em phải bỏ chạy vô nhà bác Bình... Họ cho lực lượng bao vây hết khu vực đó, và họ mới bắt đầu vô đập phá bàn thờ, đập tượng Chúa... Họ bắt em trong nhà bác Bình, họ lôi em ra... Họ kéo em ra tới ngoài cỗng thì gặp mẹ em... thì bắt đầu họ đánh... Mẹ em ôm em để mà đỡ đòn cho em... Họ bắt đầu đánh cả mẹ em luôn... Mẹ em vẫn ôm cứng không chịu thả ra, thì họ dùng roi điện chích thẳng vô trong ngực của em, giật bắn và tay của mẹ em, nên phải thả em ra... Họ mới đập... Mười mấy tên, xúm vòng tròn đánh em... lấy baton, lấy giầy đánh ngang hông, coi như là em nằm sấp xuống đường luôn... Rồi họ bắt đầu túm cổ em và dẫn em đi... Từ chỗ nhà bác Bình đi lên tới xe của 113... khoảng 500 mét, thì cứ 10 mét đến 15 mét thì có 2 người 113 và công an mặc thường phục, coi như bắt đầu họ đánh... 113 họ cầm baton họ bữa, còn anh công an họ cứ đá vô trong bụng, trong ngực của em đó... Từ đó họ đánh riết cho tới xe tù... Tới nửa đường, một số dân đánh hôi do chính quyền điều động, giống y dân đâm thuê chém mướn hay là người như thế nào em không tưởng tượng ra được, nhưng mà họ... mang kính đen, đội mũ bành, không nhân ai là ai, bắt đầu họ ùa vào đánh em... xụi lơ luôn... Khi lên tới xe tù, họ bắt mọi người nằm sấp xuống, ngóc đầu lên là chúng đập... mà xe thì chạy vằn, đập mặt xuống sàn đau qúa phải ngóc đầu dậy, mà ngóc đầu dậy thì nó đập...chạy cho về tới công an quận... Tôi không ngồi dậy được, nó cầm cái cổ, quăng té xuống đường... nó bắt úp mặt hết vô tường rồi từng người một bị đánh, bị đá vào hông, vào sườn, coi như thở không ra hơi... Sau đó họ điểm danh từng người một và tôi được biết khoảng 62 người bị bắt lúc đó... Khoảng 5 giờ chiều, chúng bắt từng người một vào phòng để mà khai và tra tấn... Vừa hỏi và vừa đánh rất dã man... một người đàn ông to khoảng tuổi 40 cởi trần, bị họ đánh vào cái lưng mà làm gẫy 4 cái chân ghế luôn... cái ghế nhựa để ngồi giặt đồ... Họ lấy cái đũa tròn xỏ vào háng tôi... và 2 người đứng 2 bên bắt đầu đánh... Riết một hồi tôi bị té xuống đất... Không đứng dậy thì nó cứ đánh... Tôi đã nhìn thấy một số người như Lê Văn Lầm, con chị Nhẫn... Những người đó, Lưu Linh, Mộng Hoàng bị tra tấn rất là dã man... Tôi thấy có 2 người đàn bà phụ nữ lúc ấy là bé Hoàng với lại bà Nhẫn... coi như nó đánh ỉa luôn trong quần đấy... Họ lấy phân trong quần họ bôi lên mặt... họ nói "cho tụi bây biết, không cho thay đồ gì hết"... Bắt đầu họ tra tấn tôi, họ dùng baton, họ dùng hai tay chấn vô trong đầu tôi... Lúc đó 2 lỗ tai tôi bị ù luôn, không còn nghe nói gì nữa... coi như nghe loáng thoáng, không còn nghe rõ nữa... Đến 9 giờ tối, họ dùng roi điện họ chích, và tôi đã ngất xỉu.  Sau đó, họ dùng nước trộn xà phòng tưới cho tôi tỉnh dậy... Sáng hôm sau họ bắt tôi về phòng cho nghỉ một chút (ho qúa chừng).. họ cho mỗi người ăn một gói mì tôm... bắt đầu họ dẫn đi lăn tay, chụp hình, rồi mới đi cung... và tôi bị đánh rất là dã man, buộc tôi phải nhận tội, mà tôi có tội gì đâu... Nó lấy cây gõ vào dương vật...

Đến đây đủ rồi, Linh không muốn đánh máy ra thêm nữa, qúa kinh hoàng đi, giữa con người đối xử với con người kiểu này còn hơn loài ác thú.  Cứ mang người ta ra bắn cho một phát súng còn hơn hành hạ kiểu này, mà hành hạ ngay cơ sở công quyền. Vậy đây là bằng chứng chủ trương tra tấn man rợ của phỉ quyền VC.  Bọn gì hèn hạ mất nhân tánh khi đánh cho phụ nữ ỉa trong quần còn lấy phân trét lên mặt họ, thử hỏi chế độ gì đây hả bà con cô bác. Chẳng lẽ chúng ta phải câm chịu như thế này mãi hay sao?

Ngày 22 tháng 1 năm 2011
Mylinhng@aol.com
http://mylinhng.multiply.com
Xin phổ biến tự do

PS:
1) (*1) Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ thuộc hệ thống
www.paltalk.com, ngoài ra diễn đàn này còn được truyền âm qua các diễn đàn Yahoo và VietFun, có thể lên đến hàng ngàn người tham dự, phát thanh 24/24. Diễn đàn này, chuyển những tin tức mới nhất, có thể nói, nhanh hơn cả đài phát thanh quốc tế CNN, và còn bình luận về những diễn biến đặc biệt đang xảy ra trong nước Việt Nam và trên toàn thế giới. Qúy vị có thể vào trang nhà này (http://mylinhng.multiply.com/journal/item/916) để có thể trực tiếp lắng nghe.

2) Sau đây là 2 đoạn băng ghi âm giữa phóng viên TraiSôngTiền và Một Nạn Nhân của Cồn Dầu:
Attachment: NanNhanConDau 1.mp3
Attachment: NanNhanConDau 22.mp3

# Kinh Hoa`ng: Ha~y Nghe Lo+`i Ke^? La.i Cu?a Nha^n Chu+'ng Ta.i Co^`n Da^`u

# Kinh Hoàng: Hãy Nghe Lời Kể Lại Của Nhân Chứng Tại Cồn Dầu (22/1/11)

http://mylinhng.multiply.com/journal/item/2124/2124

Mỗi lần nghe đến địa danh Cồn Dầu, nó có ngay cảm giác ớn lạnh xương sống vì những lời tường thuật kinh hoàng của giáo dân kể lại.  Công an đã tấn công những giáo dân vô tội này bằng lựu đạn cay, rồi roi điện và dùi cui, bất chấp gìa trẻ, trai gái, và cướp đi quan tài của người đã chết là bà Đặng Thị Tân, đến tất cả tượng Đức Mẹ và tượng Chúa cũng bị đập phá tan nát.  Và sau đó, những màn khủng bố kinh hoàng bao trùm đến bất cứ ai đã tham dự đám tang.  Một lần nữa trên Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ (*1) hôm nay, phóng viên TraiSôngTiền đã có dịp phỏng vấn một nạn nhân của Cồn Dầu.

Qúy vị cần lắng nghe anh tường thuật lại những sự việc đã xảy ra, và cách hành xử của những người công an đối với giáo dân Cồn Dầu như thế nào.  Bảo đảm qúy vị sẽ nghe thấy giòng máu nóng trong cơ thể, nó chạy rần trong cơ thể, để qúy vị có thể thốt lên: "Tại sao? Tại sao, cái gọi là nhân quyền, cái gọi là tự do tín ngưỡng... không có đất sống ở Việt Nam, hay nói đúng hơn, ở nước CHXNCNVVN.

Mới qúy vị nghe trích đoạn như sau:

- Em là thành viên của đội trống Giáo Xứ, ngày 4/5 vừa rồi, em có tham gia trong đám tang của bà Đặng Thị Tân, và em là người đi đầu trong đội trống của Giáo Xứ.  Khi mà đưa tang qua bên kia, gần tới nghĩa địa thì bị công an và 113 đã chận sẵn, họ dựng rào kẽm và chắn ngang đường lại không cho giáo dân đi vô.  Sau đó là sự giằn co với dân đến trưa, đến 1 giờ thì họ tăng cường thêm lực lượng. (tiếng ho) Họ bắt đầu... chia làm 3 đường... tấn công... Họ dùng súng chỉ thiên và hơi cay, họ bắn thẳng vô giữa đám đông và bắt đầu họ dùng roi điện đánh tơi tã... Mọi người bắt đầu chạy toán loạn hết và sau đó, em phải bỏ chạy vô nhà bác Bình... Họ cho lực lượng bao vây hết khu vực đó, và họ mới bắt đầu vô đập phá bàn thờ, đập tượng Chúa... Họ bắt em trong nhà bác Bình, họ lôi em ra... Họ kéo em ra tới ngoài cỗng thì gặp mẹ em... thì bắt đầu họ đánh... Mẹ em ôm em để mà đỡ đòn cho em... Họ bắt đầu đánh cả mẹ em luôn... Mẹ em vẫn ôm cứng không chịu thả ra, thì họ dùng roi điện chích thẳng vô trong ngực của em, giật bắn và tay của mẹ em, nên phải thả em ra... Họ mới đập... Mười mấy tên, xúm vòng tròn đánh em... lấy baton, lấy giầy đánh ngang hông, coi như là em nằm sấp xuống đường luôn... Rồi họ bắt đầu túm cổ em và dẫn em đi... Từ chỗ nhà bác Bình đi lên tới xe của 113... khoảng 500 mét, thì cứ 10 mét đến 15 mét thì có 2 người 113 và công an mặc thường phục, coi như bắt đầu họ đánh... 113 họ cầm baton họ bữa, còn anh công an họ cứ đá vô trong bụng, trong ngực của em đó... Từ đó họ đánh riết cho tới xe tù... Tới nửa đường, một số dân đánh hôi do chính quyền điều động, giống y dân đâm thuê chém mướn hay là người như thế nào em không tưởng tượng ra được, nhưng mà họ... mang kính đen, đội mũ bành, không nhân ai là ai, bắt đầu họ ùa vào đánh em... xụi lơ luôn... Khi lên tới xe tù, họ bắt mọi người nằm sấp xuống, ngóc đầu lên là chúng đập... mà xe thì chạy vằn, đập mặt xuống sàn đau qúa phải ngóc đầu dậy, mà ngóc đầu dậy thì nó đập...chạy cho về tới công an quận... Tôi không ngồi dậy được, nó cầm cái cổ, quăng té xuống đường... nó bắt úp mặt hết vô tường rồi từng người một bị đánh, bị đá vào hông, vào sườn, coi như thở không ra hơi... Sau đó họ điểm danh từng người một và tôi được biết khoảng 62 người bị bắt lúc đó... Khoảng 5 giờ chiều, chúng bắt từng người một vào phòng để mà khai và tra tấn... Vừa hỏi và vừa đánh rất dã man... một người đàn ông to khoảng tuổi 40 cởi trần, bị họ đánh vào cái lưng mà làm gẫy 4 cái chân ghế luôn... cái ghế nhựa để ngồi giặt đồ... Họ lấy cái đũa tròn xỏ vào háng tôi... và 2 người đứng 2 bên bắt đầu đánh... Riết một hồi tôi bị té xuống đất... Không đứng dậy thì nó cứ đánh... Tôi đã nhìn thấy một số người như Lê Văn Lầm, con chị Nhẫn... Những người đó, Lưu Linh, Mộng Hoàng bị tra tấn rất là dã man... Tôi thấy có 2 người đàn bà phụ nữ lúc ấy là bé Hoàng với lại bà Nhẫn... coi như nó đánh ỉa luôn trong quần đấy... Họ lấy phân trong quần họ bôi lên mặt... họ nói "cho tụi bây biết, không cho thay đồ gì hết"... Bắt đầu họ tra tấn tôi, họ dùng baton, họ dùng hai tay chấn vô trong đầu tôi... Lúc đó 2 lỗ tai tôi bị ù luôn, không còn nghe nói gì nữa... coi như nghe loáng thoáng, không còn nghe rõ nữa... Đến 9 giờ tối, họ dùng roi điện họ chích, và tôi đã ngất xỉu.  Sau đó, họ dùng nước trộn xà phòng tưới cho tôi tỉnh dậy... Sáng hôm sau họ bắt tôi về phòng cho nghỉ một chút (ho qúa chừng).. họ cho mỗi người ăn một gói mì tôm... bắt đầu họ dẫn đi lăn tay, chụp hình, rồi mới đi cung... và tôi bị đánh rất là dã man, buộc tôi phải nhận tội, mà tôi có tội gì đâu... Nó lấy cây gõ vào dương vật...

Đến đây đủ rồi, Linh không muốn đánh máy ra thêm nữa, qúa kinh hoàng đi, giữa con người đối xử với con người kiểu này còn hơn loài ác thú.  Cứ mang người ta ra bắn cho một phát súng còn hơn hành hạ kiểu này, mà hành hạ ngay cơ sở công quyền. Vậy đây là bằng chứng chủ trương tra tấn man rợ của phỉ quyền VC.  Bọn gì hèn hạ mất nhân tánh khi đánh cho phụ nữ ỉa trong quần còn lấy phân trét lên mặt họ, thử hỏi chế độ gì đây hả bà con cô bác. Chẳng lẽ chúng ta phải câm chịu như thế này mãi hay sao?

Ngày 22 tháng 1 năm 2011
Mylinhng@aol.com
http://mylinhng.multiply.com
Xin phổ biến tự do

PS:
1) (*1) Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ thuộc hệ thống
www.paltalk.com, ngoài ra diễn đàn này còn được truyền âm qua các diễn đàn Yahoo và VietFun, có thể lên đến hàng ngàn người tham dự, phát thanh 24/24. Diễn đàn này, chuyển những tin tức mới nhất, có thể nói, nhanh hơn cả đài phát thanh quốc tế CNN, và còn bình luận về những diễn biến đặc biệt đang xảy ra trong nước Việt Nam và trên toàn thế giới. Qúy vị có thể vào trang nhà này (http://mylinhng.multiply.com/journal/item/916) để có thể trực tiếp lắng nghe.

2) Sau đây là 2 đoạn băng ghi âm giữa phóng viên TraiSôngTiền và Một Nạn Nhân của Cồn Dầu:
Attachment: NanNhanConDau 1.mp3
Attachment: NanNhanConDau 22.mp3

Ăn phở 35 đô ở nước Việt Nam cộng sản


Hình từ một quán ăn ở Việt Nam

Trong lúc Việt Nam Cộng sản đang ngày càng áp dụng những cách làm của chủ nghĩa tư bản, khoảng cách giàu nghèo đang tăng nhanh.

Tôi đã từng có những ngày kỳ quặc, nhưng ngày Chủ Nhật đó ở Hà Nội chắc chắn là ngày rất kỳ quặc.

Việc đầu tiên tôi làm trong ngày là ngắm một người được bảo quản, trông như bức tượng sáp, sau đó là nếm phở đắt nhất ở Việt Nam- rồi xem chiếc xe hơi đắt giá nhất.

Tôi cũng tới buổi gặp ra mắt của câu lạc bộ những người chơi xe Harley Davison trước khi nếm mùi thực tế bằng cách ngồi khoanh chân trên sàn một nhà hàng và nhắp bia hơi.

'Bác Hồ Chí Minh', cha già dân tộc của nước Việt Nam này đã đề nghị được hỏa táng để không phải nằm lạnh giữa một lăng mộ tối đèn, bao quanh bởi lính bảo vệ luôn thúc giục đoàn khách vào thăm đi cho mau trong yên lặng, tay bỏ khỏi túi, mũ gỡ khỏi đầu.

Hàng trăm người Việt Nam và cả khách du lịch thường xuyên xếp hàng để vào viếng ông, trong hình dáng giống như khi ông vừa qua đời cách đây hơn 40 năm.

Đảng Cộng sản ở đây không muốn thay đổi nhưng với các nhà chọc trời mọc lên ở khu lân cận lăng cố Chủ tịch Hồ Chí Minh, thay đổi đang ập tới với ông.

Khách giàu

Địa điểm tiếp theo của tôi là để thưởng thức phở, món súp tiếp đạm cho quốc gia thường được bán với giá một đô la.

Nhưng chúng tôi không đến những quán phở thường mà tới nếm thử loại phở đắt nhất nước với giá 35 đô la một tô.

Hai chiếc xe Porsche hai cầu đỗ bên ngoài quán. Tôi còn không biết là Porsche chế tạo cả xe hai cầu.

Ông chủ quán nói với chúng tôi về chất lượng thịt bò Nhật, độ sạch sẽ của bếp nấu và số tiền mà những người giàu sẵn sàng bỏ ra để húp món phở đắt nhất Việt Nam.

Một thực khách thú nhận ông vừa ăn món phở đặc biệt của nhà hàng và gần như cảm thấy có lỗi khi nói với tôi ông làm cho chính phủ.

Chúng tôi cũng nhận được ánh mắt nghi ngờ của một Ủy viên Trung ương Đảng bước nhanh ra khỏi cửa và chui vào chiếc Mercedes trong lúc người trông nom tôi thử món phở mà cô nói không tới mức 35 đô la ngon hơn phở cô thường ăn.

Đồng sàng dị mộng

Vâng, người trông nom chúng tôi...

Tượng cố Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đại hội XI

Những nguyên tắc được bảo quản từ thời ông Hồ có vẻ vẫn thắng thế

"Đảng" cũng thích kiểm soát. Nhưng đây không phải là nước cộng sản mà chúng ta tưởng tượng ra từ những năm 1950-1960.

Dĩ nhiên cờ đỏ treo ở mọi góc phố nhưng hình búa liềm tung bay trên đường đối diện với một cửa hiệu Chanel trong khi các áp phích tuyên truyền nằm ngay gần cửa hàng Louis Vuitton.

Những biểu tượng của chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa tư bản - đồng sàng dị mộng.

Ngay cả những người trông nom chúng tôi cũng cười và nhún vai khi được hỏi ý thức hệ và thực tế có thể dung hòa như thế nào.

Họ tỏ ra thẳng thắn và trung thực về những điều quái dị. Ít nhất tôi từng nghĩ họ sẽ phản ứng xã giao và nghiêm nghị, thậm chí đầy đức tin.

Còn ông chủ khách sạn đưa ra cách lý giải riêng: "Vỏ là cộng sản nhưng ruột là tư bản".

Chúng tôi đã thấy lớp vỏ đó - một tập thể các 'đồng chí' tại Đại hội Đảng nhất loạt đồng tình về đội ngũ lãnh đạo mới.

"Có ai phản đối không?" - vị chủ tọa hỏi với cái nhìn lướt qua.

Dĩ nhiên là không. Chất vấn hệ thống là điều không thể dung thứ.

Nhưng rồi tất cả những đấu đá, tranh cãi diễn ra sau những cánh cửa đóng kín.

Đoàn kết bề ngoài là cách họ thể hiện Sức mạnh.

Hột xoàn

Và chúng tôi đã nhìn thấy phần 'ruột' trong cuộc gặp với một trong những người giàu nhất nước.

Chúng tôi được nghe về dự án nhiều triệu đô la xây tòa nhà cao nhất miền Trung, khách sạn ngoài bờ biển của ông và khu biệt thự cao cấp giá hai triệu đô la mỗi căn, các khu công nghiệp và mục tiêu kiếm nhiều tiền hơn nữa qua việc thay thế bỏ hãng xưởng may áo sơ mi và giày để xây nhà máy làm đồ điện tử công nghệ cao.

"Nếu Đảng đi con đường khác với người dân Việt Nam thì họ không thể sống sót được," ông dũng cảm nói.

Đó là sự tự tin từ đến từ tiền cải.

Và thanh niên 26 tuổi tràn đầy tự tin cũng cho tôi xem chiếc xe Rolls-Royce Phantom được chế tạo theo đơn đặt hàng đang hợm hĩnh phô kính trước mặt những người bán hàng rong đội nón lá.

Người anh toát ra toàn kim hoàn và hột xoàn. Khi là chủ cửa hàng bán xe đắt tiền như thế này, người ta có thể dùng điện thoại giát vàng và đồng hồ gắn kim cương.

Ông sẽ không bao giờ nhìn thấy nhiều xe hạng sang như thế này ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Một thành viên ngoại quốc của câu lạc bộ Harley Davidson

Thế còn câu lạc bộ chơi xe Harley Davidson? "Ông sẽ không bao giờ nhìn thấy nhiều xe hạng sang như thế này ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới," một trong những người nước ngoài là thành viên câu lạc bộ nói với tôi.

Và đây chắc chắn là thói quen đắt giá. Những người chơi xe thường có máu nổi loạn.

Ở một góc độ nào đó, tôi nghĩ là họ cũng muốn tỏ ra như vậy nhưng động cơ của chiếc xe họ lái cũng chỉ gầm rú để toát lên mùi tiền trong cảnh xung quanh là người dân nghèo ở Hà Nội.

Tôi đã trải nghiệm một ngày với những người giàu có khi ở đây còn hàng triệu người không xu dính túi.

Sau cơn phấn khích, tôi ngồi uống nước với một nhà báo địa phương.

Cô kể về sự trấn áp, những cuộc gọi lúc nửa đêm, điện thoại bị nghe lén và những cảnh bị bám đuôi.

Những người dám thách thức chính quyền thường bị bỏ tù.

Lớp vỏ vẫn còn rất cứng. Những nguyên tắc được lưu giữ trong tủ kính ở Lăng ông Hồ vẫn là phần chủ đạo.

Những tài năng ham muốn kiếm tiền đang cùng sống với hệ thống chính trị. Nhưng khi đồng tiền đổ vào, nền kinh tế nóng lên, thay đổi là điều không thể cản được.

Đảng có thể giữ phần chèo lái và chỉ đạo, nhưng phải có bàn tay vững chắc lắm thì mới có thể chặn được thủy triều.

Xem thêm tường thuật Bấmvideo của BấmAlastair Leithead về Đại hội Đảng XI thực hiện trong chuyến về Việt Nam vừa qua.Bấm Nguyên văn bản tiếng Anh của bài nằm trong mục From Our Own Correspondent trên trang BBC Radio4.