THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

10 January 2011

# Anh Hai Lu'a (38) Mo^.t He^. Tho^'ng No'i La'o (Ra^'t Ddo^.c Dda'o)

# Anh HaiLúa (38) Một Hệ Thống Nói Láo, (Rất Độc Đáo) Vấn Nạn Cho Thuê Rừng, Ăn Cắp, Lưu Hiểu Ba Việt Nam

http://mylinhng.multiply.com/journal/item/2081

Có lẽ bạn chưa từng nghe qua tiếng nói của anh Hai Lúa trong Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ (*1). Linh mong rằng bạn hãy lắng nghe một lần thôi, rồi bạn sẽ thích nghe nhiều lần nữa. Lời của anh Hai Lúa rất truyền cảm, thuyết phục, gom góp rất nhiều tài liệu để chúng ta có thể học hỏi.  Tên của anh HaiLúa nhưng thật ra anh chẳng hai lúa chút nào.  Linh sẽ thường xuyên góp tiếng nói của anh Hai Lúa để gởi đến qúy bạn, mong qúy bạn sẽ cùng hưởng ứng.

Ngày 10 tháng 1 năm 2011
Mylinhng@aol.com
http://mylinhng.multiply.com
Xin phổ biến tự do

PS:
1) (*1) Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ thuộc hệ thống www.paltalk.com, ngoài ra diễn đàn này còn được truyền âm qua các diễn đàn Yahoo và VietFun, có thể lên đến hàng ngàn người tham dự, phát thanh 24/24. Diễn đàn này, chuyển những tin tức mới nhất, có thể nói, nhanh hơn cả đài phát thanh quốc tế CNN, và còn bình luận về những diễn biến đặc biệt đang xảy ra trong nước Việt Nam và trên toàn thế giới. Qúy vị có thể vào trang nhà này (http://mylinhng.multiply.com/journal/item/916) để có thể trực tiếp lắng nghe.

2) Đoạn băng ghi âm MP3 rất hay của anh HaiLúa, tức Nhị Lang:
Attachment: HaiLua 381.mp3
Attachment: HaiLua 382.mp3
Attachment: HaiLua 3833.mp3

# To^n Gia'o Pha?i Ddu+o+.c Tu+. Do Sinh Hoa.t - Le^ Minh Trie^'t

Tôn Giáo phải được tự do sinh hoạt để các Đạo là nguồn cứu khổ ban vui

P PGHH - ông Lê Minh Triêt t#ng qua cho na#n nhân

Tác giả tặng quà cho thân nhân của cháu bé 3 tuổi bị lũ cuốn trôi trong chuyến cứu trợ miền Trung 14/11/2010.


Lê Minh Triết

Nếu không được sinh trưởng ở miền Tây Nam nước Việt trước khi có nhà cầm quyền Việt cộng chắc tôi cũng có thể  sai lầm tin theo lời tuyên truyền về "thiên đường cộng sản".

May thay, tôi được sanh ra và lớn lên ở miền đất tự do dân giàu nước mạnh, một mảnh quốc gia có tên là Con Rồng Châu Á, thủ đô Sài Gòn là Hòn Ngọc Viễn Đông, nhân dân sống với đầy đủ quyền con người: quyền Tự do Ngôn luận, Tự do Đi lại, Tự do Lập hội, Tự do Báo chí, Tự do Dân chủ, Tự do Tôn giáo, Tự do Ứng cử Bầu cử. Lãnh đạo quốc gia là người có quyền hạn tối cao nhưng phải qua cuộc phổ thông đầu phiếu mới xứng đáng là người đại diện cho dân lo cho nước. Không được sự đồng ý của toàn dân về lá phiếu bầu cử, làm chức việc chánh quyền một cách lươn lẹo, phe nhóm thiếu minh bạch về dân chủ thì dân không phục, nếu đã không phục thì những điều quan nói, lệnh lạc quan ban hành, dân không nhất thiết phải cúi đầu nghe theo.


Đồng đạo Nguyễn Văn Lía kể tôi nghe câu chuyện mới đây về ngày lễ Mừng Đản Sanh Đức Giáo Chủ Phật Giáo Hoà Hảo, một ngày đại lễ được tổ chức hàng năm vào 25 tháng Mười-một âm lịch đã trở thành truyền thống từ khi chưa có chánh quyền Việt cộng trên phần đất tự do nầy. Quang cảnh lễ cũng đơn giản, chỉ treo tấm biểu ngữ có hàng chữ "mừng ngày đại lễ, 25 / 11 / 1919 – 25 /11 / 2010" với treo cờ đạo.

Sự trang hoàng chỉ giản dị có vậy thôi. Thế mà nhà cầm quyền với công an địa phương đến rầy rà sách nhiễu ông Lía, họ áp lực đòi ông Lía phải tháo dỡ, lý sự rằng làm như thế là không đúng với quy định trong Thông Bạch của Ban Trị sự trung ương đã phổ biến.


Ông Lía phản bác lý lẽ ấy của công an  mà nói với : Ban trị sự PGHH hiện giờ là của nhà nước dàn dựng, làm sai truyền thống Phật giáo Hòa Hảo: Giảng Kệ của Đức Thầy và sự ấn định về ngày Lễ Đức Thầy Vắng Mặt là những điều quan trọng trong Hiến Chương của Phật Giáo Hòa Hảo mà các ông ấy đã xóa bỏ khỏi Hiến Chương. Các ông ấy vào đạo để làm theo lời đảng, xứng đáng gì mà bảo tôi theo.


Hồ Chí Minh nói: "Nơi nào có áp bức nơi đó có đấu tranh".


Đáng lẽ thì tôi không nên dẫn chứng lời của vị lãnh tụ nầy. Người cộng sản cho ông ta là "cha già dân tộc" gì đó, nếu lời của ông mà chánh lý, chánh nghĩa, chánh kiến mà tôi đây là người ở trong toà nhà Tôn Giáo lâu năm, đã thấm nhuần các yếu tố chánh chơn hội tụ trong giáo lý thậm thâm của tôn giáo… thì lời đó của ông Hồ dẫu có hay ho thì tôi cũng đã học được trước trong giáo lý tôn giáo của tôi rồi.


Như vậy, việc tôi dẫn chứng lời của ông Hồ trong bài viết nầy là tuyệt đối không có ý tuyên truyền cái đạo cộng sản của ông. Tôi nhắc lại lời ông chỉ vì tôi muốn cùng toàn dân, toàn đồng đạo… những ai mất quyền con người, mất tự do  tôn giáo, những ai bị cướp đất dỡ nhà, những ai vào tù vào ngục cộng sản vì đã tranh đấu đòi lại quyền làm người… tôi xin chia xẻ những cay đắng, quặn đau với quý vị để chúng ta cùng ngoi lên mà đấu tranh khi mình bị áp bức… theo như lời kêu gọi của ông Hồ.

Không biết ta lầm ông Hồ Chí Minh hay lầm chủ nghĩa cộng sản sau Hồ Chí Minh? Trong hai phải có một, hoặc cả hai.


Con người thì ai cũng có sai, có đúng.


"Nơi nào có áp bức nơi đó có đấu tranh". Có thể tôi sẽ nói chuyện với người từ cõi chết, hoặc đã chết mà sống như sự tôn vinh của người cộng sản "bác Hồ sống mãi trong sự nghiệp chúng ta".


Vâng! dạ vâng! bác Hồ ơi đạo Phật Giáo Hoà Hảo của chúng tôi đã bị chánh quyền cộng sản áp bức quá dài lâu, chúng tôi có nên theo lời kêu gọi của ông mà đấu tranh quyết liệt không ạ?


Chúng ta không cần hạch hỏi với người Việt cộng qua câu dạy đời của ông Hồ là đúng hay sai. Ông Hồ chết từ lâu mà "kinh điển" của ông tới giờ nầy vẫn còn truyền tụng thì đủ biết cái giá trị tinh thần của ông đã có ảnh hưởng đậm lợt trong lòng người Việt cộng thế nào rồi. Dầu tôi không phải là người theo chủ thuyết cộng sản, không một chút ý thức về nhân vật lịch sử Hồ

Chí Minh, kể cả không một chút cảm tình với cái cách tôn xưng cao trọng  mĩ miều "Cha già dân tộc" nhưng tôi rất cảm thông kính cẩn sự trăn trở, ưu tư của ông với nước non nhà bị ngoại bang thống trị, lời kêu gọi của ông rất có sức mạnh lôi cuốn lòng yêu nước nồng nàn của toàn dân. Cuộc chống bất công áp bức đã mang lại kết quả, đuổi quân xâm lăng ra khỏi tổ quốc thân yêu. Nước nhà độc lập.


Nếu chống bất công áp bức là đúng thì những tín đồ thừa kế Hồ Chí Minh phải nên trân trọng lời kêu gọi của ông cha mình. Hãy cho nhân dân có quyền đấu tranh khi họ bị áp bức, nhưng tốt hơn hết là đừng áp bức để không xảy ra những vụ đấu tranh. Mắc gì "Đạo" của người ta mà mình đưa đảng viên vào làm chủ cho sanh rối chuyện! Đạo là nơi tu, đảng viên có biết tu chưa mà vào dạy đạo người tu?


Bài học mà Hồ Chí Minh dạy, đáng lẽ môn đồ của ông phải biểu hiện rõ nét nhìn nhận con đường ông đi qua đấu tranh chống áp bức bất công là đúng, họ không áp bức ai nữa vì nỗi đau của người bị áp bức, họ đã ăn đắng nuốt cay quá nhiều, là lúc nên trân trọng quyền làm chủ của nhân dân.


Việt cộng ngày nay dường như thể đang nêu cao ý chí quyết trấn áp dân để tồn tại. Tôi nói có sai không? từ cá nhân đến tổ chức, ban hội, đâu đâu cũng muốn tồn tại, nhưng hãy làm tốt để tồn tại thì hay hơn là làm xấu mà bắt buộc tồn tại. Hãy cạnh tranh bình đẳng, hàng phẩm chất cao thì không sợ ế. Không tin mình có giá trị để dân chọn mặt gởi vàng nên lúc nào cũng lo ngại dân gởi vàng người khác, chính mình còn không tin mình nổi thì biểu ai tin? Thay vì phải làm cho mình trở thành người tốt để dân tin cậy, họ ganh tỵ ám hại người tốt hơn họ đang được dân mến dân thương. Họ chưa làm người tốt cho dân thì đã ám hại người tốt của dân. Việt Nam ngày xưa là Con Rồng Châu Á, tiếng tăm cũng "bảnh" với những quốc gia láng giềng, giờ nghèo khổ phải xách bị gậy đi xin viện trợ nhân đạo cùng trời cuối đất. Hại dân hại nước như vậy chưa vừa sao? Nay là lúc nên trưng cầu dân ý để lựa người đủ tài đủ đức gánh vác việc nước non, đưa Việt Nam ra khỏi danh sách một trong những nước nghèo nhất thế giới.


Sản xuất chạy theo số lượng mà để kém phẩm chất, có nài nỉ quá khách hàng cũng chỉ mua miễn cưỡng. Sợ thua lỗ cụt vốn thì đáng lẽ họ phải học thêm kiến thức để kinh doanh thế nào cho có lời có lãi, đàng này họ đem dùi cui, súng điện, nhà tù ra mà ép mua hàng kém phẩm chất, làm thế chỉ khiến người tiêu dùng bực bội, rốt cuộc đêm dài lắm ác mộng… với chính họ.

Áp bức, bắt giam những nhà đấu tranh đòi dân chủ nhân quyền, đòi tự do tôn giáo… những nhu cầu mà nhân dân cần đáp ứng thì lại không cho đáp ứng. Xét ra lợi ích tôn giáo không hề gây tổn hại cho lợi ích quốc gia nhưng chệ độ cộng sản không coi lợi ích quốc gia là trọng. Do bản chất vô thần nên họ không tin tôn giáo là giá trị tinh thần của nhân loại, tối ngày lo cho đảng họ thôi, quốc gia đại sự trên hết mà giang san tổ quốc mình bị Trung cộng lấn dần thì họ mặc kệ. Nếu Hồ Chí Minh không phải là cha đẻ Việt cộng mà ông là nhà đấu tranh đòi hỏi quyền con người, chống bất công áp bức, rơi vào tầm ngắm của Việt cộng thì họ có tha cho ông không? Và nếu họ bách hại ông như vậy thì là đúng hay sai?


Người Việt cộng chuyên đàn áp và ăn nói ngang ngược, họ nói: "Những kẻ chống chánh quyền là tại họ muốn làm giặc chớ ai áp bức họ đâu". Tổ quốc Việt Nam xây dựng trên bốn ngàn năm, ông Hồ làm nhà lãnh đạo đất nước ở cuối dãy con số bốn ngàn, trước ông Hồ thì tổ quốc Việt Nam đã có chánh quyền, ông là người đến sau mà đòi cho được cái chức lãnh đạo đất nước theo khuôn phép Mác Lê từ mẫu quốc Liên Xô mang về, nếu chánh quyền Việt Nam trước ông cũng gọi ông là giặc thì ông có chấp nhận không?


Miền Nam tự do xưa có câu: "Tố cộng là yêu nước" hoặc "Việt Cộng đến đâu dân sầu đến đó". Giờ hơn 35 năm cộng sản nắm chánh quyền câu nầy vẫn còn ý nghĩa: Bắt giam, vu cáo, buộc tội các nhà đấu tranh là gây rối trật tự công cộng, gây rối an ninh, lợi dụng quyền tư do dân chủ, lợi dụng quyền tự do tôn giáo… Nếu Hồ Chí Minh mà còn nghe được những tội danh do nhóm thừa kế ông gán ghép thì chắc ông cũng phải đau lòng và chịu trách nhiệm với lịch sử bởi cái chủ nghĩa ông du nhập từ ngoài về không mến nước thương dân.


Thời tôi sanh ra cách quá xa với ông Hồ Chí Minh nên không thấy ông hành động từ khi đấu tranh đến sau khi tuyên bố nước nhà độc lập, quyền làm chủ đất nước trong tay dưới triều chính của ông thì nhân dân có bị áp bức không? Người xưa bảo "thức đêm mới biết đêm dài, đạp gai mới biết gai làm đau nhức". Trước hơn chúng ta ông đã đạp gai, đau nhức thế nào thì ông biết, quyết không làm ngược lại lý tưởng ban đầu của mình mới đúng.


Không một chút kính trọng nào cho lời kêu gọi của Hồ Chí Minh tại sao người ta phải đấu tranh ư? Họ đàn áp các quyền tự do của nhân dân trong đó có quyền tự do tôn giáo và tín ngưỡng. Phật Giáo Hoà Hảo là một tôn giáo phát xuất từ giữa lòng dân tộc, cùng toàn dân ổn định chính trị, xã hội. Lúc nước nhà bị ngoại xâm thống trị Đức Giáo Chủ PGHH kêu gọi toàn thể đồng bào "Bờ cõi vững lặng thân ta mới yên – Quốc gia mạnh giàu mình ta mới ấm", và câu "Nước mất thì nhà tan, cơ sở của đạo cũng bị lấp vùi". Trong khúc quanh lịch sử, có sử vàng, tôn giáo PGHH đã cống hiến rất nhiều cho quốc gia dân tộc:


Thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng  21/9/1946 (theo bổn của Ban Chấp Hành liên tỉnh dân xã M.T.N.V) 1947 – 1949;


Thành lập Việt Nam Phật Giáo Liên Hiệp Hội năm 1945 tại Sài Gòn;


Thành lập Việt Nam Độc Lập Vận Động Hội tháng 2/1945 tại Sài Gòn.


Nội dung toàn là kêu gọi đoàn kết chống ngoại xâm, "chống độc tài ở bất cứ hình thức nào". Cộng đồng Phật Giáo Hoà Hảo có nhiều đóng góp cho lợi ích quốc gia dân tộc, rất xứng đáng được hồn thiêng sông núi bảo hộ chở che. Chủ nghĩa cộng sản không được sanh ra từ lòng dân tộc, không có nỗi đau chung khi người dân Việt mất tự do. Giành lấy chánh quyền miền nam trong tay, hô hào thống nhất đất nước, tịch thu cách tàn nhẫn tài sản của nhân dân ở vùng họ cho là Mỹ Nguỵ, dân mất tự do bởi cộng sản, phải đi tìm tự do nơi những nước xa lạ thì Việt cộng kết tội người ta là phản quốc.


Từ chỗ bất đồng chánh kiến không thể hòa giải, anh em một nhà theo hai ý thức hệ, phải cắt chia đôi giang san làm đau lòng mẹ Việt Nam. Người theo Mỹ kẻ phụng thờ Nga Trung, anh em ruột thịt mà xem nhau như kẻ thù giết hại không nương tay.


Đẩy đến biến cố chính trị 30-04-1975, đảng cộng sản chẳng chịu ở yên trên phần đất hợp pháp của mình, từ bắc tiến vào nam giành giựt chánh quyền trong tay của người anh em da vàng máu đỏ cùng mẹ Việt Nam sanh ra. Đặt danh xưng cho cả nước là "Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam". Họ triệt tiêu các đảng phái đối lập, các tôn giáo trong đó có tôn giáo bản địa PGHH; họ không chấp nhận sự có mặt các tổ chức chính trị và tôn giáo trong chế độ xã hội chủ nghĩa, họ làm chảy máu lại vết thương lòng của Hồ Chí Minh khi đất nước đã độc lập mà nhân dân không có tự do, khoét sâu vết thương Hoà Hảo do Việt Minh gây ra trước đây mà qua thời gian nó đã muốn phôi phai và sắp lành. Chánh quyền mới, chánh quyền thuộc thế hệ đời sau của ông Hồ đang đàn áp tôn giáo, bắt ông phải chứng kiến cảnh đấu tranh như ngày xưa ông đã đấu tranh.


Nhờ sức chịu đựng bền bỉ dù bị đàn áp khốc liệt mà các tôn giáo vẫn tồn tại, và nhờ đức tin và sức mạnh tinh thần mà các tín đồ vẫn kiên tâm trì chí tranh đấu đòi quyền tự do sinh hoạt tôn giáo. Điều đó đã đặt nhà nước Việt Cộng vào thế không còn chọn lựa nào khác hơn là phải nhượng bộ, cho các tôn giáo sinh hoạt dưới hình thức tôn giáo quốc doanh, trong đó PGHH trễ hơn hết, tới cuối năm 1999 nhà cầm quyền mới cho ra đời "Ban đại diện tôn giáo", gồm toàn đảng viên cộng sản. Người giữ chức vụ cao nhất trong ban đại diện PGHH là ông Nguyễn Văn Tôn có hơn 50 tuổi đảng.


Trong đêm đen dài dằng dặc loé lên một tia sáng là dấu hiệu tốt cho công cuộc đấu tranh đòi hỏi quyền tự do tôn giáo, người tín đồ mừng rỡ, nỗ lực hơn nữa trong việc đòi hỏi nhà cầm quyền Việt cộng trả nguyên vẹn lại giáo sản đã bị cướp đoạt. Nỗ lực đó đã dẫn đến hệ quả là sự hy sinh thân mạng của bà Nguyễn Thị Thu, ông Trần văn Út (Út Hoà Lạc) và nhiều vị tín đồ bị bắt tù đày.


Dưới đây tôi xin liệt kê những sự vi phạm quyền tự do tôn giáo của chánh quyền Việt cộng đối với PGHH:


1- Lập Ban Đại Diện không thông qua toàn thể tín đồ, đưa đảng viên cộng sản vào lãnh chức vụ tôn giáo để điều hành việc tôn giáo theo công tác đảng không đúng tôn chỉ, giáo lý chơn truyền.


2- Trong khi cho sinh hoạt, dầu chỉ là hình thức quốc doanh, một điều rất tai hại cho sự phát triển tôn giáo chân truyền, nhưng nhà nước Xã Hội Chủ Nghĩa không chịu trả tất cả tài sản của đạo mà họ tịch thu từ Trung Ương đến hạ tầng cơ sở: các trụ sở, hội quán, đọc giảng đường, chùa miếu đình, bệnh viện, trường đại học và các thứ tài sản động sản bất động sản, người tín đồ PGHH đấu tranh đòi hỏi sự công bằng: Nhà nước hãy trả lại cho PGHH những gì mà trước 1975 chúng tôi đã có.


3- Nhà cầm quyền Việt cộng chấp nhận PGHH tái phục hoạt thì đáng lẽ trả hết những quyền căn bản trong đạo. Về Giáo Lý, quyển Sấm Thi toàn bộ của Đức Huỳnh Giáo Chủ là giáo lý căn bản cho sự lập đạo, chánh quyền cắt bỏ hai phần ba. Hành động đó đủ chứng minh là Việt Nam không có Tự Do Tôn Giáo. Ai chấp nhận một tôn giáo không có giáo lý hay giáo lý không đủ, thiếu sót… Giáo lý không đủ yêu cầu cho tín ngưỡng thì không thể thành lập được tôn giáo, chỉ có chánh quyền Việt cộng mới nghĩ ra cách đàn áp tôn giáo bằng diệu kế nầy.


4- Trước năm 1975 mỗi nhà của người tín đồ PGHH có treo đạo kỳ trong những ngày đại lễ kỷ niệm, nay nhà nước cấm treo cờ đạo trong ngày đại lễ thì còn gì là tự do tôn giáo.


5- Phật Giáo Hoà Hảo có 3 ngày đại lễ:


Lễ Khai Sáng PGHH 18/05/ âl 1939


Lễ Đản Sanh 25/11/1919


Lễ Đức Thầy vắng mặt bởi biến cố Đốc Vàng 25/2 nhuần năm 1947.


Đại lễ Khai Sáng và Đản Sanh nhà nước Việt cộng cho tổ chức trong khuôn khổ pháp luật, họ vẽ cho cái vòng tròn pháp luật chật chội phải ở trong đó mà hoạt động đạo sự, ngày lễ Đức Thầy vắng mặt là tuyệt đối không cho, khoảng thời gian đó tín đồ nào có "hơi lễ" là bị khó khăn, chận chẹt, còn tổ chức "rậm lễ" một chút là ngồi tù. Tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm còn đang bị tù đày là một bằng chứng điển hình. Tu Sỹ Võ Văn Thanh Liêm từ năm 75 đến giờ đấu tranh tôn giáo ít nhất cũng trên 20 lần đi tù cho tới hiện nay.


Những điều nêu trên, PGHH đã có đủ các thứ trước năm 1975 là một sự thật, nay đã bị mất vào tay chánh quyền Việt cộng, người tín đồ đòi nhà nước trả hết cho PGHH những gì mà nhà nước đã tước đoạt, sự đòi hỏi thật công bằng thì vì lẽ gì mà nhà nước, kẻ thiếu nợ không trả mà lại còn bắt chủ nợ đi tù?

Bài phát biểu của ông trưởng ban tôn giáo chánh phủ: Lê Quang Vịnh tại trung tâm báo chí ngày 21/04 /2001 về chánh sách tôn giáo của đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam, trích đoạn như sau:

"…  4, từ trước đến nay, Việt Nam không xử tù, giam giữ, quản chế hành chánh bất kỳ một nhân vật tôn giáo nào vì lý do Tôn Giáo. Mọi công dân Việt Nam đều bình đẳng trước Pháp Luật, bất kể người đó theo Tôn Giáo hay không theo tôn giáo và xử lý bằng pháp luật, mọi hành vi lợi dụng tôn giáo, mạo danh Tôn Giáo để gây rối trật tự xã hội, phương hại đến an ninh quốc gia, tổn hại tinh thần, vật chất sức khỏe của công dân".

 

Dù ông trưởng ban Tôn Giáo có cố phủ nhận mấy đi nữa thì sự thật vẫn là sự thật. Nhà tù Việt cộng hiện còn giam giữ 13 vị tín đồ PGHH đấu tranh đòi hỏi quyền Tự Do Tôn Giáo, nhiều chức sắc tín đồ của các tôn giáo khác cũng bị bắt đi tù như thế. Chánh quyền Việt cộng không phủ nhận việc bắt giam những tín đồ của các tôn giáo ở hình thức một công dân phạm pháp, với tội danh không phải là tôn giáo. Nếu nhà nước không dám nhìn sự thật những người đi tù vì Tôn Giáo thì nhân dân sẽ tìm ra đáp số của sự phủ nhận bằng đặt câu nghi vấn: Vậy những chức sắc, tín đồ của các tôn giáo bị bắt đi tù với nguyên nhân gì? Họ cướp giật, giết người, cờ bạc, buôn lậu chăng? Tìm kiếm trong các tội danh mang tính xã hội, hình sự thì không thấy tín đồ chức sắc nào dính dáng tới, chỉ thấy nguyên nhân dẫn đến tù tội là đấu tranh đòi hỏi quyền tự do tôn giáo. Nhà nước phủ nhận việc bắt giam người đạo là mưu sâu kế độc muốn tiêu diệt tôn giáo, đưa những tín đồ trung thành với đạo, quyết bảo vệ đạo, đi tù qua một tội danh hình sự để đưa lên công luận, tạo dư luận quần chúng phê phán.


Ông Lê Quang Vịnh bảo rằng: Bất kể người đó theo tôn giáo hay không theo tôn giáo phải được xử lý bằng pháp luật. Rất tiếc là các ông không nhìn những thứ pháp luật các ông đưa ra không đủ sức thuyết phục toàn dân. Chúng tôi nghĩ điều đó các ông biết, bằng chứng là qua các cuộc bầu cử không dám mở rộng dân chủ trong dân cử mà chỉ giành quyền đảng cử dân bầu. Đất nước Việt Nam trên tám chục triệu dân, đảng viên cộng sản so ra là con số rất ít. Tôi là người dân không có đảng, không đồng ý cho đảng viên nắm chánh quyền, đảng kêu tôi bầu chánh quyền cho đảng… ép người như vậy thì còn gì là dân chủ? Các ông không dám công khai dân chủ từ ứng cử, bầu cử toàn dân, nội bộ chánh quyền là  của đảng, dẫu có quốc hội lập hiến, nhưng quốc hội cũng là những đảng viên cao cấp. Tính nội bộ chế luật, nêu ra điều luật nào cũng có lợi cho nội bộ. Việt cộng chịu ân Trung cộng, nội bộ xử lý thà mất đất mất biển, mất hải đảo Trường sa Hoàng sa chớ không để mất cái tổ chức nội bộ. Chống Trung cộng là chống chế độ xã hội chủ nghĩa anh em, cũng là chống Việt cộng, phải bị bắt.


Lệnh cho các Tôn Giáo hoạt động theo khuôn khổ pháp luật, nhưng các ông vẽ khung pháp luật cho các tôn giáo là một vòng tròn quá nhỏ, đặt xung quanh vòng tròn là nhà tù, hoạt động nào của Tôn Giáo cán lên đường lằn vòng tròn là rớt vô tù.


Nhà nước cưỡng chiếm các cơ sở, trụ sở, những nơi thờ tự tu hành của đạo Phật Giáo HÒA HẢO, các ông có đặt trong luật lệ của các ông 3 chữ  "Cấm Đòi Nợ" không? Đòi nợ là có tội hay thế nào thì cứ nói rõ ra trong bộ luật để dân biết điều cấm mà chừa. Và hãy trưng luật rõ ràng rằng: Dân thiếu nợ nhà nước thì dân có được cấm nhà nước đòi hay không? Nếu không, hãy lẹ làng mà xóa bỏ câu "Mỗi người đều bình đẳng trước Pháp luật" đi cho dân biết là dân đang sống với một thứ pháp luật như vậy đó để dân có đạo đề phòng, không còn đi tù Tôn Giáo qua một tội danh khác nữa.

Trích:

"… 6- Nhà nước Việt Nam không tịch thu bất cứ tài sản nào của các Tôn Giáo ngoại trừ nếu các tài sản đó được xử dụng như một công cụ nhằm phục vụ cho các hoạt động gây bạo loạn, lật đổ, chống lại nhà nước và nhân dân".


Nếu tôi gặp ông Lê Quang Vịnh trong lúc ông rảnh rỗi, tôi sẽ mời ông đi, sẽ chỉ cho ông thấy từng trụ sở, cơ sở, Hội quán, Đọc Giảng Đường… của đạo PGHH từ làng nầy qua làng nọ suốt dải đất miền Tây đã bị nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam cưỡng chiếm. Thấy một lần cho ông biết, để từ rày ông đừng ăn nói cái câu quá xóc, khó nghe, làm kích động lòng đấu tranh của người tín đồ PGHH. Mình thiếu nợ, chủ nợ đến nhà đòi, không có để trả thì lựa lời mà nói làm sao cho ngon ngọt, chứ còn ỷ sức chưởi mắng đánh đập chủ nợ nữa, ai mà chấp nhận.


Các tài sản của đạo PGHH giáo hội đã gầy dựng trước năm 1975 gồm chùa đình, miếu, Hội quán, Đọc Giảng Đường đâu phải nhỏ bằng cây kim rớt trên đất mà các ông tưởng người ta không thấy, nói cho qua chuyện.


Hay ông trưởng ban tôn giáo chính phủ không muốn trả lại đạo PGHH những gì mà trước biến cố chính trị 1975 chúng tôi đã có, bằng câu văn minh định "Ngoại trừ nếu tài sản đó được sử dụng như một công cụ nhằm phục vụ cho các hoạt động gây bạo loạn, lật đổ…".


Ông Lê Quang Vịnh phát biểu đoạn nầy hết sức là bạo miệng, thế ông cho rằng, nhà nước Việt cộng không trả lại các cơ sở tài sản lại cho PGHH vì chính những cở sở tài sản làm công cụ phục vụ cho các hoạt động, gây bạo loạn, lật đổ sao? Vậy ông hãy chứng minh cụ thể giùm chúng tôi ngôi chùa nào, trụ sở cơ sở nào của đạo PGHH làm công cụ cho những hoạt động gây bạo loạn?


Ông là trưởng ban Tôn Giáo chánh phủ, ký cho đạo PGHH tái phục hoạt là do ông, vậy ông có thấy rằng ông rất sai lầm không vì nếu các cơ sở trụ sở tài sản do PGHH tạo dựng đều là công cụ cho hoạt động gây bạo loạn… một tôn giáo có quá khứ không tốt thì ông phải tiêu diệt chứ, sao ông lại còn cấp phép cho tôn giáo đó hoạt động?


Chính vì những mâu thuẫn và quanh co trong luật về Tôn Giáo của nhà nước Việt cộng nên tín đồ PGHH cũng như tín đồ của các Tôn Giáo khác đã thấy rõ vẻ lúng túng của chánh quyền mỗi khi nói đến Tôn Giáo. Tín đồ PGHH rất tin tưởng vào chánh đạo bất diệt và họ hưng phấn đấu tranh dù biết rằng tham gia vào cuộc đòi quyền Tự do Tôn giáo là tín đồ phải trải qua chết chóc tù đày, bao vây kinh tế, nhưng các đồng đạo PGHH của tôi vẫn lừng lững bước tới. Tôi trông còn không bao lâu nữa các tôn giáo sẽ được tự do hành đạo, đạo PGHH là rặt Phật giáo HÒA HẢO chớ không có ông đảng cầm quyền nào vô đây mà phá đạo, sẽ không có ông chánh quyền nào xen vô hệ thống giáo hội PGHH để mà chia rẽ, phân hoá, biến chất tín đồ.

Trong tiến trình xây dựng phát triển quốc gia, vì phải chạy theo những quốc gia tiên tiến về kỹ thuật công nghệ nên nhà nước bây giờ mỗi lúc mỗi sáng ra, bầu trời Việt Nam nhẹ u ám hơn xưa, cấp lãnh đạo quốc gia luôn kêu gọi đổi mới, sửa sai. Bộ máy đảng quyền bị phân hoá bởi những người đổi mới và không chịu đổi mới, sửa sai và không chịu sửa sai sung khắc nhau trong những lần họp quốc hội, đại hội đảng toàn quốc. Lúc xưa người cộng sản thượng tôn chủ nghĩa, tập trung mọi ý kiến cho đảng cầm quyền, đảng muốn ai chết, tôn giáo nào bị diệt chùa nào bị phá chỉ cần gợi lên cái ý thì cả nhóm đưa tay tán thành.


Do từ sự đổi mới, sửa sai của bộ máy lãnh đạo nhà nước, nội bộ phân hoá, nhẹ bớt áp lực muốn giết hại chúng ta, không còn đưa tay biểu quyết một trăm phần trăm nữa đâu! Có thể từ rày chúng ta không bị hại chết, bớt tù tội. Tôi trông tiến trình đổi mới sửa sai của nhà nước đi nhanh hơn nữa sớm đụng mặt dân chủ tự do. Nước có dân chủ, mỗi công dân có bổn phận với nước non nhà, trước mắt biên cương lãnh thổ không bị Trung cộng xâm lấn. Một quốc gia có non chín chục triệu dân, đảng cầm quyền không cho dân có trách nhiệm gì với nước, Hoàng Sa Trường Sa bị lấn chiếm, nhân dân mưu sinh bằng nghề đánh bắt hải sản trong hải phận của mình, Trung cộng xâm chiếm vùng trời biển Việt Nam bắn chết dân ta 9 người, Việt cộng chẳng dám một chút hó hé. Sinh viên học sinh Việt Nam kéo biểu tình lúc Tàu tặc trên đường rước đuốc Thế Vận Hội qua nước ta, chánh quyền Việt cộng chẳng những không hoan nghênh lòng yêu nước của những tài năng trẻ còn cho công an đến dẹp biểu tình, bắt giam những anh hùng dân tộc. Dẫu Việt cộng có giành chống Trung cộng về việc xâm lấn biên cương, không trưng cầu dân ý mở "Hội Nghị Diên Hồng" bỏ non chín chục triệu dân ra thì Việt cộng có vài triệu đảng viên làm sao đuổi được Trung cộng!


Phải sớm thực hiện nền dân chủ để người dân có quyền thực thi trách nhiệm và bổn phận của một công dân khi "Sơn Hà Nguy Biến".


Tôi trông mong chư đồng đạo, tín đồ các tôn giáo bạn gồng lên, vượt lên và vươn lên khỏi bóng đen quyền lực, tranh đấu đòi quyền bình đẳng tôn giáo, tìm người đủ tài đủ đức ra giúp ích cho các giáo hội để Đạo là bóng mát, là niềm tin trong sáng, là thiện hữu trí thức, là cứu khổ ban vui.


      Phật Giáo HÒA HẢO là một tôn giáo để tu chớ không phải để làm chính trị, có bất đắc dĩ mà thành nhà chính trị cũng là bởi bộ máy chánh quyền luôn nghi ngờ đố kỵ dẫn đến hành động tiêu diệt Tôn Giáo. Hành động đàn áp tôn giáo ấy thách đố lòng Trọng Đạo Thương Thầy sẵn có ở mỗi tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo.


Lê Minh Triết – tín đồ Phật Giáo HÒA HẢO


Call phone: 0985135376

# Ti?p T?c Kêu G?i Các T? Ch?c, Ð?ng Phái, Cá Nhân Ð?i V?i LKG C?a Linh M?c Lý.

 
# Tiếp Tục Kêu Gọi Các Tổ Chức, Đảng Phái, Cá Nhân Đối Với LKG Của Linh Mục Lý.

http://mylinhng.multiply.com/journal/item/2076


Ở nước Ba Lan có Đức Giáo Hoàng John Paul II đã sẵn sàng đòi bỏ ngôi vị của một giáo hoàng để trở thành một người lính, chiến đấu cho sự tự do của dân tộc Ba Lan và ngài đã thành công rực rỡ, và dân tộc Ba Lan đã vượt qua ngục tù, nghèo đói để trở thành một đất nước khá giàu có.  Hôm nay đây, đất nước Việt Nam ta, cũng có xuất hiện một linh mục khiêm tôn Nguyễn Văn Lý, ngài chỉ ví ngài chỉ như một con chuột nhỏ (rất nhát gan), nhưng hôm nay ngài đã trở thành một con chồn hay một con thỏ (cũng còn nhát, nhưng gan hơn con chuột nhiều lắm), nhưng có lẽ một lời nói của ngài, có thể làm hàng triệu người Việt biết vâng phục vì qúa trình đấu tranh kiên cường của ngài.  Dù bọn VC tàn ác đã giam cầm ngài hơn 15 năm tù, bọn chúng vẫn không khuất phục được ngài.  Hình ảnh một biểu ngữ giăng trên gần nóc nhà thờ với hàng chữ: "Tự do tôn giáo hay là chết" chắc chắn không quên trong tâm khảm của tất cả mọi người.  Có thể chúng ta khẳng định:  Linh mục Nguyễn Văn Lý chính là biểu tượng của một cây giáo nhọn và ĐCSVN là một tên bạo chúa tàn ác nhất.  Nếu không có sức kết hợp của toàn dân, cây giáo kia vẫn chẳng làm gì được với tên bạo chúa.  Mọi người, mọi tổ chức, mọi đảng phái, phải biết lợi dụng thời cơ, thời cơ đó chính là mũi giáo ngài Nguyễn Văn Lý.  Chỉ cần tất cả mọi người, mọi tổ chức, mọi đảng phái cùng đoàn kết tiếp sức với nhau đâm mũi giáo này vào bụng tên bạo chúa, thì lúc đó nó mới lủng bụng nó được. 

Đây là thời điểm vô cùng trọng đại của lịch sử, cũng là thời điểm cho toàn dân đánh gía những tổ chức, đảng phái nào là những tổ chức đấu tranh bịp bợm, đứng ngoài dòng chảy của dân tộc.  Hiện tại có một số các đảng phái chính trị như Đảng Việt Tân, Đảng Dân Tộc, Đảng Dân Chủ Nhân Dân... vẫn chưa lên tiếng đáp ứng Lời Kêu Gọi, một lần nữa, linh mục Nguyễn Văn Lý đã khẩn thiết lên tiếng:

- Xin qúy vị tìm mọi cách để thuyết phục những nhà đấu tranh khác, trong nước cũng như hải ngoại.  Thứ nhất thì cũng có những người cho rằng hiện nay thời cơ chưa chín muồi.. Thế rồi họ trách tôi là đừng nóng vội, có khi làm hư bột hư đường.  Thật sự, nếu như lúc này mà cho rằng thời cơ chưa chín muồi, thì người đó cứ để 100 năm nữa vẫn chưa chín muồi.  Lúc này là lúc mà bên trong Đảng CS đã rệu rã, và bên ngoài thì dân chúng đã ngày càng bức xúc mà mình không tận dụng vào lúc họ đang Đại Hội Đảng, họ sắp bầu cử quốc hội để mà tiến hành, thì đến bao giờ?  Tôi không bàn bạc với đông người được, bàn bạc thì chậm chạp mà người ta có thể cản trở cho nên không đưa ra Lời Kêu Gọi đúng lúc được.  Xin qúy vị cũng giải thích cho nhau là thời cơ này đã chính muồi thật rồi.  Thứ hai, cũng có những người xuyên tạc cho rằng tôi làm vì động cơ cá nhân, thích chơi nổi, xin qúy vị cũng giải thích cho họ rằng, tôi không tìm gì cho bản thân cả, bởi vì tôi đã có kế hoạch . Trong qúa trình dân chủ hóa VN đã được vạch ra cho Khối 8406 là có 4 Giai Đoạn và 8 Bước trong Tiến Trình Dân Chủ Hóa VN, thì đến cuối giai đoạn 2,  Khối 8406 sẽ tự giải thể để nhường cho các đảng phái chính trị.  Tôi chỉ mong ước là hồn thiêng sông núi Việt Nam hun đúc lên những nhân tài và những người tài đức đứng ra cán đáng những việc trọng đại.  Phần tôi thì chỉ mong tay cầm quyển sách kinh, ngồi trong nhà thờ,  cầu nguyện cho tổ quốc, cho nhân loại là đạt được hành vi cao nhất của đời tôi rồi.  Tôi chỉ mong sớm đến ngày đó mà thôi.  Tôi không hề có một chút bận tâm gì đến danh vọng thế tục cũng như danh vọng tôn giáo.  Cũng như tôi không hề có mong muốn một thứ gì cho thân xác, cũng như áo đẹp, như đồ thức ăn ngon.  Tôi ăn gì cũng được... Tôi nói rằng tôi ăn cũng như heo con và uống như chó con là chính xác đấy.  Cho nên, tất cả những ai hôm nay, mà họ do dự, không chịu đi theo bước đi của dân tộc, họ tự tách ra dòng chảy của dân tộc, và họ sẽ bị đào thải.  Bởi vì đến nay mà họ vẫn còn so đo tính toán, có tính cách cản ngăn, thì họ bị tự loại ra dòng chảy của dân tộc.  Tôi kính mong tất cả hãy hòa vào dòng chảy của dân tộc.  Và chính họ có bao nhiêu tài năng thì mọi người sẽ nhận và mời họ cán đáng... Chính tài và đức của họ phải sáng tạo giữa dòng chảy của dân tộc mà thôi.  Tôi chỉ luôn luôn cho rằng tôi là một con chuột, núp trong hang, tôi cũng sợ hãi như mọi người, nhưng dần dần tôi đã bò ra khỏi hang.  Nay tôi đã bò ra khỏi hang rồi, tôi được to bằng con chồn, bằng con thỏ, thì tôi đã kêu lên tiếng nhỏ của con thỏ, con chồn thôi.  Tôi kính mong những bậc đạo thọ, như là những con sư tử, những con cọp, những con gấu mà rống lên cho toàn quốc VN.  Họ phải rống tiếng của họ lên để cho toàn dân yên tâm.  Chứ còn tôi không bao giờ dám cạnh tranh với các bậc sư tử, cọp, gấu cả, tôi luôn coi mình chỉ là con chuột mà thôi.  Bởi vậy, xin qúy vị hãy giải thích điều này cho mọi người, để những ai chần chừ, do dự thì sẽ đánh mất cơ hội đối với tổ quốc.  Xin cám ơn, xin kính chào, x
in mọi người hãy xông lên hoàn thành trách nhiệm trước lịch sử.
 
Đây là giờ phút giữa sự sống và sự chết đối với tất cả những ai còn trong hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam.  Hãy bước đồng hành cùng toàn dân, cùng dân tộc, cùng biểu tình với toàn dân vào ngày 12/01/11 này tại tất cả các Ủy Ban Nhân Dân sẽ mang đến sự sống cho cá nhân và gia đình, bằng không có thể sẽ nhận chịu hậu qủa khi toàn dân tức giận vào giờ thứ 25.

Hỡi những ai còn nhận mình là người Việt Nam, hãy từ bỏ ĐCSVN bán nước và phản quốc, đừng bắt bớ những người yêu nước nữa, hãy dừng tay khỏi tội ác ngay từ giờ phút này, để không phải hối hận về sau.

Ngày 9 tháng 1 năm 2011
Mylinhng@aol.com
http://mylinhng.multiply.com
xin phổ biến tự do
Attachment: LMLy 22.mp3

# Ti?ng Nói Vi?tNamQuêHuongTôi (2) Nh?ng Cu?c Bi?u Tình Ðang X?y Ra

 
# Tiếng Nói ViệtNamQuêHươngTôi (2) Những Cuộc Biểu Tình Đang Xảy Ra

http://mylinhng.multiply.com/journal/item/2078

Mời qúy vị lắng nghe tiếng nói đầy tâm huyết của VNQHT:

" Áo Trắng... Áo Trắng xuống đường để bảo vệ trọn vẹn lãnh thổ lãnh hải, Áo Trắng xuống đường để cho dân tộc hùng cường đi lên.  Kính thưa qúy ông bà cô chú anh chị, xin kính chúc tất cả con của mẹ Việt Nam, những áo trắng xuống đường này thành công, có một niềm tin thành công và xin cố gắng để bảo vệ chính mình, làm sao, sau khi chúng ta dẹp sạch CS thì những AT này sẽ là những viên gạch dựng lại nhà VN.  Với những người CS, VNQHT xin thưa với những người CS kể cả công an mạng đang có mặt trong cái diễn đàn này.  Có bao giờ những người công an, những người CS tự hỏi lại, rằng mình cũng là người VN, mình cũng đang nói tiếng nói VN. Ngôn ngữ VN, mình cũng được nuôi lớn lên bằng những giòng sữa mẹ VN, bằng dòng suối mát của mẹ VN.  Có bao giờ, những người CS này tự hỏi rằng tại sao ở những quốc gia khác, khi mà đi vào trong quân đội, họ có cái vũ khí, họ được cái quyền để được bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải, tại sao mình, mình là CS, mình mang cái chủ nghĩa CS, mình có cái vũ khí trong tay, mình có đầy đủ phương tiện, tại sao mình Thấy Tàu Cộng bắn vào ngư phủ, đồng bào ruột thịt của mình, mà mình không thể làm gì được, mà mình trói tay, mình không cứu được ngư phủ của mình.  Tại sao, người công an có bao giờ tự hỏi, mình cũng người VN, cũng dòng máu đỏ da vàng, tại sao mình phải đi đánh đập người của mình. Tại sao mình phải quay mũi súng bắn vào dân của mình, bắn các em bé thơ?  Tại sao mình là công an, công an VN, cũng gắn liền 2 cái chữ VN vào đó, tại sao mình phải đánh những người dân lành vô tội của mình?  Mình có đau không?  Hãy tự hỏi lại chính mình?  Các cô chú, những người CSVN, những người công an VN có bao giờ tự hỏi mình làm gì khi mình là người VN. 

Ngày mai đây chỉ còn 2 ngày nữa thôi, AT xuống đường, xin những người CS, những người CA này hãy nghĩ lại, mình cũng là người VN.  Tổ tiên cha ông của mình cũng từng đã là người VN.  Tổ tiên cha ông của mình cũng đã từng đứng dưới lá cờ vàng đại nghĩa của Hai Bà Trưng đã đánh đuổi giặc xâm lăng phương Bắc.  Hãy giơ cao mà đánh khẽ, hay đau với cái đau của đồng loại.  Hãy nghĩ rằng, khi mình đánh vào người dân lành của mình, đồng bào ruột thịt của mình, họ đau lắm chứ.  Hãy đau với cái đau của họ.  Làm gì đó, cũng phải giơ cao đánh khẽ, hãy góp phần vào để cứu lấy quê hương, cứu lấy dân tộc này.  Hãy nhìn thấy một trung tá Trần Anh Kim, ông đã thức tỉnh, ông đã nhìn thấy chủ nghĩa CS lỗi thời.  Chủ nghĩa CS ngày hôm nay, bám víu vào hình tượng HCM để lừa gạt cả một dân tộc Việt Nam, đẩy lùi bao nhiêu thế hệ.  Hỡi những người CS, hãy quay đầu lại với quê hương với dân tộc này... (Linh đánh máy mệt rồi, rất hay, mong qúy vị phải lắng nghe).

ViệtNamQuêHươngTôi là một cô gái rất đặc biệt trong Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ (*1).  Có lẽ cô ít khi cầm mic để nói, những khi cầm mic, không chê vào đâu được.  Giọng nói của cô như có nhịp điệu, trầm, bỗng, nhịp nhàng rất kỳ lạ.  Có thể nói, cô đã đưa được tâm trạng, hay cảm xúc của mình vào lời nói, nên làm chúng ta lắng nghe thật lâu mà vẫn không biết chán.  Linh mong rằng qúy vị hãy lắng nghe tiếng nói của cô ta một lần thôi, rồi bạn sẽ thích nghe nhiều lần nữa.  Thỉnh thoảng Linh sẽ góp tiếng nói của cô ta để gởi đến qúy vị, mong rằng qúy vị sẽ cùng hưởng ứng.

Ngày 9 tháng 1 năm 2011
Mylinhng@aol.com
http://mylinhng.multiply.com
Xin phổ biến tự do

PS:
1) (*1) Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ thuộc hệ thống www.paltalk.com, ngoài ra diễn đàn này còn được truyền âm qua các diễn đàn Yahoo và VietFun, có thể lên đến hàng ngàn người tham dự, phát thanh 24/24. Diễn đàn này, chuyển những tin tức mới nhất, có thể nói, nhanh hơn cả đài phát thanh quốc tế CNN, và còn bình luận về những diễn biến đặc biệt đang xảy ra trong nước Việt Nam và trên toàn thế giới. Qúy vị có thể vào trang nhà này (http://mylinhng.multiply.com/journal/item/916) để có thể trực tiếp lắng nghe.

2) Đoạn băng ghi âm MP3 của ViệtNamQuêHươngTôi:
Attachment: VietNamQueHuongToi.mp3

# Anh Hai Lúa (36) Nh?ng Cu?c Bi?u Tình Ðang X?y Ra

 
# Anh Hai Lúa (36) Những Cuộc Biểu Tình Đang Xảy Ra

http://mylinhng.multiply.com/journal/item/2077

Chúng ta cùng lắng nghe những lời chia sẻ rất đặc biệt của anh HaiLúa ngày hôm nay:

- ... Họ không thể nào lừa dối người dân Việt Nam được nữa, họ không thể nào tuyên truyền là ĐCSVN sáng suốt. Không thể nói rằng ĐCSVN là một cái đảng lãnh đạo sáng suốt đã đưa đất nước lên cái gọi là tột đỉnh vinh quang.  Bởi vì điều đó nó hoàn toàn láo khoét đến nổi chính họ cũng không có đủ khả năng mở miệng ra để bênh vực lấy chủ thuyết CS nữa.  Nhưng chỉ còn một số đặc quyền, đặc lợi trong nhóm cầm quyền ngày hôm nay, thì họ cố gắng để mà tạo ra những chuyện láo khoét đó, bởi vì trong tay của họ, nó giống như chúng ta tưởng tượng.  Nó giống như là một cái đám thảo khấu, một cái đám hải tặc, một cái đám khủng bố nào đó.  Và khi họ có vũ lực trong tay, thì tự nhiên họ khống chế được rất là nhiều người. Nhưng mà họ không khống chế được cái tinh thần tranh đấu của họ. Cho nên anh TV cứ nhắc đi nhắc lại nhiều lần rằng người CS họ hiểu lầm rằng là họ đã chiến thắng.  Rõ ràng, trong một cái chuyện đánh nhau, người ta có thể thắng hay thua. nhung mà nói về cái cuộc chiến khi người ta chưa đầu hàng thì chưa gọi là thua.  Có nghĩa là tinh thần tranh đấu đó, nó sống mãi trong lòng của người dân Việt Nam cho đến ngày hôm nay.  Nhìn lại cái hoàn cảnh của ngày hôm nay, chúng ta không có một tấc sắt trong tay, chúng ta không có một vũ khí nào trong tay cả, nhưng mà tinh thần chiến đấu này nó còn mãnh liệt hơn bao giờ hết.  Phải nói rằng Cha Lý là một ngọn đuốc đang bốc lên. Mặc dù nó đang le lói dưới ngọn gío bão đó, nhưng dưới sự bảo vệ của những người chung quanh. Những tiếng nói của chúng ta, những tiếng nói, từ trong nước, từ hải ngoại. Chúng ta đang cố gắng để ngọn đuốc đó được lan rộng ra... Ngọn đuốc kêu gọi của Cha Lý là một tiếng kêu thống thiết, một tiếng kêu của những người dân tuyệt vọng ở trong một thể chế tàn ác của CS ngày hôm nay.  Cho nên, chúng ta phải có bổn phận và cũng như tránh nhiệm là không thể giữ thái độ im lặng...  Chúng ta có thể truyền tải thông tin, truyền tải cái Lời Kêu Gọi này ra làm nhiều người nghe thì càng tốt... Đó là tất cả bổn phận của bất cứ người Việt Nam nào còn đứng ra, tự nhận mình là người VN... Nhìn lại hoàn cảnh của đất nước chúng ta... những người dân oan vẫn còn khóc lóc đáng thương như vậy, và đến trước ngày Đại Hội CS, một cái đại hội của một nhóm băng đảng bởi vì họ có vũ lực, họ đã bắt cả nước, ngay cả hệ thống giáo dục, ngay cả học sinh, họ đưa cái nghị quyết lên, họ cho nghỉ học vào ngày 11, họ sợ có những cuộc tràn ra đường của học sinh.  Chưa kể họ đã huy động lực lượng công an và quân đội một cách hùng hậu...  (Mong rằng qúy anh chị em lắng nghe cho hết, vì phần MP3 sau rất hay, nhưng Linh không còn đủ thời giờ đánh máy nữa, mong qúy vị thông cảm)

Có lẽ bạn chưa từng nghe qua tiếng nói của anh Hai Lúa trong Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ (*1). Linh mong rằng bạn hãy lắng nghe một lần thôi, rồi bạn sẽ thích nghe nhiều lần nữa. Lời của anh Hai Lúa rất truyền cảm, thuyết phục, gom góp rất nhiều tài liệu để chúng ta có thể học hỏi.  Tên của anh HaiLúa nhưng thật ra anh chẳng hai lúa chút nào.  Linh sẽ thường xuyên góp tiếng nói của anh Hai Lúa để gởi đến qúy bạn, mong qúy bạn sẽ cùng hưởng ứng.

Ngày 9 tháng 1 năm 2011
Mylinhng@aol.com
http://mylinhng.multiply.com
Xin phổ biến tự do

PS:
1) (*1) Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ thuộc hệ thống www.paltalk.com, ngoài ra diễn đàn này còn được truyền âm qua các diễn đàn Yahoo và VietFun, có thể lên đến hàng ngàn người tham dự, phát thanh 24/24. Diễn đàn này, chuyển những tin tức mới nhất, có thể nói, nhanh hơn cả đài phát thanh quốc tế CNN, và còn bình luận về những diễn biến đặc biệt đang xảy ra trong nước Việt Nam và trên toàn thế giới. Qúy vị có thể vào trang nhà này (http://mylinhng.multiply.com/journal/item/916) để có thể trực tiếp lắng nghe.

2) 2 đoạn băng ghi âm MP3 thứ 36 của anh Hai Lúa, phải công nhận 2 đoạn băng này rất có gía trị, qúy vị phải nghe qua:
Attachment: HaiLua 361.mp3
Attachment: HaiLua 3622.mp3

# Anh HaiLúa (37) B?ng, Chi?n Ð?u Gi?a Cái Thi?n Và Cái Ác (R?t Hay)

 
# Anh HaiLúa (37) Bỗng, Chiến Đấu Giữa Cái Thiện Và Cái Ác (Rất Hay)

http://mylinhng.multiply.com/journal/item/2080

Có lẽ bạn chưa từng nghe qua tiếng nói của anh Hai Lúa trong Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ (*1). Linh mong rằng bạn hãy lắng nghe một lần thôi, rồi bạn sẽ thích nghe nhiều lần nữa. Lời của anh Hai Lúa rất truyền cảm, thuyết phục, gom góp rất nhiều tài liệu để chúng ta có thể học hỏi.  Tên của anh HaiLúa nhưng thật ra anh chẳng hai lúa chút nào.  Linh sẽ thường xuyên góp tiếng nói của anh Hai Lúa để gởi đến qúy bạn, mong qúy bạn sẽ cùng hưởng ứng.

Ngày 9 tháng 1 năm 2011
Mylinhng@aol.com
http://mylinhng.multiply.com
Xin phổ biến tự do

PS:
1) (*1) Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ thuộc hệ thống
www.paltalk.com, ngoài ra diễn đàn này còn được truyền âm qua các diễn đàn Yahoo và VietFun, có thể lên đến hàng ngàn người tham dự, phát thanh 24/24. Diễn đàn này, chuyển những tin tức mới nhất, có thể nói, nhanh hơn cả đài phát thanh quốc tế CNN, và còn bình luận về những diễn biến đặc biệt đang xảy ra trong nước Việt Nam và trên toàn thế giới. Qúy vị có thể vào trang nhà này (http://mylinhng.multiply.com/journal/item/916) để có thể trực tiếp lắng nghe.

2) Đoạn băng ghi âm MP3 rất hay của anh HaiLúa, tức Nhị Lang:

# Anh HaiLua (37) Bo^~ng, Chie^'n Dda^'u Giu+~a Ca'i Thie^.n & Ca'i A'c (Hay)

# Anh HaiLúa (37) Bỗng, Chiến Đấu Giữa Cái Thiện Và Cái Ác (Rất Hay)

http://mylinhng.multiply.com/journal/item/2080

Có lẽ bạn chưa từng nghe qua tiếng nói của anh Hai Lúa trong Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ (*1). Linh mong rằng bạn hãy lắng nghe một lần thôi, rồi bạn sẽ thích nghe nhiều lần nữa. Lời của anh Hai Lúa rất truyền cảm, thuyết phục, gom góp rất nhiều tài liệu để chúng ta có thể học hỏi.  Tên của anh HaiLúa nhưng thật ra anh chẳng hai lúa chút nào.  Linh sẽ thường xuyên góp tiếng nói của anh Hai Lúa để gởi đến qúy bạn, mong qúy bạn sẽ cùng hưởng ứng.

Ngày 9 tháng 1 năm 2011
Mylinhng@aol.com
http://mylinhng.multiply.com
Xin phổ biến tự do

PS:
1) (*1) Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ thuộc hệ thống
www.paltalk.com, ngoài ra diễn đàn này còn được truyền âm qua các diễn đàn Yahoo và VietFun, có thể lên đến hàng ngàn người tham dự, phát thanh 24/24. Diễn đàn này, chuyển những tin tức mới nhất, có thể nói, nhanh hơn cả đài phát thanh quốc tế CNN, và còn bình luận về những diễn biến đặc biệt đang xảy ra trong nước Việt Nam và trên toàn thế giới. Qúy vị có thể vào trang nhà này (http://mylinhng.multiply.com/journal/item/916) để có thể trực tiếp lắng nghe.

2) Đoạn băng ghi âm MP3 rất hay của anh HaiLúa, tức Nhị Lang:

# Tie^'ng No'i VNQHT (2) Nhu+~ng Cuo^.c Bie^?u Ti`nh Ddang Xa?y Ra

# Tiếng Nói ViệtNamQuêHươngTôi (2) Những Cuộc Biểu Tình Đang Xảy Ra

http://mylinhng.multiply.com/journal/item/2078

Mời qúy vị lắng nghe tiếng nói đầy tâm huyết của VNQHT:

" Áo Trắng... Áo Trắng xuống đường để bảo vệ trọn vẹn lãnh thổ lãnh hải, Áo Trắng xuống đường để cho dân tộc hùng cường đi lên.  Kính thưa qúy ông bà cô chú anh chị, xin kính chúc tất cả con của mẹ Việt Nam, những áo trắng xuống đường này thành công, có một niềm tin thành công và xin cố gắng để bảo vệ chính mình, làm sao, sau khi chúng ta dẹp sạch CS thì những AT này sẽ là những viên gạch dựng lại nhà VN.  Với những người CS, VNQHT xin thưa với những người CS kể cả công an mạng đang có mặt trong cái diễn đàn này.  Có bao giờ những người công an, những người CS tự hỏi lại, rằng mình cũng là người VN, mình cũng đang nói tiếng nói VN. Ngôn ngữ VN, mình cũng được nuôi lớn lên bằng những giòng sữa mẹ VN, bằng dòng suối mát của mẹ VN.  Có bao giờ, những người CS này tự hỏi rằng tại sao ở những quốc gia khác, khi mà đi vào trong quân đội, họ có cái vũ khí, họ được cái quyền để được bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải, tại sao mình, mình là CS, mình mang cái chủ nghĩa CS, mình có cái vũ khí trong tay, mình có đầy đủ phương tiện, tại sao mình Thấy Tàu Cộng bắn vào ngư phủ, đồng bào ruột thịt của mình, mà mình không thể làm gì được, mà mình trói tay, mình không cứu được ngư phủ của mình.  Tại sao, người công an có bao giờ tự hỏi, mình cũng người VN, cũng dòng máu đỏ da vàng, tại sao mình phải đi đánh đập người của mình. Tại sao mình phải quay mũi súng bắn vào dân của mình, bắn các em bé thơ?  Tại sao mình là công an, công an VN, cũng gắn liền 2 cái chữ VN vào đó, tại sao mình phải đánh những người dân lành vô tội của mình?  Mình có đau không?  Hãy tự hỏi lại chính mình?  Các cô chú, những người CSVN, những người công an VN có bao giờ tự hỏi mình làm gì khi mình là người VN. 

Ngày mai đây chỉ còn 2 ngày nữa thôi, AT xuống đường, xin những người CS, những người CA này hãy nghĩ lại, mình cũng là người VN.  Tổ tiên cha ông của mình cũng từng đã là người VN.  Tổ tiên cha ông của mình cũng đã từng đứng dưới lá cờ vàng đại nghĩa của Hai Bà Trưng đã đánh đuổi giặc xâm lăng phương Bắc.  Hãy giơ cao mà đánh khẽ, hay đau với cái đau của đồng loại.  Hãy nghĩ rằng, khi mình đánh vào người dân lành của mình, đồng bào ruột thịt của mình, họ đau lắm chứ.  Hãy đau với cái đau của họ.  Làm gì đó, cũng phải giơ cao đánh khẽ, hãy góp phần vào để cứu lấy quê hương, cứu lấy dân tộc này.  Hãy nhìn thấy một trung tá Trần Anh Kim, ông đã thức tỉnh, ông đã nhìn thấy chủ nghĩa CS lỗi thời.  Chủ nghĩa CS ngày hôm nay, bám víu vào hình tượng HCM để lừa gạt cả một dân tộc Việt Nam, đẩy lùi bao nhiêu thế hệ.  Hỡi những người CS, hãy quay đầu lại với quê hương với dân tộc này... (Linh đánh máy mệt rồi, rất hay, mong qúy vị phải lắng nghe).

ViệtNamQuêHươngTôi là một cô gái rất đặc biệt trong Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ (*1).  Có lẽ cô ít khi cầm mic để nói, những khi cầm mic, không chê vào đâu được.  Giọng nói của cô như có nhịp điệu, trầm, bỗng, nhịp nhàng rất kỳ lạ.  Có thể nói, cô đã đưa được tâm trạng, hay cảm xúc của mình vào lời nói, nên làm chúng ta lắng nghe thật lâu mà vẫn không biết chán.  Linh mong rằng qúy vị hãy lắng nghe tiếng nói của cô ta một lần thôi, rồi bạn sẽ thích nghe nhiều lần nữa.  Thỉnh thoảng Linh sẽ góp tiếng nói của cô ta để gởi đến qúy vị, mong rằng qúy vị sẽ cùng hưởng ứng.

Ngày 9 tháng 1 năm 2011
Mylinhng@aol.com
http://mylinhng.multiply.com
Xin phổ biến tự do

PS:
1) (*1) Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ thuộc hệ thống www.paltalk.com, ngoài ra diễn đàn này còn được truyền âm qua các diễn đàn Yahoo và VietFun, có thể lên đến hàng ngàn người tham dự, phát thanh 24/24. Diễn đàn này, chuyển những tin tức mới nhất, có thể nói, nhanh hơn cả đài phát thanh quốc tế CNN, và còn bình luận về những diễn biến đặc biệt đang xảy ra trong nước Việt Nam và trên toàn thế giới. Qúy vị có thể vào trang nhà này (http://mylinhng.multiply.com/journal/item/916) để có thể trực tiếp lắng nghe.

2) Đoạn băng ghi âm MP3 của ViệtNamQuêHươngTôi:
Attachment: VietNamQueHuongToi.mp3

# Co^ng An Gia Ta(ng Tra^'n A'p Phong Tra`o Da^n Chu? Trong Di.p DdHDd

Công an gia tăng trấn áp phong trào Dân chủ trong dịp đại hội đảng CS.
Bản tin từ Huế ngày 09-01-2011
    Mấy ngày hôm nay, công an tỉnh Thừa Thiên Huế tung ra một lực lượng rất đông đảo để trấn áp phong trào dân chủ tại Huế, một đàng vì e ngại những chính khách ngoại quốc đến viếng thăm linh mục Nguyễn Văn Lý tại Nhà Chung/Tòa Tổng giám mục Tổng Giáo phận Huế (x. tin tức đã đưa về ông Tùy viên Christian Marchant và ông Dân biểu Luke Simpkins), đàng khác vì lo sợ các cuộc biểu tình sẽ nổ ra tiếp sau cuộc biểu tình thử nghiệm của các sinh viên sáng ngày 02-01-2011.
     Kể từ hôm qua, Thứ bảy mồng 08 tháng 01, rất nhiều người, đặc biệt là giáo dân Công giáo, có liên hệ với hai linh mục Nguyễn Văn Lý và Phan Văn Lợi, đều bị công an gọi đi thẩm vấn (đa số vào buổi chiều 08-01). Chúng tôi biết được đã có các giáo dân thuộc giáo xứ chánh tòa Phủ Cam, các giáo xứ An Truyền, Triều Sơn Nam, Loan Lý v.v.... Hết thảy đều bị công an hỏi về mối liên hệ với hai linh mục, hoặc với phong trào dân chủ, và hỏi có đi Huế vào ngày hôm nay, Chúa nhật 09-01 không. Nhiều người, sau buổi làm việc, còn phải ký giấy cam kết này nọ. Và dĩ nhiên sau đó, công an (không biết đâu mà nhiều thế) rình rập trước nhà họ suốt hôm qua lẫn hôm nay và có thể trong những ngày tới, cho đến khi chấm dứt đại hội đảng CS.
    Đặc biệt được rình rập chính là linh mục Nguyễn Văn Lý. (Xem Bản tin "Bế tắc lúng túng tột cùng của bạo quyền CSVN thời kỳ mạt vận" của FNA Huế CN 09-01-2011, 9:30 AM). Thứ đến là linh mục Phan Văn Lợi vốn đang bị quản thúc tại tư gia, 16/46 Trần Phú Huế. Kể từ trước ngày Lễ Bế mạc Năm thánh Giáo hội Công giáo VN (04-06/01/2011), công an đã đặt nhiều chốt gác quanh nhà của Lm Lợi khiến Lm Lợi đã không thể đến La Vang (y như Lm Lý). Thế nhưng sáng hôm nay, lực lượng công an bỗng nhiên tăng lên đột ngột, gần cả 20 người, đa phần đều trẻ, có sự điều khiển của một công an lớn tuổi (không rõ cấp bậc, xin xem hình). Họ cứ lượn đi lượn lại trước nhà Linh mục (vốn luôn khóa cổng). Thậm chí có một công an bày mưu định xông vào nhà.
    Số là vào ngày Chúa nhật, thường có các thanh thiếu niên Công giáo Phủ Cam thuộc "Nhóm Bác ái ve chai" đến từng nhà trong giáo xứ, xin chai lọ, giấy vụn đem về bán lấy tiền giúp người nghèo. Sáng hôm nay, có hai cô bé tới trước nhà Lm Lợi và hỏi: "Đây có phải là nơi cho ve chai không?" Nghe giọng điệu là lạ, vì các em Công giáo thường nói: "Cha có ve chai giấy vụn cho chúng con không?", lại thoáng thấy bên bụi chè tàu sát cổng có một bóng thanh niên đang nấp, cô em gái của Lm Lợi liền gạt: "Hôm nay có ít, để tuần sau lấy!" rồi bỏ đi vào nhà, không mở cổng. Bị lộ âm mưu, thanh niên này (đích thị công an) và hai cộng tác viên nhí lủi ngay. Thế nhưng, với chiếc máy ảnh lắp ống kính télé, Lm Lợi đã chụp được từ xa nhiều hình ảnh, khiến nhiều anh công an sau đó đi ngang qua nhà Lm thì lấy tay che mặt, kéo cổ áo lên cao hoặc chạy như bay kẻo dính hình.
Anh trưởng tốp công an nói chuyện với Lm Lợi
    Đến gần trưa, đang khi Lm Lợi đi bách bộ trong sân để đọc kinh, viên công an trưởng nhóm dừng lại trước cổng như muốn nói điều gì. Linh mục Lợi liền lợi dụng cơ hội "giảng" cho một bài, đại ý như sau: "Các anh hôm nay mất công canh gác tôi nhỉ. Sao không đi ra vùng biên giới, hải đảo, vào trong Tây nguyên mà canh gác, ngăn chặn bọn Tàu cướp đất, cướp biển, cướp rừng của đất nước ta đi? Đất nước lâm nguy vì Tàu cộng, các anh có biết không? Sao các anh không ra Hà Nội ngăn chặn mấy lãnh đạo chóp bu đang tham nhũng hàng ngàn tỷ đồng của quốc gia, đang gây món nợ 80 ngàn tỷ trong vụ Vinashin, phung phí 4 tỷ 5 đô trong dịp Ngàn năm Thăng Long đi? Mỗi ngày tai nạn giao thông làm chết 30 người, mỗi năm hơn 10 ngàn người chết, hơn 10 ngàn người bị thương, sao các anh là công an không tìm cách làm cho nó giảm đi? Sao các anh không đến những nơi cán bộ cao cấp đang cướp đất của người dân để bênh vực dân đi? Hay ngược lại các anh bênh vực chính những tên bán nước hại dân đó? Những tên cướp của giết người đó? Tại sao các anh rình rập bắt bớ những người đang lên tiếng xây dựng đất nước, đòi lại nhân quyền cho toàn dân một cách bất bạo động? Các anh ăn lương của ai? Của dân đóng thuế hay là của đảng? Các anh bảo vệ dân hay bảo vệ đảng? Các anh tự xưng là "Bạn dân", sao các anh làm nhục danh hiệu cao quý đó? Các anh có biết một ngày kia, đất nước chuyển đổi, mấy lãnh đạo chóp bu mà các anh đang bảo vệ bay ra ngoại quốc sống, chỉ có các anh gánh chịu sự phẫn nộ của quần chúng. Tội nghiệp cho các anh biết chừng nào!..." Anh công an chỉ biết đứng nghe rồi lẳng lặng bỏ đi.
    Tốp "bạn dân, chỉ biết có đảng có mình" này còn lảng vảng cho đến tối, vì sợ Lm Lợi đi tham gia cuộc biểu tình mà họ đoán các em sinh viên sẽ tổ chức vào buổi chiều hôm nay.
    Chúng tôi dự đoán họ sẽ còn canh gác nhà riêng Lm Lợi và Nhà Chung (nơi Lm Lý đang ở) ítg nhất cho đến khi chấm dứt đại hội đảng CS. Một chính quyền chỉ biết duy trì trật tự an ninh, ổn định xã hội không phải bằng cách làm tốt chức năng của mình và tạo điều kiện cho người dân thăng tiến cuộc sống trong tự do, mà chỉ bằng cách theo dõi, trấn áp, đe dọa, bắt bớ, ngược đãi, thì thứ chính quyền đó chỉ là tà quyền mà thôi, thứ chính trị đó chỉ xứng với cái tên tà trị.
    Nhóm Phóng viên FNA Khối 8406 tường trình từ Huế lúc 22g ngày 09-01-2011

# Anh Hai Lúa (36) Nhu+~ng Cuo^.c Bie^?u Ti`nh Ddang Xa?y Ra

# Anh Hai Lúa (36) Những Cuộc Biểu Tình Đang Xảy Ra

http://mylinhng.multiply.com/journal/item/2077

Chúng ta cùng lắng nghe những lời chia sẻ rất đặc biệt của anh HaiLúa ngày hôm nay:

- ... Họ không thể nào lừa dối người dân Việt Nam được nữa, họ không thể nào tuyên truyền là ĐCSVN sáng suốt. Không thể nói rằng ĐCSVN là một cái đảng lãnh đạo sáng suốt đã đưa đất nước lên cái gọi là tột đỉnh vinh quang.  Bởi vì điều đó nó hoàn toàn láo khoét đến nổi chính họ cũng không có đủ khả năng mở miệng ra để bênh vực lấy chủ thuyết CS nữa.  Nhưng chỉ còn một số đặc quyền, đặc lợi trong nhóm cầm quyền ngày hôm nay, thì họ cố gắng để mà tạo ra những chuyện láo khoét đó, bởi vì trong tay của họ, nó giống như chúng ta tưởng tượng.  Nó giống như là một cái đám thảo khấu, một cái đám hải tặc, một cái đám khủng bố nào đó.  Và khi họ có vũ lực trong tay, thì tự nhiên họ khống chế được rất là nhiều người. Nhưng mà họ không khống chế được cái tinh thần tranh đấu của họ. Cho nên anh TV cứ nhắc đi nhắc lại nhiều lần rằng người CS họ hiểu lầm rằng là họ đã chiến thắng.  Rõ ràng, trong một cái chuyện đánh nhau, người ta có thể thắng hay thua. nhung mà nói về cái cuộc chiến khi người ta chưa đầu hàng thì chưa gọi là thua.  Có nghĩa là tinh thần tranh đấu đó, nó sống mãi trong lòng của người dân Việt Nam cho đến ngày hôm nay.  Nhìn lại cái hoàn cảnh của ngày hôm nay, chúng ta không có một tấc sắt trong tay, chúng ta không có một vũ khí nào trong tay cả, nhưng mà tinh thần chiến đấu này nó còn mãnh liệt hơn bao giờ hết.  Phải nói rằng Cha Lý là một ngọn đuốc đang bốc lên. Mặc dù nó đang le lói dưới ngọn gío bão đó, nhưng dưới sự bảo vệ của những người chung quanh. Những tiếng nói của chúng ta, những tiếng nói, từ trong nước, từ hải ngoại. Chúng ta đang cố gắng để ngọn đuốc đó được lan rộng ra... Ngọn đuốc kêu gọi của Cha Lý là một tiếng kêu thống thiết, một tiếng kêu của những người dân tuyệt vọng ở trong một thể chế tàn ác của CS ngày hôm nay.  Cho nên, chúng ta phải có bổn phận và cũng như tránh nhiệm là không thể giữ thái độ im lặng...  Chúng ta có thể truyền tải thông tin, truyền tải cái Lời Kêu Gọi này ra làm nhiều người nghe thì càng tốt... Đó là tất cả bổn phận của bất cứ người Việt Nam nào còn đứng ra, tự nhận mình là người VN... Nhìn lại hoàn cảnh của đất nước chúng ta... những người dân oan vẫn còn khóc lóc đáng thương như vậy, và đến trước ngày Đại Hội CS, một cái đại hội của một nhóm băng đảng bởi vì họ có vũ lực, họ đã bắt cả nước, ngay cả hệ thống giáo dục, ngay cả học sinh, họ đưa cái nghị quyết lên, họ cho nghỉ học vào ngày 11, họ sợ có những cuộc tràn ra đường của học sinh.  Chưa kể họ đã huy động lực lượng công an và quân đội một cách hùng hậu...  (Mong rằng qúy anh chị em lắng nghe cho hết, vì phần MP3 sau rất hay, nhưng Linh không còn đủ thời giờ đánh máy nữa, mong qúy vị thông cảm)

Có lẽ bạn chưa từng nghe qua tiếng nói của anh Hai Lúa trong Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ (*1). Linh mong rằng bạn hãy lắng nghe một lần thôi, rồi bạn sẽ thích nghe nhiều lần nữa. Lời của anh Hai Lúa rất truyền cảm, thuyết phục, gom góp rất nhiều tài liệu để chúng ta có thể học hỏi.  Tên của anh HaiLúa nhưng thật ra anh chẳng hai lúa chút nào.  Linh sẽ thường xuyên góp tiếng nói của anh Hai Lúa để gởi đến qúy bạn, mong qúy bạn sẽ cùng hưởng ứng.

Ngày 9 tháng 1 năm 2011
Mylinhng@aol.com
http://mylinhng.multiply.com
Xin phổ biến tự do

PS:
1) (*1) Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ thuộc hệ thống www.paltalk.com, ngoài ra diễn đàn này còn được truyền âm qua các diễn đàn Yahoo và VietFun, có thể lên đến hàng ngàn người tham dự, phát thanh 24/24. Diễn đàn này, chuyển những tin tức mới nhất, có thể nói, nhanh hơn cả đài phát thanh quốc tế CNN, và còn bình luận về những diễn biến đặc biệt đang xảy ra trong nước Việt Nam và trên toàn thế giới. Qúy vị có thể vào trang nhà này (http://mylinhng.multiply.com/journal/item/916) để có thể trực tiếp lắng nghe.

2) 2 đoạn băng ghi âm MP3 thứ 36 của anh Hai Lúa, phải công nhận 2 đoạn băng này rất có gía trị, qúy vị phải nghe qua:
Attachment: HaiLua 361.mp3
Attachment: HaiLua 3622.mp3

Luật rừng Hà Nội


Luật rừng Hà Nội © Đàn Chim Việt


Đỉnh cao trí tuệ – Đúng là Vẹm nói như con “Két” hay là “con kẹt?”


Lời mở đầu:

Tiến sĩ Triết Học Tô Huy Rứa đẹm chuông đi đánh xự người. 

Răng mà ngu rứa? thiệt là ốt dột, làm nhục quốc thệ.

Đúng là Vẹm nói như "con kẹt"  (vài giòng trên xin đọc theo giọng Huế).

 Bây giờ mời đọc phần "comment" ở dưới để biết trình độ trí tuệ của "Trưởng Ban Lý LuậnTrung Ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính Trị Tiến sĩ Triết Học Tô Huy Rứa" khi đem chuông đi đánh xứ người.

(Phần "comment" này là phản hồi của anh Hà Minh Thành ở Japan trên blog của blogger nguyenhuuquy)

*

…. Anh Hà Minh Thành nói:

Thứ 6 tuần rồi tui có đi dịch cho anh Tô Huy Rứa ở Nhật khi anh Rứa đi hội kiến với ông Tỉnh trưởng tỉnh Nara của Nhật. Nói thật tui đi dịch cho quan chức cao cấp của VN khi sang Nhật cũng nhiều nhưng chưa thấy ai dốt như anh Rứa này.

Hội kiến với nhau mà ông Tỉnh trưởng của Nhật ngồi nói chuyện còn anh Rứa trả lời bằng cách cầm tờ giấy ai đó viết sẵn để đọc.

Ông Tỉnh trưởng Nhật chào là:

"Tôi nghe tiếng tiên sinh là Trưởng ban lý luận Trung ương Đảng CSVN, rất hân hạnh được tiên sinh ghé thăm tỉnh của tôi và diện kiến, tôi là một người thích về triết học Mác, hân hạnh được nghe tiên sinh chỉ giáo."

Anh Rứa sau khi nghe mình dịch xong, cầm tờ giấy viết sẵn lên đọc tự giới thiệu một hơi nào là Trưởng ban lý luận Trung Ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Tiến sĩ Triết học, chiu trách nhiệm xây dựng hệ thống tư tưởng lý luận cho Đảng CSVN v..v.. dài khoảng 15 phút,  Dài quá nhớ cũng không hết.  Trong đó mình nhớ chỉ có cái đoạn "chúng tôi kiên định lập trương xây dựng xã hội chủ nghĩa với giai cấp công nhân làm nòng cốt…"  Nói tóm lại là mình cũng chẳng biết là anh đang nói chuyện chào hỏi xã giao với quan chức ngoại quốc ở Nara hay là đang đọc diễn văn báo cáo chính trị tại Hội trường Ba Đình?

Đang nhắm mắt nhắm mũi dịch cái bài diễn của anh Rứa đọc thì đột nhiên thằng cha Tỉnh trưởng Nara lên tiếng ngắt lời:

"Tiên sinh nói rằng Đảng CSVN kiên định lập trường xây dựng chủ nghĩa xã hội với giai cấp công nhân làm tiên phong nòng cốt thì tôi còn hiểu nhưng mà cái câu kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là cái gì vậy. Theo tôi kinh tế thị trường tức là theo nền kinh tế tự do của Tư bản chủ nghĩa mà theo nền kinh tế thị trường tức là phủ nhận toàn bộ các giá trị học thuyết của Mác, khi đã chấp nhận cho dân làm giàu thì đồng nghĩa chấp nhận sự bóc lột sức lao động theo cách nói của Mác. Mà đã chấp nhận sự bóc lột giai cấp công nhân thì tức là đã cho toàn bộ lý luận đầy tính nhân văn của Mác vào sọt rác rồi. Mà đã cho lý luận Mác vào sọt rác thì còn kiên định trên con đường theo Mác là nghĩa làm sao. Tiên sinh nói mâu thuẫn quá tôi thật sự không thể lý giải được."

Tới đây thì anh Rứa vì hết bài nói nên hơi hỏang nói đại là:

"… ừ ..ờ.. con đường của Đảng CSVN đi đang được chứng minh bằng sự thành công của Trung Quốc…"

Nghe tới đó thì thằng cha Tỉnh trưởng Nara cũng ngán tới cổ rồi. Mình ngồi bên nói thêm cho ông ta bằng tiếng Nhật:

"Ông không biết thôi.  Dân VN tui nói thằng này là thằng ngu nhất nước Việt. Cả 80 triệu người VN đều biết con đường XHCN là con đường thê thảm, chỉ có thằng này nó không biết mà thôi. Ông làm ơn đừng có nói chuyện Triết học làm quái gì với thằng này, tiến sĩ giấy đó ông ơi!  Ông hỏi một hơi nữa nó mắc cỡ vì bị lộ tẩy cái dốt và xạo đó thì khó nói chuyện tiếp."

Ông Tỉnh trưởng nghe xong cười tủm tỉm nói không biết cho mình hay cho anh Rứa:

"Tiếc rằng Nhật bản không có một 'hội đồng lý luận trung ương' vạch ra đường đi cho dân chúng. Hy vọng lần sau có cơ hội gặp tiên sinh nhờ chỉ giáo thêm."

Nghe tới đây mình nói với anh Rứa:

"Tui ở Nhật lâu.  Nhật bổn mà nó nói kiểu vuốt lưng như vầy là nó hết muốn nói chuyện với mình rồi đó. Nói gì lẹ lẹ rồi đi mẹ nó cho rồi. "

Anh Rứa hơi quê xệ.  Kể cũng tội nghiệp, ở VN anh nói chuyện kiểu học thuộc lòng với dân quen rồi, đâu có thằng nào dám ngắt ngang lời anh; Không ngờ bị thằng Nhật bổn nó phang ngang một phát, còn bị nó tỏ ý khinh rẻ nữa làm anh hết đường đỡ. Lúc này tụi Nhật đang ghét Trung Quốc tới cổ, anh lại đem Trung Quốc ra mà khen thì không biết anh có được ai dạy cho học về ngoại giao khi ra nước ngoài hay không?

Mình về tới khách sạn nằm ngủ mà nghĩ tới cuộc họp đó mà mắc cười. Biết vậy từ chối từ đầu khỏi đi cho khỏi nhức đầu.

 19.11.2010

—–

Trần Văn Giang (Sưu tầm)