THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

11 April 2011

Fwd: Xin c?m on Toà án Nhân dân Hà N?i!

 
 

From: lienlac@vidan.info
To: mylinhng@aol.com
Sent: 4/10/2011 12:38:42 A.M. Eastern Daylight Time
Subj: Xin cảm ơn Toà án Nhân dân Hà Nội!
 

Kính gửi chị Nguyễn Mỹ Linh 03 bài viết của Đảng Vì Dân Việt Nam để tường và kính nhờ giúp phổ biến rộng rãi.

1.    Xin cảm ơn Toà án Nhân dân Hà Nội (Bài của Lâm Thế Nguyên -- ĐVDVN)

2.    Bảng Lên Tiếng của Đảng Vì Dân (v/v: Ts. Cù Huy Hà Vũ xứng đáng là một người lãnh đạo)

3.    Thông Báo về việc tổ chức gây quỹ trùng tu hai ngôi mộ tập thể của tàu MT065 (169 người) ở Mã Lai Á, và hàng trăm ngôi mộ vô thừa nhận ở Nam Dương.

Chân thành cảm ơn.

VPLL/ĐVDVN

 

Xin cảm ơn Toà án Nhân dân Hà Nội!

Lâm Thế Nguyên (ĐVDVN)

 

Nhờ phiên xử thô bạo của toà án nhân dân Hà Nội với Ts. Cù Huy Hà Vũ, phong trào đấu tranh chống chế độ độc tài, tham ô và bất công đã lên cao nhanh chóng và mạnh mẻ ở ngoài và trong nước. Qua vụ án này, dư luận Việt Nam cũng như quốc tế đã có đủ yếu tố để có một thái độ dứt khoát hơn với đảng cầm quyền độc tài CSVN -- một điều mà các tổ chức đấu tranh dù có cố công thực hiện cũng không thể nào đạt được kết quả tốt đẹp như vậy. Rõ ràng là các nhà đấu tranh phải cần cảm ơn Toà án Nhân dân Hà Nội! 

Nay là thời điểm mà 36 năm trước (30/4/1975) xe tăng Cộng sản Bắc Việt đã cán sập cổng Dinh Độc Lập, đánh dấu ngày chấm dứt nền Đệ Nhị Cộng Hoà. Trong hơn ba thập niên qua, nhiều nỗ lực đấu tranh dưới nhiều tầm vóc và hình thức khác nhau đã được thực hiện, từ vũ trang đến chính trị. Tuy nhiên trong thực tế, phần lớn sự suy yếu của chế độ, có nghĩa là sự thuận lợi của phong trào đấu tranh giải Cộng, lại xuất phát từ chính những chính sách, hành động phản dân, hại nước của đảng cầm quyền. Trong lần này, đảng CSVN đã tự phá vỡ một thành trì bảo vệ đáng kể nhất: sự trung thành của những người có công hay liên hệ mật thiết với chế độ. Trường hợp Ts Hà Vũ là một điển hình.

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ không phải là người trực tiếp có công với đảng cầm quyền, nhưng thân sinh Ông là người gắn liền với thế hệ đầu tiên khởi công xây dựng chế độ. Bản thân Ông, đúng ra cũng có thể là một thứ "Thái Tử" nào đó, có thể có tương lai không kém gì Nông Quốc Tuấn (con ông Nông Đức Mạnh) hay Nguyễn Thanh Nghị (con ông Nguyễn Tấn Dũng). Dù không tham chính, Ts Hà Vũ cũng có đầy đủ điều kiện để thành công to lớn và có địa vị đáng kể trong xã hội, nhất là bên cạnh Ông còn có người vợ trí thức đồng tâm là nữ Luật sư Nguyễn thị Dương Hà, và em ruột là nữ luật sư Cù thị Xuân Bích. Nhưng trước thực trạng đáng "bức xúc" của đất nước, Ông đã hành xử đúng theo tinh thần của người trí thức có lương tâm và trách nhiệm: lên tiếng cho nhân quyền, lẽ phải và sự công bằng. Hệ quả của việc làm đáng trân trọng đó là Ông bị tuyên án 7 năm tù giam, cộng 3 năm quản chế.

Nhìn từ góc cạnh nhân quyền bình thường, dư luận trong và ngoài nước, kể cả phía quốc tế, đều đã lên án vụ án phản nhân quyền này một cách mạnh mẽ.

Nhìn một cách sâu sắc hơn nữa về mặt chính trị, người ta còn thấy được vụ án này đã mặc nhiên giúp phá vỡ những chướng ngại tâm lý vốn tồn đọng từ nhiều năm qua. Đó là một số thành kiến sai lầm giữa Bắc và Nam, cũng như giữa Cộng Hòa và Cộng sản. Nhờ sự lên tiếng mạnh dạn, bộc trực của Ts. Hà Vũ, nhiều ranh giới tâm lý đã được hoá giải, giúp cho các thành phần dân tộc đứng gần với nhau hơn trên trận tuyến đấu tranh giải trừ nạn độc tài, tham ô và bất công đang hoành hành ở nước ta.

Một điểm quan trọng khác là thái độ bất khuất, anh hùng của Ts Hà Vũ trong suốt thời gian trước khi bị bắt, khi bị giam, và ngay cả lúc đối diện với hội đồng xét xử. Thái độ không nhận tội hay đầu hàng chế độ độc tài của Ông đã giúp phục hồi niềm tin đối với thành phần trí thức của nhiều giới đồng bào, kể cả tập thể đồng bào tỵ nạn CS đang sinh sống ở ngoài nước.

Thái độ dấn thân và chấp nhận hy sinh của Ts Hà Vũ đặt các tầng lớp trẻ, đặc biệt là lớp trí thức, vào một hoàn cảnh phải có thái độ rõ ràng hơn. Tại sao một người trí thức, là con cái gia đình công thần của chế độ, mà còn dám xông pha đấu tranh, bất chấp sự thiệt hại cho bản thân và gia đình? Nếu thái độ của Ts Cù Huy Hà Vũ là đúng, thì những người trí thức khác đứng ở vị trí nào trong công cuộc đối đầu với độc tài, tham ô và bất công? Một thách thức tự nhiên rất hợp lý.

Nhưng tất nhiên, riêng sự dấn thân của Ts Hà Vũ chưa đủ để khơi dậy hào khí đấu tranh, nếu như không có phiên toà thô bạo, phi lý #4411 (04/04/11). Bản án 7 năm tù + 3 năm quản chế dành cho một người trí thức trẻ đấu tranh chống độc tài, tham ô và bất công một cách ôn hoà, đặc biệt là với một trình tự xử án vi luật, vi hiến nghiêm trọng... đã châm ngòi cho hàng chuỗi sự lên án, chống đối mạnh mẽ trên khắp thế giới. Ông thẩm phán Nguyễn Hữu Chính (Chủ toạ Hội đồng Xét xử vụ án Cù Huy Hà Vũ) thật ra cũng chỉ là một nạn nhân của chế độ, phải thừa hành lệnh Bộ Chính trị đảng CSVN để tuyên án TS Hà Vũ. Đối tượng đáng nguyền rũa là đảng CSVN -- tác giả của bản án tiền chế.

Trong những năm gần đây, hàng ngũ cán bộ, công an CSVN đã vô tình tiếp tay cho phong trào đấu tranh chống chế độ bằng chính những hành động ngu xuẩn, bất nhân, phi lý.... tiếp tục xảy ra từ Bắc chí Nam.

Những vụ công án đánh đập, giết người vô cớ; những vụ án thô bạo, bất công; những lời tuyên bố vô liêm sĩ, trái đạo đức từ những người có chức vụ lãnh đạo cao nhất cho đến những tên công an ngu dốt và tàn ác... đã mặc nhiên giúp cho chính nghĩa đấu tranh giải thể chế độ Cộng sản được sáng ngời thêm.

Vụ án xử Ts Cù Huy Hà Vũ là một vụ án lịch sử, đánh dấu một giai đoạn đấu tranh quyết liệt giữa Dân chủ với Độc tài, giữa Thiện với Ác, và giữa Lẽ phải với Bất công.

Đã đến lúc để người Việt Nam ở trong và ngoài nước đồng tâm đẩy mạnh công cuộc đấu tranh giải trừ quốc nạn độc tài, tham ô và bất công ở nước nhà với lời dạy bất hủ của cụ Nguyễn Trãi: Đem Đại Nghĩa để thắng hung tàn, lấy Chí Nhân mà thay cường bạo.

Xin cảm ơn Toà Án Nhân Dân Hà Nội đã giúp thể hiện rõ nét hơn bản chất của chế độ độc tài và làm sáng ngời thêm chính nghĩa đấu tranh giải Cộng!

Lâm Thế Nguyên (ĐVDVN)

LINK: http://www.vidan.info/editorial/125-qd2010/1799-1799.html


http://www.vidan.info/images/stories/DVD_HuyHieu-V.png
Bảng Lên Tiếng của Đảng Vì Dân Việt Nam

v/v: Ts. Cù Huy Hà Vũ xứng đáng là một người lãnh đạo

Vào ngày 4/4/211, toà án nhân dân Hà Hội đã buộc Ts. Cù Huy Hà Vũ tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo điều 88 Bộ luật hình sự và kết án Ông: 7 năm tù giam cộng 3 năm quản chế.

Đảng Vì Dân Việt Nam nhận định rằng: Lời kết tội và bản án đối với Ts. Cù Huy Hà Vũ là một hành động vi phạm nhân quyền nghiêm trọng.

Ts. Cù Huy Hà Vũ đã thể hiện một cách rõ ràng lập trường, quan điểm và đường lối đấu tranh quyết liệt của Ông kể từ năm 2006 bằng các phương thức ôn hoà, hợp hiến.

Trong hơn 5 năm qua, Ts. Cù Huy Hà Vũ đã liên tục:

1.    Tích cực phản ảnh thực trạng của Việt Nam qua những bài viết, lời tuyên bố và đề nghị đầy tính sáng tạo, dũng cảm;

2.    Giúp giải toả một cách sâu rộng tình trạng ngăn cách, hoang mang, nghi ngờ của dư luận đối với những người đấu tranh dân chủ vốn có xuất xứ hay quá trình liên hệ với chế độ Cộng sản Việt Nam;

3.    Tạo nên được một phong trào đấu tranh dũng mãnh của thành phần trí thức và quần chúng đối với chế độ độc tài toàn trị đương quyền ở nước ta.

Theo nhận định của Đảng Vì Dân Việt Nam, Ts. Cù Huy Hà Vũ đã vạch trần được thực trạng đất nước một cách sâu rộng, lên tiếng tố cáo trình trạng độc tài, tham ô, bất công một cách can đảm, và phản biện với phiên toà độc tài một cách sáng suốt, anh hùng.

Đặc biệt, trong suốt quá trình diễn tiến của vụ án, Ông đã kiên cường đối đầu với thái độ trù dập thô bạo của nhà cầm quyền và tuyệt đối không có lời nhận tội hay xin khoan hồng.

Với tinh thần và bản lãnh đó, Đảng Vì Dân Việt Nam hoan nghênh tinh thần đấu tranh quyết liệt của Ts. Cù Huy Hà Vũ và nhận định rằng: Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ là một nhà dân chủ anh hùng ở hiện tại, và xứng đáng là một người lãnh đạo đất nước trong tương lai.

Trân trọng lên tiếng,

Ngày 04 tháng 04 năm 2011

TM. VPLL Đảng Vì Dân Việt Nam

Nguyễn Công Bằng (Tổng Thư Ký)

LINK: http://www.vidan.info/info/17-pressrelease/1795-1795.html


 

Thông báo cuộc gây quỹ trùng tu mộ phần

300 thuyền nhân vắn số ở Mã Lai Á và Nam Dương

http://www.vidan.info/images/stories/vktnvn_01.png

Thông Báo

Thưa Quý Đồng Hương,

Để đánh dấu ngày Quốc hận 30-4 và để ôn lại giai đoạn đen tối, gian khổ trong lịch sử Việt Nam cận đại, Trung Tâm Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam (VKTNVN) sẽ tổ chức một chương trình họp mặt thuyền nhân, triển lãm hình ảnh hành trình vượt biên, và văn nghệ gây quỹ trùng tu hai ngôi mộ tập thể của 169 thuyền nhân (Tàu Kim Hoàng MT065) được chôn cất ở Mã-lai Á; cùng với khoảng 100 mộ thuyền nhân chưa có người thừa nhận tại khu vực các trại tỵ nạn cũ ở quần đảo Anambas (Indonesia).

    Thời gian:  Từ 12:00 trưa đến 4:00 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 05 năm 2011

    Địa điểm:   Nhà hàng Kim Sơn Bellaire, 10603 Bellaire Blvd, Houston, TX 77072

Chương trình Vào Cửa Tự Do, gồm có hai phần sinh hoạt:

1.    Phần triển lãm hình ảnh về các trại tỵ nạn Đông Nam Á: (Từ 12 giờ trưa) Trưng bày hơn 200 hình ảnh kỷ niệm ở các trại tỵ nạn ở Đông Nam Á xưa và nay, bao gồm những hình ảnh đặc sắc được chọn lọc trong bộ sưu tập 6 năm qua của VKTNVN. Đây chính là dịp quý đồng hương và gia đình ôn lại giai đoạn đầu của quãng đời tỵ nạn, đồng thời cũng là một dịp rất tốt để giảng giải cho con cháu biết về những hy sinh gian khổ lớn lao trên con đường đi tìm tự do.

Đặc biệt, Ban Tổ Chức sẽ chiếu nhiều phim ghi lại cảnh sinh hoạt sống động đầy kỷ niệm ở một số trại tỵ nạn Đông Nam Á.

2.    Chương trình Văn nghệ Gây quỹ trùng tu mộ phần thuyền nhân: (Bắt đầu từ 1 giờ chiều) Bao gồm phần Văn nghệ chủ đề "Ước vọng Tự Do" với sự đóng góp của nhiều giọng hát đã được đồng hương thương mến tại Houston. Chương trình Xổ Số với 1 giải Độc đắc, 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và nhiều giải Khuyến khích. Đặc biệt, có nhiều giải trúng lưu niệm ngày họp mặt.  

Thưa Quý Đồng Hương,

Hàng nửa triệu đồng bào bất hạnh đã bỏ mình trên đường vượt thoát chế độ Cộng sản phi nhân. Trong số đó, có hàng ngàn người đã chết vì tàu chìm ở các bờ biển tự do, hoặc từ trần do bệnh hoạn khi đã vào trại tỵ nạn. Sau hơn 30 năm, mộ phần thuyền nhân ở các hoang đảo vùng Đông Nam Á đã bị hư hoại nặng nề và rất cần được trùng tu khẩn cấp để làm di sản lịch sử cho các thế hệ mai sau.

Chương trình triển lãm và văn nghệ gây quỹ trùng tu mộ phần thuyền nhân hân hạnh đón tiếp quý đồng hương vẫn có lòng nghĩ đến những đồng bào thuyền nhân xấu số. Ban Tổ Chức rất mong sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của Quý Đồng Hương, để Hội VKTNVN có đủ khả năng tài chánh tiến hành công việc ý nghĩa nêu trên.

Chúng tôi rất mong Quý Đồng Hương sẽ dành thời giờ tham dự kỳ này. Nếu không thể đến được, xin vui lòng góp một bàn tay ủng hộ để an ủi hương hồn các thuyền nhân bất hạnh đã bỏ mình trên đường tìm tự do.

Chi phiếu xin đề tên VKTNVN (Memo: AVBP) và gửi về:

Radio Hoa-Mai, P.O. Box 842064, Houston, TX 77284-2064

Quý đồng hương cũng có thể đóng góp qua PayPal ở mạng: www.VKTNVN.com

Trung Tâm Văn Khố Thuyền Nhân Hoa Kỳ (tức Archive of Vietnamese Boat People) sẽ cấp biên nhận trừ thuế và xướng danh Quý MTQ trên các phương tiện truyền thông Việt ngữ.

Trung Tâm Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam được ông Trần Đông thành lập tại Úc Đại Lợi vào năm 2004 và tại Hoa Kỳ vào năm 2008. Đến nay, VKTNVN đã thực hiện:

-       Tổng cộng 9 chuyến đi thăm di tích với gần 500 người Việt hải ngoại và trong nước tham dự; tổ chức 15 cuộc triển lãm tại Úc và Hoa Kỳ.

-       Trùng tu 95% nghĩa trang thuyền nhân trong đất liền tại Malaysia cho trên 300 ngôi mộ (mai táng tổng cộng hàng ngàn thuyền nhân).

-       Ngoài 2 tượng đài tại Bidong và Galang dựng năm 2005 đã bị Hà Nội áp lực triệt hạ, VKTNVN đã dựng một tượng đài thuyền nhân VN tại Melbourne và đang cùng các tổ chức bạn thực hiện tiếp một số tượng đài ở những nơi khác.

-       Thăm viếng, quay phim, chụp hình làm tài liệu, sưu tập hàng ngàn hình ảnh, di vật các di tích trại tỵ nạn thuyền nhân tại Malaysia (Pulau Tangah, Marang, Bidong, Redang, Mersing), tại Kuku, Air Raya, Galang (Indonesia), tại Bataan và Palawan (Philippines), tại Phnat Nikhom, Site 2, Banthad, Sikiu (Thái lan)

Ban Tổ Chức kỳ vọng sự yểm trợ nhiệt tình của quý đồng hương hảo tâm ở khắp nơi sẽ giúp cho VKTNVN có được đủ điều kiện hoàn thành công việc ý nghĩa nêu trên.

Kính mời Quý Đồng Hương đón xem các buổi Talk Show trình bày về quá trình hoạt động của VKTNVN, và chi tiết về chương trình triển lãm, họp mặt thuyền nhân và văn nghệ gây Quỹ trên đài Truyền Hình Tuổi Trẻ Hải Ngoại 57.3 TV.

Muốn biết thêm chi tiết về quá trình hoạt động của Trung tâm Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam, xin mời Quý Đồng Hương xem chi tiết trên mạng toàn cầu ở địa chỉ: www.vktnvn.com

Rất mong nhận được sự tham dự và yểm trợ nhiệt tình của Quý Đồng Hương.

Trân trọng kính thông báo.

Houston ngày 07 tháng 04 năm 2011

Thay mặt ông Trần Đông, Giám đốc VKTNVN

Anh Trinh

Phó Trưởng Ban Tổ Chức

Điện thoại: 713-391-9843   |    Email: radio@hoa-mai.net

 

Xem hồ sơ PDF chi tiết về buổi gây quỹ
 KÍNH MỜI XEM THÊM THÔNG TIN Ở MẠNG: www.vktnvn.com

LINK: http://www.vidan.info/info/1-activity/1786-1786.html

Taxi cát cứ lòng đường


* Hơn 90% taxi không có bến bãi

Rất nhiều tuyến đường ở trung tâm bị một số hãng taxi lớn chiếm dụng, lập "bãi" đậu xe đón trả khách, góp phần không nhỏ vào tình trạng kẹt xe tại TP.HCM.

Đậu xe mọi lúc, mọi nơi

Sáng 8.4, có mặt trên các tuyến đường Bùi Thị Xuân, Sương Nguyệt Ánh, Lê Lai, Tôn Thất Tùng, Lý Tự Trọng, Nguyễn Du, Lê Thánh Tôn..., chúng tôi nhận thấy những con đường vốn nhỏ hẹp lại càng thêm lộn xộn, giao thông bị ùn ứ hơn khi hàng loạt taxi biến lòng đường thành bến bãi đậu xe chờ khách.


Đậu cả trên đường dành cho xe 2 bánh (góc Nguyễn Huệ - Tôn Thất Thiệp , Q.1) - Ảnh: Diệp Đức Minh

Tương tự, tại các tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, Phạm Ngũ Lão, Hàm Nghi, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đồng Khởi..., đến các cây xăng, trước mặt tiền nhà hàng, khách sạn, taxi chen nhau thành hàng dài bất chấp dòng xe cộ ùn ứ vì phần đường còn lại quá hẹp, thậm chí không thể lưu thông khi xe taxi quay đầu hoặc tách làn ra đón khách...

Chỉ vào hàng dài taxi đang đậu dưới bảng cấm đỗ, dừng trên đường Bùi Thị Xuân (Q.1), chúng tôi hỏi một nhân viên điều phối xe của Taxi Vinasun: "Xe đậu tràn lan vậy không sợ bị phạt sao?". Anh nhân viên bình thản đáp: "Phạt cũng phải chịu thôi, không đậu ở đây thì khi khách gọi sao đáp ứng kịp!". Ngay lúc đó, một chiếc taxi đá xi-nhan và anh nhân viên hướng dẫn đậu tiếp vào dòng xe đang đậu vi phạm trên lòng đường. Do con đường này tập trung nhiều khách sạn, quán xá nên lượng khách đến đây sử dụng dịch vụ cũng rất đông. Hai bên đường Bùi Thị Xuân được phân chỗ đậu xe thu phí theo ngày chẵn, lẻ nhưng ngày nào cũng thấy hai bên đường đều ken đặc xe. Một bên thì xe đậu nộp phí, một bên thì taxi sử dụng làm bến bãi nên gần như không còn chỗ cho xe cộ lưu thông. "Chỉ cần thêm 1 chiếc xe khách 50 chỗ đi vào là con đường bị kẹt cứng ngay!", một người dân gần đó cho hay.

Tương tự, trên đường Lê Thánh Tôn đoạn gần Công viên Chi Lăng, một bên là xe ra vào bãi xe của tòa nhà Parkson, một bên là hàng dài taxi sử dụng làm bến bãi nên hầu như đoạn đường này lúc nào cũng ùn ứ.

Giữa trưa nắng gắt, trước cổng một số bệnh viện (BV) như Chấn thương chỉnh hình, Từ Dũ, Chợ Rẫy, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Ung bướu..., hàng loạt xe taxi cạnh tranh nhau, đậu chiếm chỗ rồi mời chào, chèo kéo khách tạo nên cảnh bát nháo, lộn xộn về giao thông, khiến không khí tại khu vực càng thêm ngột ngạt.

Một điều dễ nhận thấy khác là khi lưu thông, bất cứ đoạn đường nào dù lớn hay nhỏ, tài xế taxi cũng đón trả khách rất vô tư, chỉ cần khách gọi là tài xế taxi sẵn sàng tấp vô lề đón khách, hoặc quay đầu mọi lúc, mọi nơi, bất chấp nguy hiểm của người đi đường.


Đậu ngay biển cấm trên đường Phạm Hồng Thái, Q.1 - Ảnh: Diệp Đức Minh

Hơn 90% taxi không có bến bãi

Quy hoạch phát triển GTVT TP.HCM năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 xác định diện tích bến bãi dành cho taxi khoảng 31 ha, tương ứng cho khoảng 12.700 taxi hoạt động. Thế nhưng, thực tế số taxi hoạt động trên địa bàn TP.HCM hiện đã xấp xỉ 13.000 xe của trên dưới 10 hãng khác nhau. Diện tích bến bãi phục vụ cho hoạt động taxi hiện mới hơn 2,3 ha (đạt 7,7% so với nhu cầu quy hoạch). Điều này khiến đường sá ở TP.HCM quá tải khi phải chứa lượng taxi khổng lồ đậu ở lòng đường hoặc chạy lòng vòng đón khách.

Chủ một hãng taxi cho biết hầu như các hãng taxi không thể đầu tư bến bãi, phần vì vốn, phần vì cạnh tranh. Nếu đầu tư bến bãi sẽ cộng vào giá thành, giá cước tăng, khó được người tiêu dùng chấp nhận trong thời buổi hiện nay. Vì vậy từ nhiều năm nay, tình trạng tranh giành bến bãi vẫn âm ỉ xảy ra giữa các hãng taxi. Những vụ tranh giành này, phần thắng luôn thuộc về các hãng lớn. Điều này có thể thấy rõ khi dạo quanh các tuyến đường bị taxi cát cứ chủ yếu là của các hãng lớn. "Nếu xe hãng nào "to gan" lọt vô, thì xe của hãng lớn sẵn sàng "ép" cho không nhúc nhích được cho đến khi hiểu chuyện xin tha", vị này cho biết.

Do không tìm được chỗ đậu xe chờ khách ở khu vực nội thành, một số hãng taxi, điển hình như Vinataxi phải dạt ra hoạt động chủ yếu ở các quận vùng ven hoặc ngoại thành TP.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Tạ Long Hỷ, Chủ tịch Hiệp hội Taxi TP.HCM, cho biết hiệp hội đã nhiều lần kiến nghị và cùng Sở GT-VT tìm lời giải, nhưng đến nay vẫn chưa có lối ra. Sở GT-VT từng đề xuất lập bến bãi ở ngoại thành có nhiều đất trống, nhưng khó khả thi vì kinh doanh bị ảnh hưởng, chi phí tăng khi phải điều xe ra vào trung tâm quá xa. Do đó, hầu hết các hãng taxi phải tự xoay xở tìm chỗ đậu xe. Không có nơi dừng, đậu hợp pháp để chờ khách, tài taxi phải cho xe chạy lòng vòng, từ đó tạo ra các hệ quả xấu như tăng mật độ xe lưu thông trên đường và tăng ô nhiễm môi trường, chưa kể yếu tố tăng chi phí dịch vụ do hao tốn xăng...

"Mua" chỗ đậu xe!

Anh Nam, tài xế cho một hãng taxi (xin giấu tên), cho biết không có quy định về nơi dừng - đậu hợp pháp để chờ khách, tài taxi phải cho xe chạy lòng vòng hoặc tá túc ở cây xăng hoặc "chiếm" được chỗ nào ở lòng đường thì đậu, không thì phải thỏa thuận ngầm "mua" chỗ đậu. "Đậu xe chờ khách ở những điểm nóng đông khách luôn là giải pháp hàng đầu được chúng tôi chọn lựa, chứ chạy lòng vòng thì lỗ tiền xăng", anh Nam cho hay.

Cũng theo anh Nam, cánh tài xế cũng có những chiêu như ngồi sẵn trên xe, nếu thấy lực lượng chức năng đến thì nhanh chân đạp ga vọt đi hoặc bỏ xe "làm ngơ" khi bị phạt. "Không có tài thì họ (lực lượng chức năng) không thể xử lý, do không được tháo biển số, mà họ cũng không có phương tiện kéo xe. Lúc đó, chỉ cần ai nhiều thời gian, không sốt ruột là không bị phạt", anh Nam nói. Tuy thế, cũng có lần anh Nam phải lỗ vốn khi cùng một ngày lãnh 2 vé phạt gần 1,6 triệu đồng vì đậu xe không đúng nơi quy định.

Minh Nam - Lê Nga


Số phận những cô gái nghèo lấy chồng Singapore


Cuối tháng trước, báo Straits Times (Singapore), ra một phụ trương đặc biệt nói về cuộc sống của những cô dâu nước ngoài, khiến người đọc giật mình.

Người ngoài cuộc khó lòng biết được ở đất nước giàu có với thu nhập bình quân đầu người đứng thứ ba thế giới (theo xếp hạng năm 2010 của Quỹ tiền tệ quốc tế IMF) và mọi thứ được số hóa đến mức tinh vi, lại có những người phụ nữ sống như nô lệ. Họ là phương tiện thỏa mãn tình dục, con ở, hầu hạ cha mẹ bệnh tật của chồng.


Một nhóm các cô gái từ Việt Nam sang Singapore tìm chồng qua các đường dây mai mối - Ảnh: Thục Minh

Sống trong sợ hãi

Bỏ công việc bán hàng, May (tên các nhân vật thật đã được đổi) rời Trung Quốc sang Singapore du lịch và tìm luôn một tấm chồng ở xứ người. Những tưởng lấy một người đàn ông Singapore đáng tuổi cha mình, May sẽ có chỗ nương thân. Dè đâu, ông ta là một con nghiện cờ bạc, kiếm sống bằng nghề bán băng đĩa lậu, ngày ngày trút lên đầu vợ những lời chửi mắng thô tục và những cú đấm thẳng tay.

Mary là một cô gái Campuchia sống ở Việt Nam, cách đây vài năm, cô qua Singapore du lịch và làm quen rồi kết hôn với một người lái taxi. Cuộc sống ở xứ người là những ngày dài bị giam hãm trong 4 bức tường bởi người chồng thô bạo cấm cô ra ngoài. Mỗi lần uống say, ông ta lại đánh đập và phun vào vợ những câu tệ hại bằng tiếng Anh và tiếng Malay mà về sau cô mới hiểu, như: "Đồ ngu ngốc. Tao có thể quẳng mày về Việt Nam bất cứ lúc nào". Trong một lần bị chồng hành hạ, Mary gọi cảnh sát và 2 mẹ con được đưa ra ở tạm trong một nhà mở.

Dù nhẫn nhục chịu đựng, May và Mary mang trong lòng nỗi sợ hãi thường trực rằng một ngày kia người chồng bạc ác đến Cục Di trú yêu cầu hủy bỏ thẻ tạm trú dài hạn của vợ mà ông ta là người bảo lãnh. Khi đó, họ phải về nước và vĩnh viễn lìa xa con.

Theo thống kê của Ủy ban Dân số quốc gia năm 2009, có tới 41% số cuộc hôn nhân của người Singapore là kết hôn với người nước ngoài, chủ yếu là đàn ông Singapore lấy phụ nữ từ các nước châu Á khác. Độ tuổi của các chú rể này cũng ngày càng tăng, khoảng 35% trên 40 tuổi.

Tổ chức thiện nguyện Beyond Social Services (BSS) của Singapore vừa thực hiện một nghiên cứu về cuộc sống của những phụ nữ nước ngoài kết hôn với đàn ông Singapore. Trong số 9 người mà BSS tiếp cận, có 8 cô lấy người không có việc làm ổn định, 1 người có chồng là kỹ thuật viên nhưng ông này từng bị ở tù vì không có tiền chu cấp cho vợ cũ. Trong 8 người đàn ông ít học kia cũng có 5 người từng ở tù vì nhiều tội danh khác nhau.

Khi được hỏi vì sao lại chấp nhận kết hôn với người như vậy, cả 9 cô đều trả lời: muốn thoát nghèo. Tuy nhiên, họ không biết rằng chồng họ nuôi thân còn chật vật, lấy đâu ra lo cho gia đình, Straits Times nhận định. Sở dĩ những người đàn ông này lấy vợ trễ là bởi họ ít học và quá nghèo để có thể tìm được vợ bản xứ. Ngày nay, khi những cô gái từ các nước nghèo hơn sẵn sàng sang Singapore "tìm chồng" và giá mai mối quá rẻ, nhiều người thu nhập kém cũng có thể cưới được một cô dâu nước ngoài trẻ đẹp.

Tương lai mờ mịt

Báo cáo nghiên cứu của BSS cũng đề cập một cô gái Việt Nam. Hồng, 18 tuổi, được đưa sang Singapore bởi một công ty mai mối có văn phòng tại khu chợ Golden Mile Complex. Ngồi ở văn phòng mai mối chỉ 2 ngày, nhan sắc xinh tươi của cô đã thu hút một chàng trai ngoài 20 tuổi và mẹ của anh ta. Khốn nỗi, người thanh niên tốt nghiệp trung cấp kỹ thuật cũng là một kẻ thất nghiệp nhu nhược và mọi thứ đều do bà mẹ doanh nhân sắp đặt.

Cưng chiều con trai bao nhiêu, bà này càng hành hạ con dâu bấy nhiêu. Bà cấm Hồng ra ngoài một mình hay giao thiệp với bất cứ ai. Buồn giận ai bà đều trút lên đầu con dâu. Hồng sống trong gia đình như một con ở. Một lần hai vợ chồng đi dự một bữa tiệc mà không cho bà biết, lúc trở về, bà đuổi Hồng ra khỏi nhà. May thay, cô tìm được một chủ quán ăn chấp nhận xin cho cô giấy phép làm việc phụ bếp, nên cô có thể tiếp tục lưu lại Singapore bằng chính sức lao động của mình. 6 tháng sau, Hồng nhận được tin nhắn của chồng, yêu cầu ly hôn để cưới cô bạn gái cũ. Đó là lệnh của bà mẹ chồng. Bà này cũng buộc Hồng phải trả 1.000 SGD (17 triệu đồng) phí ly hôn.

Chung quy lại, thân phận của phần đông các cô gái nghèo, ít học, muốn thoát nghèo bằng cách lấy chồng Singapore đều giống nhau: lệ thuộc. Họ không được làm việc, không có quốc tịch hay quy chế thường trú vĩnh viễn. Họ phụ thuộc hoàn toàn vào người chồng (vốn đã chật vật tiền nong lại thấp bé về địa vị) về kinh tế lẫn tư cách tạm trú. Bản thân họ lẫn con cái họ, vì thế, không có một sự đảm bảo nào nếu một ngày kia người chồng ngoảnh mặt.

Thục Minh
(Văn phòng Singapore


Đình chỉ 3 công an vì đương sự chết sau buổi ghi lời khai


Chủ nhật, 10/4/2011, 00:00 GMT+7


Bị công an thị trấn mời lên làm việc, sau khi được cho về vài giờ, người đàn ông 44 tuổi nằm chết gần cổng trụ sở công an với nhiều vết thương trên mình.

Ngày 9/4, ông Nguyễn Thanh Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Ngã Năm (Ngã Năm, Sóc Trăng) - cho biết Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Ngã Năm đã triển khai quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với thượng úy Võ Văn Út Đèo (Phó Công an thị trấn Ngã Năm) và thượng sĩ Danh Nhãn (cán bộ công an thị trấn).

Theo ông Tâm, những công an này bị đình chỉ sinh hoạt Đảng là do liên quan đến cái chết của ông Trần Văn Dữ (44 tuổi) ngụ tại ấp 3, thị trấn Ngã Năm vào khuya ngày 30/3.

Khu vực cạnh cổng Công an thị trấn Ngã Năm (góc trái) nằm trong khuôn viên khu hành chính thị trấn Ngã Năm là nơi ông Dữ nằm chết trong đêm 30/3 sau khi được công an thả về./.Ảnh: Thiên Phước
Khu vực cạnh cổng Công an thị trấn Ngã Năm (góc trái) nằm trong khuôn viên khu hành chính thị trấn Ngã Năm là nơi ông Dữ nằm chết sau khi được công an thả về. Ảnh: Thiên Phước.

Trưa hôm đó , ông Dữ bị công an thị trấn đưa về trụ sở làm việc vì nhậu say đánh mẹ. Đến chiều công an thả về thì khoảng 23h đêm, người dân phát hiện ông Dữ nằm chết gần cổng trụ sở công an trong khuôn viên khu hành chính thị trấn Ngã Năm.

Ông Tâm cho hay, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy ông Dữ bị vỡ gan và lách gây tụ máu bầm trong ổ bụng dẫn đến tử vong. Ngoài ra, ông Dữ còn bị thương nặng ở phía sau đầu.

Chiều 9/4, trao đổi với VnExpress.net, thượng tá Trần Văn Dưỡng - Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Sóc Trăng - cho biết liên quan đến cái chết của ông Dữ, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án "cố ý gây thương tích dẫn đến chết người" và đang xem xét khởi tố một số bị can có liên quan.

Theo thượng tá Dưỡng, chiều 9/4, thượng úy Đèo, thượng sĩ Nhãn và trung sĩ Trần Văn Khải đã bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ cho việc điều tra.

Thiên Phướ
c


# Tin Ddô't Xe Ta.i Su+' Quán Trung Quô'c

# Tin Đốt Xe Tại Sứ Quán Trung Quốc
 
Tin mới nhất, được xì ra trong nội bộ VC, được đưa ra bởi một nick trên Paltalk, cần kiểm chứng.
 
Vào lúc 3 giờ chiều ngày 10/4/2011, tại Gần Sứ Quán Trung Quốc và Công An Phường Điện Biên, Ba Đình, gần nhà của TS Cù Huy Hà Vũ tại Hà Nội, có một thanh niên tên Đỗ Thanh Tùng, sinh năm 1970 đã tự đốt xe mình để phản đối giặc Tàu, anh Tùng có đem theo biểu ngữ: "Trung Quốc Không Có Quyền Cấm Dân Đánh Cá Và Chiếm Giữ Trái Phép Biển, Đảo Hoàng Sa Của Việt Nam". Hiện anh Tùng còn đang bị bắt giam trong trụ sở Công An Phường Điện Biên.
 
Cũng vì vụ đốt xe này Sứ Quán TQ đã cử người đến làm việc với NCQ VN với yêu cầu: "Người đốt xe máy là người TQ hay VN? Mục đích có chống TQ hay không?" Họ yêu cầu NCQ VN phải trả lời bằng văn bản.
 

# Chân Dung BCT & Dda?ng Bao Cao Su VN - BaoToQuoc.com

http://baotoquoc.com/2011/04/10/chan-dung-b%e1%bb%99-chinh-tr%e1%bb%8b-d%e1%ba%a3ng-bao-cao-su-vn/comment-page-1/#comment-25951

Chân dung Bộ Chính Trị & Đảng Bao Cao Su VN

Đinh Thế Huynh

Nguyễn Phú Trọng

Lê Hồng Anh

Lê Thanh Hải

Nguyễn Xuân Phúc

Tòng Thị Phóng

Phạm Quang Nghị

Nguyễn Tấn Dũng

Nguyễn Sinh Hùng

Ngô Văn Dụ

Trần Đại Quang

Trương Tấn Sang

Phùng Quang Thanh

Tô Huy Rứa

Nguyễn Phương Nga

# Tin Dda(.c Biê.t: Trên 6000 Ddô`ng Bào Kéo Ddê'n Nhà Tho+` Thái Hà

 
# Tin Đặc Biệt: Trên 6000 Đồng Bào Kéo Đến Nhà Thờ Thái Hà Cầu Nguyện Cho LS Lê Quốc Quân
 
 
Ngay lúc này, lúc 7:45 tối ngày 10/4/11, từ vòng trong ra đến vòng ngày khuông viên của nhà thờ đã đông nghẹt người hiện diện. Theo sự ước lượng của một đặc phái viên tại ngay hiện trường, cho biết, buổi lễ đốt nến hôm nay đông hơn gấp 3 lần trước, ước đoán trên 5000 đồng bào hiện diện, mặc dầu còn 15 phút nữa mới tới giờ khai mạc. Trong khi đó đồng bào vẫn tiếp tục đi đến nhà thờ để cầu nguyện cho luật sư Lê Quốc Quân đang bị Nhà cầm quyền Hà Nội giam giữ một cách vô cớ, chỉ vì muốn tham dự phiên tòa "Công Khai" tại Tòa Án Nhân Dân Thành Phố Hà Nội ngày 4/4/2011.
 
 
Tính đến hôm nay đã trên 6 ngày từ ngày luật sư Lê Quốc Quân bị bắt. Qua những hình ảnh video chụp được, LS Lê Quốc Quân không có bất cứ hành động gì gọi là chống đối lại người thi hành công vụ. Thật là vô cùng mỉa mai cho Chế Độ Tàn Bạo Nguyễn Tấn Dũng này, xử một phiên tòa, tới phút chót mới biết được đây là phiên tòa "Công Khai", đã gọi Công Khai, ấy thế mà không ai được tham dự, ngay cả người em của bị cáo TS Cù Huy Hà Vũ, cô Cù Huy Xuân Bích cũng không được vào phòng xử.
 
 
TS Cù Huy Hà Vũ sinh ngày 2/12/1957 tại xã Ân Phú, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh. Ông là con của nhà thơ Huy Cận, và là cháu của nhà thơ Xuân Diệu, Tiến sĩ luật, thạc sĩ Văn chương, kiêm họa sĩ và là con của nhà thơ Huy Cận, cháu của nhà thơ Xuân Diệu. Xin nhắc sơ về những sự việc diễn biến trong vụ án của TS CHHV. Một chi tiết rất đặc biệt trong vụ xử án này, theo lời kể lại của LS Trần Đình Triển, TS CHHV đã bất chợt nhận ra mặt một đảng viên của ĐCSVN, tên Hiếu, nên đã khiếu nại thẳng với chánh án Nguyễn Hữu Chính đòi thay đổi Hội Đồng Xét Xử. Lý do rằng, vụ xử án có liên quan đến Điều 4 Hiến Pháp, về sự lãnh đạo của ĐCSVN. Đây là lý do vô cùng hợp lý, nhưng chánh án Chính đã làm lơ. Trong phiên toà, LS Trần Vũ Hải đòi hỏi gay gắt chánh án Chỉnh phải đưa ra chứng cứ buộc tội theo Điều 214 BLHS Tố Tụng, nên đã bị chánh án Chỉnh tức giận đuổi ra khỏi phiên tòa. 3 luật sư còn lại, LS Trần Đình Triển, LS Hà Huy Sơn, và Vương Thị Thanh cũng kiên quyết đòi hỏi chánh án phải thực thi Tiết 2 của Điều 214 BLHSTT. Chánh án Chỉnh đã không thực hiện nghĩa vụ ấy, nên cả 3 luật sư còn lại cũng tự ý bỏ ra khỏi phòng xử án, với sự đồng ý của TS CHHV. Có thể trong lịch sử xử án của cả thế giới, chưa từng có 4 luật sư và 1 tiến sỹ luật phản đối việc chơi luật rừng, hay việc ngồi xổm lên luật pháp của tên chánh án Chỉnh này, và 4 luật sư đã bỏ phòng xử án. Theo chị Nguyễn Thị Dương Hà, vợ của TS CHHV, bọn công an trách nhiệm đã đối xử bất nhân với TS CHHV khi đã không cho uống nước cam. Chị Hà nhắc lại, TS CHHV bị bịnh đau tim đã lâu, thường hay bị hành vào ban đêm, nhưng hôm nay trước tòa, cơn bịnh lại tái phát ban ngày là rất nặng, nhưng chánh án tiếp tục bắt TS CHHV phải trả lời, không được nghỉ, dù TS CHHV có than mệt vì bệnh. Chấm dứt bản án là câu nói sau cùng của TS CHHV: "Tổ Quốc Và Nhân Dân Sẽ Phá Án Cho Công Dân Cù Huy Hà Vũ"
 
 
Có thể nói, từ khi ĐCSVN cầm quyền từ tháng 1975 đến nay, chưa bao giờ bị phản đối một cách quyết liệt bởi trong và ngoài nước, bởi cộng đồng thế giới và những thành phần trong quốc nội. Qua sự vận động của nước Thụy Điển, nước từng đóng cửa Tòa Đại Sứ tại Hà Nội, đã vận động Quốc Hội Âu Châu lên án bản án bất công, và tìm biện pháp chế tài. Cũng xin nhắc lại, QHAC đã từng đưa ra Nghị Quyết 1481 lên án chủ nghĩa CS là tội ác đối với nhân loại, và Hà Nội đã đàn áp nhân quyền và tôn giáo. Kế đến, Ông Mark Toner, đại diện của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cũng lên tiếng đòi hỏi Hà Nội phải thả ngay TS Cù Huy Hà Vũ vì đã vi phạm vào Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền. Riêng David Shear, sắp sửa là tân đại sứ HK tại Việt Nam, cũng lên tiếng tố cáo Hà Nội tương tự tại ngay Thượng Viện Hoa Kỳ. Tại Úc, ông Phil Robertson, Phó Giám Đốc Á Châu Vụ của Tổ Chức Theo Dõi Nhân Quyền cũng lên án bản án CHHV. Tờ báo lớn của Hoa Kỳ, New York Time cũng lên tiếng phiên toà này đi ngược lại luật pháp của nước CHXHCNVN và cũng ngược luôn với luật pháp của quốc tế. Tờ Le Monde bên pháp cho rằng đây là vụ trả thù của Nguyễn Tấn Dũng. Giám Đốc Đài Á Châu Tự Do (Radio Free Asia), bà Libby Liu cũng lên tiếng phản đối và đòi tự do cho TS CHHV. Ngoài ra còn có tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới(Reporters sans frontières), Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International), và Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế (USCIRF) cùng lên tiếng phản đối bản án và đòi tự do cho TS CHHV tương tự. Ở trong nước, Giáo Xứ Thái Hà, Cộng Đoàn Vinh Tại Hà Nội, Khối Doanh Nhân, Trí Thức Công Giáo Miền Bắc, Giáo Xứ Bảo Long, Giáo Xứ Hàm Long đã hiệp thông cầu nguyện cho TS CHHV, đại diện Khối 8406, Nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Điền, Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Hòa Thượng Thích Không Tánh thuộc Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất, cụ Lê Quang Liêm, đại diện cho tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo, mục sư Nguyễn Hồng Quang, đại diện Tinh Lành Mennonite, đại diện các đảng phái như Đảng Vì Dân, Đảng Dân Chủ Nhân Dân, Đảng Việt Tân... đều lên án bản án bỏ túi này và đòi phải phóng thíc ngay TS CHHV. Ngoài ra, hàng ngàn trang blogs, hàng trăm bài viết đã được đưa lên mạng sau bản án. Trước bản án, đã có hàng chục ngàn đồng bào đến tham dự buổi xử án, nhưng phải đứng cách xa 300 đến 500 mét đối với một phiên tòa xử "Công Khai". Bên lề xử án này, có tin cơ quan tình báo CIA đã chính thức mở văn phòng tại Hà Nội, hãng dầu Exxon đã trở lại khác thác dầu trong vùng biển của Việt Nam mà cách đây không lâu đã rút chạy vì sự hăm dọa của giặc Tàu. Ngoài ra, Bộ Trưỡng Tài Chánh Vũ Văn Ninh lặng lẽ đến HK một cách nhục nhã để gặp BTTC HK Timothy F. Geithner để xin được tiếp kiến cùng TT HK Obama, tất cả đều là những cuộc họp kín, không có báo chí tham dự. Ngoài ra ông Ninh còn ghé qua Ngân Hàng Thế Giới, chắc chắn nhằm mục đích mượn tiền, vì chính Bộ Trưởng Kế Hoạch Và Đầu Tư Võ Hồng Phúc, cách đây không lâu, từng tuyên bố chỉ còn 10 tỉ đô, không đủ tiền nhập cảng trong vòng vài tháng vì tháng nào cũng bị thâm thủng mậu dịch (trade deficit). Chính vì Chế Độ Nguyễn Tấn Dũng đã hết tiền nên triệu chứng lạm phát phi mã xảy ra. Dũng cần in nhiều tiền đổi lấy đô la dành cho nhập cảng. Dũng cũng ra lệnh không cho mua bán vàng thõi, mục đích nhằm thu tóm đô la và vàng trong nhân dân để cứu nguy nền kinh tế phá sản. Trong khi đó, có tin giặc Tàu đang huy động tàu chiến đến vùng Trường Sa để chiếm nốt toàn bộ khu vực đảo mà VN đang có chủ quyền, thực hành theo Công Hàm Bán Nước của Phạm Văn Đồng. Những dấu hiệu trên, cho thấy chế độ Nguyễn Tấn Dũng đang trên đà sụp đổ là một điều chắc chắn.
 
 
Sau phần thánh lễ, các giáo dân và đồng bào tham dự đã rước thánh gía và đốt nến cầu nguyện. Đặc phái viên trong nước lúc đó đã tìm đọc lời ghi trong những biểu ngữ cầm tay của mọi người tham dự để tường thuật với phóng viên ChimQuốcQuốcVNCH của Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ thuộc hệ thống www.paltalk.com. Đây là buổi lễ cầu nguyện riêng cho luật sư Lê Quốc Quân. LS Quân là người theo đạo công giáo, nhưng ngoài sự đòi tự do cho LS Quân, cũng còn có những biểu ngữ như sau:
 
- Tự do cho BS Phạm Hồng Sơn
- Tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ
- LS CHHV Nhân Chứng Của Sự Thật Công Lý Và Hòa Bình
 
 
Cuối buổi lễ, khi nhìn lại những tham dự viên tràn ra ngoài đường vì không còn chỗ đứng, đặc phái viên trong nước ước lượng rằng cuộc biểu tình hôm nay rất thành công, có thể lên trên 6000 đồng bào tham dự. Phóng viên ChimQuốcQuốcVNCH đã kêu gọi trên 400 tham dự viên trong diễn đàn, cùng hiệp thông với giáo xứ Thái Hà, đã tặng hàng trăm đóa hoa hồng gởi đến đặc phái viên dễ thương này vì đã hoàn thành một công tác rất đặc biệt. Công tác này bảo đảm không dễ thực hiện được trong chế độ độc tài Nguyễn Tấn Dũng hiện nay. Ngoài Diễn Đàn Chính Trị, còn có truyền âm buổi lễ qua hệ thống Yahoo Messenger và Việt Fun, với số ước lượng thính gỉa lên đến trên ngàn người.
 
 
Điều đáng ghi chú, nhà báo tự do Nguyễn Khắc Toàn cũng đã đi xe đạp đến khu vực nhà thờ Thái Hà trong lúc xảy ra buổi lễ. Anh Toàn có đi đến Phố Hàng Đông và ngã tư Ngô Quyền đã thấy đồng bào đứng tràn ra ngoài đường rất đông đảo. Trong số đó, có những tên công an mà anh Toàn đã quen mặt, đang theo dõi và rình rập buổi lễ. Bọn công an này đều bận thường phục cũng y chang như những đồng bào tham dự.
Trước khi chấm dứt buổi lễ, vị chủ chăn đã ra thông báo vào thứ bảy tuần sau, vào lúc 5 giờ chiều sẽ tiếp tục có buổi cầu nguyện tương tự như hôm nay.
 
Tổng Nổi Dậy Xuống Đường Bà Con Ơi,
 
Ngày 10 tháng 4 năm 2011
Xin phổ biến rộng rãi
 
PS: Tin mới nhất xì ra trong nội bộ VC, được đưa ra bởi một nick trên Paltalk, cần kiểm chứng:
 
Vào lúc 3 giờ chiều ngày 10/4/2011, tại Gần Sứ Quán Trung Quốc và Công An Phường Điện Biên, Ba Đình, gần nhà của TS Cù Huy Hà Vũ tại Hà Nội, có một thanh niên tên Đỗ Thanh Tùng, sinh năm 1970 đã tự đốt xe mình để phản đối giặc Tàu, anh Tùng có đem theo biểu ngữ: "Trung Quốc Không Có Quyền Cấm Dân Đánh Cá Và Chiếm Giữ Trái Phép Biển, Đảo Hoàng Sa Của Việt Nam".  Hiện anh Tùng còn đang bị bắt giam trong trụ sở Công An Phường Điện Biên.
 
Cũng vì vụ đốt xe này Sứ Quán TQ đã cử người đến làm việc với NCQ VN với yêu cầu: "Người đốt xe máy là người TQ hay VN? Mục đích có chống TQ hay không?" Họ yêu cầu NCQ VN phải trả lời bằng văn bản.