THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

29 April 2011

# Chê' Ddô. Nguyê~n Tâ'n Du~ng Ha~y Tra? Ngay Tâ'm Giâ'y A4

# Chế Độ Nguyễn Tấn Dũng Hãy Trả Ngay Tấm Giấy A4

Chế độ Nguyễn Tất Dũng, các anh hãy trả ngay cho BS Phạm Hồng Sơn phần số 7, một khẩu hiệu bằng giấy A4 một mặt có dòng chữ viết tay "Cù Huy Hà Vũ Vô Tội", mặt kia có dòng chữ viết tay "Dân Chủ Cho Việt Nam". Dù đây chỉ là một tấm giấy, nhưng chẳng phải là một tấm giấy bình thường. Nó là tấm giấy của ngày kỷ niệm ngày 4/4 được trương ra trong khu vực tòa án xử TS Cù Huy Hà Vũ; Nó là một tấm giấy của người Việt Nam có lòng tự trọng khi thấy việc phải làm; Nó là một tấm giấy của người Việt Nam trọng danh dự khi thấy công lý bị chà đạp; Nó là một tấm giấy của người Việt Nam đứng trước những vấn nạn đau thương của đất nước, nên nhất quyết đòi Dân Chủ.

Chế độ Nguyễn Tấn Dũng, các anh có thể lấy đi tất cả những vật chất như máy quay phim hiệu Sony, máy anh kỹ thuật số Canon, máy vi tính Compaq, mấy bộ nhớ, mấy USB..., BS Phạm Hồng Sơn và LS Lê Quốc Quân có thể thí cô hồn cho các anh đấy, các anh cứ giữ lấy, nhưng làm ơn hãy trả lại khổ giấy A4 cho BS Phạm Hồng Sơn, và cũng là tài sản tinh thần của dân tộc Việt Nam

Ngày 30 tháng 4 năm 2011 (0:16 phút giờ VN)
Xin phổ biến tự do
PS: Đơn đề nghị trả lại tài sản cá nhân của ông Phạm Hồng Sơn và ông Lê Quốc Quân:From: dienbienhoabinh@ymail.com
Reply-to:
DienDanCongLuan@yahoogroups.com
Sent: 4/29/2011 10:41:18 A.M. Eastern
Daylight Time
Subj: [DDCL] Đơn đề nghị trả lại tài sản cá nhân của ông Phạm Hồng Sơn và ông Lê Quốc Quân

Đơn đề nghị trả lại tài sản cá nhân của ông Phạm Hồng Sơn và ông Lê Quốc Quân

Kính gửi quí BBT 3 (ba) chứng từ kèm theo liên quan tới vụ bắt giữ trái phép Ls Lê Quốc Quân và Bs Phạm Hồng Sơn vào ngày 4/4/2011 vừa qua. Xin cảm ơn quí BBT giúp đỡ phổ biến các chứng từ này để công luận tri tường. Xin trân trọng cảm ơn.


BM


3_0.jpg


2_0.jpg


1_0.jpgAdmin gửi hôm Thứ Năm, 28/04/2011

B
http://danluan.org/node/8653#comment-32273

# BBC Trao Ddô?i Vo+'i SV Nguyê~n Anh Tuâ'n

BBC TRAO ĐỔI VỚI SINH VIÊN ''TỰ THÚ'' NGUYỄN ANH TUẤN TỪ THỦ ĐÔ HÀ NỘI. Apr 28, '11 8:19 PM
for everyone

Sinh viên NGUYỄN ANH TUẤN và những tài liệu đề cập đến trong đơn của Anh.


BBC TRAO ĐỔI VỚI SINH VIÊN ''TỰ THÚ'' NGUYỄN ANH TUẤN TỪ THỦ ĐÔ HÀ NỘI.

''Tôi không thể tiếp tục thỏa hiệp với nỗi sợ hãi và sự hèn nhát của bản thân mình. Biết đến nhiều tấm gương dấn thân trong lịch sử và đọc nhiều về tư tưởng của họ, sẽ rất là hổ thẹn nếu tôi im lặng, bàng quan trước những bất công đang rõ ràng hiện hữu''.

NGUYỄN ANH TUẤN.

BBC

Một sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Anh Tuấn, vừa gửi đơn lên Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao tự thú việc "tàng trữ" một số bài viết của TS Cù Huy Hà Vũ.

Nói chuyện với BBC từ Hà Nội, anh Tuấn cho biết lá đơn đã được gửi theo đường chuyển phát nhanh tới Viện Kiểm sát vào hôm thứ Ba 26/04/2011.

Nguyễn Anh Tuấn, sinh năm 1990 tại Đà Nẵng, hiện là sinh viên năm thứ ba Học viện Hành chính Cơ sở Hà Nội.

Anh Tuấn cho biết: "Hiện chưa có phản hồi gì từ phía cơ quan kiểm sát, nhưng bạn bè và gia đình khi biết chuyện thì có gọi điện hỏi thăm và lo lắng".

Lá đơn dài hai trang được gửi kèm theo bức ảnh sinh viên này cầm trong tay một số tài liệu đã in ra trên giấy, cụ thể là bài viết 'Chiến tranh Việt Nam và ngày 30/4 dưới mắt TS Cù Huy Hà Vũ' và 'Kiến nghị trả tự do cho tất cả tù nhân cựu quân nhân và viên chức chính quyền VNCH', cũng của ông Hà Vũ.

Đơn của Nguyễn Anh Tuấn viết: "Xét hành vi của cá nhân tôi: tàng trữ một số tài liệu bị Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội cho là có nội dung chống Nhà nước XHCN Việt Nam theo cáo trạng truy tố ông Cù Huy Hà Vũ..."

"Xét bản án ngày 4/4/2011 của Tòa án Nhân dân TP Hà Nội tuyên ông Cù Huy Hà Vũ có tội theo Điều 88 BLHS với hành vi làm ra các tài liệu chống nhà nước thì đương nhiên cá nhân tôi cũng phải bị coi là có tội theo Điều 88 BLHS với hành vi tàng trữ các tài liệu đó."

Sinh viên này đề đạt Viện KSND khởi tố và truy tố "tôi, công dân Nguyễn Anh Tuấn, theo Điểm C, Khoản 1, Điều 88 ra trước tòa".

Trong trường hợp không khởi tố, theo anh Tuấn, thì có nghĩa hành vi tàng trữ tài liệu không phải là tội phạm và "tài liệu nêu trên không gây hại cho xã hội".

"Nếu thế, tôi kiến nghị Viện KSND Tối cáo tiến hành kháng nghị theo quy định đối với bản án tuyên cho ông Cù Huy Hà Vũ theo hướng: ông Cù Huy Hà Vũ vô tội".

Cân nhắc kỹ càng

Về các bài viết của TS luật Cù Huy Hà Vũ, người đang kháng cáo án tù giam 7 năm mà tòa án Hà Nội phán quyết cho ông, Nguyễn Anh Tuấn nói: "Tuy không đồng ý hoàn toàn, nhưng tôi cho rằng các ý kiến của ông Vũ ở mức độ nào đó là xác đáng."

"Tôi nghĩ đây là vấn đề tự do ngôn luận."

Tôi không thể tiếp tục thỏa hiệp với nỗi sợ hãi và sự hèn nhát của bản thân mình. Biết đến nhiều tấm gương dấn thân trong lịch sử và đọc nhiều về tư tưởng của họ, sẽ rất là hổ thẹn nếu tôi im lặng, bàng quan trước những bất công đang rõ ràng hiện hữu.

SV Nguyễn Anh Tuấn

Anh Tuấn cho rằng hành động của anh có thể giúp "bảo vệ pháp quyền ở một mức độ nào đó".

Trong lời tâm sự gửi tới những người theo dõi, Nguyễn Anh Tuấn thổ lộ rằng anh không thể " tiếp tục thỏa hiệp với nỗi sợ hãi và sự hèn nhát của bản thân mình".

"Biết đến nhiều tấm gương dấn thân trong lịch sử và đọc nhiều về tư tưởng của họ, sẽ rất là hổ thẹn nếu tôi im lặng, bàng quan trước những bất công đang rõ ràng hiện hữu."

Anh nói với BBC:"Dù anh có giàu hay nghèo, tốt hay xấu, quốc tịch gì đi nữa, sinh ra ở Việt Nam thì anh cũng chung giống nòi máu đỏ da vàng".

"Mỗi người nên làm việc gì đó tốt cho đất nước, và tôi thấy bảo vệ nền pháp quyền là một việc tốt."

"Một đất nước thiếu pháp quyền và hỗn loạn là điều không ai muốn."

Nguyễn Anh Tuấn cho biết trước khi gửi lá đơn, anh đã có quá trình suy nghĩ và cân nhắc, "chuẩn bị tinh thần cho những hậu quả có thể xảy đến với mình".

# Chê' Ddô. Nguyê~n Tâ'n Du~ng, Có Ngon Thì Ba('t SV Nguyê~n Anh Tuâ'n Ddi

# Chế Độ Nguyễn Tấn Dũng, Có Ngon Thì Bắt SV Nguyễn Anh Tuấn Đi

Chế độ độc tài toàn trị Nguyễn Tấn Dũng, có ngon thì bắt ngay anh sinh viên Nguyễn Anh Tuấn về tội tàng trữ tài liệu tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCNVN theo y như Điều 88 trong Bộ Luật Hình Sự, bằng không, hãy trả tự do ngay cho TS Cù Huy Hà Vũ.
 
 
Còn bà Nguyễn Phương Nga, phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao, cứ nói luật pháp nước CHXHCNVN nghiêm minh, xử đúng người đúng tội, tại sao còn chưa bắt ngay SV Nguyễn Anh Tuấn đi??? Anh Tuấn đang vi phạm trắng trợn vào Điều 88 đó và đang thách thức bà đó.
 
 
Còn nếu không dám bắt SV Nguyễn Anh Tuấn, thì hãy trả tự do ngay cho TS Cù Huy Hà Vũ. Mong rằng chế độ Nguyễn Tấn Dũng và bà Nguyễn Phương Nga đừng gục mặt, cúi đầu, nhục nhã, và hèn hạ trong sự im lặng như một con rùa rụt đầu, rút đuôi.
 
PS:Đơn tự thú của sinh viên Nguyễn Anh Tuấn yêu cầu được khởi tố chính mình
Posted on 27/04/2011 by Báo Dânhttp://danlambao.files.wordpress.com/2011/04/phaan-chhv.jpg

Cù Huy Hà Vũ : Tổ quốc và Nhân dân sẽ phá án cho tôi !

Một sinh viên Học viện Hành chính tại Hà Nội tự làm đơn yêu cầu viện Kiểm Sát khởi tố chính mình vì đã "tàng trữ" những tài liệu của TS. Cù Huy Hà Vũ. Đó là bạn Nguyễn Anh Tuấn, sinh năm 1990, hiện đang là sinh viên năm 3 Học viện Hành chính Quốc gia .

Cuối đơn, bạn Tuấn nhấn mạnh nếu Vien Kiem Sat không truy tố bạn vì tội tàng trữ tài liệu chống nhà nước thì mặc nhiên phải trả tự do cho ông Cù Huy Hà Vũ vì những hành vi đó "không phải là tội phạm". (Nhật Ký Yêu Nước)


http://danlambao.files.wordpress.com/2011/04/tuthu3-1.jpg

Giải thích về việc làm của mình, bạn Nguyễn Anh Tuấn cho biết :

Tôi xin có vài lời, tạm như là giải thích cho hành động của tôi, nếu ai đó thắc mắc
 • Thứ nhất, tôi làm điều này để bảo vệ nền pháp quyền non trẻ của đất nước tôi.
 • Thứ hai, tôi chẳng thể tìm thêm được gì để mà tiếp tục thỏa hiệp với nỗi sợ hãi và sự hèn nhát của bản thân mình.
 • Thứ ba, biết đến nhiều tấm gương dấn thân trong lịch sử và đọc nhiều về tư tưởng của họ, sẽ rất là hổ thẹn nếu tôi im lặng, bàng quan trước những bất công đang rõ ràng hiện hữu.

Ngoài 3 lý do trên, tôi không có động cơ nào khác.

Tôi cũng xin được nhắn gửi đôi điều:


 • Đối với nhà chức trách: Tôi làm việc này xuất phát từ ý thức cá nhân tôi, không bàn bạc, hỏi han ý kiến của bất kỳ ai. Bởi thế, tôi mong rằng mọi hoạt động điều tra, xét hỏi của cơ quan an ninh chỉ tập trung vào bản thân tôi. Ngoài ra, các chứng cứ chống lại tôi đã được tôi trực tiếp cung cấp, do vậy, tôi mong rằng nhà chức trách, với sự đường hoàng cần có, sẽ không cần tốn công nghĩ ra những câu chuyện ly kỳ nhắm vào tôi.


 • Đối với gia đình, người thân, bạn bè, thầy cô: Tôi thành thật xin lỗi tất cả nếu hành động của tôi có thể dẫn đến những liên lụy ngoài ý muốn cho mọi người. Nhưng tôi tin rằng, tất cả cũng là vì, một Việt Nam tốt đẹp hơn.

Hà Nội, ngày 26 tháng 04 năm 2011

Nguyễn Anh Tuấn

http://danlambao.files.wordpress.com/2011/04/tuthu.jpghttp://danlambao.files.wordpress.com/2011/04/tuthu1.jpghttp://danlambao.files.wordpress.com/2011/04/tuthu2-1.jpg

# Ha~y Nghe Mô.t Trích Ddoa.n Cuô.n Ba(ng Tô'ng Tình Cu?a CA Bê'n Cát

# Hãy Nghe Một Trích Đoạn Cuộn Băng Tống Tình Của CA Bến Cát
 
 
"Khi công bố đoạn băng này, em rất sợ bị trả thù. Vì vậy em không ở Bến Cát nữa mà đang ở chỗ bí mật" - chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, vợ nạn nhân Nguyễn Công Nhựt - người chết tại nhà tạm giữ Công an huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.


Chiều 27-4, chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, vợ nạn nhân Nguyễn Công Nhựt - người chết tại nhà tạm giữ Công an huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương (Báo Người Lao Động ngày 27-4 đã thông tin), cho biết anh Nhựt đã được chôn cất tại quê nhà (huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang). Trước đó, chiều 26-4, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, cơ quan chức năng đã khám nghiệm tử thi anh Nhựt.Đám tang của anh Nguyễn Công Nhựt. Ảnh: MINH SƠN"Em rất sợ bị trả thù"Sau khi chôn cất chồng, chị Tuyền rời khỏi Tiền Giang. Ngay tức khắc, chị cung cấp qua email cho phóng viên Báo Người Lao Động hai đoạn băng ghi âm hai cuộc điện thoại giữa chị và một người đàn ông tự xưng tên Phú. Theo chị Tuyền, hai đoạn băng này được chị ghi lại khi chồng chị đang bị tạm giữ ở Công an huyện Bến Cát. Nội dung chủ yếu là ông Phú gạ gẫm chị vào khách sạn với ông ta.


Chị Tuyền nói: "Khi công bố đoạn băng này, em rất sợ bị trả thù. Vì vậy em không ở Bến Cát nữa mà đang ở chỗ bí mật". Chị cũng cho biết thêm trước khi cung cấp hai đoạn băng cho báo chí, chị cũng đã kịp copy và lưu trữ nhiều nơi.


Hiện gia đình nạn nhân đã liên hệ với luật sư nhờ tư vấn những bước đi tiếp theo nhằm thúc đẩy việc làm sáng tỏ cái chết của anh Nguyễn Công Nhựt.


Công an sẽ trả lời chính thứcChiều cùng ngày, phóng viên Báo Người Lao Động đã trao đổi qua điện thoại với ông Phạm Xuân Trường, quyền Chánh Văn phòng Công an tỉnh Bình Dương, về nội dung của hai đoạn băng trên. Ông Trường cho biết hôm nay (28-4) sẽ tiếp phóng viên Báo Người Lao Động và tiếp nhận đoạn ghi âm để phục vụ công tác điều tra.


Ông Trường khẳng định sẽ xin ý kiến lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương để trả lời báo chí một cách chính thức về vụ việc. Chiều cùng ngày, chúng tôi cũng đã liên hệ với Thiếu tướng Võ Thành Đức, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, tuy nhiên Thiếu tướng Đức từ chối trả lời qua điện thoại. Chúng tôi cũng đã liên lạc với nhân vật tên Phú từ số điện thoại do chị Tuyền cung cấp, sau khi nghe chúng tôi trình bày về đoạn băng ghi âm thì ông Phú cúp máy.


Chị Tuyền cho biết hiện chị vẫn chưa nhận được thông báo chính thức nào từ phía cơ quan chức năng về nguyên nhân cái chết của chồng. Ngay cả hai lá thư được cho là "thư tuyệt mệnh" của anh Nhựt, trong đó có một lá thư "gửi vợ", chị cũng mới nhận được bản photocopy từ công an chứ chưa có bản chính. Theo chị Tuyền, sau một ngày nghiên cứu kỹ, chị phát hiện trong thư có hai nét chữ khác nhau.

- Chị Tuyền: Anh hỏi giúp sức khỏe chồng em...
- Ông Phú: Trả ơn anh cái gì?
- Chị Tuyền: Dạ thì anh muốn cái gì?
- Ông Phú: Giờ em đang ở đâu vậy?
- Chị Tuyền: Em đang ở nhà.
- Ông Phú: Ở nhà với ai vậy?
…..
- Ông Phú: Trả ơn anh cái gì?
- Chị Tuyền: Thì anh muốn cho anh cái gì em cho anh cái đó.
- Ông Phú: Giờ anh đòi tầm bậy thì sao?
- Chị Tuyền: Thôi, cái đó không được…

- Ông Phú: Bây giờ chỉ có em mới cứu được chồng em thôi à.
- Chị Tuyền: Sao vậy anh?…
- Ông Phú: Tại vì anh thích cái gì không được thì anh đòi cái đó!

- Chị Tuyền: Thì em mời anh uống cà phê để em hỏi thăm chồng em một chút xíu đó mà.
- Ông Phú: …Gặp mấy chỗ đó không có được, đi vô khách sạn gặp.
- Chị Tuyền: Trời ơi anh cứ thế.
…..
- Chị Tuyền: …Nghe anh nói thì em cũng lo thiệt. Em tin chắc, khẳng định chồng em vô tội!
- Ông Phú: Nếu em có suy nghĩ kiểu đó thì sau này hậu quả… Tại sao ban đầu mình không làm đi?
- Chị Tuyền: Là sao anh?
- Ông Phú: Trời ơi! Mệt em quá đi.
….
- Ông Phú: Có nghĩa là chồng em biết mình phạm tội, kêu lo giùm… bán miếng đất (mà vợ chồng mua) để đền ơn đáp nghĩa mà anh còn không đồng ý.
- Chị Tuyền: Ảnh nói vậy sao?
- Ông Phú: Chứ sao!... Ý anh nói như vậy, em phải hiểu hậu quả.

QUẢNG NHÂN – MINH SƠN

http://nld.com.vn/20110428120411346p0c1019/vu-chet-nguoi-o-nha-tam-giu-cong-an-huyen-ai-ga-tinh-vo-nan-nhan.htm


Trích đoạn băng ghi âm (giữa ông Phú và chị Tuyền)


# Thông Báo Khâ?n: Mu.c Su+ Nguyê~n Công Chi'nh Bi. Ba('t Ta.m Giam 4 Tháng

Giáo Hội Liên Hữu Lutheran Việt Nam & Hoa Kỳ
 

THÔNG BÁO KHẨN

 

KÍNH GỬI:

-         Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế

-         Ông Giám Mục Trần Thanh Vân

-         Cơ Quan Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ

-         Hội Đồng Mục Sư – Truyền Đạo Lutheran Việt Nam – Hoa Kỳ

-         Quý vị Lãnh Đạo Tôn Giáo Thuần Túy và Hội Đồng Liên Tôn VN

-         Các Cơ Quan Truyền Thông – Báo chí.

  Ban Điều Hành Giáo Hội Lutheran Việt Nam – Hoa Kỳ xin khẩn cấp thông báo:

  -Vào lúc 9h sáng ngày 28-4-2011 Công An Tỉnh Gia Lai kết hợp với công an Thành Phố PlaiKu lực lượng gần 50 người các ban nghành kéo đến bao vây tư gia Mục Sư Nguyễn Công Chính khi ông vừa về đến nhà sau một tuần đi công tác mục vụ thăm viếng các Hội Thánh địa phương. Họ đọc lệnh bắt Mục Sư Chính tạm giam 04 tháng, Quyết định khởi tố bị can số 04 do Đại Tá Nguyễn Văn Trạch phó thủ Trưởng cơ Quan Điều Tra CA Tỉnh Gia Lai. Họ cho biết lý do bắt Mục Sư Chính vì tội có hành vi phá hại chánh sách đoàn kết, gây chia rẽ dân tộc. Được biết Mục Sư Chính là người dám nói thẳng, nói thật ông từng lên tiếng cầu thay cho các  Mục Sư – Truyền Đạo bị bắt bớ, cầu thay cho anh em mắc vòng xiềng xích của sa tan cho các Hội Thánh tư gia bị đàn áp ..vv. tất cả điều là sự thật nên công an chánh quyền cộng sản các nơi không có thiện cảm đối với Mục Sư Chính mà họ xem ông là cái gai trong mắt cần loại bỏ. Thậm chí trong năm 2010 Giáo Hội tổ chức vận động quyên góp để đi cứu trợ Miền Trung sau đó cũng bị đăng báo xuyên tạc.v.v.Thời gian gần đây Mục Sư Chính tập trung cho công tác xây dựng, phát triển Giáo Hội  với ước muốn tin mừng của Chúa được giảng ra khắp đất; dù ai có xuyên tạc thế nào mặc họ. Hôm nay bổng nhiên CA Tỉnh Gia Lai đột ngột đến nhà khám xét và bắt ông đem đi. Hiện tại không biết sinh mạng của Mục Sư ra sao vì từ lâu công an CSVN đã có ác cảm với Mục Sư và đã có nhiều lần bắt bớ, đấu tố ông.

      Giáo Hội thiết tha kêu gọi các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước theo dõi, quan sát và hiệp nhất cầu nguyện cho Mục Sư Nguyễn Công Chính sớm được trả tự do. Xin các cơ quan, báo đài, các tổ chức nhân quyền và Tôn giáo liên lạc qua số điện thoại của Trần Thị Hồng Vợ Mục Sư Chính để biết thêm thông tin: 01215879283.

            Xin chân thành cảm ơn quí vị.

Sài gòn ngày 28/4/2011

TM. Ban Thường Trực – Điều Hành Giáo Hội

                                                                                           Tổng Thư Ký

MS: Nguyễn Hoàng Hoa

Fwd: # Tu+` VN Go.i Qua My~ Và Canada Miê~n Phí


 

---------- Forwarded message ----------
From: Hinh Tran <hinhtran2011@gmail.com>
Date: 2011/4/23
Subject: Goị phone miễn phí (Mặc Khách sưu tầm) *
To:Gọi phone Free
Tiêu đề: Gọi Điện Thoại vào Mỹ & Canada không tốn tiền
Gọi Điện Thoại vào Mỹ & Canada không tốn tiền
Hãng Google vừa chính thức loan báo bạn có thể gọi điện thoại từ PC (personal computer) để nối với bất cứ số điện thoại nào ở Mỹ & Canada không phải trả lệ phí nào.
Câu hỏi : Người ở Việt Nam có thể gọi vào Mỹ & Canada được không ?
Trả Lời : Không những người ở VN mà ở tất cả những nơi khác trên thế giới đều có thể gọi vào Mỹ & Canada không tốn tiền .
Câu hỏi : Làm sao để có dịch vụ gọi điện thoại vào Mỹ & Canada không tốn tiền nầy ?
Trả Lời : Dễ thôi, bạn hãy tạo cho mình một email của Google là Gmail, sau đó hãy vào download phần mềm tại đây :http://www.google.com/chat/voice/ .
Sau khi download xong, bạn install vào máy, login vào Gmail và nhìn ở cột bên trái sẽ có một hình điện thoại và chữ CALL PHONE bấm vào đó sẽ có bàn phím bằng số và bấm vào bàn phím để gọi .
Gọi số nước Mỹ & Canada nên nhớ chỉ cần gọi 10 số là đủ , không cần bấm số 1 đầu , không cần bấm số 00 + 1 nếu gọi từ Việt Nam .
Ví dụ sau khi login vào Gmail thì bạn bấm chữ CALL PHONE rồi bấm vào 10 số như    408- 555-1212  408- 555-1212     408- 555-1212  408- 555-1212 .
Công ty Google cho biết là dịch vụ nầy sẽ FREE cho tới cuối năm nay hoặc lâu dài tùy vào doanh thu.
Công ty Google cho biết họ sẽ tính tiền rẻ cho những cú gọi qua những quốc gia khác để lấy tiền bù vào dịch vụ FREE cho Mỹ & Canada .
Nếu bạn từ Mỹ & Canada muốn gọi về Việt Nam thì phải trả 9 cents cho 1 phút gọi còn bạn từ Việt Nam gọi qua Mỹ thì hoàn toàn miễn phí (FREE) .
Ghi chú: Muốn gọi từ PC đến số điện thoại bàn, PC của bạn cần có speakers (loa) để nghe và Microphone để nói . hay Head set  (Ear phone & Microphone)
Tổng nổi dậy ngày 30 tháng 4 2011
Ngày 30 tháng 4 2011 là ngày thích hợp để toàn dân Việt Nam theo gương người dân Nam Tư bằng cách toàn dân trong và ngoài nước đồng loạt điện thoại phản đối công an CSVN đánh dân và giết dân. 1 triệu người đồng loạt điện thoại phản đối chắc chắn CSVN phải chết (vì tất cả đường dây điện thoại của công an từ cấp huyện, trụ sở công an huyện, phường, xã, quận, tỉnh và thành phố bị quá tải không làm việc được).
ĐẶC BIỆT CHÚNG TA KHÔNG ĐƯỢC CHỬI BẬY HOẶC LÀM BẤT CỨ CHUYỆN GÌ BẤT HỢP PHÁP
Cách tìm kiếm số phôn công an CSVN:
goole.com.vn : type so phone cong an: enter
Dưới đây là số điện thoại liên lạc của công an các Tỉnh/Thành phố
An Giang : 076. 942 942
Bà Rịa- Vũng tàu : 064. 845 468
Bạc Liêu :0781. 878 221
Bắc Giang :0240. 869 345
Bắc Kạn :0281. 869 152
Bắc Ninh :0241. 822 045
Bến Tre : 075.  822 266
Bình Dương :0650. 822 309
Bình Định :  056. 869 355
Bình Phước :0651. 869 198
Bình Thuận :  062. 858 121
Cà Mau :0780. 831 214 
Cao Bằng :  026. 869 187
Cần Thơ :  071. 882 335
Đà Nẵng :0511. 860.243
Đắk Lắk  :  050. 869 163
Đắk Nông :  050. 5444 99
Điện Biên :  023. 825 283
Đồng Nai :0613. 820 006
Đồng Tháp :  067. 851 054
Gia Lai  :  059. 869 184
Hà Giang : 019. 869 142
Hà Nam :0351. 851 021
Hà Nội :   04. 939 6253
Hà Tây :  034. 889 033
Hà Tĩnh :  039. 888 111
Hải Dương :0320. 889 227
Hải Phòng :0313. 895 827
Hoa Bình :  018. 869 119
Tp. Hồ Chí Minh :   08. 838 7521
Hậu Giang :  071. 589 226
Hưng Yên :0321. 869 291
Khánh Hòa :  058. 691 212
Kiên Giang :  077. 820 206
Kon Tum :  060. 862 459
Lai Châu :  023. 877 027
Lạng Sơn :  025. 811 294
Lào Cai :  020. 869 176
Lâm Đồng :  063. 813 359
Long An :  072. 820 900
Nam Định :0350. 833 222
Nghệ An :0383. 839 839
Ninh Bình : 030. 870.568
Ninh Thuận :  068. 823 309
Phú Thọ :0210. 525 156
Phú Yên : 057. 847 045
Quảng Bình :  052. 820 388
Quảng Nam :0510. 860 358
Quảng Ngải :  055. 810 877
Quảng Ninh :  033. 798 159
Quảng Trị  :  053. 890 305
Sóc Trăng :  079. 617 617
Sơn La :  022. 870 132
tây Ninh :  066. 824 182
Thái Bình :  036. 870 281
Thái Nguyên :0280. 869 121
Thanh Hóa :  037. 669 302
Thừa Thiên Huế :  054. 889 300
Tiền Giang : 073. 877 159
Trà Vinh :  074. 749 146
Tuyên Quang :  027. 829 668
Vĩnh Long :  070. 833 101
Vĩnh Phúc :0211.691 138
Yên Bái : 029. 869 338
Xin quý vị, các bạn khắp nơi trên thế giới hãy gọi những số điện thoại sau đây để chất vấn về phiên tòa vô lý kết án Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ 7 năm tù chỉ vì lòng yêu nước. Đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do cho những người yêu nước như Ts Cù Huy Hà Vũ, Bs Phạm Hồng Sơn, Ls Lê Quốc Quân, Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, cô Phạm Thanh Nghiên, blogger Phan Thanh Hải v.v.....
Xin chân thành cam on quy vi
Thân mên
( Phôi hop và hô tro ,làm viêc chung )
NGUYỄN SƠN HÀ
---------------------------------------------------------
VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ CSVN
Tel:   +84 804 3100, +84 804 3569
E-mail:  vpcp@chinhphu.vn

---------------------------------------------------------
TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Tel: +84 4 3936 5550

---------------------------------------------------------
TÒA ÁN NHÂN DÂN TP.HÀ NỘI
Tel: +84 4 3825 5910

---------------------------------------------------------
SỨ QUÁN CSVN TẠI HOA KỲ

Telephones
+1 (202) 861 0737 (Washington DC)
+1 (415) 922 1577  (lãnh sự San Francisco)
+1 (713) 850-1233 (lãnh sự Houston)
+1 (212) 644-0594 (đại diện tại Liên Hiệp Quốc)
+1 (202) 463 9425 (trade office)
+1 (202) 463 9426 (trade office)
+1 (202) 463 9419 (trade office)
+1 (202) 463 9428 (trade office)
+1 (202) 293 1822 (defense attache)
+1 (202) 293 1825 (defense attache)
+1 (202) 293 1824 (defense attache)
+1 (202) 293 1823 (defense attache)

Email: info@vietnamembassy.us
vnconsular@vietnamembassy.us
vinatrade@vietnam-ustrade.org
info@vietnamconsulate-sf.org

---------------------------------------------------------
SỨ QUÁN CSVN TẠI CANADA

Tel: +1 (613) 236 1398
Tel: +1 (613) 236 0772

---------------------------------------------------------
SỨ QUÁN CSVN TẠI NHẬT BẢN

Điện thoại
+81 3 3466 3313
+81 3 3466 3314
+81 3 3466 3311

Email: vnembasy@blue.ocn.ne.jp

---------------------------------------------------------
SỨ QUÁN CSVN TẠI NAM HÀN

Điện thoại:
+82 2 739 2065
+82 2 738 2318
+82 2 734 7948 (Lãnh sự)

Email:  vndsq@yahoo.com

---------------------------------------------------------
SỨ QUÁN CSVN TẠI ÚC

Điện thoại:
+61 2 6286 6059 (Canberra)
+61 2 6290 1549 (Canberra)
+61 2 9327 2539 (lãnh sự Sydney)
+61 2 9327 1912 (lãnh sự Sydney)

Email: vnconsul@iinet.net.au

---------------------------------------------------------
SỨ QUÁN CSVN TẠI ANH

+44 20 7937 1912
+44 20 7937 4638
+44 20 7460 3170

---------------------------------------------------------
SỨ QUÁN CSVN TẠI PHÁP

+33 1 44 14 64 00
+33 1 57 63 03 53
+33 1 46 24 85 77

---------------------------------------------------------
SỨ QUÁN CSVN TẠI ĐỨC

+49 30 53630 108 (Berlin)
+49 30 53630 119 (Berlin)
+49 30 53630 113 (Berlin)
+49 30 53630 104 (Berlin)
+49 69 795 336 50 (Frankfurt)

Email: info@vietnambotschaft.org
tlsqvietnam_frankfurt@mofa.gov.vn
gkvietnam_frankfurt@mofa.gov.vn

---------------------------------------------------------
SỨ QUÁN CSVN TẠI BỈ, LUXEMBOURG

Telephones:
+32 2 379 27 37 (sứ quán)
+32 2 379 27 49 (đại sứ Nguyễn Mạnh Dũng)
+32-2-379 27 40 (tham tán công sứ)
+32-2-379 27 32 (Nguyễn Mạnh Cường)
+32-2-379 27 33 (Lại Kiên Chung)
+32-2-379 27 47 (Nguyễn Thị Cẩm)
+32-2-379 27 36 (Nguyễn Thị Mỹ Châu)
+32-2-379 27 31 (Nguyễn Thị Minh Nguyệt)
+32-2-379 27 35 (Nguyễn Võ Quang)
+32-2-345 75 06 (Trần Trung Thực)

Email: vnemb.brussels@skynet.be

---------------------------------------------------------
SỨ QUÁN CSVN TẠI HÒA LAN

Tel: +31 70 3648917
Tel: +31 70 3644300

Email: emviet@wanadoo.nl, vnembassy.nl@mofa.gov.vn

---------------------------------------------------------
SỨ QUÁN CSVN TẠI THỤY SĨ

+41 31 3887873 (Berne)
+41 31 3887878 (Berne)
+41 22 7984890 (Geneve)
+41 22 7982485 (Geneve)

---------------------------------------------------------
SỨ QUÁN CSVN TẠI ĐAN MẠCH

Tel: +45 3918 2629
Tel: +45 3918 3932

Email: embvndk@hotmail.com

---------------------------------------------------------
SỨ QUÁN CSVN TẠI NA UY

Telephones:
+47 222 03 300 (lãnh sự)
+47 993 43 877 (consular service)
+47 993 43 877 (Phạm Hoàng Tùng)
+47 417 84 030 (Trần Cao Sơn)
+47 482 58 272 (Đặng Thị Hải Tâm)
+47 902 44 198 (Tống Thị Thanh Thuỷ)

Email: vietnamnorway@gmail.com

---------------------------------------------------------
SỨ QUÁN CSVN TẠI BA LAN

Điện thoại:

+48 22 858 7866 (đại sứ Nguyễn Hoằng)
+48 22 742 0100 (Ngô Hướng Nam, tham tán công sứ)
+48 22 651 6098 (Tổng đài)
                             ext. 50 đại sứ
                             ext. 13 thường trực
                             ext. 10 lãnh sự
                             ext. 61 Phạm Văn Mích
                             ext. 14 Nguyễn Thu Hà
                             ext. 63 Tạ Quốc Hương
                             ext. 51 Phạm Quang Thiều

Email: vnemb.pl@mofa.gov.vn

---------------------------------------------------------
SỨ QUÁN CSVN TẠI HUNGARY

Điện thoại:
+36 1 342-5583
+36 1 342-9922
+36 1 343-0963

Email: vp-budapest@mofa.gov.vn, su_quan@hu.inter.net

---------------------------------------------------------
SỨ QUÁN CSVN TẠI TIỆP

+420 257 211 540
+420 221 965 020
+420 221 965 022
+420 224 942 235
+420 221 965 021
+420 257 220 274
 
CÙNG TOÀN THỂ ĐỒNG BÀO VIỆT NAM YÊU QUÍ,
 
Hãy đứng thẳng người hiên ngang tuyên bố: Tự Do hay sống nhục!
 
Xuống đường dứt điểm độc tài nhũng lạm quyền thế: đòi việc làm, đòi cơm áo, đòi nhà ở, đòi được học hành, đòi được chăm sóc y tế, chống áp bức bất công, nông dân chống cướp đất canh tác, công nhân chống bóc lột sức lao động.
 
Chúng ta muốn một xã hội công bằng, ai cũng được hưởng những Nhân Quyền căn bản như tự do thông tin, tự do phát biểu, tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do internet, tự do tôn giáo, tự do đi lại, tự do buôn bán, tự do nghiệp đoàn, tự do hội họp, tự do sinh họat chính trị đa nguyên đa đảng để người dân chọn người tài đức lãnh đạo quốc gia.
 
ĐẤT NƯỚC LÂM NGUY!
 
Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Việt Nam và bạo quyền con đẻ để mất đất, mất biển. Chủ quyền Tổ Quốc bị đe dọa.
 
Cũng Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Việt Nam và bạo quyền con đẻ đã làm phá sản đất nước: Đầu tư lãng phí, thiếu hiệu quả; thiểu số quan tham quá giầu, đa số dân chúng quá nghèo; sinh họat đắt đỏ leo thang từng ngày; giá điện, nước lên, giá xăng dầu lại vừa tăng vọt; đồng tiền Việt Nam mất giá nặng, trong khi lương không tăng. Đầu tắt mặt tối suốt ngày vẫn không đủ sống, nhất là anh chị em lao động!
 
Bất mãn bị đàn áp. Phản đối bị bỏ tù. Chóp bu đảng Nguyễn Phú Trọng và chóp bu bạo quyền Nguyễn Tấn Dũng triển khai tối đa công an trị và ngoan cố ngụy biện những sai lầm phản dân hại nước ngày càng chồng chất.
 
Tòan dân hãy vùng lên để có ấm no, tự do và bảo vệ Tổ Quốc.
 
XUỐNG ĐƯỜNG GIÁNG LIÊN TIẾP NHỮNG ĐÒN SẤM SÉT NGAY ĐẦU BỘ CHÍNH TRỊ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM BUỘC CHÚNG PHẢI TRẢ LẠI QUYỀN LỰC VỀ TAY NHÂN DÂN.
 
Giới trẻ Việt Nam, lực lượng phản ứng nhanh, có điện thọai di động dùng di động, có internet dùng internet, có loa dùng loa, có miệng dùng miệng để liên lạc, huy động, tổ chức quần chúng xuống đường biểu tình. Hàng triệu con tim yêu nước, tràn đầy nhiệt huyết, bừng bừng khí thế dời non lấp biển, hạ quyết tâm:
 
- Quét sạch độc tài cộng sản.
 
- Xây dựng Việt Nam Mới Tự Do, Dân Chủ, Nhân Bản và Tiến Bộ.
 
HÃY XUỐNG ĐƯỜNG ĐỂ CỨU NƯỚC!
 
MUỐN CỨU NƯỚC HÃY XUỐNG ĐƯỜNG!
 
Bs Nguyễn Đan Quế
 
Tổng huy động Quần Chúng Xuống Đường
 
 
 
Mục tiêu chung cho dân tộc, xin thêm sức mạnh
Xin tiếp tay phổ biến sâu rộng ở Việt nam:
"Lời Kêu Gọi Xuống Đường"

Việt Nam
Tháng 4 năm 2011

Phong Trào Toàn Dân Hành Động
Liên Hiệp Sinh Viên Học Sinh Kiến Quốc

Cơ trời vận nước đã đến
Cách mạng Hoa Lài đã đánh đổ, kết thúc các chính phủ độc tài Tunisai, Ai Cập, bây giờ đến sáp thành công ở Yemen,
Lybia, Syria, Bahrain, Jordan...
Phổ biến rộng khắp quê hương. Lời Kêu gọi Công nhân "Xuống Đường và Tổng Đình Công ngày 30 tháng 4 và 1 tháng 5 năm 2011".Công nhân hợp sức cùng đồng bào từ ải Nam quan đến mủi Cà mau, giương cao ngọn cờ dân tộc, "Cờ vàng Rồng đỏ 1000 năm Thăng Long", giương cao ngọn cờ tương lai dân tộc ba sọc " Xanh nước biển, Xanh lá cây, Vàng của lúa", cùng một lòng "Xuống đường", không phân biệt tổ chức hội đoàn, không phân biệt tôn giáo tín ngưởng, trí thức, công nhân, nông dân, sinh viên học sinh, cán bộ, công an nhân dân, chiến sỉ quân đội nhân dân Việt Nam
Việt Nam ngày nay đã ký kết các hiệp ước, công ước Quốc tế về nhân quyền, thương mại, kinh tế.
Quyền lợi công nhân phải được bảo đảm, có sự giám sát quốc tế, công nhân mạnh dạn đứng lên:
Đòi hỏi được Tổ Chức Công Đoàn Độc Lập, tổ chức đại diện thực sự của công nhân, không phải Công
Đoàn của Đảng CS, một tổ chức không bị ràng buộc, không bị trấn áp bởi các quan tham ô của Đảng CS, một tổ chức thực sự bênh vực quyền lợi thực tiển cho công nhân.
Đòi hỏi lương căn bản tối thiểu 300 - 350 đô la USA / tháng (6 - 7 triệu đồng VN/tháng theo vật giá hiện
hành). Bào đảm quyền lợi lương bổng và các Bảo hiểm An sinh Xã hội đầy đủ như: Bảo hiểm Thất nghiệp, Bảo Hiểm Tai nạn Lao động, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm Hưu trí, Quyền lợi Gia đình con cái ăn theo..., bảo đảm đời sống đầy đủ các phương tiện sinh hoạt gia đình, chi phí hoặc tài trợ cho con cái công hân được đến trường tiểu trung học, cao đẳng, đại học...
Chúng ta giải thể Đảng Cộng Sản Việt Nam , giải tán Quốc Hội bù nhìn.
Công nhân Việt Nam lực lượng chính trong sinh hoạt chính tri, kinh tế. Qua 66 năm bể dâu dưới sự lãnh đạo của Đảng CS người công nhân nghĩ gì:
Sự lợi dụng: Trong chiến tranh Đảng lợi dụng người dân từ nông thôn, sợ hải chiến tranh, không nắng
mưa được với ruộng đồng, lánh nạn ra các thành thị kiếm sống, cuộc sống cơ cực vì miếng ăn manh áo, đảng CS chợp thời cơ "khích động thù hiềm giai cấp " giàu nghèo, lôi kéo công nhân theo hàng ngủ đảng CS, công nhân bị lợi dụng hy sinh, chết oan uổng, cho tham vọng chính trị của Đảng CS trong mọi tình huống, ngày nay ai cũng hiểu rỏ. Hiện nay công nhân bị cưởng bức làm việc vất vả trong các Khu Chế Xuất Quốc Doanh cũng như Tư Doanh theo yêu cầu Xuất Khẩu của Đảng và Nhà nước CS Việt nam.
Sự lường gạt: Đảng CS Việt Nam luôn ca tụng công nhân trong các bài diển văn của lảnh tụ như: giai cấp
công nhân giai cấp lảnh đạo, tiên phong trong mọi lảnh vực, nền chắc xây dựng Đảng, anh hùng trong chiến đấu, lao động sản xuất, chịu đựng hy sinh cho Đảng trong mọi tình huống. Đảng CS cho công nhân ăn bánh vẻ về tương lai và các bằng khen "Lao Động Tiên Tiến" với cái bụng lép xẹp vì đói. Đảng viên CS bây giờ bụng rất to vì ăn hối lộ và ăn cắp của công. Khi Đảng đạt được mục tiêu, công nhân được gì? Có công nhân nào nắm chức quyền hiện nay trong Bộ Chính Trị, Trung Ương Đảng, Đảng Ủy Tỉnh Thành ở Việt Nam không? Có Ủy viên Bộ Chính Trị, Trung Ương, Đảng Ủy các cấp nào ngày nay lý lịch từ giai cấp công nhân? Hiện nay công nhân bị khinh đải, gọi là cu li, cửu vạn lao động cật lực, vất vả với đồng lương chết đói. Đảng tham ô móc ngoặc với các Chủ đầu tư sản xuất, không binh vực quyền lợi công nhân. Khi công nhân đình công đòi hỏi quyền lợi, bị Công Đoàn của Đảng cho công an dùng băng đảng tệ nạn xã hội đàn áp, đánh đập thô bạo.
Sự bỏ rơi: Không thấy chính sách nào của Đảng và Nhà nước bảo vệ quyền lợi cho công nhân thích đáng, chỉ làm có lệ cho qua cơn thịnh nộ của quần chúng công nhân. Thậm chí, công nhân còn bị bán ra nước ngoài làm nô lệ, như ở Mả Lai, Đài Loan, các nước Trung Đông: Ai cập, Jordan . Saudi Arabica. Các công nhân nử bị cưởng bức, sách nhiểu tình dục, bị bán vô các ổ mãi dâm. Các chủ công ty môi giới của Đảng ăn tiền môi giới, lừa gạt công nhân không được trả lương như hợp đồng, không bảo hiểm lao động, không bảo hiểm y tế, tiền lương ít ỏi. Nói chung công nhân không đủ ăn thì làm sao lo cho gia đình, con cái không tiền học phí trở nên ngu dốt, tệ nạn xã hội, theo chính sách: "Dân Đói Dân Ngu Dể Trị của Đảng Cộng Sản Việt nam".
Tại sao chúng ta cho phép Đảng CS đè đầu cởi cổ chúng ta tiếp tục? Tại sao vậy?
Chúng ta giải thể Đảng Cộng Sản Việt Nam , giải tán Quốc Hội bù nhìn.
Tiến tới bầu cử Tự do Dân chủ, Xây dựng đất nước hùng cường độc lập tự do dân chủ. Có chinh phủ đa đảng, có hiến pháp, có luật pháp công minh, đời sống công nhân chắc chắn gia đình cơm no áo mặc, con cái đến trướng, tự do bình đẳng, có cơ hội thăng tiến trong xã hội mở mang phát triển.

Hởi công nhân! Xuống Đường! Đình Công! Tự Do Dân Chủ cho Việt Nam
Hởi đồng bào! Tự Do Dân Chủ cho dân tộc


Phong Trào Toàn Dân Hành Động
Liên Hiệp Sinh Viên Học Sinh Kiến Quốc
 


__._,_.___
Recent Activity:
  .

  __,_._,___

  # Báo NguoiLaoDong Công Bô' Mô.t Phâ`n Ddoa.n Ba(ng Tô'ng Tình Cu?a Công An Phú

  # Báo NgườiLaoĐộng Công Bố Một Phần Đoạn Băng Tống Tình Của Công An Phú
   
  Qua cái chết của anh của anh Nguyễn Công Nhựt khi bị tạm giữ tại trụ sở Công An Huyện Bến Cát được tường trình rất đầy đủ trong ĐànChimViệt và DânLàmBáo (http://184.73.254.72/modules.php?name=News&file=article&sid=8424), hôm nay đây, trên báo NgườiLaoĐộng trong nước, (http://nld.com.vn/20110428120411346p0c1019/vu-chet-nguoi-o-nha-tam-giu-cong-an-huyen-ai-ga-tinh-vo-nan-nhan.htm), đã công bố, một đoạn trích ra từ 2 cuộn băng này. Vợ của nạn nhân, chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền đã gởi 2 cuộn băng này đến báo NgườiLaoĐộng.  Hiện giờ NLĐ vẫn chưa công bố 2 cuộn băng này, mà lại gởi cho Công An Huyện Bến Cát.  Trong khi đó, NLĐ lại đi phỏng vấn tên công an Phú, người đã gạ tình chị Tuyền Có thể khi nghe tin bị thâu âm để làm bằng chứng, tên Phú này đã cao chạy xa bay.  Báo này NLĐ chẳng khác nào chỉ đường cho hưu chạy, gián tiếp gây ra tội ác, cố tình chứ chẳng phải là vô ý đâu.  Chúng ta có thể xem phần trích đoạn sau, từ trang của NLĐ:
   
   
  Qủa thật, công an qúa lộng quyền, xem dân như cỏ rác. Những tên công an như tên Phú này đã hoàn toàn mất hết lương tâm.  Ngay cả tên Chánh Văn Phòng Công An tỉnh Bình Dương Phạm Xuân Trường cũng toàn là loại "cá mè một lứa", vì khi nhận 2 đoạn băng trên của báo NLĐ, ông Trường còn nói "sẽ xin ý kiến lãnh đạo".  Tại sao còn phải hỏi ý kiến lãnh đạo???  bằng chứng rành rành, coi có phải giọng nói của tên Phú, thì bắt nó ngay tội tống tình.  Một đám công an thối nát của tỉnh Bình Dương, bao che cho nhau, cần phải bị loại trừ.  Thật ra, không phải chỉ chỉ có đám công an ở tỉnh Bình Dương, mà là đa số bọn công an từ tên bộ trưởng công an Lê Hồng Anh đổ xuống đều đã gây tội ác với nhân dân Việt Nam.
   
  Mới vừa nghe tin, gia đình nạn nhân không chấp nhận việc giảm nghiệm tử thi, đang chờ những cơ sở độc lập để khám nghiệm tử thi, thì hôm nay được biết, anh Nguyễn Công Nhật đã được chôn cất xong vào ngày 27/4/2011, vô lý thật.  Ngày nay, chị Tuyền lại đang sợ bị trả thù. Có ai biết số phone của chị Tuyền làm ơn công bố cho cộng đồng hải ngoại được biết.  Chúng ta không thể để cho nạn nhân của công an lại tiếp tục bị trù giập, bị hăm dọa, để rồi tội ác như thế này vẫn cứ tiếp diễn mãi mãi trên quê hương Việt Nam.  
   
  Ngày 28 tháng 4 năm 2011
  Xin phổ biến tự do
   
  PS: Muốn xem toàn bộ câu chuyện xin vào:
   
  http://giaithecongsan2011.multiply.com/journal/item/54/54 (# Công An Qúa Lộng Quyền, Xem Dân Như Cỏ Rác) (vô cùng thương tâm)

  Vợ nghi can chết tại trụ sở công an tố bị gạ 'đi khách sạn'

  Thứ năm, 28/4/2011, 23:24 GMT+7

  3 ngày sau khi nam quản lý kho Công ty TNHH Kumho Việt Nam chết tại trụ sở công an, vợ anh này đã cung cấp 2 đoạn băng ghi âm lời của một người đàn ông tự xưng là cán bộ điều tra gạ gẫm chị này "đi khách sạn".
  Nam quản lý kho chết tại trụ sở công an

  Theo chị Tuyền (vợ anh Nguyễn Công Nhựt, quản lý kho Công ty TNHH Kumho Việt Nam) 2 đoạn băng được ghi lại khi chồng chị còn bị tạm giữ ở Công an huyện Bến Cát (Bình Dương). Nội dung là những cuộc nói chuyện giữa chị Tuyền với một người tự xưng là cán bộ công an đang trực tiếp điều tra về anh Nhật.

  Trong đó, khi thấy chị Tuyền quá lo lắng cho tình hình của chồng mình, ông này an ủi và gợi ý "muốn đến nhà chơi" giúp chị "đỡ buồn" nhưng bị khước từ. Tiếp đó, chị Tuyền ngỏ ý mời người này đi uống cà phê để hỏi han về việc của chồng thì được đáp lại: "đang điều tra mà lại đi gặp người thân của bị can thì đâu có được. Cho nên anh muốn kiếm chỗ nào kín kín... như khách sạn".

  Ông Trường tiếp nhận 2 đoạn ghi âm. Ảnh: Nguyệt Triều.
  Quyền chánh văn phòng Công an tỉnh Bình Dương tiếp nhận 2 đoạn ghi âm do phóng viên cung cấp. Ảnh: Nguyệt Triều.

  Trong câu chuyện, người đàn ông liên tục dùng những lời lẽ cợt nhả như: "Đi gặp mặt mất công anh đòi tầm bậy", "Cái gì em không cho được là anh đòi cái đó"... hay "chỉ có em mới cứu được chồng em thôi".

  Ngoài ra, người đàn ông này còn khẳng định anh Nhựt có phạm tội và đã "nhờ vả" anh ta. "Chồng em biết mình phạm tội, kêu lo giùm… bán miếng đất mà vợ chồng mua để đền ơn đáp nghĩa mà anh còn không đồng ý", người đàn ông nói qua điện thoại.

  Trao đổi với VnExpress chị Tuyền cho biết, cả hai vợ chồng chị đã dành dụm và mua được một miếng đất ở Mỹ Phước III, huyện Bến Cát và rất bất ngờ khi người đàn ông này biết.

  Cũng theo chị Tuyền thì 2 ngày sau khi anh Nhựt bị giữ lại trụ sở công an huyện Bến Cát, có số điện thoại gọi cho chị Tuyền. Sau đó, chị đã lấy máy bàn của công ty gọi lại thì được anh này giới thiệu là người trực tiếp thụ lý điều tra vụ án của anh Nhựt. Nghi ngờ người đàn ông chưa thấy mặt, nên chị Tuyền cùng với một số người làm chung công ty dùng điện thoại để ghi âm.

  "Đêm trước khi anh Nhựt mất (tức 24/5), người đàn ông trên nhiều lần gọi điện và dùng những lời lẽ khiếm nhã để gạ gẫm, nhưng tôi nhất quyết từ chối. Đến sáng hôm sau thì hay tin chồng mình đã chết", chị Tuyền đau đớn nói.

  Liên quan đến lá thư tuyệt mệnh mà phía Công an huyện Bến Cát cung cấp cho gia đình, chị Tuyền và nhiều người thân của anh Nhựt cho rằng, bút tích trong lá thư có nhiều điểm đáng nghi ngờ. Gia đình muốn cơ quan chức năng làm sáng tỏ.

  Bản phô tô lá thư tuyệt mệnh do công an đưa cho chị Tuyền và cuốn sổ cá nhân của anh Nhựt. Ảnh: Nguyệt Triều.
  Bản photo lá thư tuyệt mệnh do công an đưa cho chị Tuyền và cuốn sổ cá nhân của anh Nhựt. Ảnh:Nguyệt Triều.

  Ngày 28/4, thượng tá Phạm Xuân Trường - quyền Chánh văn phòng Công an tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận 2 đoạn băng ghi âm do chị Tuyền cung cấp cho phóng viên để xác minh.

  Về trách nhiệm để nghi phạm chết trong nhà tạm giữ, Thượng tá Trường cho biết, hiện vẫn chưa có kết luận chung nên chưa thể nói được gì. "Vụ việc đang được công an tỉnh phối hợp cùng cơ quan chức năng tiếp tục khẩn trương, điều tra làm rõ", ông Trường cho hay.

  Theo một nguồn tin của VnExpress.net, cũng trong ngày, Công an Bình Dương đã triệu tập một cán bộ công an thuộc Công an huyện Bến Cát để tường trình để làm rõ việc liên quan đến 2 đoạn băng ghi âm.

  Tuy nhiên, ông Trường cho biết là chưa được thông báo về việc trên. "Tôi đang xin ý kiến ban Giám đốc công an tỉnh khẩn trương làm rõ mọi việc và sẽ thông báo cụ thể sau", vị này trả lời ngắn gọn.

  Trước đó, vào trưa 21/4, khi đang làm việc tại công ty, anh Nhựt được mời về trụ sở Công an huyện Bến Cát để "hợp tác" làm rõ việc công ty báo mất hơn 6.000 lốp xe ôtô trị giá nhiều tỷ đồng. Đến sáng 25/4, anh Nhựt được phát hiện chết trong tư thế treo cổ ngay tại trụ sở công an huyện Bến Cát.

  Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Hội đồng giám định y khoa của tỉnh Bình Dương đã tiến hành khám nghiệm tử thi và gia đình đã mang thi hài anh Nhựt về quê mai táng. Tuy nhiên kết quả cụ thể việc khám nghiệm tử thi vẫn chưa được công bố.

  Bà Ngô Thị Ngọc Thanh, Viện trưởng VKSND huyện Bến Cát cho hay, mọi việc Viện chỉ biết khi nghe thông tin trên báo chí. Trước đó, Viện không hề phê chuẩn bất cứ quyết định bắt tạm giam nào đối với anh Nguyễn Công Nhựt để phục vụ công tác điều tra.

  Nguyệt Triều - Quốc Thắng

  Ngân hàng vẫn 'đi đêm' lãi suất với khách quen  Là khách quen hay "người nhà" của ngân hàng, người gửi tiết kiệm VND không khó để nhận lãi suất vượt mức trần 14%. 
  >Lãi tiết kiệm tiếp tục biến động, lên trên 17% một năm 
  >Lãi suất tiết kiệm về mốc 14%

  Hơn 10h trưa 28/4, chị Lan Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) gọi điện đến điểm giao dịch của một ngân hàng thương mại lớn tại phố Nguyễn Chí Thanh để gửi 300 triệu đồng tiết kiệm. Với kỳ hạn 2 tháng, nhân viên giao dịch cho hay, lãi suất cuối kỳ tối đa là 13,9% một năm.

  Tuy nhiên, khi nhận là người nhà của phó tổng giám đốc ngân hàng này, chị được yêu cầu giữ máy. Ngay sau đó, cô nhân viên thông báo nâng lãi suất lên 15% một năm. Bạo dạn hỏi thêm, với số tiền nhiều hơn, khoảng 900 triệu đồng thì tính lãi như thế nào, chị được nhân viên nói có thể tăng lên 16% một năm. Với số tiền lớn hơn nữa, nhân viên này yêu cầu chị đến tận nơi mới thông báo cụ thể.

  Cùng ngày, chị Hồng (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng đến phòng giao dịch của một ngân hàng tại phố Huỳnh Thúc Kháng để gửi tiết kiệm. Gửi 600 triệu đồng trong 2 tháng, chị được nhân viên thông báo mức lãi suất tối đa chỉ là 14%. Tuy nhiên, khi nhận là người nhà của một thành viên hội đồng quản trị của nhà băng này, chị Hồng được báo lãi suất là 16% một năm.

  Với kỳ hạn một tháng thì mức lãi có thể hưởng lên tới 17% một năm, nhân viên nói. Tuy nhiên, theo lời cô nhân viên này, việc nâng lãi suất cao hơn mức trần 14% hiện nay là vi phạm, nên được áp dụng tùy khách hàng, tùy hoàn cảnh và điều kiện. "Thường chúng em chỉ chấp nhận lãi suất cao với khách có quen biết", cô nói.

  Vẫn có không ít nhà băng dễ dàng thỏa thuận lãi suất
  Lãi suất tiết kiệm VND công khai vẫn chỉ 14% một năm. Ảnh: Tuệ Minh

  Điều kiện để được hưởng lãi suất "đi đêm", theo rỉ tai của một nhân viên, phải là khách thường xuyên gửi tiền hoặc người quen của các sếp. Chị Hồng (người gửi tiền nói trên) kể, trước khi mang tiền đi gửi, chị cũng gọi điện hỏi trước thì được giao dịch viên chi nhánh nhà băng hỏi có phải là khách quen không. Nếu không là khách quen và khách đặc biệt thì chỉ được hưởng 14%, nhưng khi nhận là "người nhà" thì con số này tăng thêm 2-3%.

  Dù vậy, không phải phòng giao dịch nhà băng nào cũng sẵn sàng áp dụng lãi suất "đi đêm" vượt trần 14%. Trong trường hợp khách đòi hỏi lãi cao hơn quy định, phản ứng phổ biến của một số giao dịch viên này vẫn là sự dè dặt.

  Sáng 28/4, giao dịch viên một nhà băng ở phố Liễu Giai tỏ ra thờ ơ khi có khách đến gửi tiết kiệm và nhận là người quen của chủ tịch hội đồng quản trị. Khăng khăng mức lãi suất được nhận chỉ là 14% một năm, chị này nói thẳng, người quen thì người quen, vẫn phải làm theo quy định. Tuy nhiên, khi vị khách tức giận chuẩn bị bỏ đi, thì chị này dịu giọng khuyên khách hàng này chờ, nếu có chỉ đạo từ trên xuống đúng là "người nhà" thì sẽ xem xét.

  Ông Nguyễn Thanh Toại- Phó tổng giám đốc Ngân hàng Á Châu bày tỏ quan điểm, việc phòng giao dịch một số nhà băng tự động nâng lãi suất tiết kiệm là một kiểu thu hút vốn tiền gửi. Tuy nhiên, đây là hành vi đi trái với quy định của Ngân hàng Nhà nước.

  Theo ông Toại, tình trạng này nếu có, thường xảy ra tại các ngân hàng cỡ nhỏ. Nguyên nhân là những nhà băng nhỏ thường lấy ngắn hạn để cho vay dài hạn. Do đó bằng cách áp dụng lãi suất cao đối với khách hàng cá nhân, có thể thu hút tiền gửi nhiều hơn và giữ chân khách. Riêng chuyện lãi suất cao chỉ áp dụng với khách hàng quen hoặc nhận là người quen của nhà băng, ông Toại không bình luận.

  Một đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh thành phố Hà Nội cho biết, việc xử lý những ngân hàng "lách luật" này không đơn giản. Nguyên nhân là không phải lúc nào cũng bắt được tận tay sự thỏa thuận lãi suất chui của ngân hàng với người gửi tiền. Mà những người có tiền gửi cũng chẳng có ai dại đến mức đi tố cáo nhà băng cho mình hưởng lãi suất cao, ông nói.

  Quan chức này thông tin, thanh tra Ngân hàng Nhà nước chi nhánh thành phố Hà Nội vẫn thường xuyên kiểm tra việc thực hiện lãi suất tại các ngân hàng. "Nếu phát hiện trường hợp nào áp dụng lãi suất vượt mức quy định, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm khắc", đại diện này khẳng định.

  Tuệ Minh