THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

09 June 2011

VIDEO - Trung Quốc phá cáp tàu thăm dò của Việt Nam
Sáng nay, một tàu thăm dò của Việt Nam hoạt động trong phạm vi 200 hải lý trên thềm lục địa của Việt Nam đã bị tàu đánh cá của Trung Quốc, được sự yểm trợ của các tàu ngư chính, lao vào cắt cáp.
> Toàn cảnh vụ Trung Quốc xâm phạm Việt Nam
> Trung Quốc khó thuyết phục láng giềng

Sự việc xảy ra lúc 6h sáng nay tại lô 136.03, vị trí hoàn toàn nằm trong vùng thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Nga cho biết.
Tàu thăm dò Viking II mà Tập đoàn dầu khí Việt Nam thuê . Ảnh: PetroTimes.
Tàu thăm dò Viking II mà Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam thuê, trong khi đang thu nổ địa chấn thì đã bị một tàu cá Trung Quốc chạy cắt ngang phần dây kéo giữ thiết bị dàn trải cáp thu và gây rối 4 đường cáp thu phía bên trái tàu.
Tàu cá Trung Quốc nói trên được sự yểm trợ của hai tàu ngư chính Trung Quốc. Tàu Việt Nam đã phát tín hiệu cảnh cáo nhưng tàu cá Trung Quốc vẫn lao vào khu vực cáp của Viking II.
Bộ phận cắt cáp chuyên dụng của tàu cá Trung Quốc vướng vào cáp của Viking II, khiến Viking II không thể hoạt động bình thường.
Sau đó hai tàu ngư chính của Trung Quốc cùng một số tàu khác vào giải cứu cho tàu đánh cá của họ.
Sự việc xảy ra tại tọa độ 6 độ 47,5 phút bắc; 109 độ 17,5 phút kinh đông.
"Khu vực tàu Viking II đang thu nổ nói trên thuộc phạm vi 200 hải lý trên thềm lục địa Việt Nam, hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền của Việt Nam theo Công ước về luật biển quốc tế năm 1982", bà Phương Nga khẳng định.

Không thể chấp nhận

Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định hành động của các tàu cá và tàu ngư chính Trung Quốc là "hoàn toàn có chủ ý, được tính toán và chuẩn bị kỹ lưỡng". Hành động đó vi phạm quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia của Việt Nam, vi phạm tinh thần của Tuyên bố chung về ứng xử trên Biển Đông giữa ASEAN và Trung Quốc ký năm 2002, vi phạm Công ước về luật biển quốc tế UNCLOS 1982, và đi ngược lại nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước về việc duy trì hòa bình và ổn định trên Biển Đông, gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Nga trong cuộc họp báo hôm nay. Ảnh: Nguyễn Hưng.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Nga trong cuộc họp báo hôm nay. Ảnh: Nguyễn Hưng.
Vụ việc hôm nay xảy ra ngay sau vụ tàu Trung Quốc cắt cáp của tàu thăm dò Việt Nam cũng trong phạm vi 200 hải lý của Việt Nam, đã "khiến tình hình Biển Đông tiếp tục căng thẳng", bà Nga nói.
Bà Nga khẳng định khu vực xảy ra sự việc không phải là nơi có tranh chấp.
"Các hành động có tính hệ thống này của Trung Quốc đang nhằm biến khu vực không có tranh chấp thành có tranh chấp, nhằm biến đường yêu sách 9 đoạn của Trung Quốc thành hiện thực".
"Đây là điều Việt Nam không thể chấp nhận", bà Nga khẳng định.
Chiều nay đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội để phản đối hành động cản phá nói trên của tàu Trung Quốc.
"Việt Nam phản đối mạnh mẽ việc làm của phía Trung Quốc và yêu cầu chấm dứt ngay, không để tái diễn hành động vi phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia của Việt Nam trên thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế", bà Nga nói.
Việt Nam cũng đòi bồi thường thiệt hại mà tàu Trung Quốc đã gây ra cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Bà Nga cho biết thêm các cơ quan chức năng và các lực lượng của Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ để bảo đảm các hoạt động kinh tế trong khu vực thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam diễn ra bình thường.
Tàu ngư chính 311 là một trong những tàu tuần ngư lớn nhất của Trung Quốc. Ảnh: China Daily.
Tàu ngư chính 311 là một trong những tàu tuần ngư lớn nhất của Trung Quốc. Ảnh: China Daily.

Phép thử

Đây là lần thứ hai liên tiếp trong vòng hai tuần qua, tàu Trung Quốc xâm phạm vùng biển chủ quyền của Việt Nam và phá hoại tàu thăm dò của Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN). Trước đó hôm 26/5, ba tàu hải giám Trung Quốc đã tấn công tàu thăm dò địa chấn Bình Minh 02 đang làm việc bình thường trong phạm vi thềm lục địa 200 hải lý của Việt Nam.
Vụ cắt cáp tàu Bình Minh 02 thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận khu vực và thế giới. Tại hội nghị an ninh châu Á Thái bình dương diễn ra cuối tuần qua, vấn đề tranh chấp trên Biển Đông trở thành một đề tài nóng. Các bên có tranh chấp chủ quyền các quần đảo ở Biển Đông đều có các phát biểu đáng chú ý.
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam đã đưa vụ tàu Bình Minh 02 ra trước diễn đàn an ninh, và yêu cầu các bên tôn trọng luật pháp quốc tế, yêu cầu Trung Quốc thực hiện những cam kết đã đưa ra vì hòa bình và ổn định trển Biển Đông.
Philippines tố cáo tàu của Trung Quốc liên tục quấy rối trên vùng nước mà Manila tuyên bố chủ quyền ở Trường Sa. Trong khi đó đại diện Trung Quốc trấn an các nước láng giềng rằng họ không đe dọa ai và ủng hộ hòa bình và ổn định trên Biển Đông.
Đại diện ngoại giao Việt Nam hôm nay, đồng quan điểm với lãnh đạo quốc phòng trong diễn đàn an ninh nói trên, nói Việt Nam mong muốn Trung Quốc sẽ thực hiện các cam kết mà Trung Quốc đã tuyên bố trên các diễn đàn quốc tế.
Giới phân tích Việt Nam cũng như quốc tế nhận định rằng các hành động quấy rối liên tục này là phép thử của Trung Quốc nhằm đo đếm phản ứng của các bên tranh chấp, nhằm tiến tới hiện thực hóa yêu sách đường 9 khúc hay "đường lưỡi bò" vô lý của họ.
Phan Lê
Theo dòng sự kiện:
Trung Quốc xâm phạm quyền chủ quyền Việt Nam (09/06)
Philippines: 'Trung Quốc sẽ mất mặt nếu gây hấn' (08/06)
Chiến lược 'đàm phán' và 'đe dọa vũ lực' của Trung Quốc (07/06)
Tàu Trung Quốc bắn đuổi tàu cá qua lời kể thuyền trưởng (06/06)
Tâm sự thủy thủ trước giờ ra khơi thăm dò dầu khí (06/06)
'Trung Quốc phải bồi thường cho tập đoàn dầu khí Việt Nam' (06/06)

Free counters!

Dantri: Những hình ảnh mới nhất về vụ tàu Trung Quốc cắt cáp tàu Viking II

Dưới đây là một số hình ảnh tàu Trung Quốc vi phạm lãnh hải Việt Nam, cắt cáp tàu Viking II sáng 9/6.
 >>  Tàu Trung Quốc lại cắt cáp tàu thăm dò dầu khí Việt Nam
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Theo Petrotimes.vn

Vĩnh Long: Xôn xao tin đồn cơn đại hồng thủy ngày tận thế

Thời gian gần đây, ở một số vùng nông thôn lan truyền tin đồn "năm 2012 sẽ tận thế" và có một số người vào tận ấp, khóm phát tờ rơi tuyên truyền ngày tận thế của nhân loại.

Nội dung tờ rơi ghi lại tiên đoán của một nhà "tiên tri" 77 tuổi, nhưng không nói rõ họ tên, quê quán. "Tiên tri" bảo rằng ngày tận thế vào ngày 21/12/2012, loài người trên thế giới bị tận diệt, bởi cơn đại hồng thủy do trận bão trên "địa cầu Mặt trời", làm nước dâng lên nhấn chìm Trái đất và thế giới xảy ra trận đại chiến lần thứ 3. Trận đại hồng thủy bắt đầu từ nước Mỹ, rồi tới Nhật Bản lan truyền ra cả thế giới. Ở Việt Nam trận đại hồng thủy xảy ra các vùng ven biển như: Cửa Đại ở Bến Tre, Phan Thiết, Bà Rịa Vũng Tàu và vùng ĐBSCL.

Những người truyền bá tin đồn len lỏi xuống tận xóm, ấp tuyên truyền "ngày tận thế". Để thoát được cơn đại hồng thủy, đại chiến thứ 3 của thế giới thì con người phải biết tu tâm, bỏ hết tiền tài, danh lợi vì đó chỉ là vật ngoài thân. Còn những ai không thức tỉnh sẽ đến địa ngục tăm tối, không siêu thoát được bản thân. Một điều quan trọng nữa là những ai nhận được tờ rơi này, đọc xong phải in ra thành 30 bản khác truyền tay cho người thân, bạn bè coi như giúp mình, cứu người. Khi "ngày tận thế" đến, loài người chìm trong biển nước sẽ xuất hiện chiếc thuyền và chỉ có những người đọc qua tờ rơi mới lên thuyền được về với thiên đàng, còn tất cả sẽ bị nước cuốn trôi…

Từ tin đồn thất thiệt trên, người dân hoang mang lo sợ. Tin lời đồn, có gia đình nghèo vay mượn tiền để in tờ rơi ra phát cho bạn bè, lối xóm. Một số gia đình ở nông thôn cả tin đã bỏ bê không chăm sóc ruộng vườn, không trồng cây ăn trái lâu năm vì cho rằng "ngày tận thế" đã đến gần…

Có thể khẳng định rằng những tin đồn, tờ rơi trên là thất thiệt gây bất an trong đời sống nhà dân. Qua tìm hiểu, những người phao tin đồn nhảm nhắm vào người dân ở vùng nông thôn, thiếu hiểu biết, nhẹ dạ khả tin để gây hoang mang. Mọi người cần bình tĩnh, không nên tin vào những lời đồn, tờ rơi thất thiệt ấy và cũng không nên làm theo những gì bọn chúng xúi giục, yên tâm lao động sản xuất làm giàu cho gia đình, xã hội.

(Theo Vĩnh Long online)

Tàu TQ lại 'phá cáp' của tàu Việt Nam thuê

Tàu Viking 2

Bộ Ngoại giao Việt Nam nói một tàu thăm dò dầu khí khác của Việt Nam thuê vừa bị tàu Trung Quốc phá hoại thiết bị, hai tuần sau vụ tàu Bình Minh 02.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Nguyễn Phương Nga, xác nhận trong buổi họp báo tại Hà Nội rằng sự kiện mới nhất xảy ra vào thứ Năm 09/06 lúc khoảng 6 giờ sáng giờ Việt Nam ở ngoài khơi Vũng Tàu.

Vị trí xảy ra sự việc là ở lô 136.03 mà bà Nga nói là "hoàn toàn nằm trong vùng kinh tế đặc quyền của Việt Nam".

Tàu Việt Nam bị phá hoại có tên là Viking 2, là tàu khảo sát địa chấn 3D do liên doanh CGG Veritas (Pháp) được Tổng công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam (PTSC) thuê.

Cũng chính tàu này, theo một số nguồn tin, đã bị tàu Trung Quốc quấy rối hôm 31/05 khi đang khảo sát cho tập đoàn Nhật Idemitsu tại lộ 05-1D trong khu vực gần mỏ Đại Hùng, cách Vũng Tàu khoảng 270km.

Sự việc hôm 31/05 không được nhắc tới nhiều vì không có thiệt hại về vật chất.

Theo truyền thông trong nước, sau đó vào ngày 07/06, tàu Viking 2 được đưa sang lô 136 để thực hiện công tác thu nổ địa chấn 3D cho Talisman.

Tuy nhiên, trong vụ mới nhất vào sáng ngày 09/06, tàu cá của Trung Quốc mang số hiệu 6226 bị cáo buộc đã chạy với tốc độ cao ngang qua và phá hoại dây cáp thăm dò của Viking 2 "bằng thiết bị chuyên dụng", gây rối cáp khiến tàu này phải ngừng hoạt động.

Sau đó, theo người phát ngôn Việt Nam, hai tàu ngư chính Trung Quốc mang số hiệu 311 và 303 đã tiến vào giải cứu cho tàu này rút lui.

'Ngang nhiên và trắng trợn'

Đây là lần thứ hai trong vòng hai tuần tàu Trung Quốc bị cáo buộc phá hoại thiết bị của tàu thăm dò địa chấn dầu khí Việt Nam.

Trước đó, năm 2010, khi Việt Nam khảo sát để lập hồ sơ trình Liên Hiệp Quốc về thềm lục địa mở rộng, thì cũng bị tàu Trung Quốc cắt cáp thăm dò. Tuy nhiên vụ năm 2010 không được Việt Nam tuyên truyền rộng lúc đó vì nhiều lý do, mà một trong những lý do là không muốn ảnh hưởng quan hệ với Trung Quốc.

Trong vụ hôm 26/05/2011, tàu địa chấn Bình Minh 02 của PetroVietnam đang tiến hành khảo sát địa chấn tại khu vực các lô 125, 126, 148, 149 trên thềm lục địa miền Trung của Việt Nam thì bị ba tàu hải giám của Trung Quốc cắt cáp.

Sự việc xảy ra tại vùng biển miền Trung chỉ cách mũi Đại Lãnh của tỉnh Phú Yên 120 hải lý, mà PetroVietnam nói hoàn toàn trong thềm lục địa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

PetroVietnam đã có cuộc họp gấp với báo chí về sự việc mà hãng này gọi là "hành động hết sức ngang ngược, vi phạm trắng trợn đối với quyền chủ quyền của Việt Nam, gây thiệt hại lớn về kinh tế và cản trở hoạt động của PetroVietnam".

Vụ tàu Bình Minh 02 đã gây chấn động dư luận, và vụ việc này cũng với một loạt các vụ tàu đánh cá của Việt Nam bị tàu Trung Quốc bắn hay truy đuổi trong thời gian gần đây đã dẫn tới hai cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh hôm Chủ nhật 05/06.

Tàu thăm dò Việt Nam lại bị Trung Quốc cắt cáp

Thứ năm, 9/6/2011, 16:08 GMT+7
.Sáng nay, một tàu thăm dò của Việt Nam hoạt động trong phạm vi 200 hải lý trên thềm lục địa của Việt Nam đã bị tàu đánh cá của Trung Quốc lao vào cắt cáp.

> Toàn cảnh vụ Trung Quốc xâm phạm Việt Nam

Tàu hải giám Trung Quốc đã tấn công tàu Bình Minh 02 hôm 26/5. Ảnh:
Tàu hải giám Trung Quốc đã tấn công tàu Bình Minh 02 hôm 26/5. Ảnh: Mỹ Giang.

Sự việc xảy ra lúc 6h sáng nay tại lô 136.03, vị trí hoàn toàn nằm trong vùng thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Nga cho biết. Theo đó tàu thăm dò Viking II của Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam trong khi đang thu nổ thì đã bị một tàu cá Trung Quốc chạy cắt ngang phần dây kéo giữ thiết bị dàn trải cáp thu (barovane tow rope) và gây rối 04 đường cáp thu phía bên trái tàu.

Hiện tàu Viking II phối hợp với các tàu bảo vệ khẩn trương gỡ và thu lại phần cáp bị rối nói trên, đồng thời kiểm tra, xác định thiệt hại của sự cố này và sẽ cố gắng khắc phục kỹ thuật để sớm đưa hoạt động của tàu Viking II trở lại bình thường trong thời gian sớm nhất.

Đây là lần thứ hai liên tiếp trong vòng hai tuần qua, tàu Trung Quốc xâm phạm vùng biển chủ quyền của Việt Nam và phá hoại tàu thăm dò của Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN). Trước đó hôm 26/5, nhóm 3 tàu hải giám Trung Quốc đã tấn công tàu thăm dò địa chấn Bình Minh 02 đang làm việc trong phạm vi thềm lục địa 200 hải lý của Việt Nam.

* Tiếp tục cập nhật

Chủ tịch Triết mặc áo cà sa

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dâng hương tại Đền Xã Tắc


(Dân trí) - Tối 7/6, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Hà Văn Núi cùng đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh và đông đảo Phật tử, nhân dân đã đến dự lễ hô thần nhập tượng và dâng hương tại Đền Xã Tắc.
Buổi lễ dâng hương và hô thần nhập tượng tại đền Xã Tắc thu hút đông đảo người dân địa phương cùng các vị lãnh đạo của Đảng, nhà nước và UBND tỉnh Quảng Ninh trong không khí tôn nghiêm và thành kính.
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dâng hương tại đền Xã Tắc
Nằm ở vị trí quan trọng nơi địa đầu tổ quốc. Đền Xã Tắc khắc ghi dấu ấn lịch sử nơi ông cha ta trấn yên bờ cõi và khẳng định những nét đặc trưng trong sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng của người dân đất Việt. Đây là ngôi đền nằm sát sông Ka Long thuộc phường Ka Long - Móng Cái - Quảng Ninh.


Đền Xã Tắc được xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ 13 đời nhà Trần, thờ Thành Hoàng châu Móng Cái là Xã Tắc Đại Vương. Năm 2005, Đền đã được UBND tỉnh Quảng Ninh xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh và hiện nay Bộ VHTTDL đang xem xét xếp hạng cấp Quốc gia.
Đền Xã Tắc mới được xây dựng trên diện tích đất rộng hơn 20.000 m2, bao gồm khu đền chính được xây dựng phục hồi trên nền đền cũ có tổng diện tích là 308 m2, gồm ba nếp: cổng nghi môn ngoại, cổng nghi môn nội, nhà Tả vu, Hữu vu; lầu chuông, lầu trống; bình phong bằng đá, miếu thờ thần linh và một số công trình khác.
Với nỗ lực của các cấp chính quyền và nhân dân, Phật tử trong việc trùng tu và tôn tạo cho ngôi đền thiêng, hiện tại Đền Xã Tắc đã hoàn thành việc đúc ba pho tượng đồng gồm: Tượng Xã Tắc Đại Vương cao 2m31, Hưng Nhượng Đại Vương và Cao Sơn Đại Vương. 
Anh Thế - Quốc Đô

Gánh nặng trên vai Lòng-Yêu-Nước


Dân Làm Báo - Tấm hình trên là do 1 bạn đọc thôn Dân Làm Báo chuyển đến. Tự nó cũng đã nói lên nhiều điều. Nhưng thời nào lòng yêu nước cũng chiến thắng với bao thử thách. Nếu không thì đã không mảnh đất hình cong chữ S mang tên Việt Nam. Nếu không thì đã không có dòng sử hào hùng hơn 4000 năm.


Đã, đang và sẽ có nhiều âm mưu, tính toán đang rình rập, bủa vây, trấn áp những lòng yêu nước. Lúc yên lặng âm thầm, lúc côn đồ bạo lực. Dân Làm Báo kêu gọi tất cả các bạn trong thôn hãy kịp thời thông báo mọi trường hợp khi Lòng-Yêu-Nước bị trấn áp. Im lặng của nạn nhân là ước muốn của côn đồ, là mong mỏi của những kẻ đang làm mất nước.

Trong ngày xuống đường biểu tình bày tỏ lòng yêu nước và chủ quyền lãnh hải, lãnh thổ, nhiều người bị bao vây, ngăn chận. Nhà thơ Bùi Chát, blogger Người Buôn Gió, blogger Tạ Phong Tần bị công an bắt giữ. Blogger Mẹ Nấm bị áp giải về Nha Trang. Hòa thượng Thích Quảng Độ, Thượng tọa Thích Viên Định bị bao vây. Công an canh giữ trước cửa nhà các thành viên của Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do...

Sau ngày biểu tình, công an giả dạng côn đồ nửa đêm chặn đường hành hung nhà thơ Bùi Chát như Dân Làm Báo đã thông báo. Trước đó, anh Paulo Thanh Nguyễn cũng bị công an của đảng hỏi thăm. Dân Làm Báo xin gửi đến các bạn "biên bản" về buổi hỏi thăm của công an đối với công dân yêu nước như sau:

Biên bản làm việc v/v biểu tình chống Trung Quốc ngày 5/6


An Ninh (A.N) : Anh nhận được thông tin từ đâu trước khi tham gia biểu tình?

Trả lời: Tôi có đọc tin tức trên các trang báo mạng BBC, VOA…

A.N: Anh có tham gia các diễn đàn nào không?

Trả lời: Tôi không có thời gian để làm những chuyện đó.

A.N: Có ai rủ rê hay xúi giục anh tham gia không?

Trả lời: Tôi đủ lớn để suy nghĩ về trách nhiệm của mình với đất nước, chẳng có ai có thể rủ rê hay xúi giục ngoài tinh thần dân tộc thôi thúc tôi phải làm điều đó!

A.N: Hôm đó anh đi với ai và điểm hẹn tập trung ở đâu?

Trả lời: Tôi đi một mình, điểm hẹn theo thông tin trên báo mạng là 39 NTMK, Q1

A.N: Những người đi chung về với anh hôm đó là ai?

Trả lời: Những người bạn mới quen trên đường đi, hỏi thăm biết cùng đường nên về chung.

A.N: Có đi chơi chung gì không?

Trả lời: Không!

A.N: Anh cảm thây mình đạt được mục đích gì khi đi biểu tình?

Trả lời: Trước khi đi tôi chẳng đặt ra mục đích gì ngoài việc muốn lên tiếng phản đối trước hành động ngang ngược của TQ và thể hiện ý chí đoàn kết của người VN. Nên tôi không biết đến bây giờ mình đạt mục đích gì!

A.N : Thế anh cảm thấy cuộc biểu tình vừa rồi như thế nào?

Trả lời: Rất tốt! nhìn thấy được nhiều nét đẹp của người VN trong đó nổi bật lên sự đoàn kết, chứng minh cho thế giới thấy tinh thần của nhân dân VN!

A.N: Anh có kế hoạch tham gia lần sau không?

Trả lời: Cái này là sự bộc phát về cảm xúc trước hành động xâm lược của TQ chứ không nằm trong công việc thường ngày nên tôi không có kế hoạch nào kế tiếp. Nhưng nếu TQ vẫn giữ thái độ như vậy, vẫn bắn giết ngư dân VN tôi sẽ nghe theo tiếng gọi con tim mình!

A.N: Thấy anh hào hứng như vậy, nếu được tổ chức thêm lần nưã anh có tham gia không?

Trả lời: Thưa anh, cái này không phải là tour du lịch hay địa điểm vui chơi giải trí mà thấy vui hay hào hứng rồi tham gia. Vấn đề như tôi nói với anh nó thuộc về cảm xúc tự nhiên của tinh thần dân tộc, nó tùy thuộc vào cách cư xử của TQ như thế nào. Nếu lỡ nó đánh mình thì ko cần ai tổ chức hay xúi giục tôi vẫn cầm súng ra trận!

A.N: (cười) Tôi biết, hành động biểu tình vừa rồi không có gì sai nhưng khẩu hiệu của mình cũng đừng nên quá khích làm ảnh hưởng đến người khác. Cái này thuộc về chính trị, mình có thể hiện cũng phải "ôn hòa".

Trả lời : Tôi không biết lúc đó mình có nói gì kích động mọi người hay không nhưng anh có coi cái clip đăng trên mạng nói TQ đòi tát VN mình "vỡ mặt" chưa?

A.N: ... Thôi như thế này, bây giờ chúng tôi ghi nhận những trình bày của anh ở đây. Sau này nếu có vấn đề gì chúng tôi sẽ dựa theo lời khai này để làm việc với anh. Bây giờ anh có thể về rồi.

Trả lời: Vây ah, cám ơn anh! ah quên, nói chuyện nãy giờ chưa biết anh tên gì?

A.N: ( Ngạc nhiên) Ơ...ờ... Linh
---


Dân Làm Báo
danlambaovn.blogspot.com