"Cô gái Việt Nam" thứ hai từ trái, trong số 10 đại diện của ASEAN

Trên đây là bức ảnh 10 cô gái trong 10 bộ trang phục truyền thống của các nước ASEAN, được chụp để quáng bá cho chiến dịch mở rộng của hãng hàng không AirAsia trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, trong khi 9 cô gái mặc đúng các bộ đồ truyền thống của các nước Lào, Phi Luật Tân, Thái Lan, Indonesia, Cam Bốt, Mã Lai, Singapore, Miến Điện và Brunei thì cô gái đại diện cho Việt Nam lại mặc bộ sườn xám màu vàng nhạt. Sườn xám là trang phục truyền thống của Trung Cộng, một nước không nằm trong khối ASEAN.

Bức ảnh gây tranh cãi này ngay lập tức thu hút số lượng kỷ lục lời bình luận trên Facebook của AirAsia.

Even after 10 years of flying in Vietnam, AirAsia can't tell the difference between Vietnamese dress Ao Dai and a Chinese dress cheongsam?
Ngay cả sau 10 năm bay tại Việt Nam, Air Asia không biết sự khác biệt giữa trang phục Áo Dài Việt Nam và sườn xám Trung Hoa sao?
How come all the other nations' traditional costumes are correct but not Vietnam? because you focus on Asean ? ok then, "Asean People" includes only 9 countries from Southeast Asia and China? But not Vietnam??
Sao mà tất cả các trang phục truyền thống các quốc gia khác đều chính xác, nhưng Việt Nam lại không? bởi vì AirAsia chú trọng vào các nước ASEAN? ok rồi sao, "Dân ASEAN" chỉ bao gồm 9 nước từ khu vực Đông Nam Á và Trung Cộng? Không có Việt Nam?
Độc giả xem lời xin lỗi của dưới đây của AirAsia chấp nhận được không?


Air Asia: Các fan thân mến, chúng tôi xin lỗi vì tấm ảnh đã làm phiền lòng nhiều fan người Việt Nam. Điều này nằm ngoài mong muốn của chúng tôi. Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng bộ sườn xám trong ảnh không phải là đại diện của Việt Nam. Chúng tôi không định trình diễn trang phục truyền thống của cả 10 nước ASEAN, mà muốn tập trung vào con người ASEAN...