THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

26 April 2011

# Mu~i Cà Mau Bi. Sa.t Lo+?, Nguy Co+ Mâ't Da.ng Trên Ba?n Ddô`


Có con lộ bộ hành còn làm chưa xong, người tài không được trọng dụng lấy gì xong, còn việc rút ruột công trình, còn việc tầm nhìn ngắn hạn..., ôi một thứ hổ lốn, tạp nhạp trong chế độ Nguyễn Tấn Dũng này, thằng dốt lên cầm quyền.  Chưa kể nguyên nhân Tàu Cộng cho xây biết bao nhiêu đập thủy điện trên thượng nguồn, chặn lấy hết nướcngọt, nên nước biển tràn vào để làm xảy ra những vụ ngập mặn và sạt lở là chuyện tự nhiên thôi.  Tội nghiệp hàng triệu đồng bào đang sống nhờ vào 2 dòng sông chính Hồng Hà và Cửu Long, phải chịu đựng thường xuyên 2 thái cực: hạn hán và ngập lụt.  Hạn hán là do các đập thủy điện của Tàu Cộng chặn nước thượng nguồn, còn ngập lụt cũng do các đập thủy điện, lúc dư nước, xả nước cùng các chất cặn bả xuống hạ nguồn.
PS:
PHÓNG SỰ ÐẶC BIỆT TỪ VIỆT NAM: MŨI CÀ MAU SẠT LỞ, NGUY CƠ MẤT DẠNG TRÊN BẢN ÐỒ
Hôm nay trong tiết mục phóng sự đặc biệt từ Việt Nam, thông tín viên SB-TN từ trong nước gởi ra bản tin về vấn đề mũi Cà Mau có nguy cơ mất dạng trên bản đồ, mời quý vị cùng theo dõi sau đây (video insert…)


Mũi Cà Mau, dải đất cuối cùng trên bản đồ Việt Nam, đã và đang bị sạt lở nghiêm trọng khiến mũi đất lấn biển này đang có nguy cơ lui dần vào quá khứ, nếu không có biện pháp cấp bách bảo vệ. Hiện nay nạn sạt lở quả đã tàn phá mũi đất nặng nề. Báo chí trong nước ghi nhận rằng 5 năm trước, dọc theo đường cong của mũi đất có một con lộ đá rộng 4 thước, dài gần 1 cây số nằm trong một bờ kè đá hộc vững chắc. Phía trong con lộ bộ hành này là một rừng mắm bạt ngàn ken dày đến vài chục thước, có những cái chòi nghỉ mát kiểu nhà rông Tây nguyên để khi mệt mỏi du khách vào trú nắng nghỉ ngơi. Nhưng nay thì tất cả đã biến mất, không còn một vết tích nào của con lộ, bờ kè. Những cái chòi nghỉ mát trườn ra tới mé bờ, thò cái thang chỏng chơ chờ sập xuống biển.


Ban quản lý khu du lịch này cho hay tình trạng sạt lở diễn ra từ khoảng bốn năm qua, đặc biệt là trong những tháng mùa mưa năm 2007, khiến toàn bộ con lộ và hai bờ kè bị chìm nghỉm xuống lòng biển. Tờ báo dẫn lời một viên chức tên là Phạm Quốc Cường, phó giám đốc Sở Ngoại vụ & du lịch tỉnh Cà Mau, thừa nhận chưa có một thống kê cụ thể về diện tích đất tại khu du lịch Mũi Cà Mau đã bị sạt lở xuống biển.


Tuy nhiên, qua quan sát, chúng tôi thấy có nhiều điểm sạt lở xói sâu vào đất liền đến 6 thước. Hiện tại, tình trạng sạt lở vẫn diễn ra từng ngày, từng giờ và chưa có dấu hiệu dừng lại. Hôm phóng viên đến hiện trường sạt lở thì những đợt sóng to từ biển lùa vào tiếp tục cuốn đi từng mảng đất đổ ầm xuống biển. Nhìn những vệt sạt lở loang lổ, nhiều du khách xót xa lo ngại cho tương lai mũi Cà Mau sẽ mất dần nếu không có biện pháp ngăn chặn.


Bài báo phân tích rằng có nhiều nhận định khác nhau về thủ phạm gây ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng mũi đất Cà Mau hôm nay. Chuyên viên Ðặng Trung Tấn, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu rừng ngập mặn Cà Mau, nói tại khu vực mũi Cà Mau chúng tôi đã tìm thấy sự tồn tại của cây mắm đen, báo hiệu vùng mũi đất đang trong giai đoạn bị sạt lở tự nhiên. Tuy nhiên theo một tài liệu nghiên cứu của Phân viện Ðiều tra qui hoạch rừng thành phố Saigon, đây là khu vực có bồi có lở. Một nghiên cứu của phân viện này cho thấy từ năm 1965 đến năm 1995, khu vực mũi đất Cà Mau từng được bồi đắp thêm đến vài chục thước và chạy dài từ rạch Mũi đến Cái Mòi. Chót ngoài cùng của mũi đất hiện vẫn còn tồn tại những cây mắm lấn biển trên 10 tuổi, với chiều dài vạt rừng trên 500 thước, chiều rộng 10 đến 20 thước.


Hiện tại những nơi lấn biển này cũng đang bị tấn công dần biến mất. Cũng theo nguồn tin này, viên phó giám đốc Sở Ngoại vụ & Du lịch Cà Mau nói rằng tình trạng sạt lở đất như hôm nay tại mũi Cà Mau một phần là do tự nhiên. Sự tác động của con người trước đây, khi mới thành lập khu du lịch Mũi Cà Mau là thủ phạm chính. Khi đó Sở Thương mại và du lịch Cà Mau nay là Sở Thương mại đã sai lầm khi cho múc đất ven bờ biển để làm một con lộ bộ hành phục vụ khách du lịch.(SBTN)

Posted on 26 Apr 2011

Bình Dương: Một người thiệt mạng sau khi bị CA giam giữ trái phép 5 ngày


Muốn cứu chồng, phải … ngủ với công an

danlambao vừa nhận được lời kêu cứu của chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền liên quan đến cái chết đầy uẩn khúc của chồng mình là anh Nguyễn Công Nhựt (sinh năm 1981), người vừa tử vong sau 5 ngày bị giam giữ trái pháp luật tại trụ sở CA huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.


Trong bản tường trình về việc “CA Bến Cát giam giữ và gây chết người”, chị Tuyền đã thuật lại như sau : Lúc 12h ngày 21/04, phía Công ty TNHH lốp Kumho kết hợp với CA Bến Cát (Bình Dương) đẫ áp giải anh Nguyễn Công Nhựt về trụ sở CA huyện để “hợp tác điều tra” liên quan đến việc thất thoát một số sản phẩm trong kho.


Dưới danh nghĩa “hợp tác điều tra”, nhưng phía công an huyện đã ngang nhiên giam giữ, cách ly anh Nhựt nhiều ngày liên tục mà không hề có biên bản Tạm giữ người thông báo đến gia đình.

Hay tin chồng mình gặp chuyện chẳng lành, chị Tuyền đã nhiều lần đến trụ sở CA huyện Bến Cát xin gặp và gửi cơm nước, thuốc thang cho chồng. Tuy nhiên, phía CA không đồng ý cho gặp, và cũng không cho phép gửi đồ.


Mãi cho đến sáng ngày 25/04, sau 5 ngày giam giữ, phía công an thông báo với người nhà anh Nhựt ở Tiền Giang lên ” để gặp thân nhân”. Đến 14 giờ cùng ngày, khi người nhà đến nơi thì anh Nhựt chỉ còn lại xác không hồn.


Đến lúc này, phó giám đốc CA và VKS Nhân dân tỉnh  Bình Dương mới thông báo cho gia đình biết là nạn nhân bị “chết đứng”, nguyên nhân là do tự tử và có để lại thư tuyệt mệnh. Phía gia đình nạn nhân có yêu cầu được xem bức thư đó, nhưng phía công an nhất quyết không cung cấp, mà chỉ nói sơ qua về nội dung trong bức thư tuyệt mệnh. Theo đó, anh Nhựt nhận trách nhiệm vì nhân viên cấp dưới đã làm thất thoát hàng hóa của công ty.


Cũng theo lời công an, anh Nhựt viết rằng : “Ban đầu có tức giận CA, nhưng sau thì cảm ơn CA đã giúp Nhựt” (!?). Cuối cùng, nạn nhân gửi lời chia tay vợ và gia đình.


Trao đổi với danlambao và DCVOnline, vợ của nạn nhân là chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền cho biết, chị “cảm thấy việc anh Nhựt tự vẫn là hoàn toàn vô lý và sai thực tế”. Đích thân chị Tuyền đã trực tiếp đến công ty nơi anh Nhựt làm việc để tìm hiểu thì được biết chồng chị hoàn toàn vô tội.


Ngoài ra, theo tố cáo của chị Tuyền, trong lúc chồng đang gặp hoạn nạn thì một viên công an huyện Bến Cát tên Phú liên tục gọi điện thoại đề nghị “đổi tình để chạy án”. Khi bị khước từ, viên công an tên Phú này đe dọa : “nếu chịu đến khách sạn ngủ với anh thì may ra cưú đuợc chồng, còn nếu không chỉ có trời mới cứu được”

Được biết, chiều ngày 25/04, đại diện CA và Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Dương đã yêu cầu được khám nghiệm tử thi, nhưng phía gia đình không đồng ý và trì hoãn đến sáng hôm sau, để các cơ quan báo chí cùng được chứng kiến


Trong thời gian vừa qua, liên tục xảy ra nhiều vụ việc mà người dân bị chết một cách đáng ngờ trong đồn công an, nguyên nhân chính là do bị đánh đập đến chết trong quá trình tra khảo.


Trong vụ việc lần này của nạn nhân Nguyễn Công Nhựt, nhiều tình tiết đáng ngờ như việc “viết thư tuyệt mệnh” khiến người ta càng nghi ngờ thêm về việc cố ý tạo hiện trường giả nhằm che dấu một tội ác của lực lượng công an (Trong tù, nạn nhân lấy đâu ra giấy bút ?). Bên cạnh đó, hành vi đe dọa, gạ gẫm “đổi tình để chạy án” của viên công an tên Phú cần phải được nghiêm trị


danlambao & DCVOnline sẽ tiếp tục cập nhật ngay khi có thông tin mới

free counters

Thần Y ở Cà Mau

Hàng trăm người dân chứng kiến đã vỗ tay tán thưởng phương pháp trị bệnh kỳ diệu “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam của lương y Võ Hoàng Yên.

Trong hai ngày 21 và 22-4, lương y (LY) Võ Hoàng Yên (SN 1975, ngụ ấp Cái Nước, thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) - người có đôi bàn tay vàng, được hàng ngàn bệnh nhân (BN) tôn vinh là “thần y” đã đến chùa Thiên Ân (P.Thuận Giao, TX.Thuận An) chữa trị bệnh câm điếc, bại liệt hoàn toàn miễn phí cho người dân.

Phương pháp trị liệu của LY Yên rất hiệu quả, chỉ sau vài phút bấm huyệt, nhiều BN bị bại liệt đã đi, đứng được, nhiều BN bị câm điếc, nói ú ớ trở nên khỏi hẳn... Hàng trăm người dân chứng kiến đã vỗ tay tán thưởng phương pháp trị bệnh kỳ diệu “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam của LY này.

Rủ nhau đi tìm “hạnh phúc”
Trong 2 ngày 21 và 22-4, sân chùa Thiên Ân trở nên chật kín bởi hàng trăm người dân đi xe gắn máy, ô tô từ khắp nơi rủ nhau đến gặp LY Võ Hoàng Yên xin trị bệnh. Có người ở tận Phú Thọ, Hà Nội, Lào Cai cũng rủ nhau vào đây đi tìm hạnh phúc nhỏ nhoi của mình là mong con cháu, ông bà được LY trị khỏi bệnh.

Bà Nguyễn Thị Năm, nhà ở tận Hà Nội, bị té ngã nên bị liệt 2 chân, không đi, đứng được đã 6 năm nay. Tuy nhiên, sau khi được LY Yên bấm huyệt đạo trong khoảng 15 phút, bà Năm đã đứng lên được, đi được trở lại. Nhìn khuôn mặt hạnh phúc của bà Năm sau khi đứng lên và đi lại được, hàng trăm người đứng xem đã vỗ tay tán thưởng.(LT: tài vậy ta)

Sau khi đứng lên đi được trở lại sau nhiều năm ngồi xe lăn, gia đình bà Nguyễn Thị Lan, ngụ P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức, TP.HCM đã mừng không thể tả.

Trước khi đưa vào gặp LY Yên trị bệnh, bà Lan ngồi xe lăn, khoảng 10 phút sau khi được LY Yên và nhóm học trò bấm huyệt đạo, đẩy khớp chân, bà Lan đã đứng dậy và đi được.

Nhìn nụ cười hạnh phúc của bà và chồng bà, chúng tôi cũng hạnh phúc lây. “Tôi bị trượt chân té ngã và di chứng là bị liệt 2 chân đã 8 năm nay, đã từng đi chữa trị nhiều nơi và hao tốn nhiều tiền bạc nhưng không hề vơi giảm. Qua bạn bè giới thiệu, tôi đến chùa Thiên Ân thử vận may, nào ngờ...”- bà Lan nói trong niềm vui sướng, sau khi đi được từ nơi chữa bệnh ra đến gần cổng sân chùa.

Theo quan sát của chúng tôi, có rất nhiều trường hợp BN bị liệt nửa người hoặc 2 tay, 2 chân do nguyên nhân bị té ngã đều được LY Yên và các học trò chữa khỏi hoặc vơi giảm hẳn bằng phương pháp bấm huyệt đạo. Trong đó, có cả nhiều quan chức, y, bác sĩ cũng đưa người thân đến chữa trị bệnh bằng phương pháp hiệu quả này và hồ hởi ra về trong vui sướng.

Lúc chưa được trị bệnh, chị Huỳnh Thị Phương Nghĩa (ngụ P.Phú Hòa, TX.TDM) không đi được, tuy nhiên chỉ sau khoảng hơn 5 phút được LY Yên bấm huyệt toàn thân, đẩy chân, đập bàn chân... chị Nghĩa đã đứng lên đi được như một điều kỳ diệu hiếm thấy. Chị Nghĩa cười vui sướng nói: “Tôi bị tai nạn giao thông và bị liệt một chân đã hơn 2 năm nay. Tôi cũng đã từng đi chữa bệnh nhiều nơi nhưng không hết. Do đó, việc LY Yên chữa bệnh khỏi cho tôi hôm nay thật sự là may mắn cho cuộc đời tôi”. Nói xong, chị Nghĩa từ từ bước từng bước chậm chạp ra về trong tiếng vỗ tay tán thưởng của hàng trăm người dân đứng xem.

Phương pháp trị bệnh diệu kỳ!
Chứng kiến hàng trăm người bị bại liệt, câm điếc, thoái hóa cột sống do tai biến được LY Yên và nhóm học trò trị khỏi cho họ bằng phương pháp bấm huyệt theo y học cổ truyền có pha lẫn cái mới riêng của LY Yên, hàng trăm người dân đã thật sự tin tưởng phương pháp trị liệu này.

Ông Đỗ Vy Tân, cán bộ Liên minh HTX An Giang, nói: “Sau khi hay tin LY Yên trị bệnh ở chùa Thiên Ân miễn phí 2 ngày 21 và 22-4, cả gia đình tôi đã thức dậy xuất phát lúc 2 giờ sáng ngày 21-4 để từ An Giang lên Bình Dương điều trị bệnh cho con tôi là Đỗ Minh Trường (SN 1994), bị bại liệt tứ chi, nói ú ớ, mắt mở không ra từ nhỏ. Tuy nhiên, sau khi được LY trị bệnh, cháu đã thuyên giảm hẳn”.

Hàng chục người dân khác bị tai biến, di chứng là bại liệt hoặc câm điếc ở trong và ngoài tỉnh đã được thầy trị giảm hẳn bệnh trong vài phút vẫn không tin vào mắt mình.

Bà Phan Thị Biệt (ngụ P.Lái Thiêu, TX.Thuận An), cười rạng rỡ sau khi được trị khỏi: “Năm nay tôi 79 tuổi, bị di chứng té ngã trở nên tai biến bị liệt nửa người đã 5 năm nay. Tuy nhiên, sau khi được LY Yên bấm huyệt đạo, tôi đã đi được trở lại. Phương pháp trị liệu của LY Yên quả thật là kỳ diệu, hiếm thấy, không thần bí hay mê tín dị đoan”.

Còn ông Nguyễn Văn Bai (SN 1958, ngụ 204 Nguyễn Trãi, Q.1, TP.HCM), cho hay, ông đã bị tai biến nói ú ớ nhiều năm nay, sau khi được LY Yên bấm huyệt đạo ở cổ, lưng, vai, đầu, ông đã nói lại được. “Phương pháp của LY này trị bệnh một cách bình thường nhưng quả là kỳ tích, hiếm thấy”.  

Thượng tọa Thích Nhật Nghiêm, trụ trì chùa Thiên Ân cho biết, phương pháp trị bệnh của LY Yên và các học trò của ông là bình thường chứ không phải là “thần thánh” như đồn thổi. Phương pháp chữa bệnh của LY Yên cũng không có gì huyền bí hay mê tín dị đoan. Đây chỉ là cách bấm huyệt bình thường, giúp khai thông các huyệt đạo của BN, kích thích khả năng bị tê liệt, khiếm khuyết trước đó trở lại bình thường.

“Việc mời LY Yên và nhóm học trò về trị bệnh miễn phí cho bà con ở chùa là việc làm từ thiện, giúp đời, hoàn toàn miễn phí cho BN. Do nhu cầu còn khá nhiều BN muốn được chữa trị, trong thời gian tới, chùa sẽ tiếp tục mời LY Yên và nhóm học trò của ông về đây trị bệnh cho người dân để giúp đời, giúp những người khiếm khuyết vững tin hơn trong cuộc sống” - Thượng tọa Thích Nhật Nghiêm cho hay.

Tiến sĩ sử học Đinh Văn Hạnh (Q.11, TP.HCM):
Tôi mong xã hội có thêm nhiều thầy như thầy Yên
Con gái tôi bị bệnh u não 3 năm nay, khi đó, cháu mới 13 tuổi và nay cháu đã 16 tuổi. Sau những lần trị bệnh và phẫu thuật ở khắp nơi, con tôi vẫn không ngồi, không đi lại được. Con tôi được thầy Yên bấm huyệt, "chỉnh" cột sống cho bớt vẹo và bước đầu, bệnh có tiến triển, con gái tôi tự ngồi được một lúc không cần người đỡ. Tôi mong rằng, những người thầy thuốc gia truyền có tay nghề giỏi như thầy Yên cần tiếp tục chữa bệnh cứu người. Là người làm cha đang tìm mọi cách chữa chạy cho con, tôi cũng mong sao thầy Yên có một địa điểm cụ thể để có thể đem con mình đến chữa bệnh nhiều lần. Những BN bại liệt không đi đứng được, thầy Yên chữa cho lành bệnh, tự đi đứng lại được quả thật là điều kỳ diệu!
Các nhà chuyên môn nói gì?
Trả lời qua điện thoại, bác sĩ Nguyễn Quốc Chính, Phó Chủ tịch Hội Y học Cổ truyền tỉnh Bình Phước, cho biết: "Tôi đã từng chứng kiến và nhìn thấy LY Yên trị bệnh ở Bình Phước. Nhiều năm làm nghề, đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến tận mắt một LY có thể chữa những căn bệnh nan y một cách nhanh chóng và hiệu quả như vậy. Với phương pháp bấm huyệt do LY Yên thể hiện, tôi cho rằng đây là một hiện tượng mới và hiếm trong y học. Cái cốt lõi là LY Yên cũng trị bệnh, mong muốn giúp đỡ nhiều BN lành bệnh nhưng lại chưa có giấy phép hành nghề hay cơ quan nào kiểm chứng. Do đó, việc thực hiện một đề tài nghiên cứu phương pháp chữa bệnh của LY Yên là cần thiết. Về phía Sở Y tế Bình Phước thì chưa có ý kiến chính thức nào. Tuy nhiên, dự kiến của chúng tôi là sẽ đề xuất cơ quan chuyên môn nghiên cứu một đề tài về phương pháp bấm huyệt đạo của LY Yên trong thời gian tới. Nếu LY Yên chứng minh được phương pháp của mình mang tính hiệu quả về lâu dài và đạt tiêu chuẩn đánh giá thì đây là một đề tài "ích nước, lợi dân".

Việc LY Yên trị khỏi bệnh cho nhiều người bị thoái hóa cột sống, đau khớp, bại liệt nhiều năm đứng lên đi lại được hay câm điếc nhiều năm nói lại được là một hiện tượng lạ, xưa nay hiếm thấy ở Việt Nam. Do vậy, việc tạo điều kiện cho LY Yên chứng minh phương pháp trị bệnh của ông mang tính khoa học bền vững là rất cần thiết để tiếp tục chữa trị bệnh cho những người  không may mắn.

Theo PGS-TS Nguyễn Thị Bay, Trưởng Bộ môn Bệnh học Khoa Y học cổ truyền, ĐH Y Dược TP.HCM, với trường hợp chữa bệnh của LY Yên, cần phải có công trình nghiên cứu nghiêm túc. Những nhà nghiên cứu khoa học và người bệnh cần xem hiệu quả thật sự của phương pháp xoa bóp, bấm huyệt gia truyền của vị LY này, lúc đó, mới nên tổ chức điều trị đại trà cho người bệnh. Theo tôi, xoa bóp, bấm huyệt có thể cải thiện được bệnh, góp phần phục hồi hệ vận động trong các trường hợp liệt. Tuy nhiên, hiệu quả phải có thời gian và cần phối hợp trị liệu với nhiều phương pháp khác để vừa phục hồi liệt, vừa điều trị nguyên nhân gây liệt cũng như đề phòng các nguy cơ khác.

Hiệu quả về phương pháp của LY Yên cỡ nào? Trường hợp nào LY Yên trị khỏi?...luôn là những câu hỏi đặt ra cho cả người bệnh và là thắc mắc chung của nhiều cán bộ làm công tác quản lý, chuyên môn trong ngành y tế.

Nhiều nhà nghiên cứu đông y cho rằng, bệnh bại liệt, câm điếc, nếu bấm huyệt, châm cứu cũng có thể phục hồi. Tuy nhiên, cần xem đó là câm điếc dạng nào. Nếu câm điếc do bẩm sinh, dị dạng sẽ khó điều trị được. Do vậy, trong nhiều trường hợp câm điếc, LY Yên trị khỏi bằng phương pháp bấm huyệt đạo là hoàn toàn có cơ sở.

Trả lời câu hỏi này, chính LY Yên cũng khẳng định: "Tôi tìm được phương pháp trị bệnh này chỉ gần 3 năm thôi. Đối với BN bị thoái hóa cột sống, bại liệt 2 tay, 2 chân và một phần thân người, bị câm điếc trong một số trường hợp tôi đều chữa khỏi. Tuy nhiên, tôi khẳng định rằng, đối với nhiều BN bị bại liệt không còn khả năng nhận biết, chân, tay không còn khả năng duỗi thẳng, bị teo cơ quá nặng, trường hợp bại não hay hội chứng down, thì xin đừng đem đến gặp tôi".

Lương Y Võ Hoàng Yên: Chúng tôi trị bệnh để giúp đời
Ngày 21-4, sau khi trị bệnh cả ngày mệt lã cả người nhưng lương y Võ Hoàng Yên vẫn cho chúng tôi cuộc phỏng vấn ngắn vào buổi tối xoay quanh cuộc đời và cách chữa trị bệnh của ông.

- Thưa ông, ông cho biết đôi nét về mình?
- Tôi xuất thân từ một gia đình rất nghèo ở ấp Cái Nước, thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Hồi đó, nhà tôi nghèo quá không có tiền cho ăn học nên đã gửi tôi vào chùa Hưng Nghĩa Tự (thị trấn Cái Nước). Tại đây, tôi được các thượng tọa chỉ dạy cách chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền. Sau đó, tôi được ở các chùa khác để ăn học, trong quá trình này, tôi tiếp tục học được cách chữa trị bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền. Sau nhiều năm bôn ba với nghề lương y khám bệnh, bốc thuốc, tôi tích tụ từ các phương pháp trị bệnh theo y học cổ truyền và nghiên cứu thành đề tài riêng cho mình trên nền tảng tích tụ từ cái cũ.
- Phương pháp trị bệnh của ông là gì?
- Tôi trị bệnh một cách thông thường, không phải thần thánh hóa như bà con đồn thổi. Tôi xin khẳng định mình đang khám và chữa bệnh theo phương pháp thông thường của đông y, tức khai thông huyệt đạo mang tính khoa học rõ ràng. Trong đó có cái của riêng tôi trải nghiệm từ bấy lâu nay.
Trong quá trình trị bệnh, tôi chỉ giúp bệnh nhân sửa lại khiếm khuyết bằng phương pháp khai thông huyệt đạo trên cơ sở khoa học. Do vậy, đối với nhiều trường hợp bị câm điếc, bại liệt, thoái hóa cột sống do tai biến, tôi sẽ cố gắng trị khỏi cho họ. Cũng có nhiều trường hợp nặng cần phải có thời gian. Riêng nhiều trường hợp quá nặng, tôi cũng đành chịu.
- Tại sao ông không trị bệnh lấy tiền mà miễn phí?
- Thú thật, hồi đó nhà tôi quá nghèo, tôi sống, học tập và lớn lên đều được nhiều thượng tọa giúp đỡ. Trong đó, có nhiều thượng tọa là ân nhân ở Bình Dương. Do vậy, việc tôi khám, trị bệnh hoàn toàn miễn phí cho bệnh nhân là chủ yếu giúp đời, trả ơn cuộc đời.
Nhiều người đặt câu hỏi là tiền đâu tôi sống? Xin thưa với mọi người, hiện nay, ngoài việc trị bệnh và truyền đạt lại cho học trò trị bệnh giúp đời, tôi còn làm Giám đốc Công ty Cổ phần Phú Bình Yên, chuyên sản xuất và trồng cao su ở thôn 3, xã Gia An, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Do vậy, tiền bạc đối với tôi không thành vấn đề mà niềm vui lớn nhất là nhìn thấy những người ngồi xe lăn đứng dậy đi được, những đứa trẻ, người già câm điếc nói lại được những âm từ phát ra, không phải mất nhiều tiền bạc chạy đôn chạy đáo nhiều nơi khám chữa bệnh. Cái đó là niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời tôi.
- Với cách trị bệnh hiệu quả của ông, sắp tới, ông có kế hoạch gì?
- Thời gian qua, tôi đã chữa bệnh bằng phương pháp khai thông huyệt đạo giúp cho hàng ngàn người dân khỏi bệnh. Do vậy, nơi nào mời, tôi sẽ tới giúp họ. Xin khẳng định rằng, phương pháp trị bệnh của tôi hoàn toàn không thần thánh hóa mà trị bệnh theo y học cổ truyền một cách thông thường. Do đó, tôi mong muốn các nhà khoa học cần vào cuộc tìm hiểu và tạo điều kiện để tôi tiếp tục giúp đỡ những bệnh nhân câm điếc, bại liệt... Qua đó giúp họ có niềm vui nhỏ nhoi khi lành những khiếm khuyết. Một lần nữa, tôi khẳng định rằng, phương pháp trị bệnh của tôi có thể truyền đạt lại cho mọi người để cùng nhân rộng, trị bệnh giúp cho những cuộc đời không may mắn.
- Xin cảm ơn ông! 

LT: nếu đã thần diệu thế này thì nên có giấy phép và cũng nên lấy một chút tiền để xây khách sạn đón rước lượng khách khổng lồ kéo đến sau khi LT đăng bài :D

http://hoangduocsuxxx.multiply.com/journal/item/1364/1364free counters

Giá vàng trong nước "chết" vì giá USD

Thứ Hai, 25/04/2011, 13:29 (GMT+7)


TTO - Giá vàng thế giới sáng 25-4 có lúc tăng lên 1.518 USD/ounce, đến 13g còn 1.515 USD/ounce. So với cuối tuần trước giá vàng thế giới đã tăng đến 8 USD/ounce (gần 200.000 đồng/lượng) nhưng giá vàng trong nước không thể đi lên do giá USD giảm quá mạnh.

Giá vàng trong nước không theo kịp giá thế giới do tỉ giá giảm quá mạnh - Ảnh: Thuận Thắng

Công ty SJC niêm yết giá mở cửa ở 37,64 triệu đồng/lượng nhưng sau đó giảm dần, đến trưa chỉ còn 37,59 triệu đồng/lượng. So với cuối tuần trước giá vàng trong nước chỉ tăng 20.000 đồng/lượng.

Theo các công ty vàng, giá vàng trong nước không theo kịp giá thế giới do tỉ giá giảm quá mạnh. Đầu ngày các NH còn niêm yết giá bán USD ở 20.780 đồng/USD nhưng sau đó giá bán USD giảm nhanh xuống 20.755 đồng/USD. Giá mua USD của NH hiện phổ biến ở 20.670-20.680 đồng/USD.

Tại thị trường tự do giá mua USD chỉ còn 20.400-20.500 đồng/USD. Quy đổi theo tỉ giá 20.755 đồng/USD, giá vàng trong nước đang thấp hơn giá vàng thế giới khoảng 500.000 đồng/lượng. Các chuyên gia dự đoán vài ngày tới giá ngoại tệ sẽ tiếp tục giảm mạnh do thị trường được bổ sung một lượng USD đáng kể từ xuất vàng lậu.

Theo các bản tin phân tích, giá vàng thế giới liên tục lập kỷ lục do đồng đôla xuống thấp nhất trong vòng 3 năm qua. Các chuyên gia cũng dự đoán trong ngắn hạn vàng và bạc có thể điều chỉnh giảm do các nhà đầu tư chốt lời tuy nhiên trong dài hạn giá vàng vẫn sẽ đi lên.

A.H.

Hiểm họa nhà nghiêng - Bài 1: Sợ từng giờNhà số 48 phố Hoàng Ngọc Phách nghiêng hẳn, tách ra khỏi căn nhà bên cạnh - Ảnh: Minh Sang
(TNO) Tình trạng nhà nghiêng xuất hiện tại các đô thị lớn không những gây ra sự hoang mang, lo sợ đối với người dân mà còn làm nảy sinh nhiều rắc rối về mặt pháp lý.

>> Nhà nghiêng cứ nghiêng
>> Bỗng dưng mang vạ
>> Nhà 5 tầng tại Hà Nội bị lún, nghiêng
>> Nhà 5 tầng đổ sập giữa Hà Nội

Hồi hộp lo sợ

Tiếp sau sự cố ngôi nhà 5 tầng (số 49, phố Huỳnh Thúc Kháng, P.Láng Hạ, Q.Đống Đa, Hà Nội) bị sập đổ hoàn toàn vào chiều 31.3, có thêm hàng loạt ngôi nhà cao tầng trên địa bàn Thủ đô được phát hiện trong tình trạng trạng lún, nghiêng, nứt… nghiêm trọng.

Đó là ngôi nhà 5 tầng số 14, ngõ 91, phố Nguyễn Chí Thanh, P.Láng Hạ; nhà số 48, phố Hoàng Ngọc Phách, Q.Đống Đa. Nhà 5 tầng số 366 đường Cầu Giấy, P.Dịch Vọng, Q.Cầu Giấy cũng bị nghiêng sang một bên, tách khỏi ngôi nhà bên cạnh; khu tập thể 5 tầng của Bộ Tư pháp (P.Cống Vị, Q.Ba Đình) bị phát hiện lún nghiêng ra phía sau từ 30 - 35 cm.

Toàn bộ 10 tòa nhà tái định cư Đầu Tàu thuộc P.Thịnh Liệt, Q.Hoàng Mai hiện cũng đang xuống cấp nghiêm trọng. Tất cả những ngôi nhà nghiêng này đều khiến cho hàng trăm hộ dân sinh sống trong hoang mang lo sợ ngôi nhà có thể sụp đổ bất cứ khi nào…

Khi chúng tôi có mặt tại khu tái định cư Đầu Tàu, quan sát những tòa nhà N1, N2, N5, N6, N7… điều đầu tiên đập vào mắt là hàng loạt những móng, nền nhà bị nứt, sụt lún. Trong khi đó, phần vỉa hè, bậc tam cấp lên xuống liên tục bị gãy nứt, tạo thành những hàm ếch "miệng" rộng bằng hai gang tay người lớn. Chưa hết, nền nhà tầng 1, nơi để xe của các tòa nhà trên cũng bị nghiêng, võng xuống, khiến những cột đường ống nước thiết kế bằng gạch bị vỡ vụn.


Nền móng tòa nhà N2, khu tái định cư Đầu Tàu bị lún, nứt hở hàm ếch - Ảnh: Minh Sang

Chủ hộ căn số 503, N6, bà Đàm Thị Căng, lo sợ cho biết: "Gia đình tôi chuyển về đây từ năm 2007 và từ đó tới nay, các vết nứt, sụt lún mỗi ngày một sâu, rộng ra… các hộ dân đã nhiều lần làm đơn kiến nghị gửi các cấp chức năng xem xét khắc phục nhưng không thấy hồi âm".

Ông Vũ Văn Qua, tổ trưởng dân phố khu tái định cư Đầu Tàu, cũng cho hay: "Ngay sau khi Hà Nội có nhà bị sập do nứt, lún, nghiêng, thì các hộ dân nơi đây tỏ ra hoang mang vô cùng, họ đã liên tục liên lạc với Ban quản lý tòa nhà đề nghị sớm xử lý tình trạng nứt, sụt lún để yên tâm sinh sống, nhưng hiện vẫn chưa được giải quyết". Cũng theo ông Qua, trước sự chậm trễ, thờ ơ của cơ quan hữu trách, nhiều hộ gia đình có điều kiện đã tính tới phương án bán nhà, chuyển tới nơi khác sinh sống.

Tương tự là ngôi nhà 5 tầng số 366 đường Cầu Giấy. Theo quan sát của Thanh Niên Online, độ rộng của những vết nứt này là khá lớn, lệch so với kết cấu ban đầu trên 10 cm. Hiện ngôi nhà được dùng làm shop thời trang, kinh doanh bán buôn bán lẻ. Một số người dân nơi đây cho biết, ngôi nhà này được xây dựng trên nền ao hồ được san lấp lại từ những năm 2000.

Cũng xuất hiện tình trạng lún, nghiêng, ban công nơi tầng 1 bị võng hẳn xuống, xuất hiện hàng loạt vết nứt và trong nhà vẫn còn người dân sinh sống, đó là ngôi nhà 4 tầng số 48 nằm trên phố Hoàng Ngọc Phách, thuộc P.Láng Hạ. Hiện ngôi nhà số 48 này đã tách rời khỏi ngôi nhà số 50 và "tựa lưng" vào ngôi nhà số 46.

"Đề nghị chính quyền phải có biện pháp gì đó. Không có biện pháp khắc phục kịp thời, biết đâu nhà đó bị đổ, gây hậu quả nghiêm trọng, khi đó ai sẽ là người chịu trách nhiệm?", bác Nguyễn Thị Hoa, một người dân sinh sống trên phố Hoàng Ngọc Phách, tỏ ý băn khoăn, lo lắng.

Sống vất vưởng

Trở lại với sự kiện sụp đổ của ngôi nhà 5 tầng số 49, phố Huỳnh Thúc Kháng (P.Láng Hạ), đã gần một tháng nhưng tới nay, 19 hộ dân với gần 100 con người vốn sinh sống tại cầu thang 1, chung cư số 51 - sát cạnh ngôi nhà số 49 bị sập vẫn phải sống trong cảnh di tản, tạm bợ…

Trước đó, ngôi nhà số 49 bị sập, một số căn hộ thuộc chung cư số 51 kế bên bị hư hỏng, kết cấu xây dựng ban đầu thay đổi và để đảm bảo an toàn tới tính mạng người dân, UBND P.Láng Hạ đã có quyết định di dời 19 hộ dân sống tại chung cư số 51, đồng thời chính quyền P.Láng Hạ cũng hỗ trợ cho mỗi gia đình số tiền 2 triệu đồng. Tuy nhiên số tiền này xem ra cũng chỉ như muối bỏ bể so với những chi tiêu thường ngày của mỗi hộ phải dời đi.

Gặp gia đình ông Nguyễn Văn An, một trong số 19 hộ phải di dời theo quyết định của P.Láng Hạ, hiện sinh sống nhờ trong ngôi nhà của cậu con trai út chỉ vỏn vẹn hơn 50m2, ông An cho biết: "Chấp hành đúng quy định của chính quyền, hộ nhà tôi gồm 5 nhân khẩu đã phải di dời tới ở nhờ đứa con trai. Ban đầu cũng chỉ nghĩ là đi mấy hôm, đợi giải quyết nhanh sẽ được về lại, nhưng không ngờ lâu tới thế. Quả thật tới giờ gia đình tôi thấy khổ cực vô cùng, 5 người nhà tôi với 4 người nhà cậu con út là thành 9 người, mà sống tạm bợ, chật chội thế này thì chịu sao nổi…".


Đã gần một tháng trôi qua nhưng các gia đình tại chung cư số 51 vẫn chưa biết số phận ra sao khi căn nhà số 49 đổ sập hoàn toàn - Ảnh: Minh Sang

Tương tự là hộ bà Trần Thị Hồng Vân. Cũng từ hôm nhận lệnh di dời và cầm theo 2 triệu đồng hỗ trợ, gia đình 6 người nhà bà Vân đã phải thuê trọ tại ba nơi khác nhau. Và theo lời bà Vân, chưa tới một tháng nhưng số tiền thuê trọ, các khoản tiền phát sinh khác đã lên tới cả chục triệu. "Nói thật với các chú, cứ vất vưởng thế này ảnh hưởng tới chuyện học hành của bọn trẻ con lắm…", bà Vân tâm sự.

Hiện tại, mong mỏi lớn nhất của 19 hộ dân chung cư 51 là mau chóng được chính quyền chấp thuận cho quay về sinh sống trong chính những ngôi nhà mang tên mình.

Theo tìm hiểu của Thanh Niên Online, hiện trường vụ nhà sập số 49 đã được dọn dẹp, thông thoáng, nhưng không hiểu sao, đã gần một tháng qua đi, tòa nhà chung cư 51 kế bên vẫn không được cho sửa chữa, chỉnh trang lại để 19 hộ dân được quay về ổn định cuộc sống.

Đã không dưới ba lần PV Thanh Niên Online cũng như một số phóng viên báo đài khác tìm gặp bà Trương Thị Nhung - Chủ tịch UBND P.Láng Hạ - nhưng đều bị khước từ, nhân viên dưới quyền luôn viện cớ bà Nhung đi vắng, trong khi bà Nhung vẫn ngồi mở cửa tiếp khách trong phòng làm việc.

Hà An

Chủ tịch UBND và phó trưởng công an xã bị đâm trọng thương

Quyền Tự Do Của Công Dân Nước CHXHCN Việt Nam về Ứng Cử & Bầu Cử


Quyền Tự Do Của Công Dân Nước CHXHCN Việt Nam về Ứng Cử & Bầu Cử Quốc Hội & Hội Đồng Nhân Dân các cấp ngày 22-5-2011

Cao Trào Tẩy Chay Bầu Cử Quốc Hội CS độc diễn 22-5-2011

———

I. Luật pháp hiện hành của Nước CHXHCN Việt Nam về Tự do Bầu cử – Ứng cử QH & HĐND các cấp :

1. Hiến pháp 1992 (bổ sung 2001), Bộ Luật Hình sự 1999 (bổ sung 2009), các Bộ Luật về Bầu cử, Ứng Cử QH & HĐND các cấp của Nước CHXHCNVN 1980, 1992, 1997, 2001 và của Nước VNDCCH miền Bắc 1959… khi dùng ý niệm Quyền Tự Do Bầu cử – Ứng cử thì đương nhiên loại trừ ý niệm Trách Nhiệm bị buộc thực thi Quyền Tự Do ấy.

2. Tất cả Hiến pháp và các Bộ Luật nêu trên đều xác nhận: Tự do Bầu cử và Ứng cử là QUYỀN. Không có một điều nào xác nhận, dù ám chỉ, 2 việc này là TRÁCH NHIỆM, buộc Công dân phải chấp hành / thi hành, mà nếu không chấp hành / thi hành thì sẽ bị Luật pháp trừng phạt.

3. KHÔNG CÓ ĐIỀU LUẬT nào buộc Công dân phải Bầu cử – Ứng cử. KHÔNG CÓ LUẬT nào cấm Công dân ở nhà, đi thăm nhau, đi du ngoạn, đến các nơi Thờ tự để cầu nguyện / hành hương trong ngày bầu cử, NẾU KHÔNG ĐI BẦU vì bất cứ lý do gì. (Dân có quyền làm những gì Pháp luật không cấm).

4. Điều 126 Bộ Luật Hình sự Nước CHXHCNVN năm 1999, bổ sung năm 2009 :

Tội xâm phạm quyền (Tự do) Bầu cử – Ứng cử của Công dân :

1) Người nào lừa gạt, mua chuộc, cưỡng ép hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở việc thực hiện quyền (tự do) bầu cử, quyền ứng cử của công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 1 năm, phạt tù 3-12 tháng.

2) Nếu : a) Có tổ chức; hoặc b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn; hoặc c) Gây hiệu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tù 1-2 năm.

3) Phạm nhân có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định 1-5 năm.

5. Điều 87 Luật Bầu cử Quốc hội 1997, bổ sung 2001 qui định : Người nào dùng thủ đoạn lừa gạt, mua chuộc, cưỡng ép làm trở ngại việc (tự do) bầu cử, ứng cử đại biểu Quốc hội của công dân… thì theo mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

+ Nghĩa là Luật pháp hiện hành của Nước CHXHCNVN ngăn cấm việc lừa gạt, mua chuộc, cưỡng ép hoặc dùng thủ đoạn CẢN TRỞ QUYỀN TỰ DO BẦU CỬ – ỨNG CỬ CỦA CÔNG DÂN, LÀM CHO CÔNG DÂN MẤT TỰ DO, KHI THỰC THI HOẶC KHÔNG THỰC THI QUYỀN NÀY; KHÔNG CẤM CÔNG DÂN TỰ DO TỰ Ý KHƯỚC TỪ THỰC THI QUYỀN NÀY vì bất cứ lý do gì. Dân có quyền làm những gì Pháp luật không cấm.

6. Điều 281 Bộ Luật Hình sự Nước CHXHCNVN năm 1999, bổ sung năm 2009 : Tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ để xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù 1-5 năm. Điều 282 : Tội lạm quyền trong khi thi hành công vụ để xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, bị tù 1-7 năm. Nếu có tổ chức, hoặc phạm tội nhiều lần, hoặc gây hậu quả nghiêm trọng, thì 2 tội này có thể bị tù 5-12 năm. Nếu gây hậu quả rất nghiêm trọng, thì bị tù 10-20 năm. Cả 2 tội đều bị cấm đảm nhiệm chức vụ 1-5 năm, phạt 3-30 triệu VNĐ.

+ Nghĩa là Luật pháp hiện hành của Nước CHXHCNVN ngăn cấm Cán bộ lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lạm quyền : Dân không đi bầu là không có tội, nhưng chính Cán bộ phạm tội, khi dùng thủ đoạn gian trá, ép buộc Dân để lập thành tích bầu cử thành công rực rỡ, tỉ lệ cử tri đi bầu đông, Đại biểu đắc cử với số phiếu cao… bằng các thủ đoạn đàn áp quá quen: tịch thu hộ khẩu, không cấp giấy tờ, gây khó không bán được nhà, đất, xe, con cái học hành khó khăn, không vay được tiền, bị phạt nộp tiền…

II. Luật pháp hiện hành của Nước CHXHCNVN cấm bầu cử gian lận :

7. Điều 127 Bộ Luật Hình sự Nước CHXHCNVN năm 1999, bổ sung năm 2009 : Tội làm sai lệch kết quả bầu cử:

1) Người nào có trách nhiệm trong việc tổ chức, giám sát việc bầu cử mà giả mạo giấy tờ, gian lận phiếu hoặc dùng thủ đoạn khác để làm sai lệch kết quả bầu cử, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 2 năm.

2) Nếu a) Có tổ chức; hoặc b) Gây hậu quả nghiêm trọng, có thể bị phạt tù 1-3 năm.

3) Phạm nhân có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ từ 1- 5 năm.

8. Điều 87b Luật Bầu cử Quốc hội năm 1997, bổ sung năm 2001 qui định: Người có trách nhiệm trong công tác bầu cử mà giả mạo giấy tờ, gian lận phiếu bầu hoặc dùng thủ đoạn khác, để làm sai lệch kết quả bầu cử, thì tùy theo mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

+ Nguyên tắc NN pháp quyền XHCNVN : Dân có quyền làm những gì Pháp luật không cấm, Cơ quan Nhà nước chỉ được làm những gì Pháp luật cho phép. Vì thế, Dân có quyền kiện Cán bộ nào dùng các thủ đoạn để hăm dọa, ép buộc, đàn áp Dân phải đi bầu, hoặc cản trở không cho Dân tự do ứng cử. Cao trào này sẽ giúp Dân kiện nếu có đàn áp, cưỡng bức, hăm dọa.

+ Ở các Nước Dân chủ có bầu cử tự do thực sự, 60-70% cử tri đi bầu và Đại biểu đắc cử đạt 50-60% phiếu bầu là thành công vẻ vang rồi. Các cuộc bầu cử hơn 90% cử tri đi bầu, Đại biểu đắc cử hơn 90% phiếu bầu, chỉ các cuộc bầu cử độc tài, hoặc gian lận mới có. Bầu cử ở VN CS độc diễn luôn đạt tỉ lệ hơn 90%. Do đâu hoành tráng ngoạn mục như vậy ? Chính ai là người xâm phạm quyền tự do của người Dân ? Mọi người bình thường, kể cả trẻ em VN, đều có thể trả lời dễ dàng. Đó chính là bản chất của Bầu cử – Ứng cử độc diễn tại VN CS từ 65 năm nay. Dân VN nên tiếp tục gượng ép đi bầu cách giả dối như vậy không ?

Cao Trào Tẩy Chay Bầu Cử QH CS Độc Diễn 22-5-2011

————-

Lời Kêu Gọi

Tẩy Chay Bầu Cử Quốc Hội Cộng Sản Khóa XIII,

do Đảng CSVN độc diễn ngày Chủ nhật 22-5-2011.

Kính gửi : ‒ Đồng bào Việt Nam trong và ngoài Nước.

‒ Các Quốc hội và Chính phủ Dân chủ, các Tổ chức Nhân quyền và Cộng đồng Thế giới Dân chủ.

Kính thưa Đồng bào và tất cả Quí Vị,

1- Kỳ bầu cử Quốc hội (QH) duy nhất đầu tiên của "Nước Việt Nam Độc Lập", ngày 6-1-1946 có sự tham gia của nhiều đảng phái, vì ông Hồ Chí Minh và đảng CSVN lúc đó chưa đủ mạnh, nên buộc phải giả bộ chia sẻ quyền lực với các Đảng phái khác. Nhưng sau đó, CS đã dùng mọi thủ đoạn triệt tiêu các Đảng phái Quốc gia để cướp trọn quyền lực và thiết lập bộ máy "chuyên chính vô sản", bất cứ ai đòi bầu cử đa nguyên đa đảng cạnh tranh lành mạnh đều bị cấm đoán, đàn áp và tù đày khổ sai cho đến chết. Từ khóa II, năm 1960 ở miền Bắc, và từ khóa VI, năm 1976 ở toàn Việt Nam, chỉ còn lại những cuộc bầu cử mang tính độc tài độc đảng, hình thức dân chủ giả hiệu bù nhìn, một mình đảng cộng sản độc diễn "đảng cử – dân bầu" thôi.

Từ khóa II năm 1960, Đức cố Hồng Y Giuse Maria Trịnh Như Khuê, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội, có lẽ là người đầu tiên công khai cương quyết không đi bầu QH bù nhìn ấy. Dù không có luật nào buộc người Dân phải đi bầu, Ngài vẫn bị quản chế trong khuôn viên Tòa Tổng Giám mục Hà Nội đến năm 1975, Ngài được đi Rôma nhận tước Hồng Y tiên khởi của Giáo hội Công giáo VN. Còn những ai mạnh dạn không đi bầu như Ngài đều bị đày đọa trong các nhà tù CS có thể cho đến chết.

Từ khóa VI năm 1976, đã có một số người công khai khước từ kiểu đi bầu gian trá ấy như Hòa thượng Thích Quảng Độ, Hội trưởng Lê Quang Liêm, các Linh mục Chân Tín Sài Gòn, Nguyễn Hữu Giải, Nguyễn Văn Lý, Phan Văn Lợi Huế… chưa kể khá nhiều người tẩy chay mà không công bố.

Tuy chỉ là hình thức dân chủ giả hiệu, nhưng đảng CSVN phải ranh ma dùng lá phiếu của người Dân, để qua QH bù nhìn này mới hợp thức hóa quyền lãnh đạo của họ được. Không có luật nào cho phép bạo quyền trừng phạt người Dân không đi bầu, nhưng tà quyền CS vẫn dùng mọi thủ đoạn đàn áp, ép buộc người Dân đóng kịch. Vậy nếu Đồng bào vượt thắng sợ hãi, mạnh dạn đồng lòng tẩy chay, càng đông càng hiệu quả, thì QH dân chủ giả hiệu này không thể thành hình được, buộc CS phải chấp nhận đa nguyên đa đảng, chế độ CS độc tài phải bị chuyển đổi.

2. Vì thế, hưởng ứng Lời Kêu Gọi Tẩy Chay Bầu Cử QH CS độc diễn của Khối 8406 ngày 1-2-2011 và theo nguyện vọng của đa số Đồng bào VN trong và ngoài Nước, chúng tôi kêu gọi Đồng bào quốc nội, đặc biệt là 2 lực lượng Công an và Quân đội hãy mạnh dạn đứng hẳn về phía Dân tộc, không đi bầu Quốc hội Khóa XIII, do Nhà cầm quyền CSVN độc diễn Chủ nhật 22-5-2011, bằng các hình thức sau :

+ Trước ngày bầu cử, liên tục gửi tin nhắn qua điện thoại, phản đối bầu cử QH CS độc diễn. Khi thuận tiện, dùng sơn, than, phấn, mủ cây… viết khẩu hiệu : "Tẩy Chay Bầu Cử, Không Đi Bầu QH CS Độc Diễn, Dân Chủ Phải Có Đa Nguyên Đa Đảng, Đa Nguyên Đa đảng Là Dân Chủ"… tại những nơi công cộng: ghế công viên, vách tường, cột điện… hoặc in/viết lên giấy, dán, rải, thả bong bóng…

+ Không đến các phòng phiếu, không bỏ phiếu thay, không cho ai bỏ phiếu giùm. Điều này kính xin các Chức sắc Tôn giáo, Nhân sĩ Trí thức, Công an, Quân đội… mạnh dạn nêu gương cho giới dân thường. Nếu tiếp tục dối gạt lương tâm, tự tay bầu hệ thống độc tài, làm sao kêu trách ai được ?

+ Cầu nguyện, thăm viếng Chùa chiền, Thánh thất, Nhà thờ… suốt ngày hôm đó.

+ Mang các biểu ngữ "Dân Là Chủ, Chống Giặc Tàu, Dân Chủ Phải Có Đa Nguyên Đa Đảng, Đa Nguyên Đa Đảng Là Dân Chủ, ĐN ĐĐ Là Hòa Bình, ĐN ĐĐ Là Ổn Định, ĐN ĐĐ Là Vững Bền, ĐN ĐĐ Là Thăng Tiến"… tập họp bất cứ ở đâu, dù đông dù ít, đưa cao biểu ngữ, hát bài thích hợp… trong ôn hòa bất bạo động, với thời gian vắn hoặc dài tùy hoàn cảnh.

+ Các Chùa chiền, Thánh thất, Nhà thờ… nên tổ chức các buổi cầu nguyện suốt năm 2011 cho Dân Chủ Đa Nguyên Đa đảng tại Việt Nam. Đặc biệt tổ chức cầu nguyện ngày 22-5-2011.

3. Đây chính là một trong các áp lực hữu hiệu giúp chuyển đổi chế độ chính trị nhất nguyên, độc đảng hiện nay ở Việt Nam sang Chế độ Chính trị Đa nguyên, Đa đảng bằng con đường hòa bình, bất bạo động, chúng tôi kính xin Đồng bào hải ngoại, các Quốc hội, Chính phủ Dân chủ, các Tổ chức Nhân quyền và Cộng đồng Thế giới Dân chủ hỗ trợ chúng tôi bằng mọi cách cho sớm thành công.

Kính mời mọi Tổ chức, cá nhân quốc nội hải ngoại nhiệt tình tham gia.

Kêu gọi tại Việt Nam ngày 22 tháng 4 năm 2011.

Cao Trào Tẩy Chay Bầu Cử Quốc Hội CS độc diễn 22-5-2011

1
0
 
Rate This

Cục Hàng không gặp riêng HLV Lê Minh Khương


Thứ hai, 25/4/2011, 15:57 GMT+7

Sáng nay, ông Lê Minh Khương và Luật sư đại diện đã có buổi làm việc với lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam liên quan đến vụ HLV Taekwondo này bị hành hung trên máy bay hôm 18/4.
>Cục Hàng không chuyển hướng thanh tra vụ HLV Taekwondo 
>Nếu bị tiếp viên vu khống, HLV Taekwondo có quyền kiện

Cuộc gặp giữa 2 bên có tính chất trao đổi thân tình quan điểm cá nhân giữa vị HLV Taekwondo với lãnh đạo Cục Hàng không VN. Nhà chức trách hàng không đã hứa sẽ xác minh cụ thể vụ việc, để có kết luận cuối cùng.

Đạo diễn Trần Lực - một nhân chứng trên chuyến bay VN1169 hôm 18/4.

Theo kế hoạch, chiều nay, Thanh tra Cục Hàng không VN sẽ lên đường vào Đà Nẵng để xác minh và có thể đối chất trực tiếp với các nhân chứng có mặt trong vụ ồn ào giữa HLV Lê Minh Khương và nhân viên của Vietnam Airlines xảy ra hôm 18/4 vừa qua. Ngoài căn cứ là bản tường trình, tờ khai của tiếp viên, trung tâm an ninh, các nhân chứng, Thanh tra Cục sẽ huy động tối đa bằng chứng để xác định chính xác vụ việc, trên cơ sở đó có biện pháp xử lý phù hợp và sẽ ra thông cáo báo chí để rộng đường dư luận.

Ca sĩ Quang Hà - người chứng kiến sự việc trên chuyến bay và cho biết sẵn sàng ra làm chứng cho HLV Lê Minh Khương.

Trước đó, trong hai ngày 23 và 24/4, luật sư Trần Thu Nam đã gặp, lấy chữ ký nhân chứng của đạo diễn Trần Lực, ca sĩ Quang Hà, ông Quang Cường và một số nhân chứng khác trên chuyến bay VN1169 đêm 18/4. Luật sư này cho rằng đây là cơ sở để đối chất với phía Vietnam Airlines và yêu cầu hãng vận chuyển này rút kinh nghiệm.

Theo Luật sư Trần Thu Nam - đại diện pháp lý cho ông Lê Minh Khương, những ngày qua, vị HLV Taekwondo này cảm thấy rất mệt mỏi. Công việc của ông đã bị ảnh hưởng ít nhiều. Vị HLV này mong vụ việc sớm kết thúc để ông tập trung toàn lực vào việc đào tạo các học trò của mình.

Phía Vietnam Airlines cũng dẫn chứng biên bản có chữ ký của 3 vị khách ngồi trên khoang thương gia. Trong đó, hãng hàng không công bố bức thư làm chứng viết bằng tiếng Anh của hành khách có tên Eileen Tan (người Singapore), Giám đốc một doanh nghiệp du lịch có trụ sở tại TP HCM. Chiều nay, VnExpress.net đã tới trụ sở công ty - nơi bà Eileen Tan làm việc. Tuy nhiên, nhân viên ở đây cho biết, giám đốc đi công tác vắng và chưa biết khi nào sẽ về.

Hồng Anh

Bất động sản ồ ạt khuyến mãi


Thứ hai, 25/4/2011, 20:23 GMT+7

Hỗ trợ 17-20% lãi suất cho khách mua nhà, giảm giá 5% và một năm phí quản lý căn hộ nghỉ dưỡng, tặng sổ tiết kiệm cho người mua nền đất... là những chiêu khuyến mãi đang thi nhau xuất hiện trên thị trường địa ốc. 
Đề xuất giảm 30% giá nhà đất để kích cầu / Địa ốc ồ ạt thêm hàng dù 'đói' vốn / Căn hộ tăng giá vì 'đội' tiền vật tư

Trước tình hình bị thắt chặt tín dụng bất động sản, lãi suất cho vay lên trên 20% một năm, chủ đầu tư dự án Happy Plaza (huyện Bình Chánh, TP HCM) tung ra chương trình chia sẻ lãi vay. Người mua dự án Happy Plaza khi vay vốn ngân hàng xong, chuyển hóa đơn chứng từ về cho chủ đầu tư sẽ được hoàn phần lãi suất phải trả cho đến khi bàn giao nhà. Trường hợp người mua căn hộ bằng tiền mặt, chủ đầu tư sẽ hoàn lại mức lãi suất trung bình 17%.

Khách hàng mua nền đất ở Bình Dương, Đồng Nai làm thủ tục với ngân hàng để nhận sổ tiết kiệm do chủ đầu tư và đơn vị phân phối bất động sản khuyến mãi. Ảnh: Vũ Lê.

Dòng sản phẩm đắt đỏ là second home (căn hộ nghỉ dưỡng) cũng nhập cuộc đua khuyến mãi. Ngày 22/4, Công ty Hoàn Cầu mở bán 143 căn hộ nghỉ dưỡng 5 sao Nha Trang Center tại TP HCM. 22 khách đầu tiên đặt cọc mua căn hộ sẽ được giảm 5% trên giá bán khởi điểm 1.700 USD mỗi m2, và được tặng một năm phí quản lý căn hộ và thẻ ưu đãi sử dụng 2 đêm miễn phí phòng khách sạn. Những ai mua căn hộ 2-3 phòng ngủ và penhouse (căn hộ thông tầng), chủ đầu tư tặng thêm thẻ hội viên một năm chơi và tập golf miễn phí tại Diamond Bay Resort and Golf.

Bên cạnh đó, các dự án đất nền tại tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An cũng khuyến mại ồ ạt. Ngày 23/4, Công ty cổ phần dịch vụ thương mại và xây dựng địa ốc Kim Oanh đã trao tặng sổ tiết kiệm trị giá 3-50 triệu đồng cho các khách hàng mua nền đất tại khu Mỹ Phước, Thành phố mới Bình Dương, dự án An Viễn tại Đồng Nai. Tổng giá trị của gói khuyến mãi khoảng 4 tỷ đồng.

Ngày 24/4 đất nền Long An có giá khởi điểm 2-2,5 triệu đồng mỗi m2 cũng nhập cuộc đua khuyến mãi. Chủ đầu tư dự án Everluck Residence thuộc thị trấn Thủ Thừa (Long An) mở bán khoảng 80 nền đất tại TP HCM. Người tìm hiểu thông tin dự án được treo các giải thưởng LCD, máy ảnh, bếp điện hồng ngoại. Khách hàng mua đất nền được tặng sổ tiết kiệm trị giá 5-10 triệu đồng.

Môi giới nhà đất (nữ) dùng tờ rơi thông tin dự án có kèm theo thông tin chương trình khuyến mãi rất cụ thể để giới thiệu cho khách hàng. Ảnh: Vũ Lê.

Đầu tháng 4, chủ đầu tư dự án Aroma tại thành phố mới Bình Dương tung chiêu khuyến mãi vàng, tặng hơn 100 lượng vàng cho các khách mua căn hộ. Nếu tính giá vàng trung bình khoảng 37 triệu đồng một lượng thì gói khuyến mãi này xấp xỉ 4 tỷ đồng.

Nhận định về xu hướng nở rộ khuyến mãi địa ốc, Tổng giám đốc Công ty cổ phần An cư lạc nghiệp, Nguyễn Vĩnh Minh Thành phân tích: "Bất động sản đang lâm vào tình cảnh khắc nghiệt nhất trong 4 năm qua. Bản chất của câu chuyện này là khi thị trường yếu thì áp dụng khuyến mãi".

Tuy nhiên, biến tấu của khuyến mãi thì muôn hình vạn trạng với nhiều lý do như chia sẻ khó khăn với khách hàng, mời gọi người mua tiềm năng... Các chiêu thức khuyến mãi còn bắt nguồn từ sự cạnh tranh của những sản phẩm cùng phân khúc. Đôi khi, chủ đầu tư tung khuyến mãi để cạnh tranh với đối thủ có sản phẩm cùng loại.

Theo ông Thành, trên lý thuyết khuyến mãi là biện pháp kích cầu, tức là thị trường phải có nhu cầu thì doanh nghiệp, nhà phân phối mới có cơ sở để gây sự chú ý. Tuy nhiên, đối với những nhà đầu tư không có niềm tin vào thị trường thì khuyến mãi cũng vô tác dụng.

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, tình trạng ồ ạt khuyến mãi thể hiện nỗ lực của chủ đầu tư, giới kinh doanh bất động muốn tìm cách vực dậy thị trường địa ốc đang ảm đạm. "Đây gần như là lá bài cuối cùng, còn nước còn tát, trong giai đoạn chờ thị trường qua cơn khát vốn, kinh tế vĩ mô ổn định và niềm tin của nhà đầu tư lạc quan trở lại", một chuyên gia nhận xét.

Vũ Lê