THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

05 December 2011

Tổng thống Miến Điện chính thức ban hành Luật biểu tình

Tổng thống Miến Điện Thein Sein (AFP/ C. Archambault)
Tổng thống Miến Điện Thein Sein (AFP/ C. Archambault)

Thụy My

Hãng tin AFP dẫn nguồn tin từ báo chí chính thức của Miến Điện hôm nay (3/12) cho biết, Tổng thống Thein Sein đã chính thức ký ban hành Luật biểu tình cho phép người dân được biểu tình một cách hòa bình nếu có xin phép. Đây là một trong hàng loạt các cải cách gần đây của chính quyền Miến Điện.

Theo tờ báo nhà nước Myanmar Ahlin, Luật biểu tình vừa được Tổng thống Thein Sein ký ban hành vào hôm qua. Luật này quy định người dân muốn biểu tình phải thông báo cho chính quyền trước 5 ngày về thời gian, địa điểm và lý do. Người biểu tình cũng phải báo trước là sẽ hô hào, ca hát những gì trong lúc xuống đường, cũng như lộ trình sẽ đi qua. 

Luật biểu tình cấm làm tắc nghẽn giao thông hay gây rối trong cuộc tập họp. Những người nào biểu tình không xin phép có thể bị phạt đến một năm tù. Còn những ai quấy nhiễu những cuộc biểu tình hợp pháp có nguy cơ lãnh bản án hai năm tù giam. 

Đạo luật này đã được Quốc hội Miến Điện thông qua vào tháng trước. Do đa số đại biểu Quốc hội đều thuộc đảng của ông Thein Sein và các đồng minh từ quân đội, nên việc được Tổng thống ký ban hành chỉ là thủ tục hình thức. 

Các cuộc biểu tình hiếm khi xảy ra trong các quốc gia độc tài như Miến Điện. Những cuộc biểu tình đòi dân chủ tại đây vào năm 1988 và 2007 đã bị tập đoàn quân sự thẳng tay đàn áp. Riêng « cuộc nổi dậy của những chiếc áo cà sa » do các nhà sư dẫn đầu, đã thu hút trên 100.000 người tham gia vào năm 2007, là thử thách gay go nhất cho các tướng lãnh. 

Quốc hội mới của Miến Điện chỉ bắt đầu hoạt động vào tháng Giêng năm nay, sau gần năm thập kỷ tập đoàn quân sự nắm quyền với bàn tay sắt. Cuộc bầu cử Quốc hội được tổ chức lần đầu từ 20 năm qua vẫn bị nhiều nhà quan sát cho là gian dối. Hồi tháng 10, Quốc hội Miến Điện đã thông qua một luật cho phép đình công và tham gia các nghiệp đoàn. 

Các nhà lãnh đạo mới của Miến Điện đã làm cho dư luận ngạc nhiên với một loạt các biện pháp cải cách chỉ trong vòng một năm qua, có lẽ là nhằm chấm dứt tình trạng bị quốc tế cô lập. Miến Điện vừa đón tiếp Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trong chuyến viếng thăm lịch sử kéo dài ba ngày, vừa kết thúc hôm qua. 

Cũng trong hôm nay, chính quyền Miến Điện đã ký kết thỏa thuận hưu chiến với một nhóm nổi dậy chủ chốt của người thiểu số.

Mỹ kéo dài sứ mạng bí mật máy bay X-37B


Sunday, December 04, 2011 2:27:26 PM (RedOrbit.com) -
 Chiếc máy bay không gian bí mật của Không Lực Hoa Kỳ, có tên là X-37B, được phóng lên quỹ đạo quanh trái đất vào ngày 5 Tháng Ba, 2011, được dự trù sẽ bay trong 270 ngày. 

Máy bay không gian X-37. (Hình: NASA)

Thời hạn này đã tới vào ngày Thứ Tư, 30 Tháng Mười Một, nhưng Không Lực đã quyết định kéo dài sứ mạng của nó. Không có dấu hiệu nào là chiếc máy bay sẽ hạ cánh vào những ngày sắp tới đây.

"Nó vẫn còn ở trên đó," theo lời Thiếu Tá Tracy Bunko, một phát ngôn viên cho Bộ Trưởng Không Lực. "Cuộc thực nghiệm trên quỹ đạo đang tiếp tục."
"Mặc dù chúng tôi không thể nói trước khi nào cuộc thực nghiệm sẽ hoàn tất, chúng tôi đang học được những điều mới về con tàu mỗi ngày, điều làm cho sứ mạng trở thành một tiến trình rất năng động," ông nói thêm.

Những gì chiếc máy bay không gian đang thực hiện quả thật là điều tối mật. Không Lực nhất mực nói chiếc X-37B, do công ty Boeing chế tạo tại cơ sở của họ ở Huntington Beach, được thiết kế để thực hiện những cuộc thực nghiệm khoa học trên quỹ đạo, nhưng các nhà phân tích nói chiếc máy bay có thể làm nhiều hơn thế.
Các nhà phân tích tin rằng chiếc X-37B có thể là một máy bay do thám trên quỹ đạo hoặc để phá rối các vệ tinh của địch. Con tàu không gian cũng có khả năng chuyên chở vật liệu tới Trạm Không Gian Quốc Tế (ISS).

Vào Tháng Mười, Boeing đã đề nghị chế tạo một kiểu lớn hơn, được gọi là Z-37C, có thể chở các phi hành gia tới ISS, nhằm giảm bớt sự lệ thuộc của NASA vào các hỏa tiễn Soyuz của Nga, với phí tổn $50 triệu một chỗ ngồi.
Dù nhiệm vụ của X-37B là gì, nó sẽ làm công việc đó lâu hơn thời gian được dự trù là 270 ngày. Năm ngoái Không Lực nói rằng chiếc X-37B có thể ở trên quỹ đạo trong chín tháng trước khi nó hết điện và cạn nhiên liệu.

Bay quanh trái đất ở độ cao 210 dặm với vận tốc 17,000 dặm một giờ, con tàu không gian được thiết kế để trượt trở về Trái Ðất với sự hướng dẫn chính xác của các tín hiệu dẫn đường GPS và chạm đất trên một phi đạo của Căn Cứ Không Quân Vandenberg ở California, nhưng chưa biết sẽ xảy ra vào lúc nào.

Không rõ là chiếc X-37B có thể ở trên quỹ đạo bao lâu nữa. Sau khi vào không gian, chiếc máy bay đã giương những tấm năng lượng mặt trời để thu năng lượng, tăng cường nguồn điện của chiếc máy bay. Trên lý thuyết, nó thể kéo dài sứ mạng tới một năm.

Chiếc X-37B trông giống như một phi thuyền con thoi, nhưng chỉ nhỏ bằng một phần tư. Chiếc X-37B có sải cánh khoảng 14 feet và dài 29 feet. Những miếng ngói cản nhiệt của nó bền hơn của các phi thuyền con thoi. Hệ thống điều khiển chuyến bay bằng cơ điện (electromechamics) thay thế những bộ phận khởi động bằng thủy lực của những phi thuyền con thoi, và chiếc X-37B được chạy bằng điện mặt trời thay vì các tế bào nhiên liệu đông lạnh.

Những cải tiến cho phép X-37B ở lại trên quỹ đạo lâu hơn nhiều so với phi thuyền con thoi, với các sứ mạng bị giới hạn khoảng 18 ngày, theo các viên chức của Không Lực.
Không Lực Hoa Kỳ nói sẽ không loan báo ngày trở về của X-37B cho tới khi thời gian tới gần. Khi các kỹ sư quyết định chấm dứt sứ mạng, chiếc X-37B sẽ khai hỏa hỏa tiễn đẩy để giảm cao độ và lao trở vào bầu khí quyển, được hướng dẫn bằng GPS. Chiếc máy bay không gian sẽ được che chở trước nhiệt độ nóng chảy bằng những viên ngói bằng sứ khi nó bay trên Thái Bình Dương, và chiếc máy điện toán của nó sẽ tự động hướng dẫn nó tới một phi đạo dài 15,000 feet tại căn cứ Vandenberg.

Máy bay không gian X-37 đã khởi sự với tính cách một dự án của NASA, nhưng được giao lại cho Bộ Quốc Phòng vào năm 2004. Chiếc X-37 cuối cùng do Không Lực chịu trách nhiệm vào cuối năm 2006. Sứ mạng mở đầu của X-37 chấm dứt vào ngày 3 Tháng Mười Hai năm ngoái, sau 224 ngày trong không gian.

Lộ rõ tim đen của nhà cầm quyền Hà Nội


Jos. Bình An Nhà cầm quyền Hà Nội đã trắng trợn chơi giáo xứ Thái Hà một đòn bẩn thỉu mà giới dân dã thường gọi là "úp sọt". Đây là chiêu thức cài bẫy, vu khống được sắp đặt tính toán kỹ càng, chỉ có những nhà cầm quyền bất lương mới sử dụng một cách chuyên nghiệp.

Diễn tả lại ngày 2/12/2011 đoàn giáo dân giáo xứ Thái Hà trên đường ra ủy ban nộp đơn về. Họ đi hàng hai gọn ghẽ, không hô hào, la hét. Chỉ cùng nhịp hát bài Kinh Hòa Bình, một đám đông đi như vậy muốn giữ trật tự, kỷ luật thì có gì tốt hơn là để họ nhập tâm chuyên chú vào việc đọc kinh. Họ không dừng lại, không đi vòng vèo. Họ đi một mạch không dừng từ nơi nộp đơn về Nhà thờ Lớn, nơi mà họ gửi xe máy để lấy xe về. 

Đến đoạn trước cổng công an quận Hoàn Kiếm, cách nhà thờ lớn Hà Nội không xa. Nhà cầm quyền Hà Nội nhận thấy nếu không " úp sọt" nhanh thì đoàn giáo dân sẽ kịp lấy xe ra về. Bởi vậy họ ập xe buýt đến, đổ quân và bấy giờ mới dùng loa gào hét " đề nghị giải tán, không tụ tập, vi phạm nghị định…" miệng nói cho có cớ, tay chân làm ngay. Nhà cầm quyền Hà Nội lập tức cho công an, mật vụ xông vào bắt người lập tức, bất chất người ta thanh minh là đang trên đường lấy xe về. Sở dĩ nhà cầm quyền Hà Nội phải làm ráo riết như thế bởi họ sợ vài phút nữa mọi người về hết thì vỡ kịch bản đã sắp sẵn. Một kịch bản nham hiểm khi nhà cầm quyền đã chuẩn bị máy quay, chuẩn bị những tên thanh niên (là công an cải trang) đi lẫn trong đoàn để la ó đồng đội của chúng mặc sắc phục tạo lý do. Thậm chí chúng còn dùng nữ mật vụ, đóng giả giáo dân cầm băng rôn gào hét phấn khích để người khác tưởng lầm là giáo dân phản ứng tiêu cực. Từ cái gọi là vận động giải tán đến cưỡng chế là 30 giây, những đoạn clip, ghi âm đều thể hiện cái tâm đen tối của nhà cầm quyền cố ý bằng mọi giá " úp sọt" những người giáo dân hiền lành. 

Nữ Công an đi bên cạnh ông Canh Phó Công An Quận Hoàn Kiếm 

Nữ Công An đóng giả làm Giáo Dân cầm băng rôn "Đừng biến Tu Viện thành nơi nhảy đầm" 

Ý đồ nham hiểm của nhà cầm quyền Hà Nội tấn công giáo xứ Thái Hà là có hệ thống, có chủ ý rõ rệt kéo dài nhiều năm. Nhà cầm quyền liên tục, khiêu khích gây hấn giáo xứ Thái Hà hết sự vụ này qua sự vụ khác, không để cho nhà thờ, giáo dân, linh mục được sống cuộc đời tôn giáo, tín ngưỡng, tâm linh được yên lành. Từ chuyện chiếm đất làm biệt thư chia lô không được xoay thành vườn hoa, ý đồ xây chung cư trên đất Ba Giang, tiếp đến là xây trạm nước thải trên tu viện là một ý đồ phỉ báng tôn giáo. Kiểu như tu viện tôn nghiêm của chúng mày chỉ đáng tao xây nhà vệ sinh, trạm nước thải…một loạt hành động đấy cho thấy việc khiêu khích tấn công giáo xứ Thái Hà của nhà cầm quyền Hà Nội là có hệ thống, xuyên suốt và có ý đồ chính trị đen tối rõ ràng. 

Đến vụ cho côn đồ đóng giả nhân dân, dân phòng xúc phạm nhà thờ, chỉ điểm tay trong vào đọc bảng tin rồi buông lời khiêu khích đến trà trộn đóng giả giáo dân trên đường đi về la ó tạo cớ bắt bớ là một chuỗi hành vi đầy toan tính trước của nhà cầm quyền Hà Nội. Khi cưỡng ép để bắt bằng được một số giáo dân, bất chấp luật pháp, công an Hà Nội đã tiến hành lấy dấu vân tay, chụp hình cả linh mục, bắt đeo bảng số trước ngực như tội phạm. Việc này tiến hành chớp nhoáng có ghi lại hình để tạo hình ảnh đưa lên truyền hình như đây là các tội phạm. Sau đó nhanh chóng thả hết khi đạt được mục đích lấy hình ảnh lừa bịp dư luận. 

Nữ công an sẵn sàng gào hét phấn khích

Chắc chắn chiều này 4/12/2011 chính quyền Hà Nội sẽ họp báo và trưng ra những bằng cớ chụp giật lừa đảo mà có được để bịp bợm công luận , báo chí, quan sát quốc tế. Nhưng âm mưu đen tối ấy không dễ gì mà lừa được ai, một kịch bản quá cũ mèm mà nhà cầm quyền Hà Nội dựng lên cốt chỉ diễn cho bọn đàn em, đệ tử trung thành xem tự sướng với nhau mà thôi.