THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

02 October 2013

Mỹ lên tiếng rồi nhé

Mỹ lên tiếng rồi nhé

(facebooker Ngân An)Tuyên bố của Đại sứ quán Hoa Kỳ về ông Lê Quốc Quân
2/10/2013
Chúng tôi quan ngại sâu sắc về việc chính phủ Việt Nam kết tội và tuyên án 30 tháng tù về tội trốn thuế đối với luật sư nhân quyền và blogger Lê Quốc Quân. Việc chính quyền Việt Nam sử dụng các điều luật thuế để bỏ tù những người chỉ trích chính phủ hoặc bày tỏ quan điểm chính trị của họ một cách ôn hòa là điều đáng lo ngại.
Việc kết án này dường như không phù hợp với quyền tự do ngôn luận và những nghĩa vụ của Việt Nam theo Công ước Quốc tế về Các Quyền Dân sự và Chính trị cũng như các cam kết thể hiện trong Tuyên ngôn Nhân quyền Quốc tế.
Chúng tôi kêu gọi chính phủ hãy thả các tù nhân lương tâm và cho phép
mọi người Việt Nam bày tỏ quan điểm chính trị của họ một cách ôn hòa.


(Hết tuyên bố)


Embassy Statement on Le Quoc Quan
October 2, 2013

We are deeply concerned by the Vietnamese government’s conviction and sentencing of human rights lawyer and blogger Le Quoc Quan to 30 months in prison on tax evasion charges. The use of tax laws by Vietnamese authorities to imprison government critics for peacefully expressing their political views is disturbing.
This conviction appears to be inconsistent with the right to freedom of expression and Vietnam’s obligations under the International Covenant on Civil and Political Rights and commitments reflected in the Universal
Declaration of Human Rights.
We call on the government to release prisoners of conscience and allow all Vietnamese to peacefully express their political views.

LS Lê Quốc Quân lãnh án 30 tháng tù !...


BBC -- Thứ tư, 2 tháng 10, 2013

Ông Lê Quốc Quân là một trong những luật sư bất đồng chính kiến nổi tiếng ở Việt Nam
Tòa án TP Hà Nội vừa tuyên án 30 tháng tù với luật sư bất đồng chính kiến Lê Quốc Quân vì tội trốn thuế theo Điều 161 Bộ Luật Hình sự.

Mức án 30 tháng tù là mức cao nhất mà Viện Kiểm sát đề nghị trong phiên tòa diễn ra từ 8:30 phút sáng 2/10 và mới kết thúc lúc khoảng 2 giờ chiều.Công ty của ông Lê Quốc Quân còn bị phạt 1,2 tỷ đồng, theo luật sư Trần Thu Nam, một trong các luật sư bào chữa cho ông Quân.
Tuy nhiên nó thấp hơn mức cao nhất ghi ở Khoản 3 Điều 161 Bộ Luật Hình sự, trong đó trốn thuế hơn 600 triệu đồng thì mức hình phạt tối đa là 7 năm tù.
Cũng theo luật sư Nam, gia đình ông Quân sẽ kháng cáo.
Bên ngoài Tòa án Nhân dân TP Hà Nội, một số người ủng hộ ông Lê Quốc Quân đang tụ tập hô khẩu hiệu phản đối bản án.

Chặn đường đến tòa

Trả lời phỏng vấn BBC sáng 2/10, ông Lê Quốc Quyết, em trai luật sư Quân nói ông cùng với nhiều giáo dân và một số người dân mất đất ở Dương Nội đi ủng hộ cho anh trai mình bị ngăn ở phố Nguyễn Lương Bằng, Hà Nội, không cho tiến tới tòa án.
"Lực lượng an ninh đông vô cùng, họ đưa cả trung đoàn cơ động đến," ông nói.
Các nguồn tin trên mạng xã hội cho biết ngoài bà Nguyễn Thị Thu Hiền, vợ luật sư Quân, và một người chú của ông, gia đình Lê Quốc Quân không có ai khác được cho phép vào dự phiên tòa.
Hãng thông tấn AP trong tin đăng ngày 2/10 cũng cho biết hàng trăm cảnh sát và nhân viên an ninh đã được huy động trấn thủ các con đường xung quanh tòa án để ngăn người dân tới dự phiên tòa.
"Việt Nam đã chuyển mình thành nền kinh tế thị trường vào cuối những năm 1980 và muốn hội nhập với thế giới, tuy nhiên nước này vẫn giữ nguyên sự kiểm soát nghiêm ngặt đối với quyền tự do ngôn luận và biểu đạt chính trị", AP bình luận.
"Bloggers, các nhà hoạt động và một số khác thường xuyên bị bắt giữ. Đại diện báo chí nước ngoài được phép đến Việt Nam, nhưng bị giới hạn về những nơi họ có thể đến và những tin tức có thể đưa."

Lực lượng an ninh và cảnh sát cơ động được huy động để chốt chặn các con đường xung quanh tòa án

Trốn thuế

Sáng ngày 2/10, báo Công an Nhân dân (CAND) phiên bản điện tử cho đăng tải bài viết trong đó công bố các tài liệu, chứng cứ do cơ quan cảnh sát điều tra thu thập mà tờ này nói là cơ sở để truy tố ông Quân tội trốn thuế:
Để "làm tăng chi phí, giảm thu nhập cho công ty nhằm mục đích trốn thuế thu nhập doanh nghiệp", ông Lê Quốc Quân đã "chỉ đạo kế toán, thủ quỹ ... nhờ một số người thân quen có bằng cấp kế toán, tài chính... để lấy thông tin của họ rồi đưa vào các hợp đồng thuê chuyên gia tư vấn với Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam, lập khống hợp đồng tư vấn môi giới thương mại, mua hóa đơn giá trị gia tăng khống hàng ..." CAND cho biết.
Theo CAND, ông Quân sau đó đã đưa số chi phí này vào khi kê khai tại Chi cục Thuế quận Cầu Giấy.
"Chỉ tính riêng trong hai năm 2010 và 2011, Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam đã lập và ký hợp đồng với 9 chuyên gia tư vấn nhằm tăng chi phí và giảm thu nhập cho Công ty với số tiền là 1,75 tỷ đồng. Số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp Công ty này đã trốn là hơn 437 triệu đồng," trang này nói.
"Cũng trong năm 2010 và 2011, thông qua Phạm Thị Phương và Nguyễn Thị Thơm, Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam đã mua nhiều hóa đơn giá trị gia tăng khống của nhiều công ty với nhiều mặt hàng, qua đó khai tăng chi phí doanh nghiệp nhằm trốn thuế thu nhập doanh nghiệp."
CAND nói bà Phạm Thị Phương và Nguyễn Thị Thơm cùng 'một số đối tượng liên quan' đã "nhận thức được sai phạm và khai rõ toàn bộ hành vi sai phạm của Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam" tại cơ quan điều tra.
"Những người là chuyên gia tư vấn cho Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam cũng trình bày rõ, họ không tham gia làm gì cho Công ty này, không nhận số tiền hàng trăm triệu đồng như phiếu chi mà chỉ ký hợp đồng, phiếu thu, phiếu chi hợp thức cho Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam," trang này nói.
"Mỗi người phải ký 12 hợp đồng, 12 phiếu thu, 12 phiếu chi/lần. Sau khi ký hợp thức, mỗi người được Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam trả từ 1 - 3 triệu đồng."

Hàng trăm người đã tham gia biểu tình ủng hộ luật sư Lê Quốc Quân

'Không dễ dàng bị đè bẹp'

Hôm thứ Ba 1/10, tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch (HRW) đã có thông cáo trong đó gọi việc buộc tội ông Quân là nhằm mục đích chính trị và kêu gọi trả tự do cho ông ngay lập tức.
"Tội trạng của Lê Quốc Quân, đó là đã phê phán chính quyền Việt Nam một cách công khai," ông Brad Adams, giám đốc Châu Á của HRW, nói trong thông cáo đăng tải trên trang web của tổ chức này.
"Đến khi nào chính quyền Việt Nam mới chấp nhận rằng quyền tự do biểu đạt bao gồm quyền được tự do bày tỏ ý kiến khác với ý kiến của đảng cầm quyền một cách ôn hòa?"
"Đến khi nào chính quyền Việt Nam mới chấp nhận rằng quyền tự do biểu đạt bao gồm quyền được tự do bày tỏ ý kiến khác với ý kiến của đảng cầm quyền một cách ôn hòa?"
Human Rights Watch
"Chính phủ Việt Nam lo ngại về vị thế của mình trong xã hội đến nỗi phải tìm đủ cách để bịt miệng và cầm tù hết nhà bất đồng chính kiến này đến nhà bât đồng chính kiến khác."
"Hà Nội cần hiểu rằng sự chỉ trích nhằm vào chính phủ phản ánh một quan điểm đang ngày càng lan rộng trong nước, rằng đã đến lúc Việt Nam cần trở thành nước dân chủ đa đảng thực sự, nơi quyền tự do ngôn luận được tôn trọng."
"Những tiếng nói này sẽ không dễ dàng bị đè bẹp bằng thủ đoạn tàn nhẫn."
Ông Lê Quốc Quân bị bắt ngày 27/12/2012 và đáng ra đã ra tòa ngày 9/7/2013 vì tội Trốn thuế theo quy định tại Khoản 3, Điều 161 Bộ Luật Hình sự. Tuy nhiên một ngày trước đó, tòa có quyết định tạm hoãn vì chủ tọa bị bệnh.
Sinh năm 1971, ông từng là Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam và sau đó bị Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội truy tố về tội Trốn thuế theo quy định tại Khoản 3, Điều 161 Bộ Luật Hình sự.
Là tín đồ Công giáo và là người tham gia đấu tranh dân chủ tích cực trước khi bị bắt, ông đã bị cáo buộc trốn thuế thu nhập doanh nghiệp.
Luật sư Lê Quốc Quân cũng là tiếng nói bất đồng mạnh mẽ ở Hà Nội và từng bị giam 100 ngày sau khi du học từ Hoa Kỳ về nước.

HÌNH ẢNH TƯỜNG TRÌNH VỀ PHIÊN TÒA LÊ QUỐC QUÂN 2/10/2013


Bùi Minh hằng dạy dỗ đám kiêu binh của Đảng


Chửi thẳng vào mặt kẻ bênh vực Đảng


Chị Nga chửi thẳng vào bọn cộng nôTƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP PHIÊN TÒA XÉT XỬ LS. LÊ QUỐC QUÂN
Tin lúc 14:50, Tin từ một nhân viên ngoại giao nước ngoài tham dự phiên tòa cho biết: Tòa đã tuyên án cho luật sư nhân quyền Lê Quốc Quân bản án như sau: 30 tháng tù giam, truy thu 600 triệu tiền thuế và phạt 1,2 tỉ đồng VN.
Luật sư Lê Quốc Quân phản đối bản án và cho rằng Thẩm phán đã không tôn trọng và lắng nghe ý kiến bào chữa của các luật sư.
14:45, Phóng viên VRNs cho biết đã thấy có 4 xe bít bùng đã vào phía trong Tòa án Hà Nội. Có thể phiên tòa đã sắp kết thúc. Có người vừa nhắn tin là bản án 30 tháng. Chúng ta sẽ kiểm chứng lại ngay tin này sau ít phút.
14:20Luật sư Nguyễn Văn Đài cho VRNs biết qua điện thoại: “Viện kiểm sát nhân dân Hà Nội đã đề nghị mức án từ 24-30 tháng tù giam đối với Ls Lê Quốc Quân và đề nghị phạt 1,2 tỉ đồng”. Phiên tòa bắt đầu lại lúc 13:30.
Dân oan Bùi Thị Minh Hằng so sánh: “Nếu so sánh diễn tiến bên ngoài các phiên tòa xử các nhà bất đồng chính kiến khác thì phiên tòa của Ls Quân nhà cầm quyền hạn chế sự bắt bớ, đánh đập những người đi tham dự phiên tòa.” Dân oan Vũ Thị Hảo nhận định: “Phiên tòa hôm nay, nhà quyền cs không thực hiện được quyền con người vì họ cấm người dân đi tham dự phiên tòa như vậy là trái với quy định pháp luật của VN và của quốc tế.” Dân oan Ngô Thị Dung cho hay: “Ls Quân là một người đấu tranh cho tự do và cho công lý đã bị nhà cầm quyền bắt giam, nên chúng tôi xuống đường để bảo vệ và đòi lại quyền tự do cho Ls Quân. Mong sao nhà nước nhận ra được việc làm sai trái của họ khi họ bắt Ls Quân.” Thạch Thảo thắc mắc: “Chi phí cho phiên toà xử tội “trốn thuế ” này khoảng bao nhiêu tiền vậy ta? Mình ít học nên ko biết tính. Lo cho ngân sách HN quá đi mất………”.
01

12:20, Trao đổi với facebooker Cùi Các, nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh, công dân mạng toàn cầu nhận xét về phiên tòa xét xử luật sư Lê Quốc Quân như sau: “tôi đồng ý Ls Lê Quốc Quân là một người hoạt động tích cực cho nhân quyền. Anh có những đóng góp cho nhân quyền qua công việc của mình. Việc anh bị ra tòa vì việc trốn thuế, chưa biết thực hư ra sao. Nhưng với số tiền cáo buộc quá bé so với các doanh nghiệp trốn hàng chục tỷ đồng trở lên thì việc ấy nếu có cũng không đáng phải đưa anh ra xét xử một cách rầm rộ và thiếu công bằng như vậy. Qua đó thấy rằng những công dân đấu tranh cho nhân quyền ở VN luôn luôn gặp sự cản trở và luôn bị gây khó khăn”.
12:00, Phóng viên VRNs cho biết ông Lượng là chú của Ls Lê Quốc Quân cùng với cô Nguyễn Thị Thu Hiền là vợ được vaò trong phiên tòa. Ông Lượng cảm thấy bất bình vì công an ngăn chặn một cách vô lối ở các ngã đường hướng về tòa án.
Bà con chỉ biết hô hào tự do cho Lê Quốc Quân và hát những bài hát yêu nước. Đoàn người kéo dài hơn 500m. Ông Lượng rất cảm động trước tinh thần và sự yêu mến của đồng bào dành cho cháu của mình là luật sư Lê Quốc Quân. Ông Lượng hãnh diện về điều ấy.
Số đồng bào tần hành đến ủng hộ Ls Quân là trên 1000 người, số công an, an ninh rất đông, xuất hiện ở mọi nơi trên suốt tuyến đường từ Thái Hà đến Tòa án. Bà con rất kiên cường và trật tự. Công an giăng hàng ngang chặn đường. Mọi người (khoảng trên 1000 người) đã cùng nhau trở về Thái Hà nghỉ trưa
11:00, chuyện lạ, công an bắt dân đứng giữa đường không cho về. CTV VRNs cho biết: “Vì trời quá oi bức, nắng nóng nên một số bà con đã trở về nhà thờ Thái Hà để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, khi về gần đến Thái Hà thì lực lượng công an các loại đã bao vây, khống chế và bắt bà con đứng giữa đường trong khi thời tiết rất nóng nực. Đây là một hành vi vô nhân tính của nhà cầm quyền nhằm trả thù những người đến tham dự phiên tòa.
01
0210:25: cha Nam Phong cho VRNs biết: “Hiện nay, có khoảng 200 bà con giáo dân đang trên đường về đến Xã Đàn giáp với đường Nguyễn Lương Bằng, cách nhà thờ Thái Hà 300m. Bà con vừa đi vừa biểu tình ôn hòa và hét to “Luật sư Lê Quốc Quân vô tội.” Có rất nhiều công an và an ninh đi theo bà con.”
Cha Nam Phong nhận xét, tinh thần của bà con rất mạnh mẽ, hồ hởi phấn khởi và rất ôn hòa. Bà con giáo dân đi hàng một, đi rất trật tự, không gây ra bất kỳ một vụ xô sát nào. Bởi, bà con nhận ra có nhiều bất công trong xã hội, quyền lợi của họ bị xâm phạm và phiên tòa của Ls Quân là một trong những đàn áp bất công này. Cho nên, tôi nghĩ, bà con giáo dân đi tham dự phiên tòa này không chỉ ủng hộ cho một cá nhân anh Quân, hay thể hiện lòng yêu mến anh Quân mà mọi người nghĩ đến chuyện lớn hơn cho đất nước cho dân tộc là phải cùng nhau lên tiếng xây dựng một xã hội mới. Mọi người đều có một ước mơ được giải thoát và thoát khỏi sự kìm kẹp trong đất nước này.
Xuân Đường: “Hiệp thông cầu nguyện cho phiên tòa xử Ls. Lê Quốc Quân. Cầu nguyện cho Ls. Lê Quốc Quân hay nói đúng hơn là cầu nguyện đất nước Việt Nam không còn những phiên tòa ô nhục, làm trò hề cho thiên hạ và làm nhục quốc thể… Mong thay !!!”
Phóng viên VRNs cho biết: Một anh taxi nhận xét, đây là lần đầu tiên tôi thấy Hà Nội có vụ xử lớn và công an cấm đường như thế này.


Hôm nay, 2.10.2013 Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội ra xét xử Luật sư Lê Quốc Quân với cáo buộc "Trốn thuế" của Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội.

Thời gian: 08h00 ngày 2 tháng 10 năm 2013
Địa điểm: Trụ sở Tòa án ND TP HN, 43 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Vụ án được xét xử công khai, tất cả mọi người đều có quyền đến với phiên tòa.

Thẩm phán - Chủ tọa phiên tòa: Lê Thị Hợp.
 __________________________

BUỒI CHIỀUAnh Quân đã tuyên bố sau khi nghe bản án:

"Tôi là nạn nhân của những hành động chính trị. Đã từ lâu tôi là người tố cáo và chiến đấu với vấn nạn tham nhũng, bộ máy quan liêu, và sự trì trệ đang làm nguy hại đất nước này."
04h00: Mọi người đã trở về Nhà thờ Thái Hà bình an, không ai bị bắt ....
3h20: Mọi người đang biểu tình phản đối trước tòa án, hô to:

Luật sư Lê Quốc Quân vô tội!
Chúng tôi phải đối bản án!
Phản đối bán án bất công!
2h47: Phiên tòa đã kết thúc, với phần nghị án:


2h20 có 4 xe bít bùng vào tòa không hiểu có chuyện gì? 

Có trang mạng đăng bài thơ được cho là của Lê Quốc Quân:

BÀI THƠ CỦA LUẬT SƯ LÊ QUỐC QUÂN TRƯỚC KHI RA TOÀ
Có thể ngày mai tôi sẽ chết.
Linh hồn tôi về phương nào chẳng biết.
Mọi chuyện cũ chỉ là hư vô.
Lời thứ nhất nguyên mầu lý thuyết.
Tàn tang lễ tôi về với đất, vâng tôi chỉ là cát bụi.
Nhưng đất nước này là tất cả đối với tôi./.


Lúc 13h55 trước cửa toà án, mọi người rất ít, lác đác. Côn an rất Đông nhưng đường HBT đã cho đi lại. Tin mới: VKS đề nghị từ 24-30 tháng tù. 
20 phút nữa sẽ có nghị án!
_______________________ 

10h53: Bà con công giáo kéo về nhà thờ Thái Hà để nghỉ trưa.
10h30 - 10h45: Bà con vẫn tiếp tục bị khống chế tại Xã Đàn.
10h15: Đoàn người đi từ Hồ Ba Mẫu sang đường Xã Đàn, diễu hành dọc đường Kim Liên mới.

Hai "thương binh" hùng hổ xông ra để chửi bới, nhưng bà con lớn tiếng thuyết phục họ bằng lý lẽ, cuối cùng họ đành cúi mặt bỏ đi. 

10h30: Giao cắt Triệu Quốc Đạt - Tràng Thi:


 10h20: Khu vực 2BTrung và Hỏa Lò Tin nhận lúc 09h58: Chị Hiền (vợ LS Quân) và Ngài Giuse Nguyễn Văn Bình đã vào được bên trong tòa. 

Những hình ảnh vừa được gửi từ hiện trường:

Hát vang Kinh Hòa Bình09:15. Tuy công an chặn nhiều lối, cố tình làm nhụt chí người dân, nhưng đa số vẫn tìm cách ở lại. Nơi nào dân ở thì khu dân cư nơi đó có dịp biết thêm về luật sư Lê Quốc Quân và biết rõ tình trạng gian dối trong việc nhân danh pháp luật làm điều sai trái của nhà cầm quyền. Nhiều người mến Lê Quốc Quân đã chọn cách ngồi xuống vệ đường, gần ngã ba Bờ Hồ, nơi công an và an ninh chặn không cho đi.
01
02Chửi bọn Công An cộng sản

Tin lúc 09:15Tuy công an chặn nhiều lối, cố tình làm nhục chí người dân, nhưng đa số vẫn tìm cách ở lại. Nơi nào dân ở thì khu dân cư nơi đó có dịp biết thêm về luật sư lê Quốc Quân và biết rõ tình trạng gian dối trong việc nhân pháp luật làm điều sai trái của nhà cầm quyền. Nhiều người mến Lê Quốc Quân đã chọn cách ngồi xuống vệ đừng, gần ngả ba Bờ Hồ, nơi công an và an ninh chặn không cho đi.
01
02
03
08:40, Anh Lê Quốc Quyết, em trai Ls Quân khẳng định với VRNs: “Hiện tại, gia đình vẫn ở 224 Lê Duẩn, cách tòa án 1 km. Còn chị Hiền, vợ luật sư Quân không biết có được vào bên trong hay không? Công an đang ngăn chặn trái phép không cho mọi người đến tham dự phiên tòa”. 
Công an phân tán đoàn dân, tại 196 lê Duẫn. Với hoàn cảnh này, có thể cuộc diễn hành sẽ trở ngược lại nhà thờ Thái Hà, và đoạn đường này sẽ là nơi phản đối cách hành xử sai pháp luật của nhà cầm quyền. Một phiên tòa xét xử công khai, lại ngăn đường lập chốt, không cho dân chúng đến chứng kiến để học hỏi thêm về pháp luật.


9h: Hàng nghìn người đến tham dự phiên tòa đang bị lực lượng công an các loại chặn đứng tại ngã tư đường Lê Duẩn.Tin lúc 08:40, Anh Lê Quốc Quyết, em trai Ls Quân khẳng định với VRNs: “Hiện tại, gia đình vẫn ở 224 Lê Duẩn, cách tòa án 1 km. Còn chị Hiền, vợ luật sư Quân không biết có được vào bên trong hay không? Công an đang ngăn chặn trái phép không cho mọi người đến tham dự phiên tòa”. 
Công an phân tán đoàn dân, tại 196 lê Duẫn. Với hoàn cảnh này, có thể cuộc diễn hành sẽ trở ngược lại nhà thờ Thái Hà, và đoạn đường này sẽ là nơi phản đối cách hành xử sai pháp luật của nhà cầm quyền. Một phiên tòa xét xử công khai, lại ngăn đường lập chốt, không cho dân chúng đến chứng kiến để học hỏi thêm về pháp luật.
03MỌI NGƯỜI ĐANG PHẢN ĐỐI


Tin lúc 08:30, Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong đã trở về tu viện Thái Hà, vì công an chốt ngay tại phố Thợ Nhuộm, không thể đi tiếp đến tòa án được. Công an vây chặn rât đông tại 188 Lê Duẫn, nên đoàn ở đây cũng không đến Tòa án được.Tin lúc 08:30, Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong đã trở về tu viện Thái Hà, vì công an chốt ngay tại phố Thợ Nhuộm, không thể đi tiếp đến tòa án được.


Doanh nhân Lê Quốc Quyết kêu gọi trả tự do cho anh trai là luật sư Lê Quốc Quân
Doanh nhân Lê Quốc Quyết kêu gọi trả tự do cho anh trai là luật sư Lê Quốc Quân

08:20, Mọi điểm có khoảng 100 công an các loại và an ninh đứng chặn và đứng trước cổng bệnh viện Phụ sản Trương Ương, gần ngay tòa án có rất đông công an và an ninh đứng nhìn qua phía tòa án. Tất cả các quán ăn gần ngay tòa án phải đóng cửa. Hiện chưa có ai bị bắt.

06

08:10, gần phía tòa án, cảnh sát cơ động và thanh niên mặc áo tình nguyện đang làm hàng rào ngăn cản đoàn người đi dự phiên tòa công khai tới khu vực tòa án. Công an đã chốt chặn ở đường Hỏa Lò và Lý Thường Kiệt.


 Tin lúc08:10, gần phía tòa án, cảnh sát cơ động và thanh niên mặc áo tình nguyện đang làm hàng rào ngăn cản đoàn người đi dự phiên tòa công khai tới khu vực tòa án.
Tin lúc 08:00, Công an chặn những người yêu mến Ls Quân đến phiên tòa tại 245 Lê Duẩn, Hà Nội. Công an đang sô sát với giáo dân và chặn không cho giáo dân tới khu vực tòa án. Giáo dân đang phản đối kịch liệt để được tới khu vực tòa án và đang cãi nhau âm ĩ.
02
07:50, phóng viên VRNs cho hay, tại tòa án, các ngả đường vào tòa án đều bị chặn barie không cho ai ra và không ai vào gần với khu vực tòa án. Đoàn, những người yêu mến Ls Quân đã đi bộ tới Hồ Gươm. Một cộng tác viên của VRNs đang chụp hình thì bị công an bắt, thu máy hình và giữ xe gắn máy.
01
02
07ĐỒNG HÀNH VỚI ÔNG BÀ ....( DỄ THƯƠNG KHÔNG  ÔNG BÀ OI )


LINH MỤC NGUYỄN NGỌC NAM PHONG VÀ BÉ TÀI !


CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG ĐI TÌM CÔNG LÝ TẠI SÂN NHÀ THỜ THÁI HÀ  . Tin lúc 07:50, phóng viên VRNs cho hay, tại tòa án, các ngả đường vào tòa án đều bị chặn barie không cho ai ra và không ai vào gần với khu vực tòa án. Đoàn, những người yêu mến Ls Quân đã đi bộ tới Hồ Gươm. Một cộng tác viên của VRNs đang chụp hình thì bị công an bắt, thu máy hình và giữ xe gắn máy.
01
07:30, công an đang chặn đoàn tại hầm đường Kim Liên, yêu cầu hai cha DCCT là Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong, cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh quay về.
02
07:20, Công an bắt đầu ngăn cản và phân tán đoàn người yêu mến luật sư Quân đang tiến ra Tòa án.
Đoàn đi đến đoạn đường Xã Đàn bị công an cản đường. Bây giờ, mọi người đang đi tới hầm đường Kim liên. Hiện tại xe 113 đi theo giáo dân Thái Hà.
 04Tin lúc 07:20, Công an bắt đầu ngăn cản và phân tán đoàn người yêu mến luật sư Quân đang tiến ra Tòa án.
Đoàn đi đến đoạn đường Xã Đàn bị công an cản đường. Bây giờ, mọi người đang đi tới hầm đường Kim liên. Hiện tại xe 113 đi theo giáo dân Thái Hà.07:00, đúng 6 giờ 45: Hơn 700 người yêu mến Ls Quân, cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong, cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, DCCT và một Hòa Thượng cùng đi bộ từ nhà thờ Thái Hà tới tòa án. Mọi người vừa đi vừa hát Kinh Hòa Bình. Công an chìm nổi đi theo Đoàn rất đông.
Công an đi theo quay phim chụp hình giáo dân. Công an, an ninh “chờ trực” cướp máy điện thoại, máy quay phim của bà con. Các ngã 4 đường đều có công an đứng quay phim sẵn.
 04
07:00, đúng 6 giờ 45: Hơn 700 người yêu mến Ls Quân, cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong, cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, DCCT và một Hòa Thượng cùng đi bộ từ nhà thờ Thái Hà tới tòa án. Vừa đi vừa hát Kinh Hòa Bình. Công an chìm nổi đi theo Đoàn rất đông.
Công an đi theo quay phim chụp hình giáo dân. Công an, an ninh “chờ trực” cướp máy điện thoại, máy quay phim của bà con. Các ngã 4 đường đều có công an đứng quay phim sẵn.
03
Bắtđầu xuất phát từ Thái Hà, 06:45, 02.10.2013 - Các chức sắc tôn giáo và nhân dân lên đường
Bắtđầu xuất phát từ Thái Hà, 06:45, 02.10.2013 – Các chức sắc tôn giáo và nhân dân lên đường
GIÁO XỨ BỐ SƠN !
QUANG CANH   GIÁO DÂN XỨ BỐ SƠN CHUẨN BỊ CHO SÁNG HÔM SAU ..

XUẤT PHÁT TỪ GIÁO XỨ THÁI HÀNHỮNG HÌNH ẢNH NÓI LÊN " NỔ LỰC " CỦA NHÀ CẦM QUYỀN CSVN !


Tin lúc 06:30, Phóng viên VRNs cho biết công an và an ninh mặc thường phục đứng xung quanh đường Quang Trung, Hai Bà Trưng… hướng đi ra tòa án. Công an không cho xe đi qua đường này cũng như không cho người dân đi bộ qua đây.
02
Thánh lễ tại Thái Hà đã xong, mọi người ra tượng Đức Mẹ bên cạnh nhà thờ cầu nguyện tiếp tục cho luật sư Lê Quốc Quân.
01
06:25, Số giáo dân đến dự lễ đônglên dần. Lúc này ước lượng khoảng gần 1000 người tham dự. Trong khi đó, ở bên ngoài, an ninh bắt đầu xuất hiện. (Tin cập nhật liên tục, nên xin quý độc giả ấn phím F5 của máy để hiển thị tin mới nhất).
03
02
01
04
05
06

CÔNG AN LÀM RÀO CHẮN - GIĂNG BẢN "KHU VỰC CẤM" - ĐƯỜNG VÀO TÒA ÁN.

Gần 5 giờ sáng, công an CSGT đã giăng bản "KHU VỰC CẤM" với hàng rào chắn, Cấm Đường trước tiệm May Đức Giang , số 2, Triệu Quốc Đạt, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

An ninh bắt đầu đến, côn đồ mặc thường phục rất đông được chở tới.

Cánh cửa tòa vẫn im lìm trong bóng đêm gần sáng.

(*) Chú Ý: Côn đồ côn an được cho mặc áo khoát màu xậm đen hay màu đen, quần xậm đen hay mà xám .


VRNs (02.10.2013) – Hà Nội – Tin lúc 06:00, Hiện nay. tại tòa án Hà Nội, an ninh đóng chặt cổng chính trước tòa, chỉ mở cánh cửa nhỏ nhưng có tới 6 công an làm dàn chỗ nầy để kiểm soát giấy tờ. 5 giờ 40: Hà Nội đổ cơn mưa to. Thánh lễ hôm nay đặc biệt cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân trước khi phiên tòa diễn ra. Về phía các cha, có cha Mathêu Vũ Khởi Phụng chủ tế và 7 cha đồng tế cho hơn 700 giáo dân tham dự. Được biết, đêm qua, bà con từ khắp nơi trên đất nước VN đi tham dự phiên tòa Ls Quân đổ về giáo xứ Thái Hà mỗi lúc một đông hơn. Cha Quỳnh, giáo xứ Thái Hà thức đêm chờ và đón các Đoàn từ nơi đến.
Tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà đang diện ra thánh lễ t6on vinh Các Thiên Thần Hộ Thủ, cầu nguyện cho luật sư Lê Quốc Quân. Có 300 giáo dân tham dự. Thánh lễ đồng tế có 9 cha cùng cử hành, cha Bề trên matthêu Vũ Khởi Phụng chủ tế. Trong khi đó, tại Sài Gòn một thánh lễ tương tự vừa kết thúc tại DCCT Sài Gòn do cha Antôn Lê Ngọc Thanh chủ tế, cùng với một cha thuộc TGP Hà Nội.
Lời Chúa nói: “Ta sai thiền thân Ta đi trước ngươi, để giữ gìn ngươi khi đi đường [anh chị em đi ủng hộ không cần phải sợ, chính Chúa gìn giữ anh chị em]” (Xh 23, 20). Cúng ta cầu mong cho luật sư Lê Quốc Quân cũng cảm nhận được điều này ngay lúc đối diện với Tòa án, để anh bình an trong tâm hồn, và đủ khôn ngoan làm chứng cho sự thật.
04
05

04:30, “Sau quốc khánh Trung Hoa một ngày, chính quyền đưa Lê Quốc Quân, một người yêu nước ra xử. Liệu sẽ là một món quà hay là một cái tát vào mặt thiên triều? Chính quyền thì khó lường, nhưng nhân dân thì nhất quán. Hành động của những người bất chấp hiểm nguy để ủng hộ và đến chia sẻ với gia đình anh Quân luôn là một cái tát!” Facebooker Lã Việt Dủng đã nhận xét như vậy.
Chị Thúy Nga, Hà Nam bộc bạch: “Từ trước tới giờ, tôi đã đi tham dự nhiều phiên tòa bất công của những người yêu nước, nhưng tôi chưa thấy một phiên tòa nào có hào khí của những người dân đi tham dự lại mãnh liệt như phiên tòa này.” Ông Lê Quang Thiều ở giáo xứ Vĩnh Hòa, Gp Vinh chia sẻ: “Tôi muốn đi tham dự phiên tòa vì chú Quân là một con người tuyệt vời, yêu nước, việc làm của chú Quân không có gì là sai trái hết.” Bà Nguyễn Thị Lý, giáo xứ Ngọc Long, Gp Vinh tâm sự: “Đó mới thật là một anh hùng yêu nước, đã hy sinh cho dân tộc VN như thế. Khả năng của cô không thể làm gì được nhưng vẫn muốn thắp lên một ngọn nến và cầu nguyện cho chú Quân được tự do.” Nguyễn Thị Hiền, giáo xứ Ngọc Long, G.p Vinh kể lại chuyến đi từ Nghệ An đến Hà Nội bị công an sách nhiễu: “Đi từ lúc sáng từ Nghệ An đến Hà Nội bị công an chặn xe lại và lục soát đồ đạc. Đến Diễn Châu thì công an không cho đi bắt quay về nhưng Đoàn vẫn đi. Đoàn đến Hà Nội lại bị công an chặn lại và họ lục soát đồ đạc. Cuối cùng cũng đến Thái Hà.”
Nhóm PV. VRNs tại Hà Nội -Vinh – Sài Gòn
02
CẢM ƠN  BÁO CHUACUUTHE VÀ CÁC BLOGERS .