THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

08 November 2013

Những sự thật cần phải biết (phần 28): Nguyễn Minh Triết: Anh Hề bán nước

 I. Tiểu sử Nguyễn Minh Triết:

Theo tin từ đảng cộng sản cho biết tin về tiểu sử Nguyễn Minh Triết như sau:

“Đồng chí Nguyễn Minh Triết Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam:
Ngày sinh: 08/10/1942
Quê quán: Xã Phú An, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương
Thành phần gia đình xuất thân: Nông dân
Ngày tham gia cách mạng: 1/1960
Ngày vào đảng: 30/3/1965; ngày chính thức: 30/3/1966

Trình độ chuyên môn: Cử nhân toán học
Lý luận chính trị: Cử nhân
Khen thưởng: Huân chương Độc lập hạng nhì, Huân chương Kháng chiến hạng nhất
Tóm tắt quá trình công tác:

Nguyễn Minh Triết
- Năm 1960 đến tháng 11/1963: Sinh viên Khoa toán Đại học Tổng hợp, tham gia phong trào sinh viên, học sinh Sài Gòn; vào Chiến khu công tác ở Khu Sài Gòn - Gia Định.

- Tháng 12/1963 đến năm 1973: Công tác văn thư, kế toán, cán bộ nghiên cứu tại Trung ương Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng (Ban Thanh vận Trung ương cục miền Nam); Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan; Thường vụ Đoàn Thanh niên các cơ quan Trung ương cục miền Nam; tham gia công tác chiến trường tại tỉnh Mỹ Tho.

- Năm1974 đến tháng 8/1979: Phó Văn phòng Trung ương Đoàn; Phó Ban thanh niên xung phong Trung ương Đoàn.

- Tháng 9/1979 đến tháng 7/1981: Học viên Trường đảng cao cấp Nguyễn Ái Quốc.

- Tháng 7/1981 đến tháng 12/1987: Trưởng Ban Thanh niên xung phong Trung ương Đoàn; Trưởng Ban Mặt trận Trung ương Đoàn; Bí thư đảng ủy cơ quan Trung ương Đoàn tại TP. Hồ Chí Minh; Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn; Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.

- Tháng 01/1988 đến tháng 9/1989: Tỉnh ủy viên tỉnh Sông Bé.

- Tháng 10/1989 đến tháng 12/1991: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tỉnh Sông Bé. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII của đảng được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương đảng (6/1991).

- Tháng 12/1991 đến tháng 12/1996: Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Sông Bé; tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của đảng được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương đảng (6/1996); Đại biểu Quốc hội khóa IX.

- Tháng 01/1997 đến tháng 12/1997: Ủy viên Trung ương đảng, Phó Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh.

- Tháng 12/1997 đến tháng 1/2000: Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương.

- Tháng 01/2000 đến tháng 6/2006: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh.

- Tháng 5/2002 đến tháng 6/2006: Đại biểu Quốc hội khóa XI.

- Tháng 6/2006: Tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XI được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

(Nguồn: Website đảng Cộng sản Việt Nam)”. [1]

Nguyễn Minh Triết và Nguyễn Cao Kỳ
Theo thông tin của đảng cộng sản trích từ Website của Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Hàn thì Nguyễn Minh Triết là dân Miền Nam gốc. Tuy nhiên trong thời sinh viên được chính thể tự do VNCH nuôi dạy đã phản bội lại thể chế tự do để chống phá dân chủ, góp phần đem chủ nghĩa cộng sản vô nhân tính vào Miền Nam. Nói theo cách của người VNCH là “ăn cơm Quốc Gia, thờ ma Cộng sản”. Nguyễn Minh Triết cũng giống như các ông Lê Hiếu Đằng, Hồ Ngọc Nhuận, Huỳnh Tấn Mẫm vv… đã có tội rất lớn đối với nhân dân Miền Nam nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung.

Nguyễn Minh Triết cũng là kẻ dùng nghị quyết 36 cùng với Phan Văn Khải để đón tướng Kỳ râu vào nhằm đánh phá sự đoàn kết chống cộng sản của nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước.

Vậy cuộc đời của Nguyễn Minh Triết có những tội ác gì nổi bật đối với nhân dân Việt Nam. Tất cả điều đó sẽ được thể hiện thông qua bài viết này của tôi.

II. Vì sao gọi Triết là một tên Hề?


Nguyễn Minh Triết vốn được người dân Việt Nam và những người quan chức ngoại giao Quốc Tế đánh giá là một tên Hề. Vì sao lại gọi Triết là một tên Hề? Xin được trình bày về sự thật này.

Anh hề Nguyễn Minh Triết
Thứ nhất, Hãy nghe những phát ngôn Nguyễn Minh Triết tự vì mình là “Thánh Gióng” về vui thú điền viên. Việc “Cu ba thức, Việt Nam Ngủ”, Việc “Tham nhũng” tại Việt Nam, Việc “gái Việt Nam rất đẹp” và “phân hóa nội bộ” của Mỹ để thấy điều đó.

- Nguyễn Minh Triết ví mình là Thánh Gióng:

- Nguyễn Minh Triết nói về “Cu Ba thức, Việt Nam ngủ…”, canh giữ Hòa Bình thế giới:

- Nguyễn Minh Triết nói về việc “Tham nhũng” tại Việt Nam: “Bí quá mượn một chút”

- Nguyễn Minh Triết nói việc “gái Việt Nam rất đẹp”:

- Nguyễn Minh Triết “phân hóa nội bộ nước Mỹ”:

“Đồng chí” Hề Nguyễn Minh
Triết đang chém gió
Thứ hai, Mặc dù nghe tên của Nguyễn Minh Triết là “minh triết” nhưng thật sự những phát biểu của ông thật sự đó là một tên hề không hơn không kém. Trước hết về Điều 4 Hiến Pháp, mà Nguyễn Minh Triết nói “Xóa điều 4 đồng nghĩa với tự sát”.

Điều 4 trong Hiến Pháp nước CHXHCN Việt Nam năm 1992, Nhà xuất bản chính trị quốc gia 2005, bản sửa đổi, có đoạn viết: “đảng cộng sản Việt Nam là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội. Mọi tổ chức của đảng hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật”. Như vậy quyền lực của đảng cộng sản Việt Nam bao trùm tất cả. Nhà nước do đảng lập ra, là của đảng, vì đảng, một đội ngũ chỉ có 3 triệu/80 triệu dân Việt Nam. Điều này hoàn toàn trái với Điều 2 của Hiến pháp, khẳng định: “Nhà nước CHXHCN Việt Nam, là Nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân, vì dân. Tất cả quyền lực Nhà nước thuộc về nhân dân”.

Điều 83 của Hiến Pháp cộng sản cũng giống như Điều 2, khẳng định Nhà nước của dân, vì dân và dân có quyền quyết định tối thượng. Điều 4 đứng sau Điều 2, sửa đổi lại nội dung trái với Điều 2 và Điều 83 trong một bản Hiến Pháp, là vi hiến, nói cách khác, đảng cộng sản Việt Nam đã chiếm quyền làm chủ đất nước của nhân dân. Vậy bỏ Điểu 4, là đúng pháp luật, hợp đạo lý, tôn trọng lịch sử. Vậy mà Nguyễn Minh Triết đã nói “bỏ điều 4 là tự sát” chứng tỏ Triết thực sự là một tên Hề. Phải chăng, theo suy nghĩ của Nguyễn Minh Triết, nếu đảng cộng sản Việt Nam xóa bỏ điều 4, là buông cái ghế ấy ra, đảng sẽ tiêu vong, là tự sát? Thực ra, Nguyễn Minh Triết không dám nói thẳng ra, mà dùng cách nói lập lờ, muốn gộp tất cả nhân dân vào khái cái khái niệm tự sát của mình chính là một câu nói hết sức lố bịch. Nó thể hiện đúng “tài năng” của Triết.

Thứ ba, Năm 2009, trong chuyến thăm Cu Ba, Nguyễn Minh Triết nói thế này: “Có người ví von Việt Nam, Cu Ba như là trời đất sinh ra. Một anh ở phía Đông, một anh ở phía Tây. Chúng ta thay nhau canh giữ cho hòa bình thế giới. Cu Ba thức thì Việt Nam ngủ, Việt Nam gác thì Cu Ba nghỉ”.

Anh Hề: Bỏ điều 4 là “tự sát”
Khi Nguyễn Minh Tiết huyênh hoang như vậy, nhưng Triết và đảng cộng sản Việt Nam và Cu Ba đã ở đâu và làm gì để “giữ hòa bình thế giới”? Có lẽ chỉ có trời mới biết Triết “giữ hòa bình” như thế giới thế nào. Hơn 44 năm trước, Việt Nam và Cu Ba được Liên xô khoác cho cái danh: “Tiền đồn của phe xã hội chủ nghĩa”, Hồ Chí Minh đã ví Việt Nam, Cu Ba là hai anh em thay nhau canh giữ tiền đồn ấy. Bây giờ phe xã hội chủ nghĩa đã tiêu vong rồi, nhưng Nguyễn Minh Triết vẫn bắt chước một câu nói sáo rỗng, thật vô duyên và dốt nát.

Giữa một đám đông cử tọa đủ mọi trình độ, rất nhiều khác biệt về quan điểm chính trị của đông đảo Việt Kiều mà Nguyễn Minh Triết vẫn nổ tưng bừng. Triết kể lại cuộc nói chuyện vối Tổng thống Mỹ một cách ngây thơ đến tội nghiệp như sau: “Tôi hoan nghênh ông Obama. Ông ấy tuyên bồ đóng cửa nhà tù Guantanamo mà. Nhưng mà tôi nói rằng, vấn đề này là khó lắm đó. Tôi chúc ông phải nỗ lực để thực hiện cho bằng được cái này. Tôi nói mà tôi nhìn Obama, mà tôi thấy ông ấy cũng chăm lắm đó, lắng nghe lắm. Như thế là mình vừa động viên ông Obama nhưng mình vừa phân hóa cái nội bộ của ông ấy.”

Đảng cộng sản vẫn từng lên án nước ngoài can thiệp vào nội bộ Việt Nam, giờ nhân danh một Chủ tịch nước, công khai khoe “phân hóa nội bộ” người ta, khác gì tự vả vào miệng mình?. Hơn thế nữa, cộng sản đã chết trên khắp thế giới và phải đi ăn xin, cúi mặt bị đồng bào biểu tình trên khắp thế giới, bị LHQ và các tổ chức Nhân quyền lên án vậy mà Triết “hề” vẫn nổ tưng bừng về việc “phân hóa” nước Mỹ thì thật là lố bịch. Triết tưởng câu nói ngô nghê của ông phân hóa được nội bộ của Obama chăng? Có lẽ Triết nghĩ Tổng thống Mỹ là đứa con nít hay sao mà nở mũi nghe ông động viên? Thật đáng xấu hổ cho một người mang dang “chủ tich nước” của cộng sản.

Nguyễn Minh Triết tại LHQ
Nguyễn Minh Triết cũng tỏ ra tự phu, nói cách khác là “nổ tưng bừng” khi được tham gia nhóm thành viên không thường trực Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, trong khi 10 nguyên thủ quốc gia khác họ rất khiêm nhường thì Triết nói: “Tôi muốn nói với các đồng chí và quý vị rằng cái vai trò, cái vị thế của mình bây giờ cũng ngang hàng với người ta, cũng nói năng, cũng đúng mực đàng hoàng lắm đó!”. Có lẽ khi đang nổ như vậy, Nguyễn Minh Triết không biết rằng, Việt Nam đang ở vị trí có vị 194 trên 197 nước về tự do báo chí, là nước thu nhập thấp nhất khu vực, thua Lào, Campuchia và là nước xếp tứ 4 về tham nhũng. Thậm chí đến cả Giáo dục thì Việt nam cộng sản cũng đã để Campuchia vượt qua.


Thứ tư, Cũng như khi nói về Điều 4 Hiến Pháp, nói về tham nhũng Nguyễn Minh Triết lại gộp hết người Việt Nam vào một rọ, để thanh minh rằng người Việt Nam không tham nhũng, nên một một tờ báo ở Califonia đã viết: “Đừng vơ đũa cả nắm, người ta nói chính quyền cộng sàn Việt Nam tham nhũng nhất thế giới chứ không nói chung người Việt Nam tham nhũng”. Hay Nguyễn Minh Triết cảnh tỉnh nhân dân: “Đừng có nghe những lời xuyên tạc, những cái bịa đặt, nó gây mất đoàn kết trong nội bộ chúng ta, nó gây giảm niềm tin với đảng và nhà nước, thậm chí chống lại chủ trương của đảng và nhà nước!” cho thấy Triết thật sự là một tên Hề không hơn không kém.

Anh Hề của đảng
Trước khi về hưu không lâu, Nguyễn Minh Triết còn nổ: “Thánh Gióng là phi thường điều đó có vẻ là huyền thoại nhưng mà thưa quý vị tôi nghĩ không phải là huyền thoại đâu, đây là sức mạnh của hồn thiêng sông núi, đây là sức mạnh của toàn dân tộc Việt Nam, đây là sức mạnh của ý chí quật cường, của sức mạnh không có gì quý hôn độc lập tự do nó hội tụ vào Thánh Gióng. Thánh Gióng công lao là như thế, tài năng là như thế, nhưng mà không màng chức vụ danh lợi không đòi hỏi ai cám ơn không đòi hỏi phong tước phong chức gì cả đánh giặc xong là thanh thản về trời để sống một cuộc đời vui thú điền viên”. Nguyễn Minh Triết thậm chí biết cả cõi trên có “điền viên” cho Thánh Gióng thì thật là tài quá thiên tài.

Bất chấp lịch sử về huyền thoại Thánh Gióng, Nguyễn Minh Triết cho rằng Thánh Gióng là có thật, được đúc kết bằng sức mạnh chứng tỏ Triết chẳng biết gì về lịch sử. Hoàn toàn dốt nát!

III. Kẻ thù của dân chủ:


Việc Nguyễn Minh Triết tuyên bố “bỏ điều 4 Hiến Pháp” không những cho thấy Triết là một tên Hề không hơn không kém. Nhưng điều quan trọng hơn là nó thể hiện Triết là con người bảo thù và là kẻ thù của dân chủ. Điều đó được thể hiện rõ hơn qua một số dẫn chứng sau đây.

Thứ nhất, Ngày 27/8/2007 tại Tổng Cục Chính Trị CSVN Hà Nội, Nguyễn Minh Triết, Chủ Tịch nước CHXHCN Việt Nam tuyên bố rằng: “Tôi khằng định trước sau như một là chúng ta vẫn tiến lên chủ nghĩa xã hội, chúng ta phải xây dựng đảng của chúng ta. Dù ai nói ngả nói nghiêng, dù ai có muốn bỏ Điều 4 Hiến Pháp thì không có chuyện đó. Bỏ cái đó đồng nghĩa với chúng ta tuyên bố tự sát, cho nên phải củng cố công tác tư tưởng, củng cố vai trò của đảng”. (trích bản tổng hợp 220 sự kiện về nhân quyền và chính trị tại Việt Nam năm 2007).

Tên độc tài Nguyễn Minh Triết
Qua sự kiện này chúng ta thấy gì? Đó là Triết thừa nhận chế độ độc tài cộng sản không được người dân ủng hộ, nên phải ra lệnh củng cố quyền lực của đảng để tiếp tục đàn áp dân trong khi vẫn khẳng định điều gọi là tiến lên chủ nghĩa xã hội. Bỏ điều 4 trong Hiến Pháp là chế độ độc tài tan rã đến mức đảng viên trong Bộ Chính Trị phải tự sát, vì nếu không thì Triết và các đảng viên lãnh đạo khác không thể yên thân bởi khối dân oan hằng triệu hằng triệu người mà chế độ độc tài đã đẩy họ vào thảm cảnh đó. Cộng sản cũng sợ mất quyền lực quyền lợi chớ không hề nói đến trách nhiệm của cấp lãnh đạo. Điều đó cho thấy Triết hoàn toàn là một đảng viên cộng sản cực đoan ở vị trí lãnh đạo độc tài toàn trị.

Ngoài ra, Nguyễn Minh Triết dối trá trong vấn đề độc tài của cộng sản và của riêng Triết. Sau chuyến sang Hoa Kỳ từ 18 đến 23 tháng 6/2007, báo Nhân Dân Điện Tử cộng sản ngày 4/7/2007 giới thiệu một đoạn về lời Triết trả lời phỏng vấn khi phóng viên đài CNN - Hoa Kỳ hỏi về vụ bắt Linh Mục Nguyễn Văn Lý đưa ra tòa án phạt tù: “Ông ta (tức LM Lý) vi phạm pháp luật Việt Nam. Đây hoàn toàn là vấn đề pháp luật, không phải là vấn đề tôn giáo. Việc xét xử ông ta được Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và tòa thánh Vatican cũng đồng tình với chúng tôi”. Thế nhưng ngày 7/7/2007, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam công khai lên tiếng phản bác lời của Nguyễn Minh Triết hoàn toàn không hề có sự thật đó, và Triết không hề lên tiếng khi phát biểu của ông ta bị phản bác. Điều đó chứng tỏ Triết hết sức độc tài và dối trá

Triết Hề và tổng thống Hoa Kỳ
Thứ hai, Để tiếp nối truyền thống bán nước và độc tài của Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng thì chính Triết cùng bộ chính trị đàn áo biểu tình ôn hòa sau khi Trung cộng sát nhập Hoàng Sa và Trường Sa vào quận Tam Sa tỉnh Hải Nam hồi đầu tháng 12/2007. Khi đó Triết sử dùng Công An ngăn chặn và đàn áp thanh niên sinh viên học sinh biểu tình ngày 9 & 16/12/2007 phản đối Trung cộng chiếm hai quần đảo nói trên của Việt Nam. Chưa hết, Triết còn thêm tội đàn áp phản ứng của người dân chuẩn bị mít tinh biểu tình trước tòa đại sứ Trung cộng vào ngày 14/9/2008, phản đối công hàm bán nước của Phạm Văn Đồng. Nhóm lãnh đạo tội ác này là Nguyễn Minh Triết trong chức Chủ Tịch nước và Nguyễn Tấn Dũng trong chức Thủ Tướng.

Thứ ba, Trong thời kỳ của Triết thì cũng có rất nhiều người đấu tranh bị bỏ tù hoặc đàn áp những người yêu nước thật sư vì sự độc tài của Triết như: Nhà báo Nguyễn Vũ Bình, vụ án Luật sư Lê Quốc Quân cùng đồng sự, án tù phúc thẩm trong vụ án Luật sư Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Bác sỹ Phạm Hồng Sơn, “ bịt miệng", Cha Nguyễn Văn Lý, Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đoàn Huy Chương, Phạm Thanh Nghiên, Điếu Cày, Tạ Phong Tần vv…

Đó chính là những bằng chứng cho thấy cộng sản Việt Nam thực sự là những tên độc tài bán nước hại dân và bộ mặt nổi bật là Nguyễn Minh Triết.

Thứ tư, thêm một bằng chứng cho thấy Triết đàn áp tôn giáo như thế nào? Xin hãy đọc lá thư của giáo sư Nguyễn Lang gửi cho Triết để thấy điều này:

“Thư của giáo sư Nguyễn Lang gửi Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết

New York ngày 30 tháng 9, 2009

Kính thưa Chủ Tịch,

Tôi không biết hiện giờ Chủ Tịch đang ở đâu, nên nhờ mạng Phù Sa gửi một bản thư này đến Chủ Tịch. Đây là một tiếng chuông chánh niệm. Cửa Phật là cửa rộng, những lúc hiểm nguy ai cũng có quyền tới nương nhờ. Ngày xưa trong Cách Mạng chống Pháp, hàng ngàn chiến sĩ cách mạng đã từng tới ẩn náu tại chùa và các thầy các sư cô luôn luôn tìm mọi cách để đùm bọc và che chở. Bây giờ đây cảnh sát và công an của Chủ Tịch đã đánh bật 400 thầy và sư cô ra khỏi chùa (Tu Viện Bát Nhã ở Bảo Lộc) và các vị ấy đã tìm tới tỵ nạn nơi một chùa khác (chùa Phước Huệ ở Bảo Lộc). Hiện thời cảnh sát và công an của Chủ Tịch lại đang vây quanh chùa Phước Huệ buộc các vị xuất gia ấy phải ra khỏi chùa trong đêm nay. Các vị cảnh sát và công an này chắc hẳn không phải là con cháu của Cách Mạng. Tôi xin Chủ Tịch kịp thời ngăn chận hành động trái chống luân thường đạo lý này.

Trân trọng cảm ơn Chủ Tịch.

Nguyễn Lang

Tác giả Việt Nam Phật Giáo Sử Luận”[2].

IV. Anh Hề Bán nước:


Bán nước gần như là một đặc trưng của cộng sản, và Triết không phải là ngoại lệ. Hành động đàn áp người yêu nước của Triết đã trình bày ở trên cho thấy Triết không những độc tài mà còn là bán nước. Những biểu hiện bán nước của Triết còn rõ ràng sau những dữ liệu sau đây.

Thứ nhất, Nguyễn Minh Triết là kẻ thích cong lưng, uốn lưỡi trước Trung Cộng. Phải nói Nguyễn Minh Triết rất đề cao “tình hữu nghị Việt Nam, Trung Quốc”. Hãy nghe Triết phát biểu: “Tình hữu nghị Việt Nam – Trung Hoa là số một. Phải làm sao giữ mãi trân trọng mãi. Dù có khó khăn, có gặp những vấn đề gì trở ngại, thì hãy đoàn kết thân ái với nhau, trao đổi để tìm cách khắc phục”.

Nguyễn Minh Triết đã khắc phục được gì trong quan hệ với Trung Quốc? Phải chăng là gọi tàu Trung Quốc đâm tàu cá, bắt ngư dân, cắt cáp tàu thăm dò địa chấn của Việt Nam là Tàu lạ, là ra tay đàn áp dân biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa? Có lẽ Nguyễn Minh Triết đã bán nước hoàn toàn.


Thứ hai, Khi Triết lên Hà Giang và viếng thăm Nghĩa trang Liệt sỹ của quân xâm lược Trung cộng thì Triết đã phát biểu: 
Tình hữu nghị VN - TQ là số 1 [3].

Xem qua Clips đã cho thấy Triết chính là một tên bán nước và xem Trung cộng như là quan thầy của mình. Chưa hết, tháng 12 năm 2008, Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố rằng: “Khai thác quặng Bauxite là chủ trương lớn của đảng”. Thỏa hiệp này cho Trung cộng đưa hàng chục ngàn công nhân và lực lượng quân đội dưới danh nghĩa bảo vệ an ninh vùng khai thác quặng Bauxite trên Cao Nguyên miền Trung tạo môi trường sống vùng này trở nên tồi tệ. Và tồi tệ hơn hết nếu giả thuyết sau đây rất có thể trở thành sự thật là một lực lượng quân đội Trung cộng sẽ đồn trú dài hạn gây mất an ninh quốc gia. Và Nguyễn Minh Triết đồng ý với tư cách chủ tịch nước.

Ngoài ra, nhóm lãnh đạo cộng sản trong đó có Triết, đã vì quyền lợi riêng tư mà bán cho Trung cộng sản 789 cây số vuông (năm 1999) trên dãi đất biên giới, 11. 362 cây số vuông (năm 2000) trong vùng vịnh Bắc Việt, và mặc nhiên thỏa hiệp cho Trung cộng sáp nhập quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa vào huyện Tam Sa của Trung cộng (2007), cộng với khai thác quặng mõ Bauxite vùng Tây Nguyên (năm 2008) đã cho thấy Triết đích thị là tên bán nước.

Thứ ba, Trong tuyên bố về thăm Trung Cộng năm 2007 thì báo Sài Gòn Giải Phóng của cộng sản đã viết: “Nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Hồ Cẩm Đào, hôm nay, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và phu nhân lên đường thăm hữu nghị chính thức Trung Quốc. Chuyến đi kéo dài từ ngày 15 đến hết ngày 18-5. Đây là chuyến thăm hữu nghị chính thức Trung Quốc đầu tiên trên cương vị Chủ tịch nước của đồng chí Nguyễn Minh Triết. Chuyến thăm hữu nghị cấp cao giữa hai nước được diễn ra chỉ 6 tháng, sau chuyến thăm Việt Nam và tham dự Hội nghị APEC 14 của Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào. Cùng đi với Chủ tịch nước có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm và nhiều lãnh đạo các địa phương, bộ, ngành trung ương và đoàn doanh nghiệp Việt Nam.

Trong thời gian ở thăm Trung Quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết sẽ có cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào; hội kiến với Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Ngô Bang Quốc; hội kiến với Thủ tướng Quốc vụ viện Ôn Gia Bảo và Chủ tịch Hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân toàn quốc Giả Khánh Lâm. Ngoài những ngày làm việc tại Bắc Kinh, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và đoàn cán bộ cấp cao còn thăm và làm việc tại Côn Minh, Vân Nam.

Chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết diễn ra trong bối cảnh quan hệ Việt – Trung phát triển ổn định sâu rộng, tiến độ triển khai các dự án hợp tác đều được đẩy mạnh. Trong hợp tác kinh tế, thương mại - kim ngạch mậu dịch song phương đạt 10,42 tỷ USD (năm 2006). 3 tháng đầu 2007, kim ngạch mậu dịch song phương đạt 2,99 tỷ USD (tăng 42,2%, so với cùng kỳ năm trước), trong đó Việt Nam xuất khẩu được 722,7 triệu USD. Theo thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước - nâng kim ngạch mậu dịch song phương dự kiến sẽ đạt mục tiêu 15 tỷ USD, vào năm 2010. Hiện Trung Quốc đã trở thành bạn hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam”. [4]

Nhưng thực tế trên Trung Hoa nhật báo số ngày 20/5/2007 viết: “Đồng chí Nguyễn Minh Triết và chủ tịch Hồ Cẩm Đào đã thống nhất được rất nhiều vấn đề về Tam Sa và biên giới trên bộ còn đang vướng mắc. Hai bên Việt Trung sẽ tiếp tục con đường Hồ Chủ tịch đã vạch ra dựa trên sự tin tưởng và thân thiện của hai nước anh em. Hai bên sẽ bỏ qua mọi bất đồng đi đến sự tin tưởng ‘4 tốt, 16 chữ vàng’…”.

Và thêm một bài báo của chính cộng sản Việt Nam khẳng định sự bán nước của Triết: “Nhân chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết theo lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Hồ Cẩm Đào, hai nước Việt Nam - Trung Quốc đã ra Thông cáo báo chí chung. Dưới đây là toàn văn Thông cáo này:

1. Nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Hồ Cẩm Đào, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Minh Triết đã thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa từ ngày 15 đến 18 tháng 5 năm 2007.

Trong thời gian chuyến thăm, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã hội đàm với Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào; hội kiến với Ủy viên trưởng Ủy ban thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Ngô Bang Quốc; Thủ tướng Quốc vụ viện Ôn Gia Bảo, Chủ tịch Hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân toàn quốc Giả Khánh Lâm. Hai bên đã đi sâu trao đổi ý kiến và đạt nhận thức chung rộng rãi về quan hệ song phương cũng như các vấn đề quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.

Hai bên nhất trí cho rằng chuyến thăm đã thành công tốt đẹp, thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Trung Quốc tiếp tục phát triển.

2. Hai bên hài lòng nhận thấy, quan hệ giữa hai nước Việt - Trung không ngừng được củng cố và phát triển; nhất trí cho rằng tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc là tài sản quý báu của hai nước và nhân dân hai nước, hai bên cần cùng nhau giữ gìn và không ngừng vun đắp.

Hai bên thỏa thuận tiếp tục tuân theo phương châm “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai”, tăng cường các chuyến thăm cấp cao, đi sâu trao đổi lý luận và thực tiễn trong xây dựng đảng và quản lý đất nước cũng như xây dựng chủ nghĩa xã hội, phát huy đầy đủ vai trò của Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam - Trung Quốc, quy hoạch tổng thể và thúc đẩy toàn diện sự hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực, thúc đẩy các cơ chế hợp tác của các ngành như ngoại giao, quốc phòng, công an, an ninh hoạt động có hiệu quả, mở rộng sự hợp tác thiết thực trong các lĩnh vực kinh tế thương mại, khoa học kỹ thuật, văn hóa giáo dục, thúc đẩy việc sử dụng bền vững tài nguyên nước các con sông chảy qua hai nước…, tăng cường giáo dục truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, triển khai mạnh mẽ giao lưu hữu nghị giữa thanh thiếu niên, nỗ lực làm cho hai nước và nhân dân hai nước mãi mãi là “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”, làm cho tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

(…. . )

4. Hai bên cho rằng, công tác phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền giữa hai nước đã đạt được tiến triển rõ rệt. Hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa, đảm bảo hoàn thành công tác phân giới cắm mốc trên thực địa trong năm 2007, hoàn thành nhiệm vụ phân giới cắm mốc và ký văn kiện mới về quy chế quản lý biên giới trong năm 2008.

Tiếp tục thực hiện tốt “Hiệp định phân định Vịnh Bắc bộ” và “Hiệp định hợp tác nghề cá Vịnh Bắc bộ”, thực hiện tốt việc tuần tra chung giữa hải quân hai nước, công tác điều tra liên hợp nguồn lợi thủy sản cũng như kiểm tra liên hợp trong Vùng đánh cá chung, đẩy nhanh việc thực hiện Thỏa thuận khung về hợp tác dầu khí trong Vịnh Bắc bộ, cố gắng sớm có kết quả hợp tác thăm dò dầu khí, giữ gìn trật tự sản xuất nghề cá bình thường, tích cực triển khai hợp tác trong các lĩnh vực khác như nghề cá, bảo vệ môi trường, tìm kiếm cứu nạn trên biển, nghiên cứu khoa học biển…

Hai bên thúc đẩy một cách vững chắc đàm phán về phân định vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc bộ và tích cực trao đổi ý kiến về hợp tác cùng phát triển tại vùng biển này.

Hai bên đồng ý tuân thủ nghiêm chỉnh những nhận thức chung liên quan đã đạt được, tiếp tục duy trì cơ chế đàm phán về vấn đề trên biển, kiên trì thông qua đàm phán hòa bình tìm kiếm giải pháp cơ bản và lâu dài mà hai bên đều chấp nhận được. Hai bên cùng nhau cố gắng giữ gìn ổn định tình hình Biển Đông, không có những hành động làm phức tạp, mở rộng tranh chấp. Tích cực nghiên cứu và bàn bạc vấn đề hợp tác cùng phát triển để tìm ra mô hình và khu vực thích hợp.

5. Việt Nam khẳng định kiên trì thực hiện chính sách một nước Trung Quốc, ủng hộ sự nghiệp lớn thống nhất Trung Quốc, ủng hộ “Luật chống chia cắt đất nước”, kiên quyết phản đối hành động chia rẽ “Đài Loan độc lập” dưới mọi hình thức, mong muốn Trung Quốc sớm thực hiện thống nhất đất nước. Việt Nam không phát triển bất cứ quan hệ chính thức nào với Đài Loan. Phía Trung Quốc bày tỏ hoan nghênh lập trường trên của phía Việt Nam.

6. Hai bên hài lòng về hợp tác giữa hai nước trong công việc quốc tế và khu vực. Hai bên khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp và hợp tác trong khuôn khổ đa phương như Liên Hiệp Quốc, APEC, ASEM, Trung Quốc -ASEAN, ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc), cấp cao Đông Á, ARF, Tiểu vùng sông Mê Công mở rộng…, cùng nhau làm hết sức mình duy trì và thúc đẩy hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Hai bên nhất trí cho rằng Liên Hiệp Quốc cần tăng cường vai trò và hiệu quả trong việc đối phó với những thách thức và các mối đe dọa mới, duy trì hòa bình và an ninh quốc tế, thúc đẩy sự phát triển chung của các thành viên, thực hiện các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ. Trung Quốc tái khẳng định ủng hộ Việt Nam trở thành Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2008-2009.

7. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chân thành cảm ơn Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào và nhân dân Trung Quốc về sự đón tiếp trọng thị, nhiệt tình và hữu nghị; trân trọng mời Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào sang thăm Việt Nam vào thời gian thuận tiện. Chủ tịch Hồ Cẩm Đào bày tỏ cảm ơn và đã vui vẻ nhận lời.”[5].

Điều đó khẳng định Triết đúng là kẻ bán nước không hơn không kém!

Thứ tư, Ngày 16/11/2006, Tại Hà Nội, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Minh Triết cùng Chủ tịch Trung cộng Hồ Cẩm Đào chứng kiến ký kết hơn 11 văn kiện hợp tác. Khẳng định Việt Nam hết sức coi trọng và luôn luôn coi việc phát triển quan hệ hợp tác toàn diện và bền vững với Trung Quốc là chủ trương nhất quán, là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam. Biên bản ghi nhớ về triển khai hợp tác “Hai hành lang một vành đai” kinh tế Việt – Trung, Công hàm trao đổi về lao động và nguồn nhân lực giữa hai chính phủ, Bản ghi nhớ về công tác kiểm dịch y tế biên giới, Bản ghi nhớ về xây dựng nhà máy nhiệt điện than miền Nam giai đoạn 2, Thỏa thuận thăm dò dầu khí chung trong khu vực, Thỏa thuận ngoài khơi vịnh Bắc Bộ, Thỏa thuận khung về hợp tác đầu tư các dự án thuộc hai hành lang một vành đai và các dự án liên quan, Dự án sản xuất phân đạm từ than cám Ninh Bình....

Ngày 28/8/2009: Tổng Bí thư và chủ tịch nước khẳng định: “đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, trước sau như một, coi trọng và làm hết sức mình để gìn giữ và phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa hai nước do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông xây dựng và được các thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước dày công vun đắp”

Ngày 24/11/2009, PetroVietNam và Sinopec của Trung Cộng hợp tác khai thác dầu mỏ trong và ngoài Việt Nam cũng như lĩnh vực xây dựng nhà máy lọc hóa dầu. Được biết PetroVietNam đã có 21 hợp đồng hợp tác khai thác dầu khí với nước ngoài. Việt nam mong muốn Sinopec cùng tham gia trong các hợp đồng này cũng như tham gia mua cổ phần của Nhà máy lọc dầu Dung Quất. Sinopec là tổng công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực dầu khí. Hiện Sinopec có sản lượng khai thác đạt 42 triệu tấn dầu thô/năm (tại Trung Quốc), 12 triệu tấn dầu thô/năm ở nước ngoài và 10 tỷ m3 khí hóa lỏng LPG/năm. Công suất các nhà máy lọc dầu của Sinopec lên tới 200 triệu tấn/năm và 8 triệu tấn sản phẩm hóa chất/năm.

Đầu tháng 12/2009, CNOOC cũng đã hợp tác với tập đoàn Husky Oil China để khảo sát khí gas vùng nước sâu tại khu mỏ LiuHua (LH) 34-2 trên biển Đông. LH 34-2 là mỏ khí gas nước sâu thứ hai (sau mỏ Liwan 3-1) được phát hiện tại tại bồn địa Pearl River Mouth nằm ở phía tây biển Đông.

Theo hợp đồng đã ký với tập đoàn Husky, CNOOC sẽ có 51% lợi nhuận đối với bất kỳ sản phẩm nào được khai thác tại lô 29/26 thuộc khu mỏ 34-2 này

Ngày 04/1/2010, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia của Trung Cộng (CNOOC) đã ký kết hợp đồng phân chia sản phẩm với công ty BG International (BG Group) của Anh để thăm dò và khai thác dầu khí tại khu vực biển Đông.

Những điều đó cho thấy Triết và bộ đoàn cộng sản chính là những kẻ bán nước!. 

V. Kết luận:

Nguyễn Minh Triết là một tên lãnh đạo cộng sản bán nước, độc tài và là một tên hề thứ thiệt. Triết thực ra là một kẻ bất tài, dốt nát nhưng thích nổ thành ra như một tên hề chèo không hơn không kém. Nhưng Triết vẫn giống cộng sản đó là: bán nước và hại dân. Triết đang về vườn để hưởng giàu sang từ tham nhũng và bán nước. Nhưng một ngày không xa Triết cùng bè lũ cộng sản sẽ phải trả giá cho những hành động bán nước hại dân của mình trước hồn thiêng của sông núi. Đó là chính là nhân quả sẽ phải đến khi cộng sản đã đi ngược lại hoàn toàn lợi ích của dân tộc.

Công an tra tấn ông Nguyễn Thanh Chấn được Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Công an khen thưởng

Ông Nguyễn Thanh Chấn, người bị kết án chung thân oan uổng và đã thụ án được 10 năm vừa tố cáo một số cán bộ Công an Bắc Giang tra tấn, ép cung bắt nhận tội giết người. Một trong những sỹ quan Công an này tuy vẫn tiếp tục bị kiện vì tra tấn và bức cung trong một vụ tử hình oan khác lại vừa được Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen vì đã lập thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ chủ nghĩa xã hội. Nhờ đó, người này đã leo lên vị trí lãnh đạo một cơ quan thuộc Công an tỉnh Bắc Giang. Một người nữa thì được đề bạt và nâng quân hàm sau vụ anh Chấn và hiện là Phó trưởng công an huyện Lục Nam.


Thượng tá Đào Văn Biên: điều tra viên, người trực tiếp tra tấn, ép cung ông Nguyễn Thanh Chấn. Sau vụ này, ông Biên được thăng quân hàm và đề bạt lên chức Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Bắc Giang. Thượng tá Đào Văn Biên hiện còn bị gia đình bị cáo Hàn Đức Long (huyện Tân Yên) tố cáo việc Thượng tá Biên tra tấn, đánh đập, ngụy tạo chứng cứ, hồ sơ vụ án khiến anh Hàn Đức Long bị Tòa án Nhân dân tỉnh Bắc Giang kết án tử hình oan năm 2011. Anh Long đang chờ thi hành án tử hình trong trại giam Kế.

Mặc dù nổi tiếng tại tỉnh Bắc Giang với cái mác “chuyên gia tra tấn” nhưng Thượng tá Biên vẫn được Bộ trưởng Bộ Công an (tại tờ trình số 1358/TTr-BCA-X11) và được Trưởng ban Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương (tại tờ trình số 917/TTr-BTĐKT) đề nghị khen thưởng và sau đó được Thủ tướng cấp Bằng khen (tại Quyết định số 919/QĐ-TTg) vì đã lập thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ chủ nghĩa xã hội. Theo thông tin bên trong, ông Biên dự kiến được cơ cấu lên làm lãnh đạo Công an tỉnh.

Còn điều tra viên Ngô Đình Dung, người cũng trực tiếp tham gia tra tấn, bức cung ông Nguyễn Thanh Chấn, kết thúc chuyên án oan, cũng được thăng quân hàm và đề bạt lên giữ chức vụ Phó trưởng Công an huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

Cái Quyết định khen thưởng chết tiệt kia đã lý giải tại sao anh X im thin thít trong vụ này. Còn chú Tư thì lên ngay báo đưa ra mấy tuyên bố cực kỳ hùng hồn.

Pics: Cận cảnh tượng cổ bị trụ trì đóng đinh vào đầu!

KENH13.INFO - 7/11/2013 --  Nhiều bức tượng Phật, bát hương cổ… bị trụ trì Thích Minh Phượng của chùa Chân Long (Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội) tự ý thay đổi, khiến người dân phẫn nộ.


Tượng trụ trì Thích Minh Phượng bị người dân phản đối
Tượng trụ trì Thích Minh Phượng bị người dân phản đối
Không chỉ tự ý thay thế các tượng cổ, di chuyển đi nơi khác mà nhiều tượng cổ trong chùa Chân Long bị trụ trì Thích Minh Phượng dùng đinh đóng vào đầu
Không chỉ tự ý thay thế các tượng cổ, di chuyển đi nơi khác mà nhiều tượng cổ trong chùa Chân Long bị trụ trì Thích Minh Phượng dùng đinh đóng vào đầu
Những chiếc đinh được đóng rất chặt xung quanh đầu tượng
Những chiếc đinh được đóng rất chặt xung quanh đầu tượng
Những bức tượng mới do trụ trì tự đặt lên
Những bức tượng mới do trụ trì tự đặt lên
Trụ trì thay nhiều tượng không rõ nguồn gốc còn rất mới
Trụ trì thay nhiều tượng không rõ nguồn gốc còn rất mới
Những pho tượng mà trụ trì Thích Minh Phượng tự ý đem về chùa  đã bị UBND xã Chàng Sơn lập biên bản nhưng vẫn chưa được đưa ra khỏi chùa
Những pho tượng mà trụ trì Thích Minh Phượng tự ý đem về chùa đã bị UBND xã Chàng Sơn lập biên bản nhưng vẫn chưa được đưa ra khỏi chùa
Hình ảnh một số bình hoa mới để ở một góc chùa mà trụ trì Thích Minh Phượng tự ý mua về để thay thế các bình hoa cổ
Hình ảnh một số bình hoa mới để ở một góc chùa mà trụ trì Thích Minh Phượng tự ý mua về để thay thế các bình hoa cổ
2 bình hoa rất lớn
2 bình hoa rất lớn
Nhiều bát hương cổ tại chùa Chân Long bị thay thế bởi những bát hương mới, không rõ nguồn gốc
Nhiều bát hương cổ tại chùa Chân Long bị thay thế bởi những bát hương mới, không rõ nguồn gốc
Một số người dân cho biết, Trụ trì Thích Minh Phượng còn tự ý đem về chùa những linh xà quái dị
Một số người dân cho biết, Trụ trì Thích Minh Phượng còn tự ý đem về chùa những linh xà quái dị
Pho tượng đồng Trụ trì Thích Minh Phượng tự ý đúc để thay thế bức tượng cổ trong chùa Chân Long, bị người dân trong xã Chàng Sơn kéo ra giữa chợ
Pho tượng đồng Trụ trì Thích Minh Phượng tự ý đúc để thay thế bức tượng cổ trong chùa Chân Long, bị người dân trong xã Chàng Sơn kéo ra giữa chợ
Trụ trì (phải) và tượng bị người dân phản đối
Trụ trì (phải) và tượng bị người dân phản đối
can-canh-tuong-co-bi-tru-tri-dong-dinh-vao-dau16
Ảnh trụ trì tự chụp
Ảnh trụ trì tự chụp
Đã vậy, trong nhiều năm qua, trụ trì tự ý cho người khác vào chùa đào xới đất để làm hố bể tự hoại, nhà vệ sinh ngay cạnh chùa chính; mở gara ô tô xây trước cửa chùa nhằm phục vụ riêng cho cá nhân mình mà không hề báo cáo lên UBND xã Chàng Sơn. (Ảnh chụp gara ôtô của trụ trì Thích Minh Phượng)
Đã vậy, trong nhiều năm qua, trụ trì tự ý cho người khác vào chùa đào xới đất để làm hố bể tự hoại, nhà vệ sinh ngay cạnh chùa chính; mở gara ô tô xây trước cửa chùa nhằm phục vụ riêng cho cá nhân mình mà không hề báo cáo lên UBND xã Chàng Sơn. (Ảnh chụp gara ôtô của trụ trì Thích Minh Phượng)
Nhà tắm, vệ sinh được trụ trì Thích Minh Phượng xây dựng ngay cạnh chùa chính (bên phải). Theo một số người dân, trước đấy, chỗ nhà vệ sinh mà trụ trì chùa vừa xây dựng là 1 trong 2 lối đi vào chùa, nhưng đến nay đã bị bịt mất và thay vào đó là nhà tắm, vệ sinh của trụ trì Thích Minh Phượng
Nhà tắm, vệ sinh được trụ trì Thích Minh Phượng xây dựng ngay cạnh chùa chính (bên phải). Theo một số người dân, trước đấy, chỗ nhà vệ sinh mà trụ trì chùa vừa xây dựng là 1 trong 2 lối đi vào chùa, nhưng đến nay đã bị bịt mất và thay vào đó là nhà tắm, vệ sinh của trụ trì Thích Minh Phượng

(Kiến Thức)

Điểm danh cán bộ "đẩy" ông Chấn vào tù!

KENH13.INFO- 7/11/2013  --  Chủ tọa phiên tòa sơ thẩm là ông Nguyễn Minh Năng – bị tai nạn giao thông năm 2010, vẫn đang phải điều trị do bị ảnh hưởng đến não.

Ngồi trong tù 10 năm, ông Nguyễn Thanh Chấn chậm chạp đi nhiều so với tuổi của mình. Ông bị chứng đau đầu kinh niên, không nói được nhiều. Một câu hỏi dài, nhiều nội dung cũng có thể làm ông bị bối rối, bóp trán. Ông nhạy cảm với nỗi đau, sự mất mát đến nỗi chỉ cần ai đó nhắc đến từ “oan” cũng có thể khiến ông bật khóc.
 Ông Nguyễn Thanh Chấn được minh oan.
Ông Nguyễn Thanh Chấn được minh oan.
Phải mất nhiều thời gian, ngồi thuyết phục từ từ cùng với sự động viên của luật sư Nguyễn Đức Biền – người đã bào chữa cho ông Nguyễn Thanh Chấn ở cả 2 phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm cách đây 10 năm và ông Thân Ngọc Hoạt (SN 1958) – người anh em “đồng hao” (lấy chị vợ của ông Nguyễn Thanh Chấn) đã sát cánh bên vợ ông Chấn đi tìm công lý, thì người tù vừa được trả tự do này mới bình tĩnh để kể về những cơn ác mộng của mình.
Trong 10 năm, có nhiều việc ông đã quên, nhưng riêng việc bị ép cung thì ông vẫn nhớ. “Trực tiếp là điều tra viên Nguyễn H.T, còn thì cán bộ khác hỏi. Điều tra viên Trần N.L tay cầm dao, lăm lăm đe doạ”.
“Điều tra viên L hỏi: “Mày có khai không, tao cho mày chết”. Điều tra viên D đánh tôi, bắt tôi tập đi tập lại các động tác từ trong trại giam để đi thực nghiệm tại hiện trường”, ông Chấn nói.
Từ trong tù, trong đơn kêu oan đề gửi Thanh tra Bộ Công an, ông Chấn cũng nêu rõ: “Ngày 30/8/2003, tôi nhận được “giấy mời lần 1” về Công an huyện Việt Yên để gặp và làm việc. Cụ thể là lấy dấu chân và dấu vân tay của tôi, đồng thời hỏi tôi có biết gì về cái chết của cô Hoan (Nguyễn Thị Hoan – nạn nhân bị sát hại) không? Tôi trả lời không biết gì cả.
Đến 20/9/2003, tôi lại nhận được giấy triệu tập lần 2. Tôi lên để gặp làm việc và tiếp tục lấy dấu vân tay, dấu chân nhiều lần. Tôi vẫn trả lời không biết gì về cái chết của cô Hoan cả.
Sáng hôm sau, tôi đến theo hẹn thì cán bộ Nguyễn H.T lại lấy dấu chân, dấu tay của tôi nhiều lần rồi tra hỏi, đánh tôi rất đau”.
“Từ đó, các cán bộ: Nguyễn V.D, Ngô Đ.D, Đào V.B, Nguyễn T.T, T, Trần N.L thay nhau túc trực tôi suốt ngày này sang đêm khác, không cho tôi về và không cho tôi ngủ, dọa nạt ép buộc bắt tôi”.
Trong đơn mô tả: “Cán bộ Trần N.L bắt tôi vẽ dao, tôi không vẽ loại dao gì lại bảo ”cho mày cái búa vào đầu cho mày chết bây giờ” vì cán bộ Nguyễn H.T trên tay lúc nào cũng cầm dao hăm dọa ép buộc tôi phải nhận. Tiếp đó, cán bộ Ngô Đ.D đọc và bắt ép tôi viết đơn tự thú ngày 28/9/2003. Thế là đến chiều chuyển tôi về trại Kế – Bắc Giang”.
Ông tiếp tục kể, trong thời gian tạm giam ở trại Kế, có đêm ông Chấn bị chuyển 3-4 buồng. “Có lần vào buồng của phạm nhân Phạm Duy Hồng – thì có một mình phạm nhân ấy với tôi. Vừa vào đã bị đánh, dùng dép đánh vào 2 mang tai, sau đó bắt hát. Bị bắt từ ngày 20 đến ngày 28 hầu như tôi không được ngủ, đầu óc quay cuồng, lâng lâng” – ông Chấn nấc lên rồi lại lấy tay ôm mặt.
“Cũng trong trại Kế, tôi phải tập đâm bên nọ, đâm bên kia. Họ cho một tù nhân giả làm cô Hoan. Cán bộ còn đưa cho cái thìa, cái lược để giả làm hung khí. Tập nhiều lần cho thành thạo. Làm đi làm lại để cho đúng ý của họ. Sau đó, họ mượn nhà dân, bắt tôi diễn lại và quay phim (thực nghiệm hiện trường – PV).
diem-danh-can-bo-day-ong-chan-vao-tu2
Nhà nạn nhân Nguyễn Thị Hoan hiện đóng cửa suốt ngày, chỉ có em gái của nạn nhân ở.
Nhớ lại thời khắc ở tòa, ông Thân Ngọc Hoạt kể: “Chấn chỉ kiểm sát viên Đặng T.V, nói: “Ông kia mang hồ sơ sang bắt tôi ký nhưng tôi không ký, ông ấy còn định đánh tôi” và Chấn kể ra việc bị ép cung. Hội đồng xét xử (HĐXX) yêu cầu có bằng chứng, nhưng một phạm nhân thì lấy đâu ra bằng chứng?”.
Ông Hoạt cũng nhớ lại: “Tôi có làm đơn kiến nghị, tại sao không có vân tay của Chấn mà kết tội được? Nếu đúng là bản tự thú của Chấn viết tại sao gần 1 tháng sau mới dựng hiện trường? Hóa ra, ra tòa mới biết, do Chấn bị bắt tập như tập kịch dựng hiện trường cho thành thạo thì mới thực nghiệm hiện trường”.
Còn luật sư Biền cũng nhớ lại: “Tại tòa, tôi hỏi: “Anh không thực hiện hành vi tội phạm, sao lại thực hiện thành thục như trong mô tả của cáo trạng?”. Chấn trả lời: “Là do điều tra viên dạy thực nghiệm nhiều lần trong tù”.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, đến thời điểm này – sau 10 năm, các điều tra viên trong vụ án này đã chuyển nhiều vị trí công tác. Đáng chú ý, theo ông Hoạt và một số người dân địa phương, điều tra viên Nguyễn H.T đã tử vong trong một tai nạn giao thông thảm khốc trên đường đi làm về.
Một số điều tra viên mà ông Nguyễn Thanh Chấn có nhắc tên trong đơn kêu oan hiện vẫn đảm nhiệm một số cương vị trong ngành công an ở tỉnh Bắc Giang.
Trong khi đó, chủ tọa phiên xét xử sơ thẩm ông Nguyễn Thanh Chấn năm 2004 là ông Nguyễn Minh Năng. Tuy nhiên, ông Năng bị tai nạn giao thông năm 2010, hiện vẫn đang phải điều trị do bị ảnh hưởng đến não.
Hội đồng thẩm phán của TAND Tối cao đang xem xét để định đoạt kết quả cuối cùng của vụ án. Gia đình ông Chấn và người dân đang trông đợi công lý được thực thi.
Tuy nhiên, những gì đã diễn ra trong giai đoạn đầu điều tra của vụ án chấn động công lý này thì mãi không thay đổi được. Nó đã gây ra một cơn ác mộng kéo dài tới 10 năm.
Những cái tên góp phần đưa ông Chấn vào tù:
Cán bộ điều tra: Nguyễn H.T, Nguyễn V.D, Ngô Đ.D, Đào V.B, Nguyễn T.T, T, Trần N.L.
Kiểm sát viên: Đặng T.V.
Chủ tọa phiên tòa sơ thẩm là ông Nguyễn Minh Năng – bị tai nạn giao thông năm 2010, hiện vẫn đang phải điều trị do bị ảnh hưởng đến não.

(Người Lao Động)

Luật sư Trần Đình Triển tố VTV công bố tài liệu “mật” quốc gia!

KENH13.INFO 7/11/2013  --  Luật sư Trần Đình Triển khẳng định ông có những bằng chứ rõ ràng, mang tính pháp lí và sẽ làm “đến nơi đến chốn”.
Mục đích của luật sư là để “vạch mặt” ngược những sai phạm pháp luật nghiêm trọng của VTV trong vụ việc tìm kiếm, giám định phần thủ cấp hài cốt liệt sĩ Phùng Kiên.
VTV tiết lộ bí mật quốc gia!?
Mới đây, luật sư Trần Đình Triển vừa “tung” ra bằng chứng về hành vi vi phạm Pháp lệnh bảo vệ bí mật Nhà nước của VTV trong Hội thảo về việc tìm hài cốt liệt sỹ bằng khả năng đặc biệt và phần hài cốt còn lại của liệt sỹ Phùng Chí Kiên diễn ra sáng 6/11.
Theo đó, ông khẳng định việc VTV cùng với vị trưởng phòng của Viện Pháp y Quân đội cho rằng kết quả tìm kiếm đã được giám định không phải là thủ cấp của liệt sĩ Phùng Chí Kiên mà chỉ là 1 chiếc răng lợn cùng 9 miếng mảnh sành là 1 sự vi phạm nghiêm trọng pháp luật với những chứng cụ thể sau:
Thứ nhất, “Đã xác minh văn bản của Viện Pháp y quân đội gửi Thủ trưởng Tổng cục chính trị được VTV chiếu công khai là văn bản nằm trong tập tài liệu được đóng dấu “mật”. Do đó nếu chưa được cấp có thẩm quyền cho phép công bố công khai thì vi phạm Pháp lệnh bảo vệ bí mật Nhà nước (chính văn bản này là yếu tố quan trọng nhất trong tập tài liệu đó, có lẽ cũng vì văn bản này mới đóng dấu mật)” – ông nhấn mạnh.
Phát biểu tại Hội thảo, ông cho biết “Gia đình bên con cháu cụ Phùng chí Kiên phản đối và bác Giáp đã có một công văn mật. Tập tài liệu phát hôm nay trên tay các bác hôm nay, bìa bên ngoài tôi đã ghi rõ bìa màu đỏ và nâu nâu được đóng dấu mật. Văn bản dấu mật đó đã được VTV đưa lên đây. Văn bản này là văn bản mật nằm trong tập tài liệu mật đó”.
Từ đó, ông đặt ra câu hỏi: Ai đã cho công bố tài liệu mật này? Tại sao tài liệu mật liên quan đến một vị lãnh tụ lại được đem ra công bố? Trên phương diện pháp lý, luật sư Trần Đình Triển cho rằng các cơ quan có thẩm quyền phải xem xét việc tiết lộ bí mật nhà nước khi chưa được phép để xử lí nghiêm minh.
Thứ hai, cũng theo văn bản được VTV công khai thì Viện Pháp y quân đội không thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phùng Quang Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tại công văn số 302-TB/VP-NC ngày 17/7/2008 về việc giao tổ chức giám định ADN xác định 1 phần hài cốt liệt sĩ Phùng Chí Kiên. Thay cho việc giám định ADN thì Viện Pháp y Quân đội lại thực hiện ý kiến của Cục Chính sách là tiến hành phân tích mẫu vật (công văn 418/CV-CS ngày 21/8/2008).
“Tôi lưu ý đến yếu tố pháp lý nhiều hơn. Tôi đề nghị mọi người đọc ngay trong văn bản này, chính văn bản ông Toàn kí, Viện trưởng kí được VTV đưa lên thì cái phần đầu tiên được nói đến công văn số 302 của Phó bí thư Đảng Ủy, bác Phùng Quang Thanh chỉ đạo Phó Bí thư kiêm Bộ trưởng Quốc phòng là chỉ đạo “giám định AND” – Ông Triển nói.
Luật sư Trần Đình Triển khẳng định VTV đã công bố văn bản “mật” quốc gia
Luật sư Trần Đình Triển khẳng định VTV đã công bố văn bản “mật” quốc gia
Ngược trở lại, phần 2 của công văn 418 của cục chính sách, cấp Cục lại chỉ đạo “tiến hành phân tích mẫu vật”. Bộ trưởng chỉ đạo giám định AND, Cục thì chỉ đạo giám định mẫu vật. Kèm theo lại không có kế hoạch 396. Rõ ràng trong này đã thể hiện, bản thân Viện pháp y rõ ràng đã không thực hiện ý kiến của Bộ trưởng”.
Như vậy, theo luật sư Trần Đình Triển VTV đã sử dụng một tài liệu “mật” để công bố cho “bàn dân thiên hạ” trong phóng sự “Trở về từ kí ức” số 22, vi phạm nghiêm trọng Luật An ninh quốc gia. Đồng thời, có bằng chứng về việc Viện Pháp y quân đội đã không thực hiện đúng chỉ đạo giám định AND 1 phần hài cốt đồng chí Phùng Chí Kiên của Bộ trưởng bộ Quốc phòng.
“Hay là có sự đánh tráo, tại sao vậy?”
Luật sư Trần Đình Triển cho rằng có nhiều uẩn khúc trong quy trình bàn giao, mẫu vật phần hài cốt còn lại của LS Phùng Chí Kiên.
Theo đó, biên bản bàn giao mẫu vật hồi 9h30’ ngày 15/8/2008 mở niêm phong không có đủ thành phần đã ký vào niêm phong, đặc biệt không có đại diện của thân nhân liệt sĩ Phùng Chí Kiên.
Cũng theo ông Trần Đình Triển, nếu chứng minh được rằng có việc làm mất mát, thất thoát, hư hỏng, đánh tráo hoặc thêm bớt các mẫu vật đã thu hồi được so với biên bản đào bới, khai quật mộ liệt sĩ ngày 18/5/2008 thì có dấu hiệu vi phạm điều 246 Bộ Luật hình sự: Tội xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt “1. Người nào đào, phá mồ mả chiếm đoạt những đồ vật để trong mộ, trên mộ hoặc có hành vi khác xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm…”. Điều đó là có căn cứ bởi lẽ mẫu vật trong biên bản đào bới, khai quật, biên bản bàn giao mẫu vật khi mở niêm phong; những mẫu vật liệt kê trong bộ phim tài liệu do VTV thực hiện cuối năm 2008 “Đồng chí Phùng Chí Kiên – Chúng tôi tìm đến Người” với mẫu vật trong công văn của Viện Pháp y quân đội mà VTV vừa nêu lên là không trùng khớp, có dấu hiệu không nguyên bản.
Một vấn đề khác được luật sư này đưa ra là kết quả giám định của Viện Pháp y Quân đội.
“Chúng ta so sánh biên bản khai quật nêu ở đây gồm: răng 1 chiếc và 2 vật thể nghi là răng với 13 mảnh bát vỡ và di vật với đất màu đen được 1 nắm. Trở lại với biên bản bàn giao mẫu vật này thì lại là 13 mảnh sành, thêm nữa, 1 vật thể nhỏ thể hiện các cái chân răng, 4 chân răng và 1 mẫu vật có vật thể lạ. Rõ ràng, cái hộp niêm phong này mở ra có đúng với biên bản hay không? Đó là vấn đề. Hay là có sự đánh tráo, tại sao vậy? Hai cái khác nhau hoàn toàn. Từ 2 cái khác nhau đó lại có cái khác cuối cùng khi VTV đưa lên (có 13 mảnh sành, 3 mảnh đá nhỏ). Trong biên bản mật không có 3 mảng đá nhỏ, vậy thì thêm bớt cái gì đây?” – Luật sư Trần Đình Triển đưa ra lập luận.
Ông nhấn mạnh, kết quả giám định có độ “chênh” so với thực tế. Cụ thể, 13 mảnh vỡ thu được là mảnh sứ (bát sứ) chứ không phải mảnh sành như văn bản của Viện Pháp y quân đội khẳng định (Từ điển Việt Nam đã phân biệt rõ sứ và sành). Đáng lẽ phải phối hợp với cơ quan giám định chuyên môn xem những mảnh bát sứ bị vỡ đó có được sử dụng và sản xuất ở thời kỳ những năm 1941 không? (khi liệt sĩ Phùng Chí Kiên mất).
Ông đưa ra nhiều bằng chứng nêu rõ uẩn khúc trong vụ việc tìm phần còn lại hài cốt LS Phùng Chí Kiên
Ông đưa ra nhiều bằng chứng nêu rõ uẩn khúc trong vụ việc tìm phần còn lại hài cốt LS Phùng Chí Kiên
“Vụ việc này từ cuối những năm 2008 thân nhân liệt sĩ Phùng Chí Kiên đã làm đơn khiếu nại; đồng thời có ý kiến của Đại tướng Võ Nguyễn Giáp nhưng Viện Pháp y quân đội 5 năm qua chưa trả lời (theo quy định của Luật khiếu nại thời hạn 60 ngày phải trả lời cho người khiếu nại). Vậy mà Viện Pháp y quân đội lại cung cấp văn bản nói trên để VTV phát sóng là răng lợn. Đây là điều vi phạm pháp luật vô cùng nghiêm trọng, không thể chấp nhận được. Mặt khác, cũng cần phải xem xét việc 1 cán bộ cấp trưởng phòng của Viện Pháp y quân đội phát ngôn trên VTV đã được phép của cơ quan có thẩm quyền của Bộ Quốc phòng chưa?” – Luật sư Trần Đình Triển nhấn mạnh.
“Động cơ, mục đích của VTV là gì?”
Ông Trần Đình Triển phát biểu tại buổi Hội thảo: “Tại sao cô Thu Uyên trả lời “cái việc này chúng tôi đã nhen nhóm 2 năm nay”? Đây là một câu hỏi đặt ra, cơ quan pháp luật phải làm rõ. Đây không phải là một phóng sự bình thường hay có sai sót gì. Rõ ràng là có mục đích gì ở đây”.
“Phát ngôn của cán bộ Viện Pháp y quân đội cho rằng việc tìm hài cốt liệt sĩ qua ngoại cảm cho kết quả bằng 0 là một sự phủ định xóa bỏ công lao của những nhà ngoại cảm đích thực và sự phát ngôn tùy tiện, vô nguyên tắc. Tôi đưa ra dẫn chứng: nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng tìm mộ liệt sĩ Lê Xuân Trứ (nhà lão thành cách mạng, là bố của bác Lê Xuân Tùng – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà Nội). Việc tìm kiếm này đã được tiến hành giám định AND do Viện Pháp y Quân đội thực hiện khẳng định chính xác, có sự tham gia của ông Nguyễn Lê Cát (chính là người trả lời phỏng vấn VTV trong phóng sự nêu trên)” – Ông Trần Đình Triển nói.
Từ một số nội dung nêu trên luật sư này kết luận: “Phóng sự mà VTV kết hợp với cán bộ của Viện Pháp y quân đội thực hiện vừa qua là non kém về ý thức chính trị, làm ảnh hưởng lớn đến chính sách của Đảng và Nhà nước “Uống nước nhớ nguồn”, gây bức xúc, hoài nghi trong nhân dân, ngoài ra đã có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng pháp luật, cần được các cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý, đưa lại thông tin chính xác trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân yên tâm. Đồng thời thực hiện tốt Chỉ thị số 24-CT/TƯ ngày 15/5/2013 của Trung ương Đảng về “Tiếp tục đẩy mạnh công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo”.
Mặt khác, vụ việc này từ cuối những năm 2008 thân nhân liệt sĩ Phùng Chí Kiên đã làm đơn khiếu nại; đồng thời có ý kiến của Đại tướng Võ Nguyễn Giáp nhưng Viện Pháp y quân đội 5 năm qua chưa trả lời (theo quy định của Luật khiếu nại thời hạn 60 ngày phải trả lời cho người khiếu nại). Vậy mà Viện Pháp y quân đội lại cung cấp văn bản nói trên để VTV phát sóng là răng lợn. “Đây là điều vi phạm pháp luật vô cùng nghiêm trọng, không thể chấp nhận được. Cũng cần xem xét việc 1 cán bộ cấp trưởng phòng của Viện Pháp y quân đội phát ngôn trên VTV đã được phép của cơ quan có thẩm quyền của Bộ Quốc phòng chưa?”
Đồng thời, luật sư Trần Đình Triển khẳng định sự việc phải được “làm tới nơi” và truy rõ lỗi thuộc về ai, không thể đổ dồn lên đầu một người phụ nữ là nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng.
Ông cho hay, quá trình tìm kiếm thủ cấp của liệt sĩ Phùng Chí Kiên là công lao của cả quân khu 4. Đầu tiên xuất phát điểm là công văn của quân khu 4 gửi cho bác Giáp, từ đó Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi cho tỉnh Bắc Cạn và có cả quá trình tìm rất lâu dài của việc này để điều tra, xác minh địa điểm, khu vực tìm kiếm thủ cấp đồng chí Phúng Chí Kiên. Quá trình tiếm kiếm hài cốt tướng Phùng Chí Kiên có sự phối hợp chỉ đạo, thực hiện đồng bộ từ Quân khu 4, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương Nghệ An và Bắc Cạn, trong đó có công lao đóng góp vô cùng to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và gia đình. Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng cũng chỉ là một thành phần tham gia vào công việc chung.
Qua cuộc hội thảo này, luật sư Trần Đình Triển đề nghị:
Thứ nhất, xử lý, xem xét về việc VTV tiết lộ bí mật quốc gia.
Thứ hai, xem xét, làm rõ về việc có đánh tráo mẫu vật của bác Phùng Chí Kiên không?
Thứ ba, làm rõ động cơ, mục đích của VTV khi đưa công bố thiếu tính khách quan làm đảo lộn an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội.

(Tạp chí Đông Nam Á)