THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

29 April 2012

HUY HIỆU QUÂN LỰC VNCH

 

Texas công dông nguoi Viêt ty nan công san tuong niêm ngày 30/04/1975

Tháng Tư - Bao năm rồi thịt có liền da?Mẹ Nấm - Ôi Tháng Tư. Tháng ly tán của cả một dân tộc. Bao năm rồi thịt có liền da? Cây cầu xưa nay đã nối đôi bờ. Trong ký ức vẫn không hề hàn gắn... Tháng Tư. Triệu người ăn mừng chiến thắng. Triệu người vẫn nặng lòng với những chuyến đi...

*

Ngày còn thơ…
tháng Tư
rợp trời sắc đỏ,
cờ hoa và biểu ngữ chào mừng.

Những bài học lịch sử
viết về chiến thắng vẻ vang
giải phóng dân tộc
thống nhất đất nước...
...Vui sướng và tự hào..
bởi.. con trẻ
cùng..
Chiếc khăn quàng đỏ xiết chặt tuổi niên thiếu,
làm sao thấy được mất mát của chiến tranh?
Những tháng thơ ngày dại
quay cuồng trong cơn lũ giáo điều
cuốn trôi sự thật...

Ngày xanh trôi qua,
bỏ lại sau lưng mùa thu tháng Tám.
Tháng Tư bây giờ
không chỉ sắc cờ tươi đỏ..
Có màu xám của ký ức những người thân quen,
Có thao thức về một vùng cao nguyên bỏ lại
Người đi xa trăn trở một quê hương...

Tháng Tư,
không còn là niềm vui thơ dại,
được nghỉ học cùng những chuyến chơi xa...

Tháng Tư,
Có máu của những người da vàng mũi tẹt
nằm xuống chính bởi đồng bào mình…


Tháng Tư...
Có nỗi buồn của kẻ đi xa,
những ký ức hãi hùng không bao giờ phai nhạt,
Giọt nước mắt sau nhiều năm cô đọng,
Nuốt vào tim,
uất nghẹn hai tiếng...
Quê Hương!

Ôi Tháng Tư,
Tháng ly tán của cả một dân tộc.
Bao năm rồi thịt có liền da?
Cây cầu xưa nay đã nối đôi bờ
Trong ký ức vẫn không hề hàn gắn.
Tháng Tư,
Triệu người ăn mừng chiến thắng…
Triệu người vẫn nặng lòng với những chuyến đi..


Dân tộc này 
đi qua bao tháng Tư
đỏ lửa,
đỏ ứa tim,
đỏ bật óc,
đỏ nát thịt,
đỏ xé da...
Vẫn chưa tìm ra sự kết nối đôi miền
và sự thật về một tháng Tư chia cắt,
vẫn bị chôn vùi bởi lịch sử được lãnh lương...

Tháng Tư... một ngày đầy nắng..
Nghĩ về đất nước hình chữ S liền một cõi,
Nghĩ về những người đi qua cuộc chiến
..từ hai phía..
Không chỉ là niềm vui, nước mắt, nỗi buồn…
..còn có cả sự hòa bình trong tâm tưởng..

Liệu có quá xa vời?
Khi sự thật mãi chưa được gọi tên???


Cán bộ đánh chết tù nhân, trại giam A2 nổi loạnBáo Thanh Niên cho biết, chiều 28.4, phạm nhân Dương Chí Dũng (35 tuổi, ở TP.Nha Trang) bị đánh tử vong tại trại giam A2 (Bộ Công an), ở xã Diên Lâm, H.Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. Ngoài ra, còn có hai phạm nhân khác bị chấn thương, đang được cấp cứu tại trạm xá của trại. Trong khi đó, Blog AnhBaSam cho biết người đánh tử vong phạm nhân này chính là một cán bộ của trại. Vụ việc đã dẫn đến một cuộc nổi loạn của tù nhân tại đây.

Blog AnhBaSam trích nguồn tin từ một nhà báo nói: “Vụ việc gây bức xúc cho khoảng 2 nghìn tù nhân toàn trại. Họ nổi loạn, dồn đuổi hết cán bộ ra ngoài, cố thủ trong trại, yêu cầu phải có nhà báo, đại diện gia đình nạn nhân Dũng và lãnh đạo Tổng cục 8 (Tổng cục Trại giam – Bộ Công an) chứng kiến, mới mở cửa cho cán bộ vào đưa thi thể Dũng đi…

… Chiều cùng ngày, một nhóm phóng viên đến cổng ngoài của trại, yêu cầu cảnh vệ báo lãnh đạo, đề nghị tiếp xúc, cung cấp thông tin từ phía lãnh đạo trại. Cảnh vệ điện Giám thị Sơn, nói ông Sơn từ chối. Phóng viên trực tiếp điện ông Sơn, đề nghị tiếp xúc làm việc, ông Sơn đột ngột cúp máy…"

Bản tin ngắn ngủi trên báo Thanh Niên nói rằng: Hiện chưa rõ danh tính người đã đánh 3 phạm nhân trên; vụ việc gây bức xúc cho nhiều phạm nhân trong trại. Đến 20 giờ cùng ngày, PV Thanh Niên liên lạc với đại tá Nguyễn Sơn - Giám thị trại A2 và được biết, gia đình phạm nhân Dũng đã đến xin đưa xác nạn nhân về nhưng một số phạm nhân trong trại vẫn giằng co cố giữ, đưa yêu sách. 

Lúc 10h30′ sáng, trong bản tin tiếp theo, Blog AnhBaSam tiếp tục cập nhật thông tin cho biết thêm diễm biếm sự việc sáng 29/04:

 Vãn hồi trật tự Trại giam A2 – Bộ Công an: 

“Lúc 8h30 sáng 29-4, các tù nhân Phân trại 1 (K1 – Khu 1) cho biết, từ 7h sáng, Trung tướng Cao Ngọc Oánh, Tổng cục trưởng Tổng cục 8 – Bộ Công an và ông Phạm Xuân Bình (chưa rõ cấp bậc, cán bộ Tổng cục 8, nguyên lãnh đạo Trại A2), được rất đông cảnh sát cơ động Khánh Hòa hộ tống, đã vào thương thảo với tù nhân K1. Tù nhân K1 đã chấp nhận về buồng giam. Tiếp đó, đoàn ông Oánh đến K2 (nơi có tù nhân Dương Chí Dũng – SN 1977, người Nha Trang, án mua bán ma túy, bị đánh chết và 2 tù nhân khác bị trọng trương, cùng một cán bộ trại cũng trọng thương) thương thảo.

Lúc 10h cùng ngày, tù nhân K2 cho biết, cuộc thương thảo kết thúc lúc 9h50. Tù nhân K2 chấp nhận cho cán bộ trại vào lấy xác Dũng đi khám nghiệm tử thi. Có sự chứng kiến của đại diện gia đình.

Tù nhân A2 chuyển lời tri ân các nhà báo, các báo “lề phải” và “không lề” đã quan tâm đến số phận hèn mọn khốn khổ của hàng nghìn tù nhân A2.”

Tổng hợp tim từ Blog AnhBaSam và báo Thanh Niên

Nguyễn Thanh Phượng, Đỗ Thị Minh Hạnh - Hai cuộc đời trong một đất nước cộng sảnNgọc Ẩn (Danlambao) - Nguyễn Thanh Phượng là con gái của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thanh Phượng sinh ngày 20-3-1980. Đỗ Thị Minh Hạnh là con của cán bộ cấp thấp, là gia đình có công với cách mạng. Minh Hạnh sinh ngày 13-3-1985. Cả hai cô gái trẻ này cùng lớn lên trong một đất nước nhưng họ có ước vọng khác xa nhau. Thanh Phượng yêu thích quản lý tiền bạc và làm tổng giám đốc ngân hàng Bản Việt. Minh Hạnh thì yêu thương người cùng khổ, can đảm đứng lên bênh vực quyền lợi công nhân và bảo vệ nhân phẩm công nhân Việt Nam. Hiện tại Minh Hạnh đang bị bỏ tù 7 năm dưới một chế độ lúc nào cũng đề cao vai trò công-nông trong hiến pháp.

Hai cô gái trẻ này có hai cuộc đời thật khác biệt, thật xa cách như quả đất và mặt trời, như đêm đen và bình minh. Trích từ website Việt Capital Bank (1), Thanh Phượng “tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng ở Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) và đã hoàn tất chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị tài chính của Trường Đại học Quốc Gia Geneva, Thụy Sĩ”, “25 tuổi, chị đã là Giám đốc đầu tư của Công ty Vietnam Holding Asset Management, Thụy Sĩ, với số vốn đầu tư 112 triệu đô la niêm yết trên thị trường chứng khoán London

Nói về hạnh phúc gia đình thì Thanh Phượng là một phụ nữ rất hạnh phúc như lời kể của cô (2)“Chị không quên nhắc đến điều may mắn nữa của mình khi có được điểm tựa vững chắc là người chồng hết mực yêu thương và sẵn sàng san sẻ những khó khăn, những áp lực của vợ. Chồng của chị, doanh nhân Nguyễn Bảo Hoàng, người cũng… nổi tiếng không kém vợ, hiện là Tổng Giám đốc điều hành Quỹ Đầu tư IDG Ventures tại Việt Nam. Chỉ với chuyện Bảo Hoàng, một cử nhân xuất sắc của Harvard, “chịu” về nước lập nghiệp, hẳn đã làm không ít người ngạc nhiên.” 

Trích lời phát biểu của Thanh Phượng “Quan trọng là người này phải tìm hiểu gu của người kia để chưa nói đã biết “đối phương” cần gì, vợ biết chồng yêu thích xem những kênh thể thao, nghe nhạc rock, xe cổ, rượu vang; chồng hiểu vợ có “chân đi”, thích hành hương về đất Phật, mê vẽ, yêu nghệ thuật đương đại... (3). 

Theo lời tường thuật lại cuộc phỏng vấn Thanh Phượng thì sau những ngày tháng làm việc mệt mỏi thì gia đình cô ta được hưởng những tuần lễ du lịch tuyệt vời ở các địa danh nổi tiếng trên thế giới “Họ còn dành cho nhau những phút thong thả hiếm hoi trong cuộc sống thường nhật bộn bề để được cưỡi ngựa hành hương trên Hy Mã Lạp Sơn, ngắm nhìn “nóc nhà thế giới” giữa mùa hè nắng vàng chói chang, óng ả; dành cho nhau những ngày mùa đông chỉ có tuyết rơi trắng xóa, để bàn tay tìm đến bàn tay, để họ hiểu mình cần có nhau trong đời; dành cho nhau những mùa xuân hoa nở lung linh sắc màu trên thảo nguyên xanh thẳm ở Vương quốc Bhutan, đẹp như cổ tích, đẹp như chuyện tình của họ” (4). 

“Chị hiện là chủ tịch quỹ từ thiện mang tên Sống để yêu thương tại Việt Nam với mục đích thật giản đơn: Giúp người cần giúp. Sống để yêu thương đã cùng chị đến với hàng ngàn học sinh nghèo ở các tỉnh Long An và An Giang, đến với những bệnh nhân nghèo không đủ khả năng chữa bệnh ở tận Thái Bình xa xôi…” 

Sau khi đọc qua bài phỏng vấn Thanh Phượng thì chúng ta phải công nhận cô là người có tiền, có quyền lực, có hạnh phúc và đời sống của cô đẹp như chuyện thần tiên. Những gì cô đang tận hưởng thì rõ ràng là cung cách của bọn đại tư sản mà cha mẹ cộng sản của cô đã ra sức đạp đổ, chém giết. Cô Thanh Phượng nên đốt quách cái thẻ đảng để trở thành kẻ hoàn lương. 

Đỗ Thị Minh Hạnh là một cô gái trẻ đẹp, yêu công bằng và có lòng bác ái. Ước vọng của Minh Hạnh là mang đời sống ấm no, hạnh phúc đến với những công nhân và bảo vệ nhân phẩm cho công nhân. Cô đã thực hiện ước vọng đó bằng cách kêu gọi thành lập nghiệp đoàn công nhân để có sức mạnh bảo vệ quyền lợi công nhân và nhất là chống lại sự bóc lột tàn nhẫn từ Nhà Nước và các ông chủ Trung Quốc. Theo lời bà Minh thuật lại lời Minh Hạnh từ trong tù ngục, Minh Hạnh rất bất nhẫn trước hành động chủ TQ đánh đập công nhân Việt Nam, ném giầy vào mặt họ, nhốt họ cho đến khi ngất xỉu. 25 tuổi, Minh Hạnh đã bị bỏ tù với bản án 7 năm chỉ vì muốn bảo vệ nhân phẩm của công nhân. 

Hạnh phúc của Minh Hạnh không phải là cưỡi ngựa cùng chồng trên Hy Mã Lạp Sơn, xem thể thao, nghe nhạc Rock, lái xe cỗ, uống rượu vang. Minh Hạnh chỉ ao ước rất nhỏ nhoi là không bị đối xử như người tù hạng hai. Hạnh phúc của cô là được cai ngục cho phép đi khám bệnh. Hạnh phúc của cô là không bị công an đánh đập tàn nhẫn. Theo lời thuật của mẹ Minh Hạnh là bà Trần Thị Ngọc Minh (5) thì công an trại giam Trà Vinh đã đánh đập Minh Hạnh và hai người bạn tù là Đoàn Huy Chương và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng thấy vậy đã hô đả đảo cộng sản thì cũng bị lôi ra đánh gần chết. Huy Chương và Quốc Hùng là hai người bạn cùng muốn thành lập nghiệp đoàn công nhân với Minh Hạnh và hiện tại Chương bị tù 7 năm và Hùng tù 9 năm. Hạnh phúc của Minh Hạnh là không bị xúc phạm nhân phẩm bởi đám cai tù cộng sản khi cô tâm sự với mẹ. “Con không thể chịu nhục với những cô cán bộ nó không lịch sự tí nào… bước ra cửa thì nó không cho con ra mà phải xin phép đàng hoàng, rồi phải kêu to “chào cán bộ A, chào cán bộ B… con không làm được điều đó… Tại sao con người với nhau phải đối xử như vậy? Con đến đây để thi hành án, chứ không phải cúi đầu chào người này người kia, tại sao làm nhục con người như vậy?” (6). Những mơ ước của Minh Hạnh “Con đòi hỏi phải cho con đọc sách pháp luật, phải cho con tìm hiểu các lý luận chính trị, đồng thời là phải cho con lên thư viện, phải cho con nghe điện thoại… (7). Làm công dân nước CHXHCNVN mà bị cấm đọc sách luật Việt Nam thì quả là đang sống dưới tay thái thú. 

Ở VN hiện nay chỉ có đảng CSVN dành độc quyền lý luận từ chính trị, văn hóa, kinh tế. Văn hóa CSVN ngày nay dùng chữ “đéo” thay cho chữ “không”. “Đéo” yêu Bác Hồ, đéo yêu đảng, đéo sợ công an, “ Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam đéo phải của Tầu” lời dân nói. Kinh tế thì có Vinashin lỗ trên 3 tỉ dollars, chính trị thì dâng bô xít Tây Nguyên và biển đảo cho Tầu. Ông nội Minh Hạnh là người có công với CS và bà nội là liệt sĩ. Mẹ cô muốn kể công của ông bà nội để đảng và nhà nước suy xét mà giảm án. Minh Hạnh đã phản ứng như sau “Má lấy thành tích cách mạng của gia đình để được hưởng những quyền lợi, để được giảm án, chính là điều làm sỉ nhục đối với con, vô tình làm nhục con. Minh Hạnh nói nếu không làm được gì nhiều thì “ít nhất, để mình được khóc cùng bà con” (8). Tôi hiểu tâm trạng của các bậc cha mẹ, khi con phạm trọng tội và bị bỏ tù thì lòng cha mẹ đau như cắt. Khi con trẻ không phạm tội mà ngược lại là người yêu nước, biết chăm sóc cho đời sống công nhân, muốn bảo vệ nhân phẩm của công nhân mà bị bỏ tù oan ức thì nỗi đau của bậc sinh thành càng thẩm thấu tận xương tủy, tim óc. Mẹ Minh Hạnh vừa trả lời phỏng vấn vừa khóc khiến người nghe phải nhỏ lệ. 

Ông Nguyễn Tấn Dũng trước khi làm thủ tướng thì ông đã biết lợi dụng thời cơ mua bán để kiếm vàng lá. Khi phong trào vượt biển lên cao ông bán bãi và bán dân để thu vàng. Nay được làm thủ tướng thì cơ hội buôn bán càng lớn và ông bán cả vùng mỏ nhôm ở Tây Nguyên cho Tầu. Những hợp đồng béo bở của nước ngoài hoặc trong nước với tiền tham nhũng được đầu tư vào ngân hàng Bản Việt thì chỉ có trời mới biết. Cha làm thủ tướng trong một quốc gia độc đảng, quốc hội là nơi chứa bù nhìn, con gái làm tổng giám đốc ngân hàng đầu tư thì chuyện rửa tiền chỉ là chuyện nhỏ. 

Cô Thanh Phượng đã nói là cô có chân đi lễ chùa và hiện là chủ tịch quỹ từ thiện Sống Để Yêu Thương với mục đích thật giản đơn là giúp người cần giúp. Hạnh phúc của Minh Hạnh quá đơn giản là ngồi tù mà không bị xúc phạm nhân phẩm, không bị cai ngục và phạm nhân đánh đập, được đọc sách, được đi khám bệnh trong tù. Tôi nhờ cô Thanh Phượng chứng minh lời cô nói là sự thực mà khuyên nhủ ba cô bớt bạo tàn. Cô có chân đi chùa lễ Phật và cha cô có chân đạp chùa, đánh sư, đàn áp tôn giáo thì tương lai chỉ còn chùa “Hồ”. Hy vọng mong manh là cha cô lạy “Hồ” giáo chủ còn cô lạy Phật. Cha cô là nguồn gốc đau khổ lên hàng vạn công dân yêu tổ quốc như Đỗ Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng. Những bản án 7 và 9 năm tù cho những người trẻ vô tội là một hành động cực kỳ độc ác. Họ chẳng có tội tình gì để bị giam cầm, hành hạ hết tuổi xuân. Tuy cô Thanh Phượng hiện tại giàu sang, quyền lực, danh vọng nhưng lịch sử sẽ ghi rõ cha cô là kẻ bán nước. Ông vua Lê Chiêu Thống mà lịch sử vẫn không bỏ qua. Minh Hạnh tuy đang bị tù đầy, đánh đập, phỉ báng nhưng lịch sử sẽ dành một chỗ trang trọng cho Minh Hạnh. Bàn tay của cha mẹ Thanh Phượng đã và đang nhuộm đầy máu đồng bào. Chỉ hy vọng là cô không giống cha thì nhà có phước. 

29-4-2012

CA buộc phải thả chị Bùi Thị Minh Hằng?
Lúc 18:15, 29/04, chị Bùi Thị Minh Hằng đã về đến nhà. Trên người có nhiều vết thương. Chị gửi lời hỏi thăm tất cả mọi người. Những tháng ngày trong lao tù đã khiến chị Hằng giảm hơn 10 ký, sức khỏe đang rất yếu, nhưng chị vẫn vui vẻ mời mọi người ghé nhà chơi.

Trở về với những thương tích
Lúc 18 giờ, 29/04, tin từ bạn bè chị Hằng cập nhật trên Facebook cho biết: Cô Hằng bị áp tải bằng xe cứa thương mang biển số 80A từ Hà Nội vào Vũng Tàu với một lực lượng rất hùng hậu. Họ xích cô Hằng trên xe chứ không cho ngồi như bình thườngĐã khám tổng quát ở bệnh viện xong. Hiện nay tiếp tục quay lại phường làm việc.

16 giờ 50, 29/04, gia đình, bạn bè đã gặp được chị Hằng. Sau những tháng ngày bị giam cầm, sức khỏe chị đã yếu đi rất nhiều, trên mái tóc xuất hiện nhiều sợi bạc... Tuy vậy, người phụ nữ của năm 2011 vẫn luôn tỏ ra duyên dáng, tinh thần mạnh mẽ, vững vàng như ngày nào.
Theo yêu cầu của chị, phía CA phải cùng đi với gia đình đến bệnh viện để làm thủ tục khám sức khỏe. Lúc 17 giờ, bạn bè và con trai chị đang ngồi chờ bác sĩ bệnh viện Vũng Tàu khám tổng quát.
Sau 6 tháng trong lao tù, 2 ngày bị xích trên xe, chị Hằng trông ốm yếu, tiều tụy đi rất nhiều.
Người mặc áo hồng là một nữ An ninh tên Minh, chuyên theo dõi chị Hằng
Vẫn mạnh mẽ giữa vòng vây CA
Nụ cười Bùi Thị Minh Hằng - Trở về từ chốn lao tù
Tin cho biết, chị Bùi Thị Minh Hằng bị CA áp giải từ trại giam Thanh Hà về Vũng Tàu. Lực lượng áp giải gồm có CA trại giam, An ninh Hà Nội, An ninh Vũng Tàu và các thành phần ô hợp khác... Khi về đến địa phương tại trụ sở UBND Phường 4, theo quan sát thì lực lượng hỗn hợp áp giải đi trên 3 xe, tổng cộng khoảng 40 đến 50 mạng.


Chị Hằng đi khám sức khỏe
Đây là chiếc xe mà CA đã xích chị Hằng trong quá trình áp giải từ trại giam Thanh Hà về
Hà Nội. Có lẽ đây là đòn trả thù của CA trước khi thả người yêu nước Bùi Hằng

Lúc 16 giờ chiều nay, 29/04, chị Hằng đã bị áp giải về Vũng Tàu. 16:30, con trai chị Hằng là Bùi Trung Nhân đã đến trụ sở UBND Phường 4, TP Vũng Tàu để gặp mẹ.

- Hiện tại, chị Hằng chưa về đến nhà mà vẫn phải ở lại trụ sở UBND để làm một số thủ tục, có lẽ là những vấn đề liên quan đến việc quản chế tại địa phương. Mọi người đang kéo đến trụ sở UBND để đón chào người biểu tình yêu nước Bùi Thị Minh Hằng.
15 giờ chiều, 29/04, mọi thông tin về chị Hằng vẫn bặt tăm. Gia đình tại Vũng Tàu sáng nay đi dò hỏi khắp nơi nhưng không có kết quả. Nhiều người lo ngại có thể chị Bùi Hằng sẽ bị mất tích giống như Điếu Cày ?

Có thông tin khác cho rằng cơ quan CA đang cố tình câu giờ. Có thể trong một nỗ lực cuối cùng, nhà cầm quyền CS VN muốn vớt vát danh dự bằng cách kéo dài thời gian giam giữ, nhằm mục đích áp lực chị Bùi Thị Minh Hằng phải viết đơn xin khoan hồng, nhận tội, hoặc cam kết không khiếu nại... Những người quen khẳng định: đối với chị Hằng thì điều đó là không thể.
Nhiều Blogger đã mang hoa đến trước nhà chị Bùi Hằng
để đón chào ngày về của người yêu nước

Tin từ gia đình cho biết, cách đây hai ngày, An ninh Hà Nội có gọi điện thoại cho Nhân (con trai chị Hằng) nhắn người nhà mang dép, quần áo mùa hè... ra cho chị. Gia đình lo ngại hiện nay chị Hằng vẫn đang bị giam giữ tại trại giam Thanh Hà

Lúc 12 giờ trưa nay, 29/04, nhiều khuôn mặt an ninh chìm và quần chúng tự phát xuất hiện, lượn lờ trước ngôi nhà chị Hằng tại 106 Lê Hồng Phong, TP Vũng Tàu
*
04 giờ sáng, ngày 29/04, trên facebook của mình, nhà báo Lê Diễn Đức đã viết cảm nhận về thông tin chị Hằng được trả tự do, và cái cách "trơ trẽn" mà nhà cầm quyền thông báo thả người:

- Bùi Thị Minh Hằng đã được trả tự do vào tối ngày 28/4! Với tôi thế là đủ.

Sự giải thích của nhà cầm quyền về lý do bắt giữ và trả tự do cho Hằng, theo như tờ An ninh Thủ đô ngày 28/4 viết, thật là trơ trẽn, đáng xấu hổ. Nó tựa như một kẻ cướp của giết người đứng trước toà án của công lý cố vớt vát cho hành vi độc ác của mình bằng những bao biện dối trá và đạo đức giả!

Dù sao thì Hằng lại về trong vòng tay của anh em bè bạn, những người đã xót xa, yêu thương, chia sẻ với Hằng trong suốt những ngày Hằng bị giam cầm và đối xử bất công, vô nhân đạo.

Em lại về với anh em bạn hữu
Với yêu thương chờ đợi bấy nhiêu ngày
Trăng lại sáng trên bến bờ non nuớc
Em lại cười sau những buổi đắng cay! - Nguồn: Facebook Lê Diễn Đức

Bữa cơm dọn sẵn đợi chờ, bóng người
vẫn bặt tăm 
Cập nhật: Lúc 01:30, rạng sáng 29/04, gia đình & bạn bè trực tiếp đến trụ sở CA Phường 4, Vũng Tàu để hỏi về tình trạng của chị Hằng. Tuy nhiên, phía CA nói rằng họ "không biết gì cả".

Xin được nói thêm, theo như bản tin từ báo An Ninh Thủ Đô, CA Phường 4 - Vũng Tàu chính là địa phương nhận được quyết định "bàn giao" với nội dung "giáo dục Bùi Thị Minh Hằng trở thành công dân tốt". Những mỹ từ trên được hiểu rằng:  đây là nơi sẽ quản chế chị Hằng, tuy nhiên những CA ở đây lại nói rằng họ không biết.

0:30, rạng sáng 29/04, một số blogger, bạn bè đã cùng đến nhà chị Hằng tại Vũng Tàu để chào đón. Tuy nhiên, Bùi Hằng vẫn "bặt vô âm tín", mọi người vẫn đang thấp thỏm đợi chờ, sốt ruột.

Lúc 23:30, vẫn chưa có thông tin gì về chị Hằng. Gia đình, bạn bè của chị tại Vũng Tàu đang hồi hộp chờ đợi.

Lúc 21 giờ, 28/04, gia đình chị Bùi Thị Minh Hằng ở Vũng Tàu và Sơn Tây vẫn chưa nhận được tin tức gì về chị. Có tin nói rằng chị Bùi Hằng đang bị CA áp giải về Vũng Tàu để quản chế tại địa phương.
*
Danlambao - Cơ quan CA vừa ra thông báo đã thả chị Bùi Thị Minh Hằng sau 6 tháng giam giữ phi pháp tại nhà tù cải tạo mang tên Cơ sở Giáo dục Thanh Hà. Chiều 28/04, báo An ninh Thủ Đô của CA TP Hà Nội đăng tải bản tin nói rằng chị Bùi Thị Minh Hằng "được hưởng khoan hồng” và sẽ bị “bàn giao” về địa phương tại TP Vũng Tàu để  “tiếp tục giáo dục”. Tuy nhiên, đến rạng sáng ngày 29/04, người thân và gia đình vẫn không có thông tin gì về chị. Danlambao sẽ liên tục cập nhật mọi thông tin, diễn biến liên quan đến chị Bùi Thị Minh Hằng trên trang đầu. Mời các bạn đón đọc. 
Dựa theo những thông tin ban đầu, trong thời gian sắp tới, có thể chị Hằng sẽ bị quản chế tại địa phương, cụ thể là tại ngôi nhà 106, Lê Hồng Phong, TP Vũng Tàu.

Lúc 19 giờ tối 28/04, con trai chị Bùi Thị Minh Hằng là Bùi Trung Nhân cho biết gia đình tại Vũng Tàu chưa nhận được thông báo gì từ phía chính quyền về tình trạng của mẹ.

Có tin nói rằng, hiện tại chị Bùi Thị Minh Hằng đang được đưa về gia đình người cậu tại Thị xã Sơn Tây. Tuy nhiên, lúc 19 giờ 40, gia đình tại Sơn Tây cũng chưa có tin tức.

Trong khi đó, lại có thông tin khác nói rằng lúc 16 giờ chiều nay, trại giam Thanh Hà đã "bàn giao" chị Hằng cho cơ quan CA. TP Vũng Tàu. Ngay sau đó, chị tiếp tục bị áp giải lên máy bay đưa vào Sài Gòn (18h30)

Lúc 21h20, một bạn đọc cho biết CA đang áp giải người yêu nước Bùi Hằng từ Sài Gòn về Vũng Tàu để quản chế tại địa phương. Có thể sẽ về đến nhà lúc 23 giờ đêm.
Hình ảnh cuối cùng của chị Bùi Thị Minh Hằng tại Sài Gòn hôm 27/11 trước khi bị CA bắt mất tích
Bản tin trên báo An Ninh Thủ Đô có nói rằng việc "khoan hồng" đối với chị Bùi Thị Minh Hằng dựa trên việc "xét đơn đề nghị của gia đình".

Trong lúc hồi hộp chờ tin mẹ, con trai chị Hằng là Bùi Trung Nhân kể lại rằng : trước đó, CA địa phương tại Vũng Tàu có gọi Nhân lên làm việc. Trong lúc làm việc thì xuất hiện một người đàn ông ra dáng chỉ huy, tự giới thiệu là "người dân bình thường". Người đàn ông này khuyên Nhân nên viết đơn xin Đảng và Nhà nước khoan hồng cho mẹ. Tuy nhiên lời đề nghị này đã bị Nhân từ chối.

Chị Bùi Thị Minh Hằng được nhiều người xem là biểu tượng của Phong trào biểu tình chống Trung Quốc tại Việt Nam năm 2011. Ngày 27/11/2011, chị Hằng bị CA TP. HCM bắt giữ trái phép, sau đó bị áp giải ra Hà Nội để giam giữ tại cơ sở giáo dục Thanh Hà.

Bản tin đang cập nhật