THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

13 October 2012

Hàng Thái Lan tiến vào thị trường Việt NamVOA - Chỉ đứng sau hàng Trung Quốc, hàng Thái Lan nay cũng đang ồ ạt tiến vào thị trường Việt Nam bằng nhiều đường, từ chính ngạch, đến tiểu ngạch, từ nhập lậu đến xách tay. Hàng Thái được người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng hơn hàng Trung Quốc. Người tiêu dùng sẵn lòng trả nhiều tiền hơn một chút cho các sản phẩm mang nhãn hiệu “Sản xuất tại Thái Lan.”

Tuy nhiên, tờ Bangkok Post mới đây nói rằng sở thích của người tiêu dùng liên tục thay đổi, các nhà sản xuất Thái Lan phải có những phương án bảo vệ uy tín hàng hóa của họ trước những đối thủ cạnh tranh mới.

Hàng Thái Lan không tràn ngập thị trường Việt Nam như hàng Trung Quốc, nhưng đang từ từ mở rộng sự hiện diện nhờ vào chất lượng và dịch vụ tốt hơn. 

Những thương hiệu nổi tiếng Thái đã tạo được vị thế trên thị trường Việt Nam có thể kể đến như nước uống tăng lực Red Bull, đồ lót nam hiệu Rosso, mỹ phẩm hiệu BSC, cùng với nhiều loại thực phẩm, hóa chất, trái cây tươi và trái cây đã chế biến.

Các nhà tư vấn chiến lược kinh doanh của Thái Lan khuyên rằng để tiếp tục mở rộng thị phần ở Việt Nam, các nhà xuất khẩu phải tạo được những ấn tượng về thương hiệu của họ.

Các nhà buôn Thái có thể học cách làm của Nam Triều Tiên tại Việt Nam.

Số liệu của Bộ Thương mại Thái Lan cho thấy trao đổi thương mại Việt-Thái trong năm 2011 đạt mức 8,7 tỉ đôla, trong đó xuất khẩu từ Thái sang Việt Nam tăng 25% so với năm trước đó. 

Các mặt hàng chính của Việt Nam xuất sang thị trường Thái Lan gồm có thực phẩm chế biến, quần áo, đồ điện tử, kim loại, cao su và xe các loại.

Nguồn: Bangkok Post, Dân TríTheo VOA

Dân ném đá cảnh sát, ngăn khai thác 'cổ vật 500 năm'Cho rằng, tàu đắm chứa cổ vật ở thôn Châu Thuận Biển là "lộc biển", cả trăm ngư dân đổ ra ngăn cản lực lượng chức năng khảo sát vị trí tàu. Một số người dân còn ném đá, đập vỡ kính xe chuyên dụng, làm cảnh sát bị thương.
Hỗn chiến dưới đáy biển giành 'cổ vật 500 năm'

Sáng 13/10, trong lúc cơ quan chức năng khảo sát vị trí con tàu đắm chứa cổ vật, hàng chục ngư dân xã Bình Châu (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) bơi ra biển ném đá xua đuổi, làm bị thương cán bộ, chiến sĩ bảo vệ. TS Đoàn Ngọc Khôi, Phó giám đốc Bảo tàng Quảng Ngãi - người trực tiếp chỉ huy khảo sát tàu chứa cổ vật kể lại, trong khi các thợ lặn tập trung thổi, hút cát thăm dò con tàu cổ thì khoảng 60 ngư dân trong bờ bơi vào khu vực khoanh vùng cấm.
Hàng trăm ngư dân đổ xô ra bãi biển hò hét, cản trở cơ quan chức năng khảo sát, thăm dò 'kho cổ vật 500 năm' ở vùng biển Bình Châu sáng nay. Ảnh: Trí Tín.
Ngư dân đổ xô ra bãi biển hò hét, cản trở cơ quan chức năng khảo sát, thăm dò 'kho cổ vật 500 năm' ở vùng biển Bình Châu sáng nay. Ảnh: Trí Tín.
"Lúc đầu họ giả vờ tắm biển, sau đó họ tiến sát vào nơi con tàu cổ chứa cổ vật. Cảnh sát giao thông đường thủy đưa hai ca nô đến nhắc nhở, ngăn chặn thì bị họ ném đá tới tấp khiến hai chiến sĩ bị thương ở vùng đầu và tay", TS Khôi cho biết.
Tình hình mất an ninh khiến công việc khảo sát tàu chứa cổ vật phải tạm dừng. TS Khôi đề nghị các tàu nổ máy rời xa vị trí thăm dò để đảm bảo an toàn cho các thành viên trên tàu. Với hơn 30 năm từng tham gia khảo sát, khai quật khảo cổ, ông Khôi nói rằng chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng đau lòng như thế.
Ở trên bờ, hàng trăm ngư dân đổ xô ra bãi biển chật cứng hò hét, không cho các tàu tiếp tục làm nhiệm vụ thăm dò, khảo sát vị trí con tàu đắm. "Cổ vật của làng chài thì để cho ngư dân làm kiếm miếng cơm chứ Nhà nước không thể lấy đi được", một số ngư dân tuyên bố.
Ngư dân đập nát kính, móp méo cửa ở đầu xe chuyên dụng của lực lượng cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Quảng Ngãi đậu trên bãi biển. Ảnh: Trí Tín.
Ngư dân đập vowx kính, móp cửa xe của lực lượng cảnh sát cơ động đậu trên bãi biển. Ảnh: Trí Tín.
Sự việc căng thẳng khiến lực lượng cảnh sát cơ động bắt một ngư dân quá khích lên xe. Lập tức, hàng trăm người tập trung lại đập vỡ kính, rồi cùng nhau xô xe chuyên dụng của công an lật nghiêng để ngư dân bị bắt trốn thoát.
Công an tỉnh Quảng Ngãi đã huy động hàng trăm chiến sĩ cơ động có mặt tại vùng biển Bình Châu để vãn hồi trật tự. Đại tá Nguyễn Thanh Trang, Phó giám đốc công an tỉnh nhấn mạnh, căn cứ vào hình ảnh ghi lại được, cơ quan điều tra đang truy bắt những thanh niên quá khích chống đối người thi hành công vụ để xử lý theo quy định của pháp luật.
"Trước mắt, việc khảo sát, thăm dò tàu đắm chứa cổ vật ở vùng biển Bình Châu phải tạm dừng để ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Vụ chống đối người thi hành công vụ sáng nay có thể đưa ra khởi tố hình sự", đại tá Trang nói.
Hàng trăm cảnh sát cơ động có mặt tại vùng biển Bình Châu để vãn hồi trật tự. Ảnh: Trí Tín.
Cảnh sát cơ động có mặt tại vùng biển Bình Châu để vãn hồi trật tự. Ảnh: Trí Tín.
Hiện, công an Quảng Ngãi đã lập trại dã chiến, điều động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng với bộ đội biên phòng túc trực cả ngày lẫn đêm bảo vệ "kho cổ vật". Trong khi đó, hàng trăm ngư dân xã Bình Châu vẫn "khăng khăng" cho rằng, tàu đắm có chứa cổ vật ở thôn Châu Thuận Biển là "lộc biển" của làng chài nên họ có quyền lặn trục vớt.
Trước đó, chiều 8/10, tỉnh Quảng Ngãi ban hành quy định khu vực hạn chế hoạt động tạm thời nhằm đảm bảo việc thăm dò, khai quật, trục vớt khẩn cấp di sản văn hóa dưới nước (cổ vật quốc gia) tại vùng biển thôn Châu Thuận Biển. Phạm vi hạn chế hoạt động tạm thời có bán kính 70 mét, các tàu Việt Nam và nước ngoài không được ra vào, trú đậu, nuôi trồng, thu mua, chế biến thủy sản... cho đến khi kết thúc thời gian khai quật cổ vật.
Trí Tín

Tuổi Trẻ Yêu Nước (TTYN) rãi truyền đơn ở cầu An Sương Sài Gòn ngày 10/10/2012


Rạng sáng ngày 10/10/2012 TTYN  đã tiến hành một chiến dịch quy mô với kỹ thuật rãi truyền đơn mới bằng hộp tự động chế “hẹn giờ” tự động bung ra trên cầu Vượt  An Sương, đoạn quốc lộ 1 A – Trường Chinh – Sài gòn.

Số lượng 3,000 ngàn mẫu Tuyền Đơn  và 2 triệu đồng giấy bạc Việt Nam được đổi ra tiền nhỏ với 4 nội dung kêu gọi đồng bào đứng lên chống lại cộng sản Việt Nam và tẩy chay hang hóa Trung Cộng.
Chiếc hộp rãi truyền đơn “hẹn giờ” do nhóm  sinh viên điện tử của TTYN  tạo ra  – truyền đơn mang thông điệp đến đồng bào với  4 nội dụng như sau:
Hỡi đồng bào Việt Nam, hãy đứng lên chống lại bạo quyền độc tài Cộng Sản Việt Nam. Hãy giành lại quyền lợi cho chính mình và gia đình, hãy đứng lên vì Tự Do, Nhân Quyền và Công Lý. Đảng Cộng Sản Việt Nam sống phè phỡn trên mồ hôi nước mắt của đồng bào. Chúng cướp đất dân lành làm giàu cho đảng viên Cộng Sản, làm nô lệ để bán biển đảo Hoàng Sa và  Trường Sa cho Trung Quốc. Làm ngơ để Trung Quốc bán vào nước ta những đồ ăn đọc hại làm suy nhược giống nòi Việt Nam.  Vì quyền lợi của con em,vì tương lai của dân tộc, hãy xóa bỏ sợ hãi, cùng đứng lên chống lại bọn Độc Tài Cộng Sản Việt Nam. TUỔI TRẺ YÊU NƯỚC”

“Đã 37 năm từ khi  Đảng Cộng Sản Việt Nam cưỡng chiếm miền Nam với danh từ Giải Phóng, bọn chúng đã làm gì cho quê hương Việt Nam? Chúng ta phải lao động cực nhọc trong các công ty của Trung Quốc, bị ức hiếp trăm bề, phải rời xa quê cha đất tổ sống tha hương trên chính tổ quốc của mình để tìm kế sinh nhai cho gia đình. Trong khi chính quyền Cộng Sản thì tham nhũng ăn chơi sa đọa, vui thú trên mồi hôi và nước mắt của đồng bào. Bọn chúng cướp ruộng vườn, đất đai, nhà cửa, dồn chúng ta đến đường cùng phải rời bỏ xóm làng tha hương cầu thực. Cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, ngày Tết không có tiền về thăm gia đình. Chúng ta còn sợ gì nữa, vì tương lai của bản thân, gia đình và con cháu chúng ta, hãy cùng nhau xuống đường hô to: “Đả Đảo Cộng Sản Việt Nam”. Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi….TUỔI TRẺ YÊU NƯỚC”

“Tôn giáo có được tự do trên quê hương không? Các tôn giáo, chức sắc hãy cùng nhau đứng lên đả đảo bọn Vô Thần Cộng Sản Việt Nam, đòi lại quyền tự do tín ngưỡng. Đảng Cộng Sản Việt Nam ra sức đánh phá giáo lý của các tôn giáo, giải tỏa nhà thờ, chùa miếu. Là một người con của Chúa, của Phật chúng ta không thể ngồi yên để bọn ma quỷ làm hại đến Chánh Pháp và Đạo Lý. Xuyên tạc giáo lý các tôn giáo một cách trắng trợn, bôi đen danh dự của các chức sắc tôn giáo với mục đích từng bước xây dựng Xã Hội Cộng Sản Vô Tôn Giáo. Hãy cùng nhau xuống đường thắp lên đuốc thiêng dân tộc bảo vệ tự do tôn giáo. TUỔI TRẺ YÊU NƯỚC”

“Trung Quốc đang từng bước thôn tính nước ta, bọn chúng đang chiếm dần hết biển đảo của ta. Cho Trung Quốc thuê rừng đầu nguồn dài hạn để chiếm cứ những địa điểm quan trọng. Để Trung Quốc vào khai thác Bô-Xít tại Tây Nguyên để làm cứ điểm quân sự trọng yếu. Dâng hiến Ải Nam Quan Lịch Sử, Thác Bản Giốc và hàng ngàn cây số vuông đất biên giới cho Trung Cộng. Đảng Cộng Sản Việt Nam cho Trung Quốc đấu thầu chiếm hầu hết các công trình trọng điểm quốc gia để cho Trung Quốc thống lĩnh nền kinh tế nước nhà… Tổ quốc đang lâm nguy!  Toàn dân hãy đứng lên cứu nước, cùng nắm tay nhau xuống đường chống lại bọn Cộng Sản Việt Nam tay sai của bọn cộng sản Trung Quốc. Việt Nam Muôn năm. TUỔI TRẺ YÊU NƯỚC”
Vì lý do an ninh nên TTYN chúng tôi không  có nhiều  hình gởi đến quý vị:
Sau này là một số bức ảnh tư liệu và hình cảnh hiện trường  chúng tôi chụp được
Truyền Đơn – Và Cờ vàng
Truyền Đơn

Chiếc hộp truyền đơn đã được các thành viên treo lên thành cầu và đúng 7:15 phút sáng chiếc hộp hẹn giờ được bung ra
Công an- Dân phòng  đến  thu dọn chiến trường

đây là đoạn video lúc 7:10 sáng

Sau khi chiếc hộp ‘Hẹn Giờ” truyền đơn được bung ra thì ngay lập tức những tên cảnh sát giao thông chạy đến chận đứng ngay các dòng xe lưu thông cùng với bọn Dân Phòng tay sai cho chế độ chung quanh đó đã nhanh chóng lập các chốt thu lượm Truyền Đơn, và đúng 7 phút sau bọn công an được điều động đến hiện trường, chúng  rãi công an chìm nỗi dày đặt cả trên cầu lẫn dưới gầm cầu. Công an sắc phục và thường phục bao vây khu vực, bọn công an thường phục thì  rãi đều vào đám đông để nghe ngóng  thông tin, còn bọn công an sắc phục đến lấy lời khai của các bác xe ôm cũng như hàng quán  xung quanh hiện trường. Tất cả đều trong hỗn loạn vì nhóm công an thường phục trà trộn vào các quán ăn, quán café bên gần đó xem có ai chụp ảnh quay phim hay có một động thái nào nghi ngờ là chúng hỏi và làm khó. Chúng tôi có thấy một số dân hiếu kỳ đã dùng điện thoại di động chụp hình thì ngay lập tức bị những tên công an mặc thường phục đến và đòi tịch thu xóa đi những gì tại hiện trường. Sau khi chiến hộp “hẹn giờ” bung ra được 10 phút thì nhóm TTYN rút về án binh bất động cho những chiến dịch kế tiếp.
Nguyễn Tòng – TTYN viết từ Sài Gòn.
KIỂM ĐIỂM THỦ TƯỚNG 19 ĐIỀU ĐẢNG VIÊN KHÔNG ĐƯỢC LÀM!

Friday, October 12, 2012 - quan làm bao -

KIỂM ĐIỂM THỦ TƯỚNG 19 ĐIỀU ĐẢNG VIÊN KHÔNG ĐƯỢC LÀM!

Quanlambao - Chúng tôi xin Tổng hợp những khuyết điểm của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã được phát hiện và kiểm điểm 'Phê và tự Phê'. Tuy nhiên cũng chỉ là bề nổi của tảng băng khổng lồ mà nếu Ban chuyên án tiếp tục đi sâu vào các Vụ án Nguyễn Đăng Quang, Hồ Hùng Anh, Vinashin. Vinaline, Tổng công ty Rượu bia Sài gòn - Sabeco, Tổng công ty xi măng, Tổng công ty Thép, Tổng công ty Viễn thông, Tổng công ty Cà phê, Ngân hàng Bản Việt...

Tuy nhiên chỉ với bằng một 'Mẩu' nhỏ mà chúng tôi liệt kê dưới đây đã buộc Ngài Thủ Tướng đành phải cúi đầu chấp nhận kỷ luật:
 Tậpđoàn Trần Thái là ai?   CASINOlậu của gia đình Thủ Tướng   Lãnhtụ thành con tin  NhàThủ Tướng sẽ bị khám? Chủtịch Sabeco là ai?  QuỷSa-Tăng phải xuống địa ngục!   Gótchân A-sin của Thủ Tướng    Cuộchôn nhân ma quỷ   ThủTướng in tiền cứu gái RƯỢU?  ThủTướng cướp tiền của DÂN xoá   nợVinashin xử tội gì Congái hưởng phúc cha  Vạchtrần sự dối trá  'Vuakhông ngai' xin tỵ nạn       ThủTướng & Nhóm thâu tóm  Tạisao Nguyễn Tấn Dũng thoát lưới Vinashin?  Hôbiến nợ xấu cho Vinashin  Dấu ấnNguyễn Tấn Dũng
 ĐIỀU THỨ NHẤT: Thủ Tướng đã vi phạm nghiêm trọng, không những không gương mẫu mà còn để con cái và gia đình, người thân lợi dụng hưởng lợi và dẫn đến sai phạm hàng loạt:

Thực tế Con gái, anh ruột Tư Thắng, em vợ Trần Minh Chí đều tung hoành trong những lĩnh vực thuộc Thủ Tướng quản lý, cụ thể:

- Con gái và em vợ Trần Minh Chí đã trở thành Sở hữu chủ của 20.000 m2 đất vàng lịch sử 3A Tôn Đức Thắng, Q.1- TP.HCM từ tay TC2 là bằng chứng không thể chối cãi của việc lợi dụng chức vụ của Thủ Tướng để kiếm lợi.

- Anh trai và em vợ lấy tiền đâu ra để được cấp dự án hàng ngàn ha đất tại rừng U MInh làm khu du lịch sinh thái???... "Mấy cái đất này có bao nhiêu đâu, chỉ có vài tỷ đồng bạc thôi mà..."!

- Trần Minh Chí  làm gì mà có được hàng chục dự án đất vàng ở TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội? Công ty hàng năm đóng thuế chưa được 200 triệu đồng? Nếu không phải em vợ Thủ Tướng thì có được ưu đãi như vậy?


- Chỉ trong mấy ngày và cả trong ngày nghỉ mà vẫn có Văn bản của Bộ Tài chính, Uỷ Ban chứng khoán và Văn Phòng Chính Phủ để cho Quỹ Bản Việt, Công ty Chứng khoán ra đời và hưởng ưu đãi mà không có nơi nào được hưởng? Cô con gái khi đó vừa ở nước ngoài về tài giỏi thông thạo vậy sao?


- Toàn bộ hồ sơ Bản Việt trở thành chủ sở hữu NH Gia Định và đổi tên thành NH Bản Việt chỉ trong vòng chưa đầy 30 ngày, trong khi cùng loại hình này các nhà đầu tư khác mất 1-2 năm vẫn chưa xong! Vậy có phải đã hưởng lợi thế con gái Thủ Tướng không?


-  Hợp đồng tư vấn với Ngân hàng Phương Nam đã nhận 1.500 tỷ đồng đã được chính Bố già Kiên  khai ra cùng các tài liệu chứng minh  và có người đã hỏi 'cắc  cớ' rằng:"Nếu không phải là lợi dụng cha mình là Thủ Tướng thì có ai ký giao cho làm tư vấn chỉ có 1 tháng đã có ngay 1 khoản tiền mà nhiều doanh nghiệp cả chục năm không làm ra được?". Thế thì rõ ràng là bằng chứng lợi dụng chức vụ của ông bố rồi!

- Hàng năm Công ty Chứng khoán Bản Việt kiếm được doanh thu hàng ngàn tỷ và lợi nhuận vài trăm tỷ từ làm tư vấn mua bán sáp nhập cho Tập đoàn Masan, Holcim, VinaCafe.... Ông Thủ Tướng dù cố vớt vát rằng "Con cái làm theo Luật pháp cho phép...", dù chẳng ai 'thèm' tranh cãi, nhưng nhân sĩ Bắc Hà im lặng mà trong bụng đang cười khẩy!

- Cô con gái môi giới Ụ nổi và tàu già cho Vinalines mà Dương Chí Dũng đã khai ăn chia 15 triệu đô la thì có phải là tham nhũng không? "Việc một kẻ phạm tội bị truy nã thì chưa thể xem là bằng chứng được, ai cũng có thể khai được.... Mà nếu có thì đó là trách nhiệm của anh là chuyên ngành phải tự đánh giá chứ...".  Có người 'quật lại' "Nếu không phải là vợ chồng con gái Thủ Tướng mà là vợ chồng Chị Dậu thì Dương Chí Dũng có mua ụ nổi và tàu già không? ".... Vậy thì nếu không nói là tham nhũng thì rõ ràn là "đã để con cái Lợi dụng chức vụ của mình"!

-  Bố già Kiên khai đã đưa 1 triệu USD cho cô con gái để thu xếp 'ăn tối' với Thủ Tướng và  lấy văn bản chỉ đạo gây sức ép để buộc AVG  cuối cùng phải tự huỷ hợp đồng giao cho Công ty Quản lý của Bầu Kiên là thế nào? Cười "Ai mà tin kẻ phạm tội được... Làm gì có bữa cơm nào mà cả triệu đô...".... Thế còn cái băng thoả thuận với cô con gái rành rành ra đó thì sao.... "Băng cũng có thể làm giả!".

-150 triệu đô la của việc 'Tư vấn' mỏ Núi Pháo được ký với công ty bên ngoài đển trốn thuế nhưng cũng do hai vợ chồng con gái là chủ sở hữu là cái gì vậy?  ... "Cái này để xem lai, tôi hoàn toàn không biết....!"

- Tại sao BIDV lại rót tiền cho NH Gia Định và Bản việt 5.000 tỷ? Nếu không phải con gái THủ Tướng có được BIDV ưu ái bất thường vậy không?

- Tại sao Viettinbank của ông Phạm Huy Hùng lại chuyển nhượng cổ phiếu của NH Gia Định bằng mệnh giá cho Bản Việt để cô con gái trở thành Sở hữu chủ cua NH Gia Định?

- Tại sao Vietcombank lại mua lại cổ phiếu của NH Gia Định từ  Bản Việt với giá gấp 1.7 lần và rót cho NH Bản Việt 5.000 tỷ đồng? Nếu không phải là con gái Thủ Tướng thì Vietcombank có làm cái việc bất bình thường này không?

- Tại sao Bộ Tài chính, kho bạc, Tổng cty quản lý vốn nhà nước, Công ty Viễn Thông và hàng vài chục công ty khác NGAY KHI CÔ CON GÁI NẮM GIỮ CHỨC CHỦ TỊCH NH BẢN VIỆT' thì đùng đùng' phải mở tài khoản và chuyển tiền vào NH Bản Việt lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng? Nếu không phải con gái Thủ Tướng thì có ai phải làm như vậy không?

- Cô con gái có hàng trăm, hàng ngàn tỷ tham gia làm chủ Ngân hàng Bản Việt, Quỹ bản việt, Công ty chứng khoán bản Việt ... Trả lời: "Tiền của chồng và gia đình nhà chồng đưa từ Mỹ về, con gái tôi chỉ làm thuê ăn lương!" ....  Có người 'vặc lại' "Nếu một người làm công ăn lương mà có được thu nhập như cô con gái thì Việt Nam trở thành 'đế quốc Mỹ' rồi!".

-  Đề án cá cược bóng đá mà vợ chồng cô con gái 'thoả thuân' cò kè trả giá 50 triệu đô giấy phép và hưởng 5% doanh thu hàng năm để cho Bố già Kiên cùng Tướng Hưởng, Hồ Thị Thu Hồng đứng ra cùng Nhà đầu tư nước ngoài vào làm là cái gì vậy??? Có phải hựp đồng tư vấn hay là tham nhũng mua bán cơ chế do Thủ Tướng quyết định? "Tôi chưa ký cái văn bản nào cho phép..." ... Có người hỏi lại "Nếu vẫn làm Thủ Tướng thì có ký không?".....

Rau Tía Tô- Vị Thuốc Chữa Nhiều BệnhLá Tía Tô là thuốc trị bịnh Gout rất hiệu nghiệm.

http://img196.imageshack.us/img196/6807/tiato.jpg  http://img341.imageshack.us/img341/4352/56964299.jpg
Tía Tô cũng là thuốc trị bịnh Gout rất hiệu nghiệm nữa 
- Mỗi ngày ăn cơm 2 lần sáng và chiều đều phải có lá Tía Tô ăn như rau sống. Lúc nào cũng có Tía Tô sẵn trong nhà. - Khi cảm thấy sắp bị sưng chân là nhai nuốt nhiều lá Tía Tô liền. - Nếu đang bị lên cơn đau thì nấu 1 bó lá Tía Tô để uống thì sẽ giảm đau ngay trong vòng 1/2 tiếng.

Rau Tía Tô- Vị Thuốc Chữa Nhiều Bệnh

Tại chuyên mục Phòng Trị Bệnh
Tía tô là loại cây rau gia vị rất thông dụng ở nước ta, lá dùng để nấu canh hoặc ăn sống, hạt thì nghiền ra nấu cháo ăn cũng rất tốt. Với giá trị dinh dưỡng khá cao, giàu vitamin A, C, giàu hàm lượng Ca, Fe, và P, loại cây này không những có thể dùng để chế biến các món ăn ngon miệng mà có tính năng chữa bệnh khá cao. Từ thân lá, cành đến hạt của tía tô đều có thể sử dụng làm thuốc. Lá tía tô vị cay, tính ấm có tác dụng hạ khí, tiêu đờm dùng chữa cảm cúm không ra mồ hôi và ho tức ngực, nôn đầy bụng. Hạt tía tô dùng chữa các bệnh ho, suyễn, táo bón và mộng tinh.
Các công dụng của tía tô thường được biết đến là: trị cảm lạnh, nôn mửa, cảm sốt, sốt rét, nhức đầu, lợi tiểu, ra mồ hôi, bụng trướng, táo bón, dị ứng, trúng độc, đau khớp xương…
Sau đây là một sô bài thuốc trị bệnh từ tía tô.

Giải cảm

Xông: Lấy lá tía tô cùng các lá thơm khác tạo thành nồi lá xông và lau rửa. Nếu lá xông được rửa sạch kỹ thì có thể lấy ra một bát để uống trước hay sau khi xông. Xông xong lau khô mồ hôi cả người, đắp chăn nằm nghỉ. Nhớ nước sôi mới cho lá xông vào nồi – đậy kín và khi xông mở vung. Cần chú ý kẻo bỏng và chỉ xông cho người lớn ngồi trong chăn. Thận trọng với người già yếu và trẻ em.
Cháo tía tô: Nấu cháo gạo tẻ cho ra bát, trộn lá tía tô non thái chỉ. Ăn nóng, có thể thêm hành lá tươi thái nhỏ. Xông xong nghỉ một lúc, dậy ăn bát cháo giải cảm này là phương pháp giải cảm lạnh dân gian rất có hiệu nghiệm.
Uống nước tía tô: Tía tô tươi 15-20 g giã nát, chế nước sôi, gạn nước trong để uống. Hoặc lá tía tô khô hãm nước sôi uống. Uống xong đi nằm đắp chăn. Hai cách này đều kém ra mồ hôi. Dùng cho trẻ em người già yếu.
Nếu ho do cảm lạnh: Lá tía tô, lá xương sông, lá hẹ, mỗi thứ 12g; kinh giới, gừng mỗi thứ 8g. Sắc uống lúc nóng.
Ngâm chân: Dùng lượng lớn lá tía tô bỏ vào nồi nước đang sôi để sôi lại, đổ ra chậu, đậy bằng 1 cái rổ thưa, đặt 2 bàn chân lên xông. Khi nước nguội, cho 2 chân vào ngâm rửa… công hiệu vô cùng.

Chữa ho, hen, đàm suyễn tức ngực, khó thở

Cho người già yếu: Tía tô bổ hư, giáng khí dùng cho trường hợp khó thở ở trẻ em, người già, người có thai vừa hiệu quả, vừa an toàn.
Do ngoại cảm phong hàn: Có viêm đường hô hấp dùng bài Tam tử dưỡng thân thang. Tô tử (hạt tía tô) 6-12g, la bạc tử (hạt cải củ) 8-12g, bạch giới tử 6-8g (hạt cải bẹ trắng).
Thương hàn ho suyễn: 1 nắm lá tía tô nấu nước uống dần (Thiên kim phương).
Người lớn tuổi hay thở suyễn, đuối hơi: Hạt tía tô 1 lạng, sao qua tán bột, đổ 2 bát nước vào quấy đều, lọc bỏ bã. Nấu cháo ăn lúc đói. “Rất hay” (Nam dược thần hiệu).
Trẻ em ho nhiều thở gấp, mặt tím tái – Hạt tía tô 20g tán thành bột, hoà với nước đun sôi để còn âm ấm, lọc bỏ bã cho uống. Cẩn thận hơn thì cho bột vào túi vải hãm vào nước sôi. Hoặc lấy bột này hoà vào cháo, hãm vào nước sôi hoặc hoà vào nước cơm cho trẻ uống.
Ho tuổi già (lão khái) ho nhiều đờm đặc, khó thở (viêm phế quản mạn tính). Nếu không phải do phong hàn và bệnh khác thì dùng thang “Tam tử phụng mẫu” gồm có tô tử, lai phục tử, xuyên bối mẫu mỗi vị 8gam và bạch giới tử 2g. Sắc uống nóng.
Ho suyễn do phế hư hoặc đàm trắng đục dính, nặng ngực: Dùng phương “Tử tô tử tửu” (Y tiện) hạt tía tô 90g, rượu 1 lít. Hạt tía tô sao thơm tán bột ngâm rượu gạo ngon trong 10 hôm chắt lấy nước trong bỏ bã. Uống mỗi lần 15-30ml. Ngày 3 lần sáng trưa tối (Nếu ho đàm vàng, cổ khô, miệng khát, môi đỏ không dùng).

Trị chứng táo bón.

Người cao tuổi và người suy yếu mà bị chứng táo bón thì lấy hạt tía tô và hạt hẹ, mỗi thứ khoảng 15g, cho cả hai thứ vào giã nhỏ, chế thêm vào 1 bát nước, khuấy đều lên rồi chắt lọc lấy nước cốt nấu cháo ăn rất công hiệu.
Trị các chứng thổ huyết: Nếu bị các chứng ho ra máu, nôn ra máu… thì dùng lá tía tô và hạt hẹ, mỗi thứ khoảng 15g, cho cả hai thứ vào giã nhỏ chế vào thêm 1 bát nước khuấy đều lên rồi chắt lọc lấy nước cô thành cao. Lấy đậu đỏ sao chín lên, tán thành bột mịn rồi trộn thật đều với cao, viên lại thành viên cỡ bằng hạt ngô. Uống thường xuyên mỗi ngày từ 20 – 40 viên, rất công hiệu.
Trị chứng hen suyễn: Người bị hen suyễn do bị yếu phổi (chủ yếu thấy ở người cao tuổi) thì lấy khoảng 50g hạt tía tô, sao qua, tán thành bột mịn rồi đổ nước vào gạn lấy nước cốt (1 bát nước) đem nấu cháo với gạo tẻ, ăn vào lúc đói rất công hiệu.
Trị chứng dương vật bị lở: Nếu trẻ nhỏ bị chứng lở dương vật nước mủ chảy ra thì phải lập tức lấy 1 nắm lá tía tô rửa bằng nước muối rồi giã nát đắp rịt vào chỗ đau, rất hiệu nghiệm.

Chữa ngộ độc, mẩn ngứa

  • Ngộ độc thức ăn: Đau bụng đi ngoài, nôn mửa do ăn các loại thức ăn như cua cá.
  • Lá tía tô đủ dùng giã lấy nước cốt để uống: Nếu có ngứa nổi mẩn (dị ứng) thì lấy bã đã sắc hoặc lá tươi xoa xát.
  • Tử tô giải độc thang: Lá tía tô 10g, gừng tươi 8g, sinh cam thảo 2g. Nước 600ml sắc còn 200ml chia 2-3 lần trong ngày – uống nóng.
  • Táo bón người già suy nhược: Hạt tía tô, hạt me lượng bằng nhau giã nhuyễn cho nước lắng lấy nước nấu chín.
  • Hạt tía tô, hạt vừng đều 10g, giã nhuyễn cho nước lấy nước nấu cháo, bài này được dùng cả khi táo bón do ung thư ruột.
  • Da mẩn ngứa, mụn cóc: Dùng lá tía tô xoa xát trực tiếp hoặc nghiền nhuyễn cho vào túi vải mà xoa xát.

THỨ 2 CÁC 'ĐẦY TỚ NHỎ' SẼ ĐƯỢC THÔNG BÁO...

Friday, October 12, 2012

THỨ 2 CÁC 'ĐẦY TỚ NHỎ' SẼ ĐƯỢC THÔNG BÁO...

Quanlambao - Kết quả bỏ phiếu CỦA 175 ĐẦY TỚ NHÂN DÂN - Cu đen tôi nghe nói đã có rồi nhưng chưa có tên đầy tớ được biết ngoài trừ cái Ban Kiểm phiếu!

Để giữ bí mật, cái ban kiểm phiếu còn bị cấm KHÔNG được về nhà, hiện vẫn còn đang bị giam lỏng để chờ đến thứ 2 Công bố thì mới được phép về thăm vợ con!

Bí mật đến độ ngay cả 14 'đầy tớ chóp bu' cũng không biết và cũng sốt ruột chẳng khác gì Cu đen và các bạn nên mỗi 'ông đầy tớ lớn này' đều có người của mình 'cài cắm' trong Ban Kiểm phiếu và đành 'thậm thụt' 'hỏi thăm' qua cái chỗ mình đã cài cắm vào xem điểm phiếu ra sao? Mà cũng không dám công khai hỏi thăm vì lỡ ra Lề trái đăng ra thì lại bị rơi ngay vào cái trò 'ăn vạ' của thầy trò anh y tá đang ngoạc miệng ra cãi chầy, cãi cối rằng "Vì có nội gián bị lộ, nên Chính Phủ mới điều hành không hiệu quả"! - Anh Y tá cũng bắt chước Chí Phèo đổ vạ rằng: Nếu không có nội gián thì thầy trò đã đưa kinh tế Việt Nam lên VŨ TRU rồi! Hoặc có thể sợ bị đối phương nhìn thấy cái 'tẩy' 'ông đầy tớ lớn' đang 'sốt ruột' thế nào thì hoá ra lại thành bằng chứng tố cáo ông đầy tớ 'lại muốn đồng chí của mình chết sao"? Thế thì trái với Điều lệ Đảng rồi!

Vì vậy mà chưa khi nào Cu đen thấy cái Ban kiểm phiếu lại có uy dữ vậy! Được trực tiếp các 'Đầy tớ lớn' mời tới tấp "Ghé tao uống rượu!" Phen này cái Ban kiểm phiếu tha hồ có độ nhậu bí tỷ trong suốt đêm nay!

Nghe nói thứ Bảy và Chủ nhật này 14 'đầy tớ lớn của nhân dân' sẽ họp lại nghe kết quả kiểm phiếu, tổng duyệt lại và khi đã thông nhất thì thứ 2 mới chính thức báo cho các đầy tớ 'nhỏ' của nhân dân!

 Còn Cu đen và bà con là ông Chủ nên phải chờ cho bọn đầy tớ chúng nó quyết định xong rồi thì sẽ cho phép chúng ta được phép nghe lén! Bọn đầy tớ  này chắc là 'tò tý' với các Bà Chủ nên mới coi đám ông Chủ chúng ta chẳng ra gì!

À, hoá ra Đám đầy tớ lo lắng 'bảo tồn sức khoẻ của các ông chủ còn nai lưng ra làm để nuôi đám đầy tớ cho béo mập chứ không ai nuôi chúng!

Cu đen - Quan làm báo

NGUYỄN TẤN DŨNG CHẤP NHẬN RA ĐI HAY GIAN LẬN?

Friday, October 12, 2012

NGUYỄN TẤN DŨNG CHẤP NHẬN RA ĐI HAY GIAN LẬN?

Quanlambao - Cu đen xin thông báo để toàn thể nhân dân Việt Nam yêu nước được biết: Cách đây một giờ đồng hồ chính thức Đài truyền hình tại Hoa Kỳ đã loan báo tin: Thủ Tướng đã chính thức bị Hội Nghị Trung Ướng 6 bỏ phiếu đề nghị kỷ luật Đảng và đề nghị Cách chức Thủ Tướng!

Như vậy tin trong nước và ở nước ngoài dường như đã trùng khớp với nhau!

Song đồng thời Cu đen cũng nhận được thông tin có rất nhiều khả năng Nguyễn Tấn Dũng cùng bè lũ Nguyễn Văn Hưởng, Tô Lâm, Trần Việt Tân và Thống đốc Nguyễn Văn Bình đã tung các ngón đòn bẩn thỉu, ghê rợn, tàn ác nhằm thay đổi kết quả bầu phiếu để lật lại thế cờ!

Có lẽ giới Lãnh đạo Hải Phòng cũng đã được nếm mùi gian lận phiếu trong đợt bầu cử Quốc Hội khoá 13: Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạt chưa đầy 70% dù gần như tất cả các tổ bầu cử đã có công an đứng bên cạnh nhắc nhở "Phải bỏ phiếu cho Thủ Tướng"! Không hài lòng với kết quả đã bầu, trực tiếp Nguyễn Tấn Dũng đã buộc giới lãnh đạo Hải Phòng phải kiểm phiếu đi, kiểm phiếu lại 2 NGÀY ĐÊM cho đến khi đã có kết quả cả nước rồi thì nâng tỷ lệ của mình lên cao nhât cả nước!

Do vậy, việc gian lận nếu có xảy ra tại Hội Nghị TƯ 6 - Quyết định sinh mệnh của toàn thể bè lũ bó già này sẽ là điều rất dễ hiểu!

Thậm chí  cả Phương án đảo chính với sự hậu thuẫn của Trung Nam Hải cũng đang được thầy trò Nguyễn Tấn Dũng khẩn trương chuẩn bị!

Cu đen sẽ tiếp tục theo dõi, cập nhật tin tức đến bài con trong nước, mong rằng các bậc lão thành cách mạng, các Cựu chiến binh, các Tướng Lĩnh đã đổ xương máu vì Tổ Quốc Việt Nam cùng đông đảo lực lượng mọi tầng lớp nhân dân: Trí thức, công, nông, học sinh, công chức, .... hãy hướng về Hà Nội theo dõi, giám sát việc thực thi kết quả bỏ phiếu của Hội Nghị Trung Ương 6 và của Bộ Chính Trị vì một tương lai tương sáng cho Dân tộc Việt Nam ta!

Cu đen  - Quan làm báo

Hà Nội, bao giờ hết lội?

Hà Nội, bao giờ hết lội?

05:15 | 13/10/2012
(Petrotimes) - Hà Nội, thủ đô ngàn năm tuổi nên hệ thống thoát nước cũng già cỗi với thời gian. Hiện nay, Hà Nội chủ yếu vẫn thoát nước mưa dựa trên những con sông đang trong tình trạng ngắc ngoải như Tô Lịch, Kim Ngưu, Lừ, Sét và mới đây là sông Nhuệ, Cầu Bây. Với khả năng thoát nước hết công suất khi lượng mưa 100mm/giờ và bình thường chỉ vào khoảng 50mm/giờ, chắc chắn trong vòng 10 năm tới Hà Nội cứ mưa to một chút là dân lại phải lội.
Điệp khúc cứ mưa là ngập, người Hà Nội phải nghe ít nhất 10 năm nữa


Hệ thống thoát nước là một phần quan trọng cấu thành nên thành phố, thể hiện sự phát triển cũng như tư duy của những người làm quy hoạch thành phố đó. Sau cả ngàn năm phát triển, hệ thống thoát nước của Hà Nội ví như một mê cung. Việc thoát nước chủ yếu nhờ các sông, mương nội tại của thành phố và cuối cùng xả ra các sông lớn. Hà Nội có 685km cống, khoảng 13.000 ga thu/ga thăm, xấp xỉ 100km mương, 46 kênh, sông và quản lý mực nước 44 hồ điều hòa, 4 trạm bơm và 3 trạm xử lý nước thải do Công ty Thoát nước Hà Nội quản lý. Toàn bộ hệ thống thoát nước Hà Nội được phân làm 3 lưu vực chính tại sông Tô Lịch, sông Nhuệ và sông Cầu Bây.

Trên các tuyến phố, dễ nhận thấy rằng, trên mỗi con đường cứ khoảng 20-30m là có một nắp cống thò hoặc thụt trên đường. Tính bình quân trên toàn địa bàn thành phố, mật độ cống trung bình là 62m/ha và tỷ lệ đường cống so với đầu người ở Hà Nội là 0,35m/người. So với tỉ lệ đường ống thoát nước tại các đô thị trên thế giới, Hà Nội chưa bằng 1/5 (trung bình 2m/người). Từ con số thống kê trên cho thấy, việc phát triển đô thị của Hà Nội đã và đang có sự lệch lạc đáng báo động. Với đà phát triển dân số như hiện nay, mức độ thoát nước của người dân như vậy là không thể chấp nhận được. Chính quyền thành phố nếu không có biện pháp xử lý vấn đề thoát nước đô thị thì trong vài thập kỷ tới, Hà Nội sẽ nối gót Chiengmai, New Delhi đi vào con đường ngập lụt, thiếu điện, dân sinh sống cùng nước thải, giao thông trở thành thảm họa.

Có lẽ dân ta sống khổ dần cũng quen như cái khu vực ga Lê Duẩn, Trần Quý Cáp, Nguyễn Khuyến, Thái Hà, Giảng Võ, Đền Lừ… cứ mưa là ngập. Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết, hệ số đường cống phục vụ thoát nước chỉ chiếm khoảng 65-70% tổng chiều dài đường phố và tập trung chủ yếu trong khu vực phố cũ. Đáng lo ngại hơn cả là tại nhiều khu vực chưa có hệ thống cống như đường Phạm Văn Đồng, Giảng Võ, Lĩnh Nam, Ngô Văn Sở... Hệ thống cống, rãnh trong khu vực ngõ xóm, khu đô thị hóa, đặc biệt là các khu vực từ xã chuyển lên phường còn manh mún, khớp nối thiếu đồng bộ với hệ thống chính, nên khả năng thoát nước kém. Tại khu vực nội thành (lưu vực sông Tô Lịch) chúng ta đang sử dụng 74km cống xây dựng từ thời Pháp, trước năm 1954. Cống có tiết diện nhỏ, xuống cấp nên khả năng thoát nước rất kém. Trong đó, nhiều tuyến cống xuống cấp nghiêm trọng như tuyến Lò Đúc, Quán Sứ... Rõ ràng, chúng ta đang xây dựng một thành phố theo kiểu manh mún, tự phát. Thử hỏi bất cứ một kiến trúc sư, một quy hoạch gia nào chấp nhận xây cho mình một ngôi nhà mà không xây đường thoát nước, đường vệ sinh hay không? Phải chăng cái nỗi khổ dân sinh này “không quan trọng và chẳng ảnh hưởng đến ai, nên làm đường ta cứ làm để lấy hình ảnh, lấy thành tích, còn cái chuyện không có đường thoát nước, ngập đường đi, dân bị vây trên các tòa nhà như vây giữa ốc đảo là chuyện của …“ông Trời”. Dân mình bây giờ chắc là khôn ra rồi, bây giờ trong hành trang đi mua nhà đã kèm theo yêu cầu có bị ngập không, có sơ đồ cống ngầm thoát nước hay không.

Ngập nước dân đã khổ nhưng miệng ga trên các tuyến phố, khu dân cư còn là những ẩn họa khôn lường. Từ đầu năm 2012, gần chục vụ tai nạn thương tâm gây chết người tại khắp cả nước chỉ do hố ga, miệng cống thoát nước không có nắp đậy như, vụ chị Tuyết Mai vướng hố ga trên đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TP HCM; vụ cháu Trần Bảo Dũng trượt chân ngã xuống cống chết đuối tại Kiến An, Hải Phòng; cháu Trần Bảo Nguyên rơi vào hố ga quận Long Biên… Chưa có một quy chuẩn nào cho việc đặt nắp hố ga trên đường, trong các khu dân cư. Đi trên bất cứ đoạn đường, phố nào tại Hà Nội cũng phải tinh mắt tránh hố ga nếu không muốn tự nhiên đo đường. Hố ga có những cái thò lên trên mặt đường gần 20cm, cái lại thụt xuống, cái nằm giữa đường, cái sát với vỉa hè. Đây chính là một trong những tác nhân gây mất an toàn giao thông, mỹ quan đường phố và còn là những cái bẫy chết người trong mùa mưa lũ.

Dự án thoát nước Hà Nội triển khai từ năm 1995 đã thực hiện xong giai đoạn I nhưng hiện diện tích mặt đất tự nhiên để ngấm nước đã giảm do việc bê tông hóa mặt đường và công trình kiến trúc. Việc thành phố có địa hình bằng phẳng thì việc sử dụng hồ, ao để điều tiết thoát nước rất quan trọng. Nhưng hiện chỉ có 44/110 hồ được đưa vào quản lý mực nước. Chính vì vậy, năng lực thoát nước thực tế của hệ thống thoát nước Hà Nội hiện nay, thì với dự án thoát nước giai đoạn 1 cũng chỉ đảm bảo cho lượng mưa 36mm/giờ. Giai đoạn II sẽ nâng công suất trạm bơm Yên Sở từ 45m3/s lên 90m3/s và tất cả 10 hạng mục khi vận hành cũng chỉ giải quyết được lượng mưa dưới 100mm/ngày. Thành phố đang xem xét vấn đề phối hợp giữa Công ty Thoát nước đô thị và Công ty Phát triển Đầu tư Thủy lợi để tận dụng các trạm bơm nước phục vụ nông nghiệp khu vực sông Cầu Bây, Long Biên, sông Nhuệ, quận Hà Đông để tăng khả năng điều tiết thoát nước.

Cứ mỗi độ mưa bão về, người Hà Nội lại lóp ngóp trong nước ngập, dân kêu trời vì khổ, bao vụ tai nạn thương tâm xảy ra, thiệt hại về người, về của ngày một tăng nhưng sự quan tâm của lãnh đạo thành phố chẳng thấy đâu. Tình hình cứ tiếp diễn thế này thì Hà Nội sẽ tiếp bước Chiengmai Thái Lan bước vào danh sách dự báo sẽ ngập chìm trong nước 50 năm nữa. Đã đến lúc chúng ta phải có một chương trình hành động, một quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cống ngầm của thành phố để người dân thủ đô hiểu được sự nghiêm trọng sống còn cho sự tồn tại và phát triển trong tương lai.

Năng lực thoát nước thực tế của hệ thống thoát nước Hà Nội: Dự án thoát nước giai đoạn 1 cũng chỉ đảm bảo cho lượng mưa 36mm/giờ. Giai đoạn II (nâng công suất trạm bơm Yên Sở từ 45m3/s lên 90m3/s) và tất cả 10 hạng mục khi vận hành cũng chỉ giải quyết được lượng mưa dưới 100mm/ngày; Hà Nội có địa hình bằng phẳng nên sử dụng hồ, ao để điều tiết, thoát nước rất quan trọng nhưng hiện chỉ có 44/110 hồ được đưa vào quản lý mực nước. Biện pháp chống ngập Hà Nội: Nâng công suất trạm bơm Yên Sở, cải tạo hồ Định Công, Linh Đàm để giải quyết úng ngập phía nam thành phố; Cải tạo mương chính của thành phố thành các mương cống hộp hoặc mương hở có tường chắn vùng ven đô nhằm tăng khả năng thoát nước; Cải tạo toàn bộ các tuyến mương và các cống với đường kính lên 1.500D; Tại lưu vực sông Nhuệ xây trạm bơm Cổ Nhuế, xây dựng, cải tạo 10 hồ, nâng công suất trạm bơm Đồng Bông; Tại địa bàn quận Long Biên phải tận dụng 18 hồ điều hòa (154ha) cho công việc thoát nước.
Thành Công

Năng lượng Mới số 163, ra ngày 12/10/2012