THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

02 August 2011

VIDEO & PICS - Tường thuật phiên xử phúc thẩm tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ

ttp://www.nuvuongcongly.net/tin-tuc/t%C6%B0%E1%BB%9Dng-thu%E1%BA%ADt-tr%E1%BB%B1c-ti%E1%BA%BFp-phien-x%E1%BB%AD-phuc-th%E1%BA%A9m-ti%E1%BA%BFn-si-lu%E1%BA%ADt-cu-huy-ha-vu/Video : Người ủng hộ TS Cù Huy Hà Vũ hô vang khẩu hiệu "Cù Huy Hà Vũ vô tội - vô tội !". Video được cung cấp bởi bạn đọc danlambao

Lúc 19h tối, tin gửi đi cho biết, Tòa phúc thẩm đã tuyên Y án sơ thẩm đối với người tù yêu nước Cù Huy Hà Vũ. Mức án : 7 năm tù giam, 3 năm quản chế !   

Phiên tòa ô nhục đã chấm dứt !


Tin từ Gloomy, bạn đọc Danlambao: Buổi chiều mọi người vẫn cố gắng bám trụ để ngóng tin xử án. Mọi người túm tụm bàn luận , trao đổi thông tin cho nhau. Mấy bác Kẻ sỹ Bắc Hà thì rủ nhau sang cafe bên đường trên tầng 2 ngóng xuống. CA vẫn giăng đầy và quyết không lơ là nhiệm vụ.

Ngồi nói chuyện với mấy chị Giáo dân bên Thái Hà và Hàm Long vui ra phết, các chị ấy thật nhiệt tình và vô tư. Hoá ra sáng nay khi chị Xuân Bích (do CA xô đẩy) bị hạ huyết áp , nôn oẹ cũng nhờ mấy chị đó chăm sóc . Nghe tin sáng sớm nay Từ Anh Tú (Sinh viên Thái Nguyên bị đuổi học) lò dò đến xem đã bị CA tóm và đưa đi mất dạng. LS Lê Quốc Quân cũng bị CA giam tại gia.

16:50 - Tin khẩn cấp từ bạn đọc:  Hai sinh viên Trần Hữu Đức và Đậu Văn Dương, thuộc sinh viên Công giáo Vinh đã bị công an tỉnh Nghệ An bắt sáng nay. Hiện hai sinh viên này vẫn chưa được thả tự do và không biết hiện tình ra sao?.

Đây là hai sinh viên đã đến tham dự phiên toà sơ thẩm xét xử tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ vào ngày 4/4/2011 và dự định tham dự phiên toà phúc thẩm Tiến sỹ Vũ sáng nay 02/08, nhưng cả hai đã bị CA Nghệ An chặn bắt đưa đi mất tích.


Anh Trần Hữu Đức (trái) và anh Đậu Văn Dương - đều sinh viên công giáo Vinh đã bị CA Nghệ An chặn bắt


16:30 - Phiên tòa vẫn đang tiếp diễn. Chưa có tin tức mới từ CTV Danlambao trong phiên tòa. Trong khi đó, suốt 4 giờ qua sư đoàn pháo binh CAM rót vào thôn danlambaovn.blogspot.com hơn 7 triệu quả. Vẫn còn đì đùng ngay lúc này.


*
Tường thuật từ một CTV Danlambao : Một chi tiết đáng chú ý trong phiên tòa phúc thẩm sáng nay, khi Viện kiểm sát đang đọc cáo trạng, vì nói quá nhỏ nên anh Cù Huy Hà Vũ đã bảo VKS : Nói to và dõng dạc xem nào !

14:20 - Người dân ủng hộ TS Cù Huy Hà Vũ vẫn kiên trì chờ tin tại các khu vực chung quanh tòa án, nhất là đoạn gần ngã tư Quán Sứ - Lý Thường Kiệt. Một số người vẫn đứng trên các vỉa hè để giữ chỗ, số khác thì tạm nghỉ chân tại quán xá hai bên đường.

An ninh chìm lại tiếp tục lảng vảng trà trộn, thậm chí đe dọa. 


13:30 - Kết thúc giờ nghỉ trưa, tòa bắt đầu quay trở lại cho phiên tranh tụng buổi chiều.


Video : Diễn biến bên ngoài phiên tòa Cù Huy Hà vũ do bạn đọc danlambao cung cấp

12:56 - Tin đặc biệt từ bên trong phiên tòa của CTV Danlambao:

Phiên tòa có 4 luật sư bào chữa cho Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ.  Đó là các luật sư Trần Quốc Thuận thuộc đoàn luật sư TP. HCM, Trần Đình Triển, Trần Vũ Hải và Vương Thị Thanh thuộc đoàn Luật sư Hà Nội.

Chủ tọa phiên toà là Nguyễn Sơn, thẩm phán Nguyễn Đức Nhận và một thẩm phán nữa chưa rõ tên.

Đa số những thành phần ngồi dưới là công an. Ngoài công an, thuộc diện người thân chỉ có Luật sư Cù Huy Thước, chị Dương Hà, anh J.B Nguyễn Hữu Vinh. Công an đã cố tình chặn anh Vinh lại, dù có giấy, đòi căn cước xong thì đòi thẻ, cuối cùng đấu tranh mãi anh Vinh cũng vào được.

Những người tham dự đều không được phép đem vào tòa máy ảnh, ghi âm.

Tòa quyết định không cung cấp 10 bài viết là chứng cứ kết tội.

Hiện giờ VKS đã đề nghị giữ nguyên bản án.

Tại tòa, tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ đã rất mạnh mẽ tuyên bố:  

Tôi vì đất nước, vì Tổ Quốc sẵn sàng chiến đấu chống lại nguy cơ cho đất nước bằng mọi giá, kể cả cái chết !

Các bạn đọc Giáo xứ Thái Hà vừa gửi cho Danlambao những hình ảnh về tình trạng của chị Cù Thị Xuân Bích sáng nay, trong khi công an xô đẩy, chị Cù Thị Xuân Bích bị tụt huyết áp, nôn ọe và được mọi người chăm sóc. Hiện tình trạng của chị Bích đã khá hơn.

 

 

Tường thuật trực tiếp phiên xử phúc thẩm tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ

Tường thuật trực tiếp phiên xử phúc thẩm tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ

Tại tòa, tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ đã rất mạnh mẽ tuyên bố: Tôi vì đất nước, vì Tổ Quốc sẵn sàng chiến đấu chống lại nguy cơ cho đất nước bằng mọi giá, kẻ cả cái chết. (DLB)

Sáng nay 2/8, ngay từ sớm, Hà Nội tiếp tục hứng chịu những cơn mưa rào nhẹ, như đồng cảm với người con yêu nước Cù Huy Hà Vũ trong phiên xử phúc thẩm mà nhà cầm quyền Hà Nội cố tình dựng lên bằng những đòn thù hèn hạ.
6 giờ 30, mọi ngã tư đường dẫn tới Tòa án Nhân dân tối cao đường Lý Thường Kiệt đều chuẩn bị được căng dây.
Theo ghi nhận, lực lượng công an các loại chìm nổi, với công cụ hỗ trợ được nhà cầm quyền triển khai xung quanh khu vực Tòa  án, đông hơn gấp nhiều lần trong các cuộc biểu tình chống Trung quốc trước đó.

Xe cứu hỏa chuẩn bị sẵn sàng "dập" ...(Ảnh Basam)

Xe bus dùng để bắt người tham dự phiên tòa "công khai" (Ảnh Basam)
Xe cứu hỏa, xe bus “bắt người”, cứu thương cũng được mang tới dự phiên tòa, báo hiệu một phiên xử không như những gì người ta vẫn mong đợi và dự báo trước?

Luật sư Trần Quốc Thuận (Ảnh basam)
7 giờ 5 phút, luật sư Trần Quốc Thuận – nguyên phó chánh văn phòng Quốc Hội, luật sư bào chữa, đã có mặt trước KS Sài Gòn, chuẩn bị lên đường. Trước đó, ông đã có lần khẳng khái nói với một vị tướng công an: “Thả Cù Huy Hà Vũ mới là thượng sách”?

Luật sư Dương Hà: "Chồng tôi vô tội"! (Ảnh Nguyenxuandienblog)

Luật sư Dương Hà và em dâu Cù Thị Xuân Bích
7 giờ 25 phút, luật sư Dương Hà, chị Cù Thị Xuân Bích, giáo sư Huệ Chi xuất hiện trước cửa tòa, trên tay chị Hà là tờ biểu ngữ: “Chồng tôi vô tội”.
Ngay sau đó, chị Cù Xuân Bích và giáo sư Huệ Chi, tiến sĩ Nguyễn Quang A bị chặn lại, không được vào bên trong tham dự phiên tòa.

Ts. Nguyễn Quang A được nhân viên công sai các loại hướng dẫn ra khỏi khu vực tòa án (Ảnh Nguyenxuandien blog)
7 giờ 30, phiên xử bắt đầu.
7 giờ 50, một nhóm các nhân sĩ, trí thức đang bị chặn lại tại đường Quán sứ, trong số đó có nghệ sĩ Trí Hải. Ông cho biết sáng nay có kẻ xấu đã cản trở ông bằng cách xịt lốp xe khiến ông tới muộn và không thể tiếp cận tòa án và bị chặn lại ở đây.

Nội bất xuất, ngoại bất nhập (Ảnh Basam)

Mọi ngả đường tới tòa đều có chốt chặn (Ảnh Basam)
Rất nhiều người đã tới được Tòa, trong số đó, có người tới được vì đi từ sớm, số khác đi theo đoàn từ nhà luật sư Dương Hà nên không bị chặn, nhưng họ cũng chỉ được tham dự phiên tòa từ phía bên kia đường.
Tại đường Quán sứ nơi bị chặn lại, có hàng trăm người đang đứng chờ, nhưng chưa thấy có biểu ngữ nào được giăng ra, có lẽ vì quá xa Tòa án.

Tranh đấu để được vào dự phiên tòa (Ảnh Nguyenxuandien)
Theo Basam, Người Buôn Gió đang ngồi quán cà phê số 7 Dã Tượng, ngay gần Tòa, cùng blooger Xuân Diện, Nhà báo tự do Xuân Bình, thì được 2 người “lạ” tới mời đi “uống cà phê” (hic!), biểu là “lâu lắm tao không gặp mày” …
Theo ghi nhận của chúng tôi, so với phiên tòa sơ thẩm, số lượng nhân dân tới tham dự phiên tòa phúc thẩm đông hơn, nhưng do bị ngăn chặn từ rât xa, bằng nhiều cách khác nhau, nên lực lượng bị phân tán, khó có sự gắn kết như mong đợi.

Gs. Huệ Chi, nhà văn Võ Thị Hảo, Hoàng Đức và chị Cù Xuân Bích (Ảnh Basam)
Tại một số quán cà phê có đông những người quan tâm tới vụ án, hoặc những người bị chặn buộc phải tham dự vụ án từ xa, có rất đông nhân viên an ninh trà trộn, cao điểm có những quán số nhân viên công lực lên tới con số khoảng trên 30 người.

Những người vào được khu vực tòa án (Ảnh Basam)
8 giờ 55, những người có thể vào được khu vực chung quanh tòa đang bị các nhân viên công lực xua đuổi ra đường Quang Trung, đường Quán sứ, trong số đó có cả giáo sư Nguyễn Huệ Chi, chị Cù Xuân Bích, Ts. Nguyễn Quang A…

Người dân bị đẩy ra phố Quán Sứ
9 giờ 30, các nhóm bị lực lượng an ninh phân tán trong phạm vi bán kính rất xa tòa án. Sóng điện thoại bị phá nên các nhóm không thể liên lạc được với nhau, ngay việc nhắn tin cho nhau trong khu vực cũng không thể thực hiện được.
Cho tới giờ này, chưa có cuộc bắt bớ nào xảy ra.
9 giờ 45, bất ngờ lực lượng chức năng tấn công những người đang đứng trên hè phố. Một số người bị bắt trong đó có chị Bùi Thi Minh Hằng – người phụ nữ tích cực nhất trong các cuộc biểu tình chống Trung quốc vừa qua, và họ bị đưa đi đâu không ai biết rõ.
Theo Danlambao, chị Hằng vừa nhắn tin cho biết chị bị bắt cóc về công an quận Hoàn Kiếm khi chị đang đứng tại ngã tư Lý Thường Kiệt – Quán Sứ.

Nghệ sĩ "nhân dân" Trí Hải và chị Dương Hà trong cuộc biểu tình ngày 10/7
10 giờ 30, thông tin cho biết Nghệ sĩ “nhân dân” Tạ Trí Hải – người kéo violon trong các cuộc tuần hành chống Trung quốc cũng đã bị bắt đưa về công an quận Hoàn Kiếm.
10 giờ 45, đoàn người tham dự phiên tòa tiếp tục ngồi lại chờ đợi. Tại ngã tư Lý Thường Kiệt – Quán Sứ – nơi có đông người còn trụ lại nhất, mọi người bắt đầu mua bánh mì, nước uống, chia sẻ với nhau.
11 giờ, Trời bắt đầu mưa, càng lúc càng mưa to. Nước ngập lai láng các con phố. Mọi người tìm chỗ trú ẩn.
11 giờ 30, tòa tuyên bố nghỉ trưa và sẽ tiếp tục vào 13 giờ 30.

Nhân dân tới tham dự phiên tòa giữa vòng vây công lực (Ảnh Basam)
Theo thông tin chúng tôi nhận được, trong phiên xử sáng nay tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ tỏ ra mạnh mẽ, can trường. Ngay khi bước vào phiên tòa, tiến sĩ đã giơ hai tay lên nói lớn: “Vì tổ quốc và nhân dân tôi chấp nhận tất cả”.
Viện kiểm sát Nhân dân tiếp tục đề nghị y án và không chấp nhận những kháng cáo trước đó.
Chiều nay sẽ tiếp tục phần tranh tụng.
Tin đang tiếp tục được cập nhật…
2/8/2011
Nữ Vương Công Lý

11:30 - Tòa bắt đầu nghỉ trưa, ngoài trời mưa không ngớt


11:00 - Trời Hà Nội bắt đầu chuyển mưa


10:45 -  Đoàn người ủng hộ TS Cù Huy Hà Vũ vẫn kiên trì bám trụ chung quanh khu vực tòa án, đông nhất vẫn là góc ngã tư Quán Sứ - Lý Thường Kiệt.

Ước tính, hiện có khoảng hơn một ngàn người chung quanh khu vực tòa án, người dân vẫn tiếp tục kéo đến ủng hộ cho tinh thần Cù Huy Hà Vũ càng lúc càng đông hơn.

Nhạc sỹ Trí Hải, người nhạc sỹ kéo đàn Violon trong các cuộc biểu tình chống TQ vừa qua cũng đã bị công an bắt giữ đưa về CA Quận Hoàn Kiếm. Tin bạn đọc báo động : Nhạc sỹ Trí Hải và những người khác đã bị hành hung

Trước đó, trong cuộc xô xát xảy ra tại khu vực Quán Sứ, hai người phụ nữ là chị Hằng và chị Hồng đã bị bắt đi thô bạo. Chị Xuân Bích - em tiến sỹ Vũ cũng bị tấn công. Hiện nay sức khỏe chị Bích đang dần dần ổn định trở lại.

Nhiều cuộc điện thoại đang được gọi đến CA Quận Hoàn Kiếm - nơi đang giam người vô tội, tuy nhiên công an Hoàn Kiếm không dám nghe máy.

An ninh chìm nổi đang trà trộn vào đám đông tại khu vực ngã tư Quán Sứ - Lý Thường Kiệt, một số thanh niên đến ủng hộ TS Vũ đã bị những viên an ninh chìm này hành hung, số khác thì bị áp giải đi chỗ khác

Nhạc sỹ Tạ Trí Hải bị bắt đưa về Trụ sở CA Quận Hoàn Kiếm cùng với chị Minh Hằng và chị Hồng. Có tin nói rằng những người bị bắt đã bị công an đánh (Ảnh : NuVuongCongLy)

10:08 - Một bạn đọc danlambao nhắn tin qua facebook : Cô Bùi Thị Minh Hằng người phụ nữ biểu tình trên xe buýt đã bị bắt về đồn Công An quận Hoàn Kiếm.

Người phụ nữ thứ hai bị bắt chung với chị Hằng tên là Phan Thị Hồng, theo mô tả, chị Hồng bị lôi lên xe "như một con lợn" !


10:00 - Tin cho biết, chị Bùi Thị Minh Hằng cùng với một người phụ nữ khác đã bị công an tấn công và bắt đi, hiện không rõ hai chị đang bị giam giữ ở đâu.

Bất chấp an ninh chìm nổi dầy đặc, bị ngăn đường, người dân ủng hộ TS Cù Huy Hà Vũ đang vẫn tiếp tục kéo đến đông hơn 


09:45 - Lực lượng công an bất ngờ tấn công người dân đang đứng ôn hòa trên vỉa hè.

Theo ghi nhận, đã có một số trường hợp bị bắt đưa đi đâu không rõ

09:45 - Một bạn đọc danlambao gửi tin nhắn : Theo quan sát, trong số những người dân đến ủng hộ TS Vũ hôm nay thấy có rất nhiều khuôn mặt từng tham gia các cuộc biểu tình chủ nhật chống TQ xâm lược.

Bên cạnh đó, theo ghi nhận thì có nhiều dân oan từ các tỉnh thành phía Nam cũng lặn lội rủ nhau kéo về Hà Nội ủng hộ TS Cù Huy Hà Vũ 

Ảnh : Blog AnhBaSam

09:35 - Bắt đầu xảy ra một số hành vi công an xô đẩy, gây gấn và ngang nhiên bắt người

09:30 -
Người dân đến tham gia phiên tòa hiện đang đứng chật cứng trên các vỉa hè, ở khu vực ngã tư Lý Thường Kiệt - Quán Sứ
 

09:15 -  Hiện tại, lượng người kéo đến tham gia phiên tòa và ủng hộ TS Cù Huy Hà Vũ càng lúc càng đông hơn. Người dân đang bị đẩy lui về phía chùa Quán Sứ. Công an chìm nổi xuất hiện khắp nơi, đang cố gắng giải tán đám đông.

Ảnh : CTV Dân Làm Báo

09:15 -  Hiện tại, số lượng người kéo đến tham gia phiên tòa và ủng hộ TS Cù Huy Hà Vũ càng lúc càng đông hơn 


09:00 -  Tin mới nhận, công an đã "hộ tống" blogger Người Buôn Gió về đến một nhà người quen của Gió gần khu vực tòa án 500m . Nhiều công an canh đứng đầy ngoài cửa canh giữ nghiêm ngặt và ngăn không cho anh trở lại khuôn viên tòa án.

Xe Bus chuẩn bị bắt người tại đường Hai Bà Trưng. Ảnh : CTV Dân Làm Báo

08:45 - Lúc này, người dân đến tham dự phiên tòa đã bị công an dồn đẩy về đoạn đường Lý Thường Kiệt. Tin cho biết, có khoảng vài trăm người đang cố gắng kiên trì bám trụ tại khu vực ngã tư Lý Thường Kiệt - Quán Sứ.

Blogger Người Buôn Gió đã bị công an chặn giữ gần khu vực tòa án. Chị Cù Xuân Bích - em của tiến sĩ Hà Vũ không được vào tham dự phiên tòa 

Ảnh : CTV Dân Làm Báo

08:30 - Theo quan sát, tất cả các ngả đường dẫn vào Tòa án nhân dân TP Hà Nội đều đã bị chốt chặn, các loại hàng rào cả người lẫn công an được dựng lên trong bán kính ít nhất 200m xung quanh khu vực tòa án.

Người dân đến theo dõi phiên tòa chưa thể đến gần để quan sát & theo dõi diễn tiến phiên tòa. Hiện tại một số tuyến đường xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông. Nhiều nhóm nhỏ đang bắt đầu hình thành. 

LS Nguyễn Thị Dương Hà cầm trên tay biểu ngữ : Chồng tôi vô tội. Ảnh : Xuân Diện

08:15 - Trên đường Lý Thường Kiệt, gần khu vực Tòa án có khoảng một nhóm vài chục người đang đứng, một số người cầm theo biểu ngữ đòi trả tự do cho Cù Huy Hà Vũ

Công an với số lượng đông đảo đang bao vây, tìm cách giải tán. Loa phóng thanh từ xe CA tiếp tục ra rả đọc nghị định 38 CP về việc tập trung đông người, đồng thời nhiều lần đe dọa sẽ "cưỡng chế".

free counters
Free counters