THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

04 May 2011

VIDEO: Tệ Nạn Buôn Bán & Nô Lệ Tình Dục Tràn Lan Tại Việt Nam

11-14-2010 Heart to Heart Kristine Sa với Linh Mục Nguyễn Bá Thông (Tập 1)11-14-2010 Heart to Heart Kristine Sa với Linh Mục Nguyễn Bá Thông (Tập 2)

11-21-2010 Heart to Heart với Linh Mục Nguyễn Bá Thông (Tập 1)11-21-2010 Heart to Heart với Linh Mục Nguyễn Bá Thông (Tập 2)free counters

# Tha(`ng Khu?ng Bô' La.i Lên Tiê'ng Da.y Ddo+`i

# Thằng Khủng Bố Lại Lên Tiếng Dạy Đời
 
Thằng nào pháo kích vào nhà dân lành ở Sài Gòn vào năm Mậu Thân 1968? Thằng nào chôn sống dân tại Huế cũng vào Mậu Thân  Thằng nào đấp mô, giật mìn, cho lật xe đò? Thằng nào giết dân khi vào trụ sở công an? Thằng nào dân gặp đều phải sợ mà khinh? Thằng khủng bố mà lại lên tiếng dạy đời.
 
 

Việt Nam lên án các hoạt động khủng bố

Thứ Ba, 03/05/2011 23:59

(NLĐ) - Ngày 3-5, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước cái chết của bin Laden, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Nga nói: "Việt Nam phản đối chủ nghĩa khủng bố và lên án các hoạt động khủng bố dưới mọi hình thức".

  Theo TTXVN, bà Nguyễn Phương Nga nêu rõ: "Những kẻ khủng bố phải chịu trách nhiệm về những hành động của mình và cần phải bị nghiêm trị. Việt Nam sẽ tiếp tục cùng cộng đồng quốc tế đấu tranh chống khủng bố phù hợp với Hiến chương Liên Hiệp Quốc và các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế nhằm loại trừ chủ nghĩa khủng bố".
  P.Hồ

  VIDEO (18+ only): NHỮNG HÌNH ẢNH ĐAU LÒNG CỦA 100 CÔ GÁI VIỆT TRẦN TRUỒNG CHO ĐÀN ÔNG HÀN QUỐC TUYỂN VỢ

  DOWNLOAD HERE
   free counters

  Công an đề nghị hỗ trợ chi phí mai táng cho nạn nhân?


  Ông Nguyễn Văn Hãnh (SN 1954), cha của anh Nguyễn Công Nhựt, khi tiếp xúc PV Thanh Niên hôm qua 3.5, cho biết chiều 26.4, khi đưa xác con ông về quê an táng có 2 người ở Công an H.Bến Cát (Bình Dương) đi theo "hộ tống", trong đó có ông Tâm, Đội phó Đội CSĐT tội phạm về TTXH. "Ông Tâm có đưa cho tôi 20 triệu đồng và nói "đi phúng điếu giùm cho Công ty TNHH Kumho", nhưng vợ chồng tôi đã từ chối, không nhận", ông Hãnh nói.

  Cũng theo ông Hãnh, từ khi xảy ra cái chết của anh Nhựt, đến nay Ban giám đốc Công ty Kumho vẫn chưa có ai tới nhà để động viên hoặc thăm hỏi, ngoài anh chị em công nhân. "Vào ngày 2.5, có ông Khiêm là Phó trưởng Công an H.Bến Cát cùng đi với ông Tâm xuống Cẩm Sơn gặp gia đình và đặt vấn đề hỗ trợ chi phí làm đám cho thằng Nhựt, nhưng gia đình tôi cũng  từ chối. Vợ chồng tôi có hỏi nguyên nhân cái chết của thằng Nhựt, thì ông Khiêm trả lời phải chờ kết quả giám định pháp y".

   

   Ông Hãnh đang tiếp xúc PV Báo Thanh Niên ngày 3.5 - Ảnh: H.P

  Ông Hãnh bức xúc: "Có quá nhiều điều bất thường như thân thể con tôi, từ bụng trở xuống nhiều chỗ bị bầm tím. Hai bên háng bị bầm xanh. Dương vật và hai tinh hoàn đều bị dập và chảy máu. Nếu thắt cổ tại sao bị như vậy?".

  Nước mắt chảy dài, bà Thái Thị Lượm (mẹ anh Nhựt) nói thêm: "Trước khi pháp y mổ, tôi có vào nhìn mặt con tôi thì thấy dưới đáy quần của nó loang đỏ máu. Hai bên đùi có rất nhiều vết bầm tím từ trên xuống. Hai bên hông và hai bên đít cũng bầm tím. Môi trên bị dập, hai bàn tay thì co rút lại, lúc đó tôi cố gỡ ra nhưng không được. Chúng tôi hoàn toàn không tin là con mình tự sát".

  Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền (vợ anh Nhựt) cho biết, vẫn chưa nhận được trả lời khiếu nại từ cơ quan chức  năng tỉnh Bình Dương.

  Cũng trong ngày hôm qua,  PV Báo Thanh Niên đã liên hệ với lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương để tìm hiểu nguyên nhân vụ án mạng cũng như đăng ký lịch làm việc với ban giám đốc, nhưng đều nhận được lời từ chối "không thể trả lời". Trong khi đó, cái chết của anh Nhựt xảy ra gần 10 ngày nay, gây nhiều bức xúc cho gia đình nạn nhân.

  Hoàng Phương - Kim Cương

  Giá gas tăng gần 380 ngàn/bình 12kg


  Giá gas tại Việt Nam kể từ ngày hôm qua tăng với mức được cho là cao nhất từ trước đến nay, lên gần 380 ngàn đồng một bình 12 kilôgram.

  Truyền thông trong nước cho biết các công ty kinh doanh mặt hàng khí đốt như Saigon Petro, Petrolimex, Gas Saigon … đưa ra thông báo tăng giá vào chiều cuối tháng tư. Lý do được các công ty cho biết vì giá gas trên thế giới tăng mạnh.

  Hôm qua, ngày 1 tháng 5, một số chủ trương chính sách mới của Việt Nam bắt đầu có hiệu lực như lương tối thiểu tăng thêm 100 ngàn lên 830 ngàn đồng/tháng đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị sự nghiệp của nhà nước, của tổ chức chính trị.

  Ngày 1 tháng 5 cũng là thời điểm chấm dứt huy động và cho vay vốn bằng vàng của các tổ chức tín dụng.

  Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.

  Hạ sát Bin Laden, ai lãnh 25 triệu đô la tiền thưởng?


  2011-05-03

  Quân đội Mỹ hạ sát được trùm khủng bố Osama Bin Laden, một trong những câu hỏi đang được nhiều người nói đến là ai hay những ai sẽ được lãnh số tiền thưởng 25 triệu đô la mà chính phủ Hoa Kỳ đã treo giải?

  Courtesy WhiteHouse/Pete Souza

  Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cùng đội ngũ cố vấn thân cận đang theo dõi chiến dịch hạ sát Osama Bin Laden tại Tòa Bạch Ốc hôm 1-5-2011.

  Công lý được thực thi

  Phải tìm cho bằng được trùm khủng bố Osama Bin Laden, bất kể là bắt sống hay giết chết. Đó là lời tuyên bố mà Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đưa ra với thế giới ngay sau ngày biến cố 11 tháng Chín năm 2001 xảy ra. Trong một cuộc họp báo khác, nhà lãnh đạo của nước Mỹ còn bảo thêm rằng bọn khủng bố trong đó có cả tên trùm của dường dây khủng bố Al-queda có thể trốn chui trốn nhủi, nhưng sớm muộn gì chúng cũng sẽ bị phát hiện.

  Vì tầm quan trọng phải bảo mật, tôi không thể nói ai là người đã được đề nghị lãnh giải thưởng này hay giải thưởng khác.

  Hillary Clinton

  Các phát biểu đầy khẳng định mà ông George W. Bush đưa ra 10 năm trước đây bây giờ đã trở thành sự thật. Tối Chủ Nhật vừa rồi, đương kim Tổng Thống Hoa Kỳ Barrack Obama báo tin cho người dân và cả thế giới biết quân đội Mỹ đã giết được Bin Laden sau cuộc hành quân chớp nhoáng ở thị trấn Abbottabad thuộc Pakistan. Trong bài diễn văn quan trọng này, Tổng Thống Obama còn nói rằng cái chết của tên trùm khủng bố này chứng tỏ "công lý đã được thực thi".

  Một trong những câu hỏi còn lại là ai hay những ai sẽ lãnh số tiền thưởng 25 triệu dollars mà chính phủ Hoa Kỳ đã hứa sẽ trao cho người "cung cấp thông tin bắt sống hay bắn chết" được kẻ thù số 1 của nước Mỹ? Phát biểu ở Bộ Ngoại Giao, bà Ngoại Trưởng Mỹ Hillary Clinton hãnh diện nói rằng:

  000_Del474769-250.jpg
  Xe quân đội Pakistan tại ngôi biệt thự ở tại Abbottabad nơi Osama bin Laden bị Lực lượng đặc biệt Mỹ hạ sát hôm 2 tháng 5 năm 2011. AFP PHOTO / Farooq Naeem.
  "Lịch sử sẽ ghi lại cái chết của Bin Laden xảy ra vào đúng thời điểm phong trào dân chủ và tự do dâng cao đến cao điểm, vào đúng thời điểm người dân Trung Đông và Bắc Phi không chấp nhận những đường lối bảo thủ cực đoan, mà đi theo con đường xây dựng hòa bình dựa vào khát vọng và những quyền căn bản của con người."

  Nhưng trong cuộc họp báo sau đó khi được hỏi vể khoản tiền thưởng và cá nhân hay những ai sẽ lãnh nhận, bà Clinton trả lời:

  "Vì tầm quan trọng phải bảo mật, tôi không thể nói ai là người đã được đề nghị lãnh giải thưởng này hay giải thưởng khác." 

  Tưởng thưởng cho công lý

  Lịch sử sẽ ghi lại cái chết của Bin Laden xảy ra vào đúng thời điểm phong trào dân chủ và tự do dâng cao đến cao điểm.

  Hillary Clinton

  Tin tức nói rằng từ ngày chương trình có tên là "Chương Trình Tưởng Thưởng Cho Công Lý" được Quốc Hội Liên Bang thành lập hồi 1984, chính phủ Hoa Kỳ đã tưởng thưởng cả trăm triệu dollars cho chừng một chục người giúp bắt sống hay giết được những tên khủng bố quốc tế. Chương trình với khoản tiền thưởng khổng lồ này đã giúp Hoa Kỳ bắt giữ được Ramzi Yousef hồi 1995 về tội tiếp tay cho vụ đánh bom ở Trung Tâm Thương Mại Thế Giới, giúp binh sĩ Hoa Kỳ truy ra được chỗ ẩn náu của con trai lãnh tụ độc tài Saddam Hussein.

  Nhưng các giới chức đặc trách an ninh tình báo Hoa Kỳ cho biết có thể khoản tiền thưởng dành cho những người cung cấp tin tức liên quan đến chỗ ẩn núp của Bin Laden sẽ không được trao cho ai cả. Lý do là vì không một cá nhân nào thật sự cung cấp tất cả các chi tiết mà cơ quan tình báo Hoa Kỳ cần biết, mà nhân viên tình báo Mỹ ghi nhận được rất nhiều tin từ những nguồn khác nhau, trong đó phần quan trọng nhất lại chính là tin dựa vào chính lời khai của những tên khủng bố đang nằm trong tay của nhân viên điều tra. 

  Dựa vào những lời khai này, nhân viên tình báo mới theo dõi sát các hoạt động của 2 tên giao liên cho Al-queda, và từ đó mới phăng ra chỗ ẩn núp của Bin Laden. Một viên chức cao cấp của Washington nói tổng cộng thời gian là 4 năm, từ khi nhận được manh mối đầu tiên cho đến khi lúc xác định đúng chỗ ở của Bin Laden. 
  Theo quy định, các cơ quan liên hệ sẽ đề cử những người xứng đáng được thưởng cho Hội Đồng Thẩm Định, và Hội Đồng sẽ lập danh sách đệ trình cho bà Clinton để duyệt và chấp thuận.  

  Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.

  # Sinh Viên Nguyê~n Anh Tuâ'n vs. Chê' Ddô. Nguyê~n Tâ'n Du~ng

  http://giaithecongsan2011.multiply.com/journal/item/65/65 (# Sinh Viên Nguyễn Anh Tuấn vs. Chế Độ Nguyễn Tấn Dũng)