THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

09 February 2011

Những Dấu Chấm Hỏi Trên Biển Đông


Qua hai hiệp định biên giới Việt Trung năm 1999 và phân vịnh Bắc Bộ năm 2000, Việt Nam chúng ta bị mất đi hàng ngàn cây số vuông trên lãnh địa và hàng vạn hải lý trên lãnh hải cho "ông bạn thân láng giềng" Trung cộng. Vẫn chưa thỏa mãn ý đồ xâm lược, Trung cộng tiếp tục bành trướng lấn chiếm khu vực biển Đông của Việt Nam bằng những động thái khủng bố rõ nét : ra lệnh cấm  ngư dân Việt đánh bắt cá trong khu vực quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa thuộc hải phận Việt Nam, dùng tàu lớn của Trung Cộng đâm vào tàu đánh cá nhỏ của ngư dân Việt gây thiệt hại, tịch thu thủy hải sản trên tàu, bắt sống ngư dân đòi tiền chuộc mạng, v.v…

Hải Quân Trung Cộng luôn là nổi ám ảnh kinh hoàng cho ngư dân Việt khi đi đánh bắt cá xa bờ. Rồi tuyên bố thành lập khu hành chính Tam Sa thuộc tỉnh Hải Nam của Trung Quốc, v.v… 

Từ tháng 5-2010 Hải Quân Trung cộng hoạt động lấn sâu vào lãnh hải Việt Nam thăm dò địa chấn, xây dựng căn cứ trên đảo Tri Tôn cách đảo Lý Sơn khoảng 100 hải lý, là nơi có nhiều giếng dầu.

Cứ mỗi lần Trung Cộng tỏ động thái lấn chiếm thì nhà nước Việt Nam phản ứng đơn giản và yếu ớt. Vẫn là điệp khúc của người phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao: "Việt Nam khẳng định chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt hành động xâm lược… để không gây phức tạp căng thẳng ảnh hưởng đến mối quan hệ hữu nghị của cả hai nước". Chính sự xác định quá "khiêm tốn" này không gây tác dụng được gì trong tình "hữu nghị" của hai nước cả, mà còn dẫn đến tình trạng Trung cộng ngày càng lộng hành gần như muốn nuốt trọn Việt Nam.

1. Tại sao trên bàn đàm phán đương thời, các vị lãnh đạo cao cấp trong bộ Chính Trị Trung ương Đảng CSVN như Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc Hội, Thủ tướng, vị nào cũng tay bắt mặt mừng với đám đàn anh Trung cộng, miệng luôn khẳng định lập trường lúc nào cũng là bạn trên tinh thần 4 tốt, 16 chữ vàng? Không thấy những vị đại diện Việt Nam nhắc tới việc "đám bạn tốt" này sao cứ tiện tay sát hại ngư dân nước mình, tiện chân lấn tới chiếm vị trí đường biển của dân mình. Sao lại  khiếp nhược quá vậy ?

2. Đã có đầy đủ bằng chứng lịch sử về chủ quyền và công ước quốc tế và luật lệ đường biển mà không dám kiện Trung cộng ra Tòa Án Quốc Tế để bảo vệ chủ quyền quần đảo cho đất nước. Phía Trung cộng, từ các Triều đại Hán, Minh, Thanh, đều không có được bằng chứng lịch sử gì về chủ quyền hai quần đảo này, nên họ không muốn Quốc tế hóa biển Đông để giải quyết minh bạch việc tranh chấp chủ quyền ? Trung cộng chỉ muốn giải quyết riêng với Việt Nam thôi, để hòng dùng sức mạnh của một nước lớn khủng bố, trấn áp tiểu quốc Việt Nam dễ dàng.

3. Tại sao vấn đề biển Đông là chuyện đại sự quốc gia liên quan đến sự tồn vong của dân tộc nhưng Bộ Chính trị Trung ương Đảng CSVN lại không mạnh dạn đưa ra bàn thảo trên diễn đàn Quốc Hội một cách công khai và lấy ý kiến của đa số nhân hào, sĩ phu, trí thức… như đã đưa dự án xây dựng tuyến đường sắt cao tốc để hội ý ?

4. Tại sao nhà cầm quyền lại ngăn cấm báo chí truyền thông trong nước loan tải tin tức về việc Trung cộng xâm lược nước Nam, bằng các hình thức chiếm biển, chiếm đất của Tổ Tiên dân tộc ?

5. Tại sao trong khi tàu Hải Quân của Malaysia luôn đi gần cạnh các tàu đánh cá của ngư dân Mã Lai để yểm trợ khi dân của nước này đi đánh bắt nguồn thủy hải sản trên vùng biển, dám xua đuổi những tàu Hải Quân của Trung Quốc muốn đến gần để áp chế. Ngược lại ngư dân ta khi bị lâm nạn có kêu cứu thì tàu Hải Quân Việt Nam cũng làm ngơ không bao giờ nhanh tay cứu cấp ? Có phải mạng sống của người Việt đang bị nhà cầm quyền coi rẻ mạt ?

6. Tại sao trong khi đó nhà cầm quyền chỉ tập trung hiếp đáp, bắt bớ những nhân sĩ yêu nước chỉ vì họ dùng ngòi bút để viết thành lời tố cáo hành vi xâm lăng trắng trợn của Tàu cộng, và thẳng thừng ngăn cấm, đe dọa không cho sinh viên học sinh yêu nước biểu tình chống đối Trung cộng lấn chiếm Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam ?

7. Tại sao ngoài biển Đông thì sóng chưa lặng, biển chưa yên như lời của Dương Trung Quốc mà Bộ chính trị lại mời Trung cộng vào Tây nguyên để khai thác Bauxit, giao rừng phòng hộ tuyến đầu ở các tỉnh đầu nguồn phía Bắc cho dân của họ qua chặt phá rừng khai thác trồng trọt, mở rộng mạng dân cư Trung Quốc trên đất Việt ?

Tưởng rằng nhà cầm quyền Việt Nam không thể nào quên Trung cộng đã từng dùng quân đội vũ trang để bắn giết 64 người lính Việt Nam Cộng sản chiếm lấy hai đảo Gạc Ma và Cô Lin vào năm 1984. Máu xương của chiến sĩ  Việt Nam ở hai thời kỳ đã gửi lại đó trên Hoàng sa – Trường sa. Một chấm hỏi lớn cho dân Việt rằng : "Trung cộng có xứng đáng là Bạn trên tinh thần 4 tốt, 16 chữ vàng của dân ta ?"

Truyền thống dân tộc ta từ xưa đến nay vẫn là nhất quyết không nương tay với kẻ thù xâm lược và không dung thứ tội lỗi của những kẻ phản Quốc vong nô.

Những người lãnh đạo nhà nước cần phải có chính sách mạnh mẻ hơn đối với thái độ và hành động xâm lấn của Trung Cộng. Thái độ đó cần phải được xuất phát từ quyết tâm bảo vệ chủ quyền đất nước, chứ không hẳn là phải đợi cho bà Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton lên tiếng, như lời tuyên bố ngày 23-7-2010, thì mới cứng rắn hơn chút. Bởi lẽ, bảo vệ chủ quyền biển Đông của nước ta là nhu cầu vĩnh viễn và tối cao, trong khi đối với ngoại bang, mọi nhu cầu đối ngoại đều có thể bị đánh đổi bất ngờ bởi một số quyền lợi chiến lược to lớn nào đó.

Đã đến lúc nhà cầm quyền Việt Nam phải nhìn lại mọi sự kiện trong quá khứ từ thời Vua Cha Tổ Tông đã dựng nước và giữ nước thế nào, để cần có thái độ thật nghiêm chỉnh, xác quyết trong suy nghĩ. Từ đó, sẽ có thái độ hoặc hành động bất khuất với âm mưu bành trướng của Trung cộng trước khi quá muộn màng. Chỉ có loại nhà cầm quyền muốn làm tay sai mới nhượng đất, dâng biển cho phương Bắc.

Chủ quyền của đất nước chỉ có thể được bảo tồn trọn vẹn khi tinh thần tự quyết của dân tộc được thượng tôn và đất nước thực sự có dân chủ.

Ms Hồng Trung, Gia Lai 15-08-2010

3
0
 
 
Rate This

Năm nay gia đình Nguyễn Tấn Dũng ăn tết lớn


Năm nay, chắc hẳn gia đình ông Nguyễn Tấn Dũng ăn tết lớn hơn mọi năm. Thực vậy, cứ xét vài biến cố liên quan đến ông trong khoảng khoảng thời gian trước tết thì sẽ thấy sự tin tưởng vừa kể là hoàn toàn có cơ sở. Ông Nguyễn Tấn Dũng đã không những thoát nạn trong gang tấc vì vụ Vinashin, mà ông còn oanh liệt tiếp tục ngồi ở chiếc ghế thủ tướng tưởng chừng đã bị các đồng chí của ông đốn gãy trước đó. Ngoài ra, ông còn đưa được cậu quý tử Nguyễn Thanh Nghị vào Trung ương Đảng, cơ quan quyền lực chỉ thua bộ chính trị, dù rằng Nguyễn Thanh Nghị không phải là đại biểu dự đại hội Đảng… Chuyện ông Nguyễn Tấn Dũng ăn tết lớn nhỏ lẽ ra chỉ là việc riêng tư của ông, thế nhưng vì ông ta là thủ tướng, và khi kiểm nghiệm lại những lời nói và việc làm của ông trong cương vị thủ tướng, người ta thấy nhiều điều đáng lo hơn là đáng mừng.

Trước hết hãy nói qua về đại hội đảng CSVN kỳ thứ 11 vừa mới kết thúc hơn 2 tuần trước, qua đó người ta biết rằng, ông Nguyễn Tấn Dũng lại tiếp tục thêm một nhiệm kỳ Thủ tướng của mình, dù rằng ngay trong nội bộ đảng, ông ta cũng chỉ được 200 phiếu trong tổng số gần 1400 đại biểu đảng, tức là chỉ khoảng hơn 14 phần trăm số phiếu. Điều này cho thấy sự tín nhiệm của các đại biểu đảng đối với ông Nguyễn Tấn Dũng rất thấp. Nếu trong nội bộ đảng mà sự tín nhiệm đã thấp như thế thì ngoài quần chúng sự tín nhiệm này hẳn còn thấp hơn nhiều, nếu không nói là chẳng còn ai có thể tin được một người như ông trong chức vụ lãnh đạo, đặc biệt là sau những tuyên bố hùng hổ của ông, rồi sự thực lại cho thấy điều trái ngược. Chẳng hiểu là ông mau quên, hay là ông vẫn nhớ nhưng cố tình làm ngơ?

Còn nhớ trong buổi lễ nhậm chức lần trước, ông đã tuyên bố rằng (xin trích) "Tôi kiên quyết và quyết liệt chống tham nhũng. Nếu tôi không chống được tham nhũng, tôi xin từ chức ngay." (hết trích) Bên cạnh đó, ông còn tuyên bố những câu nói ấn tựơng không kém, thí dụ như: "Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, thực hành dân chủ rộng rãi, nhất là dân chủ trực tiếp, xây dựng xã hội đồng thuận, cởi mở." hay "Tăng trưởng kinh tế phải gắn chặt với bảo vệ và cải thiện môi trường."

Những câu nói rất ấn tượng vừa kể của ông hẳn đã khiến không ít người kỳ vọng là trong chức vụ thủ tướng, ông Nguyễn Tấn Dũng sẽ đem lại những tiến bộ đáng kể.

Trải qua một nhiệm kỳ, những ấn tượng về các câu nói của ông vẫn còn đó, nhưng thay vì kỳ vọng thì người ta đã hoàn toàn thất vọng khi mà lời nói của ông không hề đi đôi với việc làm. Không những thế, những người có chút hiểu biết đều thấy rằng, những việc làm của ông còn gây nên những tác hại trầm trọng và lâu dài cho đất nước.

Chẳng hạn như câu tuyên bố rất hợp lý của ông rằng "Tăng trưởng kinh tế phải gắn chặt với bảo vệ và cải thiện môi trường"; nhưng rồi qua việc ông phê duyệt dự án khai thác Bauxit ở Tây Nguyên, một dự án mà qua những nghiên cứu đứng đắn của bao nhiêu nhà khoa học, trí thức đã cho thấy, không những không đem lại lợi ích kinh tế nào, chỉ huề vốn là may, mà còn có nguy cơ để lại những hậu quả tàn khốc cho môi trường, ảnh hưởng trầm trọng đến đời sống của hàng chục triệu người; mà sự hiển nhiên về hậu quả đó đã sờ sờ ra trước mắt ở nhiều nơi, đặc biệt là ở Hungrary mới đây. Thế nhưng ông Nguyễn Tấn Dũng vẫn nhất định cổ võ và tiến hành cho dự án đó; dù rằng chính bản thân ông và những người theo ông đều ú ớ, hoặc chỉ nói lấy được, trước những câu hỏi về các vấn nạn của việc khai thác bô xít. Điều này cho thấy, hoặc là ông không hề có trí tuệ, hoặc nếu có thì trí tuệ đó dùng vào việc tìm cách duy trì chỗ dựa của ông và cho việc kiếm lợi nhuận cho gia đình và bè cánh của ông. Sự khẳng định vừa kể về ông Nguyễn Tấn Dũng được chứng minh qua những tin tức rò rỉ, và mới đây được Asian Times đăng lại, về việc gia đình ông đã nhận 150 triệu tiền lót tay của Trung Quốc để tiến hành việc khai thác bô xít, mà khách hàng duy nhất là Trung Quốc.

Một câu nói ấn tượng điển hình khác của ông là: "Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, thực hành dân chủ rộng rãi, nhất là dân chủ trực tiếp, xây dựng xã hội đồng thuận, cởi mở." Sau đó người ta đã nức lòng với sự ra đời của Viện Nghiên cứu Phát triển, gọi tắt là IDS vào tháng 9/ 2007. Đây là một tổ chức gồm một nhóm các nhà nghiên cứu độc lập, với sứ mệnh: nghiên cứu, tư vấn các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế và xã hội; đưa ra các giải pháp, những kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức (đặc biệt là các tổ chức nhà nước). Sự kiện này liên tục đựơc đưa tin trên báo đài vào thời điểm ấy, ca ngợi tinh thần dân chủ của ông Nguyễn Tấn Dũng, và sự ra đời của viện IDS được xem là một bứơc tiến dân chủ. Nhưng chỉ sau vài năm hoạt động, 16 thành viên của Viện IDS đã phải tuyên bố giải thể, để phản đối các quy định, luật lệ bất hợp lý của ông Nguyễn Tấn Dũng đã ngăn cản sự phản biện về các chính sách. Bên cạnh đó những người bất đồng chính kiến, từ các nhà trí thức đến quý vị lãnh đạo tinh thần, sinh viên, v.v… đều bị chính phủ của ông thẳng tay đàn áp, giam giữ. Ngoài ra, những bất công xã hội, những vụ cưỡng đoạt đất đai của các tôn giáo và nông dân không những không được giải quyết, mà ngày càng có nhiều dân oan bị bắt bớ và đàn áp nặng nề hơn.

Bên cạnh những lãnh vực kinh tế, môi sinh vừa nêu, có lẽ tham nhũng là vấn đề quan trọng và nhức nhối và cần phải được quan tâm nhất, nhưng trong suốt một nhiệm kỳ qua ông Nguyễn Tấn Dũng đã làm đựơc gì sau những lời tuyên bố nảy lửa của ông? Cho đến nay, các đại biểu quốc hội, các đồng chí của ông vẫn thẳng thắn nhìn nhận "tham nhũng nay ngày càng tinh vi và khó đối phó", hay những kết luận của thanh tra chính phủ "tham nhũng về đất đai đang ở khắp mọi nơi" đã phần nào trả lời câu hỏi vừa kề.

Những hình ảnh vênh váo của ông Nguyễn Tấn Dũng sau đại hội đảng cho thấy sự mãn nguyện của ông. Có lẽ ông mãn nguyện vì cơ quan gọi là có quyền lực cao nhất nước, tức là quốc hội, dù có những đại biểu tỏ ý không hài lòng đối với những việc làm của nhà nước, thậm chí có người còn đặt vấn đề tín nhiệm chức vụ thủ tướng của ông, nhưng cái gọi "là cơ quan quyền lực cao nhất nước" đó cũng chẳng làm gì được ông. Có lẽ ông mãn nguyện vì chẳng những ông không cần phải thực hiện lời hứa chống tham nhũng, mà còn dung dưỡng để tham nhũng ngày càng phình lớn hơn, thế mà chẳng ai làm gì được ông. Có lẽ ông càng mãn nguyện khi mà khả năng quản lý của nhà nước tệ hại đến nỗi sau vài ba năm dưới sự cầm đầu của ông, chỉ một tập đoàn Vinashin đã làm tiêu tan gần 5 tỷ mỹ kim tiền thuế của dân, chưa kể đến những thất thoát tài sản tài nguyên lớn lao khác của quốc gia; chưa kể đến sự điều hành kinh tế khiến nạn lạm phát gia tăng phi mã, làm người dân ngày càng cơ cực hơn, v.v… Mọi lãnh vực khác như giáo dục, xã hội, y tế đều ngày càng suy đồi hơn, nhưng ông vẫn mãn nguyện, vì tất cả những điều được gọi một cách nhẹ nhàng là "bất cập" đó không những chẳng khiến ông phải từ chức, mà cuối cùng ông vẫn vênh vang tiếp tục giữ chiếc ghế béo bở này thêm 5 năm nữa.

Tóm lại, ông Nguyễn Tấn Dũng vừa vênh vang bám chặt được chế ghế lãnh đạo, lại vừa đưa được quý tử leo cao trèo sâu vào cơ chế lãnh đạo để nối nghiệp ông, thì gia đình ông ăn tết lớn là điều đương nhiên. Tuy nhiên, có điều phiền muộn là, với thành phần cai trị đất nước như gia đình ông Nguyễn Tấn Dũng và các quan chức tương tự, thì thử hỏi đến bao giờ mới có mùa xuân cho đất nước và dân tộc?

http://radiochantroimoi.wordpress.com/

6
0
 
 
Rate This

Xin đừng gọi Hồ chí Minh và đảng cộng sản là đồ…chó đẻ !


Vâng ! xin đừng nói vậy mà xúc phạm loài chó . Bởi loài người đa số thừa nhận Chó là loài vật trung thành có khi còn được nâng lên ngang hàng với con người để có thể xem Chó như người bạn hay con của mình . Hồ chí Minh và đảng cộng sản của ông không xứng đáng để được như vậy . Khi bắt đầu tha phương cầu thực mà VC gọi là "Tìm đường cừu nước" năm 1911 tại Bến Nhà rồng giờ thuộc quận tư Saigon . Thật ra là tìm đường để sống vì ông có người Cha phải trôi dạt tận miền tây , không mặt mũi nào mà ở lại xứ sờ sau khi giết người trong một cơn say khi làm quan cho thực dân Pháp .

Người phụ bếp Nguyễn văn Ba tức Hồ chí Minh . Câu chuyện bắt đầu từ việc xin thực dân Pháp tha thừ tội giết người và tạo điều kiện để Cha ông còn đường kiếm ăn đến chuyện Hồ chí Minh làm đơn xin vào Trường học của Thực dân Pháp và bị từ chối .Rồi chuyện bán đứng Cụ Phan bội Châu cho giặc Pháp lấy tiền để "Phục vụ lý tưởng" Cách mạng , Lịch sử Việt Nam đã ghi cuộc Cách mạng long trời lỡ đất tại Quê Hương nơi sinh ra Hcm là Tội ác trời không dung đất không tha . Hàng vạn dân lành chết oan , khi nhận ra sai lầm lại đổ cho người khác . Hcm nhỏ vài giọt nước mắt ( Tạm cho là lòng trắc ẩn ) cùng vài lời xin lỗi . Thế là xong . Vậy đảng cộng sản có phải là sự lựa chọn của người dân Miền Bắc thời đó để làm đảng tiên phong ?!

Bút mực nào để nói hết tội ác của Hcm và đảng cộng sản . Nước biển đông có đủ để rửa sạch nổi nhục mà người Việt Nam phải gánh chịu kể từ khi "Đời ta có đảng…" ?!

Lãnh tụ cộng sản tàn ác với dân Giết cả người từng đầu ấp tay gối . Thủ tiêu đồng sự vì không cùng chính kiến thì không xứng đáng để được gọi là Chó . Vì họ không có cái mà người dân cần . Đó là Lòng Trung Thành . Vâng ! dù là lòng trung thành của loài Chó .

Đảng cộng sản ngày nay cũng thế . Chỉ là di sản tội ác Hồ chí Minh để lại và chúng cai trị độc ác không thua gì quan thày cha ông chúng . Điều quái đản là lúc nào mồm cũng lu loa cái gì cũng do toàn dân lựa chọn . Dân trí dù thấp mấy đi nữa cũng không ai dại gì mà chọn cái đảng cộng sản lưu manh có thừa lại thiếu tài lẫn đức . Tất cả đều là áp đặt , lừa bịp . dối trá và cai trị bằng bạo lực .

Ngay cả những người sống trong nôi cộng sản cũng phải kêu trời không thấu về sự độc tài trộn lẫn độc ác thì làm sao Đảng cộng sản xứng tầm với loài Chó được .

Biết rằng sự so sánh nào cũng khập khiểng nhưng sẽ bất công và xúc phạm khi dùng từ Chó để chỉ cộng sản . Hãy xem đoạn ngắn Youtube này để thấy Chó gửi rất nhiều tín hiệu đáng để con người cộng sản suy nghĩ . "Chó cũng không quay lưng với đồng loại" như quan thày của cộng sản từng nói . Trừ một nhóm người lãnh đạo cộng sản trong Bắc bộ phủ .

KHÓC BẠN .

http://www.youtube.com/watch?v=XsTE0pWjFQU

CỨU BẠN TRONG TUYỆT VỌNG .

http://www.youtube.com/watch?v=4swW41_aD4g&feature=related

BẢO VỆ BẠN NGAY KHI BẠN ĐÃ CHẾT .

http://www.youtube.com/watch?v=SOmF9ME8jx4&feature=fvw

Và có một sự thật còn hơn cả sự thật đó là người ta kéo cổ Lenin bằng xích sắt để xoá đi một hình tượng sắt máu . Nhưng Tượng Đài Nghĩa Khuyển đã được dựng lên tại Nhật để tưởng nhớ Chú Chó Trung Thành với chủ .

Đảng cộng sản và Hồ chí Minh không phải loài Chó . Nói cách khác là không xứng đáng để ta gọi là đồ Chó .

nguoithathoc1959

——————————————

Tham khảo .

Thư xin nhập học trường thuộc địa gửi tổng thống Pháp của Nguyễn Tất Thành

Hồ Chí Minh bán đứng Phan Bội Châu cho mật thám Pháp năm 1925 …

Hai bức thư Hồ Chí Minh gởi Stalin tường trình về "Cải Cách Ruộng Đất"

Hồ Chí Minh Và Cái Chết Của Nông Thị Xuân

Lột trần huyền thoại về người cha của Hồ Chí Minh

6
0
 
 
Rate This