THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

04 June 2011

Bằng ‘đỏ’ và bằng giả

In
Viết bởi Phi Khanh/Người Việt   
Thứ bảy, 04 Tháng 6 2011 00:00

Phi Khanh/Người Việt

Sau đợt bầu cử Hội Ðồng Nhân Dân ba cấp và bầu cử Quốc Hội lần thứ 13 vừa diễn ra tại Việt Nam hôm 22 tháng 5 vừa qua, điều mà người dân quan tâm nhất, có lẽ là những tấm bằng của các ứng cử viên.


Có nhiều người hôm qua vẫn còn là một người mới xong hệ xóa mù chữ nhưng đùng một cái, họ có tên trong danh sách ứng cử viên với đủ thứ bằng đại học, trung cấp... (Hình: Phi Khanh/Người Việt)

Có rất nhiều tấm bằng như, bằng cao cấp chính trị, trung cấp chính trị, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ, học hàm giáo sư, phó giáo sư... Nhìn chung, mọi cái bằng không đủ làm cử tri tin tưởng cho mấy, nếu không nói là không có chút niềm tin nào.

Vì sao? Có lẽ nên giải thích vấn đề này theo hai hướng: Những tấm bằng "đỏ" (nó có sự nhúng tay, can thiệp bởi thành tích phục vụ Ðảng Cộng Sản trong quá trình học tập, làm việc của cán bộ) và những tấm bằng giả.

Những tấm bằng "đỏ" thì chuyện hiển nhiên trong chế độ này, không có gì để bàn, và cũng không cần nhắc đến chất lượng khoa học của nó. Bởi đơn giản, nó được xây dựng trên nền tảng "cống hiến" và phục vụ, nỗ lực phụng sự cho đảng phái một cách có đầu óc.

Ðơn cử một ví dụ, một tiến sĩ dạy ngành lý luận chính trị tại Trung Tâm Lý Luận Chính Trị Quốc Gia Ðà Nẵng chỉ học hết lớp 10, sau đó học thẳng vào đại học và thẳng một lèo leo lên tiến sĩ vì ông có thành tích phục vụ chế độ cực kỳ tốt...

Và cũng theo ông tiến sĩ này thì có rất nhiều đồng nghiệp của ông cũng có bằng cấp kiểu như ông. Thậm chí có người còn được nhà nước phong cho học hàm phó giáo sư, giáo sư...

Ở những tấm bằng "đỏ" này, chí ít người cầm nó cũng có một quá trình có phấn đấu và có phục vụ.

Nhưng, tỉ lệ cán bộ dùng bằng giả hiện nay có thể nói là chiếm con số tối đa. Cho dù trên danh nghĩa thì đó là bằng thật, bằng thi cử đường hoàng, có con dấu và mã số lưu của Sở Giáo Dục, Bộ Giáo Dục... Nhưng, nếu có ai cắc cớ, thử làm một bài test với một cán bộ có tấm bằng đại học hoặc trung cấp thì thấy ngay cái lỗ hổng kiến thức của họ.

Một ông bí thư xã, trước đây học xong lớp 8, nghỉ học và tham gia chiến trường Campuchia, sau đó về quê làm chỉ huy vũ trang, dần dần bò lên đến chức trưởng công an xã, và rồi trong đợt bầu cử này, có tên trong danh sách ứng cử viên với hàng đống các bằng trung cấp, đại học. Trong khi đó chẳng ai biết ông học lúc nào, bởi suốt hai mươi mấy năm nay, ngày nào mà không thấy ông lượn lờ ở các quán cà phê, quán nhậu và cơ quan xã.


Chạy bằng, khó hay dễ?

Xin thưa là việc chạy bằng giả ở đây không khó chút nào. Mà có lẽ khắp Việt Nam đều giống hệt nhau điểm này. Nghĩa là, không có việc gì khó mà dùng tiền không giải quyết được, nếu dùng tiền vẫn không giải quyết được thì dùng đến thật nhiều tiền... Sẽ xong chuyện.

Một thầy giáo tên Kh. từng dạy ở trường cấp III Nguyễn Duy Hiệu, Ðiện Bàn, Quảng Nam (một trường thuộc hàng xuất sắc của miền Trung bởi từng đào tạo ra nhiều môn sinh xuất sắc, nổi tiếng trong ngành khoa học như: Trần Văn Thọ, Nguyễn Chung Tú...), nay đang làm nghề nấu đám cưới và thi thoảng chạy một số bằng giả cho cán bộ.

Ông này chạy bằng rất ngọt, với giá từ 15 đến 30 triệu đồng, ông có thể thổi cho một người đọc chưa vững 24 chữ cái thành một cử nhân hẳn hoi.

Những cái loa này luôn là phương tiện bốc phét về năng lực của cán bộ. Nó đã trở thành vũ khí truyền thống của bộ máy tuyên truyền... (Hình: AFP/Getty Images


Ông Kh. nói: "Tui mà lên các vùng miền Tây Quảng Nam thì tui được tiếp đãi như một ông vua, bởi lẽ, tui nắm nhiều bí mật về cán bộ trên đó nhất. Gần như 100% bằng đại học của tụi nó là do tui thổi. Chứ tụi nó ăn tro mò trấu thí mồ, đọc chữ còn chưa biết ngắt dòng, ngắt câu thì bằng với cấp quái gì!"

Ngồi một chút, ông ve râu nói tiếp: "Chuyện bằng giả là chuyện rất hiển nhiên và rất tự nhiên ở Việt Nam, hãy thuộc công thức này: Có cán bộ, có bằng giả, có bằng giả, có cán bộ. Vậy đấy, nên chi tui lo chuyện bằng thật cho con tui mà phải chơi bằng giả. Thật ra, lúc này còn đói quá, tui phải làm đủ thứ để nuôi mấy đứa con ăn học. May mà con tui học giỏi, nghe đến chữ bằng cấp là tui thấy ớn tới cổ rồi!"

Thường thì các trường bổ túc là cái lò chạy bằng giả hoàn hảo nhất. Có nhiều cách chạy: cán bộ bổ túc đứng ra lo liệu, cán bộ giáo dục liên kết với giáo viên bổ túc lo liệu, hoặc một người khéo léo, quen biết với Sở Giáo Dục, đặc biệt là thân với cán bộ phòng bổ túc của Sở Giáo Dục tỉnh thì lo việc này ngọt nhất. Thậm chí "danh chính ngôn thuận"!

Ðơn cử trường hợp 3, ông Kh. nói: "Vụ này thì không cần liên kết với cán bộ bổ túc đâu, chỉ cần một người nhanh nhảu là làm ok à, khi có khách hàng (chỉ cán bộ) đến yêu cầu, việc đầu tiên là cho họ có bằng tốt nghiệp bổ túc cấp III cái đã, việc này thì tui phải có một bảng danh sách các học viên theo độ tuổi, khi cần, tôi sẽ cho tụi nó một ít tiền, bảo tụi nó đến rút học bạ về giao cho mình. Xem như mình mua hẳn học bạ."

"Xong, mình sẽ tẩy toàn bộ họ tên của người trong học bạ, thay vào đó tên của ông cán bộ, cái cần nhất của mình là bảng điểm, chữ ký giáo viên bộ môn và con dấu phê 'được thi tốt nghiệp', vì mấy cái học bạ không có con dấu giáp lai, thậm chí trước đây không có dán hình nữa kia, mà có dấu giáp lai cũng vậy thôi à, mình xiếc cái rẹt rồi nộp vào trong Sở Giáo Dục thi diện thí sinh tự do (nghĩa là diện rớt thi lại...),. Trong đó thì có nội gián của mình rồi. Ðương nhiên là cái bằng tốt nghiệp đó là thật rồi!"

"Ðó chỉ là một chiêu nhỏ trong vô vàn chiêu thức làm bằng giả, và quan trọng nhất là nếu bây giờ mà họ thu bằng giả, thì cùng lắm mình đi ở tù, nhưng ai bắt mình nếu như gần 100% cán bộ đều bị dính bằng giả. Tôi cam đoan nếu như tố ra hết, sẽ chẳng còn mấy người để làm cán bộ quản lý dân. Vậy xem như huề. Họ bảo vệ tui không hết í chứ!"


Bằng giả tốn bao nhiêu?


Câu chuyện bằng giả trên đây chúng tôi moi được nhờ đóng giả một cò con đi kết nối với ông Kh. làm bằng giả cho một số cán bộ miền núi.

Và chúng tôi còn được biết thêm một thông tin mới, bằng giả hiện nay không sợ giả nữa, có con dấu Bộ Giáo Dục hằn hoi, giá rất mềm, bằng trung cấp chỉ tốn 13 triệu đồng, bằng đại học tốn 25 triệu đồng. Ðương nhiên là những trường này dỏm, nếu trường xịn thì lên vài chục, vài trăm triệu. Nhưng cái mà cán bộ cần thì loại trường nào cũng được, miễn là có bằng.

Thật ra, con số mười mấy triệu đồng, vài chục hay vài trăm triệu đồng để chạy một cái bằng giả và hưởng lương theo hệ số đến cuối đời thì không đắt đỏ chút nào. Nhưng cái giá của bằng giả thì quá đắt. Nó đắt bởi cả một hệ thống mù mờ, kiến thức lọ mọ, tham quyền cố vị và đánh mất lòng tự trọng, sự lũng đoạn của tri thức quốc gia.

Mà đắt hơn cả là sự biến mất của lương tri giáo dục và đạo đức quốc gia, bởi lẽ, quốc gia có cường thịnh, có đạo đức, có tốt đẹp hay không, người ta thường tham chiếu ở bộ máy chính quyền. Một bộ máy chính quyền với hàng triệu cái bằng giả thì đất nước sẽ ra sao? Dân tộc sẽ đi về đâu? E rằng câu hỏi này đâm ra hóc búa?!

Mỹ tăng cường vũ khí mới, củng cố hiện diện tại Biển Đông

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates đọc tham luận tại Diễn đàn An ninh khu vực "Đối thoại Shangri-La", Singapore, 04/06/2011
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates đọc tham luận tại Diễn đàn An ninh khu vực "Đối thoại Shangri-La", Singapore, 04/06/2011
REUTERS

Tú Anh
Quân đội Hoa Kỳ sẽ duy trì sự hiện diện hùng hậu tại châu Á bằng các loại vũ khí mới để bảo vệ các nước đồng minh và đường giao thông hàng hải. Trên đây là cam kết của bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates tại Diễn đàn An ninh khu vực ở Singapore, nhằm trấn an các nước Á châu trong bối cảnh Trung Quốc phô trương sức mạnh gây thêm căng thẳng tại Biển Đông.


Theo AFP, thấu rõ sự quan ngại của các nước châu Á trước sức mạnh quân sự của Trung Quốc, bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, trong bài diễn văn đọc tại Hội nghị An ninh khu vực châu Á, Singapore, vào hôm nay, 04/06/2011, tuyên bố : "Sự cam kết của Mỹ tại châu Á không thể suy giảm".

Ông Robert Gates cho biết, quân đội Hoa Kỳ sẽ được bố trí đội hình « duy trì hiện diện trên địa bàn Đông bắc Á » và « tăng cường hiện diện tại Đông Nam Á và Ấn Độ Dương ».

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ khẳng định, « lập trường của Hoa Kỳ về an ninh hàng hải rất rõ ràng : Vì lý do kinh tế và thương mại, nên quyền lợi của nước Mỹ gắn liền với sự tự do giao thông trên biển».

Lãnh đạo bộ Quốc phòng Hoa Kỳ nhấn mạnh đến quyền lợi chiến lược của Mỹ tại Diễn đàn An ninh khu vực, gọi tắt là Đối thoại Shangri-La diễn ra trong bối cảnh nguy cơ xảy ra xung đột võ trang tại Biển Đông.
Ông nhận định là sẽ không tránh được một cuộc xung đột quân sự tại Biển Đông, trừ phi các nước trong vùng đạt được một « cơ cấu đa phương » cho phép giải quyết các tranh chấp lãnh hải bằng biện pháp ôn hòa.

Các nước đồng minh của Washington, một mặt, lo sợ Trung Quốc đang gia tăng sức mạnh quân sự, mặt khác, cảm thấy bất an vì không biết Hoa Kỳ, do thiếu hụt ngân sách, có giảm bớt ngân sách quốc phòng hay không.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ khẳng định ngược lại : Quân đội Hoa Kỳ sẽ gia tăng hiện diện tại Á châu một cách « vững chắc », chia sẻ các căn cứ quân sự trong vùng Ấn Độ Dương với hải quân Úc và đưa thêm chiến hạm cao tốc tới Singapore.

Cũng liên quan các loại vũ khí mới tăng cường tại địa bàn châu Á, ông Robert Gates nói đến chiến đấu cơ tàng hình, máy bay trinh sát không người lái, chiến hạm và các phương tiện chiến tranh không gian và tin học như là những bằng cớ xác định Hoa Kỳ tôn trọng lời hứa với đồng minh trong vùng chiến lược này.

Tuy không gọi đích danh Trung Quốc, nhưng bộ trưởng Quốc phòng Mỹ giải thích rằng các loại vũ khí mới này nhằm trả đũa « những phương tiện công nghệ và vũ khí có thể được sử dụng trong tương lai để ngăn chận quân lực Mỹ đi vào các tuyến hàng hải then chốt ».

Quân đội Mỹ không dễ 'buông' Biển Đông


Bộ Quốc phòng Mỹ đang có nguy cơ bị cắt giảm ngân sách trong bối cảnh quân đội Trung Quốc rầm rộ mở rộng vùng hoạt động bao gồm Biển Đông, nhưng giới chức Washington cho thấy họ không dễ 'buông xuôi".

Trong hội nghị an ninh Đối thoại Shangri-La đang diễn ra tại Singapore, giới quan sát nhận định phái đoàn Mỹ do Bộ trưởng Quốc phòng Robert Gates dẫn đầu có thái độ về vấn đề Biển Đông bớt mạnh mẽ hơn so với năm ngoái, khi ông tuyên bố Mỹ có mối quan tâm đặc biệt tới Biển Đông và khẳng định quyền lợi kinh tế và an ninh của Mỹ gắn liền với khu vực này.

Ngoài ra, trong năm ngoái hàng loạt quan chức cấp cao của Mỹ cũng nhấn mạnh đến quyền lợi quốc gia của nước này trong vấn đề an ninh hàng hải ở Biển Đông. Khi đó quan hệ quân sự Mỹ - Trung đang ở mức độ căng thẳng và quan điểm về Biển Đông của Mỹ đã gặp phải sự phản đối gay gắt từ Bắc Kinh.

Giới chức Philippines lên thăm tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson ghé thăm Manila hồi tháng trước. Ảnh: AP.
Giới chức Philippines lên thăm tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson ghé thăm Manila hồi tháng trước. Ảnh: AP.

Còn quan hệ quân sự Mỹ - Trung hiện nay đã có những cải thiện rõ rệt kể từ đầu năm, với liên tiếp các cuộc gặp song phương giữa bộ trưởng quốc phòng hai nước. Trên đường tới dự Đối thoại Shangri-La 2011, ông Gates cũng nhấn mạnh đến mong muốn cải thiện hơn nữa quan hệ đối thoại với quân đội Trung Quốc.

Quan điểm không muốn làm mất lòng Trung Quốc của ông Gates, cộng với việc Bắc Kinh cử phái đoàn rầm rộ nhất từ trước đến nay dự Đối thoại Shangri-La do Bộ trưởng Quốc phòng Lương Quang Liệt dẫn đầu, càng khiến giới quan sát có cơ sở khẳng định Mỹ sẽ không có có tiếng nói mạnh mẽ như trước về vấn đề Biển Đông.

Thêm vào đó, ngân sách quốc phòng Mỹ đang đối mặt với nguy cơ bị cắt giảm mạnh, cũng chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chính sách quân sự của nước này. Lầu Năm Góc được cho là đang trong quá trình sắp xếp lại lực lượng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, bao gồm Đông Nam Á. Mức độ thành công kế hoạch này sẽ phụ thuộc lớn vào việc ngân sách Lầu Năm Góc sẽ bị cắt giảm nhiều hay ít.

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 13/4 công bố một kế hoạch giảm chi tiêu cho quốc phòng xuống mức 400 tỷ USD trong 12 năm tới. Trong khi đó một số nghị sĩ và cả các nhà phân tích độc lập của Mỹ còn kêu gọi phải cắt giảm thêm. Với việc cuộc chiến tại Iraq và Afghanistan dần kết thúc, tiết kiệm chi tiêu cho quốc phòng là trung tâm trong giải pháp ngăn chặn thâm hụt của chính phủ Mỹ hiện nay.

Trong bối cảnh trên, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates trong chuyến dự Đối thoại Shangri-la lần cuối cùng trước khi nghỉ hưu được dự đoán sẽ mang theo sứ mệnh trấn an các đồng minh châu Á. Theo đó ông sẽ làm rõ rằng không nên coi việc cắt giảm ngân sách quốc phòng của Mỹ sẽ dẫn tới việc thu hẹp sự hiện diện của quân đội nước này tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Bản thân giới chức Mỹ cũng lo ngại việc một số khu vực tại châu Á sẽ ngả về phía Trung Quốc, nếu Washington khiến họ nghĩ rằng Mỹ đang bỏ rơi nơi đó hoặc giảm sự ủng hộ về quân sự. Đáp lại điều này, trước thềm hội nghị an ninh tại Singapore, ông Gates tuyên bố sẽ sử dụng diễn đàn này để tăng cường quan hệ quân sự của Mỹ tại Đông Nam Á, bất chấp nguy cơ phải cắt giảm ngân sách quốc phòng.

"Đã có nhiều nước tăng cường quan hệ quân sự với Mỹ, từ Singapore, Indonesia, Việt Nam, Phillippines, Malaysia, Australia cho đến các đồng minh truyền thống của Mỹ như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc. Mỹ cần phải linh hoạt khi phát triển mối quan hệ với các quốc gia này", Foreign Policy dẫn lời ông Gates.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng nhấn mạnh việc đang tìm kiếm cách xây dựng mối quan hệ với những nước châu Á để giải quyết những thách thức đa dạng trong tương lai tại khu vực này, đồng thời cam kết duy trì vai trò của Mỹ như là một đối tác đáng tin cậy của các đồng minh trong khu vực.

Nói cách khác, Mỹ đang muốn thể hiện rõ thông điệp họ không dễ dàng "buông" khu vực châu Á bao gồm Biển Đông để Trung Quốc có thể tự do hành động, bất chấp những khó khăn nội tại. Ông Gates không úp mở về điều này khi bình luận trước khi đến Singapore: "Người Trung Quốc không có ý định cố gắng cạnh tranh với chúng tôi trên tất cả các khả năng, nhưng tôi nghĩ họ đang có ý định phát triển các khả năng nhằm giúp họ có quyền tự do đáng kể trong hành động ở châu Á và mở rộng ảnh hưởng".

Tuy nhiên, thế khó của Mỹ lúc này là vừa muốn khẳng định tiếp tục hiện diện quân sự tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương như trước, vừa không muốn làm tổn hại mối quan hệ với Trung Quốc đang được cải thiện. Trong hơn 4 năm lãnh đạo Lầu Năm Góc vừa qua, ông Gates cũng coi quan hệ với Bắc Kinh là vấn đề ưu tiên đặc biệt.

Mối quan hệ giữa Bắc Kinh và Washington cũng luôn nóng lạnh thất thường vì chứa đầy những va chạm trên nhiều lĩnh vực, mà gai góc nhất là vấn đề Đài Loan. Đầu năm 2010, Bắc Kinh ngừng mọi liên hệ quân sự với Washington để phản đối Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan. Từ đầu năm nay quan hệ quân sự song phương đang có tiến triển và giới quan sát cho rằng ông Gates sẽ nhân Đối thoại Shangri-la 2011 để thúc đẩy xu hướng này trước khi rời nhiệm sở.

Trong khi đó, trước nhận định Trung Quốc và Mỹ đang tranh giành ảnh hưởng tại châu Á, bao gồm Biển Đông, lãnh đạo một số nước châu Á đã tuyên bố rõ họ không cần phải lựa chọn giữa Bắc Kinh hay Washington. Thủ tướng Malaysia Najib Razak trong bài phát biểu khai mạc Đối thoại Shangri-La hôm qua đã nêu rõ điều này.

Ông Najib Razak cho rằng "cần phải tránh tình trạng đơn cực kiểu Chiến tranh Lạnh trong khu vực", do đó các châu Á không nên đặt mình trước sự lựa chọn làm đồng minh của Mỹ hay Trung Quốc. Theo đó các nước châu Á cần hợp tác với cả hai bên gồm một là siêu cường quân sự truyền thống và một là quyền lực đang lên của thế giới.

Mỹ cũng tỏ ra khôn khéo khi Đô đốc Robert Willard, tư lệnh Bộ chỉ huy Thái Bình Dương, tuyên bố trước khi đi Singapore: "Mỹ không đứng về bên nào trong một cuộc tranh chấp. Đây là một cam kết chắc chắn để cho thấy rằng các bên liên quan tới tranh chấp cần phải cùng nhau giải quyết vấn đề một cách hòa bình và thông qua đối thoại, chứ không phải bằng những va chạm trên biển hoặc trên không".

Đình Nguyễn

Phải Lên Tiếng - Ca Ðoàn Ngàn Khơi - DVD Asia 68THANKS TRUNG TAM ASIA!

free counters

Mỹ mở rộng hợp tác quốc phòng với Việt Nam


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates hôm nay tuyên bố sẽ mở rộng sự hiện diện quân sự khắp Thái Bình Dương, đồng thời tiếp tục phát triển mối quan hệ đối tác quốc phòng với các nước trong khu vực, bao gồm Việt Nam.
Mỹ không dễ 'buông' Biển Đông

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates phát biểu tại Đối thoại Shangri-La 2011 ở Singapore. Ảnh: AFP.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates phát biểu tại Đối thoại Shangri-La 2011 ở Singapore. Ảnh: AFP.

Tuyên bố của ông Gates được đưa ra trong bài phát biểu tại hội nghị an ninh Đối thoại Shangri-La, đang diễn ra tại Singapore. Ông chủ Lầu Năm Góc nhấn mạnh rằng, bất chấp nguy cơ bị cắt giảm ngân sách về quốc phòng và chưa giải quyết xong cuộc chiến tại Iraq và Afghanistan, Mỹ sẽ vẫn mở rộng sự có mặt của quân đội trên khắp vùng Thái Bình Dương.

Theo đó sẽ có thêm những chiến hạm mới và công nghệ an ninh của Mỹ được triển khai nhằm bảo vệ các đồng minh ở châu Á - Thái Bình Dương, cũng như bảo vệ các tuyến đường biển trong khu vực. Ông Gates khẳng định vấn đề ngân sách sẽ không ảnh hưởng tới chính sách này và tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh nhiều nước châu Á ngày càng lo ngại về sự mở rộng của quân đội Trung Quốc.

"Mỹ và châu Á sẽ càng trở thành mối quan hệ không thể tách rời trong thế kỷ này. Thực tế trên sẽ giúp giữ vững những cam kết của chúng tôi đối với các đồng minh, trong khi vẫn duy trì sự hiện diện quân sự mạnh mẽ và tư thế răn đe trên khắp vùng vành đai Thái Bình Dương", BBC dẫn bài phát biểu của ông Gates.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nói thêm: "Trong những năm tới, quân đội Mỹ cũng sẽ tăng cường thăm các cảng biển, đẩy mạnh hoạt động của hải quân và nỗ lực huấn luyện đa phương với nhiều nước trên toàn khu vực. Những hoạt động này không chỉ mở rộng và làm sâu sắc thêm quan hệ với các nước bạn bè và đồng minh, mà còn giúp xây dựng năng lực chung để đối phó với các thách thức trong khu vực".

Bộ trưởng Robert Gates trong bài phát biểu được chờ đợi cũng nhắc lại thất bại lịch sử của cuộc can thiệp quân sự Mỹ vào Việt Nam trong những năm đầu sự nghiệp của ông trước đây, vốn được khởi sự từ công việc trong Cục tình báo trung ương CIA năm 1966. Theo ông những gì xảy ra sau đó đã cho nước Mỹ một bài học.

"Trái ngược với các dự đoán, sự thất bại của Mỹ ở Việt Nam không có nghĩa là chấm dứt sự hiện diện của chúng tôi tại châu Á. Trên thực tế, như tôi đã đề cập từ trước, chúng tôi đã theo đuổi một mối quan hệ mới với Trung Quốc và đang mở rộng quan hệ đối tác quốc phòng trong khu vực, bao gồm Việt Nam", ông Gates nhấn mạnh.

Chiến hạm của Mỹ thăm cảng Đà Nẵng năm 2010. Ảnh: US Navy.
Chiến hạm USS John S. McCain của Mỹ thăm cảng Đà Nẵng năm 2010. Ảnh: US Navy.

Ông chủ Lầu Năm Góc nêu rõ mối quan hệ quân sự của Mỹ với các đồng minh truyền thống là Nhật và Hàn Quốc sẽ được hiện đại hoá, trong khi quan hệ đối tác với Singapore và Australia được tăng cường. Cụ thể Mỹ và Australia sẽ phối hợp hải quân trong khu vực để ứng phó nhanh với các thảm hoạ nhân đạo, đồng thời mở rộng huấn luyện chung với Singapore nhằm đối phó với các thách thức mà quân đội hai nước cùng đối mặt tại Thái Bình Dương.

Đặc biệt, Mỹ sẽ triển khai tới Singapore một loại chiến hạm mới được phát triển chuyên hoạt động ở khu vực gần bờ. Loại tàu cơ động này có trọng tải nhỏ hơn so với chiến hạm thông thường chuyên chiến đấu ngoài biển khơi. Chúng sẽ không đóng thường trực tại Singapore mà hoạt động tại quốc đảo Đông Nam Á này theo từng dịp khác nhau.

Ông Robert Gates dự kiến sẽ nghỉ hưu và chuyển giao ghế bộ trưởng quốc phòng cho ông Leon Panetta, đương kim giám đốc CIA, vào cuối tháng này. Phiên họp về việc phê chuẩn chức vụ mới cho Panetta của Thượng viện Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 9/6 tới. Đây là lần thứ 7 ông Gates có mặt tại khu vực châu Á trong vòng 18 tháng qua và lần cuối cùng ông dự diễn đàn Đối thoại Shangri-La.

Giai đoạn lãnh đạo Lầu Năm Góc trong hơn 4 năm rưỡi qua của ông Gates sẽ được nhớ đến với những thay đổi liên tục trong quan hệ quân sự Mỹ và Trung Quốc, vốn được ông luôn coi là vấn đề ưu tiên. Bắc Kinh và Washington đang cải thiện các đối thoại về quân sự nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều bất đồng chưa thể giải quyết.

Đình Nguyễn

BÀI HÁT CHO 90 TRIỆU DÂN TRONG NƯỚC


LIBYA RISE UP (lời Việt và lời Anh)

NHỤC VONG QUỐC


Sử ca - Ngô Nguyên Trần


Nhìn nước non Việt đã bao lần trải qua thăng trầm
Giòng máu quật cường đã quyết liệt dẹp quân Bắc phương
nhưng lũ quân thù vẫn mưu định chiếm non sông Việt
Không ngừng xâm lấn từ văn hóa cho đến vùng biên cương.
Tràn nỗi căm hận thấy biển rừng bắc quân chiếm dần
Từng chiếc ngư thuyền bị chúng bắn chìm tại nơi biển Đông
Bao lớp ngư phủ phải cam lòng trước quân hung bạo
Ôi niềm đau đớn tận xương tủy khi thấy quân thù đang ngang ngược xâm lăng
Nỗi nhục vong quốc dâng cao trong lòng ta
Huyết lệ hoen khóe mắt khi xem gương hiền nhân
Lòng xót xa khi lắng nghe hịch tướng sĩ
càng thấy nhục lúc đọc lại văn bản
Bình Ngô Đại Cáo thiên cổ còn vang
Tiếng gọi tranh đấu trong tim ta bừng lên
Xóa nhục cho đất nước mong quê hương bình yên
Hoàng Trường Sa quân Bắc thù còn chiếm đóng
Là cháu con, ta quyết nguyện noi gương bao anh hùng
phá tan lũ giặc thù gìn giữ non sông
Là người Việt Nam, dù đi nghìn xa hướng về đất nước
cùng nhau vùng lên rửa nhục vong quốc đền ơn tổ tiên


*
Huyết lệ hoen khóe mắt khi xem gương hiền nhân
Lòng xót xa khi lắng nghe hịch tướng sĩ
càng thấy nhục lúc đọc lại văn bản
Bình Ngô Đại Cáo thiên cổ còn vang
Tiếng gọi tranh đấu trong tim ta bừng lên
Xóa nhục cho đất nước mong quê hương bình yên
Hoàng Trường Sa quân Bắc thù còn chiếm đóng
Là cháu con, ta quyết nguyện noi gương bao anh hùng
phá tan lũ giặc thù gìn giữ non sông
Là người Việt Nam, dù đi nghìn xa hướng về đất nước
cùng nhau vùng lên rửa nhục vong quốc đền ơn tổ tiên


*


Nhìn lũ quân thù rất thâm độc rẽ chia dân Việt
từng bước đã mua chuộc việt gian ác ôn
Dân nước Nam cùng vững tinh thần quyết tâm ngăn chận
Đem lòng yêu nước cùng nhiệt huyết
đứng lên phá tan giặc thù bắc phương
Dù khó, muôn đời vẫn không ngừng đắp xây quê nhà
Thề sẽ không nhường lũ hung tàn ngoại bang ác gian
quân thế tăng cường tiến trên đường mở mang công nghệ
hướng về lời xưa, cường quốc lân bang trên mọi phương diện thời nay
Một lòng cùng nhau, học tập thi đua, phát triển công nghệ
và các ngành kỹ thuật, chế tạo nhiều vũ khí để bảo vệ quê hương.


***

Source:  http://motgocpho.com/forums/showthread.php?21043-BI-HT-CHO-90-TRI?U-DN-TRONG-N??C

free counters

Biểu tình chống Trung Quốc tại Los Angeles


2011-06-04

Thứ Bảy này, hai hội đoàn thanh niên ở quận Cam, Thanh niên Sinh viên Phó Đức Chính và Thanh niên Cờ Vàng, tổ chức buổi biểu tình tại Tòa Lãnh sự Trung Quốc ở Los Angeles.

Photo courtesy of ddcnd.org

Cộng đồng người Việt ở Mỹ biểu tình chống TQ trước Tòa Lãnh sự Trung Quốc ở Los Angeles hồi năm 2007.

 

Cuộc biểu tình này nhằm phản đối hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam của Trung Quốc. Nhân dịp này, Thông tín viên Ngọc Trân phỏng vấn hai người bạn trẻ, anh Ngãi Vinh, đại diện cho Thanh niên Sinh viên Phó Đức Chính và chị Ngọc Phương Nam, đại diện cho Thanh niên Cờ Vàng ở Nam Cali, mời quý vị cùng theo dõi.

Phản đối Trung Quốc xâm phạm lãnh hải 

Ngọc Trân: Được biết, anh ở trong Ban Tổ chức biểu tình tại Tòa lãnh sự Trung Quốc ở Los Angeles cuối tuần này. Xin anh cho biết mục đích biểu tình của Thanh niên Sinh viên Phó Đức Chính phối hợp với Thanh niên Cờ Vàng là gì?

Thứ Bảy này, chúng tôi tổ chức biểu tình tại Tòa lãnh sự Trung Quốc ở Los Angeles là để lên án tham vọng bá quyền của Trung Quốc.

Anh Ngãi Vinh

Anh Ngãi Vinh: Thứ Bảy này, chúng tôi tổ chức biểu tình tại Tòa lãnh sự Trung Quốc ở Los Angeles là để lên án tham vọng bá quyền của Trung Quốc. Họ đã tự cho rằng họ có chủ quyền hơn 80% diện tích trên biển Đông của chúng ta, qua bản đồ "đường lưỡi bò" mà họ tự vẽ, để rồi dựa vào bản đồ đó, họ xâm phạm lãnh hải Việt Nam. Trong vài năm qua, họ đã ngang nhiên áp đặt lệnh cấm đánh bắt cá trên vùng biển nước ta, bắt giữ và bắn giết ngư dân chúng ta, khi những người dân đang đánh cá trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam. 

Nhất là gần đây ba tàu hải giám của Trung Quốc đã hành xử thiếu văn minh, ngang nhiên tấn công tàu thăm dò địa chấn của Việt Nam, khi con tàu này đang hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam.

Ngoài ra, chúng tôi tổ chức biểu tình còn với mục đích hỗ trợ người dân trong nước, nhất là các anh em thanh niên, sinh viên, được quyền bày tỏ lòng yêu nước, chống lại hành động xâm lược của Trung Quốc.


Ngọc Trân: Anh vừa nói đến mục đích biểu tình cuối tuần này là để hỗ trợ thanh niên, sinh viên trong nước. Như anh đã biết, hơn 3 năm trước, sinh viên Việt Nam cũng đã hai lần tổ chức các buổi biểu tình tại Đại sứ quán và Lãnh Sự quán Trung Quốc ở Hà Nội và Sài Gòn, để phản đối chính phủ Trung Quốc hợp thức hóa 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, thành lập Thành phố Tam Sa. Và những sinh viên này đã bị lực lượng an ninh gây khó dễ, cũng như nhà trường đã ngăn không cho sinh viên xuống đường, khi cho rằng, các bạn sinh viên còn nhỏ, chỉ nên lo học hành, chuyện bảo vệ đất nước hãy để nhà nước lo. Anh nghĩ sao về vấn đề này? Anh có nghĩ rằng, các bạn học sinh, sinh viên ở Việt Nam, nên xuống đường phản đối Trung Quốc vào Chủ Nhật sắp tới, như lời kêu gọi đã được phổ biến trên mạng?

Anh Ngãi Vinh: Tôi thấy ngăn cản yêu nước là vô lý. Trước hết, tôi tin rằng không có quy định nào về tuổi tác cho lòng yêu nước. Lịch sử Việt Nam đã ghi lại những tấm gương nhỏ tuổi đã thể hiện lòng yêu nước, như Trần Quốc Toản mới 15 tuổi, nhưng đã có tinh thần yêu nước khi thấy đất nước bị quân Nguyên xâm lược. 

bieutinh_13-250
Cộng đồng người Việt ở Mỹ biểu tình chống TQ trước Tòa Lãnh sự Trung Quốc ở Los Angeles hồi năm 2007. Photo courtesy of ddcnd.org
Vua mở hội nghị để bàn kế chống giặc, nhưng vì tuổi nhỏ nên Trần Quốc Toản không được cho vào dự họp, nên Quốc Toản bực tức, tay cầm trái cam bóp nát lúc nào không biết. Sau đó, Quốc Toản về nhà, tập họp người nhà và gia nhân, sắm vũ khí, đóng chiến thuyền, may lá cờ thêu sáu chữ vàng: "Phá cường địch, báo hoàng ân", tức là "phá giặc mạnh, báo ơn vua", kéo quân đi tìm giặc đánh và đã lập được nhiều chiến công.

Người thiếu niên anh hùng đó vẫn còn là tấm gương sáng cho bao thế hệ thanh niên noi theo. Nên tôi tin rằng, người dân Việt Nam, không phân biệt tuổi tác, giới tính, có quyền thể hiện lòng yêu nước của mình. Tôi tin rằng các bạn học sinh, sinh viên ở Việt Nam chắc chắn không đợi ai "cho phép" yêu nước, mà sẽ noi gương yêu nước của Trần Quốc Toản và của bao thế hệ cha ông chúng ta. Tôi tin rằng các bạn trẻ sẽ xuống đường, thể hiện lòng yêu nước, phản đối hành vi ngang ngược, xâm lược của Trung Quốc. 

Tổ quốc Việt Nam là của tất cả người dân Việt Nam. Không ai được độc quyền yêu nước, và cũng không ai có thể ngăn cản người dân Việt Nam, nhất là tuổi trẻ Việt Nam, thể hiện lòng yêu nước. 

Có tội với tiền nhân nếu để mất nước

Ngọc Trân: Còn chị Ngọc Phương Nam, xin chị cho biết mục đích biểu tình của Thanh niên Cờ Vàng lần này?Là người Việt sống ở hải ngoại, chị nghĩ sao về hành động của Trung Quốc xâm phạm lãnh hải nước ta trong thời gian qua?

Nếu đất nước này có rơi vào tay Trung Quốc, thì Đảng Cộng sản Việt Nam không những có tội với tiền nhân, có tội với tổ tiên và với hàng triệu người Việt đã ngã xuống.

Chị Ngọc Phương Nam

Ngọc Phương Nam: Chúng tôi, Thanh niên Cờ Vàng, cùng với Thanh niên Sinh viên Phó Đức Chính, tổ chức buổi biểu tình thứ Bảy này, ngoài việc phản đối Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam, ngang nhiên quấy nhiễu tàu đánh cá Việt Nam và liên tục bắt bớ ngư dân Việt Nam để đòi tiền chuộc, chúng tôi còn phản đối nhà nước Việt Nam, đã không thể bảo vệ ngư dân. 

Tôi thấy, chưa có ngư dân nước nào bị Trung Quốc quấy nhiễu, hành hạ như ngư dân nước mình. Nhiều người đánh cá trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam, nhưng đã bị Trung Quốc bắt giữ, đòi tiền chuộc, đã phải mắc nợ, thậm chí phải bỏ nghề đánh cá, không dám đi biển, mặc dù cha ông họ đã bao đời làm nghề đánh cá trên vùng biển đó. 

Nhà nước Việt Nam đã không bảo vệ được ngư dân, yếu hèn và nhu nhược với quân xâm lược, lại còn hợp tác với Trung Quốc. Mặc dù Trung Quốc liên tục xâm phạm lãnh hải, lãnh thổ nước ta, đã chiếm giữ trái phép hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, và nhiều phần đất ở biên giới của Tổ tiên để lại, nhưng Đảng Cộng sản Việt Nam luôn xem họ là đồng chí, là anh em. 

Nhà nước Việt Nam đã chấp nhận chính sách ngoại giao, dựa trên phương châm 16 chữ vàng và 4 tốt, hợp tác, hữu nghị với Trung Quốc, trong khi Trung Quốc xâm phạm biển, đảo của mình, bắn giết ngư dân mình. Nhà nước Việt Nam cho Trung Quốc khai thác bauxite ở Tây nguyên để tạo điều kiện cho họ đô hộ nước mình. Đấy là hành động đi ngược lại lợi ích của dân tộc.

bieutinh_12-250
Cộng đồng người Việt ở Mỹ biểu tình chống TQ trước Tòa Lãnh sự Trung Quốc ở Los Angeles hồi năm 2007. Photo courtesy of ddcnd.org
Nếu đất nước này có rơi vào tay Trung Quốc, thì Đảng Cộng sản Việt Nam không những có tội với tiền nhân, có tội với tổ tiên và với hàng triệu người Việt đã ngã xuống, qua các giai đoạn lịch sử, mà họ còn mang tội với thế hệ mai sau, vì đã không giữ được mãnh đất của Tổ tiên để lại.

Ngọc Trân: Chị vừa nhắc đến nguy cơ đất nước rơi vào tay Trung Quốc. Có ý kiến cho rằng, nếu Trung Quốc đánh Việt Nam, người Việt hải ngoại không nên can dự, mà hãy để hai nước cộng sản đánh nhau. Chị nghĩ sao về ý kiến này? Đồng bào hải ngoại nên làm gì nếu cuộc chiến xảy ra?

Ngọc Phương Nam: Chúng tôi, Thanh niên Cờ Vàng, cũng như đa số người Việt hải ngoại nói chung, cho dù mang quốc tịch nước nào đi nữa, nhưng trong mình vẫn còn mang dòng máu Việt Nam, thừa hưởng di sản của tổ tiên để lại, đó là dòng máu của Bà Trưng, Bà Triệu, không thể ngồi nhìn Trung Quốc biến Việt Nam thành Tây Tạng hay Tân Cương.

Lịch sử đã chứng minh, gần một ngàn năm người dân Việt sống dưới ách đô hộ của phong kiến phương Bắc, đã phải sống trong tủi nhục như thế nào, đã bị họ đồng hoá ra sao. Nếu đất nước Việt Nam rơi vào tay Trung Quốc, để người phương Bắc cai trị người dân Việt thêm một lần nữa, dân ta sẽ bị đồng hoá, lúc đó văn hóa Việt với 4.000 năm văn hiến sẽ không còn.

Chúng tôi tin rằng, người Việt Nam ở trong hay ngoài nước đều nghĩ rằng, chủ quyền quốc gia dân tộc là tối thượng. Tôi tin rằng, không ai muốn thấy đất nước ta bị Trung Cộng cai trị. Đồng bào hải ngoại nên làm gì nếu Trung Quốc đánh Việt Nam? Có lẽ mọi người tự tìm câu trả lời cho riêng mình.

Ngọc Trân: Xin cảm ơn anh Ngãi Vinh và chị Ngọc Phương Nam đã dành thời gian cho buổi trò chuyện này. 


Hình Ảnh + Thông Tin Nhà Cửa Tài Sản Của Cán Bộ CSVN (Đang Tiếp Tục Cặp Nhật)

Đang tiếp tục cặp nhật ....

*** Nếu quí vị nào có hình ảnh nào liên quan đến tài sản của cán bộ CSVN xin chia sẽ bằng cách gữi email vào đây .... vietnamdanchu@live.com Những thông tin này sẽ được chia sẽ với mọi người khắp nơi trên thế gìới để biết được cán bộ CSVN thật sự không "liêm chính", không "thật thà", và không "trong sạch"  như mọi người nghĩ.  Hãy nhìn vào tài sản của họ, quí vị sẽ hiểu tại sao .Ông Nguyễn Quang Hùng, phó chủ tịch Tỉnh Quảng Ninh
Nhà tại khu Bãi Cháy, Thành Phố Quảng Ninh

Ông Nguyễn Duy Hùng, chủ tịch Tỉnh Quảng Ninh

Ông Lê Huy Hùng, chủ tịch xã Cẩm Điền, Tỉnh Hải Dương

Lê Duy Khan, Trưởng CA Xã Hợp Tiến, 

Xã Hợp Tiến, Huyện Nam Sách, Tỉnh Hải Duơng

Làng Tè, Xã Hợp Tiến, Huyện Nam Sách, Tỉnh Hải Duơng

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Đội 7, Thôn Mạn Đê, Xã Nam Trung, Huyện Nam Sách, Tỉnh Hải Duơng

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Dương Ngọc Xuân – Chủ Tịch tỉnh Long An

Dương Ngọc Xuân – Chủ Tịch tỉnh Long An

Địa chỉ ngôi nhà: ấp Bình Cang – xã Bình Thạnh – huyện Thủ Thừa – Long An

- Ngôi nhà mới xây dựng xong cách nay khoảng nửa tháng, trên diện tích khoảng 5 công đất.

- Đất xây dựng ngôi nhà xuất xứ từ đất trồng lúa đựoc gia chủ san lấp bằng phẳng

- Đinh giá nhanh từ các thợ xây dựng : Giá trị ngôi nhà khoảng 15 tỉ VND ( tính theo trượt tỉ giá hiện thời khoảng 1 triệu usd).

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Hồ Thị Mỹ Hương, Phó chủ tịch UBND phường Bình Khánh, quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 3/1 Lương Định Của, Phường Bình Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh. Nhà đất rộng và mặt tiền là công ty Bầu Trời Việt cũng là của bà Hương.

Nhà ở phía sau, có tượng Phật màu đen, "cầu tài lộc"!

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nguyễn Đức Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: 26 Hồ Xuân Hương ,Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nguyễn Bá Thanh, Bí Thư Thành Ủy Đà Nẵng, Ủy Viên Trung Ương Đảng

Địa chỉ: Số 189, Cách Mạng Tháng 8, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

Cổng vào của ngôi biệt thự nói trên.

Mặt tiền khu resort Sandy Beach,có khách sạn hạng 4 sao ,mà Nguyễn Bá Thanh có cổ phần,và có một vài phòng đặc biệt dành riêng cho ông ta ở đây.

Một góc khác của khu resort Sandy Beach.

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nguyễn Thị Kim Loan, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hưng Yên

26/12/2009

Địa chỉ: 126 đường Nguyễn Huệ, thành phố Hưng Yên

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội

Địa chỉ: khu đô thị mới hay còn gọi khu đô thị Am Huy, tỉnh Bắc Ninh

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nguyễn Thành Túc, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình (về hưu)

Địa chỉ: số nhà 15, phố 1, phường Văn Giang, tỉnh Ninh Bình

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nguyễn Phi Hùng, Phó chủ tịch thành phố Hà Nam

Địa chỉ: số nhà 25, ngõ 1, ngách 1, đường Trường Chinh, thành phố Hà Nam

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nguyễn Đăng Khoa, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang

Địa chỉ: 38 A đường Nguyễn Thị Lịu, Thành phố Bắc Giang.

Địa chỉ: 38 A đường Nguyễn Thị Lịu, Thành phố Bắc Giang.

Quan tham Nguyễn Đăng Khoa

Quan tham Nguyễn Đăng Khoa

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nguyễn Công Ngọ, Bí thư tỉnh uỷ Bắc Ninh

Địa chỉ: phố Và, xã Hạp Tĩnh, thành phố Bắc Ninh (nhà toàn bằng gỗ quý).

Địa chỉ: phố Và, xã Hạp Tĩnh, thành phố Bắc Ninh (nhà toàn bằng gỗ quý).

Quan tham Nguyễn Công Ngọ

Quan tham Nguyễn Công Ngọ

Cổng nhà của Nguyễn Công Ngọ.

Cổng nhà của Nguyễn Công Ngọ.

Đây là căn nhà khác của Nguyễn Công Ngọ, tại phố Và, xã Hạp Tĩnh, thành phố Bắc Ninh đang bỏ trống.

Đây là căn nhà khác của Nguyễn Công Ngọ, tại phố Và, xã Hạp Tĩnh, thành phố Bắc Ninh đang bỏ trống.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Ngô Văn Luật, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh

bacninh_ngovanluat

Địa chỉ: 192 phố Nguyễn Gia Thiều, Bắc Ninh.

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nguyễn Như Lâm, Phó Chủ Tịch tỉnh Hà Nam

Địa chỉ: số nhà 2, ngõ 2, đường Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Hà Nam.

Quan tham Nguyễn Như Lâm


------------------------------------------------------------------

Đỗ Văn Sáng, Chủ tịch thành phố Hà Nam

hanam_dovansangĐịa chỉ: số nhà 1, đường Châu Cầu, thành phố Hà Nam.
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

hanam_dinhvancuonghanam_dinhvancuong_cd

Địa chỉ: số nhà 80 đường Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Hà Nam.
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nguyễn Ngọc Doanh, Chủ tịch UBND xã Tân Minh, Huyện Thường Tín, Hà Nội

hanoi_nguyenngocdoanh

Địa chỉ: xóm Mai Hồng, thôn Thọ Giáo, xã Tân Minh, H. Thường Tín, Hà Nội

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nguyễn Hữu Sùng, Phó Giám Đốc Sở Giao Thông Công Chính Hà Nội kiêm Giám Đốc các dự án.

hanoi_nguyenhuusung

Địa chỉ: số nhà 26 lô 13A đường Trung Yên, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nguyễn Đức Dũng, Bí Thư Đảng uỷ xã Tân Minh, Huyện Thường Tín, Hà Nội

hanoi_nguyenducdung

Địa chỉ: thôn Phúc Trại, xã Tân Minh, Huyện Thường Tín, Hà Nội

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Tư dinh Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí Thư ĐCSVN

Mời bạn đọc thưởng lãm ngôi nhà hết sức "đơn sơ" của ông Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí Thư ĐCSVN!

lekhaphieu_07_ngavoi

lekhaphieu_03_trongdong2

lekhaphieu_15_santhuong2

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội

hanoi_ngothithanhhanghanoi_ngothithanhhang_cd

Địa chỉ: số 9, ngõ 15 A, Trung Yên, Hà Nội.


------------------------------------------------------------------

Đào Ngọc Nghiêm, nguyên Kiến Trúc Sư Trưởng văn phòng Kiến Trúc Thành phố Hà Nội

hanoi_daongocnghiemhanoi_daongocnghiem_cd

Địa chỉ: số 6 đường Trung Yên 5, Hà Nội.
hanoi_daongocnghiem2

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Đường Trung Yên 5, Hà Nội

hanoi_duongtrungyen5Đây là hình con đường Trung Yên 5, Hà Nội. Con đường mệnh danh là con đường tham nhũng vùng Hà Nội.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

hanoi_buivanhaiĐịa chỉ: Xóm 2, thôn Triều Đông, xã Tân Minh, H. Thường Tín, Hà Nội.


Nguyễn Cao Ký, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh

Địa chỉ: 57 đường Nguyễn Biểu, thành phố Hà Tĩnh.

Địa chỉ: 57 đường Nguyễn Biểu, thành phố Hà Tĩnh.

2 comments 18/10/2009

Nguyễn Thanh Bình, Bí thư tỉnh uỷ tỉnh Hà Tĩnh

hatinh_nguyenthanhbinhhatinh_nguyenthanhbinh_cd

Địa chỉ: 29 đường Đồng Quê, thành phố Hà Tĩnh


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh

hatinh_nguyenvandungĐịa chỉ: 4 đường Nguyễn Chí Thanh, thành phố Hà Tĩnh.


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nguyễn Thị Kim Loan, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hưng Yên

Địa chỉ: 126 đường Nguyễn Huệ, thành phố Hưng Yên

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nguyễn Đình Phách, Chủ tịch tỉnh Hưng Yên, Ủy Viên BCH Trung Ương Đảng

Địa chỉ: 76 đường Hồ Xuân Hương, thành phố Hưng Yên.

Địa chỉ: 76 đường Hồ Xuân Hương, thành phố Hưng Yên.

hungyen_nguyendinhphach_cd

Quan tham Nguyễn Đình Phách


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nguyễn Bá Đắc, Bí thư Đảng bộ thành phố Hưng Yên

Địa chỉ: 148 đường Nguyễn Huệ, thành phố Hưng Yên.

Địa chỉ: 148 đường Nguyễn Huệ, thành phố Hưng Yên.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Doãn Thế Cường, Trưởng ban tổ chức Đảng tỉnh Hưng Yên

hungyen_doanthecuongĐịa chỉ: 98 đường Nguyễn Huệ thành phố Hưng Yên.


-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Đỗ Xuân Tuyên, Chủ tịch UBND thành phố Hưng Yên

hungyen_doxuantuyenĐịa chỉ: 172 đường Nguyễn Trãi, thành phố Hưng Yên.


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Cao Văn Cường, Bí thư tỉnh uỷ tỉnh Hưng Yên

hungyen_caovancuong

hungyen_caovancuong_cd

Địa chỉ: 80 đường Nguyễn Trãi thành phố Hưng Yên.


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nguyễn Đức Đảng, Phó Thanh Tra huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang

kiengiang_nguyenducdang

Địa chỉ: ấp Phước Trung, trung tâm thương mại thị trấn Gò Quao, tỉnh Kiên Giang.

kiengiang_nguyenducdang2

Đây là nhà thuộc sở hữu của Nguyễn Đức Đăng, Phó Thanh Tra huyện Gò Quao nhưng lấy tên của đứa em ruột đứng tên. Địa chỉ: ấp Phước Trung, Trung tâm thương mại thị trấn Gò Quao, tỉnh Kiên Giang.

kiengiang_nguyenducdang3

Đây là ruộng nuôi tôm, tổng diện tích là 15 công, tài sản của Phó Thanh tra Nguyễn Đức Đăng huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Địa chỉ: vuông tôm xã Thuý Liễu, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Ngô Trọng Út, Chánh Văn Phòng huyện uỷ, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang

Địa chỉ: Nơi kinh doanh của gia đình tên Út tại chợ Gò Quao.

Địa chỉ: Nơi kinh doanh của gia đình tên Út tại chợ Gò Quao.

Điạ chỉ: ấp Phước Trung, Trung Tâm Thương Mại thị trấn Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Ghi chú: Nhà vòng cung đang xây.

Điạ chỉ: ấp Phước Trung, Trung Tâm Thương Mại thị trấn Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Ghi chú: Nhà vòng cung đang xây.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Lê Thanh Liêm, Giám Đốc các dự án phát triển huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang

kiengiang_lethanhliemĐịa chỉ: ấp Phước Hưng, trung tâm thương mại thị trấn Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Hai căn liền nhau là của tên Liêm (màu xanh và trắng).

kiengiang_lethanhliem2Đây là căn thứ 3 của tên Lê Thanh Liêm nhưng nhờ người anh ruột đứng tên. Địa chỉ: khu tái định cư ấp Phước Trung 2, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang.


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Lê Tấn Phương, cháu của Bộ Trưởng công An Lê Hồng Anh

kiengiang_letanphuongĐịa chỉ: ấp Phước Trung 1, Trung Tâm Thị Trấn Gò Quao, tỉnh Kiên Giang.


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Hoàng Tuấn, tay sai Cò Đất của UBND huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang

kiengiang_hoangtuanHoàng Tuấn làm trung gian lấy đất của Dân Oan chia chát cho quan chức. Địa chỉ: ấp Phước Trung, Trung Tâm Thương Mại thị trấn Gò Quao, tỉnh Kiên Giang.

kiengiang_hoangtuan2

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Đinh Ngọc Lâm, Chủ nhiệm UB Kiểm tra đảng tỉnh Ninh Bình

ninhbinh_dinhngoclamĐịa chỉ: số nhà 42, phố 2, phường Văn Giang, tỉnh Ninh Bình.


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bùi Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình

ninhbinh_buivanthangninhbinh_buivanthang_cd

Địa chỉ: khu nhà vườn, thành phố Ninh Bình (Ghi chú: Khu nhà vườn là khu vùng ngoại ô.)

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nguyễn Duy Hưng, Bí Thư tỉnh Quảng Ninh

quangninh_nguyenduyhungquangninh_nguyenduyhung_cd

Địa chỉ: Biệt thư khu Bãi Cháy, bãi Cái Răm, Quảng Ninh.

3 comments 23/07/2009

Nguyễn Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

quangninh_nguyenquanghungĐịa chỉ: Biệt thự khu Bãi Cháy, bãi Cái Răm, Quảng Ninh.


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nguyễn Văn Quynh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

quangninh_nguyenvanquynhquangninh_nguyenvanquynh_cd

Địa chỉ: 512 đường Nguyễn Văn Cừ, Quảng Ninh


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Mai Văn Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá

thanhhoa_maixuanninhthanhhoa_maivanninh_cd

Địa chỉ: 28 đường Thành Thái, thành phố Thanh Hóa.


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bùi Tiến Dũng, Bí thư Đảng uỷ tỉnh Thái Bình

thaibinh_buitiendungthaibinh_buitiendung_cd

Địa chỉ: phố Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình.


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Đỗ Văn Trọng, Giám Đốc Nông Trường Giồng Giăng, tỉnh Đồng Tháp

dongthap_dovantrongCây xăng và căn nhà này là của tên Trọng cho thân nhân ở và kinh doanh. Địa chỉ: ấp An Thọ, xã An Phước, GiồngGiăng, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp.

dongthap_dovantrong2

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Nguon:  
free counters