THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

08 May 2012

Hai nhà báo của VOV xác nhận bị hành hung tại Văn Giang

Sáng 24.4.2012, UBND H.Văn Giang (tỉnh Hưng Yên) đã huy động lực lượng thực hiện cưỡng chế thu hồi 5,8 ha đất của 166 hộ tại xã Xuân Quan. 
Sau khi vụ việc kết thúc, trên một số trang mạng điện tử đã xuất hiện đoạn video được cho là ghi lại vụ cưỡng chế, trong đó có hình ảnh một số người dân bị lực lượng cưỡng chế (có công an mặc sắc phục) hành hung. Hai nhà báo Nguyễn Ngọc Năm (SN 1970), Trưởng phòng và Hán Phi Long (SN 1979), phóng viên Phòng Phóng viên thời sự, chính trị, kinh tế (Trung tâm tin, Đài tiếng nói Việt Nam - VOV) đã xác nhận với Thanh Niên, họ chính là hai người bị đánh trong đoạn video nói trên (ảnh).

Ông Nguyễn Ngọc Năm sau đó bị còng, đưa lên xe về trụ sở Viện KSND H.Văn Giang; còn ông Hán Phi Long thì tự đến Công an H.Văn Giang để tường trình sự việc.

Theo ông Năm, đến nay mặc dù hai phóng viên đã có đơn và VOV có công văn gửi đi nhưng tỉnh Hưng Yên vẫn chưa có động thái nào. Chiều qua PV Thanh Niên đã nhiều lần liên lạc với các lãnh đạo tỉnh Hưng Yên như Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Cường, Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Thông, Chánh văn phòng UBND Bùi Huy Thanh nhưng không ai nghe máy. Giám đốc Công an Hưng Yên Trần Huy Ngạn từ chối cung cấp thông tin về vụ việc. Ông Nguyễn Xuân Hiếu - Chánh văn phòng công an tỉnh xác nhận đã nhận được công văn của VOV, tuy nhiên ông Hiếu cho biết vụ việc còn đang được xem xét.

Kêu Gọi Ủng Hộ Đạo Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam - H.R. 1410

Bấm nút Fullscreen ở phía đưới để xem lớn hơn

Ai về Viet Nam mà xem ! Bệnh Lạ VN

Thấy nguy hiểm thì báo động cho bà con mình vậy thôi. Việc của chính phủ mà chính phủ không lo thì dân lo đâu có được. 
 
Mình sống trong rọ thì ngọ nguậy cũng ở trong rọ. Phải thoát ra ngoài rọ mới tránh độc hại được ! 

Image
Cá Hà Nội nằm chết la liệt

Bệnh Quái Lạ vì nước máy Hànội-Sàigòn-Càmau

Thời gian gần đây VN có nhiều chứng bịnh ung thư rất kỳ lạ mà các Bác si ở VN cũng bó tay không biết bịnh gì đành phải gọi "bịnh lạ", và con số viêm mũi, viêm họng càng ngày càng gia tăng khủng khiếp !!! Những chứng bịnh nổi lên ngoài da như thế này thì chúng ta thấy được, nhưng những chứng bịnh ung thư đang âm thầm hành hạ trong cơ thể thì sao???!!!

 
Image
có lẽ ông này bơi qua sông Saigon hơi nhiều

Hệ thống thoát nước thế nào chúng ta đã thấy rồi, vậy thì hệ thống nước sạch, nước máy mà người dân Sàigon sử dụng hàng ngày như thế nào? Hànội thì còn tệ hơn Saigon nhiều (hình ống dẫn nước Hànội dưới đây). Dù sao Sàigon còn văn minh nhất VN nên cũng tốt hơn các thành phố kia gấp mấy lần. Nước, chúng ta có từ nhà máy nước, vậy nhà máy nước lấy nước cho chúng ta sử dụng hàng ngày từ đâu ra? chúng ta nên thắc mắc và tìm tòi vì với nướcnày mình tắm, đánh răng, rửa mặt, xúc miệng, nấu ăn cho gia đình vv. chúng ta biết rỏ là nước không phải vặn vòi là có từ đó nhưng nó phải từ đâu chạy vào hệ thống nước này...

Mời xem hình: hình ở trong ống nước máy. đa số ông nước máy là chất gang, chất gang độc thế nào chúng ta đã biết rồi ! 


Image

 Image
nước trong nhưng chảy 1 hồi thì như thế này. nước bẩn như dầu nhớt quá nặng rồi.

Image

 Image
 hệ thống dẩn nước cao cấp trên mặt đất tại thủ đô Hànội văn minh 4000 năm ! cũng từ vói nước máy, dân Sàigòn có 1 bữa ăn đẹp nhưng bị nhiễm độc

 Image
cũng từ vói nước máy, dân Sàigòn có 1 bữa ăn đẹp nhưng bị nhiễm độc

 Image
ăn xong từ vòi nước nhiễm độc lại rửa chén bát


Image

Image
cái gì vô rồi cũng phải ra. và tắm phát cho mát xong... nước thải sẽ.. chảy ra đâu?  thì lại xuống cống nước... (ai bị nghẹt cống thì tự mà lo gọi fone "hút hầm cầu" quảng cáo hút hầm cầu từ đầu hẽm đến cuối hẻm được quảng cáo trên tường đầy đủ)... vì quảng cáo "hút hầm cầu" ở thành phố lớn nào cũng đầy nên mình miễn post hình.

và... vì tuy Đảng giầu, nhưng dân ta còn quá nghèo, và vì bọn đế quốc ra đi...nên hệ thống thoát nước của ta như thế này... 


Image
nước dơ từ nhà dân trôi ra kinh, từ kinh ra sông, và......

Imagenước dơ cũng từ các xí nghiệp tha hồ tuôn chảy ra sông....


 Image
Ai ở Saigon, ra Cầu Bông vào lúc nước xuống thì ngửi thấy mùi nước hoa gì ?

Image
sau khi các luồng nước dơ bẩn nhiễm độc đó chảy vào sông, hồ thì cá với mú lăn ra chết vô tư !
 
Image

Image

Image
không những ở Sg, tận Cà Mau cá cũng đua nhau chết vô tư và thoải mái !!!

Image
và ở Hànội cá cũng lăn ra chết theo rất vô tư thoải mái và hồn nhiên !

Image 
và cũng từ những giòng sông này người dân lấy nước sinh hoạt hằng ngày và tưới rau, tưới cải rồi đem ra chợ bán cho dân cư thành phố ăn, rồi lại uống thật VÔ TƯ!

Video: Xót xa cảnh học sinh Minh Hóa bơi qua sông tới trường

(Dân trí) - Sau khi Dân trí đăng bài "Rơi nước mắt trước cảnh học sinh bơi qua sông đến trường", nhiều cơ quan báo chí cũng đã tích cực phản ánh tình cảnh đáng buồn này. Dưới đây là một đoạn phóng sự xúc động của Đài Truyền hình Việt Nam, mời bạn đọc cùng theo dõi: C.T (Hình ảnh ghi từ kênh VTV1 - Đài THVN)

VỤ KCN BẢO MINH - VỤ BẢN: BÀ CON ĐANG KÉO LÊN HUYỆN
ABSHồi 4h30′ sáng.  Các CTV đã đưa tin trực tiếp từ xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, Nam Định: “Như bà con dự đoán có thể 4h30′ sáng ngày 7-5-2012 sẽ có cưỡng chế tại khu vực đất dịch vụ của xã Liên Minh. 

Phần đất Dịch vụ là trong đất ruộng lấy của bà con cho dự án Khu công nghiệp Bảo Minh do Tập đoàn Dệt may Việt Nam là chủ đầu tư. Do bà con phản đối giá đền bù thấp, việc tiến hành GPMB không đúng nên hiện còn hơn 100 hộ không nhận tiền đền bù đợt 2 và liên tục khiếu nại lên các cấp. Phần cụ thể trên blog Nguyễn Xuân Diệnvà Lê Hiền Đức.

- Từ đêm cứ 30′ xe cảnh sát lại lượn qua một lần. Tại trụ sở công an huyện Vụ Bản có hai xe ô tô phủ bạt của cảnh sát. Theo người dân nói có khoảng 100 CSCĐ từ tỉnh và huyện đang ở đó.

- Như lần cưỡng chế trước, tháng 12-2012 (1?), CS chở rào sắt và cảnh sát CĐ tới làm rào chắn và dồn bà con ra khỏi khu vực cưỡng chế nằm ngay sát trục giao thông QL 10, cách Thị trấn Gôi chừng 3km.”
6h30′ - “Hiện tại là 6h30 vẫn chưa xảy ra chuyện gì, ngoài việc một số ít bà con gác ở lều, cắm cờ.”

Đến 8h sáng không xảy ra cưỡng chế như bà con nói là không được sự ủng hộ của công an tỉnh, mặc dù huyện Vụ Bản thôi thúc. Một trận mưa ngắn đã làm dịu cái nắng tưởng như sẽ thiêu đốt những người nông dân đang gác cánh đất của mình tại khu công nghiệp Bảo Minh. Đến 8h30 bà con kéo nhau lên tới UBND Huyện để phản đối các sai phạm trong GPMB cưỡng chế thu hồi đất ruộng của dân. Một nửa số bà con ở lại giữ đất. Tuy nhiên là một số bà con Công Giáo ở xã Kim Thái đã không ra canh giữ đất, chỉ có bà con bên lương ở Kim Thái ra giữ đất !?
9h “Hiện nay có khoảng gần 100 bà con 3 xã Liên Minh, Liên Bảo, Kim Thái đang ở cổng UBND huyện Vụ Bản để phản đối việc thu hồi đất ruộng cho dự án KCN Bảo Minh.” 

9h10 Tại cổng UBND có rất đông CSCĐ từ đâu kéo tới. Đột nhiên trời đổ cơm mưa to như trút nước, như một sự cảm thông đau thắt ruột gan cho những người nông dân mất đất ruộng bởi kẻ cướp. Sự cảm thông cho Văn Giang, Dương Nội, gia đinh anh Đoàn Văn Vươn. Khi bà con vào yêu cầu làm việc với lãnh đạo huyện Vụ Bản, phía UBND huyện không có ai ra tiếp dân.

9h45, trời ngớt mua, bà con lại kéo nhau về cánh đồng nơi đã dựng lều phản đối cưỡng chế, cách UBND huyện 3km.


Những hình ảnh vừa gửi về từ Vụ Bản:


09h55: Ngưng cập nhật.