THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

04 October 2012

Công an ngăn chặn Phạm Thanh Nghiên đi chữa bệnh

Công an ngăn chặn Phạm Thanh Nghiên đi chữa bệnh

Danlambao - Sau 4 năm bị đày đọa trong ngục tối, Phạm Thanh Nghiên trở về nhà cùng với một cơ thể gầy gò, luôn đau yếu vì bệnh tật. Bất chấp tình trạng sức khỏe ngày càng tồi tệ của chị, cơ quan công an vẫn thường xuyên sách nhiễu, theo dõi và đóng chốt 24/24 quanh nhà.

Nghiêm trọng nhất là vào lúc 23h30 tối hôm qua, 3/10/2012, cơ quan công an bất ngờ ập vào gia đình Phạm Thanh Nghiên với lý do 'kiểm tra hộ khẩu'. Hành động khủng bố giữa đêm hôm như trên nhằm đe dọa gia đình Phạm Thanh Nghiên sau khi chị thông báo sẽ đi Hà Nội chữa bệnh.

Sáng nay, 4/10, lực lượng công an tiếp tục gia tăng chốt chặn trước nhà, mục đích chính là để ngăn cản không cho Phạm Thanh Nghiên ra khỏi nhà.

Trao đổi với Danlambao trong lúc vẫn còn bị sốt nhẹ, Phạm Thanh Nghiên cho biết: Trước ngày bị bắt cách đây 4 năm, cô bị chứng bệnh đau đầu kéo dài. Mặc dù đã đi khám bệnh nhiều lần, nhưng vì hoàn cảnh luôn bị công an theo sát và sách nhiễu cho nên việc khám bệnh không được kỹ. Đến khi bị bắt, do điều kiện y tế cũng như cuộc sống trong nhà tù khắc nghiệt, chứng đau đầu không giảm mà lại nảy sinh triệu chứng đôi mắt của chị ngày càng đau nhức.

Theo lời tư vấn của một bác sĩ, Phạm Thanh Nghiên cần phải về Hà Nội để khám, nếu không sẽ rất nguy hiểm trong thời gian tới.

Trong hoàn cảnh đang bị quản chế, Phạm Thanh Nghiên đã gửi thư thông báo cho chính quyền địa phương về tình trạng sức khoẻ hiện tại của chị và cho biết chị sẽ đi điều trị bệnh trong thời gian sớm nhất.

Đáp trả lại hành động thiện chí của Phạm Thanh Nghiên, vào lúc 23h30 đêm ngày 3/10/2012, công an và chính quyền đã tiến hành kiểm tra hộ khẩu gia đình Phạm Thanh Nghiên, chính thức đe dọa và ngăn chặn việc đi khám chữa bệnh của Nghiên.

Đồng thời, lực lượng công an tiếp tục gia tăng chốt chặn quanh nhà. Kế hoạch đi khám chữa bệnh tại Hà Nội buộc lòng phải hoãn lại.

Cũng xin được nhắc lại, cách đây 4 năm khi bị bắt, Phạm Thanh Nghiên chỉ cân nặng 39 ký. Mặc dù được biết đến với hình ảnh một cô gái mạnh mẽ và kiên cường, nhưng Phạm Thanh Nghiên từ nhỏ rất yếu.

4 năm tù đã không thể dập tắt ý chí của Phạm Thanh Nghiên, nhưng 4 năm tù cũng đủ khiến sức khỏe chị ngày càng trở nên tồi tệ.

Hành động ngăn cản người dân đi chữa bệnh cho thấy rõ thủ đoạn của CA Hải Phòng, mục đích để trả thù những người yêu nước. Đại tá Đỗ Hữu Ca - Giám đốc CA Hải Phòng sẽ phải chịu trách nhiệm trước những hành vi trên.Danlambao (04/10/12)
danlambaovn.blogspot.com