THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

17 August 2011

Hình Biệt Thự Mới Xây Của Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng


 THÔNG TIN ĐANG ĐƯỢC KIỂM CHỨNG

Không biết ngôi biệt thự nầy có thật là của Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn tấn Dũng hay không nhưng mà đẹp quá. Search trên google "Biệt Thự Nguyễn tấn Dũng" thì thấy đăng toàn là hình nầy. 

Làm Thủ Tướng Việt Nam sướng thiệt, nếu Tổng Thống Obama của Mỹ thấy được căn nhà nầy của Nguyễn tấn Dũng chắc phải ganh tị  và thắc mắc tiền ở đâu mà Nguyễn tấn Dũng có nhiều thế.

Tổng Thống Obama của Mỹ khai thuế năm 2010 chỉ kiếm được $1.8 triệu. 

Obama, taxes, tax cuts 
(Credit: CBS)
 Không biết làm Thủ Tướng Việt Nam một năm kiếm được bao nhiêu nhỉ?
free counters
Free counters

AUDIO - Sự thật về thượng tá công an Đỗ Tấn Hoàng


free counters
Free counters

TIẾN SỸ CÙ HUY HÀ VŨ ĐÃ BỊ CHUYỂN ĐI TRẠI THANH HÓA

Hôm nay ngày 16/8/2011, Luật sư Dương Hà đến trại giam Hỏa Lò để thăm chồng thì được biết là anh đã bị chuyển đến Trại giam số 5 – Tỉnh Thanh Hóa vào hôm thứ 6 tuần trước (ngày 12/8/2011)
Trong khi hầu hết các tù nhân chính trị bị kết án gần đây đều bị giam ở trại Ba Sao -Tỉnh Hà Nam thì Tiến sỹ Luật Cù Huy Hà Vũ lại phải đưa vào tận Thanh Hóa, cách Hà nội hơn 200 km.
Nhiều người cho rằng đây là đòn trả thù vì tinh thần bất khuất của Tiến sỹ trong phiên xử vừa qua. Bị đưa vào trong Thanh Hóa thì việc thăm nuôi sẽ xa hơn, khó khăn hơn và ở Trại 5 thì ít tù chính trị mà nhiều tù hình sự hơn.
Mặt khác, nếu như sau này có các phái đoàn quốc tế nhân các chuyến công tác mà muốn đi thăm tiến sỹ thì chính quyền sẽ bảo ở đó rất xa và đi mất nhiều thời gian cho nên anh Vũ khó có khả năng được gặp các nhà ngoại giao nếu họ muốn đi thăm anh.
Cũng nên nhắc lại rằng Tiến sỹ Luật Cù Huy Hà Vũ đã bị kết án trong một phiên xử đầy oan ức được diễn ra vào ngày 2/8/2011 và anh đã bị y án sơ thẩm 7 năm tù giam và 3 năm quản chế sau khi mãn hạn tù.
Trong ngày xử phúc thẩm, nhiều người đã đến tham dự nhưng không được vào. Trong số đó có 3 thanh niên công giáo đã đến khu vực tòa án, quay phim chụp ảnh và làm một đoạn Video clip suốt trong đêm. Sáng hôm sau thì đã bị “bắt cóc” đưa đi mất. Họ là 3 trong số 9 người thanh niên trí thức công giáo thuộc địa phận vinh đã bị bắt ở những vị trí khác nhau trong thời gian gần đây mà chưa hề có tin tức cho đến ngày hôm nay.
__________
CTV Xuân Phương 
Báo Không lề

http://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Giá USD ngân hàng lại đắt lên

Sau xu hướng giảm ở chiều thu mua và ổn định giá bán ra, chiều nay, một số ngân hàng thương mại lại đẩy giá thu gom đôla lên cao hơn so với sáng. Trên thị trường tự do, giá bán ra đang hạ nhiệt dần.

Các ngân hàng lại tăng giá thu mua USD. Ảnh minh họa: Hoàng Hà.
Các ngân hàng chiều nay lại tăng giá thu mua USD. Ảnh minh họa: Hoàng Hà.

Tại Vietcombank, giá bán công bố vẫn kịch trần, ở 20.824 đồng nhưng chiều thu gom lại tăng thêm 20 đồng so với sáng, lên 20.774 đồng.

ACB cũng trong xu hướng nới giá thu gom khi niêm yết ở 20.770 đồng. So với đầu ngày hôm nay, mỗi USD được nới thêm 20 đồng. Ở chiều bán ra, cũng như một số nhà băng khác, ngân hàng này giới hạn kịch trần là 20.824 đồng từ nhiều ngày nay.

Nằm trong xu hướng tăng giá thu mua đồng bạc xanh, Eximbank chiều nay tăng 20 đồng ở cả mua chuyển khoản và mua tiền mặt, khiến bảng tỷ giá lúc 15h chiều là 20.760-20.824 đồng.

Trước đó, khi Ngân hàng Nhà nước mới có động thái cho các doanh nghiệp nhập khẩu để "cứu" thị trường vàng, rất nhiều nhà băng đã điều chỉnh mạnh giá thu mua đôla. Mức bán ra luôn chạm kịch trần 20.824 đồng, còn chiều mua vào lúc tăng, lúc giảm. Một số chuyên gia nhận định, đồng Mỹ kim tăng giá là do nhu cầu lớn để nhập vàng từ các nước khác.

Ngay sau đó, khi thị trường vàng lắng lại, giá đôla cũng đi xuống, giao dịch USD ảm đạm hơn. Nhưng từ đó đến nay, các nhà băng phần lớn cố định giá bán ra, trong khi chiều thu mua liên tục điều chỉnh tăng, giảm từng ngày.

Thị trường tự do, USD có xu hướng hạ nhiệt. Các điểm thu đổi ngoại tệ ở Hà Trung chiều nay báo giá 20.820-20.850 đồng (mua vào - bán ra). Một số điểm kinh doanh nhỏ lẻ khác, giá mua vào thấp hơn Hà Trung 20 đồng, nhưng bán ra tương ứng. So với những ngày trước, USD tự do ổn định ở chiều thu gom, nhưng chiều bán giảm 50 đồng.

Tuệ Minh

'Có dấu hiệu chưa minh bạch liên quan vụ in tiền polymer'

Phó tổng Thanh tra Chính Phủ Trần Đức Lượng cho biết, các cơ quan chức năng đang làm rõ "phía Việt Nam có vi phạm gì không" trong dự án in tiền polymer mà Australia cáo buộc có "hối lộ".

Phó tổng Thanh tra Chính phủ Trần Đức Lượng. Ảnh: Tiến Dũng.

Sáng nay (16/8), trả lời VnExpress.net về việc Australia tiếp tục cáo buộc thêm một nhân vật liên quan tới đường dây hối lộ để giành hợp đồng in tiền polymer ở các nước trong đó có Việt Nam, Phó tổng Thanh tra Chính Phủ Trần Đức Lượng cho biết, Thanh tra đã phát hiện có những dấu hiệu chưa thực sự minh bạch trong việc này và đã báo cáo Thủ tướng.

"Thủ tướng cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục nắm thông tin bằng các biện pháp nhưng phải tuân thủ pháp luật Việt Nam", ông Lượng nói.

Cũng theo ông Phó tổng Thanh tra Chính phủ, các cơ quan chức năng Việt Nam đang phối hợp với các nước liên quan để làm rõ "phíaViệt Nam có vi phạm gì không". Tuy nhiên, ông cho biết thông tin cụ thể phải chờ kết luận từ các cơ quan chức năng như Bộ Công an, Bộ Ngoại giao.

Trước câu hỏi về khả năng vi phạm của phía Việt Nam, ông Lượng nhấn mạnh: "Đây chỉ là dấu hiệu của sự không rõ ràng, không minh bạch, có yếu tố nước ngoài".

Tiền polymer lần đầu tiên được in ấn và đi vào lưu thông tại Việt Nam từ năm 2006 với đối tác chuyển giao công nghệ là Công ty Securency - từng là công ty trực thuộc Ngân hàng Trung ương Australia. Tuy nhiên, 3 năm sau, báo chí Australia bắt đầu đặt nghi vấn về sự không minh bạch trong các hợp đồng in tiền của Securency tại một số nước, trong đó có Việt Nam.

Đến nay, 7 người quốc tịch Australia, chủ yếu là lãnh đạo của Securency và một công ty đối tác, đã bị cáo buộc hối lộ với số tiền lên tới gần 20 triệu đôla Australia. Báo chí Australia thậm chí còn nêu tên các nhân vật ở Việt Nam được cho là liên quan tới việc nhận hối lộ này.

Tuy nhiên, Phó tổng Thanh tra Trần Đức Lượng cho biết các thông tin mới dừng trên mặt báo, về mặt quan hệ cấp Chính phủ, hai bên chưa có thông tin cụ thể nào.

"Thông tin trên báo chí nước ngoài chỉ là một kênh để các cơ quan chức năng của Việt Nam tham khảo, có sự phối hợp, làm rõ xem có yếu tố đó không. Australia truy tố theo pháp luật của nước họ. Việt Nam sẽ xem xét có vi phạm pháp luật Việt Nam hay không. Các cơ quan chức năng đang thực hiện việc này.", ông Lượng nói thêm.

Tiến Dũng

Từ 1/10, lương tối thiểu có thể lên cao nhất 2 triệu đồng

Đề xuất tăng lương tối thiểu ở mọi loại hình doanh nghiệp từ 1/10 do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đệ trình nhận được sự đồng tình của Chính phủ và các cơ quan thuộc Quốc hội.
>Lương tối thiểu có thể tăng lên 2 triệu đồng

Từ 1/10, lương tối thiểu không còn khoảng cách giữa các loại hình doanh nghiệp. Ảnh: Hoàng Hà.

Đợt tăng lương sớm hơn lộ trình lần này là nhằm "bắt kịp" với tình hình biến động giá cả, giảm thiểu khó khăn cho người lao động. Đồng thời, xóa bỏ khoảng cách về lương giữa các loại hình doanh nghiệp. Lâu nay, lương tối thiểu trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp FDI luôn cao hơn so với doanh nghiệp khác.

Như vậy, nếu được duyệt chính thức, từ 1/10, lương tối thiểu áp dụng trong mọi loại hình doanh nghiệp thuộc vùng 1 sẽ là 2 triệu đồng, tăng 100.000 đồng so với mức dự kiến ban đầu và được đưa ra để lấy ý kiến các bộ ngành đơn vị liên quan. Vùng 2, mức lương tối thiểu áp dụng sẽ là 1,78 triệu đồng, tăng 50.000 đồng so với dự kiến ban đầu. Các vùng 2 và 3 còn lại áp dụng các mức lần lượt là 1,55 triệu đồng và 1,4 triệu đồng, giữ nguyên phương án đề xuất ban đầu.

Nguồn tin từ Quốc hội cho VnExpress biết các mức lương mà Bộ Lao động Thương binh và Xã hội nhận được sự tán thành của các bên tham gia ý kiến. Cơ quan này cho rằng tăng lương tối thiểu là việc làm cần thiết nhằm đảm bảo đời sống an sinh xã hội. Phương án lương mới cũng được tính toán thận trọng trên cơ sở điều tiết lợi ích giữa các bên, gồm người lao động - doanh nghiệp và Nhà nước. Do đó, các mức lương tối thiểu Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đệ trình có thể sớm được thông qua và dự kiến được áp dụng từ 1/10.

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết tại thời điểm đề án tăng lương được trình lên Chính phủ, vẫn còn ý kiến băn khoăn. Một số quan điểm cho rằng mức 2 triệu đồng áp dụng cho vùng 1 vẫn quá thấp so tốc độ tăng giá hàng hóa. Tuy nhiên, khi đưa ra các phương án về lương, Ban soạn thảo tính toán và lựa chọn mức hợp lý trên cơ sở ít tác động nhất đến giá cả. Bởi quy luật nhiều năm nay cho thấy, mỗi đợt điều chỉnh lương, giá một số mặt hàng lại có cớ để "té nước". Trong khi bối cảnh lạm phát hiện tại, nếu không điều chỉnh lương thì đời sống của người dân khó khăn.

Đề xuất tăng lương tối thiểu ở mọi loại hình doanh nghiệp lần đầu tiên được công bố là tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6. Đại diện Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết đợt tăng này sớm hơn lộ trình 2 tháng nhằm chia sẻ khó khăn với người lao động.

Hồng Anh