THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

06 November 2012

Emails Liên Lạc Nhạc Sĩ Trúc Hồ Về TNT






Hải Phòng làm rõ nghi án cảnh sát sàm sỡ nữ sinh

Lý lịch nghi can sàm sỡ hàng loạt nữ sinh

Nam thanh niên bị tố cáo chặn đường hàng loạt nữ sinh giở trò dâm ô được xác định là công an 23 tuổi. Hay tin anh ta bị bắt, nhiều đồng nghiệp cũ không bất ngờ về điều này.
> Hàng trăm người vây bắt nghi can hiếp dâm

Theo lời các nữ sinh từng là nạn nhân của tên bạo dâm thì thủ phạm có dáng người to, đậm. Không chỉ khi trời nhập nhoạng tối mà ngay cả ban ngày, thủ phạm vẫn sẵn sàng lao ra hành hung, đòi cưỡng hiếp.
Anh Cao Văn Hoản cho biết: Vào khoảng 12h30’ ngày 1/7, con gái anh trên đường đến trường THPT Toàn Thắng, bất ngờ gặp người thanh niên lạ mặt ngỏ ý hỏi thăm đường. Trong lúc cháu đang chỉ dẫn, gã kia liền vật ngửa cháu xuống đường, rồi giật đứt cúc áo, cúc quần. Hoảng sợ, con gái anh la hét kêu cứu. May lúc đó có thầy giáo chủ nhiệm của cháu đi ngang qua phát hiện, gã thanh niên liền bỏ chạy.
Một học sinh 11 tuổi kể, cách đây khoảng 2 tháng, lúc đó vào giờ nghỉ trưa, cháu có việc đi qua khu vực trường mầm non của thôn thì bắt gặp một thanh niên đi từ phía đầu cầu vào trường. Vượt qua mặt nhau, bỗng người này gọi “em” rồi bất ngờ lấy tay đánh vào mặt, vào đầu khiến cô bé hoảng sợ. Sau đó, hắn vật ngửa cháu.... Đau đớn, nữ sinh kêu lên thì có một người phụ nữ gần đó nghe thấy chạy ra. "Yêu râu xanh" bỏ chạy...
Quỳnh tại cơ quan công an. Ảnh: Gia đình & Xã hội
Chắp ghép lại mọi tình tiết “bất thường” trên, Ban giám hiệu các trường THPT trên địa bàn đã khuyến cáo các bậc phụ huynh và học sinh đi học hay ra đường phải hết sức thận trọng, nên đi hai ba người và có bố mẹ kèm nếu một mình qua các đoạn đường vắng. Nhiều bậc phụ huynh đã khẩn trương ngồi họp bàn, thống nhất rà soát, kiểm tra và lên phương án bắt giữ "yêu râu xanh" bí ẩn kia.
Cuối giờ chiều 3/11, nghi can có hành vi bạo dâm bị bắt giữ. Tại Ban an ninh xã Tiên Minh, người này được xác định là Vũ Văn Quỳnh, 23 tuổi, đang công tác tại Công an huyện Tiên Lãng.
Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Quỳnh đi nghĩa vụ công an và được phân về Công an quận Hải An, bộ phận hỗ trợ tư pháp. Hết thời gian nghĩa vụ, vì không đạt tiêu chuẩn, Quỳnh buộc về nhà. Rồi Quỳnh lại được xét tuyển điều về Công an quận Hải An. Tháng 8 vừa qua, Quỳnh chuyển công tác đến Công an huyện Tiên Lãng.
Một số người dân khu vực quận Hải An và đồng nghiệp cũ của Quỳnh cho biết, hầu như lúc nào cũng thấy Quỳnh săn đón các cô gái mới lớn, ham mê cờ bạc. Khi hay tin Quỳnh bị bắt vì có hành vi sàm sỡ, làm nhục và hành hung người khác, phần lớn những người từng là nạn nhân, đồng nghiệp của Quỳnh đều không quá tỏ ra bất ngờ về kết cục này.
Ngày 4/11, một lãnh đạo Công an huyện Tiên Lãng cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận hồ sơ nên chưa phát ngôn về vụ việc.

 

 

Ngày 5/11, Công an Hải Phòng xác nhận, Vũ Văn Quỳnh (công tác tại Công an huyện Tiên Lãng) đã bị lấy lời khai để làm sáng tỏ tố cáo dâm ô hàng loạt nữ sinh.
> Hàng trăm người vây bắt nghi can hiếp dâm

Thượng tá Phạm Duy Diên (Người phát ngôn Công an Hải Phòng) cho biết: “Cơ quan điều tra thành phố đã vào cuộc thụ lý nghi án này, khi có kết luận chính thức sẽ thông báo để đăng tải thông tin nhiều chiều, khách quan và trung thực theo đúng bản chất sự việc xảy ra”.
Cùng ngày, người đứng đầu Công an Hải Phòng, đại tá Đỗ Hữu Ca đã yêu cầu Phòng cảnh sát hình sự nhanh chóng điều tra làm sáng tỏ vụ việc với quan điểm đúng người, đúng tội, không bao che.
Chiều 3/11, nghi Quỳnh là "yêu râu xanh" vẫn thường quấy rối nhiều nữ sinh ở xã Tiên Minh và Quang Minh (huyện Tiên Lãng) trên đường đi học, một phụ huynh đã tìm cách đạp đổ xe máy của anh ta giữa đường rồi hô hoán. Người dân dùng loa phóng thanh huy động hàng trăm thanh niên mang theo gậy gộc, đòn gánh tổ chức vây bắt "nghi can".
Thông tin bắt được “yêu râu xanh” nhanh chóng lan rộng, hàng trăm người đổ về trụ sở UBND xã Tiên Minh. Gần 10 nữ sinh đến nhận diện đều khẳng định, Quỳnh chính là “yêu râu xanh” đã chặn xe mình.
Một cô gái nhận là nạn nhân cho biết, sau 2 lần bị Quỳnh chặn đường, đe dọa cưỡng bức đã trình báo với công an huyện, song không thấy hồi âm. “Một lần cháu nhìn thấy người thanh niên này mặc quần áo công an đi dẹp đường. Cháu đã gọi điện báo cho các chú công an huyện Tiên Lãng nhưng sau đó không thấy ai điều tra gì”, nữ sinh nói.
Còn Liên (12 tuổi) kể, khoảng 12h30 ngày 25/10, khi đi học qua đoạn đường vắng gần cầu Mả Cả, em bị Quỳnh chặn ngang đầu xe đạp. Do hay tin nhiều bạn gái đã gặp "yêu râu xanh", Liên hoảng sợ vội vứt xe bỏ chạy. Khi anh ta đuổi theo, kéo áo, Liên kêu cứu và bị tát làm chảy máu mũi... Liên bị bế vào vệ cỏ... "Hoảng sợ, cháu cố vùng thoát và nhảy xuống mương gần đó. Đúng lúc đó, thấy một số học sinh đang đạp xe tới, người này bỏ đi", Liên nói.
Một người dân xã Tiên Minh búc xúc: “Mấy tháng nay tôi cùng nhiều phụ huynh trong làng lo lắng không yên. Tôi phải bỏ cả công việc, ngày 4 lần đưa đón con đi học". Anh cho rằng người bị bắt chính là thủ phạm đã định giở trò với con gái mình vào trưa 17/8 khi cháu đang trên đường đến trường. "Hắn đã chặn xe con tôi, lôi cháu vào vệ đường định thực hiện hành vi đồi bại. Rất may lúc đó có thầy Đỗ Văn Đoản đi tới nên hắn mới bỏ đi”.
Về việc này, thầy Đoản xác nhận: “Hôm đó từ xa tôi đã thấy một thanh niên đang sàm sỡ bé gái. Khi tôi phóng xe máy tới, người thanh niên đã lên xe bỏ chạy, bé gái quần áo rách tả tơi chỉ biết ú ớ”.
Theo Gia đình&Xã hội, sau khi tốt nghiệp cấp 3, Quỳnh đi nghĩa vụ công an và được phân về Công an quận Hải An, bộ phận hỗ trợ tư pháp. Hết thời gian nghĩa vụ, vì không đạt tiêu chuẩn, Quỳnh buộc về nhà. Rồi Quỳnh lại được xét tuyển điều về Công an quận Hải An. Tháng 8 vừa qua, Quỳnh chuyển công tác đến Công an huyện Tiên Lãng.
Hải Hưng

Công an tố cáo cựu Bộ trưởng Công an Lê Hồng Anh - đương kim Ủy viên thường trực ban bí thư trung ương



Dân Làm Báo nhận được bài viết sau đây từ một người có uy tín và có nhiều thông tin từ các cán bộ đang phục vụ trong guồng máy. Xin gửi đến các bạn trong thôn. 

Nhóm Công An - Bạn Dân, Yết Kiêu - Trần Bình Trọng - Chúng tôi là nhóm cán bộ trẻ trong bộ CA, làm việc ngay tại đường Yết Kiêu và Trần Bình Trọng giữa thủ đô Hà Nội, không thể im lặng trước sự suy đồi đến tận cùng của lực lượng công an nói chung trong cả nước.

Chúng tôi tự nhận là nhóm Công an Bạn dân luôn giữ thái độ trung thành với nhân dân lao động. Chúng tôi noi gương những sỹ quan của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân như các tướng tá Trần Độ, Nguyễn Nam Khánh, Nguyễn Trọng Vĩnh, Đồng Sỹ Nguyên, Nguyễn Tài, Vũ Minh Ngọc và vô vàn quân nhân khác, luôn một lòng một dạ mãi mãi là Bạn dân, trung thành với nhân dân, trung hiếu với nhân dân. 

Qua thư này chúng tôi chỉ rõ một người cầm đầu lực lượng Công an trong gần 10 năm qua, đã làm cho lực lượng Công An sa sút đến tận cùng, để trở thành tai họa cho dân. Đó là đại tướng Lê Hồng Anh, ủy viên bộ chính trị, cựu bộ trưởng công an, bí thư đảng ủy đảng bộ công an từ năm 2002, vừa được chuyển sang một chức vụ cao hơn trong đảng là Ủy viên thường trực Ban bí thư trung ương đảng, gần như là phó tổng bí thư. 

Qua cuộc vận động tự phê bình và phê bình vừa qua của bộ chính trị, chúng tôi ở trong cơ quan bộ và các tổng cục đã góp ý phê bình rất thẳng thắn ông Lê Hồng Anh, nhưng trong biên bản họ chỉ ghi những ưu điểm để nộp lên trên, theo kiểu đẹp đẽ phô ra, xấu xa đậy lại. 

Ông Anh ngay từ khi đến nhận chức vụ bộ trưởng, chúng tôi đã lo ngại rằng ông không đủ trình độ chuyên môn trong ngành để đảm nhiệm một chức vụ nặng nề, hệ trọng đến vậy. 

Ông Anh chỉ trưởng thành ở tỉnh Kiên Giang, trong phong trào thanh niên, không hiểu biết gì về công an, an ninh, tình báo, phản gián, về công tác điều tra tội phạm, về tội phạm học, về phá án, về khoa học hình sự, thì làm sao chỉ đạo được chúng tôi. 

Chúng tôi được nghe ông Nguyễn Tài, nguyên thứ trưởng Công an đang nghỉ hưu, và ông Mười Hương cán bộ đàn anh lão luyện về tình báo, từ mươi năm trước đã cho rằng đưa việc ông Anh vào vị trí bộ trưởng Công an thay ông Lê Minh Hương hồi ấy là một điều trái khoáy, kỳ lạ, khó hiểu, hoàn toàn sai lầm. 

Hai anh Cả anh Hai ngành công an này rì rầm với nhau, chúng tôi có người nghe được, rằng: "đặt kẻ ngu dốt tại thượng đỉnh quyền lực là phá nát ngành này, là hại dân, chết dân, là chế độ tự sát". 

Quả nhiên là như vậy. Một cán bộ chưa một ngày tập đi đứng một, hai, chưa một lần cầm súng lớn, nhỏ, chưa học một ngày về lý thuyết an ninh – tình báo, chưa biết tội phạm học là gì, hoàn toàn i - tờ về ngành chuyên môn an ninh cực kỳ phức tạp, chưa có một ngày làm việc chuyên môn, kinh nghiệm là "số không", vậy mà lại đứng đầu một lực lượng hàng trăm nghìn quân, hàng trăm tướng lĩnh và sỹ quan cao cấp, năm vận mệnh an ninh trật tự toàn xã hội, bảo đảm cuộc sống an lành cho hơn 80 triệu dân. Có gì trơ trêu, nguy hiểm hơn. 

Suốt gần 10 năm tại chức ở chóp bu, ông Út Heo, Út Béo, Út Tạ, Út Hề Hề - như chúng tôi thường gọi ông vừa thân mật vừa mỉa mai, đau xót, ông như cục đất, thích nghe nhạc vọng cổ hơn hết, điều gì dưới đề nghị cũng gật tuốt, không bao giờ có chính kiến riêng. Các bí thư riêng của ông Út đều phát biểu rằng cụ Út trong các kỳ họp trung ương, họp quốc hội, họp bộ chính trị hầu như ngồi yên vị, không bao giờ giơ tay phát biểu, không có ý kiến riêng. Cụ chỉ hăng, hồng hào khi vào cuộc nhậu, trăm phần trăm, rất ư là dân Nam bộ, rất là Kiên Giang, ưa say sưa túy lúy. Chính vì vậy mà cán bộ quanh cụ Út thường không thấy cụ đọc báo, xem sách, cụ chỉ giải trí bằng các băng kịch hài, các băng cải lương mùi mẫn đến tận khuya, và cụ cũng rất ít và ngại gặp khách quốc tế, ngại đi ra nước ngoài, vì cả tiếng Anh, Pháp, Hoa, Nga… cụ đều chưa đếm được từ 1 đến 3. 

Chúng tôi quan sát suốt gần 10 năm tại vị, cụ Út xuất hiện nhiều nhất là đi dự lễ lớn, nhận những bó hoa to, trao huân chương và gắn lon cho các sỹ quan công an. Điều rất kỳ là dưới thời cụ Út, nạn công an giao thông thành "Anh hùng Núp" - rình núp thổi còi vòi tiền - trở thành rộng khắp và tệ hại nhất cho dân, công dân bị đánh tàn nhẫn đến chết trong đồn công an cũng tăng nhanh, công an liên kết với côn đồ - xã hội đen cũng mở rộng, thế lực gây ai oán cho dân lấn át thế lực là bạn dân trong ngành công an, trở thành xu thế chủ đạo, cụ vẫn tỉnh bơ, coi như chuyện nhỏ. Con người vô tư, hoành tráng, ăn no, ngủ say, ngáy như sấm, bảnh chọe trong bộ quân phục đầy huân chương, tự hào từ dân thường phóc lên đại tướng 4 sao chỉ có 1 ngày, chỉ có cái mã trên sân khấu. Làng nước có ai biết không? 

Chúng tôi nhóm sỹ quan trẻ được đào tạo chuyên ngành an ninh thấy mà rầu cái ruột. Ở các nước khác, để cho lực lượng công an sa sút, tai tiếng, mất uy tín đến vậy ắt sẽ bị các báo chất vấn, đại biểu quốc hội tra hỏi, ngành kiểm soát, thanh tra triệu tập, quan chức bên trên răn dạy, xử lý, còn có thể bị ra tòa, tước quân tịch, cho vào khám hay buộc về vườn, tống trở lại miệt vườn Kiên Giang nuôi cá tra. Nhưng không, cụ Út vẫn ăn toàn thức ngon, uống toàn rượu nặng, ngủ kỹ, ngáy khò khò, vô tư, rung đùi nghe vọng cổ. 

Số cụ Út còn vượng. Cụ lại nhảy một phát lên Ủy viên thường trực ban bí thư trung ương, thay ông Tư - Trương Tấn Sang để chờ thay ông Tư lên Ngôi chủ tịch nước chưa chừng. 

Hiện cụ Út là nhân vật thứ 5 của chế độ. Cụ có ưu điểm rõ. Không giàu sụ như Anh Ba Dũng, không tham tiền vô độ mà kín đáo như anh Hói Hùng đứng đầu quốc hội, không mê gái trẻ như anh Tư Sang, cũng không đưa người thân, quen đồng hương, con gái vào các chức lớn bất chấp tài đức như ông trùm tổ chức đảng Tô Huy Rứa mặt trơ trán bóng. Cụ Út hiền khô, không gây gỗ ai, cụ ngậm miệng ăn tiền. 

Nhưng cách phá nát ngành Công an là Bạn dân, gây đau thương, bất công cho người vô vàn dân oan, bị tra tấn, chửi bới, tức tử hàng loạt trong trụ sở công an, bị đạp giày vào giữa mặt, các cụ già, phụ nữ bị "bạn dân" luôn mồm gọi là "thằng già", "con mụ to mồm kia", "đứa cầm đàn", "tên đang chụp ảnh", "tống cổ cả bọn lên xe"... thì chỉ có dưới thời cụ Út, đại tướng Út Anh, Út Tạ, Út Hề Hề cầm quyền. 

Nhóm Công an Bạn Dân chúng tôi có lời xin lỗi bà con dân phố quý mến và bà con dân oan ở nông thôn đã để cho ngành mình sa sút tệ hại, gây vô vàn đau khổ tổn thất cho bà con ta. Chúng tôi kêu gọi anh chị em đồng đội, từ các tướng lĩnh, sỹ quan, hạ sỹ quan, chuyên viên, cộng tác viên, nhân viên trong ngành hãy lên tiếng, góp phần củng cố ngành ta, nêu cao lòng yêu nước, chống bành trướng, khôi phục danh hiệu Công An - Bạn Dân, chấm dứt thảm trạng Công an - hại dân đang diễn ra khá rộng khắp. 

Nhóm chúng tôi sẽ công bố tiếp nhưng tin tức trong ngành. 

Hà Nội 1/11/2012 


Hurricane Sandy in Photos



Oct 29, 2012 |
Hurricane Sandy, which has already claimed over 50 lives in the Caribbean, has traveled north. It will soon bring heavy winds and floodwaters to the mid-Atlantic region, combining with other weather systems to possibly become what some are calling a historic "superstorm." Gathered here are images from Sandy's story so far, from the Caribbean to preparations along the East Coast of the United States. In the next hours, as Sandy makes landfall, I will continue to update this post with new images from the newswires and elsewhere. [40 photos so far]
 
A truck drives through water pushed over a road by Hurricane Sandy in Southampton, New York, on October 29, 2012. Hurricane Sandy, the monster storm bearing down on the East Coast, strengthened on Monday after hundreds of thousands moved to higher ground, public transport shut down and the stock market suffered its first weather-related closure in 27 years. (Reuters/Lucas Jackson) 

2
This nighttime satellite image of Hurricane Sandy was acquired by the Visible Infrared Imaging Radiometer Suite (VIIRS) on the Suomi NPP satellite around 2:42 a.m. Eastern Daylight Time, on October 28, 2012. (Suomi NPP, NASA, NOAA) 

3
A driver maneuvers his car along a wet road as a wave crashes against the Malecon in Havana, Cuba, on October 25, 2012. Hurricane Sandy blasted across eastern Cuba on Thursday as a potent Category 2 storm and headed for the Bahamas. (AP Photo/Ramon Espinosa) 

4
Heavy rains from Hurricane Sandy caused the Croix de Mission river to swell and threaten homes along its bank in Port-au-Prince, Haiti, on October 25, 2012. (Reuters/Swoan Parker) 

5
Waves, brought by Hurricane Sandy, crash on a house in the Caribbean Terrace neighborhood in eastern Kingston, Jamaica, on October 24, 2012. (AP Photo/Collin Reid)  

6
Haitian men walk cross a bridge over rushing flood waters caused by Hurricane Sandy in Port-au-Prince, Haiti, on October 25, 2012. (Thony Belizaire/AFP/Getty Images) 

7
People walk on a street littered with debris after Hurricane Sandy hit Santiago de Cuba, on October 26, 2012. The Cuban government said on Thursday night that 11 people died when the storm barreled across the island, most killed by falling trees or in building collapses in Santiago de Cuba province and neighboring Guantanamo province. (Reuters/Desmond Boylan) 

8
A man salvages bricks from rubble on a street after hurricane Sandy in Santiago de Cuba, on October 27, 2012. (Reuters/Desmond Boylan) 

9
A surfer walks into the heavy surf caused by approaching hurricane Sandy in Cape May, New Jersey, on October 28, 2012. (Mark Wilson/Getty Images) 

10
Protective berms line Compo Beach, as the first signs of Hurricane Sandy approach on October 28, 2012, in Westport, Connecticut. (Spencer Platt/Getty Images) 

11
A man walks past boarded up structures on the boardwalk ahead of Hurricane Sandy in Atlantic City, New Jersey, on October 28, 2012. (Mario Tama/Getty Images) 
During preparations for Hurricane Sandy, a woman and child walk through an emptied aisle in a Wal-Mart store in Riverhead, New York, on October 28, 2012. (Reuters/Lucas Jackson) 

13
A woman photographs waves from the Atlantic Ocean in Ocean City, Maryland, on October 28, 2012. (Reuters/Kevin Lamarque) 

14
In New York City, a lone pedestrian walks through an empty Times Square, early on October 29, 2012. Hurricane Sandy continued on its path Monday, forcing the shutdown of mass transit, schools and financial markets, sending coastal residents fleeing, and threatening a dangerous mix of high winds and soaking rain. (AP Photo/ John Minchillo) 

15
New York City police officers speak to a man as they go door to door in a housing project to take note of which residents are ignoring the mandatory evacuation order as Hurricane Sandy approaches in the Rockaway Beach neighborhood of Queens, on October 28, 2012. (Allison Joyce/Getty Images) 

16
Grand Central Terminal, closed early on October 28, 2012, after the last trains had departed in advance of Hurricane Sandy. (MTA New York City Transit/Aaron Donovan) 

17
New York's empty Hugh L. Cary Tunnel (formerly the Brooklyn-Battery Tunnel), which will be closed at 2 p.m. on October 29, 2012. (MTA New York City Transit/Leonard Wiggins) 

18
The New York City Subway system suspended service at 7 p.m. on October 28, 2012, in advance of Hurricane Sandy. This photo shows an empty section of Times Square, normally the busiest station in the system. (MTA New York City/Aaron Donovan)

19
A man runs for the last train to leave New York's Grand Central Terminal on October 28, 2012. (MTA New York City/Aaron Donovan)  

20
Crews set up a dam to keep water out of the Westside Yard of the Long Island Railroad. (MTA New York City) 

21
Much of Manhattan was free of traffic as Hurricane Sandy began to affect New York City, on October 29, 2012. (Spencer Platt/Getty Images) 

22
The empty floor of the New York Stock Exchange, on October 29, 2012. All major U.S. stock and options exchanges were closed Monday with Hurricane Sandy nearing landfall on the East Coast. (AP Photo/Richard Drew) 

23
Bill Ryan, of Inwood, New York, comforts his cat Amy before leaving her at a pet shelter at Mitchell Park's Field House, run by the Nassau County Office of Emergency Management and Pet Safe Coalition in Uniondale, New York, on October, 28, 2012. Pet owners could leave their pets at the shelter and afterwards seek shelter for themselves. before the arrival of Hurricane Sandy. (AP Photo/Kathy Kmonicek)

24
Rough Atlantic surf breaks over the dunes of Cape May, New Jersey, as high tide and Hurricane Sandy begin to arrive, on October 29, 2012 (AP Photo/Mel Evans)

25
A news crew wades through sea foam blown onto Jeanette's Pier in Nags Head, North Carolina, on October 28, 2012 as wind and rain from Hurricane Sandy moved into the area. (AP Photo/Gerry Broome) 

26
Waters from Hurricane Sandy start to flood Beach Avenue in Cape May, New Jersey, on October 29, 2012. (Mark Wilson/Getty Images) 

27
An abandoned home, inundated with water at Shinnecock Bay in Southampton, New York, on October 29, 2012. (Reuters/Lucas Jackson) 

28
Norfolk resident Jack Devnew looks at the water covering a dock as he checks on his boat at a marina near downtown Norfolk, Virginia, on October 29, 2012. (AP Photo/Steve Helber) 

29
The U.S. Capitol and Pennsylvania Avenue, on Monday morning, October 29, 2012, as heavy rain from Hurricane Sandy arrives in Washington. Sandy strengthened before dawn and is on a predicted path toward Washington, Baltimore, Philadelphia and New York -- putting it on a collision course with two other weather systems that would create a superstorm. (AP Photo/J. Scott Applewhite) 

30
Hurricane Sandy, pictured at (10:40 a.m. Eastern) on October 29, 2012 by NASA's GOES satellite, churns off the east coast in the Atlantic Ocean. (NASA via Getty Images) 

31
A sailboat smashes on the rocks after breaking free from its mooring on City Island, on October 29, 2012 in New York. (Don Emert/AFP/Getty Images) 

32
Ocean waves kick up near homes along Peggoty Beach in Scituate, Massachusetts, on October 29, 2012. (AP Photo/Elise Amendola) 

33
High tide begins to flood a street on the shoreline area of Milford, Connecticut as Hurricane Sandy approaches on October 29, 2012. (Reuters/Michelle McLoughlin) 

34
The Hudson River swells and rises over its banks flooding the Lackawanna train station in Hoboken, New Jersey, on October 29, 2012. (AP Photo/Charles Sykes) 

35
People pose outside the sandbagged entrance of the closed Apple Store on Fifth Avenue as Hurricane Sandy moves closer to the area on October 29, 2012 in New York City. (Andrew Burton/Getty Images) 

36
U.S. Route 30, the White Horse Pike, one of three major approaches to Atlantic City, New Jersey, covered with water from Absecon Bay in this view looking west, during the approach of Hurricane Sandy, on October 29, 2012. (Reuters/Tom Mihalek) 

37
People walk on the boardwalk in Ocean City, Maryland, on October 29, 2012. (Jim Watson/AFP/Getty Images) 

38
Members of the Freeport Fire Department respond to a house fire down a flooded street in Freeport, New York, on October 29, 2012. (Reuters/Shannon Stapleton) 

39
Waters flood Ocean Avenue in Sea Bright, New Jersey, on October 29, 2012. (AP Photo/Seth Wenig) 

40
Waves crash over Winthrop Shore Drive as Hurricane Sandy comes up the coast on October 29, 2012 in Winthrop, Massachusetts. (Darren McCollester/Getty Images)