THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

18 October 2011

Hà Nội: biểu tình đòi trả tự do cho chị Bùi Minh Hằng -- Nữ Vương Công Lý


Hà Nội: biểu tình đòi trả tự do cho chị Bùi Minh Hằng

14g00 chiều nay (18/11), khoảng 20 biểu tình viên đã tập trung tại trụ sở Công an quận Hoàn Kiếm theo như lịch hẹn của cán bộ công an Hoàn Kiếm.
Sau đó, một số biểu tình viên đã được mời vào trụ sở công an để gặp lãnh đạo, nhưng nhân viên tại trụ sở cho rằng các lãnh đạo đi vằng vì bận họp.
Sau khi nộp đơn trình bày về việc bắt giữ trái phép người yêu nước, các biểu tình viên đã diễn hành xung quanh bờ Hồ Hoàn Kiếm yêu cầu nhà cầm quyền “trả tự do cho người yêu nước Bùi Thị Minh Hằng”. Cao điểm có khoảng 35 biểu tình viên tham gia tuần hành.
Mời quý độc giả xem một số hình ảnh cuộc tuần hành đòi trả tự do cho người yêu nước để những ai quan tâm tới thời cuộc, tới vận hội của đất nước, dân tộc cùng nhau lên tiếng yêu cầu nhà cầm quyền mau chóng trả tự do cho chị Bùi Minh Hằng, người phụ nữ quả cám luôn thao thức cho sự an nguy của đất nước.
 
18/10/2011
Nữ Vương Công LýĐOÀN NGƯỜI ĐI TRẬT TỰ, LẶNG LẼ, LẦM LŨI MẮT RƯỚM LỆ TRONG CHIỀU HÀ NỘI
Chiều nay đúng 14 giờ ngày 18-10-2011 một số người biểu tình chống Trung Quốc ( BTV) đã đến trụ sở công an quận Hoàn Kiếm để gửi đơn trình bày về việc chị Bùi Minh Hằng bị một nhóm người mặc băng đỏ bắt đi hôm chủ nhật 16-10-2011 tại tháp Hòa Phong khu vực hồ Gươm.

Công an quận Hoàn Kiếm đã tiếp nhận đơn, hứa sẽ chuyển cho cơ quan có trách nhiệm xem xét. Trong thời gian chậm nhất 15 ngày sẽ trả lời ( theo thủ tục ? )

Chủ tịch Hồ Chí Minh thưở hàn vi, bị nhốt tù cũng phải ca thán rằng.

- Nhất nhật tại tù, thiên thu tại ngoại.

Một vĩ nhân, một nhà lãnh đạo lớn, một chiến sĩ cách mạng can trường, hơn nữa là nam nhi đại trượng phu còn phải nói vậy về cảnh tù.

Huống chi là chị Bùi Minh Hằng, một phụ nữ chân yêu tay mềm.

Sau khi làm việc ở trụ sở công an quận Hoàn Kiếm ra, những người yêu nước vì lương tâm hối thúc, đã tuần hành quanh Hồ Gươm trong im lặng  với mỗi người một khẩu hiệu đề nghị những người nào đã bắt giữ chị Bùi Minh Hằng nhanh chóng thả chị tự do, bởi chị Bùi Minh Hằng là một người phụ nữ có tinh thần yêu nước nồng nàn, bất khuất chống ngoại xâm


Đoàn người đi trật tự, lặng lẽ, lầm lũi mắt rớm lệ trong chiều Hà Nội, khiến nhiều nhân dân đi đường phải ngạc nhiên phải tò mò hỏi, khi biết sự việc nhiều người tỏ ra bất bình và cảm phục chị Hằng và các bạn.

Các lực lượng an ninh rất đông quanh hồ Gươm, nhưng họ chỉ đi theo quan sát, không có ngăn cản hoặc xô đẩy gì.


Đến tháp Hòa Phong nơi chị Bùi Minh Hằng bị bắt , mọi người dừng lại nghĩ về chị vài phút rồi chia tay, sau khi đã đi trọn vòng quanh hồ Gươm

Blog Người Buôn Gió

Nước lũ cô lập miền Trung


TQ kêu gọi các nước tôn trọng thỏa thuận Việt-Trung về Biển Đông


TQ kêu gọi các nước tôn trọng thỏa thuận Việt-Trung về Biển Đông, cảnh cáo Ấn Độ, áp lực VN hủy dự án thăm dò dầu khí ở Biển Đông

VOA - Trung Quốc và Việt Nam đã nhất trí giải quyết các tranh chấp trên biển bằng các cuộc đàm phán, và vì vậy, không cần sự can thiệp của một bên thứ ba. Đó là lời phát biểu của phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra tại buổi họp báo ngày 17/10 được Tân Hoa Xã trích dẫn.

Ông Lưu Vi Dân nói Bắc Kinh hy vọng các nước tôn trọng nỗ lực của các quốc gia liên quan hầu giải quyết tranh chấp qua các cuộc đối thoại. 

Trung Quốc cho rằng nói các cuộc đàm phán đa phương có thể sẽ làm tình hình thêm phức tạp, chứ không giúp giải quyết được vấn đề tranh chấp ở Biển Đông. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh thỏa thuận vừa đạt được giữa Bắc Kinh với Hà Nội là quan trọng và sẽ dẫn dắt sự phát triển lành mạnh, ổn định, lâu dài của các mối quan hệ song phương Việt-Trung. 

Phát biểu của ông Lưu được đưa ra sau khi có tin rằng Philippines phản đối bản thông cáo chung mới đây giữa Việt Nam và Trung Quốc, đồng thời kêu gọi một đường lối đa phương, thay vì thỏa thuận song phương, để giải quyết các tranh chấp liên quan đến Biển Đông. 

Ngoại trưởng Nhật Bản, Koichiro Gemba, trong chuyến công du Indonesia và các nước Đông Nam Á hồi tuần rồi, cũng đề nghị một chương trình làm việc đa phương để giải quyết các tranh chấp trên Biển Đông. 

Nhân chuyến thăm Trung Quốc từ ngày 11 đến ngày 15/10 của Tổng Bí thư đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Việt Nam và Trung Quốc đã ký thỏa thuận tái khẳng định lập trường giải quyết các tranh chấp bằng các cuộc đàm phán-tham vấn hữu nghị, cam kết tự chế và không có hành động làm phức tạp hoặc mở rộng thêm các tranh chấp. 

Thông cáo chung ban hành ngày 15/10 trước khi ông Trọng lên đường về nước nêu rõ Việt Nam và Trung Quốc không cho phép bất kỳ thế lực thù địch nào phá hỏng mối quan hệ giữa hai đảng và hai quốc gia

Nguồn: Xinhua, China Daily

http://www.voanews.com/vietnamese/news/vietnam/china-vietnam-accord-10-17-2011-131976403.html

*
TQ cảnh cáo Ấn Độ, áp lực VN hủy dự án thăm dò dầu khí ở Biển ĐôngChủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang (trái) và Thủ tướng Ấn Ðộ Manmohan Singh trước cuộc họp tại New Delhi hôm 12/10/11
Hình: AP - Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang (trái) và Thủ tướng Ấn Ðộ Manmohan Singh trước cuộc họp tại New Delhi hôm 12/10/11

Một tờ báo của nhà nước Trung Quốc kêu gọi chính phủ Bắc Kinh phải có hành động ngăn chặn tham vọng và các ý đồ liều lĩnh của Ấn Độ muốn đối đầu với Trung Quốc sau khi New Dehli ký thỏa thuận hợp tác thăm dò dầu khí với Việt Nam ở Biển Đông.

Hãng tin IANS của Ấn Độ ngày 17/10 trích dẫn bài bình luận bằng Anh ngữ đăng trên tờ Global Times của Trung Quốc viết rằng cả Việt Nam và Ấn Độ hiểu rõ thỏa thuận hợp tác đó có ý nghĩa như thế nào với Trung Quốc.

Vẫn theo bài viết này, Trung Quốc nên tính tới các hành động khẳng định lập trường và cần phải phản hồi bằng các biện pháp trả đũa cứng rắn trước việc Ấn Độ nhúng tay vào vùng lãnh hải đang có tranh chấp ở Biển Đông.

Tờ Global Times chỉ trích việc Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác dầu khí với Ấn Độ chỉ 1 ngày sau khi ký thỏa thuận với Trung Quốc về việc giải quyết các tranh chấp trên biển.

Tờ Global Times đặt dấu hỏi liệu đây có phải là kiểu đi nước đôi của Hà Nội hay một sự bất nhất giữa các nhà lãnh đạo hàng đầu của Việt Nam.

Bài báo còn đề nghị Trung Quốc đưa các lực lượng phi quân sự đến quấy nhiễu và gây hấn để ngăn chặn dự án một khi Việt-Ấn bắt đầu công tác thăm dò dầu khí tại Biển Đông.

Nguồn: IANS, IBN Live, Global Post

-------------------------------------------------------------------------------------

Tuyên bố chung mang tên Nô Lệ

Dân Làm Báo Một tuyên bố chung dài 3208 chữ có thể được tóm lại bằng một câu 41 chữ: "Khẳng định tình hữu nghị đời đời Việt - Trung là tài sản quý báu chung của hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước, cần được không ngừng củng cố, phát triển,truyền mãi cho các thế hệ mai sau". Ngắn gọn hơn chỉ cần: Nô lệ.

Quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia dựa vào tương quan quyền lợi của mỗi quốc gia để mà có lúc này, lúc khác. Lịch sử Việt Nam hơn 4000 năm đã chứng minh điều đó với 4 lần Bắc thuộc và nhiều thăng trầm. Những nấm mồ của các chiến sĩ Việt Nam vùng biên giới 1979 vẫn y nguyên đó. Vừa khẳng định nó là "đời đời" vừa để "truyền MÃI cho các thế hệ mai sau" là một điều vừa vô lý, không tưởng. Nó chỉ có thể giải thích bằng tinh thần "đời đời thần phục thiên triều". 

Bên cạnh khía cạnh quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc là quan hệ giữa hai dân tộc. Nếu coi đó là "tài sản" thì đó là "tài sản" của 2 quốc gia. Tại sao ông Tổng bí thư của một đảng nắm quyền coi đó là tài sản của đảng ông với trò ma thuật trong cách viết vừa ăn ké vừa ăn trùm "là tài sản quý báu chung của hai đảng, hai nước và nhân dân" trong đó đảng đứng trước. 

Từ cái "tài sản chung" nhưng thực chất là bản ký kết "đời đời thần phục thiên triều cho đến mãi các thế hệ mai sau", ông Nguyễn Phú Trọng trong vai trò chỉ là người đứng đầu một đảng, không có thẩm quyền gì được quy định bởi hiến pháp đã "mở rộng toàn diện và đi sâu hợp tác hữu nghị trên các lĩnh vực giữa hai nước"

Phải nói bản tuyên bố nô lệ dài 3208 chữ không bỏ xót một lãnh vực nào. Từ giao lưu hợp tác giữa nội bộ hai đảng để dạy nhau (hay đúng ta là đảng viên CSVN đi học Trung Quốc giống như thời đi học làm Cải cách ruộng đất!?) phương thức đào tạo cán bộ, xây dựng đảng, cai trị đất nước, đến... y hệt như vậy chỉ cần thay chữ đảng thành quân đội; Từ pháp luật an ninh (điều này thì không phải xen vào nội bộ Việt Nam!) của công an đến tòa án, viện kiểm sát, hành chính tư pháp; Và mọi lãnh vực kinh tế quốc gia như "thương mại, đầu tư, tài chính, ngân hàng, nông lâm nghiệp, giao thông, điện lực, công nghệ thông tin, khoáng sản, năng lượng, du lịch, khoa học kỹ thuật, giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, văn hóa, y tế, thể thao, báo chí, giao lưu nhân dân, tuyên truyền tình hữu nghị Việt - Trung, tăng cường định hướng dư luận và quản lý báo chí…". Không một góc xó nào mà không có sự hiện diện của Trung Quốc dưới danh nghĩa "thúc đẩy hợp tác"

Nhưng lẫn lộn trong bức tranh nô lệ toàn phần ấy là 2 hiểm họa đáng lo nhất, ảnh hưởng ngay lập tức đến chủ quyền của đất nước. 

Thứ nhất là ông Tổng bí thư đảng CSVN đã đồng ý để quân đội Trung Quốc chính thức có mặt dọc vùng biên giới Việt Nam qua cái gọi là "tuần tra chung biên giới đất liền" mà ông mập mờ gọi thêm là "thí điểm" và "vào thời điểm thích hợp". Thế nào là "biên giới đất liền"? Nếu nó là những vùng dọc biên giới bên phía của Việt Nam thì tại sao lại phải có sự hiện diện của quân đội Trung Quốc trong cái gọi là "tuần tra chung". 

Trong nhiều năm qua, hiện tượng cho thuê rừng đầu nguồn, các công trường khai thác của Trung Quốc mọc lên vùng biên giới và sự có mặt đông đảo của binh lính Trung Quốc đóng vai công nhân, lao động. Bây giờ lại qua tuyên bố chung này, ông Trọng đã đóng dấu cho sự có mặt chính thức của quân đội Trung Quốc ở vùng biên giới Việt Nam. 

Quân đội Trung Quốc hiện diện dọc theo biên giới chưa đủ, ông Trọng đã mở cửa cho Trung Quốc ở những tỉnh giáp giới Trung Quốc bằng tuyên bố đồng thuận "Mở rộng hơn nữa sự giao lưu, hợp tác giữa các địa phương hai nước, nhất là các tỉnh giáp biển, giáp biên giới của hai nước như Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng, Quảng Ninh, Điện Biên, Hà Giang, Lai Châu của Việt Nam với Quảng Tây, Quảng Đông, Vân Nam, Hải Nam của Trung Quốc". Điều này lại nhắc nhớ đến sự cố ra lệnh treo lồng đèn Trung Quốc và lén lút đổi ngày tái tỉnh Lào Cai trùng với ngày Quốc khánh Trung Quốc để kỷ niệm 20 năm. 

Thứ hai, ông Nguyễn Phú Trọng qua tuyên bố chung đã "khéo léo" đồng ý cho sự có mặt của hải quân Trung Quốc trên vùng biển Đông thuộc chủ quyền của Trung Quốc qua cái điều "tiếp tục tổ chức tuần tra chung giữa hải quân hai nước trong Vịnh Bắc Bộ"

Hiệp định Phân định Vịnh Bắc Bộ đã được người tiền nhiệm của ông Nguyễn Phú Trọng âm thầm ký kết với đảng cộng sản Trung Quốc vào năm 2000 và làm mất đi một vùng lãnh hải, thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam vào tay Trung Quốc. Chính vì vậy là mãi đến năm 2004 nội dung hiệp định này mới được công bố. Dù đã mất đi phần nào nhưng trên nguyên tắc lãnh hải cũng đã phân định, vùng biển thuộc chủ quyền của nước nào thì nước ấy tuần tra. Tại sao lại có chuyện "tiếp tục tổ chức tuần tra chung giữa hải quân hai nước trong Vịnh Bắc Bộ" khi mà hiện nay rất nhiều vùng biển của Việt Nam đang bị Trung Quốc dán nhãn là vùng đang tranh chấp hay "chủ quyền không thể tranh cãi" của Trung Quốc? 

Và trong cái không khí phải căn dặn nhau "Trước khi giải quyết dứt điểm tranh chấp trên biển, hai bên cùng giữ gìn hòa bình, ổn định trên Biển Đông, giữ thái độ bình tĩnh và kiềm chế, không áp dụng hành động làm phức tạp hoá hoặc mở rộng thêm tranh chấp, không để các thế lực thù địch phá hoại quan hệ hai Đảng, hai nước, xử lý các vấn đề nảy sinh với thái độ xây dựng, không để ảnh hưởng tới quan hệ hai Đảng, hai nước và hòa bình, ổn định ở Biển Đông", thì "tuần tra chung" đúng ra là một âm mưu để từng bước bình thường hóa sự có mặt của hải quân Trung Quốc trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam mà Trung Quốc đang muốn biến thành vùng đang tranh chấp để bước đến giai đoạn vùng thuộc chủ quyền của Trung Quốc không thể tranh cải được. 

Tất cả những điều trên không phải ông Nguyễn Phú Trọng và tùy tùng của ông 15 UVTƯĐ đi cùng ông không biết. Bản tuyên bố chung này đã được soạn thảo và chờ sẵn ông tại Bắc Kinh từ trước khi ông rời Hà Nội. Nó đã được lãnh đạo hai đảng thảo luận và đồng tình như một cuộc buôn bán và đổi chác. Ông Nguyễn Phú Trọng và phe nhóm của ông không bị sụp bẫy Trung Quốc và bản tuyên bố chung là kết quả sau cùng của một cuộc đi buôn mua lấy sự sống còn của đảng CSVN. Món hàng trong túi là đất nước Việt Nam mà đảng CS đã bằng điều 4 hiến pháp đã dành quyền độc tài lãnh đạo - lãnh đạo thì dở nhưng đem buôn, đem bán thì rất giỏi. 

Trong bản tuyên bố chung ông Nguyễn Phú Trọng đã "tin tưởng vững chắc Đảng Cộng sản Trung Quốc nhất định sẽ đoàn kết chặt chẽ và dẫn dắt nhân dân Trung Quốc thực hiện thắng lợi mục tiêu vĩ đại xây dựng toàn diện xã hội khá giả và đẩy nhanh hiện đại hóa xã hội chủ nghĩa" thì chắc hẵn ông Trọng và tập đoàn phe phái của ông cũng tin tưởng rằng những người như ông sẽ dẫn dắt nhân dân Việt Nam mau chóng đi vào vòng nô lệ hoàn toàn của Trung Quốc.