THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

02 April 2013

TIN CẬP NHẬT :ĐOÀN VĂN VƯON 02/04/013Phiên tòa xét xử anh Đoàn Văn Vươn và người thân bước qua ngày thứ 3

CTV Dân Làm Báo - Theo dự kiến, phiên tòa sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 2-5.4.2013) *. Trong phiên xét xử ngày hôm qua, xuất hiện rất nhiều mâu thuẫn từ lời khai, và đó (có thể) là lý do để Chủ tọa Phạm Đức Tuyên bất ngờ thông báo phiên xử tạm dừng phiên xử sau 20 phút đầu của buổi chiều hôm qua.

Lời nói sau cùng của anh Đoàn Văn Vươn - Nguồn Vnexpress 
Một bạn đọc Dân Làm Báo cho biết: Phiên tòa kết thúc lúc 17h00, dự kiến chiều mai 14h, ngày 5 tháng 4 tòa tuyên án.

Báo Đất Việt đưa tin - Anh Đoàn Văn Vươn và thân nhân của mình luôn giữ bình tĩnh, hiên ngang khi nghe Viện Kiểm sát luận tội vào sáng nay:

"...Theo ghi nhận của PV báo Đất Việt, các bị cáo có mặt tại Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng sáng ngày 4/4 vẫn giữ thái độ khá bình tĩnh khi nghe Viện Kiểm sát luận tội và đề nghị mức án phạt. Trong suất phần luận tội của vị đại diện Kiểm Sát viên, bị cáo Đoàn Văn Vươn vẫn hướng ánh mắt của mình về phía vị đại diện Viện Kiểm sát mà không biểu lộ cảm xúc..." 

CTV Dân Làm Báo: Trong những ngày diễn ra phiên xử anh Đoàn Văn Vươn và người thân, lực lượng an ninh được bố trí dày đặc, hàng rào được giăng tứ phía hòng ngăn cản người dân tới tham dự phiên tòa (được gọi là xét xử công khai). Bên cạnh đó lực lượng an ninh còn giở nhiều trò, để ép những người tới tham dự phiên tòa phải trở rời khỏi khu vực tòa, thậm chí một số người còn bị áp tải trở về Hà Nội. Do đó thông tin tại khu vực tòa đã bị giới hạn...

Một bạn đọc Dân Làm Báo cho biết: Phiên tòa kết thúc lúc 12h trưa, xe đã đưa bị cáo rời khỏi tòa án, dự kiến phiên xử bắt đầu lúc 1h 30

Theo tin trên Tiền Phong Online"Đại diện VKSND đã đề nghị mức án:

Ông Đoàn Văn Vươn (50 tuổi) 5-6 năm tù giam về tội giết người;
Đoàn Văn Quý (47 tuổi) từ 4 năm 6 tháng đến 5 năm tù giam về tội giết người;
Đoàn Văn Sịnh (56 tuổi) từ 3 năm 6 tháng đến 4 năm tù giam;
Đoàn Văn Vệ (39 tuổi) từ 24 đến 30 tháng tù cho hưởng án treo về tội giết người;
Phạm Thị Báu (tức Hiền, 31 tuổi, vợ ông Quý) từ 18 đến 24 tháng tù cho hưởng án treo về hành vi chống người thi hành công vụ;
Nguyễn Thị Thương (43 tuổi, vợ ông Vươn) từ 15 đến 18 tháng tù cho hưởng án treo..."

Sáng ngày 4/4/2013, ngày thứ 3 xét xử vụ án Đoàn Văn Vươn, bên ngoài khu vực tòa án, công an đã chăng dây, lập chốt gác ngăn chặn người dân đến tham dự phiên tòa "công khai" này.


Công an mang biển cấm di động dựng ở phía cuối đường Lê Hồng Phong và lập chốt ở đó - Ảnh: Facebook Những người bạn của nhà báo Nguyễn Đắc Kiên


Rào sắt chắn đường vẫn chưa yên tâm nên phải cho 1 xe ô tô chắn ngang đường đến Tòa án - Ảnh: Facebook Những người bạn của nhà báo Nguyễn Đắc Kiên

Mỗi chốt gác có gần 10 công an - Ảnh: Facebook Những người bạn của nhà báo Nguyễn Đắc Kiên


Công an đi lại đổi gác cho nhau - Ảnh: Facebook Những người bạn của nhà báo Nguyễn Đắc Kiên

Tiếp tục cập nhật


* Sửa lại ngày kết thúc phiên xử là 5.4.2013
NGÀY XỬ THỨ 3: ANH VƯƠN BỊ ĐỀ NGHỊ 5-6 NĂM TÙ - LUẬT SƯ BÁC BẢN LUẬN TỘIHôm nay, 4/4/2013, phiên tòa sơ thẩm xét xử Anh Đoàn Văn Vươn và gia đình họ Đoàn tại Tòa án Nhân dân TP Hải Phòng bước sang phần tranh tụng. 

Ngày này một năm trước, UBND Tp Hải Phòng đã ra Thông cáo báo chí về vụ Tiên Lãng. Trong khi chờ đợi các thông tin từ bên trong và bên ngoài phiên tòa, mời quý vị xem lại: Thông cáo báo chí của UBND thành phố Hải Phòng

Về nghị án, cho đến trưa hôm qua, 3/4/2-2013, theo tin riêng của chúng tôi, giới chức Hải Phòng vẫn chưa có họp bàn đề thay đổi "án bỏ túi" đã định đoạt cách đây khoảng hơn 1 tuần. 

TIN MỚI NHẬN: 
Ông Đoàn Văn Vươn bị đề nghị mức án 5-6 năm tù (TP). “Đại diện VKSND đã đề nghị mức án: Ông Đoàn Văn Vươn (50 tuổi) 5-6 năm tù giam về tội Giết người; Đoàn Văn Quý (47 tuổi) từ 4 năm 6 tháng đến 5 năm tù giam về tội Giết người; Đoàn Văn Sịnh (56 tuổi) từ 3 năm 6 tháng đến 4 năm tù giam; Đoàn Văn Vệ (39 tuổi) từ 24 đến 30 tháng tù cho hưởng án treo về tội Giết người; Phạm Thị Báu (tức Hiền, 31 tuổi, vợ ông Quý) từ 18 đến 24 tháng tù cho hưởng án treo về hành vi chống người thi hành công vụ; Nguyễn Thị Thương (43 tuổi, vợ ông Vươn) từ 15 đến 18 tháng tù cho hưởng án treo”. - Đoàn Văn Vươn bị đề nghị mức án 5 - 6 năm tù (DT). Ông Đoàn Văn Vươn bị đề nghị 5-6 năm tù giam (NLĐ). - Ông Đoàn Văn Vươn bị đề nghị 5-6 năm tù (VNE). 
.
VNEXPRESS ĐƯA TIN:
Ông Đoàn Văn Vươn bị đề nghị 5-6 năm tù

Sáng 4/4, xác định việc kế hoạch 'dàn trận' giết người chưa xảy ra, chủ mưu Đoàn Văn Vươn nhân thân tốt, thành khẩn khai báo, VKS đề nghị phạt ông này 5-6 năm tù, bằng nửa mức thấp nhất của khung hình phạt.

Theo VKS, ông Vươn là người bàn bạc kế hoạch chống đoàn cưỡng chế, mua súng, hướng dẫn các bị cáo "dàn trận". Ông chủ đầm tôm tại Tiên Lãng bị coi là người có vai trò cao nhất trong vụ án giết người và chống người thi hành công vụ.

Các bị cáo nghe VKS luận tội, đề nghị mức án tại phiên xử sáng 4/4. Ảnh chụp qua màn hình: Hà Anh

Cơ quan công tố nhận thấy, ông Vươn thành khẩn khai báo, chưa tiền án tiền sự, từng phục vụ trong quân đội nên đề nghị HĐXX cho hưởng mức án thấp dưới khung hình phạt truy tố của tội Giết người (từ 12 đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình).

Bị cáo Đoàn Văn Quý bị đánh giá tích cực tham gia chống đối, thực hiện quyết liệt, có vai trò sau anh trai - ông Vươn, Trong quá trình điều tra, ông Quý thành khẩn, chỉ ra nơi cất giấu súng. VKS áp dụng các tình tiết giảm nhẹ, đề nghị phạt 54-60 tháng tù.

Bị cáo Đoàn Văn Sịnh được đánh giá là đồng phạm giúp sức, nhân thân tốt, đề nghị phạt 42-48 tháng tù cùng về tội Giết người.
.
Bị cáo Thương và Báu bị truy tố tội Chống người thi hành công vụ. Ảnh: Hà Anh


Từng là người giúp sức cho ông Vươn mua súng, Đoàn Văn Vệ bị đánh giá "chuẩn bị phạm tội", có vai trò thấp nhất nên được áp dụng mức phạt thấp nhất của tội Giết người, 20-30 tháng tù treo.

Hai nữ bị cáo Phạm Thị Báu và Nguyễn Thị Thương được xác định có vai trò như nhau, nhận thức hạn chế, tham gia chống người thi hành công vụ vì người thân trong gia đình nên đề nghị cho tất cả hưởng hình phạt tù treo. Bà Báu bị đề nghị 18-24 tháng, bà Thương 15-18 tháng. 

Nhóm phóng viên.

Báo Người lao động 
Ông Đoàn Văn Vươn bị đề nghị 5-6 năm tù giam
Thứ Năm, 04/04/2013 08:59

(NLĐO)- Sáng 4-4, Viện KS đã đưa ra mức án đề nghị cho các bị cáo trong vụ án Đoàn Văn Vươn. Theo đó, nặng nhất là bị cáo Đoàn Văn Vươn với mức án 5-6 năm tù, Đoàn Văn Quý 4,5-5 năm tù… nhẹ nhất là Nguyễn Thị Thương 15-18 tháng tù cho hưởng án treo.

.

Các bị cáo tại phiên tòa
Ngày 4-4, phiên tòa sơ thẩm của Tòa án nhân dân TP Hải Phòng xét xử vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại đầm tôm hộ gia đình ông Đoàn Văn Vươn vào ngày 5-1-2012 bước sang ngày xét xử thứ ba. 

8 giờ 10 sáng, đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP Hải Phòng đọc bản luận tội và đề nghị mức án đối với các bị cáo. 

Theo đó, các bị cáo Đoàn Văn Vươn bị đề nghị 5- 6 năm tù; Đoàn Văn Quý: 4 năm 6 tháng -  5 năm tù; Đoàn Văn Sịnh: 3 năm 6 tháng - 4 năm tù; Đoàn Văn Vệ: 20- 30 tháng tù cho hưởng án treo về tội “Giết người” theo quy định tại điểm d, khoản 1, Điều 93 Bộ luật hình sự.

2 bị cáo Phạm Thị Báu (tức Hiền, vợ Đoàn Văn Quý) bị 18- 24 tháng treo và Nguyễn Thị Thương (vợ Đoàn Văn Vươn) bị 15 - 18 tháng treo cho thử thách về tội chống người thi hành công vụ quy định tại điểm d, khoản 2, Điều 257 Bộ luật Hình sự.

Các bị cáo không phải thực hiện trách nhiệm dân sự do bị hại không có yêu cầu. 

Các mức án đề nghị đều thấp hơn so với khung hình phạt. Sở dĩ có mức án này là vì Viện kiểm sát đã áp dụng các tình tiết giảm nhẹ cho các bị cáo. Đối với các bị cáo phạm tội giết người: với vai trò tổ chức, chủ mưu, trực tiếp mua 1 khẩu súng hoa cải, hướng dẫn Quý làm mìn, chỉ đạo… nên Đoàn Văn Vươn có vai trò cao nhất trong vụ án.

Bị cáo Đoàn Văn Vươn bị đề nghị 5-6 năm tù

 Tình tiết giảm nhẹ cho Đoàn Văn Vươn là quá trình điều tra thành khẩn khai báo, nhân thân tốt, từng tham gia quân đội. Hậu quả giết người chưa xảy ra. Do vậy, hình phạt áp dụng có thể thấp hơn khởi điểm khung hình phạt.

Bị cáo Quý vừa tham gia bàn bạc vừa thừa hành tích cực, bố trí mìn, sử dụng súng bắn. Thực hiện hành vi rất quyết liệt nên vai trò thứ 2 sau Vươn. Bị cáo Quý sau đó ra đầu thú, nhân thân chưa có tiền án tiền sự, chưa xảy ra hậu quả chết người.


Bị cáo Sịnh, tham gia bàn bạc, góp tiền mua súng, nắm tình hình… với vai trò giúp sức. Song do từng trong quân đội, nhân thân tốt, phạm tội chưa đạt. Bị cáo Vệ giúp các bị cáo chủ mưu. Vệ tham gia đồng phạm giúp sức ở giai đoạn chuẩn bị phạm tội. Trong giai đoạn điều tra thành khẩn khai báo, chuẩn bị phạm tội, phạm tội chưa đạt. Vệ được áp dụng hình phạt thấp nhất, có thể cho cải tạo ở ngoài xã hội.


Với nhóm chống người thi hành công vụ, 2 bị cáo có vai trò gần như nhau. Bị cáo Thương thành khẩn khai báo nên có thể dưới mức khởi điểm. 2 bị cáo đều là phụ nữ nông thôn, nhận thức hạn chế, nơi cư trú rõ ràng, có chồng bị tạm giam trong 1 vụ án, có thể áp dụng cải tạo ngoài xã hội.


Trong bản luận tội, vị đại diện Viện kiểm sát giữ quyền công tố nêu rõ: dù các bị cáo tại tòa cho rằng, có một số tình tiết trong cáo trạng không đúng song qua nhiều lời khai có sự tham gia của luật sư, kiểm sát viên. Bên cạnh đó, có nhiều bản tường trình do các bị cáo tự viết đã được thẩm tra, đánh giá tại phiên tòa. 


Các lời khai của bị cáo trong quá trình điều tra đảm bảo tính khách quan, phù hợp với biên bản hiện trường, với vật chứng lưu trữ, đặc biệt phù hợp với bị cáo Vươn, Sịnh tại phiên tòa.


Do không đồng tình với việc thu hồi đất, bị cáo Vươn nhiều lần bàn bạc với các bị cáo khác nhằm chuyển từ tranh chấp hành chính sang hình sự. Các bị cáo đều là người thân, trong gia đình nên mọi việc được bàn bạc, lên kế hoạch.


Tại phiên tòa những người bị hại khẳng định họ làm nhiệm vụ rà phá chất nổ, chất cháy, đảm bảo an ninh trật tự, thực hiện đúng nhiệm vụ được giao.


Cũng trong phiên tòa những người làm chứng xác định Đoàn Văn Quý sử dụng đạn hoa cải bắn vào tổ công tác. Hậu quả khiến 7 người bị thương.


Các khám nghiệm hiện trường, vật chứng thu được đã chứng minh cho hành động của các bị cáo.


Do đó có đủ căn cứ kết luận, các bị cáo Vươn, Quý, Sịnh, Vệ đã nhiều lần bàn bạc, thống nhất dựng hàng rào ngăn chặn đoàn cưỡng chế đến các hành động nguy hiểm như dùng súng hoa cải, mìn tự tạo để chống lại đoàn cưỡng chế.


Hiểu rõ tầm nguy hiểm của các loại vật liệu nổ, súng hoa cải, bất chấp hậu quả chết người các bị cáo vẫn thực hiện và mong muốn hậu quả xảy ra. Hậu quả chết người không xảy ra là ngoài ý muốn của các bị cáo. Trong vụ án này, Vươn là người chủ mưu, Quý là người tích cực, Vệ, Sịnh là giúp sức.


Viện kiểm sát cũng bác bỏ quan điểm cho rằng, do quyết định thu hồi đất không đúng nên thu hồi đất là trái pháp luật nên hành động của các bị cáo là vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng.


Theo Viện kiểm sát, có đủ căn cứ để thấy quan điểm này không phù hợp: Đó là các bị cáo đã dùng mìn, súng để tước đoạt sinh mạng của người khác; những người bị hại là chiến sĩ công an, cán bộ thực hiện mệnh lệnh của cấp trên, thực hiện đúng nhiệm vụ của mình, không có mâu thuẫn với các bị cáo, không biết quyết định đúng cưỡng chế hay sai; những người bị hại không có lỗi với các bị cáo, không có mâu thuẫn; với mục đích chuyển vụ án hành chính dân sự sang hình sự, các bị cáo đã chuẩn bị mìn, súng để tấn công người thi hành công vụ.


Theo Viện kiểm sát đánh giá, hành vi của các bị cáo rất quyết liệt. Đến hàng rào thứ nhất đã cho nổ mìn, hàng rào thứ 2 thì bắn súng hoa cải. Khi người bị hại bị thương, các bị cáo tiếp tục bắn và dùng rơm đốt. Khi sử dụng 2 khẩu súng trên ở khoảng cách 20 mét có thể gây sát thương cao, nguy hiểm tính mạng. Như vậy, với ý thức chủ quan và hành vi khách quan, đã có đủ căn cứ khẳng định các bị cáo vi phạm vào tội Giết người.


“Hành vi phạm tội của các bị cáo nguy hiểm tới xã hội, xâm hại tới trật tự quản lý, làm tổn hại sức khỏe của 7 người, làm ảnh hưởng xấu tới an ninh chính trị” - bản luận tội viết. 

8 giờ 45 phút, phiên tòa tiếp tục với phần tranh tụng tại tòa.

Trước đó, theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân TP Hải Phòng: 4 bị cáo gồm Đoàn Văn Vươn (SN 1963), Đoàn Văn Quý (SN 1966), Đoàn Văn Sịnh (SN 1957), Đoàn Văn Vệ (SN 1974) bị đề nghị truy tố trước tòa tội danh “ Giết người” được quy định tại điểm d, khoản 1, Điều 93 Bộ luật Hình sự (BLHS), có khung hình phạt từ 12 năm đến chung thân hoặc tử hình. 

Hai bị cáo nữ trong vụ án này là Nguyễn Thị Thương (SN 1970, vợ ông Đoàn Văn Vươn) và Phạm Thị Báu (tức Hiền, SN 1982, vợ ông Đoàn Văn Quý ) bị đề nghị truy tố ra trước tòa tội danh “Chống người thi hành công vụ” được quy định tại điểm d, khoản 2, Điều 257 BLHS, có khung hình phạt từ 2 năm đến 7 năm tù. 

Người Lao Động Online tiếp tục cập nhật…
Nguyễn Quyết - Trọng Đức
04/04/2013 | 09:02 
Bị cáo Đoàn Văn Vươn bị đề nghị 5 - 6 năm tù
Dân Việt - Ngày thứ 3 của phiên tòa xét xử vụ án Giết người, Chống người thi hành công vụ đối với Đoàn Văn Vươn và các đồng phạm bắt đầu từ 8 giờ 10 sáng nay (4.4) với phần luận tội của Viện KSND TP.Hải Phòng.

Các bị cáo trước vành móng ngựa. Ảnh TTXVN

Vị đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đề nghị mức án dành cho các bị cáo với tội danh Giết người, cụ thể như sau: Bị cáo Đoàn Văn Vươn từ 5 - 6 năm tù; bị cáo Đoàn Văn Quý từ 4 năm 6 tháng - 5 năm tù; bị cáo Đoàn Văn Sịnh từ 3 năm 6 tháng - 4 năm tù; bị cáo Đoàn Văn Vệ từ 24 - 30 tháng tù treo.

Với tội danh Chống người thi hành công vụ, vị đại diện VKS đề nghị mức án đối với bị cáo Phạm Thị Báu từ 18 - 24 tháng tù treo, bị cáo Nguyễn Thị Thương từ 15 - 18 tháng tù treo.

Như vậy, các bị cáo đều được đề nghị mức án ở dưới mức khởi điểm của khung hình phạt.LỜI NÓI RÕ RÀNG, SẮC SẢO TẠI TÒA CỦA CHỊ PHẠM THỊ HIỀN (VỢ ANH QUÝ)Xét xử vụ án ông Đoàn Văn Vươn:
Bị cáo khai gì? 

THANH VŨ   -Thứ Năm, 04/04/2013, 10:10 (GMT+7) 

Sau khi xét hỏi các bị cáo Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Vệ và Nguyễn Thị Thương, chủ tọa phiên tòa đã yêu cầu bị cáo Phạm Thị Báu (Hiền) ra trước vành móng ngựa:
>> Ông Vươn nói nguyên nhân nổ súng
 >> Đi tìm căn cứ truy tố 

- Bị cáo có đồng ý với bản cáo trạng không?

- Tôi phản đối bản cáo trạng. Ngay sau khi được nhận kết luận điều tra và cáo trạng, tôi đã có đơn khiếu nại cả hai văn bản đó gửi Công an, Viện Kiểm sát và Tòa án TP Hải Phòng, nhưng đến nay chưa có cơ quan nào hồi âm.

- Lý do nào khiến bị cáo phản đối bản cáo trạng?

- Thưa quý tòa, đoàn người kéo đến nhà tôi sáng ngày 5/1/2012 không phải là những người thi hành công vụ. Vì vậy tôi không chống người thi hành công vụ như quy kết của cáo trạng.

- Căn cứ vào đâu mà bị cáo nói như vậy?

- Thưa quý tòa, tôi căn cứ vào kết luận của Thủ tướng Chính phủ ngày 10/2/2012.

- Bị cáo có mua xăng không?

- Thưa quý tòa, cáo trạng quy kết tôi thực hiện 4 hành vi: mua xăng, rải rơm, làm hàng rào, mua mũ len với mục đích chống người thi hành công vụ. Tôi có làm những việc đó. Nhưng đó là những việc làm rất bình thường hàng ngày của tôi để phục vụ cuộc sống, phục vụ sản xuất của gia đình. Tôi mua xăng để gia đình dùng. Tôi phơi rơm rạ trên đường đi để nuôi dê và đun nấu. Tôi làm hàng rào để chống trộm cướp, mua mũ len cho chồng con tôi đội trước cái rét chỉ hơn mười độ, chứ tôi không làm những việc đó để chống lại ai.


Bị cáo Phạm Thị Báu phủ nhận chống người thi hành công vụ

Cả hai bị cáo Nguyễn Thị Thương và Phạm Thị Báu đều khẳng định, vào sáng ngày 5/1/2012, họ đưa con đi học rồi sau đó đứng ở trên đê chứ không có mặt ở hiện trường, và họ cũng bị bắt ở trên đê. Nhưng cơ quan công an cứ ghi là họ có mặt ở hiện trường vụ nổ súng.

Tại tòa, bị cáo Đoàn Văn Vệ cũng tố cáo việc mình bị công an lừa tiền. Nội dung tố cáo của Vệ như sau: Sáng ngày 5/1/2012 Vệ không có mặt ở hiện trường. Đang trên đường, nghe người dân đi đường nói có xô xát ở nhà Đoàn Văn Quý, cậu mình bị thương (Sịnh, Vươn, Quý là cậu ruột của Vệ) nên Vệ chạy đến với ý định đưa người bị thương đi viện. Đến nửa đường xuống đầm thì công an bảo quay lên và sau đó bị bắt. 

Tại đồn công an, điều tra viên bảo Vệ là hành vi của mày không cấu thành tội giết người, rồi hứa cho Vệ tại ngoại, hứa chuyển tội danh. Một cán bộ công an đã đưa điện thoại cho Vệ để Vệ gọi điện về nhà bảo vợ mang đến 20 triệu đồng đưa cho ông ta, sau đó lại đưa tiếp 10 triệu đồng nữa. Vì tin tưởng vào lời hứa của cán bộ công an, lại đã đưa tiền, nên sau đó công an đưa những bản cung trắng bảo ký, Vệ cứ ký vào. Cuối cùng không những không được tại ngoại mà còn ngã ngửa khi biết mình bị truy tố tội “giết người” được quy định tại điểm d khoản 1 điều 93 BLHS.

Với 4 bị cáo Sịnh, Vươn, Quý, Vệ. Vấn đề sinh tử được đặt ra trong phiên tòa này là: Họ có chủ định giết người từ trước hay không? Theo lời khai của Đoàn Văn Vươn tại tòa, thì trước nguy cơ bị mất trắng toàn bộ tài sản, khiếu nại khắp nơi nhưng không được giải quyết, cùng đường, ông buộc phải tạo tiếng nổ, đám cháy, với mục đích để đoàn cưỡng chế thấy nguy hiểm mà dừng lại, để các cơ quan có thẩm quyền giải quyết khiếu nại của ông. Ông cũng khai tại tòa rằng đã cảnh báo điều đó với huyện. Xét về những gì diễn ra sau đó, thì rõ ràng ông đã đạt được mục đích của mình.

Có một chi tiết được chủ tọa phiên tòa dành khá nhiều thời gian xét hỏi. Đó là trước ngày 5/1/2012, ai trong gia đình Đoàn Văn Vươn đã nói câu “Bắn chết mẹ chúng nó đi” (cáo trạng ghi là Đoàn Văn Quý nói)? Thực ra, trong lúc bị dồn đến bước đường cùng (theo lời khai của Quý thì những ngày đó, khi khiếu nại về quyết định cưỡng chế không được giải quyết, Đoàn Văn Vươn đã nhiều lần lăn lộn khóc lóc: “Mất hết rồi các em ơi", giả sử trong hoàn cảnh đó, có ai trong số họ có ai nói câu ấy, thì đó cũng chỉ là câu cửa miệng được “văng” ra khi người ta quá bức xúc mà thôi.

Đoàn Văn Quý là bị cáo bị xét hỏi cuối cùng. Tại tòa, Quý phủ nhận toàn bộ lời khai của Vươn, khẳng định Vươn chỉ đưa kíp nổ chứ không chỉ đạo. Tất cả các việc chế tạo mìn, chôn mìn, chôn bình ga rồi kích nổ mìn, bắn súng... đều do Quý tự làm, và cũng chỉ với mục đích cảnh báo chứ không có ý định giết người. Quý cũng khai chỉ bắn 2 phát súng hoa cải chứ không phải 3 phát như cáo trạng kết luận, việc một số chiến sĩ công an và bộ đội bị thương do 2 phát súng đó là ngoài ý muốn của Quý.

Hôm nay, 4/4/2013, phiên tòa sơ thẩm xét xử Anh Đoàn Văn Vươn và gia đình họ Đoàn tại Tòa án Nhân dân TP Hải Phòng bước sang phần tranh tụng. 

Ngày này một năm trước, UBND Tp Hải Phòng đã ra Thông cáo báo chí về vụ Tiên Lãng. Trong khi chờ đợi các thông tin từ bên trong và bên ngoài phiên tòa, mời quý vị xem lại: Thông cáo báo chí của UBND thành phố Hải Phòng

Về nghị án, cho đến trưa hôm qua, 3/4/2-2013, theo tin riêng của chúng tôi, giới chức Hải Phòng vẫn chưa có họp bàn đề thay đổi "án bỏ túi" đã định đoạt cách đây khoảng hơn 1 tuần. 


NGÀY XỬ THỨ 3: TRANH TỤNGPhiên tòa xét xử anh Đoàn Văn Vươn và thân nhân bước qua ngày thứ 2

CTV Dân Làm Báo - Phiên tòa xét xử anh Đoàn Văn Vươn đã bước sang ngày thứ 2. Trong ngày xử hôm qua, lực lượng an ninh Hải Phòng được bố trí dày đặc xung quanh khu vực tòa án hòng ngăn chặn người dân tới tham dự phiên tòa công khai. Anh Đoàn Văn Vươn và nhân thân có thể phải đối mặt với mức án cao nhất (hình phạt tù từ 12 đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình).

*

CTV Dân Làm Báo cho biết: "Blogger Nguyễn Hoàng Vi đã được thả, những tên an ninh còn hù dọa Nguyễn Hoàng Vi: "nếu mày mà về đến Sài Gòn thì mày hết đường sống". Sau khi được thả, Nguyễn Hoàng Vi có hiện tượng bị nôn ói", trước đó, trong phiên xử anh Điếu Cày vào tháng 12/2012, Blogger Nguyễn Hoàng Vi đã bị các tay an ninh đánh đập dã man, thậm chí còn bị các an ninh Tp. Hồ Chí Minh xúc phạm.

Blogger Phạm Thanh Nghiên và Blogger Nguyễn Hoàng Vi - Ảnh: Blogger Phạm Thanh Nghiên.

CTV Dân Làm Báo vừa cho biết về tình hình của Blogger Nguyễn Hoàng Vi: Nguyễn Hoàng Vi hiện ở công an phường Đông Hải 1, quận Hải An, Hải Phòng. Một lực lượng công an rất đông đã được huy động đến để trấn áp Blogger Nguyễn Hoàng Vi của chúng ta. Các bạn nhớ đưa tin chính xác theo lời của Phạm Thanh Nghiên: "Hoàng Vi bị hàng chục tên công an bắt đi tại cổng nhà tôi chứ không phải 10 tên an ninh." Các bạn ở Hải Phòng hãy đến đồn công an Phường Đông Hải 1, quận Hải An, để hỗ trợ cho Blogger Nguyễn Hoàng Vi.

Blogger Phạm Thanh Nghiên vừa cho biết: "Nguyễn Hoàng Vi đi thăm tôi, vừa ra cổng đã bị hàng chục công an đưa đi. Công an xông vào cửa định hành hung tôi. Đây là số phone của Hoàng Vi: 0128 712 3126".

CTV Dân Làm Báo cho biết thêm: Blogger Nguyễn Hoàng Vi bị an ninh bắt giữ sau khi từ tòa án Tp. Hải Phòng trở về, an ninh còn giật điện thoại đã không liên lạc được. Khả năng có thể đã bị đưa về CAP Đông Hải 1, Q Hải An, Hải Phòng. Địa chỉ: 459 đường Đà Nẵng, Hải An, HP.

Như vậy trong 2 ngày 2-3/4/2013, đã có 5 người bị bắt khi tới thăm nhà Blogger Phạm Thanh Nghiên. 4 người bị bắt trong ngày hôm qua đã được thả. Hiện vẫn chưa có tin tức về Blogger Nguyễn Hoàng Vi.


Một người an ninh xông vào nhà chị Nghiên - Ảnh: Blogger Phạm Thanh Nghiên
Theo tin từ Vnexpress: Đầu giờ làm việc chiều nay, sau chừng 20 phút dành thời gian cho luật sư thẩm vấn các bị hại. Chủ tọa Phạm Đức Tuyên bất ngờ thông báo phiên xử tạm dừng, đã hết phần xét hỏi. 8h ngày mai, tòa tiếp tục làm việc.

Chị Hiền vợ anh Quý đang trao đổi với blogger Nguyễn Hoàng Vi và luật sư Trần Vũ Hải - Ảnh CTV Dân Làm Báo

13h: 30 - Phiên xử buổi chiều bắt đầu. Lực lượng an ninh vẫn được duy trì như sáng nay.

Ảnh: CTV Dân Làm Báo

11h: 30 - Kết thúc phiên xét xử buổi sáng, tòa dự kiến sẽ mở lại vào lúc 14h chiều nay.

Ảnh: CTV Dân Làm Báo

Cộng tác viên của Dân Làm Báo vừa cho biết: Khu vực đường Lê Hồng Phong bên ngoài tòa án Thành phố Hải Phòng vẫn đang bị chốt chặn và canh gác nghiêm ngặt.

Ảnh: CTV Dân Làm Báo

Ảnh: CTV Dân Làm Báo

Theo tin từ bạn đọc Dân Làm Báo: Lúc 9h40, có gần 10 an ninh + côn đồ đang vây kín bệnh viện Hải An nơi anh Trương Văn Dũng điều trị, dù trời đa mưa lớn, nhưng lực lượng an ninh đang cố thúc ép để bệnh viện đuổi anh Dũng đi, cho dù anh Dũng rất đau. Mọi người đang đấu tranh với an ninh để anh Dũng được ở lại Bệnh viện. Khu vực tòa án vẫn chưa có thêm thông tin gì.


Anh Trương Văn bị dân phòng ép phải rời khỏi bệnh viện - Ảnh CTV Dân Làm Báo

Sáng nay, lúc 8h, phiên xử ngày thứ hai đã bắt đầu. Khu vực đường Lê Hồng Phong xung quanh tòa án bị phong tỏa và kiếm soát gắt gao, không ai có thể tiến lại gần khu vực xử án.

Trong ngày xử hôm qua, một số người trong câu lạc bộ No-U Hà Nội đã bị an ninh Tp. Hải Phòng Bắt giữ, hiện đã được thả và bị áp tải về Hà Nội, riêng trường hợp anh Trương Văn Dũng đang phải điều dưỡng tại bệnh viện Hải An - 109 Cát Bi Hải Phòng, anh Dũng còn rất đau, sườn và đầu bị sưng và đau buốt.

Anh Trương Văn Dũng tại bệnh viện - Ảnh: CTV Dân Làm Báo

Theo tin từ CTV Dân Làm Báo"Không biết an ninh hay côn đồ đã xuất hiện bên giường bệnh của anh Trương Văn Dũng với một cái gạt tàn thuốc để ngay trên bình ô xy. Chúng tuyên bố: "Bây giờ mày thích chết thì tao cho mày chết" Các anh chị em khác ở Hà Nội nếu còn ở Hải Phòng vui lòng đến bệnh viện hỗ trợ anh Trương Văn Dũng và những người bạn" - 

Địa chỉ bệnh viện: Bệnh viện Đa khoa Hải An - 190 Cát Bi, Hải An, Hải Phòng

ĐT: +84 31 3625 363

Phía trong phiên tòa ngày hôm qua, Anh Đoàn Văn Vươn và thân nhân một mực kêu oan:"Hành động của họ chỉ là tự vệ chính đáng, chứ không có ý chống người thi hành công vụ".Trên các mặt báo lề phải, họ tố cáo anh Đoàn Văn Vươn, duy chỉ có Báo Tuổi trẻ Online đã có bài bênh vực cho gia đình anh Đoàn Văn Vươn: "Vụ án Đoàn Văn Vươn và đồng phạm: nhiều bị cáo phản cung, kêu oan". Tuy nhiên đã bị gỡ sau đó ít giờ đồng hồ. Bài viết vẫn còn được lưu trữ trên trang Phunutoday.vn
Bên ngoài phiên toà xử Đoàn Văn Vươn bà con khóc, kêu oan, cầu cứu Bác Hồ!
16h 30: Phiên tòa kết thúc ngày làm việc thứ nhất, ngày mai tiếp tục.
16h: 15 - Sau khi 4 người bạn thuộc nhóm No-U Hà Nội khi họ tới thăm chị và bị bắt là Nguyễn Lân Thắng và Ngô Nhật Đăng (đã được thả); Nguyễn Việt Hưng và một người Kết (đến nay vẫn chưa có tin tức) - Chị Phạm Thanh Nghiên đi ra khỏi nhà, đến đồn công an để đòi tự do cho 2 người bạn. Ngay lập tức chị lại tiếp tục bị những tên an ninh ngăn chặn.
Video phỏng vấn vợ anh Đoàn Văn Vươn và Anh Đoàn Văn Quý:Nguồn: CTV Dân Làm Báo

15h: 20 - CTV Dân Làm Báo cho biết thêm tình hình bên ngoài phiên tòa: Lực lượng an ninh được bố trí rất dày đặc xung quanh khu vực tòa án, một loạt xe biển số đỏ, biển số xanh (an ninh) đậu trước siêu thị Big C Hải Phòng. Và không ai có thể tiếp cận được khu vực của tòa án, mặc dù phiên tòa xét xử công khai.

Quang cảnh bên ngoài tòa án:Một loạt xe biển số đỏ, biển số xanh (an ninh) đậu trước siêu thị Big C Hải Phòng 
- Ảnh CTV Dân Làm Báo

Và... chị Hiền - vợ anh Đoàn Văn Quý mời nước anh an ninh trong lúc nghỉ trưa - Ảnh: CTV Danlambao:15h:10 - Vào hồi 15h, nhà báo Trần Quang Thanh đã liên lạc với chị Bùi Thị Minh Hằngđang bị tạm giữ tại công an quận Hải An, Tp. Hải Phòng, cùng bị tam giữ tại đây có các anhTrương Văn Dũng, Nguyễn Chí Đức và 1 sinh viên. Chị Minh Hằng cho biết:


14h: 40 - Fabookker Nguyễn Việt Hưng (Một thành viên nhóm No-U Hà Nội) cho biết: Anh cùng với một người tên Kết tới thăm nhà Blogger Phạm Thanh Nghiên. Ngay lập tức, bị hơn 10 tên an ninh vây bắt về đồn công an phường gần đó. Đến nay anh Hưng và anh Kết vẫn chưa được thả.

Facebook Nguyễn Việt Hưng - Ảnh Facebook hungviet.nguyen.10

14h:25 - Blogger Phạm Thanh Nghiên cho biết: Sau khi kết thức phiên xét xử buổi sáng, anh Ngô Nhật Đăng và Facebook Nguyễn Lân Thắng tới nhà thăm tôi, ngay lập tức 2 anh này bị hàng chục công an vây và bắt về đồn công an Phường gần đó. An ninh được bố trí dày đặc trước cửa cổng nhà, họ đã ngăn cản khi tôi bước ra khỏi cổng nhà, thậm chí mẹ tôi bước ra cổng cũng bị mấy tay an ninh dí máy ảnh vào mặt để ghi hình. Hiện Anh Ngô Nhật Đăng và Facebook Nguyễn Lân Thắng đã được thả. Khu nhà của Phạm Thanh Nghiên bị phong toả hoàn toàn, xe taxi bị cấm vào, và hàng chục công an thường phục lẫn sắc phục đang bao vây.


An ninh bao vây, canh gát. Ảnh: Blogger Phạm Thanh Nghiên

14h:15 - Báo Washington Post - Asia & Pacific đi tin của Associated PressDưới sự kiểm soát chặt chẽ của an ninh, tòa án Việt Nam bắt đầu phiên tòa xử những nông dân tranh đấu lại công an.

Hải Phòng, Việt Nam - Một tòa án Việt Nam bắt đầu phiên tòa sơ thẩm xử bốn nông dân nuôi cá bị buộc tội âm mưu giết người khi phản kháng chống lại công an và các sĩ quan quân đội đang tìm cách để đuổi họ khỏi đất đai của họ vào năm ngoái.

Những người đàn ông bị cáo buộc sử dụng các thiết bị nổ và súng ngắn và làm bảy nhân viên an ninh bị thương.

Mặc dù bị cáo buộc sử dụng bạo lực nhưng hoàn cảnh và thái độ sẵn sàng đứng lên chống lại nhà nước của họ đã được quần chúng xem họ là anh hùng tại Việt Nam - nơi mà những phẫn nộ trước tình trạng cưỡng chế đất đai là một trong những nguồn chính của sự bất đồng quan điểm chống lại chế độ độc đảng.


Hàng trăm công an bao quanh tòa án ở phía Bắc thành phố Hải Phòng vào thứ Ba, xé áp phích từ những người biểu tình và ngăn chặn các phóng viên nhiếp ảnh.


Chưa có được những bình luận từ Luật sư cho bị can, sở hữu chủ của vùng đất là ông Đoàn Văn Vươn và ba thân nhân.
Lược dịch CTV Danlambao. Nguồn: www.washingtonpost.com


Công an ngăn chận Bs Phạm Hồng Sơn và 
những người ủng hộ gia đình Đoàn Văn Vươn - Ảnh AP
*


14h 00 - Phiên tòa bắt đầu. Blogger Hoàng Vi cho hay: "tuyến xe buýt Tiên Lãng - BigC (gần toà án HP) tạm ngưng hoạt động đột ngột, đến ngày 10/04.2013 mới hoạt động trở lại".


Blogger Nguyễn Hoàng Vi cùng thân nhân anh Đoàn Văn Vươn - Ảnh CTV Danlambao
Linh mục Đinh Hữu Thoại (trái), blogger Nguyễn Hoàng Vi 
cùng với thân nhân gia đình Đoàn Văn Vươn - Ảnh CTV Danlambao

13h10 Blogger Phạm Thanh Nghiên cho biết: "Tôi vừa điện thoaị cho chị Bùi Thị Minh Hằng. Người công an" làm việc với chị mang "số hiệu" 136740. Nhưng cũng không biết có phải chính chủ không vì công an hay dùng đồ giả. Chú Trương Dũng rất đau và chị Hằng nghe tiếng chú hét tại phòng kế bên. Hiện chị Hằng, chú Trương Dũng, anh Chí Đức và một bạn sinh viên đang ở Công An quận Hải An (Khu 5, đường Lê Hồng Phong, Q. hải An, Hải Phòng. Điện thoại: 0313 625096)."
13h00 - Xe chở phạm nhân đã xuất hiện trước cổng tòa. Phiên xử buổi chiều sắp bắt đầu.

Ảnh: CTV Dân Làm Báo

Cập nhật từ báo Dân Trí: "...Với hành vi của các bị can, Viện kiểm sát nhân dân TP Hải Phòng cho rằng, đã có đủ cơ sở xác định các bị can đã có hành vi đồng phạm tội giết người theo quy định  tại điểm d, khoản 1, Điều 93 Bộ luật hình sự có khung hình phạt tù từ 12 đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình."

Cập nhật từ Blogger Nguyễn Hoàng Vi: Phiên tòa tạm nghỉ lúc 11h20, có ít nhất 6 người bị bắt đi trong đó có chị Bùi Hằng, anh Trương Văn Dũng, anh Chí Đức,... hiện vẫn không liên lạc được.

Một CTV khác của Dân Làm Báo còn cho biết (sau khi hỏi chuyên một anh an ninh Hải Phòng):

- Sao hôm nay nhiều công an giao thông vậy ạ?

- Hôm nay có 1 phiên xử - Đây là phiên xử hay nhất từ trước đến giờ ở Hải Phòng.

11h20 - Phiên tòa tạm nghỉ.

11h10 - Lực lượng an ninh đang đi dẹp tất cả các quán xá xung quanh khu vực Tòa án và ngã 4 Lê Hồng Phong- Nguyễn Bỉnh Khiêm.

10h50 - Theo tin từ CTV Dân Làm Báo, bên ngoài tòa án, đám đông người tụ tập quanh tòa án xử anh Đoàn Văn Vươn đã bị án ninh đánh tan, những người này đã tản mác mỗi người một hướng. 


10h25 - Nhà báo Trần Quang Thành cho biết: "Vào khoáng 10h 2/4 rại vòng xuyến Cát Bi - Đố Sơn giáp khu vự phiên tòa hàng trăm công an đủ loại thẳng tay dan áp những người đang yêu cầu được vào dự phiên tòa công khai xét xử anh Đoàn Văn Vươn. Nhiêu người trong đó có dân oan ở các địa phương về Hải Phòng dự phiên tòa bị công an danh đạp dã man, bẻ tay xô đây lên xe thùng. Trong số bị băt đưa đi đâu không biết có chị Bùi Minh Hằng, anh Nguyễn Chí Đức, anh Trương Văn Dũng" - Mời các bạn nghe Audio do chính nhà báo thực hiện.


Chị Bùi Hằng đang nói chuyện với mấy tay an ninh tai HP


Bắt người ủng hộ Đoàn Văn Vươn bên ngoài Tòa án


Bùi Hằng bị bắt. Có tin bị đưa về Hà Nội. Trương Dũng bị bắt cùng lúc


 
 Chí Đức áo trắng dài tay (bị bắt chưa có tin tức), đồng đội áo kẻ sẫm màu đứng sau

 
 bon khốn

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


 
 Dù không đi được xuống Hải Phòng, những người nông dân yêu đất vẫn sát cánh bên anh Đoàn Văn Vươn và phản đối phiên tòa ô nhục !

 
 Chúng đang cấm pv nước ngoài tác nghiệp

 
 
 

11h 10, Lực lượng an ninh đang đi dẹp tất cả các quán xá xung quanh khu vực Tòa án và ngã 4 Lê Hồng Phong- Nguyễn Bỉnh Khiêm.

10h 50, Theo tin từ CTV Dân Làm Báo, bên ngoài tòa án, đám đông người tụ tập quanh tòa án xử anh Đoàn Văn Vươn đã bị án ninh đánh tan, những người này đã tản mác mỗi người một hướng.

10h 25, Theo cập nhật báo onlinenguoiduatin.vn, phía bên trong phiên tòa anh Đoàn Văn Vươn tỏ ra khá bình tĩnh trước bản cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân Hải Phòng.


Ảnh: Nguoiduatin.vn

10h 20, Theo tin từ CTV Dân Làm Báo, những người bị bắt đã bị đưa về CATP Hải phòng. Quanh khu vực xử án, tinh thần của bà con vẫn không suy giảm, dù lực lượng an ninh đã bắt một số người.

10h 20, Theo tin từ CTV Dân Làm Báo, những người bị bắt đã bị đưa về CATP Hải phòng. Quanh khu vực xử án, tinh thần của bà con vẫn không suy giảm, dù lực lượng an ninh đã bắt một số người.
10h 20, Tinh thần của bà con vẫn không suy giảm, dù lực lượng an ninh đã bắt một số người.

Video do CTV Dân Làm Báo thực hiện
Cảnh an ninh bắt người tới tham dự phiên tòa công khai


Anh Truong van Dung bị đánh rất nặng ( Tin từ Chị Bui Thị Minh Hang)

Bà con Dương Nội với biểu ngũ nền vàng, chữ đỏ: "Học Tập Đoàn Văn Vươn, Tiêu Diệt Quân Cướp Đất"

anh dũng bị cong an đánh nang nề trong đồn cong an
chị hằng đã bị bắt tại cong an hải phòng ,


 Toàn cảnh phiên xử. Ảnh: TTXVN.
Tới 7h 10 phút sáng nay, xe chở các bị cáo được đưa vào tòa, đợi xét xử. Tới 8h10, các bị cáo được đưa ra phòng xử án.
Bị cáo Đoàn Văn Vươn trước tòa sáng 2/4.
Sáng sớm nay, hàng trăm chiến sĩ CA thành phố Hải Phòng với đủ các lực lượng: CSGT, CSTT, an ninh, dân phòng… đã tập kết từ rất sớm làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT cho phiên xét xử anh em Đoàn Văn Vươn.
Tại khu vực quanh tòa, lực lượng CA được bố trí chốt chặn hai đầu đường Lê Hồng Phong, cách tòa khoảng 300m, mọi phương tiện qua lại đường này đều bị chặn và phải di chuyển theo làn đường bên cạnh.
Theo thông báo, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Đoàn Văn Vươn và người thân với tội danh "giết người, chống người thi hành công vụ" sẽ chính thức được bắt đầu từ 8h sáng nay (2/4) với 6 bị cáo bao gồm: Đoàn Văn Vươn (chủ đầm) cùng vợ và 3 anh em trai, 1 em dâu trong gia đình ông Vươn.
Theo danh sách đăng ký trước phiên xét xử, phiên tòa hôm nay sẽ có sự tham dự của 12 luật sư bào chữa cho các bị cáo và bị hại. Trong đó, có 11 luật sư đăng ký tham dự để bào chữa cho bị cáo Đoàn Văn Vươn và các đồng phạm; có duy nhất một luật sư đăng ký bào chữa cho các bị hại trong vụ án này là Luật sư Dương Văn Thành (Đoàn luật sư Hải Phòng).
Bị cáo Đoàn Văn Vươn được luật sư Nguyễn Việt Hùng, trưởng văn phòng luật sư Kinh Đô (Đoàn luật sư Hà Nội) bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.
Dự kiến, phiên tòa sẽ diễn ra từ ngày 2/4 đến 5/4 dưới sự chủ trì của thẩm phán Phạm Đức Tuyên - Phó Chánh án TAND TP Hải Phòng.
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân TP Hải Phòng: 4 bị cáo gồm Đoàn Văn Vươn (SN 1963); Đoàn Văn Quý (SN 1966); Đoàn Văn Sịnh (SN 1957); Đoàn Văn Vệ (SN 1974) bị đề nghị truy tố tội danh “ Giết người” được quy định tại Bộ luật hình sự (BLHS) có khung hình phạt 12-20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.
Từ trái qua: Bị cáo Phạm Thị Báu và bị cáo Nguyễn Thị Thương
Từ trái qua: Bị cáo Đoàn Văn Sịnh và bị cáo Đoàn Văn Vệ
2 bị cáo nữ trong vụ án này là Nguyễn Thị Thương (SN 1970), (vợ ông Đoàn Văn Vươn) và Phạm Thị Báu (tức Hiền, vợ ông Đoàn Văn Quý SN 1982) bị đề nghị truy tố tội danh “Chống người thi hành công vụ” có khung hình phạt từ 2 năm đến 7 năm tù.
 
Các bị can Vươn, Quý, Sịnh, Thoại (em ruột Đoàn Văn Vươn) và Phạm Thái (là anh vợ Đoàn Văn Quý) còn có hành vi chống người thi hành công vụ nhưng đã bị khởi tố, truy tố về tội giết người nên không khởi tố, xử lý về tội chống người thi hành công vụ.
Nhóm phóng viên


Cảnh an ninh bắt người tới tham dự phiên tòa công khai


Ảnh: CTV Dân Làm Báo

10h10: KHẨN CẤP - KHẨN CẤP: 
Công an bắt hết bà con họ hàng thân thích của anh Đoàn Văn Vươn đang ở bên ngoài tòa, cho lên xe đưa đi đâu không rõ.

KHẨN CẤP ĐỀ NGHỊ CÁC BLOGGER, CÁC HÃNG THÔNG TẤN QUỐC TẾ LOAN BÁO TIN NÀY BÁM SÁT MỌI DIỄN BIẾN TIẾP THEO....

10h17: Hàng rào an ninh dựng chốt được mở rộng, đẩy người dân ra xa khu vực tòa án thêm vài trăm mét.
 

10h20: Tin cho biết Bùi Hằng, Chí Đức, Trương Dũng bị đưa về CA TP Hải Phòng. 
Xe chở các bà con của anh Đoàn Văn Vươn bị đưa về đâu chưa rõ.


 Do điều kiện tác nghiệp hết sức khó khăn, nên tình hình trong tòa chưa thể cập nhật. Tuy nhiên, một số thông tin cho biết: Trong tòa tính hình hết sức căng thẳng. Báo chí không được vào trực tiếp trong Tòa, một số phóng viên báo chí nhà nước được vào phòng xem tòa qua Tivi và một số ở ngoài.
 Một điều cần lưu ý: Các báo chí nhà nước đã được chỉ thị chỉ đưa tin theo Thông Tấn xã Việt Nam, và đặc biệt những thông tin đưa ra phải được kiểm duyệt kỹ càng. Chủ yếu chỉ được đưa tin theo chiều chủ tọa phiên tòa, bỏ mặc nạn nhân.

 Bùi Thị Minh Hằng và Nguyễn Chí Đức đến xem ở ngoài Tòa đã bị bắt đi. Viên Công an trắng trợn tuyên bố: Tất cả những ai hô phản đối sẽ bị bắt hết. Khi bắt Nguyễn Chí Đức công an đã đánh anh rất tàn bạo

10h10: KHẨN CẤP - KHẨN CẤP: 
Công an bắt hết bà con họ hàng thân thích của anh Đoàn Văn Vươn đang ở bên ngoài tòa, cho lên xe đưa đi đâu không rõ.

KHẨN CẤP ĐỀ NGHỊ CÁC BLOGGER, CÁC HÃNG THÔNG TẤN QUỐC TẾ LOAN BÁO TIN NÀY BÁM SÁT MỌI DIỄN BIẾN TIẾP THEO....
 10h 10, Bên ngoài tòa án, bà con nông dân bị mất đất ủng hộ gia đình gia đình anh Đoàn Văn VươnẢnh: CTV Dân Làm Báo

10h00: Sau khi một số người từ Hà Nội xuống diễn thuyết kêu gọi lực lượng công quyền và người dân thức tỉnh lương tâm, đồng thời phát áo  có in khẩu hiệu : "Không có đất chúng tôi sống làm sao?"; lực lượng an ninh đã bắt đi 06 người đưa lên xe, chở đi đâu không rõ. Những người bị bắt có Bùi Thị Minh Hằng, Chí Đức...


Bùi Hằng và Chí Đức cùng một số người khác vừa bị công an, an ninh dưới Hải Phòng bắt lên xe. Hiện chưa rõ đưa đi đâu.

9h 40, Các bạn trong nhóm No - U Hà Nội và Sài Gòn đang có mặt ở Hải Phòng, Blogger Hoàng Vi đang bị an ninh ngăn cản không cho tiến lại khu vực tòa án.
Ảnh: Facebook: Dũng Huy
Một nhà báo từ bên trong tòa ra cho biết trong tòa tắt điều hòa, không khí rất ngột ngạt và cực kỳ căng thẳng.

   Bà con Dương Nội - những người đang ở nhà giữ đất cũng đang biểu tình biểu dương tinh thần Anh hùng Đoàn Văn Vươn:


9h 32,  Mặc dù lực lượng an ninh, dân phòng được bố trí dày đặc tuy nhiên bà con vẫ cố gắng để tiến lại gần hơn khu vực xử án. Và lực lượng an ninh đã có sự can thiệp, cấm phóng viên nước ngoài quay phim chụp ảnh tại khu vực tòa án!

 Lực lượng an ninh đã có sự can thiệp, cấm phóng viên nước ngoài quay phim chụp ảnh tại khu vực tòa án!


Nguồn Facebook : Nguyen Huy Kham


Toàn bộ khuôn viên quanh Tòa án Hải Phòng nơi diễn ra phiên tòa xét xử gia đình Anh Đoàn Văn Vươn bị công an TP Hải Phòng hoàn toàn phong tỏa, cẩm ô-tô, xe máy qua lại.Trong các quán nước: Hỏi chuyện một anh xe ôm, anh ấy bảo đây là vụ ăn cướp bị bắn.
Người dân nói: Chính quyền tỉnh nhà đã quá suy yếu. Họ sợ một người nông dân chính nghĩa. Chính việc ngăn cản cho thấy chính quyền không phải của dân và rất sợ sự chính nghĩa của nhân dân. 
Công an, an ninh chìm nổi, bộ đội, đông vô kể (dày đặc)
 Bác sỹ Phạm Hồng Sơn đang bị các nhân viên an ninh dằng co.

Đồng bào yêu mến anh Vươn bị chặn ở 2 đầu đường và họ không thể vào khu vực Tòa án Hải Phòng vì các lực lượng tay chân của nhà cầm quyền ngăn cản, vây ráp và đàn áp .
Không cho LS Hà Huy Sơn vào tham dự phiên tòa

 Các bạn No _ U Hanoi và Saigon có khoảng 30 người đang có mặt ở Hải Phòng và củng như những người khác hoàn toàn không được vào khu vực tòa án.


Hình ảnh mới nhất, bên ngoài phiên tòa:

Một nhà báo từ bên trong tòa ra cho biết trong tòa tắt điều hòa, không khí rất ngột ngạt và cực kỳ căng thẳng.

Cảnh sát được trang bị rất nhiều bình xịt hơi cay, nhưng đến lúc này 09h29 chưa thấy sử dụng.   
 Tin mới..nhận tứ blogger Chú Tễu!-->> "Người nhà anh Đoàn Văn Vươn không ai được vào, kể cả đã trình Hộ khẩu và Chứng minh thư cũng không được vào trong tòa. Sau khi kêu gào thảm thiết khản cả giọng, cuối cùng an ninh mới cho mẹ và chị gái anh Vươn vào dự phiên tòa."

9h 20, Khu vực gần tòa án đã bị phá sóng hoàn toàn, lực lượng CA được ém sẵn con đường phía sau Tòa án, đi từng đợt ra.

09h 10, Theo tin nhận được từ CTV Dân Làm Báo, Mẹ và chị gái anh Vươn đã vào được Tòa án. Bên cạnh đó Chừng 100 dân oan Dương nội và Văn Giang vẫn đang bị chăn gần trạm thu phí An Dương,vài chục ngừơi trong đoàn đang đi xe bus vào trong TP.

 RFA phỏng vấn GS Ngô Đức Thọ nhưng không thành, do bị phá sóng. Mọi việc liên lạc đều rất khó khăn.

 Người nhà anh Đoàn Văn Vươn không ai được vào, kể cả đã trình Hộ khẩu và Chứng minh thư cũng không được vào trong tòa. Sau khi kêu gào thảm thiết khản cả giọng, cuối cùng an ninh mới cho mẹ và chị gái anh Vươn vào dự phiên
 tòa.


Dường như chính quyền Hải Phòng đều đã sẵn sàng đối phó với Dân. Xe cứu hỏa, xe cứu thương đã chực sẵn từ sớm.


9h00, Mặc dù bị lực lượng an ninh ngăn cản, nhưng tinh thần của bà con không hề sút giảm
Ảnh: Facebook Mai Dzung


Thật cảm phục những người dân Văn Giang, họ đã về Hải Phòng bất chấp mọi sự cản trở, hiện đang biểu tình ủng hộ Đoàn Văn Vươn...

Lực lượng an ninh, quân đội dày đặc chặn tất cả các lối ngang ngõ tắt, đường lớn ngõ nhỏ dẫn đến và xung quanh tòa án.

 Đã có một khoảng trống giữa người biểu tình và phiên tòa do cảnh sát tạo ra...Chưa thấy xuất hiện "ẩn số" ( Cụ Trần Thị Mạc mẹ anh Vươn).

Công an Chặn đón hai đầu đường Lê Hồng Phong, công an đông như kiến!.

RFA phỏng vấn GS Ngô Đức Thọ nhưng không thành, do bị phá sóng.

Trong lúc chụp ảnh, BS Phạm Hồng Sơn bị an ninh ngăn cản lôi đi. Mọi người cùng đấu tranh giữ lại rất quyết liệt. 

RFA phỏng vấn GS Ngô Đức Thọ nhưng không thành, do bị phá sóng.


09h00: XE CỨU THƯƠNG VÀ XE CỨU HỎA ĐỀU ĐÃ CHỰC SẴN

Hiện có 7- 8 xe khách 45 chỗ của bà con cô bác các tỉnh về Hải Phòng đang bị chặn không cho "nhập cảnh Khu tự trị Hải Phòng".

Bà con đang chuẩn bị đi bộ tuần hành kéo vào thành phố.

Tại TRẠM THU PHÍ QUÁN TOAN, cách trung tâm thành phố Hải Phòng 20 km, công an TP đã chặn xe yêu cầu  bà con quay về nhà. Hiện bà con đang kịch liệt đấu tranh về việc làm sai trái, vô nguyên tắc này của công an Hải Phòng.

Khu vực Tòa án bị phong tỏa. 


 50, Công an đang vây ráp bà con


Ảnh: Facebook: Anh Chí8h30, bác sĩ Phạm Hồng Sơn bị lực lượng an ninh thường phục lôi kéo đi làm việc trước khu vực tòa án nhưng những người dân có mặt tại đó đã kịp thời ngăn cản hành động phi pháp này.

Có khoảng 200 người đang đi bô từ trạm thu phí Quán Quan đến khu vực tòa án đường Lê Hồng Phong

8h15, Các phóng viên quốc tế đã có mặt tại phiên tòa


7h – Toàn bộ khuôn viên quanh Tòa án Hải Phòng đã bị phong tỏa, cẩm ô-tô, xe máy qua lại, mặc dù khu vực này rất rộng, đường Lê Hồng Phong xe chạy 2 chiều dẫn đến sân bay Cát Bi. 
Các lực lượng an ninh, cảnh sát dày đặc...

Từ 7h, xe thùng chở 4 bị cáo có mặt tại tòa. Quanh khu vực tòa án chừng 100 mét, nhiều lực lượng đã có mặt để làm nhiệm vụ, giải tỏa ách tắc giao thông.

Phạm Thanh Nghiên: Hiện đang có dấu hiệu đàn áp nhũng người tới gần phiên tòa.
Tại vị trí bị chặn xe ở trạm thu phí An Dương (Quán Toan - HP) giơ cao biểu ngữ đòi trả tự do cho gia đình Đoàn Văn Vươn:

Xuất phát từ Văn Giang lúc 03h, xe chở bà con Văn Giang và Dương Nội về Hải Phòng theo dõi phiên tòa xét xử công khai những người họ Đoàn đã đến cửa ngõ thành phố lúc 05h40.

Tại TRẠM THU PHÍ QUÁN TOAN, cách trung tâm thành phố Hải Phòng 20 km, công an TP đã chặn xe yêu cầu  bà con quay về nhà. Hiện bà con đang kịch liệt đấu tranh về việc làm sai trái, vô nguyên tắc này của công an Hải Phòng.  

Hiện quanh tòa án có khoảng 40-50 người dân đến theo dõi phiên tòa để ủng hộ và đòi trả tự do cho gia đình họ Đoàn. Trong khi đó, lực lượng an ninh có đến 400 - 500 người. Không một người dân nào có thể tiếp cận tòa án trong khoảng 50 m. 

8h10, Bà con biểu tình bên ngoài tòa án8h00, phiên tòa bắt đầu, lực lượng an ninh được bố trí dày đặc xung quanh tòa án. Có cả phóng viên nước ngoài đến Hải Phòng lấn tin và quan sát bên ngoài tòa án. Cho thấy vụ việc có sự quan tâm truyền thông quốc tế.

Hiện đang PV Bác sĩ Phạm Hồng Sơn.....

Tại vị trí bị chặn xe ở trạm thu phí An Dương (Quán Toan - HP) giơ cao biểu ngữ đòi trả tự do cho gia đình Đoàn Văn Vươn.

Khu vực Tòa án bị phong tỏa.....Toàn bộ khuôn viên quanh Tòa án Hải Phòng đã bị phong tỏa, cẩm ô-tô, xe máy qua lại, mặc dù khu vực này rất rộng, đường Lê Hồng Phong xe chạy 2 chiều dẫn đến sân bay Cát Bi. Các lực lượng an ninh, cảnh sát dày đặc...Tại vị trí bị chặn xe ở trạm thu phí An Dương (Quán Toan - HP) giơ cao biểu ngữ đòi trả tự do cho gia đình Đoàn Văn Vươn:
Phong tỏa phía sau Tòa án HP
Bãi đỗ xe phía sau Tòa ánTòa nhà Viện Kiểm sát, kề bên Tòa án:
.

21h00 ngày 1.4.2013: Bên ngoài Tòa án Nhân dân Tp Hải Phòng - đường Lê Hồng Phong - Phường Đằng Lâm - Quận Hải An - TP HP.
Xe chở bà con Văn Giang và Dương Nội về Hải Phòng theo dõi phiên tòa xét xử gia đình Anh Đoàn Văn Vươn bị công an TP Hải Phòng chặn xe yêu cầu  bà con quay về khi đoàn đến cách trung tâm thành phố Hải Phòng 20 km. Photo to courtesy of XuanDienBlog.


Xe chở bà con Văn Giang và Dương Nội về Hải Phòng theo dõi phiên tòa xét xử gia đình Anh Đoàn Văn Vươn bị công an TP Hải Phòng chặn xe yêu cầu bà con quay về khi đoàn đến cách trung tâm thành phố Hải Phòng 20 km


Toàn bộ khuôn viên quanh Tòa án Hải Phòng nơi diễn ra phiên tòa xét xử gia đình Anh Đoàn Văn Vươn bị công an TP Hải Phòng phong tỏa, cẩm ô-tô, xe máy qua lại.
Phóng viên nước ngoài có mặt ở Hải Phòng

Phóng viên nước ngoài có mặt ở Hải Phòng 
NƠI ĐANG GIAM GIỮ 4 NGƯỜI HỌ ĐOÀN
Nhà tù Trần Phú, số 125 Nguyễn Đức Cảnh, Gần Chợ Sắt
(Ảnh chụp lúc 21h30. Ảnh: N.C. Đ)

 
DOAN VAN GIANG DA BI CHAN TAI QUAN TOAN HAI PHONG BOI BON CON DO MAC AO DANG ....CON DO THUONG PHUC. QUAN PHUC RA TAY TRAN AP BA CON ....CON HON 20KM NUA MOI VAO TOI TRUNG TAM ...BA CON DUA THON TIN GAP, HINH ANH SE CO SAU

VỤ ÁN ANH ĐOÀN VĂN VƯƠN-NGÀY MAI SẼ RA SAO ?

Phiên tòa sáng nay do Thẩm phán Phạm Đức Tuyên, Phó Chánh án TAND TP Hải Phòng làm chủ tọa.

Sẽ có 12 luật sư tham gia bào chữa. Trong đó, 7 luật sư bào chữa theo đề nghị của gia đình ông Đoàn Văn Vươn, 1 luật sư bào chữa cho phía cán bộ công an tham gia cưỡng chế và 4 luật sư chỉ định. Trong số này có 4 luật sư tham gia bào chữa cho ông Vươn gồm: Luật sư Nguyễn Việt Hùng, Hoàng Mạnh Hùng, Phùng Khắc Lợi (Công ty luât 1-5, Hải Phòng) và Luật sư Nguyễn Hà Luân (Văn phòng luật sư Hưng Đạo Thăng Long, Hà Nội).

Quyết định truy tố gia đình ông Vươn của Viện kiểm sát Nhân dân TP Hải Phòng công bố ngày 4/1/2013. 

 Được biết, tiếp đó sáng 8/4, Tòa án nhân dân Thành phố Hải Phòng mở phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai vụ án “Hủy hoại tài sản công dân, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”; dự kiến xét xử từ ngày 8-10/4. Phiên tòa (sẽ khai mạc sáng 8/4) do Thẩm phán Trần Thị Thu Hà, Chánh Tòa Hình sự – Tòa án nhân dân Thành phố Hải Phòng làm chủ tọa. Tại phiên tòa sơ thẩm này, có 5 bị cáo bị đưa ra xét xử về các tội danh: Hủy hoại tài sản và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Như vậy cái được coi là nguyên nhân thì xử sau, còn cái được coi là hệ lụy lại bị xử trước! Đúng như người ta thường nói ở Việt Nam: tòa xử cái ngọn chứ không bao giờ xử cái gốc.


Đến 10 h đêm nay, mới có 4 luật sư đến Hải Phòng :Tôi,ls Nguyễn Hồng Bách, ls Đinh Thị Hòa và ls Nguyễn Minh Long; bào chữa cho chị Thương và chị Hiền còn thiếu ls Vũ Văn Lợi . Hai ls ( Nguyễn Việt Hùng và Phạm Xuân Nga ) bào chữa cho anh Đoàn Văn Vươn,Đoàn Văn Quý,Đoàn Văn Sịnh và Đoàn Văn Vệ đến giờ này chưa thấy liên lạc với chúng tôi và chúng tôi cũng không liên lạc được.
Bốn anh em chúng tôi ngồi trao đổi với nhau : Cáo trạng truy tố khoản 1-điều 93 BLHS có mức án cao nhất là tử hình thì buộc phải có luật sư bào chữa cho bị cáo. Trường hợp ls Hùng hoặc ls Nga hoặc cả 2 vắng mặt tại phiên Tòa ngày mai thì phiên Tòa phải bị hoãn. Trường hợp cơ quan tiến hành tố tụng bố tri ls chỉ định bào chữa cho các bị cáo bị truy tố theo điều 93 thì cũng không hợp pháp,vì : các ls đó không có tên trong Quyết định đưa vụ án ra xét xử và chưa đủ thời gian nghiên cứu hồ sơ vụ án. Đồng thời vụ”Chống người thi hành công vụ” mà cơ quan ra Quyết định và tổ chức thi hành “công vụ” là UBND huyện Tiên Lãng cũng không được xác định thành phần tham gia tố tụng.
Nếu vắng mặt ls Hùng,ls Nga, UBND huyện Tiên Lãng không được xác định thành phần tham gia tố tụng,..mà Tòa vẫn tiến hành xét xử thì đây sẽ là 1 sự kiện pháp lý gây bức xúc và tranh luận…Xuất phát từ Văn Giang lúc 03h, xe chở bà con Văn Giang về Hải Phòng theo dõi phiên tòa xét xử công khai những người họ Đoàn đã đến cửa ngõ thành phố lúc 05h40.

Tại TRẠM THU PHÍ QUÁN TOAN, cách trung tâm thành phố Hải Phòng 20 km, công an TP đã chặn xe yêu cầu bà con quay về nhà. Hiện bà con đang kịch liệt đấu tranh về việc làm sai trái, vô nguyên tắc này của công an Hải Phòng.

Hiện có 7- 8 xe khách 45 chỗ của bà con cô bác các tỉnh về Hải Phòng đang bị chặn không cho "nhập cảnh Khu tự trị Hải Phòng".

Bà con đang chuẩn bị đi bộ tuần hành kéo vào thành phố.


 Đông nghẹt an ninh và cảnh sát giao thông đang chặn xe của nông dân đi tham dự phiên toà tại trạn thu phí Quán Toan - HP. Bui Thị Minh Hang đang có mặt trên xe cùng bà con để đấu tranh. Hải Phòng đã chính thức trở thành khu tự trị, ra vào phải có giấy phép...
ANH CHỊ EM ĐANG CÓ MẶT TẠI HẢI PHÒNG HÃY CHÚ Ý YỂM TRỢ LẪN NHAU VÀ THÔNG BÁO MỌI THÔNG TIN KHI CẦN THIẾT:
THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG HỢP LUẬT SƯ HÀ HUY SƠN ĐANG BỊ "KHIÊU KHÍCH"


 Tình hình trước phiên tòa tại Hải Phòng rất căng thẳng. Ở Hà Nội, tất cả các đối tượng cộm cán đều có đuôi, có sự đe dọa ngầm. Tại Hải Phòng, trời mưa nhẹ và rét. Tất cả các hàng quán xung quanh trục đường Lê Hồng Phong đều bị dẹp bỏ... Rất nhiều an ninh giả làm xe ôm đứng lác đác xung quanh hiện trường. Các địa điểm xung quanh tòa đều có sự giám sát chặt chẽ của camera an ninh mới lắp đặt... Xem chừng người ta rét lắm rồi.

Công an giả làm xe ôm đứng chung quanh hiện trường!

TIN KHẨN CẤP: GẦN CHỤC XE KHÁCH BỊ CHẶN TẠI CỬA NGÕ HẢI PHÒNG 

Xuất phát từ Văn Giang lúc 03h, xe chở bà con Văn Giang về Hải Phòng theo dõi phiên tòa xét xử công khai những người họ Đoàn đã đến cửa ngõ thành phố lúc 05h40. Tại TRẠM THU PHÍ QUÁN TOAN, cách trung tâm thành phố Hải Phòng 20 km, công an TP đã chặn xe yêu cầu bà con quay về nhà. Hiện bà con đang kịch liệt đấu tranh về việc làm sai trái, vô nguyên tắc này của công an Hải Phòng. Hiện có 7- 8 xe khách 45 chỗ của bà con cô bác các tỉnh về Hải Phòng đang bị chặn không cho "nhập cảnh Khu tự trị Hải Phòng". Bà con đang chuẩn bị đi bộ tuần hành kéo vào thành phố....Khu vực Tòa án bị phong tỏa.
7h – Toàn bộ khuôn viên quanh Tòa án Hải Phòng đã bị phong tỏa, cẩm ô-tô, xe máy qua lại, mặc dù khu vực này rất rộng, đường Lê Hồng Phong xe chạy 2 chiều …

Được biết từ mấy ngày trước, các blogger và nhà hoạt động xã hội tại Hà Nội đã lên kế hoạch về dự phiên tòa. Hiện họ đã có mặt ở nhiều địa điểm gần Tòa án, bất chấp mọi hành động cản trở, trong đó có việc lục soát, theo dõi các nhà nghỉ, khách sạn
- 7h30 Đông nghẹt an ninh và cảnh sát giao thông đang chặn xe của nông dân đi tham dự phiên toà tại trạn thu phí Quán Toan - HP. Bui Thị Minh Hang đang có mặt trên xe cùng bà con để đấu tranh. Hải Phòng đã chính thức trở thành khu tự trị, ra vào phải có giấy phép... Hải Phòng đang bị chặn không cho "nhập cảnh Khu tự trị Hải Phòng".

 TIN KHẨN CẤP: GẦN CHỤC XE KHÁCH BỊ CHẶN TẠI CỬA NGÕ HẢI PHÒNG Xuất phát từ Văn Giang lúc 03h, xe chở bà con Văn Giang về Hải Phòng theo dõi phiên tòa xét xử công khai những người họ Đoàn đã đến cửa ngõ thành phố lúc 05h40. Tại TRẠM THU PHÍ QUÁN TOAN, cách trung tâm thành phố Hải Phòng 20 km, công an TP đã chặn xe yêu cầu bà con quay về nhà. Hiện bà con đang kịch liệt đấu tranh về việc làm sai trái, vô nguyên tắc này của công an Hải Phòng. Hiện có 7- 8 xe khách 45 chỗ của bà con cô bác các tỉnh về Hải Phòng đang bị chặn không cho "nhập cảnh Khu tự trị Hải Phòng". Bà con đang chuẩn bị đi bộ tuần hành kéo vào thành phố....Khu vực Tòa án bị phong tỏa. Tòa án Nhân dân TP Hải Phòng nằm trên đường Lê Hồng Phong là một con đường lớn hai làn riêng biệt dẫn đến sân bay Cát Bi đã bị chặn không cho xe máy và ô tô.22 mins ago, Chú Tễu Khu vực Tòa án bị phong tỏa.Tòa án Nhân dân TP Hải Phòng nằm trên đường Lê Hồng Phong là một con đường lớn hai làn riêng biệt dẫn đến sân bay Cát Bi đã bị chặn không cho xe máy và ô tô.

35 seconds ago near An Khê, Hai Phong via mobile//Một đám đông giương biểu ngữ cỡ A4 vừa bị ngăn cản. CAHP đang đọc nội dung

Hải Phòng – Bà con Văng Giang sẽ đi bộ vào thành phố Hải Phòng. Blog Chú Tễu của tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện cho biết: “Tại TRẠM THU PHÍ QUÁN TOAN, cách trung tâm thành phố Hải Phòng 20 km, công an TP đã chặn xe yêu cầu bà con quay về nhà. Hiện bà con đang kịch liệt đấu tranh về việc làm sai trái, vô nguyên tắc này của công an Hải Phòng. Hiện có 7- 8 xe khách 45 chỗ của bà con cô bác các tỉnh về Hải Phòng đang bị chặn không cho “nhập cảnh Khu tự trị Hải Phòng”. Bà con đang chuẩn bị đi bộ tuần hành kéo vào thành phố.