THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

28 January 2012

PICS - Trẻ em VNCH 1966- 1967: Dù Nghèo Mà Vui - ( Biên Hùng chuyển ) haingoaiphiemdam.com.Trẻ em luôn hồn nhiên và vô tư - Chợ Saigon 1966


Nữ sinh trường Quốc Gia Nghĩa Tử xếp hàng vào lớp


Nữ sinh trường Quốc Gia Nghĩa Tử. Hình này cách đây 44 năm, ngày nay bé gái này đã là một U60 rồi!


Say mê đọc truyện


Một đám trẻ vui vẻ hồn nhiên


Học trò chơi đánh đáo


Đường Phạm Ngũ Lão cạnh bên Ga xe lửa


Tàu Bệnh viện Helgoland của Đức, được Mỹ thuê để tham gia điều trị trong thời gian chiến tranh leo thang tại VN


Bãi tắm Tô Hô gần nhà NT 


Trẻ em tắm giặt trên hè phố Sài Gòn
Phái đoàn Y Tế


Chương trình phát sữa cho trẻ em nghèo của Hội Hồng Thập Tự


Có ai biết mấy người này thuộc lính gì không ?

Đi uống sữa
Trên áo người lính là huy hiệu của Sư đoàn 5 Bộ Binh


Kên sì po sắp 


Xe phân phát nước
Chàng ná chuẩn bị đi săn


Nét mặt ngây thơ


Nice hair


Không biết đang nhìn cái gì


Trẻ chơi ô quan


Dân vùng biển
Garage Hiep Loi


________________
(  Biên Hùng chuyển )

Nguyên vụ phó lừa đảo 80 tỉ đồng


28/01/2012 20:07:23

Ngày 28/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.Hà Nội cho biết công an đang khẩn trương hoàn tất thủ tục truy nã Trần Anh Tuấn (SN 1975, trú tại tổ 25, P.Liễu Giai, Q.Ba Đình, Hà Nội), nguyên Phó vụ trưởng Vụ Tài chính hành chính sự nghiệp thuộc Bộ Tài chính.

Trần Anh Tuấn
Trần Anh Tuấn
Trước đó, Viện KSND TP.Hà Nội đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Trần Anh Tuấn về các hành vi lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Theo thông tin ban đầu, số tiền mà Anh Tuấn đã lừa đảo, chiếm đoạt tới trên 80 tỉ đồng.

Theo tài liệu điều tra, gần đây nhất, Tuấn đã lợi dụng chức vụ là Phó vụ trưởng Bộ Tài chính để chiếm đoạt 1,2 tỉ đồng của bà Nguyễn Kim Dung, là giám đốc một doanh nghiệp có trụ sở tại phố Hòa Mã, Hà Nội.

Khi vay tiền, Tuấn đều viết giấy biên nhận và hứa đến ngày 1/11/2011 sẽ trả lại. Nhưng đến hẹn, không thấy Tuấn mang trả tiền, bà Dung liên lạc nhưng Anh Tuấn tắt máy điện thoại.

Còn trước đó, tháng 7/2011, khi tiếp xúc với ông Trần Đức Dương, giám đốc một doanh nghiệp ở Hải Phòng, Anh Tuấn cho biết đang giúp Trường đại học Hùng Vương (Phú Thọ) xin vốn ngân sách nhà nước kế hoạch năm 2012 xây dựng trường với tổng mức đầu tư lên đến hàng nghìn tỉ đồng.

Tuấn gợi ý nếu doanh nghiệp của ông Dương muốn được nhận thầu thi công thì anh ta sẽ giúp với điều kiện ứng trước một khoản tiền để Tuấn lo lót để được duyệt cấp vốn cho dự án.

Tới ngày 19/7/2011, Tuấn hẹn gặp ông Dương tại một quán cà phê ở Hà Nội. Tại đây, Tuấn yêu cầu ông Dương chuyển trước 4 tỉ đồng để lo lót việc phê duyệt cấp vốn.

Do không có đủ tiền mặt nên ông Dương chuyển trước cho Tuấn 1,5 tỉ đồng. Nhưng sau đó, do không thấy doanh nghiệp được thi công dự án, ông Dương nhiều lần tìm gặp nhưng Tuấn viện lý do để khất. Đến tháng 10/2011 thì Tuấn cắt đứt liên lạc.

Qua xác minh, sau khi lừa tiền của mọi người, tháng 12/2011, Tuấn đã xuất cảnh ra nước ngoài.

(Theo TNO)

Suy nghĩ về đổi mới Đảng

Trước Đại hội XI Đảng Cộng sản  Việt Nam
Tôi viết những lời này cho một người bạn, nhưng cũng là cho những người, và nhiều người có suy nghĩ giống bạn của tôi.
Quan hệ trong cuộc đời mênh mông mà chằng chịt, giữa lý và tình, lớn và nhỏ, chung và riêng, sau và trước. Lại có đủ ngũ vị, như một đĩa sà lách trộn trong các quán ăn…
Tôi tin là anh ăn được các món trộn, nhưng anh không hiểu rõ và không trực tiếp trộn được. Lại nữa, anh không biết người ta trộn cách nào.
Đặc biệt là những món hơi trừu tượng, trong tình trạng hỗn mang khó kiểm soát của nhiều thực phẩm ô nhiểm.
Anh nói rằng nhân quyền và ổn định chính trị có mối quan hệ hữu cơ. Đúng y là trong sách có nói vậy, nhưng dừng lại đây là không được.
Cái nào là chính, cái nào là phương tiện? Cái nào phải theo cái nào?
Anh lại cho rằng, nhân quyền hiện nay đang là một loại vũ khí đấu tranh của kẻ xấu nhằm lật đổ hay gây bất ổn cho nền cai trị.
Điều ấy là rất có thể.
Nhưng anh lại đem đổ ụp đĩa rau muống xào tỏi vào đĩa sà lách trộn mất rồi, làm sao ăn đây?
Kẻ xấu đã nhân danh nhân quyền, thế kẻ tốt nhân danh cái gì? Tránh nói nhân quyền, quay ra ủng hộ cái ổn định chính trị? Nai xào lăn, hay heo giả cầy, chẳng còn phân biệt được nữa!
Anh giao ngọn cờ chính nghĩa cho kẻ xấu nắm và anh nã pháo vào đó? Cái ổn định thật là bất ổn định!
Sự bộc phát thụ động nhưng không bất ngờ ở Tiên Lãng với ông Vươn - Hải Phòng có tính tiêu biểu về nền tảng, không bao lâu sau lời phát biểu tự kiểm điểm khá hoành tráng trong toàn Đảng của TBT Nguyễn Phú Trọng.

Tâm lý trùm chăn

Khởi đi từ chính nghĩa giành lại Nhân quyền, nay bỗng dưng vô tình quay lại khủng bố "nhân quyền" , thay vì cố công xây dựng, vun bón cho nó phát triển. Có sợi tóc nào vướng ở đây trong cái gọi là biện chứng?
Anh luyến lưu con suối có tiếng róc rách dưới ánh trăng mà dùng dằng chẳng chịu chảy ra sông, mà đại dương thì cũng rất gần. Không ra cũng được, thì cứ ở lại trong ao hồ. Nhưng không ai có thể ngăn được dòng chảy của con sông!
"Giới trẻ bây giờ thì co giò chạy táo tác khắp năm châu bốn biển để tìm dưỡng khí, để tị nạn các kiểu, chạy để kiếm ăn, để tìm đất thở, để tìm tri thức mới. Chạy như tránh bão, chạy với thân phận bần cùng, chạy như bị bọn sai nha cầm dao và mã tấu đuổi sau lưng."
Ông Hạ Đình Nguyên
Anh không đọc, không nghe, không thấy mà chỉ "vững vàng về chính trị, tư tưởng…" theo như cách TBT Trọng nói, thì không khác như người đã trải chiếu, trùm chăn mà ngủ, gọi đó là kiên định, vững vàng, giữ chắc mí chiếu, mí mùng. Nếu có tiếng động nào làm trở giấc, thì anh hãy "hé" chăn mà nhìn, xin đừng lên tiếng. Bởi lên tiếng thì không thể trùm chăn, anh ạ, vì trong chăn, chỉ có bản năng thôi, chứ không có chân lý.
Vì lẽ, cơn gió của thời "nguyên phong" nay chẳng để lại gì, có gì chăng thì cũng vừa đủ cho anh nhâm nhi với rượu Bầu Đá là cùng, còn dư đến ai! Quá lắm, thêm nữa, là vài chiếc ghế vội vàng cho con cái, có vậy thôi.
Cho nên giới trẻ đã quay lưng. Cũng phải lắm, có còn lại gì cho nó đâu?
Vả chăng, cái khẩu vị cũng đã khác lắm rồi. Cái món nhắm nầy đã cũ, đã quá nặng mùi. Buổi tiệc đã tàn, chỉ còn lại ngổn ngang chén bát sứt mẻ, một thứ gia tài nát bét, te tua và nợ nần chồng chất, bụi bùn "lạc hậu" phủ đầy từ chân tới đầu, cả tai, cả mắt.
Kẻ no say hả hê cười với nước da láng màu hãnh tiến. Giới trẻ bây giờ thì co giò chạy táo tác khắp năm châu bốn biển để tìm dưỡng khí, để tị nạn các kiểu, chạy để kiếm ăn, để tìm đất thở, để tìm tri thức mới. Chạy như tránh bão, chạy với thân phận bần cùng, chạy như bị bọn sai nha cầm dao và mã tấu đuổi sau lưng.
Thời "nguyên phong" quả là một bản "anh hùng ca" của lịch sử dân tộc, nhưng càng ca, càng thấy xé lòng.
Anh thật sự không thấy như vậy sao? Thật đi!
Lỡ mai kia có chuyện can qua, vì phải bảo vệ Tổ quốc, các lão ông hẳn không còn đủ sức để nâng nổi cây AK47. Ngồi đấy, nhưng vẫn còn mắt nhìn, lỡ mà không nhìn được như cụ Đồ Chiểu, thì trí vẫn phải sáng, vẫn phải có một tâm thế vững vàng, không chọn hướng sai mà vùi thây con cháu một cách oan uổng, dìm dân tộc trở lại một nghìn năm bóng tối…

Chuyện gần chuyện xa

Nhìn gần thì nhột, vờ vờ cho qua, nhìn xa xa dễ nói.
Chỉ còn hai nơi: Bắc Triều Tiên thì nói gì nữa, ai ai cũng hiểu, gắng gượng lòng bảo lòng, rằng mình không như thế.
Liếc sang Trung Quốc, tiếng kêu la, nhầy nhụa máu me ở Thiên An Môn còn rành rành, tiếng thét đau đớn từ sự tra tấn của một số ( không ai có thể biết đích xác) trong một trăm triệu người của môn dưỡng sinh Pháp Luân Công, từ 2009 đến nay chưa chấm dứt, nội tạng tươi roi rói có thể cung cấp khắp thế giới cho ai cần…
Những vụ cướp đất, những vùng nô lệ kín, những trại giam bí mật, trấn áp và tham nhũng, vơ vét… Một hệ thống kèm kẹp với nhiều loại hình, đầy đủ các sắc màu.
Ta có cái nhìn với độ lệch từ tâm điểm, nên mặt trăng hóa thành mặt trời. Ta có điều gì na ná cùng một công thức. Công thức ấy đẫm máu, nhân loại đang nhìn vào, đang nguyền rủa và ghê tởm.
TBT Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng
Hội nghị Trung ương 4 vào tháng 1/2012 bàn về chỉnh đốn Đảng
Lại có người sẽ nói, ta không giống như Trung Quốc.
Đúng thế, bọn cầm quyền Bắc Kinh đang kích động dân tộc họ theo chủ nghĩa Đại Hán, để an dân, để che cái ác của chúng. Ta có khác, chỉ vì ta không dám!
Nói "Dân chủ" thì sợ "Nhân quyền", nói "Độc lập" thì ngại "Bành Trướng", nói lý tưởng Chủ nghĩa thì nghẹn ngào không đủ lý, nên ta loanh quanh mấy chữ vô nghĩa "định hướng", "diễn biến hòa bình", "tư bản giẫy chết", "kẻ xấu" không gọi được rõ tên…,
Ta lấy cái mơ hồ làm luận thuyết để nói năng, lấy bọn giang hồ làm điểm tựa.
Thân phận ta, vốn anh hùng, nay như con cá trong hồ xi măng, tạm đủ no và đủ ấm, vì có thằng bé rải cám cho, ta cứ đùa chơi với rong rêu tôm tép.
Hãy hài lòng đi, với những ngày quá khứ vất vả rủi may, đừng nghĩ gì thêm về con cháu, tạm dối gian một chút để yên lòng, bỏ qua cái nhân văn mà ta lỡ biết, dứt khoát quên đi những lời mà ta hưng phấn nói năng cạn cợt một thời, dù rằng ta đã hết lòng vì tin đó sẽ là sự thật.
Quá khứ không gì ân hận, nhưng hiện tại và tương lai, cái gì đang đáng để đón chờ ? Không vì một mảy may kích động của ai, không vì một kiếm chác mẩu bánh nào, cũng không đi tìm một tiếng vỗ tay đông hơn. Nhưng khó mà ỡm ờ cho mình là kẻ vô can.
Nhớ trong sách cũ, nhắc chuyện Khang Hy tự răn mình bằng câu khắc trong bồn tắm :
"Nhựt tân, nhựt tân, hựu nhựt tân".
"Ngày mới, ngày mới, lại ngày mới" - đâu phải chỉ có ngày qua, đâu chỉ làm mới (sạch) thân xác bằng cách tắm mỗi ngày, mà không làm mới tinh thần, trí tuệ?

Bản lĩnh đổi mới

Quá khứ là vẻ vang, ta không hề phải sợ hãi, nhưng hiện tại phải xoay chiều ống ngắm, để biết rõ cái xấu và cái tốt, cái lạc hậu phải từ bỏ, cái cấp thiết mà toàn dân phải vươn mình tới…
Chữ Thời là một phạm trù phức tạp. Kẻ ti tiện thì bằng cách ti tiện mà nhặt nhạnh, gom góp lợi ích cho mình, hùa gió mà bẻ măng, càng nhiều càng tốt. Chữ Thời của kẻ Sĩ, của người lo cho dân cho nước thì phải khác.
Cũng chữ Thời mà Minh Trị Thiên Hoàng đưa nước Nhật tiến lên văn minh phát triển, trong khi Nhà Nguyễn, vì hướng tầm nhìn về "Bắc Quốc" mà phải ngậm ngùi ký Hiệp Ước đầu hàng Patenôtre, khởi đầu cho cuộc lệ thuộc, để sau đó Dân tộc phải đánh đổi một trăm năm xương máu.
Cũng chữ Thời mà Hồ Chí Minh và Dân tộc có mùa thu 1945, có Tuyên Ngôn Độc Lập ,và Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, mang tầm nhìn sống động của Thời đại.
Nhắc lại một câu nói của Hegel, cái gì hợp lý thì tồn tại, cái không hợp lý thì không tồn tại.
Đúng như vậy, tự "nó" đã chứng minh, "nó" đang trên đà không còn hợp lý nữa. "Nó" đã hoàn thành một giai đoạn lich sử. Kéo lê thêm nữa chỉ là thêm những tháng ngày thoái hóa và đến điểm di căn.
"Việc kêu gào chỉnh đốn Đảng đã từng diễn ra mấy mươi năm, kết quả vẫn thế nếu không muốn nói tệ hơn."
Ông Hạ Đình Nguyên
Điều tích cực nổi bật của ngài TBT Nguyễn Phú Trọng là nói về tiêu cực của Đảng CSVN. Ngài đã dũng cảm, vì giữa những người không dũng cảm, đã nói lên sự thật hiển nhiên, bình thường trong bối cảnh không bình thường mà ở đó có người không biết, không dám, không muốn, hoặc thậm chí muốn che dấu sự thật.
Nhưng ngài TBT đã sai lầm một điều căn bản.
Ngài đã nói lên sự thoái hóa về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, ý chí, trách nhiệm, tri thức…trong cán bộ và trong Đảng, rải đều các cấp. Ngài đã kêu gọi họ phê bình, tự phê bình, tự giác ngộ để sửa đổi.
Ngài quy lỗi cho cá nhân là một tư duy không khoa học. Có cán bộ nào mà không do Đảng bố trí cất nhắc? Có Đảng viên nào mà không do Đảng rèn luyện, từ khi họ là quần chúng tích cực, yêu nước, được đưa vào Đoàn TNCS, đưa vào Đối tượng Đảng, rồi trở thành Đảng viên, trở thành cấp ủy ở các cấp, có tổ Đảng, có Chi bộ theo sát kèm cặp và đào tạo? Tổ chức Đảng thì có đủ ban bệ : Tổ chức, Thanh tra, Kiểm tra, Văn hóa, Tư tưởng, có cả Trường lý luận chính trị, từ địa phương đến trung ương, rõ ràng không thiếu.
Không một kẻ ở phương xa nào có thể bố trí họ vào đây, hay họ đã tự thay máu cho mình lúc nào mà Đảng không biết?
Việc kêu gào chỉnh đốn Đảng đã từng diễn ra mấy mươi năm, kết quả vẫn thế nếu không muốn nói tệ hơn. Câu trả lời nằm ngay ở huyệt đạo, bằng từ ngữ rất bóng bẩy : "Lỗi hệ thống".
Người Cộng sản Việt Nam đã đứng lên từ vũng máu, vì khát vọng Độc lập Tự do của Dân tộc. Hồ Chí Minh đã từng nói: "Độc lập mà Dân không hưởng được Dân Chủ, Tự Do… thì Độc lập chẳng có nghĩa gì".
Lấy hạnh phúc của nhân dân làm cứu cánh, lấy dân chủ, nhân quyền làm mục tiêu, lập tức Đảng sẽ được thay máu.
Phải là một Đảng với cương lĩnh mới, hợp lý cùng thời đại, với sự cộng hưởng của toàn dân, mới là nền tảng vững chắc đưa đất nước đi lên, nhưng không phải "đi lên" theo hướng nào khác, mà về hướng Độc Lập, Dân Chủ, để biến ước mơ của Hiến Pháp 1946 trở thành hiện thực.
Sau 36 năm thực hiện một mô hình, Đảng có ở khắp nơi, nhân dân đều nhìn thấy, nhưng không có trong lòng họ.
Bài viết phản ánh quan điểm và văn phong của tác giả, nguyên chủ tịch Ủy ban tranh đấu Tổng hội Sinh viên Sài Gòn.


http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2012/01/120126_party_renovation.shtml

Những hình ảnh 'cực độc' chỉ có ở VN

Chở hàng cồng kềnh, viết sai chính tả, hình phạt ném rác vào mặt cho những ai không chấp hành đúng... 
Lời nhắn gửi khó hiểuSự giống, khác nhau giữa vợ và xe máySắp bán cái đang mua

Dắt bò cũng cần phải đội mũ bảo hiểm.
Nguyên tắc làm việc.
Hãng viễn thông mới xuất hiện tại Việt Nam?
Cách di chuyển khi đường ngập sâu.
Những chỗ ngồi không mấy dễ chịu.
Lời nhắn gửi trong nhà vệ sinh.
Khuyến cáo dành cho các nhà có ý định nuôi chó.
Hình phạt dành cho những ai không chấp hành đúng.
In card "viris".
Nơi để suy nghĩ?

(Nhóm độc giả sưu tầm

Công ty Nhật Bản xây nhà máy đất hiếm ở Việt Nam


28/01/2012 08:14:29

 - Shin-Etsu Chemical,  công ty hóa chất lớn nhất Nhật Bản sẽ đầu tư 2 tỷ yên để xây dựng nhà máy phân loại và tinh chế đất hiếm trên diện tích 80.000m2 tại Khu công nghiệp Đình Vũ (Hải Phòng).

Nhà máy này sẽ thu hồi và tái chế kim loại đất hiếm lấy từ nam châm đã qua sử dụng và tinh lọc các thành phần kim loại đất hiếm có trong bột thải ra từ quá trình sản xuất nam châm. Tiến tới, nhà máy sẽ phân loại và tinh chế đất hiếm từ nguồn nguyên liệu thô được khai thác tại các mỏ đất hiếm trên khắp thế giới. 

Công suất ban đầu khi nhà máy đi vào hoạt động (tháng 2/2013) là 1.000 tấn/năm. 

Shin-Etsu cũng đầu tư 3 tỷ yên để xây dựng nhà máy sản xuất vật liệu silicon dùng trong sản xuất đèn LED trên diện tích đất 50.000m2 tại Khu công nghiệp Thăng Long 2 (Hưng Yên). Nhà máy này dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 3/2013.

 


Quyết định đầu tư của Shin-Etsu là một bước hiện thực hóa mối quan tâm của chính phủ và các công ty Nhật Bản đối với nguồn tài nguyên đất hiếm và thị trường lao động ở Việt Nam. Phát biểu sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan trong chuyến thăm của người đứng đầu Chính phủ Nhật tới Việt Nam, tháng 10/2010, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đề nghị hai nước thúc đẩy hợp tác trong một số lĩnh vực, trong đó có khai thác đất hiếm.
 
Cuối tháng 10/2011, báo Nikkei đưa tin hai tập đoàn Toyota Tsusho và Sojitz của Nhật sẽ thành lập liên doanh với công ty Lavreco (Việt Nam) để khai thác đất hiếm ở Việt Nam. Tập đoàn Dầu khí và Kim loại quốc gia Nhật Bản (JOGMEC) có thể sẽ đầu tư vào liên doanh này. 

Bài báo cũng cho biết việc sản xuất đất hiếm dự kiến được triển khai vào năm 2013, với sản lượng ban đầu 3.000 tấn và tăng lên 4.000 tấn vào năm 2014. Liên doanh này đặt mục tiêu cung cấp 20% nhu cầu đất hiếm cho Nhật Bản.

Đất hiếm là nguồn nguyên liệu cho nhiều ngành công nghệ cao. Theo dự báo của Sojitz, nhu cầu đất hiếm của Nhật Bản tăng khoảng 10%/năm.

 H.T (Tổng hợp)