THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

24 April 2013

Trung Quốc tuyên bố đóng tàu sân bay mới lớn hơn Liêu Ninh

(Dân trí) - Tân Hoa xã dẫn lời phó đô đốc hải quân Trung Quốc cho biết, nước này sẽ xây dựng đội tàu sân bay mới lớn hơn tàu sân bay đầu tiên Liêu Ninh-tàu sân bay được xây dựng từ một vỏ tàu cũ của Liên Xô và được đưa vào sử dụng vào năm ngoái.
 >>  Trung Quốc lần đầu hé lộ nội thất tàu sân bay Liêu Ninh
 >>  Tàu sân bay Trung Quốc sẽ chạy thử gần Nhật Bản?
 >>  "Sát thủ" diệt tàu sân bay của Trung Quốc có nguy hiểm?

 Tàu sân bay Liên Ninh của Trung Quốc.
Tàu sân bay Liên Ninh của Trung Quốc.
 

Theo Tân Hoa xã, tại buổi lễ kỷ niệm 64 năm ngày thành lập hải quân Trung Quốc vào 23/4, Phó đô đốc Song Xue cho biết với phái đoàn quân sự nước ngoài tại Bắc Kinh rằng, các tàu sân bay trong tương lai của Trung Quốc sẽ có nhiều chiến đấu cơ hơn chiếc tàu sân bay Liêu Ninh. 
 “Trung Quốc sẽ có hơn một tàu sân bay. Chúng tôi hi vọng tàu sân bay kế tiếp sẽ lớn hơn…có khả năng chuyên chở nhiều máy bay hơn và mạnh mẽ hơn. Đó là mục tiêu của chúng tôi”, ông Song Xue cho hay.
Tuy nhiên ông cho biết một số thông tin của báo chí nước ngoài cho rằng các tàu sân bay mới của Trung Quốc đang được xây dựng ở Thượng Hải là không chính xác.

Cũng theo ông Song, tàu sân bay Liêu Ninh hiện không thuộc về hạm đội nào trong 3 hạm đội của hải quân Trung Quốc, mà nằm dưới sự chỉ huy và quản lý trực tiếp của trụ sở hải quân.

Thông tin trên cho thấy Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) sẽ thúc đẩy kế hoạch hiện đại hóa được một khoản ngân sách khổng lồ, tăng 10,7% so với năm ngoái, hỗ trợ. Giờ đây Trung Quốc đã trở thành quốc gia có ngân sách quân sự lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ.

Taylor Fravel, giáo sư tại Viện công nghệ Massachusetts, chuyên gia về quan hệ của Trung Quốc với các nước láng giềng, cho hay, “thông tin trên càng chứng tỏ điều mà nhiều người nhận thấy: Liêu Ninh chỉ là tàu sân bay huấn luyện hay “tàu khởi đầu”. Cuối cùng Trung Quốc sẽ phát triển những tàu lớn hơn, có khả năng tốt hơn”.

Ông cũng cho rằng, thông tin chứng tỏ “PLA hiện nay tự tin hơn nhiều trước kia, dựa trên việc họ sẵn sàng nói về các chương trình quân sự tương lai của mình”.

Trong khi đó Tân Hoa xã dẫn lời ông Zhang Zheng, chỉ huy tàu Liêu Ninh, cho biết với phái đoàn nước ngoài rằng, thủy thủ trên tàu đã được huấn luyện thành thục các hệ thống vũ khí trên tàu. Theo ông Song, các chiến đấu cơ J-15 phải cần thử nghiệm thêm trước khi được triển khai hoạt động trên tàu sân bay.

Và 4 ngày trước đây, báo chí nhà nước Trung Quốc cũng cho biết Liêu Ninh sẽ thực hiện chuyến ra khơi xa đầu tiên “trong năm nay”. Hồi tháng 3, Lan Yun, chuyên gia đóng tàu Trung Quốc cũng cho biết trên báo chí nhà nước Trung Quốc rằng chuyến ra khơi lớn đầu tiên của Liêu Ninh có thể diễn ra trong vòng 1-3 tháng nữa và Liêu Ninh sẽ tiến tới “vùng biển gần quần đảo Okinawa của Nhật Bản và thậm chí là cả Guam”.

Quân đội Trung Quốc cũng đã triển khai các hệ thống tên lửa có khả năng phá hủy tàu sân bay. Những tên lửa chống hạm này được đặt dọc bờ nam của Trung Quốc, chĩa sang Đài Loan. Thông tin được trung tướng Mỹ Michael Flynn, giám đốc Cơ quan tình báo quân sự tiết lộ hôm 18/4 vừa qua trước Ủy ban vũ trang thượng viện Mỹ.

Vũ Quý
Theo Xinhua, Bloomberg

Mỹ “trở lại” châu Á - Thái Bình Dương với hơn 1 vạn quả tên lửa

Để hỗ trợ chiến lược quay trở lại châu Á – Thái Bình Dương, không quân Mỹ vừa quyết định đầu tư lớn để mở rộng tuyến sản xuất, đồng thời sẽ mua hơn 10.000 quả tên lửa không đối không, tên lửa tấn công ngoài khu vực phòng không và tên lửa hành trình chống hạm.

Trong dự toán ngân sách quốc phòng 2014, quân đội Mỹ có kế hoạch mua sắm lớn để đảm bảo hỗ trợ cho chiến lược quay trở lại châu Á - Thái Bình Dương của Chính phủ nước mình, bao gồm các loại: Tên lửa tấn công trực tiếp liên hợp, tên lửa không đối không tầm ngắn AIM-9X Sidewinder, tên lửa không đối không tầm trung AMRAAM và tên lửa tấn công ngoài khu vực phòng không…
Dự án mua sắm năm 2014 của Bộ Quốc phòng là một dự án được ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Mỹ trong năm tài khóa 2014 để tăng cường mua sắm trang, thiết bị cho việc dịch chuyển 60% hải quân Mỹ đến châu Á - Thái Bình Dương, đặc biệt là bảo đảm năng lực xuyên phá qua chiến lược “chống can dự/khu vực cấm” của địch thủ.
Máy bay chiến đấu F-22 phóng tên lửa AIM-120D
Máy bay chiến đấu F-22 phóng tên lửa AIM-120D
Văn bản Dự toán ngân sách của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, tuy hiện nay Mỹ đang thực hiện cắt giảm ngân sách nhưng nếu không có vũ khí, trang bị và nhu yếu phẩm cần thiết thì chiến lược dịch chuyển của họ sẽ không thể thực hiện được. Vì vậy, trong dự toán lần này sẽ tăng cường ngân sách nghiên cứu phát triển và mua sắm vũ khí.
Song song với chiến lược ưu tiên phát triển của Bộ Quốc phòng, không quân Mỹ đang đệ trình khoản đầu tư 1,885 tỷ USD để mua vũ khí tấn công có điều khiển. Dự kiến số lượng mua năm 2014 sẽ tăng gấp đôi so, với năm 2013 từ 3259 quả (trị giá 1,02 tỷ USD), lên con số khổng lồ là 6965 quả.
Tên lửa không đối không tầm ngắn AIM-9X Sidewinder
Tên lửa không đối không tầm ngắn AIM-9X Sidewinder
Như vậy, chỉ trong 2 năm 2013 và 2014, không quân Mỹ sẽ mua số lượng hơn 10.000 vũ khí tấn công chính xác các loại. Ngoài các loại bom, tên lửa hành trình chống hạm và phương tiện khác, số lượng tên lửa tấn công cụ thể như sau:
Đối với loại tên lửa không đối không tầm ngắn AIM-9X Sidewinder, không quân Mỹ sẽ chi 120 triệu USD mua 225 quả, trong khi đó năm 2013 họ chỉ mua 164 quả trị giá 88 triệu USD.
Ngoài ra, trong dự toán còn thể hiện, số lượng mua tên lửa tấn công ngoài khu vực phòng không sẽ tăng lên 183 quả, so với con số 157 của năm 2013. Đồng thời, số lượng tên lửa không đối không tầm trung AMRAAM cũng sẽ tăng lên, khi không quân Mỹ quyết định dùng tới 340 triệu USD để mua 199 quả.
Tên lửa không đối không tầm trung AIM-120D
Tên lửa không đối không tầm trung AIM-120D
Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, tăng số lượng tên lửa không đối không tầm trung AMRAAM kiểu AIM-120D cho lực lượng không quân và hải quân, vừa có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu dự trữ chiến lược, vừa góp phần nâng cao năng lực sản xuất của dây chuyền tên lửa. Loại tên lửa này sẽ được trang bị trên các máy bay chiến đấu F/A-18 Hornet của hải quân và F-15 của không quân.
Theo Đức Thắng An ninh thủ đô/Cổng thông tin BQP Mỹ

Thơ “sinh viên ra trường” khiến dân mạng "sục sôi"

"Đầu đường Xây dựng bơm xe/ Cuối đường Kinh tế bán chè đậu đen..." - Mới đây, trên Facebook xuất hiện một bài thơ mang tính chất hài hước, châm biếm nói về một thực trạng sinh viên ra trường không có việc làm.
 >>  “Sự trăn trở của một kẻ lười biếng” khiến ta phải trăn trở

Ngay khi được đăng tải trên một Fanpage của Facebook sáng ngày 23/4, bài thơ đã thu hút được gần 11.000 lượt "like", 4.000 lượt chia sẻ và vô số bình luận khác nhau của cư dân mạng. Bài thơ được viết theo thể thơ lục bát với tựa đề “Thực trạng sinh viên ra trường” được cho là của một tác giả có tên H.M.N.

Thực trạng sinh viên ra trường
Đầu đường Xây dựng bơm xe
Cuối đường Kinh tế bán chè đậu đen
Ngoại thương mời khách ăn kem
Các anh Nhạc viện thổi kèn đám ma
Ngân hàng ngồi dập đô la
In giấy vàng mã, sống qua từng ngày 
Sư phạm trước tính làm thày
Giờ thay kế toán, hàng ngày tính lô.
Điện lực chẳng dám bô bô,
Giờ đang lầm lũi phụ hồ trên cao.
Lập trình chả hiểu thế nào,
Mở hàng trà đá, thuốc lào...cho vui 
Nông nghiệp hỏi đến ngậm ngùi
"Số em chắc chỉ tiến lùi theo trâu"
Nhìn quanh, Thương mại đi đâu?
Hóa ra là đã nhảy tàu đi buôn.....
Ngoại ngữ vẻ mặt thoáng buồn
Đang ngồi viết sớ, kiêm luôn bói bài. 
Báo chí buôn bán ve chai
Giao thông đi chở thuê ngoài Đồng Xuân.
Bách khoa cũng gặp đôi lần
Buôn đồ điện hỏng, kiếm cân dây đồng
Mỹ thuật thì đang chổng mông
Đục khắc bia mộ, cũng mong lên đời 
Mỏ địa chất mới hỡi ôi
Sáng thồ hai sọt, chào mời mua than
Thuỷ sản công việc an nhàn
Sáng cân mớ cá, cuối làng ngồi rao...!
Hàng hải ngồi gác chân cao
Bao giờ trúng số mua tàu ra khơi 
Bác sĩ, y tá có thời
Học xong về huyện được mời chích heo...
 
Bài thơ lục bát độc đáo khiến dân mạng “sục sôi”
Bài thơ lục bát độc đáo khiến dân mạng “sục sôi”.
 
Trong bài thơ lục bát này, tác giả cho thấy thực trạng sinh viên ra trường hoặc thất nghiệp hoặc làm việc trái ngành nghề với lối viết “hài hước”, phóng túng. Nhiều thành viên tỏ ra vô cùng thích thú về bài thơ “độc đáo” này vì đã phản ánh một phần thực trạng sinh viên ra trường hiện nay.
Thành viên Tuyên Đinh nhận xét: “Thật buồn, giáo dục mà áp dụng đạo “doanh thương” đúng nghĩa vào có phải hay không? Lãng phí tài lực, nhân lực, vật lực... Tại sao các Bộ không kết hợp với nhau rút trích nhân lực thực tế của các ngành rồi định hướng tuyển sinh… Kiến thức không theo thực tế, sinh viên không được hướng nghiệp, đầu vào đã xấu thì đầu ra càng tồi tệ, chung quy lại có nhiều nguyên nhân dẫn đến cái kết đáng buồn như vậy…”.

Thành viên Lịch Hoàng Thị thì nhìn nhận khá bi quan: “Ra trường không có tiền là không có việc làm, học mấy năm trời Đại học, tài năng không được dùng, trong khi nhiều người chỉ học Trung cấp mà có tiền là có việc…”.
Bài thơ nhận được nhiều ý kiến bình luận khác nhau
Bài thơ nhận được nhiều ý kiến bình luận khác nhau.
 
Tuy nhiên, không ít bạn trẻ cho rằng bài thơ được làm ra một phần cũng để gây cười, sự việc không quá bi quan đến thế. Nhiều sinh viên có thực lực ra trường vẫn có được một công việc tốt, theo đúng chuyên ngành mà họ được học. 

Trên Fanpage Ha Noi, thành viên Nguyen Mai Phuong đối đáp lại bằng bài thơ:

Thơ hay nhưng mà xin can,
Thực trạng một góc, bi quan làm gì!
Thiệt hơn khoan hãy so bì,
Lạc quan, thực tế, có chi không thành.
Chẳng qua chỉ học không hành,
Thị trường không rõ, không rành mà thôi.
Cuộc đời vốn nó cứ trôi,
Ai không bắt kịp thì thôi, bên lề.
Cuộc đời vốn lắm ê chề,
Nhưng mà nghĩ thoáng, có hề chi đâu!

Bài thơ “hài hước” này cũng là một “tuyên ngôn” gây sốc sau clip “Sự trăn trở của một kẻ lười biếng” đang gây “bão" trên cộng đồng mạng.
 
Theo Kiến thức

Cảnh sát gốc Việt tham gia bắt nghi can đánh bom BostonWATERTOWN, Massachusetts (NV) - Cảnh sát viên gốc Việt, tên Kenny Trần, là một trong bốn cảnh sát viên đặc biệt của Sở Cảnh Sát Hệ Thống Giao Thông Boston (MBTA Transit Police) tiếp cận và bắt nghi can Dzhokhar Tsarnaev trốn trong một chiếc tàu du lịch để trong sân nhà một cư dân ở Watertown, Massachusetts, tối Thứ Sáu tuần trước.
Cảnh sát viên Kenny Trần thuộc nhóm cảnh sát đặc biệt của MBTA Transit Police. (Hình chụp qua màn ảnh TV)

Vụ bắt sống nghi can Dzhokhar Tsarnaev, 19 tuổi, người Mỹ gốc Chechnya, chấm dứt gần 100 giờ truy lùng hai nghi can thực hiện hai vụ đánh bom gần mức đến cuộc đua Boston Marathon hôm 15 Tháng Tư, làm ba người thiệt mạng và hơn 280 người bị thương.

Trước đó, nghi can Tamerlan Tsarnaev, 26 tuổi, anh của Dzhokhar, bị thiệt mạng trong một vụ đấu súng với cảnh sát tối Thứ Năm.

Trong chương trình có tên “Ending the Manhunt” của đài CBS, được phát hình tối 23 Tháng Tư, nhà báo John Miller phỏng vấn cả bốn cảnh sát viên đặc biệt của MBTA về tình huống tiếp cận nghi can Dzhokhar Tsarnaev, lúc đó đã bị thương và có thể có vũ khí hoặc gắn bom tự sát trong người.

Nhìn cảnh sát viên Kenny Trần, nhà báo Miller hỏi: “Tôi thắc mắc là lúc đó anh hành động đúng bài bản. Rồi anh nghĩ 'Nghi can đây rồi. Nhưng nghi can có thể có bom trong người.' Thế anh phản ứng ra sao?”

Cảnh sát viên Kenny Trần đáp: “Lúc đó tự nhiên tôi phản ứng theo những gì được huấn luyện trước đây. Ðiều quan trọng là không được sợ hãi, và cứ làm theo những gì quy định.”

“Giống như là mình phải nhớ lại rất nhanh, phải làm gì trong tình huống gay cấn đó?” nhà báo Miller hỏi.
Cảnh sát viên Kenny Trần đáp một cách tự tin: “Ðúng như vậy.”

Tin cho biết, sau khi đưa hai tay và kéo áo lên để cho thấy không có vũ khí và bom trong người, nghi can Dzhokhar Tsarnaev đã bị bốn cảnh sát viên này còng lại, giao cho nhân viên cấp cứu, đưa vào bệnh viện để điều tra và truy tố.

Ngay sau đó, hàng ngàn cư dân Watertown ùa ra đường bày tỏ sự vui mừng, và không quên cảm ơn lực lượng cảnh sát kết thúc vụ săn lùng và bắt sống nghi can.

Trong lời bình, nhà báo John Miller nói: “Những cảnh sát viên này không coi họ là anh hùng, mà chỉ là những cảnh sát viên bình thường, làm công việc hàng ngày của họ.”

Ðơn vị cảnh sát MBTA có 266 cảnh sát viên, chịu trách nhiệm bảo vệ an ninh cho năm đường xe điện, 13 đường xe lửa ngắn, bốn phà chở khách và 181 tuyến đường xe bus của Boston và các vùng phụ cận.

Ðội cảnh sát đặc biệt (SWAT Team) của MBTA có 10 người. (Ð.D.)

Bị tấn công sau khi thắc mắc với tổ trưởng dân phốTheo ông Lương Hoàng Trung (51 tuổi, ngụ hẻm 348, đường Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh), khoảng 10g 22-4, ông Trung cùng vợ qua nhà bà tổ trưởng tổ dân phố ở đầu hẻm hỏi về trạm thu phát sóng thông tin di động lắp đắt có giấy phép không, liệu khi ông xây nhà sát vách có ảnh hưởng gì không; gia đình bà tổ trưởng đổ bê tông lấn chiếm hẻm có giấy phép không... 

Khi bà tổ trưởng lớn tiếng, căng thẳng, ông Trung bỏ về, không nói chuyện tiếp

Khoảng 12g ngày 22-4, một nhóm 6 người, đi 3 xe gắn máy dừng xe trước cửa nhà ông Trung. Một người đàn ông khoảng 40 tuổi, cao khoảng 1,55 mét, áo hở ngực có hình xăm bước vào nhà hỏi: “Ai tên Trung ở đây?”.

Ông Trung mời người này ngồi nói chuyện nhưng người này vừa hỏi: “Nhà chị tao xây ảnh hưởng gì tới mày mà mày qua làm khó dễ?” vừa lao vào đấm đá ông Trung. 

Nhân viên ông Trung là anh Trần Quan San ôm người đàn ông lạ mặt thì ngay lập tức, nhóm 5 người còn lại từ ngoài ùa vào, dùng ổ khóa tấn công cho tới khi máu từ đầu, mặt anh San tuôn ra khiến mọi người vô cùng sợ hãi, kêu cứu ầm ĩ rồi gọi Cảnh sát 113 cầu cứu thì nhóm này mới dừng tay, bỏ đi. 

Anh San được đưa đi bệnh viện cấp cứu, phải khâu nhiều mũi ở phía trước mặt và sau đầu. 

GIA MINH

Phát hiện 2,5 tấn bì lợn "bẩn" dùng làm nem chua(Kienthuc.net.vn) - Lực lượng chức năng phát hiện 2,5 tấn bì lợn không đảm bảo an toàn vệ sinh chuẩn bị bán cho các cơ sở làm nem chua trên địa bàn Thanh Hóa.
Lực lượng công an kiểm tra, lấy mẫu da bì lợn để kiểm định chất lượng.

Ngày 23/4/2013, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa đã lấy mẫu nguyên liệu da, bì lợn dùng để sản xuất nem chua tại cơ sở kinh doanh, sản xuất nem, giò, chả Anh Vũ do ông Lê Văn Vũ, ở số 07/19, đường Nam Sơn, phường Nam Ngạn (TP.Thanh Hoá) làm chủ để phân tích, xác định các chỉ tiêu an toàn thực phẩm.

Qua kiểm tra ban đầu, lực lượng chức năng đã phát hiện cơ sở sản xuất này có 2 tủ cấp đông chứa khoảng 2,5 tấn bì lợn không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có hợp đồng mua bán hàng hoá, không có hoá đơn chứng từ và không được kiểm định chất lượng vệ sinh thực phẩm.

Được biết, số hàng trên được ông Vũ nhập từ tỉnh Nam Định về trong khoảng thời gian tháng 12/2012 và được bảo quản trong tủ cấp đông. Bình quân mỗi ngày cơ sở này bán khoảng 50kg bì lợn dạng sợi cho các cơ sở sản xuất nem chua trên địa bàn TP. Thanh Hoá.

Theo nguồn tin khác cho hay, cơ sở Anh Vũ đã hoạt động nhiều năm nay, tình trạng ô nhiễm môi trường xung quanh khu vực cũng đã được người dân nhiều lần kiến nghị.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xử lý.

Gia Anh


Mượn tay nhân dân đảo chính Tấn Dũng, mượn vụ Tấn Dũng đảo chính Phú Trọngnguyentandung-nguyenphutrong-truongtansang

THÔNG BÁO:  TTXVA ủng hộ quyền tự do thông tin và không thuộc bất cứ tổ chức hay đảng phái chính trị nào! Vì vậy việc đấu đá các phe nhóm và giành giật quyền lợi chính trị HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ TTXVA THAM GIA!
VangAnh sẽ có phản hồi riêng về những điều liên quan đến TTXVA được phản ánh trong bài viết!
xem tại đây:

Nhóm 72 bắt tay với tư Sang, tư lợi riêng và làm xáo trộn chính trị


traohienphap-danchu14

BÀI ĐĂNG NGUYÊN VĂN TỪ LAMVIETBLOG!


Sau nhiều năm theo dõi hành tung của nhóm 72, hay còn gọi là nhóm “nhân sĩ – trí thức” thì Lamvietblog bị vướn mắc ở điểm này: Vì sao trước phiên họp trung ương đảng 6 thì nhóm 72 này công khai đứng về phe Sang + Trọng tấn công Nguyễn Tấn Dũng, để rồi sau đó khi Nguyễn Tấn Dũng không bị bãi chức thì họ lại quay sang tấn công Phú Trọng.?
Câu trả lời là đây: Họ chỉ tấn công Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Phú Trọng, mà không hề tấn công Trương Tấn Sang.! (đồng bào có thể kiểm chứng thông tin).
Nhìn lại tổng thể thì Lamvietblog thấy rằng:
Do nhóm Trương Tấn Sang không có quyền lực nhiều, và không nắm được quân đội như Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Phú Trọng, nên lập một liên minh với cái gọi là nhân sĩ – trí thức, và nhân sĩ – trí thức thì sách động nhân dân.
=> Không có quyền lực quân đội nhưng đổi lại có quyền lực nhân dân.!
Như quý vị, đồng bào cũng thấy rất rõ, từ năm 2008 trở về trước xã hội Việt Nam vẫn có tranh đấu dân chủ và nội bộ đảng cộng sản có chút yên ổn hơn hiện tại. Kể từ sau khi khủng hoảng tài chính thế giới năm 2008 và bước qua năm 2009 khi thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ban hành hạn chế phản biện đã khiến cho một nhóm cố vấn từng cố vấn cho 2 đời thủ tướng và chính phủ bị mất quyền lực. Mà cũng có thể do họ kém tài hơn các con ruột và con rể của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nên họ bị hạn chế vai trò cố vấn cũng nên (đây là quan điểm riêng của Lamvietblog).!
Vậy hỏi, vì sao nhóm viện IDS này từ năm 2008 trở về trước không sách động nhân dân biểu tình chống Trung Quốc, không phát động “phong trào dân chủ” mà phải đợi đến khi bị hạn chế phản biện bị cho về vườn đuổi gà thì mới thi hành.??
Ấy, tại sao thời điểm họ còn là cố vấn cho các vị thủ tướng trước và chính phủ trước không kêu gọi cải tổ và đổi quốc hiệu VNDCCH và Tam Quyền Phân Lập, mà phải đợi đến những năm 2013 này mới tiến hành.???
Câu trả lời: Đó là níu kéo quyền lực.!
Khi còn tại chức thì chỉ nghĩ đến lợi ích của đảng ban cho, khi bị cho về vườn đuổi gà thì lại níu kéo quyền lực cá nhân, tạo dựng lên cái gọi là “TRÍ THỨC ĐI ĐẦU”.
.
Cũng cần nhắc lại cái thời bùng nổ tranh luận thế nào là phản biện xã hội, lúc trước khi nhận giải thưởng Fields thì Ngô Bảo Châu có vẽ chơi rất thân với bọ Lập (Quế Choa) và nhóm “nhân sĩ” này, sau thời điểm Ngô Bảo Châu nhận được giải thưởng Fields và đứng về phía thủ tướng Tấn Dũng thì Ngô Bảo Châu bị nhóm “nhân sĩ – trí thức” này đập cho te tua tơi tả.!
Hà cớ gì Ngô Bảo Châu bị “đánh hội đồng” như thế.??? Và sau này họ vẫn “đánh hội đồng” Ngô Bảo Châu thông qua Cùng Viết Hiến Pháp.
(Tất cả những thông tin trên đồng bào chúng ta có thể kiểm chứng.!)
.
2 bức tranh trên cho đồng bào thấy được điều gì.???
Câu trả lời: Đó là vì tư thù cá nhân của nhóm 72 mà đứng đầu sách động là nguyên viện IDS do Nguyễn Quang A “cầm đầu”.! Vì đã bị thủ tướng ban hành hạn chế phản biện, bị mất quyền lực “về vườn đuổi gà.”
Thế nên, khi lập ra blog quanlambao, nhóm liên minh 72 + tư Sang đã thể hiện rất rõ ý đồ trả đũa Nguyễn Tấn Dũng, là cũng phải cho Nguyễn Tấn Dũng “về vườn đuổi gà” (như họ).
Như vậy có thể xác định nguyên nhân mất ổn định chính trị và mất đoàn kết nội bộ đảng xuất phát điểm từ việc IDS bị thủ tướng khai trừ mà ra.!!!
.
Có thể thấy sơ bộ một mô hình tổ chức như sau:
- IDS sau khi bị khai trừ, đã liên kết với một số cựu quan chức quen biết trong đó có cả Nguyễn Hữu Vinh (cựu nhân viên an ninh) dưới sự bảo trợ của tư Sang sách động nhân dân lật đổ Nguyễn Tấn Dũng thông qua hình thức bãi nhiệm.!
- Nhưng do còn bị hạn chế về quyền lực, nên liên minh này đã vận động TBT Trọng (người đứng đầu đảng cs) tham gia vào việc bãi nhiệm Nguyễn Tấn Dũng (là một đảng viên cs). Và cũng thông qua quyền lực của TBT Trọng, nhóm này đã vận động rút bớt quyền lực của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mà trao qua cho chủ tịch nước thông qua kỳ họp trung ương 6.
- Sau khi không thể bãi chức Nguyễn Tấn Dũng, họ quay sang “đảo chính” Nguyễn Phú Trọng.
.
Trích ý kiến của Nguyễn Đình Lộc về vấn đề tăng quyền lực cho chủ tịch nước, báo Sài Gòn Tiếp Thị: “Mở rộng quyền chủ tịch nước nhằm tăng cường kiểm soát quyền lực trong bộ máy.”
“Còn với quy định Chủ tịch nước được bãi bỏ văn bản của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các thành viên Chính phủ thì tôi nghĩ thế này: theo Hiến pháp hiện hành, vai trò của Chủ tịch nước mang tính nghi thức, xã giao nhiều quá. Nên mong muốn chung, và tâm lý của tôi rất chờ đợi là sửa nhiều về chương Chủ tịch nước theo hướng tăng quyền. Trước đây Hiến pháp của ta đã có, nên nay quy định lại việc Chủ tịch nước tỏ thái độ với văn bản của Chính phủ là rất kịp thời. Hiến pháp năm 1992 quy định Chủ tịch nước là hành pháp nhưng rất ít thực thi quyền lực mà chủ yếu là Chính phủ. Do đó tôi mong muốn những chức danh cao cấp trong bộ máy nhà nước phải thực quyền, vì thế tăng quyền cho Chủ tịch nước như dự thảo sửa Hiến pháp lần này là rất hợp lý. Như thế sẽ tăng cơ chế kiểm soát giữa các cơ quan quyền lực cao cấp. Thẩm quyền của Chính phủ đi vào nhiều vấn đề thì cũng dễ có sai sót nên cần có thiết chế theo sát hoạt động Chính phủ, kịp thời phát hiện quy định thiếu sót và xử lý nó.”
Hoặc bài viết “Tăng Quyền Chủ Tịch nước để có thiết chế luôn giám sát Chinh Phủ” trên báo Dân Trí.
Nguyễn Đình Lộc trong vai trò nguyên bộ trưởng tư pháp “làm cái loa” tuyên vận cho tư Sang và nhóm 72, thế nên ông ta được bầu làm “trưởng phái đoàn đại biểu” của đồng bào vào ngày 4-2-2013.
.
Nhưng có một thực tế cho thấy, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nắm cán cân tài chính ngân hàng được sự hổ trợ đắc lực của cả con gái Thanh Phượng và con rể Nguyễn Bảo Hoàng (giám đốc quỹ tài chính IDG Venture Việt Nam, chi nhánh của IDG Venture Mỹ). Quý vị hãy nhìn vào một thị trường kinh tế của Việt Nam thì thấy rõ, hầu như tất cả các công ty công nghệ thông tin lớn của Việt Nam đều có sự góp vốn của IDG Venture. Nếu giật sập Nguyễn Tấn Dũng sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy cho chính những Cty mà các phe phái khác cũng có quyền lợi trong đó. Mặt khác, còn liên quan đến vụ việc đảng cộng sản vay $600 triệu USD cho Vinashin từ trước và chỉ có thể nhờ Nguyễn Tấn Dũng ngoại giao với bà Hillary Clinton và ông Tony Blair để cứu vãn tình thế.!
Khi không đủ sức gây áp lực lên Nguyễn Tấn Dũng họ quay sang tấn công Nguyễn Đức Kiên (được ví như cái két sắt của Nguyễn Tấn Dũng), và cùng thời điểm bà nghị Hoàng Yến bị kiểm điểm và cách chức đại biểu Quốc Hội, nhóm lợi ích liên minh này thấy bà nghị không còn giá trị sử dụng – hoặc cũng có thể bà nghị này muốn rút ra khỏi liên minh này, nên họ đã dựng nên một kịch bản Hack quanlambao để đá (trừng trị) bà nghị Hoàng Yến ra khỏi liên minh. (Đồng thời cảnh cáo bà nghị này đừng có dại dột tiết lộ thông tin mật chăng.??)
Sau khi hội nghị trung ương 6 diễn ra và Nguyễn Phú Trọng không bãi chức đồng chí X, Trương Tấn Sang sau đó có những buổi tiếp xúc cử tri đã rất tức giận vì điều này, đồng thời đồng loạt các trang blog anhbasam, TTXVA, quanlambao chửi rủa Nguyễn Phú Trọng không tiếc lời, bắt đầu một chiến dịch tiếp theo là hạ uy tín của Nguyễn Phú Trọng. Sách động các blogger khác cùng nhau lên án Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Phú Trọng, điều mà các blogger khác không hề hay biết và vô tình trở thành “cái loa” cho nhóm 72 này.
Như vậy có thể thấy rõ một tiến trình được chuẩn bị:
- IDS bị thủ tướng cho về vườn – sách động nhân dân bãi nhiệm Nguyễn Tấn Dũng – mượn tay Nguyễn Phú Trọng để cắt bớt quyền lực của Nguyễn Tấn Dũng – dùng việc Tấn Dũng không bị bãi chức để tấn công Nguyễn Phú Trọng.
Nhân thêm vụ Nguyễn Phú Trọng phát biểu về đảng viên thoái hóa tư tưởng, đã bị nhóm liên minh này ra sức khai thác để đánh gục uy tín của Nguyễn Phú Trọng. Họ lôi ra hình mẫu Hồ Chí Minh để quay về VNDCCH, họ lôi ra các phát biểu của Hồ Chí Minh để hạ thấp giá trị của Nguyễn Phú Trọng, đánh tan tát Nguyễn Phú Trọng.
Trước đây để lấy lòng dân chống cộng, nhóm lợi ích này đã lên án việc tôn thờ thoái hóa Hồ Chí Minh của đảng cộng sản Việt Nam, nay vì lợi ích cá nhân họ lại lôi Hồ Chí Minh ra để làm bức bình phong tấn công Nguyễn Phú Trọng. Hóa ra, mọi tội lỗi đảng viên làm ra thì cứ lôi những câu nói của Hồ Chí Minh ra làm tấm khiêng che chắn là thoát tất tần tật. Vì có tên đảng viên nào dám nói Hồ Chí Minh sai bao giờ.!!
Nếu nhóm liên minh lợi ích này mà nắm quân đội có lẽ đã tiến hành đảo chính lật đổ Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Phú Trọng.!!!
.
Nhóm 72 này họ là những đảng viên cộng sản, vậy những bài viết của họ bài xích cộng sản vì sao.???
Trong thư kiến nghị 72, họ tự cho họ là những người cộng sản trung thực.!
Mắc xích là đây, họ biểu tình chống Trung Quốc (không chống Đài Loan) và lên án những tên cộng sản không chống Trung Quốc, cản trở họ xuống đường là “hèn với giặc – ác với dân“, ngầm trong đó họ đề cao họ là người cộng sản yêu nước, cộng sản trung thực.!
Như vậy có thể thấy, họ đã tự chia cộng sản ra làm hai loại:
1 loại cộng sản chống Trung Quốc (không chống Đài Loan) là yêu nước, là cộng sản trung thực.
1 loại cộng sản chống lại tinh thần yêu nước của loại cộng sản kia là loại cộng sản hèn với giặc ác với dân.
Trích thư kiến nghị 72 có đoạn:
“Việc đảng cầm quyền chấp nhận cạnh tranh chính trị là phù hợp với xu thế lịch sử, là điều kiện cho sự phát triển của đất nước, đáp ứng đòi hỏi của nhân dân, kể cả các đảng viên trung thực của Đảng Cộng sản Việt Nam trước bối cảnh hiện nay của đất nước.”
Thế nào là đảng viên trung thực của đảng cộng sản Việt Nam, và thế nào là đảng viên không trung thực của đảng cộng sản Việt Nam.???
Điều trên cho chúng ta thấy kết quả là gì.?
Họ tự cho họ là những đảng viên trung thực của đảng cộng sản Việt Nam nên họ “đứng lên đấu tranh” chống lại những tên cộng sản không trung thực. Hóa ra những người tự do, những người không là đảng cộng sản vô tình thấy nhóm 72 này chống “cộng sản không trung thực” mà cứ ngỡ là họ đang chống cộng sản để thực thi dân chủ và nhân quyền.!
Tai hại, rất tai hại thưa quý vị…. Đồng bào đã bị mắc lừa, vì cộng sản họ tự tiêu diệt lẫn nhau vì tranh giành quyền lực cá nhân. Hoàn toàn không nhằm mục đích vì lợi ích của toàn dân và của cả dân tộc, và điều đặc biệt hơn nữa là họ không hề vì Dân Chủ và Nhân Quyền, không vì Tam Quyền Phân Lập.
Nhân tiện Lamvietblog cũng xin thưa, người có trí tuệ và gọi là trí thức chân chính không ai xây dựng quyền lực riêng cho họ là TRÍ THỨC, mà họ sẽ dùng tài và trí tuệ của họ để thúc đẩy xã hội phát triển mà không màn danh vọng. Còn trí thức mà khẳng định đinh ninh mình là trí thức hàng đầu, đi đầu thì chỉ là TRÍ THỨC HÁO DANH VỌNG & QUYỀN LỰC CÁ NHÂN (thứ này là vứt đi vì chỉ sinh ra độc tài).!
Xin quý vị lưu ý và nhớ cho, nhóm 72 đại đa số là những cộng sản gốc.!!

Đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn những gì cộng sản làm.!!

Đảo chính được Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Phú Trọng được rồi thì họ sẽ làm gì.??? Xây dựng một lực lượng cộng sản “trung thực” ư.?? Thế nào là cộng sản trung thực.???
Cộng sản mà có trung thực thì họ đã đề xướng cải cách từ khi còn tại chức rồi thưa quý vị, chứ không phải bị cho về vườn đuổi gà mới đòi cải cách để lưu danh “trí thức”.!!!
Trong dân gian vẫn có câu nói thế này đáng để chúng ta suy ngẫm: Lưu manh giả danh trí thức.!
Lamvietblog chỉ trăn trở cho đồng bào, cho dân tộc Việt Nam liệu đấu tranh dân chủ và nhân quyền để thoát ra khỏi cái ách cộng sản Hồ Chủ Tặc này thì có lọt vào ách ”trí thức độc tài” tham vọng quyền lực không.?
Cũng như sự vụ Nguyễn Đình Lộc làm”trưởng phái đoàn đại biểu” nuốt không trôi, vậy liệu rằng liên minh đảo chính Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Phú Trọng này có thành công.???
Việc xuất hiện của tusangnhamhiem đã khiến cho nhóm liên minh lợi ích này phải xanh mài mặt mũi.
Cây không ngay nên sợ chết đứng.!!!