THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

05 June 2011

Tường thuật biểu tình tại Hà Nội


In
Viết bởi vrmi   
Chủ nhật, 05 Tháng 6 2011 09:55  Hà Nội – Hà Nội, 05/06/2011 – Cuộc biểu tình đúng như dự kiến mà một số trang mạng đã kêu gọi đã được diễn ra hôm nay tại Hà Nội, có hàng ngàn người tham gia xuống đường biểu tình chống Trung Quốc xâm lược.

Trước 8 giờ sáng đã có rất đông người có mặt tại trước địa điểm của đại sứ quán Trung Quốc, lượng người đổ về đây mỗi lúc đông hơn. Các thành phần, lứa tuổi. Họ là sinh viên, học sinh, cựu chiến binh, doanh nhân…

Đoàn biểu tình bắt đầu hô vang các khẩu hiệu chống Trung Quốc xâm lược. Khi này, đoàn biểu tình bị lực lượng công an và cảnh sát cơ động giải tán.

Một người dân Hà Nội tường thuật tại chỗ cho hay "đã có sự mạnh tay từ lực lượng cảnh sát cơ động đôi với sinh viên, chính tôi là người phản ứng lại thái độ mạnh tay của lực lượng này. Sau đó có vẻ như một trưởng toán cảnh sát cơ động đã nói với tôi, bác là người lớn tuổi, mong bác hãy trở về nhà, đừng đi biểu tình nữa để cho các người khác bắt chước mà giải tán".

Lực lượng cảnh sát đủ các loại rất đông đảo bắt đầu  xua đuổi đoàn biểu tình ra khỏi khu vực trước đại sứ quán Trung Quốc. Đoàn biểu tình đi diễu phố từ vườn hoa Lê Nin xuôi theo Trần Phú dưới sự kiểm soát gắt gao của công an các loại về khu phố cổ.

Sau khi xua được đoàn biểu tình ra khỏi khu vực đại sứ quán Trung Quốc, công an và lực lượng cơ động được bố trí xung quanh vườn hoa Lê Nin nhiều hơn. Các đầu phố dẫn đến khu vực tòa đại sứ được lập hàng rào chắn "ngoại bất nhập" với tầng tầng lớp lớp các lực lượng công an.

Họ vừa đi vừa hô vang khẩu hiệu như "Đả đảo Trung Quốc xâm lược", "Việt Nam muôn năm", Những băng rôn khẩu hiệu bằng nhiều thứ tiếng Việt, Anh, Trung  như "Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam", "đả đảo Trung Quốc xâm lược", "China, hàng xóm to xác, xấu tính"… được in trên các tờ giấy A4 được các bạn trẻ cầm trên tay.

Tinh thần cuộc biểu tình rất xúc động, đoàn biểu tình đông đúc đi tới khu phố nào người dân hai bên đường kéo ra xem và có nhiều người nhập cuộc. Một người dân cho hay "chúng ta là người Việt Nam, quyết bảo tồn sông núi, bờ cõi Việt Nam, hi sinh chống Trung Quốc là tránh nhiệm của mỗi người dân".

Chúng tôi hỏi một anh công an mặc áo xanh "anh có thấy cảm động trước tình cảm yêu nước của người dân không?" Anh công an này chỉ có mỉm cười.

Khi này là hơn 11h, đoàn biểu tình đang kéo xuống Hồ Gươm. Họ sẽ nghỉ trưa và chiều tiếp tục biểu tình. Chúng tôi xẽ cố gắng tường thuật trong khả năng có thể.

Paulus Lê Sơn, VRNs

 

Dân Sài Gòn biểu tình chống Trung Quốc

In
Viết bởi HIẾU MINH   
Chủ nhật, 05 Tháng 6 2011 10:02

VRNs (05.06.2011) – Sài Gòn – Khoảng 9 giờ sáng nay, rảnh rang tôi lấy xe gắn máy chạy một vòng ra quận 1 xem có gì lạ không. Không ngờ khi chạy đến ngã tư Phạm Ngọc Thạch – Nguyễn Đình Chiểu xe tôi không thể đi tiếp đường PNT mà phải quẹo sang đường NĐC do cảnh sát giao thông chặn mọi xe lưu thông vào khu vực hồ Con Rùa. Tôi chạy theo hướng Nguyễn Đình Chiểu rồi qua Nam Kỳ Khởi Nghĩa thấy tất cả các ngã đường vào hướng Tòa Tổng lãnh sự TQ đều bị chặn, chỉ có người đi bộ mới vào được.

Góc Phạm Ngọc Thạch – Nguyễn Đình Chiểu

Tôi giải thoát mình khỏi xe máy để đi bộ về hướng nhà thờ Đức Bà thì thấy một đoàn người rất đông đảo vừa đi vừa hô lớn tiếng những câu gì đó nghe không rõ. Càng đến gần tôi mới chắc chắn đó chính là đoàn người biểu tình chống Trung Quốc. Công an các loại, chìm cũng như nổi, thanh tra xây dựng, thanh tra giao thông, dân phòng,… được huy động rất đông để giữ gìn trật tự và giao thông. Họ ngăn không cho các loại xe chạy vào giữa đoàn biểu tình.

Đoàn biểu tình di chuyển dọc đường Pasteur

Đoàn biểu tình đi theo hướng Pasteur rồi quẹo sang Nguyễn Thị Minh Khai để hướng về Tổng lãnh sự TQ, vừa đi vừa hô to các khẩu hiệu:

- Đả đảo Trung Quốc

- Hoàng Sa, Trường Sa: Việt Nam

- Đường lưỡi bò ô nhục…

Khi đến trước Tổng Lãnh sự TQ, đoàn gặp phải các rào chắn ngang đường của công an khiến cho không thể nào tiến được nữa, đành phải quay lại đi hướng khác. Mọi người tham gia rất ôn hòa, có một bạn gái trẻ, xinh đẹp vừa đi vừa hô to: "Tẩy chay hàng TQ, không xài hàng TQ, người VN xài hàng VN…". Tuy nhiên, một số người ở lại trước hàng rào chắn để nói chuyện với công an. Tôi nghe họ nói những điều này: chúng ta đều là người VN, tại sao chúng tôi bày tỏ lòng yêu nước mà các anh lại ngăn cản? Các anh công an mặt trẻ măng chỉ biết cuối đầu im lặng… Một người chen vào: "Mấy anh này chỉ là người thừa hành thôi. Chúng ta nên nói họ mời người chỉ huy ra". Những người khác tiếp lời: "Xin các anh vui lòng gọi chỉ huy của các anh ra cho chúng tôi hỏi: TLS TQ chỉ thuê tòa nhà bên kia đường, nếu bảo vệ ngoại giao thì chỉ chặn rào chắn từ lề đường bên kia thôi chứ. Tại sao lại chặn cả con đường này? Bên này là đất của VN mà…". Một lúc sau anh chỉ huy công an mặc áo thun tiến đến nói: "chúng tôi đã trao đổi và sẽ dời rào chắn qua bên kia để thông đường. Xin mọi người đừng manh động". Đám đông vỗ tay vui mừng. Nhưng tôi chờ mãi gần 10 phút mà vẫn chưa dời rào chắn nên lách mình qua rào đi vào bên trong để qua phía tòa nhà Diamond.

Phía trước TLS Trung Quốc

Tôi quan sát thấy có mặt nhiều phóng viên các báo nước ngoài, phóng viên của UCANews tại VN và phóng viên của VRNs (TT CCT). Khoảng 10g00 tôi nhận được tin nhà báo tự do Tạ Phong Tần khi rời nhà trọ để đi lễ Chúa Nhật tại nhà thờ Kỳ Đồng đã bị công an bắt. Hiện chưa biết tình hình của chị ra sao. Đến khoảng 11 giờ, tôi lại nhận được tin một phóng viên nước ngoài rất cao to đã bị công an bắt đi.

Chúng tôi sẽ cập nhật tình hình tại Sài Gòn cho quý độc giả.

HIẾU MINH, VRNs.


Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc nói gì tại Shangri-la?


05/06/2011 11:39:53
Hãng tin AP ngày 5/6 đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt khẳng định Trung Quốc không phải là mối đe dọa đối với hòa bình ở châu Á và nước này không theo đuổi việc chinh phục bằng sức mạnh quân sự.

TIN LIÊN QUAN

Tuyên bố trên của ông Lương Quang Liệt được đưa ra trong bài phát biểu tại Hội nghị An ninh khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 10 (Đối thoại Shangri-la 10) sáng nay (5/6). Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Trung Quốc cũng cho biết quân đội Trung Quốc đang phát triển những năng lực mới, song chỉ nhằm mục đích tự vệ và bảo vệ chủ quyền quốc gia. Đề cập tới vấn đề biển Đông, ông Lương Quang Liệt cho rằng "tình hình trên biển Đông hiện vẫn ổn định" và "tự do hàng hải chưa bao giờ bị ngăn cản".
 
12
Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt trước khi lên phát biểu tại Shangri-la 10 sáng 5/6

Cũng trong bài phát biểu, ông Lương Quang Liệt còn thúc giục sớm nối lại đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên với sự tham gia của hai miền Triều Tiên, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga và Mỹ. Trung Quốc cũng kêu gọi ủng hộ dân chủ trong quan hệ quốc tế, tôn trọng lợi ích cốt lõi cũng như những quan ngại chủ yếu của các nước. Trong bài phát biểu, ông Lương Quang Liệt nói: "Trung Quốc cam kết bảo đảm hòa bình và ổn định trong khu vực thông qua hợp tác an ninh". 

Các phát biểu của ông Lương Quang Liệt được đưa ra trong bối cảnh vấn đề biển Đông trở thành chủ đề nóng tại Shangri-la 10. Philippines thậm chí còn dọa kiện Trung Quốc lên Liên hợp quốc vì một loạt vụ xâm phạm lãnh hải hồi tháng 2 và tháng 5 vừa qua. 

Bảo Minh (Tổng hợp)

Biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội và TP.HCM qua lời kể của các nhân chứng


2011-06-04

Sáng hôm nay Chủ nhật 5/6/2011, theo tinh thần kêu gọi biểu tình trước tòa đại sứ Trung Quốc tại Hà Nội và Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM, nhiều thanh nhiên sinh viên đã có mặt tại hai nơi này vào lúc 8 giờ sáng giờ Việt Nam.

Kami's blog

Đoàn người biểu tình tuần hành qua Thuỷ Tạ.

Mặc Lâm hỏi chuyện nhà báo Nguyễn Khắc Toàn, Luật sư Nguyễn Văn Đài từ Hà Nội; Anh Duơng Văn Nam Tại Bắc Giang; Chị Dương Thị Tân trước tòa đại sứ Trung Quốc tại Hà Nội; một blogger Tại TPHCM cũng như ông Ngô Thanh Trung, công an Hà Nội.

Nghe bài tường trình này.

Cũng trong sáng ngày 5/6/2011, Bà Phạm Thị Kim Thu, 86 tuổi ở Hà Nội, kể lại những điều mắt thấy tai nghe với phóng viên Đỗ Hiếu của Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do:

Nghe lời kể của bà Phạm Kim Thu  

Nhà văn Nguyễn Viện đang tham gia tuần hành trên đường phố Sài Gòn kể với RFA:

Tường thuật của nhà văn Nguyễn Viện  hn12-360
Đến hơn 9 giờ sáng, đoàn người biểu tình quay lại tập trung ở Vườn hoa Lenine đối diện ĐSQ Trung Quốc, nhưng bị lực lượng an ninh, CSCĐ ngăn không cho vào gần, nhưng người tham gia ngày một đông thêm. Kami's blog


btsg-360
Tại TP.HCM, đoàn biểu tình tuần hành trên tất cả các tuyến đường dẫn đến Lãnh sự quán TQ, lượng người tiếp tục kéo đến chật kín cả đoạn đường, kéo dài từ Nhà Thờ Đức Bà đến Đại sứ quán Mỹ, và càng lúc càng đông hơn. Dan Lam Bao's blog


Quan sát biểu tình: Vừa vui vừa buồn!

Thế là xuất phát từ lời kêu gọi trên trang "Nhật Ký Yêu Nước", tiếp đến là sự hưởng ứng của các cá nhân, tổ chức, đảng phái người Việt, cuộc biểu tình tuần hành ngày 05/06/2011 phản đối Trung Quốc gây hấn trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội và Sài Gòn.


Lần đầu tiên trong lịch sử, một cuộc biểu tình chính trị với số lượng người tham gia lên tới vài ngàn người đã diễn ra đồng thời tại hai thành phố lớn nhất Việt Nam, và cũng là trung tâm đầu não chính trị, cũng như trung tâm kinh tế của cả nước. Một sự kiện vốn rất bình thường tại các nước dân chủ tự do, lại trở nên vô cùng đặc biệt đối với một nước độc tài, đó là biểu tình ôn hòa. Nó càng đặc biệt hơn, vì cuộc biểu tình ngày hôm nay của nhân dân đã không cần xin phép chính quyền – Một hành động được coi là vi phạm pháp luật ngay cả tại các nước dân chủ tự do…


Chúng ta còn nhớ sự kiện năm 2007 tại Sài Gòn, với chỉ một nhóm nhỏ vài chục người biểu tình do nhà báo Điếu Cày cùng một số bạn bè và sinh viên Sài Gòn tiến hành trước sứ quán Trung Quốc, đã bị công an dập tắt. Hệ lụy sau đó đã đến với nhiều người, mà điển hình là việc nhà báo tự do Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải hiện nay vẫn còn trong vòng lao lý. Nhưng hôm nay, tình hình đã khác…


Một chính đảng bị nghi ngờ là có "liên quan" đến việc tác động và chi phối cuộc biểu tình "mùng năm tháng sáu" đó là đảng Việt Tân. Thậm chí đảng này còn phải lên tiếng giải thích về quan điểm của họ trên thư ngỏ hôm thứ Bảy, 4 tháng Sáu, tổ chức này cho biết: "Khi ra thông cáo báo chí ngày 1/6, chúng tôi muốn bảy tỏ sự ủng hộ lời kêu gọi về các cuộc tuần hành ngày 5/6/2011 với một mục tiêu duy nhất là phản đối hành động xâm lược ngày một trầm trọng của Trung Quốc".


Như vậy là không có việc lồng ghép giữa vấn đề đấu tranh giải thể chế độ Độc tài với cuộc biểu tình ngày hôm nay. Ai cũng biết rằng: Thù trong không kém giặc ngoài, nhưng phải chống giặc cái đã, thì mới còn nước (tổ quốc) để mà phân định đường lối. Tuy nhiên, cuộc biểu tình đã diễn ra hơn cả sự mong đợi, có nhiều người đã bật khóc, khi xem lại Video quay cảnh biểu tình của đồng bào. Cuộc biểu tình ngày hôm nay không lớn về quy mô, nhưng nó quá đặc biệt, vì nó đã không thể xảy ra trong sự khát khao mấy chục năm nay. Nó đã thể hiện rất nhiều điều, nhưng có thể nói gọn trong hai điều: Người dân đã hết sợ thứ pháp luật không giống ai của nhà nước Cộng Sản tại Việt Nam. Thứ hai là chế độ Cộng Sản đã rất sợ sự thật, rất sợ sức mạnh đấu tranh bất bạo động của quần chúng nhân dân. Bằng chứng là không có sự thẳng tay đàn áp nhân dân của công an đối với cuộc biểu tình như trước đây họ vẫn thường làm…


Đối với Đảng Việt Tân, qua cuộc biểu tình, có thể gọi là "sự kiện mùng năm tháng sáu", họ có thể "thở phào" nhẹ nhõm vì đã vượt qua được chính bản thân mình. Họ có thể cùng mỉm cười với nhau, vì chí ít thì họ cũng đã thành công trong việc ra thông cáo báo chí ngày 01/06/2011.  Người viết không phải là đảng viên Việt Tân, nhưng chắc chắn là một người bạn của họ. Bản thân cũng đã bị một số diễn đàn chống Cộng cực đoan nhìn nhận như một thành viên của Đảng Việt Tân. Thậm chí họ còn cho dừng lại, không đăng các bài viết của tác giả. Đó không phải là chuyện quan trọng! Đối với một người viết, quan trọng là nhìn ra được những sự vật và sự thật có ích cho cộng đồng, có giá trị văn hóa tư tưởng. Không phải là những phát biểu gây sốc hay cố tìm các chủ đề "nhột" để thu hút bạn đọc.


Tuy nhiên, một mặt chia vui với đồng bào trong nước và với Đảng Việt Tân. Nhưng mặt khác, như tựa đề bài này đã nói: "Vừa vui vừa buồn". Vui mừng vì rốt cục người dân cũng không thể cứ cán răng chịu nhục quốc thể theo cung cách đớn hèn của nhà cầm quyền Cộng Sản như bấy lâu nay nữa, họ đã dám bước qua thứ rào cản pháp luật bất công để thực thi quyền công dân của mình. Đây là sự thể hiện dân trí công dân đúng dắn. Vẫn buồn vì Hà Nội với hàng chục triệu dân, còn Sài Gòn thì kể cả lao động ngoại tỉnh, học sinh sinh viên và khách vãng lai có thể kể đến con số khoảng 11,5 triệu người. Nhưng mới chỉ có rất ít trong số những người đó dám tham gia biểu tình ngày 05/06, đó là chưa kể đến 85 triệu dân cả nước. Chúng ta không thể nói rằng người nào không đi biểu tình hôm nay là không yêu nước. Nếu không yêu nước, thì đất nước Việt Nam đã thành một tỉnh của Trung Quốc cách nay hàng ngàn năm rồi. Vậy điều cần nói, đó chính là nhận thức của họ, trình độ dân trí của họ.


Dù sao ngày "mùng năm tháng sáu" vẫn xứng đáng được ghi vào lịch sử. Đây chính là một cuộc tập dượt thành công chiến thuật đấu tranh Bất Bạo Động. Và nó chính là chiếc ngòi được châm cho những cuộc xuống đường khác, lớn hơn, vĩ đại hơn. Nó chính là câu trả lời cho tất cả những ai còn nghi ngờ về sự thành công của chiến thuật Bất Bạo Động. Và quan trọng hơn, người ta hiểu ra rằng: Nhà cầm quyền Độc tài có thể bắt bớ cầm tù được một vài người, thậm chí vài chục hay vài trăm người. Nhưng đối với hàng ngàn, hàng triệu con người thì họ sẽ phải bó tay. Hy vọng sau này ngày "mùng năm tháng sáu" sẽ thực sự đi vào lịch sử dựng nước của tổ quốc Việt Nam.
 
Lê Nguyên Hồng

NHỮNG HÌNH ẢNH BIỂU TÌNH

...KỂ CẢ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI  , HỌ CŨNG ĐỒNG HÀNH CUỘC BIỂU TÌNH ...

Facebook & blogs: 1 số ý kiến về cuộc xuống đường chống Tàu cộng ngày Chủ Nhật 5/6

6/04/2011


Thong Nguyen (@ Facebook)

Nhật ký yêu nước
Giờ này là giờ nào rồi? Sau bao nhiêu biến cố dồn dập và dã man như bắn, đuổi ngư dân, cắt cáp tàu Bình Minh 02 mà ngày hôm nay, tổng trưởng quốc phòng VN Phùng Quang Thanh vẫn khẳng định (chắc như bắp) rằng: Việt Nam và Trung Quốc là "anh em tốt, đối tác tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt". (!?) (Báo Đất Việt)
NVCL

Nhật ký yêu nước
Nhà thơ, nhạc sĩ, nhà báo, cựu thành viên hội đồng thơ VN (Hội nhà văn VN) Nguyễn Trọng Tạo: Cuộc tuần hành ngày mai 8h ngày 5/6 "là nguyện vọng của toàn dân tộc, Nguyện vọng Hòa bình, Độc lập là nguyện vọng mãi mãi chính đáng."

Vì là nguyện vọng chính đáng của dân tộc nên nếu xảy ra biểu tình, lực lượng cảnh sát, CA… của nhà nước cần ...phải bảo vệ cho tiếng nói chính đáng của người dân được cất lên. Cảnh sát, CA… cũng là dân của nước Việt Nam độc lập, họ không hà cớ chi chống lại tiếng nói chính đáng của dân tộc mà họ là những thành viên gương mẫu được dân nuôi dưỡng và giáo dục.

Nhưng đã nhiều lần cảnh sát, CA đã ngăn chặn các cuộc biểu tình yêu nước như 2 cuộc biểu tình khẳng định "Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam" vào ngày 9-12 và 16-12-2007. Điều này có thể hiểu là hạn chế giới hạn biểu tình, để bảo đảm an ninh, nhưng nó cũng làm cho người dân yêu nước nghi ngờ lòng yêu nước của mình!!!? Đó là mặt trái của sự ngăn chặn.

Lần này, cũng dễ rơi vào "cỗ xe đổ" ấy, khi có những dấu hiệu từ phía an ninh nhằm ngăn chặn người dân tham gia biểu tình ngày 5/6 dù nó chưa xảy ra. Tôi rất ngạc nhiên khi đọc được tờ thông báo của Trường đại học Công nghiệp Tp. HCM chỉ đạo rằng: "tất cả các cơ sở Đoàn yêu cầu HSSV không tham gia vào việc biểu tình ngày 5/6/2011", và căng thẳng hơn nữa là "HSSV nào cố tình tham gia, nếu có tên trong danh sách mà Công an gửi về trường, nhà trường sẽ kỷ luật ở mức cao nhất: đuổi học".

Yêu nước có thể bị đuổi học? Cả nước có thể khóc thương và che chở người học trò yêu nước ấy.

Học giỏi cũng là yêu nước, nhưng bao thế hệ cha anh đã "xếp bút nghiên lên đường cứu nước". Đó là truyền thống bất di bất dịch của học sinh Việt Nam mỗi khi có họa ngoại xâm.

Tôi không tin các anh chị CA sẽ chống lại những người yêu nước. Chính các anh chị CA cũng muốn thể hiện tinh thần yêu nước của mình. Và nếu có đến cuộc biểu tình thì các anh chị cũng yêu nước như mọi người, và hơn thế nữa, các anh chị còn có nhiệm vụ bảo vệ lòng yêu nước của nhân dân mình.

Tôi tin như thế – một niềm tin như đá tảng trong lòng!

Thế có nghĩa là, trước nguy cơ mất còn của Tổ quốc, hơn 80 triệu người dân Việt Nam trong và ngoài nước có quyền nhất tề BIỂU TÌNH LÒNG YÊU NƯỚC.

Hà Nội, 4.6.2011
Nguyễn Trọng Tạo
http://nguyentrongtao.org/2011/06/04/bi%E1%BB%83u-tinh-long-yeu-n%C6%B0%E1%BB%9Bc/

Ton Minh Duc 11:58pm Jun 3
Có một số nhân vật tự nhận là đấu tranh cho dân chủ, tự do nghĩ rằng cuộc biểu tình ngày 05/6/2011 sắp tới là do giới lãnh đạo chóp bu giật dây xua dân biểu tình chống Trung cộng để giữ ghế cho chúng. Thực ra chúng nó không bao giờ muốn dân đi biểu tình, dù chỉ là biểu tình chống Trung cộng như năm 2007. Chúng phải đàn áp để tiêu diệt ý chí đấu tranh phản kháng của nhân dân. Nếu để cho dân biểu tình như các nước dân chủ thì giới lãnh đạo cộng sản rất lo sợ những điều sau: 

- Giới lãnh đạo Trung cộng chắc chắn trách mắng và làm căng thêm về chuyện biên giới hải đảo, mà đây là một tử huyệt của đảng cộng sản Việt nam. Vì sao như vậy? sau chuyện công hàm công nhận đường lãnh hải 12 hải lý của Trung cộng đưa ra có chữ ký của Phạm Văn Đồng theo lệnh của HCM cùng bộ chính trị cộng sản, đã được Trung cộng xì ra thì nhân dân Việt nam đã biết được bộ mặt bán nước của đảng cs VN. Nếu bây giờ giới lãnh đạo chóp bu cộng sản hô hào nhân dân chống Trung cộng thì TC sẽ phơi bày ra những hiệp ước biên giới, những thỏa thuận đã bí mật ký kết với nhau mà người dân Việt nam không được biết, thì lúc đó người dân càng phẫn nộ và sự sụp đổ của chế độ cs VN sẽ không tránh khỏi. 

- Một lần đã biểu tình thành công thì chắc chắn những lần sau rất dễ xuống đường biểu tình, nhất là dưới sự lãnh đạo độc tài của 1 nhóm lãnh đạo cộng sản đã làm cho kinh tế đất nước suy sụp, đời sống của đại đa số nhân dân ngày càng khó khăn, hố cách biệt giàu nghèo ngày càng mở rộng, tham nhũng ngày càng trầm trọng, dân oan ức vì bị chính quyền o ép, đàn áp ngày càng nhiều, nguy cơ mất nước vào tay trung cộng ngày càng rõ rệt. - Mục đích ban đầu là biểu tình chống Trung cộng nhưng chắc chắn sẽ biến thành biểu tình chống lại chế độ cộng sản độc tài, thối nát và đòi thiết lập nền dân chủ, tự do và nhân quyền cho Việt nam. Vì vậy những người dân yêu nước, những người đấu tranh cho dân chủ thực sự phải tham gia cuộc biểu tình bắt đầu 8g sáng ngày 05/6/2011 trước tòa đại sứ và lãnh sự Trung cộng tại Hà nội và Sài gòn và các tỉnh thành khác cũng nên biểu tình ủng hộ. 

Tuy nhiên khi tham gia biểu tình, để làm thất bại ý đồ của giới lãnh đạo cộng sản muốn sử dụng nhân dân chống Trung cộng để củng cố quyền lực cho nhóm độc tài thì mọi người tham gia không nên mang cờ đỏ sao vàng, không mang theo ảnh Hồ Chí Minh, mà hãy mang thật nhiều biểu ngữ tố cáo tội ác Trung cộng (hãy viết là Trung Cộng để chỉ đích danh, không nên viết Trung quốc vì người dân TQ cũng chống lại chế độ cs ở TQ), và các biểu ngữ đòi thả các nhân vật tù chính trị như Điếu cày, anh Ba Sài gòn, Phan Thanh Nghiên, TS Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức, Vi Đức Hồi, Lê Công Định…các biểu ngữ đòi tự do dân chủ, nhân quyền, đặc biệt các biểu ngữ đòi giải thể chế độ cộng sản phải được giấu kín và chỉ trương ra khi đoàn biểu tình thật đông đảo, tranh thủ được sự ủng hộ của toàn dân và quân đội. 

Toàn dân đều có tinh thần yêu nước và bảo vệ Tổ quốc, nhưng không bao giờ bảo vệ chế độ độc tài, tham nhũng, hèn với giặc nhưng tàn ác với dân. 

Đây là một thời cơ cho cuộc đấu tranh chống ngoại xâm và giải thể hoàn toàn chế độ cộng sản độc tài, tham nhũng, can tâm làm tay sai cho Trung cộng.

Xuống đường 5/6

6/04/2011


 
Si Lam Phản đối hành động hèn vơí giặc, ác vơí dân của tập đoàn lảnh đạo cộng sản Việt Nam
Lên án bọn tay sai của bạo quyền cộng sản, đàn áp sinh viên học sinh tuần hành chống Tàu cộng, biểu hiện lòng yêu nước.
Đả đảo bọn tay sai! Đả đảo CSVN! Đả đảo!

Lạ Đời Thật Lấy tờ giấy đó gói bánh mì được ko nhỉ???

Duong Truong Hèn với giặc ác với dân
Việt nam có đảng diệt dân bất tài.


  
 Ngo Thanh Trung
MƠ ƯỚC TRƯỚC NGÀY 5.6.2011
(Xin dâng tặng những người có mặt ngày mai)
Em nôn nao mong đợi ngày mai
Như lần đầu với người yêu hẹn gặp
Để được hét to dội vang lồng ngực
HOÀNG SA – TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM!
Em ước mơ hôm tháng Sáu mùng Năm
Nhân dân Việt Nam sẽ ghi vào lịch sử
Ngàn vạn cánh tay vươn cao biểu ngữ
"Thề quyết đấu tranh chống giặc đến cùng!"
Ta ngẩng cao đầu dù ai đó ung dung
Xem nước mất còn như trò bán mua đổi chác
Dân chủ tự do là mục tiêu không thể khác
Nô lệ tôi đòi mặc kệ lũ con buôn
Chống giặc truyền đời không thể nói suông
Nếu ước mơ em không thành sự thật
Em sẽ tiếc một ngày vàng đã mất
Lấy ngày tháng nào bù đắp lại niềm tin
Và nên còn huyễn hoặc nữa không anh?


By Duc Tran · 2 of 5

Dinh Thái thú sáng nay

6/04/2011


 Vũ Châu (danlambao) - Sáng nay đi làm trễ, dạo một vòng quanh Sài Gòn... Tạt ngang 39 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, đối diện nhà Văn hóa Thanh Niên, sát bên cạnh cơ quan của mấy em thành đoàn là dinh Thái Thú... Mèn ơi!, hôm nay dinh Thái Thú công an còn đảng còn tiền đông như kiến, có cả xe ca bít bùng chuyên bắt người, có cả hàng rào barrel... Hoan hô mọi nỗ lực của Công An đang cố gắng bảo vệ dinh Thái Thú chống bọn... đồng bào yêu nước!

Thái Thú mấy hôm rày không say xỉn, bớt lè nhè và im re như hến chưa luộc. Còn đâu 3 tuần nữa là Cuốc hội bầu lại ghế Thái Thú. Dù có vừa bôi trơn, vừa hù dọa ngầm lẫn nổi để mọi quyết định cho cái ghế Thái Thú quận Diệt Nàm đã đâu vào đó nhưng mà có trời mới biết! Sự cố đường sắt cao tốc bốc hơi vào giờ thứ 25 năm nào vẫn còn ám ảnh Thái Thú. Cho nên Thái Thú cầm chai rượu mà nốc hổng dzô. Thằng đồng chí tư Sang và đám đàn em đang âm mưu tính đường. Mịa nó, tư Sang còn đăng đàn ăn nói lăng nhăng chuyện sâu chuyện bọ để ám chỉ dinh Thái Thú toàn sâu tham bọ nhũng mới ức chớ. Không cẩn thận tụi nó kéo ghế bất thình lình thì Thái cũng tiêu mà Thú cũng tàn.

Mà thiệt phải cám ơn Thiên triều ra tay húc tàu, cắt cáp, bắn bỏ ngư dân và con mẹ Khương Du nó lên cơn hàng cá. Nhờ vậy mà dân đen tụi nó mới nổi cơn thịnh nộ, đùng đùng đòi xuống đường bày tỏ lòng yêu nước, quên mẹ mấy cái vụ lạm phát tới thời kỳ hết thuốc chữa, tham nhũng lúc nhúc như sâu, Vinashin cứ lè nhè không dứt với mấy thằng chủ nợ. Thái Thú nghe lời bàn ra của đám âm binh đàn em nên im thinh thích. Có gì thì cứ đẩy lưng mợ Nga ra mà múa miệng và đám công an của dượng Hồng Anh ra mà múa gậy. Ngậm miệng ăn tiền lúc này là thượng sách. 

Chỉ có phiền là đám dân báo cứ ngày đêm ra rả nói đâu đúng đó. Chúng nó cứ than vãn theo kiểu nào là bất hạnh thay cho dân tộc Việt Nam, phải luôn chống trả ngoại xâm từ biển Đông, nay người dân Việt Nam lại đối phó với nội gián, nào là những người từ bên trong lòng đất nước mà ăn cơm TA lại thờ MA nhà HÁN. Tụi nó nhắc nhỡ nhau rằng chống thù ngoài là Tàu Khựa là nghĩa vụ công dân nhưng chớ quên thù trong là bè lũ Lê Chiêu Thống việt gian, độc tài, bán nước, hủ hóa, tham ô lẫn dâm ô. Tụi nó nói tầm bậy tầm bạ mà trúng tùm lum tùm la. Chính nghĩa đảng ta từ thời bác vô vàn kính yêu vừa đi đường vừa kể chuyện, sau bao nhiêu năm hì hục vừa sơn son vừa đánh bóng coi như tiêu tùng. Đảng vinh quang mà tụi nó chửi còn hơn chửi đảng cướp. Kẹt một điều là vào đảng này mà không biết chôm của dân, không biết bán của nước thì đừng hòng được gọi nhau là đồng chí. Thế mới đoạn trường tân thanh!

Thôi còn 3 tuần nữa, Thái Thú cố gắng nín thở qua sông. Nắm chắc cái ghế Thái Thú, dán chặt nó vào mông thêm 5 niên nữa là sẽ đủ sở hụi cho 10 đời họ Nguyễn quốc tịch Trung Hoa. Kỳ này nếu công tiếp tục thành, danh tiếp tục toại Thái Thú sẽ ký thêm vài cái công trắc bự như núi Thái Sơn để tạ ơn Thiên triều. Nghĩ tới cái "ba lăn" trong nhà băng Thụy Sĩ mà con gái rượu mới "úp đấy" Thái Thú lòng bỗng lâng lâng. Cầm chai rượu, tu một cái thiệt đã. Ngoài dinh, đám công an và xe bít bùng vẫn đông như kiến.

Vũ Châu (danlambao)
danlambaovn.blogspot.com