THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

14 November 2011

Nhóm ‘biểu tình viên’ được thả


13/11/2011danlentieng


(Hình bên: Một số người biểu tình bị câu lưu, hoặc thẩm vấn được Công an Hà Đông thả ra buổi tối hôm 11/11/2011.)


*


Ba người trong nhóm biểu tình “Chủ Nhật yêu nước” đã được công an Hà Nội thả, trong khi người thứ tư vừa nằm viện cấp cứu với cáo buộc bị đánh trong quá trình câu lưu.


Hôm thứ Sáu, tin cho hay một số người từng tham gia biểu tình vì Hoàng Sa – Trường Sa và chống Trung Quốc đã bị công an cưỡng chế câu lưu.


Các trang blog trên mạng nói các ông Lê Dũng, Lã Việt Dũng, Phạm Chính, Nguyễn Lân Thắng bị đưa về trụ sở Công an Quận Hà Đông trong khi đang ngồi với một số bạn bè, thân hữu của họ, ở một quán cà phê gần một trụ sở Công an ở quận này hôm 11/11/2011.
Trước đó, luật sư Lê Quốc Quân và blogger J.B Nguyễn Hữu Vinh, hai giáo dân Công giáo, đã bị cơ quan an ninh điều tra của Công an Hà Nội triệu tập thẩm vấn liên quan tới một số sự kiện ở giáo sứ Thái Hà gần đây.
Blogger Nguyễn Xuân Diện nói với BBC hôm nay, 12 tháng Mười Một: “Xử sự xảy ra như vừa rồi, thì người được lợi nhiều nhất và trông mong điều lợi này nhất, chính là phía Trung Quốc.”


“Vì lãnh đạo Trung Quốc chỉ muốn trông thấy sự mâu thuẫn giữa chính quyền và nhân dân ở Việt Nam thôi.”


Một trong những người bị câu lưu, ông Nguyễn Lân Thắng, người được các trang blog đưa tin là đã bị hành hung trong quá trình an ninh đưa về trụ sở điều tra.


Ông Thắng không nói với BBC là ai đánh ông, nhưng xác nhận rằng ông đã bị thương.


“Hiện tại người của tôi vẫn còn yếu, đầu óc nói chung vẫn còn choáng vì cú đánh của họ vào gáy rất là mạnh.”


“Hôm qua chụp phim, thì các bác sỹ cũng kết luận là có các phù nề ở trên vỏ não.”


Một người khác bị câu lưu cùng thời điểm với ông Thắng, ông Phạm Chính, cho BBC hay tới 22 giờ tối ngày thứ Sáu, đa số những người bị cưỡng chế hoặc triệu tập thẩm vấn đã được phép rời khỏi cơ quan điều tra.


“22 giờ hôm qua, họ quyết định thả tôi ra,” ông Chính đang công tác tại một công ty Viễn Thông ở Hà Nội nói và thuật lại sự kiện xảy ra với ông Nguyễn Lân Thắng.


“Lúc bấy giờ tôi chứng kiến, anh Nguyễn Lân Thắng ngồi cạnh tôi, có mấy anh mặc thường phục rất xấn xổ, lao vào túm tóc của Nguyễn Lân Thắng và đánh từ phái sau gáy lên mặt. Tôi nhìn thấy và tôi hét lên: không được phép đánh.”


“Trong quá trình họ giằng kéo để lôi anh Lân Thắng, xảy ra việc rơi cả kính của anh Thắng… Sau khi tôi hét lên như thế, có một sỹ quan chỉ huy, tôi nghĩ là như thế, nói là không được phép đánh nữa và đưa ra xe,” ông Phạm Chính thuật lại.


“Đáng tiếc”


Phản ứng trước các vụ cưỡng chế, câu lưu hôm thứ Sáu, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện, blogger từng tham gia hoặc theo dõi các sự kiện biểu tình vì Biển Đông mùa hè năm nay, nói:


“Việc hôm qua cũng là một việc làm sai pháp luật của Công an Quận Hà Đông, một việc làm rất đáng tiếc.”


“Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục có đơn khởi kiện và đơn khiếu nại, và có những tiếng nói lên các diễn đàn trong và ngoài nước.”


“Vì cho dù các đơn từ không được giải quyết, bao che, hoặc né tránh, thì chúng tôi vẫn phải cất lên tiếng nói của lương tri và nhân phẩm của những người yêu nước chúng tôi.”


Ông Diện tin rằng chính quyền và ngành an ninh Thành phố Hà Nội nên tìm một cách thức khác để đối phó người biểu tình như hiện nay.


“Vấn đề là nếu chính quyền và các cơ quan an ninh của thành phố Hà Nội tìm cách đối thoại hoặc tìm một cách thức nào đó tiếp cận, cảm thông được với những người biểu tình mà đa số là các trí thức già và trẻ chúng tôi, thì mọi chuyện chắc là sẽ có một lời giải tốt đẹp.”


“Nhất là nếu sắp tới mà Trung Quốc tiếp tục có những hành động gây hấn trên Biển Đông, đánh đập, bắt, giết ngư dân Việt Nam, hoặc có những hành động khiêu khích đối với Việt Nam, thì những người tham gia biểu tình cũng sẽ tiếp tục tham gia biểu tình thôi, chứ không có gì thay đổi,” Tiến sỹ Diện dự đoán.

NGHỆ AN: Hàng ngàn người dẫm đạp tranh nhau đi Hàn QuốcTừ sáng sớm đã có hàng ngàn người chen chúc, tập trung tại tại khu vực trung tâm
NGHỆ AN: Hàng ngàn người dẫm đạp tranh nhau đi Hàn Quốc
Xuất bản: 15:26, Thứ Hai, 14/11/2011, [GMT+7]

Đăng lên Facebook cho bà con cùng xem Đưa bài viết lên linkhay Đưa bài viết lên Google Bookmarks Đăng lên Twitter cho bà con cùng xem Chia sẻ In bài viết này
.
Ước tính có hàng ngàn người đã đổ xô, chen chân nhau thậm chí giẫm đạp lên nhau để giành lấy suất đăng ký dự thi tiếng Hàn, với mong muốn sớm được đi lao động tại Hàn Quốc.


Chuyện trái khoáy này đang diễn mấy ngày nay tại Trung tâm giới thiệu việc làm nằm ở phường Trường Thi, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.


Nguyên nhân dẫn nên cơ sự này là do xuất phát từ thông báo của Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Nghệ An, người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc sẽ phải đến đăng ký dự thi kiểm tra tiếng Hàn Quốc từ ngày 11 đến 14/11. Vì vậy mà trong ba ngày qua (11- 13/11) người dân Nghệ An, Hà Tĩnh đổ đến Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Nghệ An đăng ký dự thi tiếng Hàn với mong muốn được sang Hàn Quốc làm việc.


Để ghi nhận tình trạng này, lúc 7 h sáng nay (14/11), có mặt tại khu vực này, PV khó khăn lắm mới chen chân được vào cổng khu vực trung tâm. Dòng người đổ về đây từ lúc trời chưa sáng, uớc tính có hàng ngàn người đã đến chen chân tại khu vực này để giành lấy một suất đăng ký được dự thi. Do lượng người quá đông nên cảnh hỗn loạn vẫn tiếp tục diễn ra.


Từ sáng sớm đã có hàng ngàn người chen chúc, tập trung tại tại khu vực trung tâm Chị Nguyễn Thị Liễu, quê ở huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An vừa chen trong đám đông ra thở hổn hển nói: “ Em xuống đây đã 2 ngày rồi để kiếm một suất đăng ký dự thi nhưng đến giờ vẫn chưa có được. Sáng nay dậy đi từ lúc 4h sáng, nhưng đến nơi đã thấy dòng người xếp hàng rồng rắn ở đây rồi. Lượng người đông quá, mình lại phụ nữ sức yếu nên không chen vào được. Sáng hôm qua em chen vào gần đến cửa phòng thì bị dòng người xô đẩy vào đè giẫm lên người làm không thở được, suýt nữa bị ngất. Với tình trạng này thì không biết có đến lượt mình hay không…”.


Đáp ứng nhu cầu người dân, Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh đã bố trí 100% nhân viên làm việc liên tục, ngoài ra, công an phường Trường Thi (thành phố Vinh) cũng huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ lực lượng an ninh dẹp trật tự, điều tiết giao thông tại các ngả đường gần khu trung tâm. Tuy nhiên, đến sáng 14/11, cảnh hỗn loạn để được đăng ký dự thi tiếng Hàn vẫn diễn ra.


Để quyết tâm có mặt trong danh sách đăng ký, nhiều thanh niên đã bất chấp tính mạng "đánh đu với tử thần” để trèo tường rào, leo đường ống nước, leo lên tầng 2 ngồi trên mái nhà Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Nghệ An để hi vọng đột nhập vào khu vực làm việc của cán bộ được nhanh chóng để kiếm suất đăng ký.


Theo ghi nhận thì trong ba ngày qua, đã có hàng chục phụ nữ vì chen lấn đã dẫn đến ngất xỉu phải đưa đi cấp cứu… Rất may chưa có sự cố đáng tiếc nào xẩy ra.


Đi theo tình trạng này, phía bên ngoài khu vực trung tâm, hàng chục điểm dịch vụ ăn theo như gửi xe, bán nước, chụp ảnh lấy nhanh…đã thoải mái chặt chém. Mỗi một lần gửi xe giá 30 nghìn đồng, một cốc trà đá 5.000 đồng…


Chen chúc nhau, "xếp hàng" lên cả lan can, tường xây để chờ đợi


Một số thanh niên đã bất chấp nguy hiểm leo theo đường ống nước lên khu vực tầng 2 của tòa nhà trung tâm để đột kích vào trong.

Được biết, do lượng người đăng ký quá đông nên Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Nghệ An đã phải đề nghị Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) tăng thêm cho Nghệ An kéo dài thời gian tiếp nhận đến ngày 16/11/2011 và tăng thêm khoảng 2.000 hồ sơ (từ 4.000 lên 6.000). Tuy nhiên xem ra với lượng người tăng một cách đột biến như thế này thì từng đó vẫn chưa đáp ứng nổi, và tình trạng chen lẫn đăng ký không biết khi nào mới dừng.


Mời các bạn cùng xem một số hình ảnh cảnh người dân chen lấn tại khu vực Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Nghệ An vào sáng nay 14/11:


Theo Hải Bình
VnMedia

VIDEO - 11/11/2011 - 3 Videos Công An Hà Đông, Hà Nội đòi bắt người vô lý

Source:  http://nguoibuongio1972.multiply.com/video/item/52/conganhadongbatnguoisudungaytinh.mp4CA Hà Đông hành hung bắt người trái phép 02

CA Hà Đông hành hung bắt người trái phép 03

http://bietkichxaxu.blogspot.com/2011/11/video-1-cong-ha-ong-tuy-tien-bat-nguoi.html


Cán bộ trại giam đâm hai người bị thương


14/11/2011 07:42:10
Ngày 13/11, lãnh đạo Trại giam A2 đóng tại huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) xác nhận hạ sĩ quan biên chế N.N.H đã đâm bị thương hai người.
Tối 8/11, H. dự tiệc sinh nhật bạn gái tại khu nhà trọ 120 Mai Xuân Thưởng (phường Vĩnh Hải, TP.Nha Trang). Khoảng 22h, anh Võ Đăng Tiên ở cùng dãy trọ thấy ồn ào nên đến nhắc nhở thì bị H đâm nhiều nhát.
Anh Lâm Tùng Hướng Dương (SN 1981) vào can cũng bị H đâm 4 nhát. Được cấp cứu kịp thời nên cả hai đã qua cơn nguy kịch.
(Theo Dân Việt)

Chủ tịch CSVN Trương Tấn Sang nói về Biển Đông tại Mỹ


13/11/2011 14:14:46
 - "Bất kỳ quốc gia nào, dù lớn hay nhỏ, người ta cũng đều có một ý thức đầy đủ là bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ của người ta. Việt Nam nói riêng và những thành viên ASEAN nói chung có liên quan đến Biển Đông, hay bất kỳ dân tộc nào trên thế giới, tôi nghĩ rằng cũng có suy nghĩ giống như chúng tôi".
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định như vậy hôm 12/11 khi nói về quan điểm của Việt Nam về giải quyết những tồn tại trên Biển Đông tại Trung tâm Đông-Tây, một địa chỉ nổi tiếng của Mỹ mà các nhà chính trị, các nhà nghiên cứu, lưu học sinh quốc tế thường xuyên lui tới trao đổi và giao lưu. 


Người đứng đầu Nhà nước Việt Nam nhấn mạnh: "Chúng tôi chủ trương giải quyết vấn đề Biển Đông trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Biển của LHQ năm 1982, và gần đây có 1 thỏa thuận quan trọng giữa Trung Quốc và các nước ASEAN về những nguyên tắc cơ bản để giải quyết vấn đề Biển Đông, gọi tắt bằng Tiếng Anh là DOC. Chúng tôi giải quyết các vấn đề tranh chấp về chủ quyền trên Biển Đông trên cơ sở hòa bình, hữu nghị, trên cơ sở luật quốc tế và thông qua đối thoại bằng ngoại giao".
  PV