THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

29 November 2010

"Bắt sống" cây xăng bán xăng pha… nước lã

Chủ Nhật, 28.11.2010 | 23:26 (GMT + 7)

Chiều ngày 27/11, hàng chục xe máy sau khi bơm xăng tại cây xăng Hưng Thịnh (Thuộc CTCP xây dựng và nhập khẩu tổng hợp Hưng Thịnh), thị trấn Quốc Oai, Hà Nội đã phải dắt xe quay lại bắt đền cây xăng vì mua phải xăng pha toàn… nước lã.

Suốt khoảng thời gian từ 13 đến 17 giờ chiều ngày 27/11, liên tiếp có hàng trăm người đi đường dắt xe máy trở lại cây xăng Hưng Thịnh (thị trấn Quốc Oai, Hà Nội) để "bắt đền" chủ cây xăng vì đã bán xăng bằng… nước lã.

Chỉ có người đến tố cáo cửa hàng bán... xăng dởm. Vì thế, không còn khách hàng nào dám đến mua xăng tại cây xăng Hưng thịch! (Ảnh Trọng Tuyến).
Chỉ có người đến tố cáo cửa hàng bán... xăng dởm. Vì thế, không còn khách hàng nào dám đến mua xăng tại cây xăng Hưng thịch! (Ảnh Trọng Tuyến).

Có mặt tại cây xăng Hưng Thịnh, đúng lúc có hàng chục khách hàng đang "bao vây" nhân viên bán xăng. Nhiều người thậm chí còn mang cả can xăng và chai xăng toàn nước lã đến làm chứng. Tuy nhiên, nhân viên bán xăng vẫn khẳng định xăng tại cửa hàng là… xăng xịn!

Trước thái độ phủ nhận của nhân viên bán xăng, nhiều khách hàng yêu cầu được kiểm tra xăng từ các cây xăng. Và chỉ đến lúc này, chuyện bán xăng bằng nước lã mới thực sự ngã ngũ. Bởi xăng được bơm ra từ cây xăng đục ngàu (xem ảnh), chỉ hơi có mùi xăng.

Trước những chứng cớ rõ ràng, nhân viên bán xăng đã phải trả tiền cho từng khách hàng mua xăng đang có mặt tại cửa hàng.

Nhiều khách hang sau khi mua xăng đã đến bắt đền cây xăng Hưng Thịnh. (Ảnh Trọng Tuyến).
Nhiều khách hang sau khi mua xăng đã đến bắt đền cây xăng Hưng Thịnh. (Ảnh Trọng Tuyến).

Chị Phan Thị Hoà, người làng Thạch Thán, xã Thạch Thán (Quốc Oai), nạn nhân của việc bán xăng nước lã cho biết: Tuần nào chị cũng vài lần cùng chồng đi bán lợn giống tận chợ Chùa Hương. Và, lần nào rẽ vào cây xăng Hưng Thịnh bơm xăng là xe đều có những biểu hiện khó khởi động, phải rẽ vào hiệu sửa xe.

Tại hiệu sửa xe, thợ xe nói trong xăng có nhiều nước khiến xe khó khởi động, chị vẫn không tin. Bởi vợ chồng chị thường đổ xăng tại các cây, chứ không bao giờ mua lẻ dọc đường. Còn lần này thì đúng là "bắt tận tay, day tận trán" việc chủ cây xăng bán xăng pha nước.

Có mặt tại cây xăng Hưng Thịnh để "bắt đền" chủ cây xăng, chị Bùi Thu Phúc, người xã An Khánh, huyện Hoài Đức, cho biết: Sau khi đổ xăng pha nước lã tại cây xăng Hưng Thịnh, chị đã mất hơn 100 nghìn tiền sửa xe mà xe cứ khởi động được một chút lại chết máy vì nước trong bình chưa ra hết.

Trước sức ép của khách hàng, nhân viên bán xăng đã phải bơm xăng từ cây để đối chiếu. Và sự thật, xăng được bơm ra từ cây toàn nước lã. (Ảnh Trọng Tuyến).
Trước sức ép của khách hàng, nhân viên bán xăng đã phải bơm xăng từ cây để đối chiếu. Và sự thật, xăng được bơm ra từ cây toàn nước lã. (Ảnh Trọng Tuyến).

Quá bực tức trước việc chủ cây xăng làm ăn gian dối, chị dắt xe trở lại cây xăng để tố cáo hành vi làm ăn gian dối và đã được nhân viên cây xăng đền toàn bộ số tiền chị mua xăng trước đó.

Theo quan sát của phóng viên thì trong buổi chiều ngày 27/11, trong lúc nhiều khách hàng tìm đến trong trạng thái phẫn uất vì mua phải xăng "dởm", nhân viên cây xăng Hưng Thịnh đã phải đền tiền cho rất nhiều khách hàng.

Một khách hàng mang xe đến cây xăng tháo ra toàn nước để chứng minh đã mua phải xăng dởm từ cây xăng Hưng Thịnh. (Ảnh Trọng Tuyến).
Một khách hàng mang xe đến cây xăng tháo ra toàn nước để chứng minh đã mua phải xăng dởm từ cây xăng Hưng Thịnh. (Ảnh Trọng Tuyến).

Có quá nhiều người tập trung trước cây xăng Hưng Thịnh để tố cáo hành vi làm ăn gian dối nên trong suốt buổi chiều, rất nhiều khách hàng đến mua xăng đã bỏ đi vì không dám mua xăng tại đây.

Bác Nguyễn Đình Vân, người làng Dương Cốc (huyện Quốc Oai) cho biết: ông sẽ không bao giờ bơm xăng tại cây xăng Hưng Thịnh sau khi chứng kiến cảnh nhân viên bơm xăng ra chậu nhưng chỉ thấy toàn nước lã đục ngàu.

Bác Vân cho biết: Việc làm ăn gian dối tại cây xăng Hưng Thịnh là không thể chấp nhận được. Vì thế, cơ quan chức năng cần phải có biện pháp xử lý mạnh tay với chủ cây xăng này.

Theo Vietnamnet

Bài 1: Cán bộ thuế vòi tiền doanh nghiệp

Thứ Hai, 29.11.2010 | 11:01 (GMT + 7)

(LĐO) - Quá bức xúc trước những hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn của cán bộ Chi cục Thuế TX. Bắc Kạn nhằm dọa nạt, "vòi" tiền doanh nghiệp, ông Nguyễn Văn Chiến, Giám đốc Công ty TNHH Đại Minh đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tố cáo.

Chi 40 triệu đồng sẽ được giảm tiền thuế

Theo đơn phản ánh của ông Nguyễn Văn Chiến, Giám đốc Công ty TNHH Đại Minh, có địa chỉ đặt tại tổ 14, Sông Cầu, TX. Bắc Kạn, đoàn kiểm tra của Chi cục Thuế TX. Bắc Kạn do ông Bùi Thanh Xuân, trưởng đoàn đã quá quan liêu trong quá trình kiểm tra khi yêu cầu công ty đến Chi cục Thuế làm việc. Trong khi theo quy định, trình tự của Nhà nước thì cán bộ thuế phải đến kiểm tra tại trụ sở của doanh nghiệp (DN). Hơn thế, việc kiểm tra quá dài về thời gian đã gây nhiều phiền toái cho hoạt động của DN.

Chi cục thuế TX. Bắc Kạn vắng vẻ
Chi cục thuế TX. Bắc Kạn vắng vẻ

Không dừng ở đó, cán bộ Chi cục Thuế còn có những hành vi trái pháp luật khi "khai khống" thuế của DN lên con số "giời ơi" rồi vòi vĩnh "làm tiền" DN bằng những cú điện thoại, tin nhắn để buộc DN phải chi 40 triệu đồng để sửa chữa giấy tờ nhằm giảm thuế.

Theo tìm hiểu của PV, thực hiện Quyết định số 34 ngày 2.6.2010 của Chi cục Thuế TX. Bắc Kạn về việc kiểm tra thuế đối với Công ty TNHH Đại Minh. Theo đó, ngày 7.6.2010, Chi cục Thuế TX Bắc Kạn lập đoàn kiểm tra  gồm 3 người là ông Bùi Xuân Thanh làm trưởng đoàn, bà Lương Thị Huy và ông Đặng Đình Hoàng là thành viên, thời gian thực hiện kiểm tra là 5 ngày (từ ngày 7 – 11.6.2010).

Ngày 11.6, đoàn kiểm tra thuế đã có biên bản dự thảo hoàn tất công việc kiểm tra với kết quả, số thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập DN phải nộp vào ngân sách Nhà nước là 279.008.578 đồng. Tuy nhiên, DN Đại Minh đã chỉ rõ những vi phạm về qui trình và thiếu sót về chuyên môn trong bản dự thảo của đoàn kiểm tra.

Trước những chứng lí thuyết phục từ phía DN, đoàn cán bộ thuế âm thầm không gia hạn thời gian ngày kết thúc. Sau đó, ông trưởng đoàn đã ngã giá với DN chi 40 triệu đồng tiền mặt để sửa lại biên bản, giảm số tiền thuế phải nộp từ 279.008.578 đồng xuống 174 triệu đồng.

DN tố cáo cán bộ thuế

Hành vi làm tiền của đoàn kiểm tra thuế - Chi cụ Thuế TX Bắc Kạn đã bị DN ghi âm các cuộc nói chuyện và lưu lại những tin nhắn vòi vĩnh của thành viên đoàn kiểm tra. "Hiện, chúng tôi đã cung cấp 4 cuộc tin nhắn từ số điện thoại 09151…, 1 cuộc gọi điện từ số 0281350… của ông Thanh với nội dung tố cáo trên cho Chi cục Thuế TX. Bắc Kạn và cơ quan công an. Về phía công ty, cũng đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Kạn cũng như phía Trung ương, để "lột trần" những hành vi vi phạm của những cán bộ Chi cục Thuế Bắc Kạn.." – ông Chiến cho biết.

Biên bản nội dung tin nhắn công ty cung cấp cho cơ quan chức năng.
Biên bản nội dung tin nhắn công ty cung cấp cho cơ quan chức năng.

Để làm rõ những thông tin DN tố cáo đoàn kiểm tra của Chi cục Thuế TX Bắc Kạn, PV  đã nhiều lần đề nghị làm việc với lãnh đạo Chi cục Thuế TX. Bắc Kạn nhưng vô vọng.

Ông Hứu Đình Bích trao đổi với phóng viên.
Ông Hứu Đình Bích trao đổi với phóng viên.

Trao đổi với chúng tôi, ông Hứa Đình Bích, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bắc Kạn, cho biết: Hiện Cục Thuế tỉnh Bắc Kạn đã nhận được đơn thư của DN tố cáo cán bộ thuế TX. Bắc Kạn có hành vi nhắn tin, gọi điện để vòi tiền, trục lợi. Cùng với công an tỉnh đã vào cuộc, Cục Thuế tỉnh Bắc Kạn cũng đang chỉ đạo xác minh thông tin nhằm xử lí, chấn chỉnh kịp thời những cán bộ nếu có vi phạm. 

Việc DN phải nộp thuế lên tới 279 triệu đồng, chúng tôi đang chờ tổ cán bộ được triển khai nhiệm vụ báo cáo chi tiết. Về mặt hiệu lực pháp luật, cuộc kiểm tra chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nhưng tôi cho rằng, số liệu đó có dấu hiệu của cuộc kiểm tra không đạt yêu cầu và sẽ bị bãi bỏ - ông Bích tiết lộ.

Bài 2:  Cục Thuế Bắc Kạn "ngồi" chờ báo cáo trong 5 tháng!?

Thành Vinh

Phóng tác sai "Bình Ngô đại cáo"

Thứ Tư, 24.11.2010 | 11:33 (GMT + 7)

Tôi vừa đi tham quan Côn Sơn và đền thờ Nguyễn Trãi (Hải Dương), thấy các tấm pano lớn trên đường vào Côn Sơn cùng các tấm biển trích dẫn và phóng tác nội dung của bài "Bình Ngô đại cáo" của Nguyễn Trãi bị in và phóng tác sai so với nguyên bản.

Cụ thể nguyên bản là: "... Đem đại nghĩa để thắng hung tàn/ Lấy chí nhân để thay cường bạo...", thì nay được phóng tác trên các pano và biển báo với nội dung: "....Lấy đại nghĩa để thắng hung tàn/ Đem chí nhân mà thay cường bạo..."

Vậy kính mong tỉnh Hải Dương có biện pháp khắc phục để giữ gìn nét đẹp của tác phẩm cho muôn đời sau.

Lưu Việt Hoàng

Hà Nội: Xin đi công tác nước ngoài kèm … du lịch

Thứ Hai, 29.11.2010 | 13:19 (GMT + 7)

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Phí Thái Bình vừa có công văn yêu cầu Ban Thi đua Khen thưởng, Sở Nội vụ nghiêm túc rút kinh nghiệm về việc tổ chức đoàn cán bộ đi học tập trao đổi kinh nghiệm.

   Hà Nội "nở rộ" cán bộ xin đi công tác nước ngoài 

Công văn nêu: Thành phố đã không đồng ý vì đề xuất đoàn đi không nằm trong chương trình, kế hoạch và thành phố không có chủ chương tổ chức đi tham quan du lịch.

 
UBND thành phố cũng yêu cầu các sở, ban ngành, quận, huyện, thị xã hạn chế tối đa việc đi công tác nước ngoài.
 
Yêu cầu Sở Ngoại vụ thành phố thống kê các đoàn đi (thành phần là lãnh đạo cấp sở, ngành, quận, huyện trở lên) từ ngày 1/5/2009 đến nay, chỉ rõ các đoàn đi không có báo cáo kết quả chuyến công tác, đề xuất hình thức phê bình, xử lý theo quy định. Thành phố yêu cầu Sở Ngoại vụ báo cáo kết quả thống kê trước ngày 15/12/2010.
 
Trước đó, ngày 15/10/2010, UBND thành phố nhận được Tờ trình của Ban Thi đua Khen thưởng, Sở Nội vụ về việc xin ý kiến tổ chức đoàn cán bộ Hội đồng Khen thưởng thành phố đi học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác thi đua khen thưởng năm 2010 (gửi kèm theo tờ trình là các chương trình đi du lịch Phú Quốc; chương trình đi du lịch Thượng Hải - Tô Châu - Hàng Châu - Bắc Kinh, Trung Quốc).
 
Theo GĐ&XH

Đức Anh chia tay VietNam Idol bằng scandal chửi thề?

Thứ Tư, 24.11.2010 | 08:29 (GMT + 7)

(LĐO) - Tối qua 23.11, đêm công bố kết quả vòng gala chung kết thứ 5 của chương trình VietNam Idol đã lên sóng. Đức Anh là cái tên phải nói lời chia tay cuộc thi. Đáng nói là sau khi chương trình kết thúc, một đoạn ghi âm những câu văng tục, chửi thề một tờ báo mạng và các thí sinh khác, được cho là của Đức Anh đã tràn lan trên các trang mạng xã hội.

   Tối nay, VietNam Idol bước vào đêm thi Hiphop Dance 
   Thêm một thí sinh hát hay bị loại khỏi VietNam Idol 
   Bích Phương bị loại khỏi Vietnam Idol - một kết quả hợp lý 
   Gala 5 VietNam Idol 2010: Thất vọng! 

Đức Anh dừng bước ở Top 6 VietNam Idol 2010

Trái ngược hoàn toàn với nhiều dự đoán của khán giả, trong đêm công bố lần này, hai thí sinh có mặt trong nhóm nguy hiểm cùng Đức Anh là hai cái tên vẫn được đánh giá cao, Uyên Linh và Mai Hương.

Một bất ngờ là cả hai thí sinh này đều chưa một lần phải lọt vào top nguy hiểm này thì sau phần thi ở đêm nhạc "Những bài ca không quên" vừa diễn ra tối 20.11 vừa qua, cả hai đã không nhận được nhiều sự bình chọn của khán giả nữa. Một bất ngờ khác là Đăng Khoa, thí sinh vẫn thường ở vào nhóm nguy hiểm thì đã lên nhóm an toàn cùng với Lều Phương Anh và Lân Nhã.

Cuối cùng, tên thí sinh nhận được ít tin nhắn bình chọn nhất cũng được công bố, đó là Đức Anh. Sau phần thể hiện ca khúc "Điệp khúc tình yêu" (Trần Tiến) với phần vũ đạo rất không ăn nhập với bài hát và không khí đêm thi thì hình như, Đức Anh cũng đã phần nào đoán biết được sự ra đi của mình.

Phần biểu diễn tuần trước của Đức Anh có vẻ không hề ăn nhập với bài hát
Phần biểu diễn tuần trước của Đức Anh có vẻ không hề ăn nhập với bài hát

Với tâm lý được chuẩn bị sẵn, khi nhận tin, Đức Anh lại chính là nguời ôm vỗ về bạn bè. Chàng trai trẻ đến từ Hà Nội đã không khóc và tỏ ra bản lĩnh suốt đêm công bố bằng nụ cười tươi trước ống kính. Sau khi công bố, Đức Anh trình bày ca khúc "Anh trôi về em"  để Ban giám khảo xem xét "vớt" thí sinh vào vòng tiếp theo. Trước khi trình diễn, Đức Anh còn rất tình cảm với yêu cầu được giám khảo Siu Black ôm hôn một lần nữa.

Tuy nhiên, phần thể hiện này cũng chưa đủ sức nặng để thuyết phục BGK dành đặc quyền duy nhất này cho Đức Anh mặc dù ca sĩ Siu Black tỏ ra rất muốn giữ Đức Anh ở lại.

Như vậy, sau Phương Anh, Vương Linh, Trung Quân và Bích Phương, Đức Anh là người tiếp theo phải dừng hành trình trở thành Thần tượng âm nhạc của mình ở vị trí top 6 VietNam Idol 2010.

Cả Uyên Linh và Mai Hương cũng lần đầu tiên lọt vào nhóm nguy hiểm
Cả Uyên Linh và Mai Hương cũng lần đầu tiên lọt vào nhóm nguy hiểm

Và đoạn ghi âm văng tục, chửi thề của Đức Anh?

Ngay sau khi chương trình công bố kết quả tối qua kết thúc được ít phút, ngay lập tức trên các trang mạng xã hội xuất hiện một đoạn băng ghi âm dài 15 phút với nội dung là những lời văng tục, chửi thề được cho là giọng của thí sinh vừa chia tay VietNam Idol này.

Đoạn ghi âm dài 15 phút, được post dưới định dạng Mp3 bởi thành viên có tên Very T ở diễn đàn vozforums.com và sau đó được up và chèn một vài hình ảnh phản cảm của Đức Anh lên trang youtube bởi thành viên Lynklee2410.

Nội dung của đoạn ghi âm là nhân vật được cho là thí sinh Đức Anh nói chuyện (qua điện thoại) với một người được gọi bằng "chị" với rất nhiều lời lẽ chửi bới, văng tục khác nhau. Ngoài việc chửi bới báo chí đánh giá về phần thi của Đức Anh ở tuần thi trước thì đoạn clip đặc biệt còn liên tục chửi thề đến Trung Quân và Phương Anh với một thái độ hết sức bức xúc.

Nguyên nhân của những chửi thề, văng tục trên được cho là từ một trang báo điện tử có bài viết của tác giả Huy Minh nhận định về khả năng bị loại của thí sinh Đăng Khoa và Đức Anh sau vòng thi vừa rồi. Trong bài báo cũng có hai đoạn phỏng vấn hai thí sinh bị loại trước đó là Trung Quân và Phương Anh về dự đoán của họ. Cả hai đã không ngần ngại đưa ra dự đoán người bị loại sẽ là Đức Anh. Thậm chí, bài báo còn đưa ra một cuộc bầu chọn của độc giả với khả năng bị loại thì Đức Anh cũng nhận được nhiều ý kiến bình chọn là dễ bị loại nhất.

Giọng nói ở trong đoạn ghi âm liên tục đưa ra những câu chỉ trích tờ báo và tác giả bài viết như gọi tờ báo là "lá cải": "(...) Em chỉ muốn hỏi xem là (...) một cái bài báo nó bao nhiêu tiền, mình quất (...) 10 bài đi xem mình có khác chúng nó không? Hay (...) mình cứ bị chúng nó dìm hàng nhau mãi như thế. (...) Để em hỏi thằng Huy Minh, (...) bực mình nó lắm rồi ý". (Những đoạn mà chúng tôi để trống là những lời chửi thề tục tĩu không thể đưa lên trang báo - PV).

Hay nhiều lời bậy bạ cũng hướng đến hai người đã trả lời phỏng vấn bài báo là Trung Quân và Phương Anh: "Mấy cái đứa bị loại ý, thằng Quân, con Phương Anh béo, cả ông Vương Linh nữa. Tại sao lại đi lên nói như thế nhờ? ... Em chả cần chúng nó phải yêu quý gì em nhưng mà chúng nó có muốn nổi thì chúng nó làm đủ các loại cách khác ý, có nhất thiết phải cần vào 1 cái tít tên em như thế không?".

 Ngay khi đoạn ghi âm được đăng tải trên các trang mạng xã hội, với phần giọng nói trong đoạn ghi âm rất giống giọng của thí sinh Đức Anh, một làn sóng phản đối với Đức Anh lại dấy lên. Hầu hết mọi người đều tỏ ra bức xúc với những lời chửi thề đầy tục tĩu trong đoạn ghi âm đó. Nhưng đến nay, ai là người thu âm và post đoạn ghi âm đó lên mạng cũng như người nói trong clip đó có phải là thí sinh Đức Anh hay không thì vẫn là một câu hỏi khiến nhiều người tò mò.

Nếu quả đúng như thế thật, thì việc Đức Anh chia tay VietNam Idol với một đoạn ghi âm chửi thề như thế sẽ là một scandal rất lớn, ảnh hưởng rất xấu đến hình ảnh và tên tuổi của Đức Anh sau này, chắc chắn là thế!

Anh Cuông

Một học sinh lớp 8 bị CA xã đánh bằng dùi cui

Chủ Nhật, 28.11.2010 | 21:37 (GMT + 7)

(LĐO) - Bị đánh đến ngất xỉu, em Dương Đình Hiếu (SN 1997) – học sinh lớp 8A Trường THCS Xuân Phương, huyện Phú Bình vẫn hoảng sợ và bị co giật trong khi ngủ. Trên cổ, trên lưng cậu học sinh 14 tuổi vẫn hằn nguyên những vết bầm tím, xước sát do bị bóp cổ, bị nện bằng dùi cui.

Ngày 26.11, khi tiếp xúc với các PV tại Bệnh viện Đa khoa TƯ Thái Nguyên, em Hiếu vẫn lộ rõ nét mặt hoảng loạn, trả lời nhát gừng và chỉ chực khóc. Trước đó, chiều 24.11 Hiếu đã phải chịu một trận đòn kinh hoàng trước mặt nhiều người bởi những người tự xưng là CA xã. Sau đó một ngày gia đình đã phải chuyển em vào viện bởi những vết phù nề, sưng tấy có dấu hiệu nặng hơn.

Những vết bầm tím trên vai của Dương Đình Hiếu
Những vết bầm tím trên vai của Dương Đình Hiếu

Em Hiếu kể lại: "Chiều 24.11, em cùng các bạn trong lớp lao động dọn dẹp vệ sinh sân trường. Trong quá trình dọn dẹp em và các bạn có đùa nghịch, té nước vào nhau. Khi đó ông T.  là Trưởng CA xã có mặt tại đó quát nhưng em vẫn té nước. Không ngờ, ông T. đã lao đến tát và bóp cổ em". Vừa nói, Hiếu vừa chỉ cho chúng tôi vết xước dài còn hằn trên cổ. Tức giận vì bị tấn công bất ngờ, Hiếu vùng thoát rồi có lời lẽ không hay với ông T.. 

Ông T. đuổi theo nhưng không bắt được Hiếu, người đàn ông tự xưng là trưởng CA xã đã gọi thêm người dùng xe máy đuổi theo Hiếu đến tận ruộng ngô. Khi bắt được, Hiếu đã bị trói quặt cánh gà rồi dẫn về trụ sở CA xã. 

Theo tường trình của Hiếu, tại CA xã ông T. tiếp tục đấm, đá rồi lấy dùi cui nện liên tục vào lưng. Đến khi tỉnh lại, Hiếu thấy mình nằm trên giường trong trụ sở CA xã. 

Đến khoảng 17h00 cùng ngày, ông Dương Văn Viễn là ông của Hiếu nhận được thông báo đã ra trụ sở CA xã nhận cháu về. Nhưng trước đó, Hiếu bị buộc phải viết tường trình nhận lỗi. 

Ông Viễn cho biết: "Đến ngày hôm sau (25.11) Hiếu kêu đau đầu, đau lưng, có biểu hiện hoảng loạn nên gia đình đã đưa đi bệnh viện". Sổ khám chữa bệnh của Dương Đình Hiếu tại Bệnh viên Đa khoa TƯ Thái Nguyên có ghi rõ: Bầm tím vùng cổ, vai hai bên do bị đánh.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Minh Yến

Phim Đại Họa Mất Nước (Xem & Download)Download (có đầy đủ hình & âm thanh)


YouTube Videos (8 parts) (có đầy đủ hình & âm thanh)

     Part 2:  http://www.youtube.com/watch?v=tNVG-lqJnDg           DOWNLOAD
     Part 3:  http://www.youtube.com/watch?v=YLnqNJssvHY          DOWNLOAD
     Part 4:  http://www.youtube.com/watch?v=O29v7zjUUzs           DOWNLOAD
     Part 6:  http://www.youtube.com/watch?v=uTzkoZoO_IE          DOWNLOAD
     Part 8:  http://www.youtube.com/watch?v=jm3Un1Kbb3Y        DOWNLOAD  

THƯƠNG EM LÀM GÁIĐôi hàng giới thiệu bài thơ


Đang xem đoạn phim ''Công An bắt gái làm tiền'', tôi bàng hoàng, chảy nước mắt, tắt máy và hát một mình trong đêm bài ''Hỡi các dân tộc đang sống trên trần gian'':

 1. ''Hỡi các dân tộc đang sống trên trần gian. Hỡi những ai đang buồn vui bước trong cuộc đời. Hãy sống vui tình bác ái. Xin hãy thương yêu nhau. Vui với ai mừng vui, khóc với ai đang khổ sầu. Ðể tình yêu bùng cháy tiêu diệt sự chết. Tình yêu bền vững tháng năm chẳng tàn phai.

Ðiệp Khúc: Vì tình yêu là chính giới luật của Chúa. Tình yêu tuyệt đối chính. Chúa là Tình Yêu!  

 2. Ngước mắt nguyện cầu cho chiến tranh tàn phai. Cho khắp nơi muôn người thôi oán căm hận thù. Thế giới vui tình bác ái. Xin hãy thương yêu nhau. Vui với ai mừng vui, khóc với ai đang khổ sầu. Ðể tình yêu bùng cháy xóa mờ thù oán. Tình yêu bền vững tháng năm chẳng tàn phai. 

 3. Hãy tiến lại gần tay nắm tay mừng vui. Xin Chúa thương liên hiệp muôn sắc dân thành một. Góp sức xây tình bác ái. Xin hãy thương yêu nhau. Vui với ai mừng vui, khóc với ai đang khổ sầu. Ðể tình yêu bùng cháy nối liền bờ cõi. Tình yêu bền vững tháng năm chẳng tàn phai.''

Nghe kể chuyện Công An VN đối xử bất nhân với cô gái ấy, ai cũng tức tối, nguyền rủa các nhân viên là ''con người mới xã hội chủ nghĩa, cháu ngoan Bác Hồ muôn vàn kính yêu, Vị Cha Già của Dân Tộc...'' Ngược lại, mọi người tỏ vẻ thương hại nạn nhân khốn khổ. Thậm chí còn có người hảo tâm sẵn sàng ''bỏ'' tiền giúp cô ta nếu như ai đó gởi về được cho cô.

Ước gì Đảng và Nhà Nước Việt Nam ''đổi mới tình người'' quan trọng hơn đổi mới kinh tế theo cách của mình vốn làm cho Đất Nước thụt lùi mà bờ biển Nha Trang là một trong vô số bằng chứng bởi vì nó không còn nét thơ mộng, hấp dẫn du khách ngoại quốc. Con người trong chế độ cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng không còn thật lòng như trước năm 75. Xin hãy bắt chước Chính Quyền Đức qua việc Bức Tường Ô Nhục Bá Linh sụp đổ. Người ta thống nhất, không tốn một viên đạn, không hận, không thù, không nhà tù cho người trong chế độ cộng sản Đông Đức. Và xin hãy noi gương Nhật sau Đệ Nhị Thế Chiến. Ở đây, người Nhật rất tự hào về Dân Tộc của họ. Và người Đức cũng rất kính trọng họ.

Giá như Đảng tự thú tội, xin lỗi đồng bào, rồi rút lui và trao lại ''quyền tự quyết'' cho Dân thì Dân sẽ biến hận thù thành cảm thông, quý mến. Và tiếng xấu của Đảng sẽ thành Danh Thơm lưu quang muôn đời trong Lịch Sử Nước Nhà và cả Thế Giới. ''Đức lưu quang'' là thế đó! Than ôi, ước mơ vẫn chỉ là điều ''không tưởng'' bởi vì Đảng mà lại bóp cổ Nhà Nước, Quốc Hội! Thật là phi lý! 

Việt Nam ta không chỉ có một ''Túi Khôn'' như ông Bùi Tín phát biểu, mà gần chín mươi triệu ''Túi Khôn'' là Đồng Bào. Nếu tổ chức ''Trưng Cầu Dân Ý'' đúng thực chất thì sẽ có 99,99% dân không ưa Đảng! Chính Đảng cũng không ưa mình, mà không dám nói ra thì thử hỏi ai ưa Đảng! Dân phải nói ''ƯA'' vì sợ nhà tù, mà dạ thì không ''ỪA'', lệ thì ''ỨA'' và, có khi, phải... ''ỰA''!!!

Ngoài ''Túi Khôn'' lớn ấy, chúng ta còn có ''Túi Càn Khôn'': ''Của'' mà Trời-Đất tặng! Cho nên, sống trong chế độ cộng sản, ai cũng nói thầm: ''Tui càng khôn!''

Kính tặng quý vị độc giả và cô em gái nạn nhân của sự chà đạp nhân phẩm bài thơ dưới đây.

Nay kính,

Đaminh Phan văn Phước

                                                   THƯƠNG EM ''LÀM GÁI''

                                                                                                                   ĐaminhPhan văn Phước


                                                      Em nghèo nên phải bán thân!

                                                Nếu giàu em chẳng có cần đến chi

                                                      Đồng tiền của kẻ khinh khi

                                                Phận em ''làm gái'' bởi vì nuôi thân!

                                                      Công An là bạn của dân

                                                Thấy em không vải che thân, chẳng màng!

                                                      Bạn dân mà quá ngang tàng

                                                Bắt em đứng thẳng mà dang chân mình

                                                      Để cho họ ngắm..., chụp hình

                                                Dùng lời chưởi tục ''người-sinh-ra-đời'':                  (1)

                                                      Chính em cô gái của thời

                                               ''Dân-lành-khốn-khổ-không-nơi-nương-nhờ''!

                                                      Đồng bào một mẹ Âu Cơ

                                                Mà sao Nhà Nước thờ ơ thế nầy ?

                                                      Công An có Đảng là Thầy

                                                ''Vô cùng đạo đức đời nầy'' dạy sao?                       (2)

                                                      Thân em lầm lỡ bước vào

                                                Con đường tội lỗi, cần bao là tình!

                                                      Khoan dung là đóa hoa xinh!

                                                ''Từ Bi, Bác Ái cận tình'' là tha!


                                                                   *****

                                                      Khi xưa Chúa gặp một bà

                                                Ngoại tình nên bị đưa ra công trường!

                                                      Nhìn bà, Chúa chạnh lòng thương!

                                                Bà run lẩy bẩy, hết đường kêu ca!

                                                      Ngài liền vặn kẻ gian tà:                                 (3)

                                                ''Ai người sạch tội thì ra tay liền!

                                                      Hãy cầm đá ném đầu tiên!''

                                               Người nghe xấu hổ nên liền tránh xa!

                                                      Cảm thông, Chúa phán cùng bà:

                                                ''Chị đừng tái phạm! Về nhà ngay đi!''


                                                                    *****

                                                       Xem phim..., lệ ứa hoen mi

                                               Thương em lầm lỡ bởi vì miếng ăn!

                                                      Dân lành lao nhọc, khó khăn!

                                                Đảng thì giàu có! ''Thiện căn'' chỗ nào?              (4)

                                                      Thương em, thương Nước, đồng bào!

                                               Thương em, thương giọt máu đào Việt Nam!

                                                      Vì ai em phải đi làm

                                                Cái nghề không đẹp cho hàm răng nhai?

                                                      Thương em, trọng cả hình hài

                                                Mà Thiên Chúa dựng vì Ngài yêu em!

                                                      Lên giường, tắt điện, tối mèm

                                                Lệ sa, nhớ Nước, Dân thèm tự do...


                                                                                            Đức Quốc, 19.11.2010


Xã Hóa Sơn bị cô lập


 
29/11/2010 1:11 
Người dân Hóa Sơn phải lội suối vì đường đã bị lũ tàn phá
Chiều 28.11, Chủ tịch UBND xã Hóa Sơn (huyện Minh Hóa, Quảng Bình), ông Cao Hồng Giáo, cho biết: Mưa liên tục suốt một tuần vừa qua khiến con đường duy nhất nối từ đường Hồ Chí Minh vào trung tâm xã càng thêm lầy lội, trơn trượt; nhiều chỗ bùn ngập ngang đầu gối nên không có một loại phương tiện gì đi qua được.

Do đó, xã gần như chia cắt hẳn, khó khăn nhất là vận chuyển hàng cứu trợ. Đơn vị thi công con đường cũng "án binh bất động" vì xe máy không thể di chuyển. Hiện đường nối các thôn với nhau cũng bị nước cuốn trôi một đoạn dài. Ngoài ra, thôn Tăng Hóa vẫn thắp đèn dầu do hệ thống cột điện, trạm biến áp bị lũ cuốn gãy chưa khôi phục.

Trương Quang Nam

 
29/11/2010 1:11 
Người dân Hóa Sơn phải lội suối vì đường đã bị lũ tàn phá
Chiều 28.11, Chủ tịch UBND xã Hóa Sơn (huyện Minh Hóa, Quảng Bình), ông Cao Hồng Giáo, cho biết: Mưa liên tục suốt một tuần vừa qua khiến con đường duy nhất nối từ đường Hồ Chí Minh vào trung tâm xã càng thêm lầy lội, trơn trượt; nhiều chỗ bùn ngập ngang đầu gối nên không có một loại phương tiện gì đi qua được.

Do đó, xã gần như chia cắt hẳn, khó khăn nhất là vận chuyển hàng cứu trợ. Đơn vị thi công con đường cũng "án binh bất động" vì xe máy không thể di chuyển. Hiện đường nối các thôn với nhau cũng bị nước cuốn trôi một đoạn dài. Ngoài ra, thôn Tăng Hóa vẫn thắp đèn dầu do hệ thống cột điện, trạm biến áp bị lũ cuốn gãy chưa khôi phục.

Trương Quang Nam


Sai phạm trong tuyển người xuất khẩu lao động


 
29/11/2010 1:08 
 
Ngày 28.11, UBND huyện Kon Plông (Kon Tum) cho biết đã chỉ đạo tạm dừng việc tuyển lao động ở các xã trên địa bàn huyện đi xuất khẩu để khắc phục những sai sót liên quan đến Công ty cổ phần dịch vụ xuất khẩu lao động và chuyên gia Thanh Hóa - chi nhánh Hà Tĩnh (LEESCO).

Ngày 1.6.2010, LEESCO có văn bản gửi UBND tỉnh Kon Tum về tuyển lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài (Malaysia, Nga...) theo tinh thần Quyết định 71/QĐ-TTg ngày 29.4.2010 của Thủ tướng Chính phủ về triển khai thí điểm tuyển chọn lao động tại hai huyện nghèo Kon Plông và Tu Mơ Rông (Kon Tum). Ngày 30.9.2010, LEESCO tuyển chọn 50 lao động tại 2 xã Ngọc Tem và Pờ-Ê (Kon Plông), sau đó 41 lao động trong số này được đưa về Trung tâm Dạy nghề Măng Đen để học ngoại ngữ. LEESCO thuê nhà dân cho học viên tạm trú với điều kiện ăn, ở không đảm bảo về môi trường, ngủ tập thể dưới nền nhà, xén bớt tiền ăn của học viên...

Phó chủ tịch UBND huyện Kon Plông Nguyễn Ngọc Ánh cho biết LEESCO phải chịu trách nhiệm đưa số lao động đã tuyển tại 2 xã Ngọc Tem và Pờ-Ê trở về lại gia đình.

Trùng Dương


Chuyển vị trí xây dựng nhà máy rác


 
29/11/2010 1:04 
 
Báo Thanh Niên số ra các ngày 30.8 và 6.9.2010 đã phản ánh bức xúc của nhiều người dân về những bất hợp lý trong việc chọn địa điểm dự kiến xây dựng nhà máy xử lý rác tại huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri chiều 23.11, ông Ngô Anh Tuấn - Phó ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Tây Ninh - cho biết UBND tỉnh đã có văn bản giao các cơ quan chức năng địa phương xem xét chọn địa điểm khác phù hợp hơn để thực hiện dự án nhà máy xử lý chất thải rắn, công suất 200 tấn/ngày (do Công ty cổ phần thương mại và đầu tư Nhật Hoàng làm chủ đầu tư) nhằm bảo vệ môi trường cho các khu dân cư tại xã Hưng Thuận, huyện Trảng Bàng. Việc này cũng nhằm đảm bảo an toàn cho nguồn nước sông Sài Gòn.

N.Đ.Mười


Cán bộ ngân hàng lừa hàng chục tỉ đồng

 

 
29/11/2010 1:01 
Trần Thị Hồng Chinh (ảnh nhỏ) và ngôi biệt thự đang xây dở tại ấp Tân Thạnh, xã Tân Hương - Ảnh: H.P
Với vỏ bọc là phó trưởng phòng kinh doanh của Ngân hàng Đại Tín chi nhánh Tiền Giang, Trần Thị Hồng Chinh (30 tuổi) đã "bẫy" được nhiều người, với số tiền chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng.

Món mồi siêu lãi suất

Chị Nguyễn Thị Kim Thoa (ngụ phường 4, TP Mỹ Tho, Tiền Giang) bức xúc: "Tôi quen với cô Hồng Chinh qua một người hàng xóm là Nguyễn Thị Oanh. Khoảng tháng 3.2010, cô Oanh bận việc gì đó nên ghé nhà tôi gửi 40 triệu đồng, nhờ khi nào cô Chinh tới thì đưa giùm. Gặp Chinh, tôi được biết cô vay tiền để cho khách hàng vay lại "đáo nợ ngân hàng". Cô lấy của người vay 30%/tháng và chia lại cho cô Oanh một nửa, tức 15%/tháng. Thấy quá hấp dẫn, sẵn trong nhà có một lượng vàng 24K, tôi đưa cho Chinh để kiếm tiền chợ. Đúng hẹn, 3 ngày sau Chinh mang vàng trả cùng tiền lãi rồi vay tiếp. Cứ thế, số tiền tăng dần".

Tiếp theo, nhà có miếng đất hơn 70m2, chị Thoa đem thế chấp cho Ngân hàng Đại Tín để vay 100 triệu đồng. Khi giải ngân, chị Thoa vào ngân hàng ký tên, nhận tiền xong chưa kịp về nhà thì Chinh đã đón ngoài đường, lấy tiền bỏ vào cốp xe. Cũng 3 ngày sau, Chinh mang 100 triệu đồng tới tận nhà trả lại cùng tiền lãi, rồi mượn tiếp cả vốn và lãi. Trước khi bỏ trốn, ngày 8.11, Chinh còn gặp chị Thoa thuyết phục mượn thêm 200 triệu đồng. Tổng cộng chị Thoa đã đưa cho Chinh 800 triệu đồng, trong đó có 100 triệu đồng vay ngân hàng. Trưa cùng ngày, chị gọi điện thoại cho Chinh thì chỉ nghe "ò í e". Hoảng hồn, chị chạy đến ngân hàng thì được biết Chinh không đi làm. Tới nhà thì gia đình nói không biết.


Tờ giấy nhận nợ 6 tỉ đồng hết sức sơ sài - Ảnh: H.P

Chị Nguyễn Thị Thủy, chủ một cơ sở kinh doanh ở phường 4, TP Mỹ Tho, tố cáo đầu tiên Hồng Chinh mượn của chị 10 triệu đồng và trả đúng hẹn. Sau đó Chinh mượn tiếp 370 triệu đồng. Khi biết chị hết tiền, Chinh gợi ý chị làm thủ tục vay ngân hàng. Trước hấp lực lãi suất 15%/tháng, chị giao luôn chủ quyền đất và các giấy tờ khác của cơ sở cho Hồng Chinh lo từ A đến Z, được Ngân hàng Đại Tín giải ngân số tiền 500 triệu đồng. Chỉ có điều khi vừa mang tiền về đến nhà thì Hồng Chinh xuất hiện và mượn lại hết. Đến ngày 6.11 thì số tiền Chinh mượn đã lên đến 1,29 tỉ đồng.

Sẽ phát lệnh truy nã   

Ngày 28.11, đại tá Đặng Quang Minh, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an Tiền Giang, cho biết có tiếp nhận đơn tố cáo của người dân với số tiền bị chiếm đoạt đến hàng chục tỉ đồng. Nhưng hiện nay Trần Thị Hồng Chinh đã bỏ trốn; cơ quan điều tra sẽ phát lệnh truy nã.  

Người bị chiếm đoạt nhiều nhất là chị Lê Thị X. (xã Kim Sơn, huyện Châu Thành, Tiền Giang). Cách đây vài tháng, Chinh hỏi mượn chị X. 600 triệu đồng, rồi 1 tỉ đồng. Nghe giới thiệu Chinh là cán bộ ngân hàng và dùng tiền để cho khách vay đáo nợ ngân hàng, quá yên tâm nên chị X. cứ "tăng vốn". Đến tháng 10.2010 thì số tiền "mượn" đã lên 6 tỉ đồng. Không có tiền, chị X. chạy đi vay mượn thêm của người khác để giao cho Chinh và nhận lại lời hứa "sẽ trả đầy đủ trong 5 ngày" kèm theo giấy biên nhận, có ký tên và lăn tay. Ngay sau khi hỏi mượn thêm 3 tỉ đồng, nâng số tiền "mượn" lên 9 tỉ đồng, Chinh biến mất.

Liên quan đến cờ bạc?

Sáng 27.11, chúng tôi đến Ngân hàng TMCP Đại Tín - chi nhánh Tiền Giang hỏi Phó trưởng phòng Trần Thị Hồng Chinh thì một nữ nhân viên ở đây cho biết "mất tích rồi". Trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Văn A., Giám đốc Ngân hàng TMCP Đại Tín chi nhánh Tiền Giang, xác nhận: "Cô Chinh là phó trưởng phòng kinh doanh nhưng đã tự động bỏ việc". Ông A. khẳng định hoàn toàn không nhận được đơn tố cáo của dân nên "không biết gì hết". Theo ông thì trước đây cô Chinh làm ở một ngân hàng khác, chỉ mới chuyển về cơ quan ông từ 1.8.2010 và đến 11.11 thì bỏ việc. Việc cô Hồng Chinh chuyên vay tiền để cho vay đáo hạn nợ, ông A. nói: "Chúng tôi có nghe phong thanh cô ta vay tiền ở bên ngoài, nhưng khi xác minh thì người dân nói không có. Nhưng ngay ở Ngân hàng Đại Tín cũng có một số cán bộ "bị" cô Chinh mượn tiền. Có người dành dụm được 50 triệu đồng chuẩn bị cưới vợ thì bị cô ta dụ cho vay rồi vọt luôn".

Công an xã Tân Hương, nơi gia đình Hồng Chinh cư ngụ, cho biết trước đó cha mẹ Hồng Chinh sống ở nhà trọ. Khoảng tháng 10.2010, sau khi mua được miếng đất ở đường Bình Yên thì họ bất ngờ cất một ngôi biệt thự hoành tráng nhưng chưa kịp tô. Giữa tháng 11, nhiều chủ nợ đã tới đây đục lấy hết các khung cửa nhôm đem về và cho biết Hồng Chinh mua mà chưa trả tiền. Trước đó, công an xã bắt quả tang một sòng bạc ở ấp Tân Thạnh, trong đó có Hồng Chinh tham gia.

Hoàng Phương