THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

11 January 2013

Bị cáo Tây làm loạn tại tòa TP.HCM khi nhận án tử

(ĐVO) - Trong 2 ngày xét xử 9 - 10/1 tại TAND TP HCM, bị cáo Ugah Victor Uchenna (SN 1971, quốc tịch Nigeria) liên tục tỏ thái độ bất hợp tác khi liên tục đòi người phiên dịch khác, kêu mệt, đau đầu.

Theo cáo trạng, Ugah Victor Uchenna nhập cảnh vào Việt Nam theo đường du lịch, khi hết hạn visa không chịu về nước mà cư trú bất hợp pháp tại Việt Nam. Sau đó, Frank chung sống như vợ chồng với Cao Thị Mỹ Dung. Tháng 8/2008, thông qua Dung, đối tượng Hương được Ugah đặt vấn đề vận chuyển ma túy thuê cho đối tượng Philip (đã bỏ trốn) từ Việt Nam sang Trung Quốc với tiền công 500 USD/lần.
Các bị cáo trong phiên tòa
Các bị cáo trong phiên tòa
Do đường dây mua bán này gặp nhiều khó khăn nên Philip nhờ Hương tiêu thụ 4 lon ma túy có trọng lượng hơn 6 kg. Để thực hiện, Hương lôi cả con gái và con rể mình vào đường dây này. Ngày 17/7/2009, trong lúc mẹ con Hương đang tiêu thụ ma túy tại một quán cà phê thì bị công an phát hiện, bắt quả tang.
Ngày 10/1, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã chấp nhận kháng nghị tăng án của Viện trưởng VKSND TPHCM, tăng án từ chung thân lên tử hình đối với bị cáo Ugah Victor Uchenna từ 20 năm tù lên tù chung thân đối với Cao Thị Mỹ Dung (SN 1961, ngụ Tân Bình) về tội  vận chuyển trái phép chất ma túy.
Bị cáo Ugah Victor Uchenna vùng vẫy trên đường về trại giam
Bị cáo Ugah Victor Uchenna vùng vẫy trên đường về trại giam
Tuyên y án tử hình đối với Nguyễn Thị Xuân Hương (SN 1955, ngụ Quận 1) và 20 năm tù đối với Nguyễn Thị Duy Tuyển (SN 1959, ngụ Quận 1) về các tội mua bán  trái phép chất ma túy.
Tại phiên tòa, bị cáo Ugrah cho rằng mình vô tội và không dính dáng gì đến đường dây này. Để biểu hiện sự oan uổng của mình, Ugrah đã tự đập đầu mình vào thành ghế khiến bị thương phải băng bó.
Các đồng chí cảnh sát gặp khó khăn với thể hình to lớn của  Ugrah.
Lực lượng cảnh sát gặp khó khăn với thể hình to lớn của Ugrah.

Khi lực lượng chức năng áp giải Ugrah Victor Uchenna ra xe để đưa về trại giam Ugrah kêu gào, vùng vẫy. Với thể hình to lớn, có sức khỏe nên lực lượng cảnh sát phải khống chế một cách khó khăn mới đưa được Ugral lên xe.

Thành Văn (Tổng hợp)

Truy cập web ‘đen’ sẽ bị phạt tiền

Đại lý Internet nếu để người sử dụng truy cập, xem, tải các thông tin, hình ảnh có nội dung đồi trụy, cờ bạc, mê tín dị đoan thì sẽ bị phạt từ 5 -10 triệu đồng.

Đó là một trong những nội dung của dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT và tần số vô tuyến điện mà Bộ Thông tin & Truyền thông vừa đưa ra.


Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT và tần số vô tuyến điện gồm 7 chương, 123 điều. Dự thảo Nghị định này sẽ được hoàn thành vào tháng 1/2013, trình Chính phủ vào tháng 3/2013 và sẽ có hiệu lực vào tháng 7/2013.

Đại lý Internet sẽ bị phạt từ 5-10 triệu đồng nếu khách truy cập web "đen".
Đại lý Internet sẽ bị phạt từ 5-10 triệu đồng nếu khách truy cập web "đen".

Nghị định quy định, nếu các đại lý internet để người sử dụng truy cập, xem, tải các thông tin, hình ảnh có nội dung đồi trụy, cờ bạc, mê tín dị đoan sẽ bị phạt từ 5-10 triệu đồng.

Mức phạt trên cũng áp dụng đối với các đại lý Internet nếu để người sử dụng máy tính thực hiện các hành vi bị cấm như tạo ra, cài đặt, phát tán các phần mềm độc hại, chống phá nhà nước, tiết lộ bí mật nhà nước… Sử dụng đường truyền thuê bao cá nhân để cung cấp dịch vụ truy nhập Internet cho công cộng hay hoạt động từ 0-8h hàng ngày hoặc không tuân thủ thời gian hoạt động do UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định….

Đối với các điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, số tiền phạt sẽ đến 20 triệu đồng nếu điểm cung cấp dịch vụ nằm trong bán kính của các trường tiểu học, THCS, THPT dưới 200m; Hoạt động vào thời gian không theo quy định; Không có đủ ánh sáng hoặc độ chiếu sáng không đồng đều trong phòng máy; Tổng diện tích các phòng máy nhỏ hơn 50m2 tại các khu vực đô thị… và không treo biển “Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng”.

Ngoài ra, người chơi game sẽ phạt đến 1 triệu đồng nếu không thực hiện đăng ký thông tin cá nhân khi chơi các trò chơi trực tuyến, không chấp hành quy định về giờ chơi…

Nếu người chơi game lợi dụng trò chơi điện tử để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, gây mất trật tự an toàn xã hội và an ninh quốc gia sẽ bị phạt 3 – 5 triệu đồng…
(PTT)

Ác lai, ác báo : Trung tá CSGT bị tàu hỏa kéo lê gần 30 m

rên đường đi học, khi vượt qua đường sắt, một trung tá CSGT tỉnh Phú Yên đã bị tàu hỏa đâm, kéo đi gần 30 m và tử vong.

Xe máy của ông Mới hư hỏng nặng sau tai nạn. Ảnh: Người lao động.
7h sáng 11/1, ông Trần Văn Mới (47 tuổi, trung tá CSGT Công an thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) đến Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ - Công an tỉnh Phú Yên, để học. 
Khi ngang qua đường sắt (không có gác chắn) đoạn qua xã An Phú, TP Tuy Hoà, ông Mới bị tàu SQN2 tông và kéo lê gần 30 m. Nạn nhân chết tại chỗ, thi thể biến dạng. Chiếc xe máy cũng hư hỏng nặng.
Theo Người lao động

PICS - Người Nhật nhặt rác Hồ Gươm và nỗi xấu hổ người Việt

(ĐVO)-Nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng cho rằng: Thật đáng xấu hổ nếu người Việt Nam để cho người Nhật Bản làm cái việc để giữ vệ sinh cho mình.

Theo ĐấtViệt
http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=608973 
 
 

Mẹ của Đỗ Thị Minh Hạnh sẽ đi khắp Châu Âu kêu cứu cho con

Mẹ của Đỗ Thị Minh Hạnh sẽ đi khắp Châu Âu kêu cứu cho con

Ảnh: Bà Minh trong chặng dừng chân ở Áo

Phan Nguyễn Việt Đăng (Dân Luận) - Mùa xuân năm nay đánh dấu một chuyến đi dài khắp Châu Âu của bà Trần Thị Ngọc Minh nhằm vận động kêu cứu cho đứa con gái của bà là Đỗ Thị Minh Hạnh, khôi nguyên giải Nhân Quyền Việt Nam 2011, hiện đang bị cầm tù tại Việt Nam cùng các đồng sự của cô là Đoàn Huy Chương và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng.

Trong một chuyến đi đầy gian truân và kịch tính, bà Minh đã âm thầm đi ra khỏi Việt Nam vào cuối năm 2011, qua sự giúp đỡ của những người bạn. Bỏ lại tất cả mọi thứ sau lưng, tay trắng ra đi, hành trang quan trọng nhất của bà Minh là những chứng cứ vô tội của Đỗ Thị Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, cùng những lá đơn viết bằng tiếng Việt và Anh để gửi đến tất cả những nơi mà bà hy vọng rằng có thể cứu thoát con gái bà ra khỏi ngục tù.

Bà Minh kể rằng trong những ngày còn ở Việt Nam, sau khi bà tìm cách gặp gỡ những người đồng chính kiến với con gái bà, dấu hiệu nguy hiểm bắt đầu xuất hiện. Đặc biệt sau khi bà gặp hòa thượng Thích Không Tánh ở chùa Liên Trì (Saigon), nhóm Thái Độ Việt Nam (Bình Dương) v.v…, một công an viên đã tìm gặp bà và hăm dọa rằng nếu bà còn muốn sống an toàn để thăm nuôi Hạnh thì phải ngừng mọi cuộc tiếp xúc. Lúc đó, mẹ Hạnh hiểu rằng ngay cả một người đàn bà yếu đuối như bà, cũng có thể không tránh khỏi sự truy diệt của chế độ công an CSVN.

Hơn hết, bà Minh tin rằng có một kế hoạch muốn giết chết Minh Hạnh, trước khi mãn hạn tù. Đã hơn một lần, công an xếp đặt cho Hạnh bị nhốt trong một nơi có bồn nước khổng lồ, đêm đó, nước và bồn đổ ập xuống một cách kỳ quái, nhưng may mắn là Hạnh đã sống sót. Sau đó, Minh Hạnh bị xếp vào phòng giam đầy tù hình sự và người mang bệnh AIDS với những kịch bản gây hấn. Nhưng tính cách mạnh mẽ và lối sống đầy chan hòa của Hạnh đã cảm hóa được tất cả khiến cho nhiều cán bộ quản giáo tức giận.

Tuy nhiên, cuộc sống tù đày hà khắc một cách chủ ý với Minh Hạnh đã khiến cho cô điếc một bên tai, đi lại hết sức khó khăn. Các bạn của cô là Đoàn Huy Chương và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng thì cũng bị đánh đập, ngược đãi hết sức nặng nề trong trại. Chị Tường Mạnh, vợ của anh Đoàn Huy Chương cũng bị công an đe dọa rằng nếu kể cho bên ngoài biết những đòn tra tấn anh Đoàn Huy Chương trong trại, thì sẽ không cho thăm nuôi nữa.Cũng cần nhắc lại, Tòa án CSVN tại Trà Vinh ngày 18-3-2011, đã xử Đỗ Thị Minh Hạnh và anh Đoàn Huy Chương 7 năm tù giam, và 9 năm tù cho anh Nguyễn Hoàng Quốc Hùng vì những người này đã cùng nông dân và công nhân đấu tranh chống lại áp bức và bất công.

21 tháng 8 năm 2012, tổ chức Freedom Now, một tổ chức đấu tranh cho nạn nhân bạo quyền, tổ chức sáng danh hai lãnh tụ tinh thần là Tổng Giám Mục Desmond Tutu và Vaclav Havel, tổng thống đầu tiên của Tiệp Khắc thôi Cộng sản, đã chính thức nhận lời thỉnh cầu bà Minh để đại diện phát động chiến dịch vận động cho Đỗ Thị Minh Hạnh và những người đồng sự của cô.

Tháng 9 năm 2012, thông qua sự yểm trợ của nhóm Thái Độ Việt Nam, với các thành viên ở Hoa Kỳ, thư kêu cứu cho Đỗ Thị Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, đứng tên của bà Minh, đã được yêu cầu gửi đến văn phòng của Nghị sĩ Frank Wolf và Gerry Connolly tại Washington. Thư cũng được chuyển đến văn phòng của bà Hilary Clinton với tiêu đề Plea for Help Do Thi Minh Hanh, Doan Huy Chuong and Nguyen Hoang Quoc Hung.

Không ngừng ở đó, mùa xuân năm nay, bà Minh sẽ tiếp tục hành trình tìm công lư cho Hạnh và các bạn ở khắp các nghị trường Châu Âu. Từ một bà mẹ quê mùa chất phác ở Di Linh, Lâm Đồng, bà Minh đă bị đẩy vào một cuộc đấu tranh không tiền khoáng hậu, giữa một bà mẹ yêu tự do và công bằng với một nhà nước hùng hậu mật vụ và các âm mưu thâm độc.

Được biết, hiện tại bà Minh đang tạm dừng ở Áo. Trong những chặng đi, bà phải đi làm thêm nhiều nơi để chi tiêu cho chuyến đi của mình. Tuy nhiên, ngay vào lúc này, bà Minh cũng cho biết rằng mật vụ CSVN ở quốc ngoại cũng đă bắt đầu chú ý và tìm cách chụp hình, quay hình lén lút những nơi bà lui tới. Trao đổi qua điện thoại, bà Minh nói rằng “một người trẻ như Hạnh, như Chương, như Hùng có thể hy sinh, thì tại sao một người già như tôi không thể hy sinh?”. Nhắc tới Hạnh và các bạn, bà Minh lại khóc.

Những trường hợp như Đỗ Thị Minh Hạnh và các bạn hay trường hợp của 19 thanh niên Công giáo, Tin Lành, Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, dân oan Trần Thị Hài, nhà nông Đoàn Văn Vươn… sẽ không bao giờ bị quên lăng nếu chỉ cần có những con người luôn nghĩ đến họ, đứng về phía họ trong cuộc đấu tranh giành lại nhân quyền với chế độ CSVN hung tàn.

Phan Nguyễn Việt Đăng
http://danluan.org/tin-tuc/20130110/phan-nguyen-viet-dang-me-cua-do-thi-minh-hanh-se-di-khap-chau-au-keu-cuu-cho-con