THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

20 December 2010

# Tie^'ng No'i Ha`NiLempicka (1) Ca^`u Nguye^.n Ddu+'c Chu'a Tro+`i

# Tiếng Nói HàNiLempicka (1) Cầu Nguyện Đức Chúa Trời Thương Xót Và Mở Mắt Nhà Cầm Quyền Việt Nam

http://mylinhng.multiply.com/journal/item/1964/1964

Trong những ngày vừa qua, sự hành xử của những tên công an như những con thú đội lớp người.  Chỉ còn vài ngày nữa thôi đã đến Giáng Sinh, ngày Chúa sinh ra đời.  Dù bất cứ ai, không cần phải là người có đạo Chúa, cũng cảm được sự thiêng liêng của những ngày sắp tới.  Bao nhiêu trẻ em nô nức đem những chiếc vớ treo lên ngay lò sưởi để có thể đón nhận những món qùa của Ông Gìa Nô En, đi xuống bằng cái ống thông hơi của lò sưởi.  Các em cùng biết rõ, phải biết ngoan ngoãn vâng lời cho mẹ, Ông Gìa Nô En mới cho qùa.  Ngày Chúa ra đời và sau này chịu chết trên thập tự gía để cứu rỗi nhân loại, và để lại cho chúng ta quyển kinh thánh, có mặt trên 2000 năm.  Có lẽ chẳng có cuốn sách nào được phát hành nhiều hơn kinh thánh.  Năm nào cũng thế, gần như cả thế giới vui mừng đón Giáng Sinh, ngày của vui vẻ, đoàn tụ gia đình, và hạnh phúc.  Ấy thế mà đau đớn thay, Hội Thánh Tin Lành Menonite, nhà nguyện, nhà ở gì cũng bị công an san bằng.  Bao nhiêu gia đình trong Hội Thánh sẽ sống ra sao đây, trong những ngày Nô En sắp đến, trong đó có gia đình của Mục Sư Nguyễn Hồng Quang.  Mới hôm qua thôi, trên 2000 tín đồ Tin Lành tổ chức mừng Lễ Giáng Sinh ở Hà Nội, có một số cũng bị công an đánh bằng roi điện và dùi cui.  Riêng mục sư Nguyễn Trường Tôn và một số tín hữu Tin Lành cũng bị đánh đập tại Thanh Hóa.

Qúy vị hãy xem những đoạn băng hình sau đây để thấy bọn công an đối xử ra sao với những tín đồ Tin Lành tại Huyện Từ Liêm, Hà Nội.  Họ bỏ ra 160,5 triệu để mướn hội trường chứa đựng 3750 người.  Đến khi họ tụ tập trên 2000 tín hữu để mừng Chúa Giáng Sinh thì Nhà nước hủy bỏ hợp đồng thuê mướn, và công an tìm cách ngăn cản.  Rất tội nghiệp những tín đồ Tin Lành, họ chỉ biết kêu "Chúa Jesus" và "Halelujah" và chấp nhận bị đánh đập chứ không phản kháng lại:

http://www.youtube.com/watch?v=Go7rSuBIF7A

http://www.youtube.com/watch?v=NtINoewqtvs

http://www.youtube.com/watch?v=E6eisOKsFNc

http://www.youtube.com/watch?v=gDTOVjcnKQ8

Nhiều tín hữu Tin Lành đã bị công an đánh đập dã man, tàn nhẫn, họ bị cướp giật máy quay phim, điện thoại, kinh thánh, giấy xe, giấy tờ tùy thân...  Thử hỏi những tín hữu Tin Lành này đã làm gì nên tội?  Tại sao họ bị đánh đập tàn nhẫn như thế?  Tự do tín ngưỡng là thế hay sao, hả bà Nguyễn Phương Nga, phát ngôn nhân của Bộ Ngoại Giao?

Và hôm nay, cô bạn trẻ HàNiLempicka đã cất tiếng nói:

"Công an bắt bớ người dân, hành hạ người dân để được cái gì? để làm cái gì?  Không muốn cho người dân được sung sướng hả?  Không đem lại giàu sang, không đem lại ấm no cho người dân thì hãy để tinh thần của người dân được yên tâm được hưởng một mùa Giáng Sinh yên lòng.  Cuộc đời của người ta rất ngắn ngủi, tại sao lại hành hạ, giết chóc người ta... Vậy mà nói tôn trọng tôn giáo? Dạ thưa mấy ngày gần đây, Hạ Viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu bầu dự luật đưa Việt Nam vào danh sách "các nước cần quan tâm đặc biệt về tôn giáo, tín ngưỡng, tự do".  Dạ thưa, ông dân biểu Ed Royce đã đưa lên dự luật này từ 2 năm trước và cho đến bây giờ, HK mới thuận tình.  Ông nói đây là một cái chiến thắng của những người bị đàn áp tôn giáo.  Hy vọng rằng cái việc này sẽ được sáng tỏ ra, và sẽ được chú ý để cho chấm dứt cái tình trạng đàn áp những người tôn giáo.

Dạ thưa, một đất nước có đạo đức thì đất nước mới giàu mạnh chớ.  Những người có tôn giáo, người ta đặc cái nền tảng đạo đức trước hết, khi người ta có một tôn giáo nào.  Người ta sợ phải bị phạm tội, hay làm ác, hay làm một cái gì đó... thì tại sao lại đi đàn áp những người đó... Một đất nước, mà các nhà lãnh đạo vô thần, không có tôn thờ ai hết, tất nhiên là những nhà lãnh đạo đó dám làm tất cả những cái gì ác độc, không kể đến đời sau.  Là một cái người mà có chủ thuyết giống như những con vật, chết là hết, không có gì sau này sẽ bị hối hận gì hết.  Dạ thưa, Lempicka sẽ xin cầu nguyện Đức Chúa Trời thương xót và mở mắt Nhà Cầm Quyền Nam, cho những người này phải nhận thức rằng,  hãy nhìn lại đi, đừng làm tội ác nữa, hãy lo cho người dân và và đồng bào của chúng ta đời sống sung sướng, xin cám ơn diễn đàn."

Có lẽ bạn chưa từng nghe qua tiếng nói của HàNiLempicka trong Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ (*1).  Giọng nói của một cô gái trẻ, nghe như hơi bị ngọng, nhưng rất kỳ lạ là chất ngọng này lại rất dễ thương, và làm cuốn hút người nghe.  Lời cô rất mộc mạc, không văn hoa, nhưng ý nghĩa vô cùng sâu sắc, nhiều khi cô phát biểu có thể làm giật mình cho những ai đánh gía thấp.  Linh mong rằng bạn hãy lắng nghe một lần thôi, rồi bạn sẽ thích và sẽ lắng nghe thêm nhiều lần nữa.

Rồi HàNiLempicka tiếp tục:
"Dạ thưa cô chú, anh chị... để góp phần vào công cuộc phản đối việc làm của Đảng lãnh đạo đã làm những điều rất tàn ác đối với đồng bào của mình... Dạ thưa, cái món qùa mà Giáng Sinh năm nay, mà chính quyền VN tặng cho Hội Thánh Tin Lành và cho các mục sư, cho mục sư Quang và những thành viên của họ là một ý nghĩa sâu sắc.  Mặc dầu cái Đại Hội Đảng lần thứ 11 sắp đến, những Nhà Cầm Quyền ai cũng muốn lấy lòng của người dân, để được bầu là Chủ Tịch, Tổng Bí Thư gì đó... Hãy mở mắt ra, hãy mở cái lỗ tai ra...  Ai mà nhìn cảnh ngộ san bằng mà không chảy nước mắt là không có trái tim... Ai mà tiếp tục lo hưởng mùa Giáng Sinh hay là chuẩn bị Đại Hội Đảng thứ 11 gì đó, thì là người không có trí óc.  Dạ thưa, các em trẻ sinh sau 1975, và những người đang tôn thờ chủ thuyết của CS, có bao giờ nghĩ rằng, có bao giờ tìm hiểu rằng, cái chế độ của Tổng Thống Ngô Đình Diệm gì đó mà CS vốn cho là khát máu ở miền Nam, và cho là Mỹ Ngụy kềm kẹp và miền Nam cần giải phóng, và giải phóng ra khỏi cái gì, và giải phóng được cái gì, và làm cái gì?  Các bạn có hỏi là tại sao trước năm 1975, khi mà giao tranh giữa quân đội Việt Nam Cộng Hòa và các bộ đội thì người dân vẫn chạy về phía những người lính VNCH, không ai dám chạy về phía của bộ đội.  Nếu dân miền Nam bị Mỹ Ngụy kềm kẹp, vậy sau giải phóng rồi, người dân phải chạy đi trốn, mặc cho những bão táp, mặc cho chết ngoài biển, hay là hải tặc...hay mặc cho những nước mà phải đi đường bộ qua Cam Bốt, bị Khmer đỏ chặt đầu mà người ta vẫn đi, vẫn tiếp tục đi, và vẫn muốn đi... thì thử hỏi có cần chữ giải phóng hay không? Giải phóng khỏi cái gì, và làm gì được cho người dân?

sẽ biết lúc nào làm về cái nhìn kinh tế, lúc nào phải bành trướng, phát triển ra... Không phải làm... người dân không có đủ tiền để ăn gì hết, mà lãnh đạo thì có tiền đầy bỏ trong túi, chẳng hạn như vụ Bauxite, Vinashin... Những vụ càng tốn tiền nhiều thì tham nhũng càng nhiều... Những vụ này vào tay của cán bộ cao cấp hết..., trong khi người dân, có những người ở trên núi, phải đi học, đi làm, phải đu trên những dây cáp, hay tự chế những chiếc thuyền để mà qua sông.  Nhìn những hình tượng đó, giống như là diễn một trò hề... Đem cái sinh mạng của mình để đánh đổi lấy cái sự học của mình, cái sinh hoạt hằng ngày của mình... Trong khi chính phủ lại suy nghĩ Đường Cao Tốc gì đó... Làm đường cao tốc để làm gì khi mà cái gía của những chiếc tàu này sẽ mắc bằng 2/3 gía của vé máy bay.  Vậy ai có tiền để đi trên những đường cao tốc này?  Hy vọng rằng, người Chủ Tịch của đất nước, của Đại Hội Đảng thứ 11 lần này sẽ biết hiểu hết những cái gì mà người dân muốn... Dạ thưa, cái kỳ Đại Hội Đảng tháng 11 sắp tới, hy vọng là cái người lãnh đạo lên làm Chủ Tịch cho đất nước của mình phải là một người trí thức và có trái tim yêu nước. Trí thức có bằng cấp đàng hoàng chứ không phải là bằng cấp dỏm...  thì mới nhìn được tất cả các góc cạnh đất nước quê hương của mình...Hy vọng người Chủ Tịch của đất nước, của Đại Hội Đảng 11 này không qúa 55 tuổi, để có một trái tim trẻ trung, để có một đầu óc sáng suốt, để còn có sức khỏe sống lâu để bảo vệ người dân... Chẳng hạn, ông Nguyễn Tấn Dũng gì đó, sáu mươi mấy tuổi rồi, không có nghĩ gì tới dân hết..."

Hy vọng những lời kêu gọi của HàNiLempicka này đến những lỗ tai điếc của 15 tên trong Ban Chấp Hành của Bộ Chính Trị.  Riêng vấn đề tuổi tác đôi khi cản trở việc lãnh đạo, nhưng không hẳn thế đâu, ông Ronald Reagan, trên 80 tuổi vẫn còn làm tổng thống một cách sáng suốt mà.  Vấn đề tuổi tác bọn đầu não đưa ra chỉ là những chiêu thức đấu đá để tranh giành quyền lực mà thôi.  Ở nước người ta, ai tài giỏi, đạo đức, đủ sức khỏe thì được dân bầu lên làm lãnh đạo.  Riêng ở chế độ CHXHCNVN này, chưa bao giờ người dân được bầu ra người đại diện cho mình.  Vì thế, nước CHXHCNVN chưa bao giờ được gọi là độc lập.  Một quốc gia được gọi là độc lập, người dân phải làm chủ đất nước của mình qua lá phiếu bầu người đại diện cho mình.  Thành ra, tiếng nói của người lãnh đạo chính là tiếng nói của người dân.  Hiện tại, những tiếng nói của Dũng, Mạnh, Triết, Trọng là tiếng nói của những tên thái thú Tàu Cộng không oan chút nào, vì chẳng có người dân nào bầu cho chúng nó.  Đại Hội Đảng 11 sắp tới đây cũng thế, chưa có ai bầu đã biết tỏng Trọng là Tổng Bí Thư, Dũng ở lại thủ tướng, Sang làm chủ tịch nước, và Phạm Quang Nghị lên làm Chủ Tịch Quốc Hội. 

Ngày 20 tháng 12 năm 2010
Mylinhng@aol.com
http://mylinhng.multiply.com
Xin phổ biến tự do

PS:
1) (*1) Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ thuộc hệ thống
www.paltalk.com, ngoài ra diễn đàn này còn được truyền âm qua các diễn đàn Yahoo và VietFun, có thể lên đến hàng ngàn người tham dự, phát thanh 24/24. Diễn đàn này, chuyển những tin tức mới nhất, có thể nói, nhanh hơn cả đài phát thanh quốc tế CNN, và còn bình luận về những diễn biến đặc biệt đang xảy ra trong nước Việt Nam và trên toàn thế giới. Qúy vị có thể vào trang nhà này (http://mylinhng.multiply.com/journal/item/916) để có thể trực tiếp lắng nghe.

2) 2 đoạn băng ghi âm MP3 của HàNiLempicka:

Attachment: HaNiLempicka.mp3
Attachment: HaNiLempicka 22.mp3

# Cu+.u Tu` Chi'nh Tri. Ddinh Quang Ha?i - Nguye^~n Ba('c Truye^?n

Kính thưa Quý niên trưởng và thân hữu,
 
Người cựu tù chính trị Đinh Quang Hải sau 10 năm thụ án tại Trại giam Xuân Lộc đã ra tù vào tháng 7/2010, trong suốt thời gian ở tù anh không được thăm nuôi vì gia đình anh quá nghèo. Khi anh trở về, người Mẹ già đã qua đời vài năm trước đó. Sau khi tá túc vài tháng tại Daklak ở nhà người anh trai, anh đã về Sài Gòn và đến cư ngụ tại Vườn cầu nguyện của Hội thánh Tin Lành do MS Nguyễn Hồng Quang cai quản để chữa bệnh và tìm việc làm. Điều đáng lưu ý là cơ quan công an Daklak không thực hiện việc cấp căn cước và nhập hộ khẩu cho anh Đinh Quang Hải theo như quy định của Nhà nước CH XH CN Việt Nam đối với những người ra tù, điều này gây khó khăn cho anh trong việc cư ngụ và mưu sinh.
 
Tháng 11/2010, anh và người bạn tù Huỳnh Bửu Châu đến làm việc tại công ty gia đình tôi. Cách đây vài ngày, anh Đinh Quang Hải xin phép nghĩ vài ngày, về DakLak để giải quyết công việc gia đình và làm căn cước. Sáng ngày thứ sáu 17/12/2010, anh Hải có điện thoại cho tôi biết là công an DakLak có mời anh làm việc, anh Hải có nói:"nếu anh không liệc lạc được với tôi qua điện thoại thì anh hiểu chuyện gì đã xảy ra".
 
Chiều ngày thứ sáu 17/12/2010, tôi được một phụ nữ báo tin là anh Hải sau khi đi làm việc với công an thì số điện thoại anh Hải không còn liên lạc được nữa. Đến hôm nay là ngày thứ 3 (đúng một lệnh tạm giữ), kể từ ngày anh Hải làm việc với công an DakLak, tôi vẫn không thể liên hệ với anh Hải được.
 
Vì muốn bảo vệ cho anh Đinh Quang Hải - một người cựu tù chính trị tứ cố vô thân, chống lại sự lạm quyền, sai luật của chính quyền địa phương,  tôi phải thông báo tin này đến Quý niên trưởng và thân hữu để mong được sự quan tâm, cùng nhau theo dõi chuyện gì đang xảy ra cho anh Hải. Xin cùng cầu nguyện Ơn Trên, phù hộ cho anh Hải được mạnh khỏe, an lành dù anh đang ở đâu.
 
Kính thư,
 
Nguyễn Bắc Truyển
Cựu tù nhân chính trị đang bị quản chế tại địa phương.
Sài Gòn, ngày 20/12/2010.
 
* Trong điều kiện cho phép, xin Quý vị vui lòng chuyển thông tin này đến cơ quan nhân quyền và truyền thông.

# Kha^?n: Hà N?i : Công an tr?n áp dã man hàng ngàn tín h?u Tin Lành

 

Posted on  by danlambaoblog

http://danlambao.files.wordpress.com/2010/12/tinlanh1.jpgDân Làm Báo – Lúc 2h30 chiều nay, ngày 19/10, hàng ngàn tín đồ Tin Lành Miền Bắc đến cổng số 2 – Trung Tâm hội nghị quốc gia Hà Nội để tham gia buổi thờ phượng hát thánh ca chào mừng lễ giáng sinh diễn ra lúc 3h chiều cùng ngày. Đây là địa điểm mà các nhóm Tin Lành đã thuê và ký hơp đồng từ trước. Nhưng vào giờ chót, chính quyền đã đơn phương hủy hợp đồng mà không thông báo trước. Khi đến nơi, các tín đồ rất buồn bã, đành phải cầu nguyện ôn hòa tại cổng số 2 Trung tâm.  Trái lại, chính quyền không hề nói lời xin lỗi mà bất ngờ ra lệnh hàng trăm công an đến đàn áp, đánh đập các tín đồ để giải tán.

Lúc 16 giờ ngày 19.12.2010, lực lượng công an Hà Nội bất ngờ tấn công vào trung tâm Hội Nghị Quốc Gia, trấn áp hơn 2000 Tín hữu Tin Lành đang tổ chức đón Giáng Sinh tại đây.

http://danlambao.files.wordpress.com/2010/12/dsc02254s.jpgLực lượng công an lên đến hàng trăm người, với nhiều phương tiện như roi điện, hơi cay, và cả vòi rồng chữa lửa tràn vào tấn công vkhi chương trình thờ phượng của các nhóm Tin lành Tư Gia phối hợp đang được tổ chức.

Khi buổi thờ phượng đang diễn ra, công an bất ngờ ập vào bằng cửa cổng số 1 của trung tâm Hội Nghị, đám đông hỏang hốt chạy ra cửa số 2 thì bị  chặn bắt và đáng đập rất dã man.

http://danlambao.files.wordpress.com/2010/12/dsc02270s.jpgChương trình Mừng Giáng Sinh của các nhóm Tin lành Tư Gia năm nay được chuẩn bị đầu tư nhiều mặt. Phía Tin lành do bà  Nguyễn Thị Ánh Tuyết thuộc tổ chức HTF đứng ra hợp đồng với ông Vũ Việt Hảo là Giám đốc Trung tâm Hội Nghị Quốc Gia để thuê mướn mặt bằng

Trị giá hợp đồng là 160 500 000 VND. Thời gian thuê để tổ chức lễ Giáng Sinh là từ 14 giờ đến 18 giờ ngày 19.12.2010. Trong hợp đồng ghi rõ là để tổ chức chương trình Mừng Chúa Giáng Sinh.

Diễn giả của chương trình thờ phượng chiều 19.12.2010 tại Trung tâm Hội Nghị Quốc Gia là mục sư Nguyễn Hữu Bảo. Ông đang giảng luận thì công an ập vào bắt đi. Một nguồn tin cho hay là hiện ông đang bị giam giữ tại công an huyện Từ Liêm cùng một số nhân sự khác.

Nhiều người bị đánh đập rất dã man, hiện các nhóm Tin Lành chưa thống kê được số người bị bắt. Theo thông tin ban đầu ngòai công an huyện Từ Liêm giam giữ một số người thì một số khác bị bắt giữ tại công an Quận Hà Đông.

http://danlambao.files.wordpress.com/2010/12/dsc02271.jpgMột tín hữu chạy thoát được vẫn còn hỏang sợ cho Dân Làm Báo hay,  công an đánh đập tín hữu rất dã man. Các tín hữu ban đầu hoảng sợ, một số chạy đi, nhưng phía trong vẫn còn một số đang cầu nguyện thì công an vào dùng dùi cui và roi điện tấn công họ. Nhiều người bị tịch thu điện thọai di động, giấy tờ tùy thân, cà vẹt xe…

Một mục sư thuộc nhóm Báp Tít cho hay là ông chạy thóat do đứng ở bên ngòai . Hiện ông đã về nhà tại Quận Hoàng Mai nhưng tòan bộ túi sách với Kinh Thánh và một số vật dụng sổ sách bị cướp mất.

Chương trình này đã phát hơn 3000 thiệp mời đi dự chương trình Giáng Sinh do các nhóm Tư Gia phối hợp với nhau. Nhiều tiết mục dàn dựng công phu và nhiều ca sĩ tên tuổi trong nước được mời góp phần trong chương trình.

Được biết, vào Mùa Phục Sinh năm nay tại sân vận động Lạch Tray, Hải Phòng thì công an Hải Phòng cũng trấn áp các nhóm Tư Gia khi họ chọn nơi này làm lễ Mừng Chúa Phục Sinh, cho dù có hợp đồng và xin phép nhưng vẫn bị trấn áp.

http://danlambao.files.wordpress.com/2010/12/dsc02273s.jpg

Hiện có nhiều mục sư lãnh đạo và các tín hữu hội thánh đã bị chính quyện bắt vẫn chưa được cho về.

http://danlambao.files.wordpress.com/2010/12/dsc02348s.jpghttp://danlambao.files.wordpress.com/2010/12/dsc02347s1.jpg
http://danlambao.files.wordpress.com/2010/12/dsc02327s.jpghttp://danlambao.files.wordpress.com/2010/12/dsc02276s.jpghttp://danlambao.files.wordpress.com/2010/12/dsc02279s.jpghttp://danlambao.files.wordpress.com/2010/12/dsc02271s.jpghttp://danlambao.files.wordpress.com/2010/12/dsc02260s.jpg

Muốn biết thêm thông tin, xin liên hệ với các mục sư và tín hữu có mặt tại hiện trường

Mục sư Đích:0912123756
0437581804
Địa chỉ:16 ngõ 535 Lạc Long Quân,Hà Nội

Mục sư Bảo:0915241606
số 533 Nguyễn Trãi,Thanh Xuân ,Hà Nội

Tín đồ Thanh:0936784352

# M?c Su Nguy?n Trung Tôn Và Các Tín Ð? Tin Lành B? Hành Hung T?i Thanh Hóa

 

# Mục Sư Nguyễn Trung Tôn Và Các Tín Đồ Tin Lành Bị Hành Hung Tại Thanh Hóa
Dưới đây là hình ảnh những tín đồ Tin Lành tại Thanh Hóa đi nhà thờ đã bị công an chận giữa đường ngăn cản và đánh đập, trong đó có phụ nữ đang cầm khăn có dính, máu và ngay cả cá nhân của MS Nguyễn Trung Tôn cũng bị đánh đập:
 
 
http://mylinhng.multiply.com/photos/hi-res/1M/1083http://mylinhng.multiply.com/photos/hi-res/1M/1084
 
Nhà nước CHXHCNVN tiếp tục vi phạm quyền tự do tín ngưỡng của công dân, nên vừa rồi đã bị Hạ Viện Hoa Kỳ ngày 17/12/2010 thông qua Nghị Quyết HR 20 kêu gọi đưa VN trở lại danh sách "Các nước đặc biệt cần quan tâm" (CPC) về tự do tôn giáo, và bà Phát Ngôn Nhân Bộ Ngoại Giao VN Nguyễn Phương Nga đã lên tiếng phản bác: (*1)

"Nghị quyết H.Res.20 của Hạ viện Hoa Kỳ thông qua ngày 17/12/2010 là không khách quan, không phản ánh đúng tình hình thực tế tại Việt Nam hiện nay.

Việt Nam là một quốc gia đa tôn giáo; 80% người dân có đời sống tín ngưỡng (trong đó có 22,3 triệu người là tín đồ của các tôn giáo khác nhau, chiếm 1/5 dân số) và có 25 ngàn cơ sở thờ tự - tôn giáo... Hầu hết các tôn giáo lớn trên thế giới như Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Hồi giáo... đều có mặt tại Việt Nam, đang cùng chung sống hoà bình và phát triển".

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định: "Chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam là tôn trọng và tạo điều kiện thuận lợi để mọi người dân thực hiện tự do tôn giáo - tín ngưỡng. Quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng và tự do không tôn giáo, tín ngưỡng được quy định trong Hiến pháp, văn bản pháp luật của Việt Nam, và được đảm bảo trên thực tế.

Việt Nam sẵn sàng tiếp tục đối thoại với các bên, trong đó có Hoa Kỳ, nhằm thu hẹp và giải quyết các điểm khác biệt còn tồn tại."

Không biết bà Nga này sẽ trả lời ra sao, vì mới đây chỉ ngày 14/12/2010 vừa qua, hàng trăm công an đã san bằng Hội Thánh Tin Lành cho Mục Sư Nguyễn Hồng Quang quản trị ??? Rồi trước đó còn bắt đi Mục Sư Dương Kim Lợi của Hội Thánh Chuồng Bò và nhiều tín đồ Tin Lành khác như Phạm Văn Thông, Nguyễn Thành Tâm, mục sư Đoàn Văn Diên ở Đồng Nai và biết bao nhiêu tín đồ của Phật Giáo Hòa Hảo đang bị bắt giam như Võ Văn Thanh Liêm, Võ Văn Thanh Long, Võ Văn Điền, Nguyễn Thanh Phong, Võ Văn Bửu, Mai Thị Dung (vợ ông Bửu), Nguyễn Văn Thơ, Dương Thị Tròn, Lê Văn Sóc, Tô Văn Mãnh, Nguyễn Văn Thùy...???

Dưới thời đại siêu xa lộ tin tức này, bà Nga chắc chắn sẽ không lường gạt được ai, ngoại trừ những người dân Việt Nam rất đáng tội nghiệp đang sống trong nước, phải đọc những tờ báo chỉ biết đi theo chiều phải như Bộ Trưởng Thông Tin Tuyên Truyền Lê Doãn Hợp từng lên tiếng, còn muốn lên mạng thì bị tường lửa ngăn chặn.  Thật đáng thương cho cả một dân tộc Việt Nam, đến thế kỷ 21 mà vẫn còn bị ngăn chặn thông tin.

Ngày 19 tháng 12 năm 2010
Mylinhng@aol.com
Http://mylinhng.multiply.com
Xin phổ biến tự do

PS:
(*1) http://www.cpv.org.vn/cpv/Modules/News/NewsDetail.aspx?co_id=30106&cn_id=439379

.

__,_._,___

Rùa tai đỏ xuất hiện trên lưng cụ rùa hồ Gươm

Chiều 18/12, nhiều du khách dạo chơi ven hồ ngỡ ngàng khi chứng kiến cảnh cụ rùa hồ Gươm cõng trên lưng rùa tai đỏ nhiều giờ, khi nổi lên mặt nước.
Rùa tai đỏ xâm nhập khắp hồ Gươm

Lúc 14h chiều 18/12 cụ rùa hồ Gươm lấp ló chuẩn bị nổi trên mặt nước đã xuất hiện trên lưng một con rùa tai đỏ nhỏ xíu. Rùa tai đỏ hiện đứng đầu trong 100 loài xâm hại nguy hiểm nhất thế giới, có thể mang vi khuẩn gây bệnh thương hàn.
Cụ tiến dần về phía góc hồ đoạn ngã tư Hàng Khay - Tràng Tiền.
Nhiều người dân có mặt chứng kiến tại đó cho hay, cụ nổi được gần hai giờ đồng hồ.
Sau đó rùa tai đỏ lặn mất
... và cụ rùa cũng dần dần lặn xuống.

Gắn bó với rùa hồ Gươm mấy chục năm nay, PGS.TS Hà Đình Đức cho biết đã chụp được ảnh rùa tai đỏ ở hồ Gươm từ năm 2004. "Không thể biết trong hồ có bao nhiêu rùa tai đỏ, nhưng so với trước có thể thấy chúng tăng đột biến. Loài vật này sinh sôi rất nhanh, chẳng khác gì con ốc bươu vàng phá hoại lúa", ông Đức cho biết.

PGS Đức cho rằng rùa tai đỏ không xâm hại cụ rùa hồ Gươm, nhưng sẽ tranh nguồn thức ăn và rất dễ xâm hại những loài nhỏ hơn sống trong hồ. "Khi biết tác hại của rùa tai đỏ, tôi đã nhiều lần đề cập, nhưng vẫn chưa cơ quan chức năng nào có biện pháp ngăn chặn", ông Đức nói.

Ngoài viện phá hoại môi trường, rùa tai đỏ còn có thể mang vi khuẩn salmonella, loại gây bệnh thương hàn cho người. Vì thế Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) đã xếp rùa tai đỏ đứng đầu trong 100 loài xâm hại nguy hiểm nhất thế giới.

Vũ Long

# Kha^?n: Co^ng An Tra^'n A'p Da~ Man Ha`ng Nga`n Ti'n Hu+~u Tin La`nh

Posted on  by danlambaoblog

Dân Làm Báo – Lúc 2h30 chiều nay, ngày 19/10, hàng ngàn tín đồ Tin Lành Miền Bắc đến cổng số 2 – Trung Tâm hội nghị quốc gia Hà Nội để tham gia buổi thờ phượng hát thánh ca chào mừng lễ giáng sinh diễn ra lúc 3h chiều cùng ngày. Đây là địa điểm mà các nhóm Tin Lành đã thuê và ký hơp đồng từ trước. Nhưng vào giờ chót, chính quyền đã đơn phương hủy hợp đồng mà không thông báo trước. Khi đến nơi, các tín đồ rất buồn bã, đành phải cầu nguyện ôn hòa tại cổng số 2 Trung tâm.  Trái lại, chính quyền không hề nói lời xin lỗi mà bất ngờ ra lệnh hàng trăm công an đến đàn áp, đánh đập các tín đồ để giải tán.

Lúc 16 giờ ngày 19.12.2010, lực lượng công an Hà Nội bất ngờ tấn công vào trung tâm Hội Nghị Quốc Gia, trấn áp hơn 2000 Tín hữu Tin Lành đang tổ chức đón Giáng Sinh tại đây.

Lực lượng công an lên đến hàng trăm người, với nhiều phương tiện như roi điện, hơi cay, và cả vòi rồng chữa lửa tràn vào tấn công vkhi chương trình thờ phượng của các nhóm Tin lành Tư Gia phối hợp đang được tổ chức.

Khi buổi thờ phượng đang diễn ra, công an bất ngờ ập vào bằng cửa cổng số 1 của trung tâm Hội Nghị, đám đông hỏang hốt chạy ra cửa số 2 thì bị  chặn bắt và đáng đập rất dã man.

Chương trình Mừng Giáng Sinh của các nhóm Tin lành Tư Gia năm nay được chuẩn bị đầu tư nhiều mặt. Phía Tin lành do bà  Nguyễn Thị Ánh Tuyết thuộc tổ chức HTF đứng ra hợp đồng với ông Vũ Việt Hảo là Giám đốc Trung tâm Hội Nghị Quốc Gia để thuê mướn mặt bằng

Trị giá hợp đồng là 160 500 000 VND. Thời gian thuê để tổ chức lễ Giáng Sinh là từ 14 giờ đến 18 giờ ngày 19.12.2010. Trong hợp đồng ghi rõ là để tổ chức chương trình Mừng Chúa Giáng Sinh.

Diễn giả của chương trình thờ phượng chiều 19.12.2010 tại Trung tâm Hội Nghị Quốc Gia là mục sư Nguyễn Hữu Bảo. Ông đang giảng luận thì công an ập vào bắt đi. Một nguồn tin cho hay là hiện ông đang bị giam giữ tại công an huyện Từ Liêm cùng một số nhân sự khác.

Nhiều người bị đánh đập rất dã man, hiện các nhóm Tin Lành chưa thống kê được số người bị bắt. Theo thông tin ban đầu ngòai công an huyện Từ Liêm giam giữ một số người thì một số khác bị bắt giữ tại công an Quận Hà Đông.

Một tín hữu chạy thoát được vẫn còn hỏang sợ cho Dân Làm Báo hay,  công an đánh đập tín hữu rất dã man. Các tín hữu ban đầu hoảng sợ, một số chạy đi, nhưng phía trong vẫn còn một số đang cầu nguyện thì công an vào dùng dùi cui và roi điện tấn công họ. Nhiều người bị tịch thu điện thọai di động, giấy tờ tùy thân, cà vẹt xe…

Một mục sư thuộc nhóm Báp Tít cho hay là ông chạy thóat do đứng ở bên ngòai . Hiện ông đã về nhà tại Quận Hoàng Mai nhưng tòan bộ túi sách với Kinh Thánh và một số vật dụng sổ sách bị cướp mất.

Chương trình này đã phát hơn 3000 thiệp mời đi dự chương trình Giáng Sinh do các nhóm Tư Gia phối hợp với nhau. Nhiều tiết mục dàn dựng công phu và nhiều ca sĩ tên tuổi trong nước được mời góp phần trong chương trình.

Được biết, vào Mùa Phục Sinh năm nay tại sân vận động Lạch Tray, Hải Phòng thì công an Hải Phòng cũng trấn áp các nhóm Tư Gia khi họ chọn nơi này làm lễ Mừng Chúa Phục Sinh, cho dù có hợp đồng và xin phép nhưng vẫn bị trấn áp.

Hiện có nhiều mục sư lãnh đạo và các tín hữu hội thánh đã bị chính quyện bắt vẫn chưa được cho về.


Muốn biết thêm thông tin, xin liên hệ với các mục sư và tín hữu có mặt tại hiện trường

Mục sư Đích:0912123756
0437581804
Địa chỉ:16 ngõ 535 Lạc Long Quân,Hà Nội

Mục sư Bảo:0915241606
số 533 Nguyễn Trãi,Thanh Xuân ,Hà Nội

Tín đồ Thanh:0936784352

# Mu.c Su+ Nguye^~n Trung To^n Va` Ca'c Ti'n Ddo^` Tin La`nh Bi. Ha`nh Hung

# Mục Sư Nguyễn Trung Tôn Và Các Tín Đồ Tin Lành Bị Hành Hung Tại Thanh Hóa
Dưới đây là hình ảnh những tín đồ Tin Lành tại Thanh Hóa đi nhà thờ đã bị công an chận giữa đường ngăn cản và đánh đập, trong đó có phụ nữ đang cầm khăn có dính, máu và ngay cả cá nhân của MS Nguyễn Trung Tôn cũng bị đánh đập:
 
 
 
Nhà nước CHXHCNVN tiếp tục vi phạm quyền tự do tín ngưỡng của công dân, nên vừa rồi đã bị Hạ Viện Hoa Kỳ ngày 17/12/2010 thông qua Nghị Quyết HR 20 kêu gọi đưa VN trở lại danh sách "Các nước đặc biệt cần quan tâm" (CPC) về tự do tôn giáo, và bà Phát Ngôn Nhân Bộ Ngoại Giao VN Nguyễn Phương Nga đã lên tiếng phản bác: (*1)

"Nghị quyết H.Res.20 của Hạ viện Hoa Kỳ thông qua ngày 17/12/2010 là không khách quan, không phản ánh đúng tình hình thực tế tại Việt Nam hiện nay.

Việt Nam là một quốc gia đa tôn giáo; 80% người dân có đời sống tín ngưỡng (trong đó có 22,3 triệu người là tín đồ của các tôn giáo khác nhau, chiếm 1/5 dân số) và có 25 ngàn cơ sở thờ tự - tôn giáo... Hầu hết các tôn giáo lớn trên thế giới như Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Hồi giáo... đều có mặt tại Việt Nam, đang cùng chung sống hoà bình và phát triển".

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định: "Chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam là tôn trọng và tạo điều kiện thuận lợi để mọi người dân thực hiện tự do tôn giáo - tín ngưỡng. Quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng và tự do không tôn giáo, tín ngưỡng được quy định trong Hiến pháp, văn bản pháp luật của Việt Nam, và được đảm bảo trên thực tế.

Việt Nam sẵn sàng tiếp tục đối thoại với các bên, trong đó có Hoa Kỳ, nhằm thu hẹp và giải quyết các điểm khác biệt còn tồn tại."

Không biết bà Nga này sẽ trả lời ra sao, vì mới đây chỉ ngày 14/12/2010 vừa qua, hàng trăm công an đã san bằng Hội Thánh Tin Lành cho Mục Sư Nguyễn Hồng Quang quản trị ??? Rồi trước đó còn bắt đi Mục Sư Dương Kim Lợi của Hội Thánh Chuồng Bò và nhiều tín đồ Tin Lành khác như Phạm Văn Thông, Nguyễn Thành Tâm, mục sư Đoàn Văn Diên ở Đồng Nai và biết bao nhiêu tín đồ của Phật Giáo Hòa Hảo đang bị bắt giam như Võ Văn Thanh Liêm, Võ Văn Thanh Long, Võ Văn Điền, Nguyễn Thanh Phong, Võ Văn Bửu, Mai Thị Dung (vợ ông Bửu), Nguyễn Văn Thơ, Dương Thị Tròn, Lê Văn Sóc, Tô Văn Mãnh, Nguyễn Văn Thùy...???

Dưới thời đại siêu xa lộ tin tức này, bà Nga chắc chắn sẽ không lường gạt được ai, ngoại trừ những người dân Việt Nam rất đáng tội nghiệp đang sống trong nước, phải đọc những tờ báo chỉ biết đi theo chiều phải như Bộ Trưởng Thông Tin Tuyên Truyền Lê Doãn Hợp từng lên tiếng, còn muốn lên mạng thì bị tường lửa ngăn chặn.  Thật đáng thương cho cả một dân tộc Việt Nam, đến thế kỷ 21 mà vẫn còn bị ngăn chặn thông tin.

Ngày 19 tháng 12 năm 2010
Mylinhng@aol.com
Http://mylinhng.multiply.com
Xin phổ biến tự do

PS:
(*1) http://www.cpv.org.vn/cpv/Modules/News/NewsDetail.aspx?co_id=30106&cn_id=439379#