THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

08 July 2012

“Khó nhận dạng” BKS xe Cảnh sát phường !!08/07/2012 13:41:01
(Kienthuc.net.vn) - Trên địa bàn Thủ đô có một số xe ô tô Cảnh sát mang BKS bị mờ số, chữ… khiến người dân bức xúc.
TIN LIÊN QUAN

Qua phản ánh của bạn đọc, PV Kienthuc.net.vn đã ghi nhận một số xe Cảnh sát của phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy), thị trấn Cầu Diễn (huyện Từ Liêm) và xe công an của phường Láng Thượng (quận Đống Đa).
Xe Cảnh sát mờ cả chữ lẫn số đi làm nhiệm vụ
Xe Cảnh sát mờ cả chữ lẫn số đi làm nhiệm vụ
Tại 3 cơ quan trên, chúng tôi nhận thấy các biển số xe đa phần đã bị mờ, nhòe… Nhìn từ xa không thể nhìn thấy số, chữ gì, chỉ khi tiến sát lại gần khoảng 1m mới có thể phát hiện ra số, chữ của các xe này.
 
Anh Lâm Chí Tùng, người dân phường Láng Thượng (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Nếu chúng tôi đi xe máy không BKS, biển số mờ ngay lập tức sẽ bị lực lượng chức năng xử phạt. Tuy nhiên, xe biển xanh ghi tên Cảnh sát hẳn hoi đi làm nhiệm vụ BKS mờ số, chữ chẳng thấy ai phạt?”.
Xe Công an thị trấn cầu Diễn biển số đăng trước và đằng sau...
Xe Công an thị trấn cầu Diễn...
Còn chị Trương Thị Hoa, công dân phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) nói: “Công an điều khiển xe đi làm nhiệm vụ như vậy rất khó coi”.

Theo Điều 19 của Nghị định 146/CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ mục (d-2-19) ghi rõ: “Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm như: Điều khiển xe không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số không đúng vị trí, biển số mờ, biển số bị bẻ cong, biển số bị che lấp, biển số hỏng”.
...nhìn hoa cả mắt vẫn khó phát hiện ra biển số và chữ
...nhìn hoa cả mắt vẫn khó phát hiện ra biển số và chữ
Xe
Xe Công an phương Dịch Vọng phía sau còn nhìn được nhưng...
...phía trước thì "bó mắt"
Có cận lại gần cũng chẳng nhận ra BKS xe Cảnh sát phường Láng thượng
Cận lại gần cũng khó nhận ra BKS xe Cảnh sát phường Láng Thượng

Hải Ngọc

VIDEO _TIN TỨC CẬP NHẬT BIỂU TỈNH NGÀY 08 - 04 - 2012

Tại Vũng Tàu, bất chấp tình trạng đang bị công an theo dõi dày đặc, chị Bùi Thị Minh Hằng vẫn công khai thể hiện lòng yêu nước bằng cách treo những biểu ngữ kích cỡ lớn có nội dung bảo vệ chủ quyền ngay trước cửa nhà.
Từ Vũng Tàu, chị Bùi Thị Minh Hằng tự tay treo biểu ngữ trước cổng ngôi nhà 106, Lê Hồng Phong
Tại Vũng Tàu, chị Bùi Thị Minh Hằng vẫn kiên trì bày tỏ lòng yêu nước trước sự theo dõi gắt gao của lực lượng CA dày đặc6h30′ - Tin trực tiếp từ Hà Nội:
Quanh vườn hoa Lê Nin 1 xe tải chở khoảng 20 cảnh sát (không phải cơ động) được rải quanh khu vực Đại sứ quán Trung Quốc, đường Điện Biên Phủ, Trần Phú, Hoàng Diệu.
Chưa thấy bóng dáng lực lượng Công An ở quanh hồ Hoàn Kiếm, vườn hoa Lý Thái Tổ, tượng đài Quyết tử.
7h5′ – Tin từ CTV: Có khoảng 30 nhân vật “cộm cán” ém quân ở ngoại thành từ tối qua, giờ đã lên xe vào tới trung tâm Thủ đô, lượn một vòng Bờ Hồ.
Tại Sài Gòn, có nguồn tin cho hay lệnh trên ban xuống là chỉ “giữ trật tự” thôi, vì hiện có cỡ 500 ngàn thí sinh khắp các tỉnh đang lưu lại ở đây, nên tránh làm “xấu mặt” thành phố “mang tên bác”.
7h15′ – CTV: “Lúc 7 h khu vực ĐSQTQ. Còn nhiều người dân chơi cầu lông. Có 5 xe thùng CSCĐ đậu gần khu vực, 2 xe 113, một ít dân phòng, công an, an ninh. CSGT đi trên xe máy vòng đi, vòng lại.  Đường vẫn thông.”
Nhân vật trên đây mặc dù già yếu, chỉ có vũ khí là cây vĩ cầm, nhưng tỏ ra rất nguy hiểm, cần phải theo sát. Hình như lão đang tới điểm hẹn …
Xe cảnh sát, gắn loa phóng thanh, nhưng chở dân phòng thôi. Chắc chỉ để nhắc nhở bà con biểu tình có trật tự?


7h30′ – Trước Nhà hát lớn TP, nơi nghe tin là sẽ có “tụ tập rất đông người”.
7h50′ – Đã có lác đác một số bà con từ Bắc Ninh lên, tập trung quanh Nhà hát lớn. Cám ơn các CTV MX, LD vẫn đang liên tục đưa tin, gửi ảnh tới.
Trời Hà Nội quá đẹp, mát dịu, gió nhẹ, không nắng. Hy vọng cả 2 đội đều thắng như Chủ nhật 5/6/2011.
8h10′ – Đã có một số thanh niên, có lẽ là nhân viên an ninh, ngồi trong các quán cà phê gần Nhà hát lớn và đeo bám theo những người mặt áo NO-U.
8h15′ – LS Lê Quốc Quân đang tháp tùng cụ Lê Hiền Đức trên taxi chực chỉ Nhà hát lớn TP.


8h45′ – Được tin khoảng 100 bà con Văn Giang đang trên đường lên bằng xe khách và xe máy.
8h45′ – Hà Nội bắt đầu biểu tình, xuất phát từ Nhà Hát Lớn với hơn 300 người. Đã xuất hiện xe cơ quan chức năng phát loa nhắc nhở.

9h00′ – Đoàn biểu tình bắt đầu di chuyển sang đường Tràng Tiền.

**
Dự kiến bắt đầu từ 08h00
Từ Hồ Gươm, thủ đô Hà Nội,trong một sáng mùa hè đẹp nắng ban mai....
07h15, tại khu vực Nhà hát Lớn Hà Nội là không khí của một ngày thường, trên thềm có hai biển xanh nhắc nhở mọi người giữ gìn vệ sinh công cộng, có hai chiến sĩ an ninh trẻ ngồi trên bậc thềm, chắc là để phục vụ cho một sự kiện gì đó bên trong nhà hát hôm nay. Vườn hoa nhỏ kè bên Nhà Hát lớn có một tốp thanh niên áo đỏ vừa kéo tới...

Khu vực Hồ Gươm, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, mọi người vẫn đang tập thể dục, sát mép đường có hai xe nhỏ của đội trật tự phường sở tại. Chân tượng Đài Cảm tử có một xe nhỏ của cảnh sát giao thông.

HÀ NỘI BẮT ĐẦU BIỂU TÌNH


Ảnh tư liệu: Biểu tình ngày 1.7.2012
Từ Hồ Gươm, thủ đô Hà Nội,trong một sáng mùa hè đẹp nắng ban mai....

07h15, tại khu vực Nhà hát Lớn Hà Nội là không khí của một ngày thường, trên thềm có hai biển xanh nhắc nhở mọi người giữ gìn vệ sinh công cộng, có hai chiến sĩ an ninh trẻ ngồi trên bậc thềm, chắc là để phục vụ cho một sự kiện gì đó bên trong nhà hát hôm nay. Vườn hoa nhỏ kè bên Nhà Hát lớn có một tốp thanh niên áo đỏ vừa kéo tới...

Khu vực Hồ Gươm, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, mọi người vẫn đang tập thể dục, sát mép đường có hai xe nhỏ của đội trật tự phường sở tại. Chân tượng Đài Cảm tử có một xe nhỏ của cảnh sát giao thông.

08h30: Cụ bà Lê Hiền Đức và nhiều bà con Hưng Yên đã có mặt tại khu vực Nhà Hát lớn HN.

08h45: Bắt đầu biểu tình với những tiếng hô lớn tại thềm Nhà hát lớn, với khoảng 300 người dân.
Xe công an bắt đầu phát loa nhắc nhở...


300 người. Đã xuất hiện xe cơ quan chức năng phát loa nhắc nhở.
Đâu là phóng viên, đâu là “cớm” viên?


9h00′ – Đoàn biểu tình bắt đầu di chuyển sang đường Tràng Tiền.

9h05′ – Sài Gòn: Có khoảng 100 thanh niên ngồi và cầm biển hiệu Hải tặc tại Công viên 30/04, lực lượng Công An đang kèm cặp và để ý rất sát sao. Chưa thấy bóng dáng đoàn biểu tình,
9h15′ – Hà Nội: Cho tới lúc này ước lượng hơn 1000 người tham gia biểu tình, do quá đông nên phải đi tràn xuống lòng đường. Lực lượng CSGT, trật tự phường bám theo điều khiển giao thông, nhắc nhở đoàn biểu tình. Không thấy xuất hiện Cảnh sát cơ động, 113.9h00: Đoàn biểu tình bắt đầu di chuyển sang đường Tràng Tiền. Cụ bà Lê Hiền Đức dẫn đầu đoàn biểu tình. 
Mọi ngả đường chung quanh ĐSQ Trung Quốc đều bị chốt chặn

Lúc 09h30: Lượng người biểu tình mỗi lúc một đông thêm với khí thế áp đảo đang tiến về Đại sứ quán Trung Quốc. Những bước chân mạnh mẽ cùng những tiếng hô vang dậy thể hiện quyết tâm bảo vệ Tổ Quốc, giữ gìn Biển đảo quê hương...


Cụ bà Lê Hiền Đức ngồi trên xe với một bó hoa Sen - quốc hoa VN
09h05: Đi đến phố Hàng Khay.
TẠI SÀI GÒN: Có khoảng 100 thanh niên ngồi và cầm biển hiệu Hải tặc tại Công viên 30/04, lực lượng Công An đang kèm cặp và để ý rất sát sao. Chưa thấy bóng dáng đoàn biểu tình. 

09h05: Đi đến phố Hàng Khay. Trên tay cụ bà Lê Hiền Đức là tấm biển ghi lời Bà Triệu: "Tôi muốn cưỡi cơn gió gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém cá kình ở Biển Đông". 

09h20: Đoàn biểu tình đang đi trên đường Tràng Thi, hô vang khẩu hiệu Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam".  Có khoảng 1.000 người tham gia tuần hành, vì hè đường hẹp nên một nửa phải tràn xuống lòng đường.  

Lực lượng CSGT, trật tự phường bám theo điều khiển giao thông, nhắc nhở đoàn biểu tình. Không thấy xuất hiện Cảnh sát cơ động, 113.

Khuôn mặt những người biểu tình rất hồ hởi thể hiện quyết tâm gìn giữ Biển Đảo Quê Hương, lên án nhà cầm quyền Bắc Kinh ngang ngược, tráo trở, phản bội, bất tín. 


Hai hình trên: Trên phố Tràng Thi
09h25: Đến ngã 4 Quang Trung, Tràng Thi lực lượng thanh niên tình nguyện giăng ngang định chặn, nhưng đoàn biểu tình hơn 1000 người đã áp đảo và di chuyển tiếp đến Ngã 4 Quán Sứ, Tràng Thi. 

09h35: Đoàn biểu tình đã đến đường Điện Biên Phủ, trong tiếng hát "Dậy mà đi" vang dội, do một giọng nữ lĩnh xướng. (hôm nay đoàn có một chiếc loa cầm tay). 


Tại khu vực vườn hoa Lê Nin đã có hàng rào sắt dựng sẵn (ngày 1.7 chỉ có chăng dây, điều này cho thấy cơ quan chức năng đã tiên liệu được độ nóng của cuộc biểu tình hôm nay).

09h45: Đoàn đang tiếp cận hàng rào sắt, với khí thế hừng hực của tinh thần Bà Trưng, Bà Triệu, của Lý Thường Kiệt, Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn.... 
09h5: Đoàn biểu tình đã bắt đầu quay trở lại Hồ Gươm, Nhà hát lớn HN. Tham gia đoàn biểu tình - tuần hành có Giáo sư Ngô Đức Thọ (trong trang phục No U), BS Phạm Hồng Sơn, Nữ văn sĩ Thùy Linh và nhiều nhân sĩ trí thức .... cùng đông đảo bà con nông dân đến từ Văn Giang (Hưng Yên), Bắc Ninh, Dương Nội (Hà Nội), Vụ Bản (Nam Định). 
10h06: Đi vào phố Phan Bội Châu. Dân hai bên đường phố đổ ra rất đông và hô: Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam hòa với đoàn biểu tình, cộng hưởng âm vang của lòng ái quốc.
10h06: Đi vào phố Phan Bội Châu. Dân hai bên đường phố đổ ra rất đông và hô: Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam hòa với đoàn biểu tình, cộng hưởng âm vang của lòng ái quốc. Trời đã lác đác có mưa nhỏ.

10h10: Đi vào đường Hai Bà Trưng - con đường dài và rộng, mang tên hai vị nữ anh hùng của dân tộc. Mời bà con thăm đền Hai Bà, tại đây

Song thần kiếm của Hai Bà. Hai Bà sẵn sàng tuốt vỏ để trừ giặc
Đại Nam quốc sử diễn ca có đoạn nói về Hai Bà:

Bà Trưng quê ở Châu Phong
Giận người tham bạo thù chồng chẳng quên
Chị em nặng một lời nguyền
Phất cờ nương tử thay quyền tướng quân....

...Và đây, lời thề của Hai Bà:

Một xin rửa sạch nước thù
Hai xin đem lại nghiệp xưa họ Hùng
Ba kẻo oan ức lòng chồng
Bốn xin vẻn vẹn sở công lênh này.

10h00′ - Đoàn biểu tình đã phải quay lại, đến ngã 4 Điện Biên Phủ, Hàng Bông. Trên đường đi có 1 phóng viên quay phim, mang máy quay đề tên HTV. Mọi người vây quanh rất đông định tạo điều kiện để PV tác nghiệp, nhưng anh ta lại cất máy và lẩn mất.

10h10′ - Tại SG mưa to, mọi người giải tán. 

10h15′ - Đoàn đã tới ngã 4 Hai Bà Trưng hướng tới Hồ Hoàn Kiếm. 

Hồ Gươm ơi! Nước xanh như pha mực, mà ngọn Tháp Bút cứ viết mãi lên nền trời xanh Hà Nội những bài thơ hào hoa của đất Tràng An ngàn thưở. Nếu giặc Tàu gây hấn, đánh chiếm Biển Đông, cướp biển cướp đảo của ta, thì hỡi Bút Tháp Nghiên Đài, hãy viết lên nền trời xanh kia, những câu thơ ái quốc, những câu thơ hờn căm, những câu thơ quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, dù ứa lệ loang máu cũng vẫn xông lên viết tiếp những trang sử vẻ vang của một dân tộc chưa biết sống quỳ. 


10h30: Đoàn biểu tình bắt đầu rẽ vào Hồ Gươm. Mặc dù trời Hà Nội đã mưa nhưng đoàn biểu tình vẫn hăm hở bước tới, tiếng hô không dứt. 10h37: Đoàn biểu tình đã bước dần lên từng bậc nhỏ để tiến đến chân tượng đài Lý Thái Tổ.  TỄU ĐÃ ÒA KHÓC KHI THẤY HÌNH ẢNH NÀY:


Tại chân tượng đài Lý Thái Tổ, cụ bà Lê Hiền Đức phát biểu về ý nghĩa và thành công của cuộc biểu tình lớn hôm nay. 

Tiếp theo, Luật sư Lê Quốc Quân xướng lên những khẩu hiệu, có cả bằng tiếng Anh, để mọi người đáp lại.

Và tất cả đồng thanh hát bài Lên đàng và Dậy mà đi
Tại chân tượng đài Lý Thái Tổ, cụ bà Lê Hiền Đức phát biểu về ý nghĩa và thành công của cuộc biểu tình lớn hôm nay. 
Tiếp theo, Luật sư Lê Quốc Quân xướng lên những khẩu hiệu, có cả bằng tiếng Anh, để mọi người đáp lại.

Và tất cả đồng thanh hát bài Lên đàng và Dậy mà đi. Và Nối vòng tay lớn - Nối vòng tay Hà Nội - Huế - Sài Gòn - tất cả chung lòng chung sức quyết bảo vệ sự toàn vẹn của lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam. 

10h50: Đoàn biểu tình tự giải tán, trong niềm hân hoan của một cuộc biểu tình thành công khi lực lượng chức năng của Hà Nội đã gìn giữ trật tự, phân luồng giao thông tạo điều kiện cho người dân thể hiện lòng yêu nước và bày tỏ thái độ với nhà cầm quyền Bắc Kinh.  
Xin cảm ơn  Thông tin của các blog.