THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

12 May 2011

Đảng buôn người!


Nữ giới An Nam nhục vậy sao?
Trần truồng để chúng lựa xem nào:
Mông to, vú bự, tay dài ngắn?
Bụng nhẵn, lưng tròn, cẳng thấp cao?
Tầu Cộng già nua tìm vợ nhỏ!
Hàn Đài tật bệnh kiếm tỳ nô!
Vẹm khoe "Giải Phóng" nhiều thành tích:
Xuất cảng gái tơ: giá lợn bò!

Một bản tin ngày 23/3/2011:

"Có gần 5.000 phụ nữ Việt Nam bị lừa bán ra nước ngoài:

Gần 5.000 phụ nữ Việt Nam bị lừa bán trong gần 2.000 vụ buôn người trong 5 năm qua. Bản tin của hãng thông tấn Đức trích lời các giới chức Việt Nam nói rằng họ đã phát giác 4,793 nạn nhân của nạn buôn người trong khoảng thời gian từ năm 2006 đến năm 2010

Đài VOA còn ghi nhận, rằng các nước mà phụ nữ, thiếu nữ, đàn ông, và thiếu niên Việt Nam bị lừa bán để làm nô lệ tính dục hoặc nô lệ lao động gồm có Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan, Hồng Kông, Macao, Malaysia, Đài Loan, Hàn Quốc, Anh quốc và Cộng Hòa Tiệp.

Giới hữu trách nói rằng Việt Nam cũng là điểm đến của những hoạt động buôn người." (Theo VOA.)

Còn về tệ nạn xã hội:

"Tỷ lệ nạo phá thai ở tuổi vị thành niên cao nhất Đông Nam Á

Việt Nam là nước có tỷ lệ nạo phá thai ở tuổi vị thành niên (từ 15-19 tuổi) cao nhất Đông Nam Á và đứng thứ 5 trên thế giới. Theo thống kê mới nhất của Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam.

Tại bệnh viện Phụ Sản TƯ, hàng năm có trên 5.000 ca nạo phá thai, trong đó có tới 30% thai phụ dưới 24 tuổi. Còn tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội, con số này thấp hơn chiếm khoảng 18%, nhưng tuổi đời của thai phụ lại trẻ hơn nhiều, trung bình là 20 tuổi.

 Tính trung bình mỗi năm cả nước có khoảng 300.000 ca nạo hút thai ở độ tuổi 15-19, nhiều em đã nạo hút thai nhiều lần.

Đáng chú ý hơn là vị thành niên – thanh niên chiếm 22% số vụ nạo phá thai và đang trong xu hướng tăng." (Dân trí 12/2/2011)

Những con số trên chỉ là thống kê hình thức, thực tế chắc chắn còn cao hơn nhiều. Hình ảnh những bé gái chín, mười tuổi trong các ổ mãi dâm ở Campuchia. Hình chụp những cô gái quê trần truồng xếp hàng cho đàn ông Nam Hàn, Đài Loan "chọn hàng." Gần đây xuất hiện một băng video những cô gái trần truồng lần lượt trình diễn uốn éo, khum, quỳ trước mặt đám ngoại nhân không chiếu trước ống kính.

Một bản tin khác, ngày 22/4/2011:

"Thi tuyển' lấy chồng Trung Quốc tại quán cà phê 

Các thiếu nữ trang điểm chỉn chu, xếp hàng chuẩn bị vào biểu diễn cho một chú rể người Trung Quốc xem mắt.

Chiều 21/4, Công an TP HCM kiểm tra quán cà phê trên đường Bình Phú (quận 6) phát hiện 5 cô gái được mai mối cho một chú rể người Trung Quốc .

Các cô gái có nhu cầu lấy chồng ngoại và được tuyển dụng chủ yếu ở các tỉnh miền tây như Cà Mau, An Giang…. .(VietnamExpress)

Những con mụ Ngô Bá Thành, ni cái Huỳnh Liên… không sống dai để nhìn thấy thành tích "Giải phóng phụ nữ!""Phụ nữ vùng lên đòi quyền sống!" đang ngày càng "phát triển rực rỡ!" Vẹm Nguyễn Thị Bình thì còn sống nhưng với cái đầu đất sét nung có lẽ cũng chẳng hiểu biết gì!

Những đứa đương chức đương quyền còn mồm mép trơ tráo hơn! Theo báo QĐND ngày 6/5/2011, Phó chủ tịch nhà nước khủng bố CHXHXNVN Nguyễn Thị Doan  đã dẫn một phái đoàn hơn 50 đứa "đại diện cho các bộ, ngành, các doanh nghiệp nữ tiêu biểu" đến thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ để dự "Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu lần thứ 21"

Bản tin viết:

"Gần 1.500 phụ nữ là chính trị gia, phu nhân các nguyên thủ quốc gia, nữ doanh nhân và các nhà lãnh đạo chính phủ của hơn 80 quốc gia trên thế giới tham gia hội nghị."

-80 quốc gia với gần 1500 người, tính trung bình mỗi nước chỉ có 18 người, phái đoàn Vẹm chiếm gần gấp ba! Đi làm gì nhiều thế! Sẵn tiền của dân, có dịp đi nước ngoài là chúng nó kéo đàn kéo lũ như đi trẩy hội, đi ăn giỗ, trong khi: 

"Sở Lao động – thương binh và xã hội tỉnh Thanh Hoá cho biết, hiện nay tại 21/27 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh có tới 93.283 hộ (241.558 nhân khẩu) đang thiếu đói lương thực, gồm huyện: Bá Thước 14.072 nhân khẩu, Cẩm Thuỷ 12.671 nhân khẩu, Mường Lát 9.049 nhân khẩu, Quan Sơn 8.200 nhân khẩu, Quảng Xương 21.940 nhân khẩu, Thạch Thành 19.906 nhân khẩu, Ngọc Lặc 16.667 nhân khẩu, Nga Sơn 16.284 nhân khẩu, Tĩnh Gia 15.915 nhân khẩu…" (SGTT 10/10/2011)

Chưa kể một bản tin trước vài hôm về tình trạng dân đói ở huyện Phú Vang, Thừa Thiên và có thể rất nhiều nơi khác trên cả nước mà báo chí chưa đề cập tới.

Tại lễ khai mạc,Vẹm Nguyễn Thị Doan xoen xoét phát biểu "từ những kinh nghiệm thực tiễn của Việt Nam và trên cơ sở mục tiêu hội nghị," Thị Doan"đề nghị các quốc gia, các tổ chức quốc tế cần có sự nhìn nhận thích đáng đối với vai trò của phụ nữ, tạo mọi điều kiện để phụ nữ được tham gia đầy đủ vào các hoạt động xã hội, trong đó có việc quản lý nhà nước, doanh nghiệp."

"Những kinh nghiệm thực tiễn của Việt Nam" là những kinh nghiệm gì?

-Trộm cắp: một nữ giám đốc hãng bia ở Huế đi mua hàng ở Singapore "quên" trả tiền. Hàng không VN chuyển tải hàng trộm cắp ở Nhật Bản…

-Tham ô: nhiều quan chức nữ biển thủ hàng tỷ bạc! (Lật báo cũ lề phải ra mà thống kê!)

-Buôn người, mại dâm, mãi dâm, nạo phá thai…

Thị Doan "khẳng định, Việt Nam luôn mong muốn và tin tưởng rằng Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu tiếp tục là diễn đàn trao đổi thiết thực, là cơ hội để tăng cường hợp tác và hiểu biết lẫn nhau, là nơi để phụ nữ trên khắp thế giới đều có thể bày tỏ nhu cầu được cống hiến, chia sẻ những ý tưởng, hoài bão trong việc xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn, công bằng hơn, phục vụ sự tiến bộ của phụ nữ."

Thị Doan tiếp nối tham vọng "Dắt năm Châu tới đại đồng!" của trùm khủng bố Hồ Chí Minh!

Không biết trên thế giới có người đàn bà nào mặt dày hơn con Vẹm Thị Doan nầy!

Bản tin ghi chú:

"* Bên lề Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu lần thứ 21, ngày 5-5," Thị Doan "đã tiếp bà Pắc Hi Yâng (Park Hee Young), Bộ trưởng Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc. Tại buổi tiếp, bà Pắc Hi Yâng cảm ơn Phó Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp đoàn và cho biết Chính phủ Hàn Quốc vẫn đang thực hiện nhiều chương trình bảo vệ quyền lợi cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, đặc biệt là những phụ nữ Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc." (Theo TTXVN)

À ! Thì ra là như thế!

 VC đang cần "xuất khẩu" thêm phụ nữ sang Nam Hàn! Cũng như nước nào có nhu cầu thì nhà nhước buôn người CHXHCNVN đang sẵn nhiều mặt hàng "nô lệ tình dục" để cung ứng đầy đủ, kịp thời!

11/5/2011

nguyễn duy ân

4
1
 
Rate This

Bầu những người đã được “cử” nên chọn thái độ nào cho đúng?


Bạn đã bao giờ tin vào những cuộc bầu cử hay chưa? Trừ những lần ở cơ quan bạn, ý tôi là cuộc bầu cử mang tầm quốc gia chẳng hạn như Hội đồng nhân dân các cấp và quốc hội chẳng hạn.

Bạn tin? Nghĩa là bạn đã tin vào quyền công dân của chính bạn được xác lập bởi luật pháp.

Nếu bạn không tin vào sự minh bạch của bầu cử, nhưng trước hết bạn vẫn phải tin vào quyền công dân (tạm có) của mình.

Bạn đã bao giờ thắc mắc về kết quả bầu cử…(Nếu một lần thì có gì để so sánh đâu mà thắc mắc?)

Khi bạn không tin, và phải lựa chọn những người đã được "chọn sẵn". Bạn sẽ phản ứng như thế nào?

Tôi không tin vào kết quả bầu cử nữa, nhưng để muốn chứng tỏ điều mình không tin đó thì tôi phải tham gia bầu cử. Tôi muốn mọi người không tin như tôi cũng hãy đi bầu để chứng tỏ điều gian dối trong bầu cử là có thật

Trước hết, ta vẫn nên tạm tin vào "quyền công dân" của mình đã (cho dù sự tồn tại của nó còn tùy thuộc vào nhiều quy định và lĩnh vực khác nhau). Bạn đừng bỏ trắng, hay gạch hết hoặc làm điều gì đó khiến lá phiếu của bạn trở nên "không hợp lệ", bởi nếu thế, bạn đã tự tước bỏ quyền được chứng minh của mình rồi.

Điều 56 – Luật bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân quy định :

Những phiếu sau đây là không hợp lệ:

1. Phiếu không phải là phiếu theo mẫu quy định do Tổ bầu cử phát;
2. Phiếu không có dấu của Tổ bầu cử;
3. Phiếu để số người được bầu quá số đại biểu mà đơn vị bầu cử được bầu;
4. Phiếu gạch xoá hết tên những người ứng cử;
5. Phiếu ghi tên người ngoài danh sách ứng cử, phiếu có viết thêm.(*)

Mục đích của tôi, cũng như rất nhiều người, muốn có một "thí nghiệm" ngay trên cuộc bầu cử sắp tới đây, để chứng tỏ rắng cử tri đi diễn để chờ đợi những người đã được "chọn sẵn" xuất hiện sau cuộc bầu tốn kém và "hợp pháp".

Vấn đề thực hiện như thế nào?

Hãy bắt đầu từ điểm bầu cử của bạn, và cùng thống nhất một số đông. Bạn không cần phải hô hào tẩy chay hay làm gì cho rầm rộ. Bởi làm thế, bạn vi hiến, vi luật. Mà đã "vi" thì sự chứng tỏ của bạn cho dù có đúng thì cũng không có sức nặng nào cả.

Một đơn vị bầu cử không đông lắm, có một số người cùng đồng tình với bạn. Cùng làm một động tác với một ứng cử viên nào đó. Kết quả bầu cử được công bố "hợp pháp", bạn chịu khó theo dõi sẽ thấy khác với điều bạn thực hiện đối với đại biểu đó.

Điều bạn mong đã đến.

Tôi có một người quen kể lại rằng. Ông Phạm Gia Khiêm là ứng viên thuộc tổ bầu cử của bạn tôi. Cơ quan bạn tôi gần nhất loạt gạch tên ổng, vậy mà kết quả ông Khiêm vẫn trúng cử với tỉ lệ gần "trăm phần trăm". Đáng kể, cơ quan bạn tôi có số cử tri lên tới ngàn. Chưa tính đến số cử tri đóng trên địa bàn ghét ông Khiêm, vậy mà cho ra kết quả như thế đấy!

Hãy chứng tỏ thái độ của mình ở lần bầu cử sắp tới đây thì bạn thấy hết thôi. Khi bạn thấy một người bạn và nhiều người không bầu vẫn đắc cử, nghĩa là quyền công dân của bạn và tôi và chúng ta đã bị chà đạp.
Điều này có nghĩa là chúng ta đang tồn tại trong một xã hội như thế nào, tôi nghĩ, bạn đã có câu trả lời!

(*) http://www.chinhphu.vn/portal/page?_pageid=578%2C33345598&_dad=portal&_schema=PORTAL&docid=80057    

12
4
 
Rate This

22/5/2011 ĐI CẦU TỐT HƠN ĐI BẦU


9
0
 
Rate This

Nền giáo dục bạo lực ?


Sử dụng bạo lực trong giáo dục liệu có phải là cách giải quyết đúng ?

May mà nhờ thời đại thông tin internet như hiện nay nên con người mới có thể được biết nhiều hơn về những thực tại đang xảy ra ở khắp mọi nơi nếu được gợi mở ra. Còn quá xa vời cho một sự tiến bộ về mặt thông tin trung thực nếu như thông tin đó bị bịt kín. Những năm gần đây,nhiều sự kiện xảy ra liên quan đến giáo dục đào tạo con người được khơi ra, qua đó cho thấy còn nhiều vấn đề bất cập mà như là một lỗi hệ thống khó khắc phục.

Hôm 06/05/2011, trên tờ nhà báo và công luận đưa tin"Cô giáo đánh học sinh, phụ huynh tát lại cô giáo". Bài báo mô tả sự việc được diễn ra "Trong giờ học, cô Tuyền đã dùng thước đánh học sinh vì tội không chép bài. Ngay ngày hôm sau, cô Tuyền đã "ăn" một cái tát của phụ huynh em này trước toàn thể học sinh trong lớp". Những cách hành xử của hai bên như một "canh chợ ăn thua lãi lỗ" của những người hàng tôm hàng cá được biến hóa thành một người mang danh là "sư phạm", một bên là "nền tảng" của xã hội trước mặt học sinh, con cái mình.

Việc này ảnh hưởng như thế nào đến sự nhận thức của những đứa trẻ đang cần sự hướng dẫn đúng đắn từ phía nhà trường và gia đình ?

Sự kiện này pháp luật còn đứng ngoài cuộc, chưa rõ ai đúng ai sai, có thể mỗi người tự bao biện theo lí lẽ riêng của mình tiến đến mục đích cuối cùng vẫn là "mất đi ý thức nhận lỗi về mình".

Dẫu sao việc cô giáo Tuyền đánh học sinh, cha mẹ học sinh đáp trả lại cô giáo bằng bạo lực thể hiện người dân ít có ý thức pháp luật hoặc là nền pháp quyền hiện tại không hiệu quả trong việc điều chỉnh xã hội ?

Nếu có một nền pháp quyền thật sự, họ có thể xử sự với nhau trên nền tảng pháp luật nếu thiếu tinh thần đạo đức. Trong trường hợp cô giáo Tuyền đánh học sinh, phụ huynh có thể thưa kiện ra tòa, và ngược lại. Nhưng không thể đối xử với nhau bằng bạo lực được.

Không một nền pháp luật nào cho phép thầy giáo, cô giáo đánh đập học sinh.

Vết thương trên cánh tay học sinh bị cô giáo đánh

Tai tiếng vụ việc lan truyền một cách hết sức nhanh chóng trên các diễn đàn đại chúng của cộng đồng mạng cũng như trên các luồng luận bàn thực tế của người dân.

Nhiều người cho rằng thật là không may hay là "hài hước" khi mà "tuyên ngôn giáo sư" Văn Như Cương cho ra đời bị cộng đồngdư luận phản ứng rất gay gắt. Một chức danh giáo sư đã không ngần ngại tuyên bố "nếu phụ huynh tát giáo viên, tôi đuổi học học sinh luôn"

Nền giáo dục ngoại trừ bạo lực đã được sử dụng thì theo ông giáo sư này còn một cách độc đáo hơn nữa là "đuổi học", cách làm độc nhất vô nhị chỉ có giáo dục Việt Nam mới có được xuất bản từ cái đầu của vị giáo sư. Phi giáo dục, phi luật phát và rất chợ búa.

Không có nền pháp luật nào cổ vũ cho nhà trường tước đi quyền được học của học sinh.

Vị giáo sư tuổi già này được nhiều người quan tâm đến hơn sau tuyên bố nổi tiếng của ông. Nhưng từ giữa năm 2010, Blogger Nguyễn Xuân Diện đã từng cho rằng "GS LỪNG DANH VĂN NHƯ CƯƠNG RƠI MẶT NẠ" qua vụ lùm xum với thầy giáo Đỗ Việt Khoa.

"nếu phụ huynh tát giáo viên, tôi đuổi học học sinh luôn" – Giáo sư Văn Như Cương

Blogger này đã có một ví von ê chề cho nền giáo dục Việt Nam "Giáo dục nước nhà như cỗ pháo tuột dây đang trôi xuống dốc".

Vị giáo sư này giải thích rằng "Nếu xảy ra trường hợp phụ huynh tát giáo viên trong trường tôi, là tôi đuổi học em học sinh đó ngay. Thái độ phụ huynh như thế là quá coi thường nhà giáo, một hình ảnh phản giáo dục"

Ngược lại, nếu ta đặt vấn đề thái độ cô giáo đánh học sinh như vậy là như thế nào, phải chăng cô giáo có quyền đánh học sinh ? vậy thì hình ảnh của một môi trường sư phạm, mô phạm là giáo dục bạo lực chăng ?

Có thể, những câu chuyện của giới học sinh được truyền tụng cho nhau có nhiều cơ sở để tin và chia sẻ với họ vì những hình phạt mà họ đã chịu đựng khi còn ngồi trên nghế nhà trường.

Tại Hà Nam, một học sinh nói rằng, hình phạt úp mặt vào tường hay là bị quì xuống sàn xi măng là chuyện xảy ra thường xuyên đối với học sinh nếu như họ không "thuộc bài" hoặc mắc lỗi nào đó.

Cách hành xử của giáo viên tạo ra nỗi sợ cho học sinh đến nỗi mà học sinh sợ ngay cả người bạn của mình vì anh ta là con giáo viên. Tại Thái Bình, chuyện kể rằng, trong lớp học có cô giáo rất "nghiêm khắc", thường xuyên bắt các học sinh chịu kỷ luật là úp mặt vào tường, thậm chí đối với những học sinh không có lỗi nhưng mà cô giáo "không thích". Rồi đến khi cô giáo đó không có mặt ở lớp, con của cô giáo đó, cũng là học sinh trong lớp tiếp tục thay quyền mẹ mình bắt các bạn học đứng úp mặt vào tường, học sinh nào cũng phải chịu.

Cũng không bất ngờ lắm với cách giáo dục của nhà trường tại Việt Nam, qua những sự kiện xảy ra mà được dư luận biết đến, hầu như ít thấy hơn một bức tranh tích cực, sáng sủa cho một nền giáo dục, gây trồng con người nhân văn thật sự.

Bạo lực trong học đường, ngay khi cả giáo viên là người thầy, người cha, người mẹ hướng dẫn các em, giúp các em hình thành nhân cách sống để có hành trang tốt bước vào đời nhưng lại xử dụng bạo lực, hiệu trưởng mua dâm học sinh, đổi tình lấy điểm…

Cha ông thường căn dặn cho con cháu, con trẻ giống như tờ giấy trắng, người lớn muốn vẽ vào nó cái gì thì nó sẽ được như vậy, muốn cho tờ giấy đó là một bức tranh đẹp hay là một tác phẩm phế bỏ ?.Người lớn, cha mẹ, thầy cô, xã hội vẽ gì, viết gì, gieo vào tâm hồn, trí tuệ của các em như thế nào ?

Thực tế, dư luận đang rất sửng sốt và đau lòng trước các vấn nạn nữ sinh bị lột áo đánh nhau rồi bị đưa lên mạng, nữ sinh quan hệ tình dục cũng đưa lên mạng.

Việt Nam có tính đến nước thay máu cho con bệnh giáo dục ? hay còn ca ngợi "chúng ta đang sống trong một Thiên Đường XHCN, giáo dục XHCN là ưu việt".

Hà Nội 12/05/2011

Paulus Lê Sơn