THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

31 January 2012

Vụ thu hồi đất ở Tiên Lãng - Hải Phòng: Có bàn tay của giang hồ?

Thứ Hai, 30/01/2012 23:51

Nhiều người dân ở huyện Tiên Lãng khẳng định một nhóm giang hồ ở quận Kiến An, TP Hải Phòng có liên quan đến việc thu hồi đất của hộ ông Đoàn Văn Vươn

Dù chỉ thực hiện cưỡng chế thu hồi 19,3 ha trong tổng số 40,3 ha đầm do gia đình ông Đoàn Văn Vươn đang quản lý nhưng ngôi nhà hai tầng thuộc quyền sở hữu của gia đình ông Đoàn Văn Quý (em trai ông Vươn) trên diện tích chưa bị thu hồi cũng đã bị san phẳng.
Ai nhờ cậy giới “anh chị”?
Khi trả lời các cơ quan báo chí, ông Lê Văn Hiền, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, khẳng định ngôi nhà bị lực lượng chức năng phá dỡ vì ngôi nhà này là nơi đối tượng nổ súng vào lực lượng cưỡng chế ẩn nấp. Ngay sau đó, ông Đỗ Trung Thoại, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, lại nói do bức xúc về việc gia đình ông Vươn chống người thi hành công vụ nên người dân bất bình đã san phẳng ngôi nhà này.

Khu đầm trên cùng thửa đất đã được bồi thường

... và biên bản bồi thường của UBND TP Hải Phòng
Trong khi đó, một số người chứng kiến vụ cưỡng chế cho biết việc hủy hoại ngôi nhà hai tầng của gia đình ông Đoàn Văn Quý có bàn tay của giang hồ đất Cảng. Theo nguồn tin riêng của phóng viên Báo Người Lao Động, trước khi diễn ra vụ cưỡng chế, một số đối tượng giang hồ có “số má” tại quận Kiến An đã được nhóm “anh chị” ở huyện Tiên Lãng tên là Trọng “phồn”, Độ… điều về khu vực đầm của ông Vươn để gây thanh thế. Sau khi “biểu dương lực lượng”, nhóm giang hồ này đã được trả thù lao mỗi người 2 triệu đồng. Nhóm “anh chị” huyện Tiên Lãng là những đàn em có quan hệ mật thiết với một chủ đầm nuôi trồng thủy sản tên là K. trên địa bàn xã Vinh Quang.
Nhiều người dân ở Tiên Lãng cũng khẳng định chủ đầm này có mối quan hệ thân thiết với lãnh đạo một số cơ quan ở huyện Tiên Lãng. Ngay sau khi tổ chức cưỡng chế, nhóm “anh chị” Trọng “phồn”, Phường “tố”, Chương “sực” đã có mặt ngay tại đầm nuôi trồng thủy sản của ông Vươn.
Ngày 10-1, khi một số phóng viên đến chụp ảnh, thu thập tài liệu tại khu đầm của ông Vươn thì bị nhóm “anh chị” này cản trở. Chiều 30-1, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một số chủ đầm trong khu vực này khẳng định chủ đầm K. cũng có một chiếc máy xúc giống với chiếc máy xúc đã phá hủy ngôi nhà của ông Quý. Vũ Văn H., một tay anh chị “số má” tại địa phương, tiết lộ anh ta cùng với những tay giang hồ cộm cán như Phường “tố”, Chương “sực” hiện diện tại khu vực đầm nuôi trồng thủy sản của hộ gia đình ông Vươn là do có người nhờ cậy.
Đã từng được bồi thường
Tại các cuộc họp sau khi tổ chức cưỡng chế, thu hồi 19,3 ha đầm nuôi trồng thủy sản của gia đình ông Vươn, ông Lê Văn Hiền luôn khẳng định: Căn cứ để UBND huyện Tiên Lãng ra quyết định thu hồi đất là hết thời hạn giao đất. Cũng chính vì vậy huyện không bồi thường chi phí xây dựng hạ tầng kỹ thuật của người dân.
Tuy nhiên, trước đó, năm 2005, UBND TP Hải Phòng đã có quyết định thu hồi đất nuôi trồng thủy sản trên địa bàn xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng để giao cho Thành đoàn Hải Phòng triển khai dự án “Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu nuôi tôm xuất khẩu”. Theo quyết định thu hồi đất này, gia đình ông Vươn bị thu hồi hơn 4,8 ha trong số 40,3 ha đầm nuôi trồng thủy sản tại khu Cống Rộc. Khu đất bị thu hồi được xác định là đất nông nghiệp hạng 5, loại đất nuôi trồng thủy sản.
Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng (hiện là Bí thư Thành ủy Hải Phòng), đã đồng ý phê duyệt phương án đền bù. Theo phương án này, chỉ với hơn 4,8 ha đất nuôi trồng thủy sản bị thu hồi, hộ ông Vươn đã được bồi thường 271 triệu đồng. Các hạng mục như khối lượng đắp bờ bao, nhà chòi, cống, chi phí cải tạo đầm... đều được bồi thường, thậm chí được hỗ trợ cả về công lao động…
Luật sư vào cuộc
Chiều 30-1, luật sư Nguyễn Duy Minh, Văn phòng Luật sư Duy Minh thuộc Đoàn Luật sư TPHCM, cho biết sáng cùng ngày, ông đã làm việc với Cơ quan Điều tra Công an TP Hải Phòng để làm thủ tục bào chữa miễn phí cho bị can Đoàn Văn Vươn và người nhà. Tuy nhiên, ông vẫn chưa được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận bào chữa cho bị can nên ông chưa được tiếp cận hồ sơ vụ án và chưa được tiếp xúc với bị can.
Bài và ảnh: Mai Phương

Ùn ùn trở về thành phố sau Tết


Xe khách tung hoành đường phố thủ đô

TP - Hôm qua (29-1), sau kỳ nghỉ Tết kéo dài 9 ngày, hàng triệu người dân quay lại Hà Nội, TPHCM để kịp cho ngày làm việc đầu tiên vào sáng nay. Các cửa ngõ, bến xe tại TPHCM ken đặc người, xe, trong khi tại Hà Nội thông thoáng hơn.

Đường Đinh Bộ Lĩnh ùn tắc cục bộ do dòng người đổ về TPHCM qua cửa ngõ phía đông ngày 29-1. Ảnh: Huy Thịnh
Đường Đinh Bộ Lĩnh ùn tắc cục bộ do dòng người đổ về TPHCM qua cửa ngõ phía đông ngày 29-1. Ảnh: Huy Thịnh.

TP Hồ Chí Minh: Gian nan ngày trở về

Ngày 29-1, các cửa ngõ, bến xe liên tỉnh ở TPHCM đông nghịt người trở về sau đợt nghỉ Tết dài ngày để chuẩn bị cho ngày làm việc đầu tiên của năm mới (30-1). Để về đến TPHCM, nhiều người phải trải qua cuộc hành trình vô cùng gian nan.

15 giờ 30 chiều 29-1, chiếc xe khách mang biển số 38B 00… chạy tuyến Vinh - TPHCM tấp vào "bến cóc" nằm bên trong Trạm xăng dầu Sài Gòn Nhỏ (QL1A phường Tam Bình, quận Thủ Đức) để trả khách. Xe 50 chỗ nhưng chở đến 71 người cùng nhiều hành lý lỉnh kỉnh. Sau 40 phút, đến lượt xe 53N 31… chạy tuyến Hà Nội - TPHCM ghé vào. Xe này cũng chở hơn 70 người.

Bị nhồi nhét trên suốt chặng đường dài cả nghìn cây số nên trông ai cũng bơ phờ, mệt mỏi. Chị Nguyễn Thị Phượng, Công nhân công ty giày Thái Bình than: Trước tết, tôi cũng đi xe này vì đỗ gần nhà trọ, không phải mất thêm tiền đi xe ôm vào bến. Xe đưa khách về đến tận nhà. Dù bị nhồi nhét, chật chội nhưng có xe về TPHCM là may mắn rồi. Bạn tôi có đứa sáng nay vẫn còn ở ngoài quê vì chưa đón được xe.

Theo đại diện Công ty TNHH Thành Bưởi, dù đã tăng thêm 20 xe mỗi ngày nhưng vẫn không đủ phục vụ khách. Các công ty Phương Trang và Mai Linh Đà Lạt cũng hết vé đến ngày mùng 9 Tết.

Tại bến xe Miền Đông (BXMĐ), hầu hết các xe vào bến đều chở đúng tải, không vượt số khách quy định. Tuy nhiên, theo lời một số hành khách, khá nhiều xe, kể cả xe các hãng có thương hiệu sau khi đón đủ khách trong bến, tài xế vẫn tiếp tục rước khách dọc đường rồi nhồi nhét dọc theo lối đi. Khi gần đến TPHCM, lái xe bán hết số khách thừa trên xe cho các xe dù hoặc xe buýt có tuyến về TPHCM.

Do hành khách quay về TPHCM sau Tết quá đông, nhiều người đã chọn cách thức di chuyển tuy tốn kém song khá an toàn. Đó là đón xe đi "lòng vòng" thay vì đi thẳng về TPHCM. Anh Phan Tấn Tú, công nhân công ty Pouyen VN cho biết do hết vé xe đi thẳng từ Vinh về TPHCM, anh quyết định đón xe vào Đăk Lăk rồi sau đó mua vé xe về TPHCM.

"Nếu ra TP Nam Định thì đón cả buổi cũng không có xe về TPHCM. Đi xe "dù" thì bị nhồi nhét, khổ sở. Vợ chồng tôi quyết định đón xe từ quê (xã Hải Tây, huyện Hải Hậu, Nam Định) vào Bình Phước rồi từ Bình Phước về TPHCM. Tốn thêm ít tiền nhưng bù lại được phục vụ chu đáo, xe rộng rãi bởi sau Tết, các xe về các tỉnh xa rất vắng khách" - Chị Phạm Thị Lan, nhân viên công ty TNHH xây dựng và trang trí nội thất Ánh Dương nói.

Theo Phó giám đốc BXMĐ Thượng Thanh Hải, trong ngày 29-1, bến xe đã đón khoảng 2.000 lượt xe từ các tỉnh với gần 60 nghìn lượt khách. Theo ông Nguyễn Văn Thành, phó trưởng ga Sài Gòn, lượng hành khách đổ dồn về thành phố tăng nhanh nên ngành đường sắt đã tăng cường thêm 10 đoàn tàu Thống Nhất. Ngoài ra, ngành đường sắt còn huy động thêm 5 đoàn tàu địa phương đưa khách quay về TPHCM sau Tết.

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, tại các cửa ngõ, tuy dòng phương tiện quay về TPHCM rất đông song việc lưu thông của người dân vẫn đảm bảo bởi Phòng CSGT Công an TPHCM huy động toàn bộ lực lượng chốt chặn điều tiết, "phân luồng từ xa". Tại cửa ngõ phía Đông, lực lượng CSGT đội Rạch Chiếc gồm 24 người chia làm nhiều tốp có mặt 24/24 nên không xảy ra nạn ùn tắc kéo dài tại các điểm "nóng" như các năm trước.

Bắt khách trước mặt cảnh sát
Bắt khách trước mặt cảnh sát.

Hà Nội: Xe khách "tung hoành"

Năm nay, mặc dù lượng người dân sau khi nghỉ Tết không đổ về thủ đô ồ ạt như mọi năm, song tình hình giao thông cũng khá phức tạp. Những chiếc xe khách sau khi từ các tỉnh đổ về thủ đô trả khách đã ngang nhiên bắt khách giữa đường, chặn xe trước cổng bến xe, đỗ xe vào khu vực xe buýt ngay trước mặt cảnh sát để bắt khách.

Theo quan sát của phóng viên, ngay tại khu vực bến xe Giáp Bát (Hoàng Mai), có đến 5 chiến sỹ cảnh sát làm nhiệm vụ ở đây, tuy nhiên nhiều lái xe còn đỗ ngay tại cổng, lối dành cho xe xuất bến để bắt khách, khiến khu vực bến xe Giáp Bát bị ách tắc cục bộ. Có những chiếc xe khách còn ngang nhiên đỗ xe bắt khách giữa đường ngay trước mặt cảnh sát giao thông.

Cụ thể như chiếc xe khách mang BKS 17K-8807; 29V-2937;29B-026.98, dừng xe câu giờ ngay tại cổng ra của bến xe Giáp Bát để bắt khách, khiến những chiếc xe đi sau không có lối thoát. Điều khó hiểu đó là lực lượng quản lý bến xe vẫn ra rả trên loa phóng thanh về những xe khách trì trệ câu giờ bắt khách, nhưng các tài xế vẫn coi như không có chuyện gì xảy ra.

Tại khu vực đường Giải Phóng, nhiều chiếc xe còn lượn như đèn cù để bắt khách. Cụ thể xe khách BKS 18N-5046 lượn đến 4, 5 vòng trên đường Giải Phóng, từ lối cổng của bến xe Giáp Bát, tới ngã ba Kim Đồng-Giải Phóng để đón khách.

Chiếc xe khách 16 chỗ mang BKS 18N-2889, sau một hồi tung hoành ngoài đường Giải Phóng không kiếm đủ khách. Liền lùi ngay vào khu vực dành cho xe buýt tại bến xe Giáp Bát để tiếp tục bắt khách.

Tại khu vực đường Phạm Hùng đối diện với bến xe Mỹ Đình (Từ Liêm) cũng rất lộn xộn. Nhiều xe khách chèn ép nhau, vượt lên rồi lùi lại để bắt, tranh khách. Nhiều xe đang đi đột ngột phanh gấp bật cửa ngay giữa đường để bắt khách. Phụ xe mở cửa kính, thò đầu ra ngoài mời mọc khách, khiến đoạn đường này trở nên lộn xộn và gây nguy hiểm cho người đi đường và các phương tiện khác.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, Thượng tá An Thanh Bình, Phó trưởng Công an quận Hoàng Mai cho biết: Ngay ngày 29-1, chúng tôi đã tung 50 chiến sỹ Công an để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, giúp người dân thuận tiện trong việc đi lại. Ngoài ra còn chỉ đạo Công an phường Thịnh Liệt, Hoàng Liệt, Giáp Bát, Trạm Cảnh sát bến xe Giáp Bát (Hoàng Mai) tham gia bảo vệ trật tự.

Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát nói, năm nay được nghỉ Tết dài ngày nên số lượng người không đổ về thủ đô dồn dập như mọi năm. Ngày 28-1, có tắc đường ở quốc lộ 21, khu vực Nam Định, tuy nhiên việc ách tắc không bị kéo dài.

Năm nay không có gì đột biến, số người trở về thủ đô ngày 29-1 (mùng 7) cũng tương đương với hôm 28 (mùng 6), khả năng một số người còn có suy nghĩ kiêng kị "chớ đi ngày 7 chớ về ngày 3" nên ngày 29-1 không xảy ra tình trạng ách tắc giao thông.

Huy Thịnh - Minh Đức

VIDEO - Vụ Tàn Sát Khinh Hoàng Tại TP Huế Của CSVN Vào Tết Mậu Thân 1968 (11 phần)Xem thêm hình ảnh Tết Mậu Thân 1968 tại đây
http://diendanchinhtri.blogspot.com/2012/01/mau-than-1968-nhung-buc-anh-suu-tam.html

VIDEO - Tử Cấm Thành: Bản Di Chúc Của Một Bạo Chúa

Bộ phim “Tử Cấm Thành: Bản Di Chúc Của Một Bạo Chúa” nhiều tập (6 parts) do đài truyền hình Đức thực hiện, được phụ đề Việt ngữ, ca ngợi công trình kiến trúc tuyệt vời của một người Việt Nam, mà người Tàu "cầm nhầm" hàng mấy trăm năm qua, nay đã bị thế giới phanh phui. Đó là TỬ CẤM THÀNH BẮC KINH.

Công việc phụ đề Việt ngữ cho bộ phim lịch sử rất hay và ý nghĩa này do 3 người trẻ tuổi ở Âu châu khởi xướng và thực hiện: Phương Thùy (Finland), Xuân Trường và Cẩm Vân (Germany).

Mọi người có thể xem trên YouTube (6 parts) theo link phía dưới hoặc vào trang nhà www.vnlibraryonline.com (chọn phần Phim-Hình --> chọn “Phim Video”).

Phim “Tử Cấm Thành: Bản Di Chúc Của Một Bạo Chúa”:

Part 1: http://www.youtube.com/watch?v=m1gAancTixQ

Part 2: http://www.youtube.com/watch?v=uq51ZeHuI38&feature=related

Part 3: http://www.youtube.com/watch?v=gZBd0ZepeNM&feature=related

Part 4: http://www.youtube.com/watch?v=N2IQhPMNHQQ&feature=related

Part 5: http://www.youtube.com/watch?v=K2z0jtohTp4&feature=related

Part 6: http://www.youtube.com/watch?v=6ESJMIAtbRk&feature=related

Thanh tra vụ cưỡng chế đất ở Hải Phòng


Bộ Tài nguyên và Môi trường đã cử đoàn cán bộ xuống Tiên Lãng (Hải Phòng) để thanh tra, làm rõ các thông tin liên quan tới vụ cưỡng chế đầm tôm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn.
Luật sư nhận bào chữa miễn phí cho ông Vươn'Chưa minh bạch trong việc cưỡng chế đất ở Hải Phòng'

Ông Chu Phạm Ngọc Hiển, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường choVnExpress biết, nội dung làm việc của đoàn sẽ liên quan tới các quyết định giao, thu hồi đất... của UBND huyện Tiên Lãng. Vụ việc do lãnh đạo Bộ trực tiếp chỉ đạo.

"Khi có báo cáo của đoàn thanh tra, Bộ sẽ làm việc với thành phố Hải Phòng", Thứ trưởng Hiển nói.

Ảnh: Nguyễn Hưng.
Nhà của gia đình ông Vươn bị san phẳng, đốt phá sau vụ cưỡng chế, nổ súng ngày 5/1. Ảnh: Nguyễn Hưng.
Cháu ông Vươn bị xe máy cuốn đứt gân chân: Ngày 26/1 (mùng 4 Tết), người nhà gia đình ông Vươn lên Hà Nội để gửi đơn thư tới các cơ quan chức năng. Trên đường, cháu Đoàn Vũ Hải (8 tuổi, con chị Phạm Thị Hiền) ngủ gật và bị cuốn chân vào đũa xe máy. Cháu bị lật gót chân và đứt gân chân. Hiện, cháu Hải vẫn phải nằm điều trị tại bệnh viện Việt - Tiệp (Hải Phòng).

Trao đổi với VnExpress, một quan chức Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho hay, Bộ đang chờ kết quả xử lý của chính quyền Hải Phòng. "Nếu phán quyết không đúng, chúng tôi sẽ tham gia", quan chức này nói.

Cũng theo vị này, diện tích đầm bãi mà gia đình ông Vươn sử dụng là đất nông nghiệp chứ không phải là đất bãi bồi, đất lưu không như một số quan chức Hải Phòng từng phát biểu. "Đất giao cho người dân khai hoang, đưa vào sản xuất ở 4 lĩnh vực: trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, nghề muối thì đó là đất nông nghiệp. Chưa kể, nếu gọi là đất bãi bồi lưu không thì tại sao lại giao", ông này cho biết.

Theo ông Vũ Trọng Kim, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sau đợt giám sát ngày 19-20/1, Mặt trận đã thu thập được nhiều thông tin. Song, với chức năng của mình, Mặt trận sẽ không thay thế các cơ quan pháp luật và chính quyền để giải quyết hay đưa ra kết luận.

"Mặt trận thực hiện chức năng giám sát và chúng tôi sẽ giám sát một cách tích cực việc xử lý vụ này. Nếu xử lý có vấn đề, chúng tôi sẽ kiến nghị", ông Kim nói. Cũng theo ông, sắp tới, Mặt trận tổ quốc sẽ tiếp tục cử đoàn giám sát về Hải Phòng làm việc.

Còn ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam thì khẳng định, Hội sẽ bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của hội viên đã được pháp luật quy định mà cụ thể từ vụ việc này là trường hợp của ông Đoàn Văn Vươn, Chủ tịch Liên Chi hội Nuôi trồng Thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng.

"Hội sẽ bám sát vụ việc, đồng thời theo dõi việc đấu tranh bảo vệ quyền lợi hội viên của Hội Nghề cá Hải Phòng để kịp thời có ý kiến và có văn bản đề nghị Hải Phòng sớm vào cuộc làm rõ bản chất của vấn đề", ông Thắng nói.

Hiện, luật sư Nguyễn Duy Minh, người nhận bào chữa miễn phí cho ông Đoàn Văn Vươn và người thân trong gia đình đã có mặt ở Hải Phòng. Ông Minh cũng đã tới cơ quan điều tra Hải Phòng làm các thủ tục cần thiết để nhận chứng nhận bào chữa.

Ngày 5/1, khi hơn 100 cảnh sát, bộ đội cưỡng chế, thu hồi đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn, một số người đã gài mìn tự chế trong vườn, cầm súng hoa cải chống lại. Bốn cảnh sát và hai cán bộ huyện đội bị thương. Vụ nổ súng không chỉ tồi tệ nhất trong lịch sử cưỡng chế ở Hải Phòng mà còn làm chấn động dư luận cả nước.

Ngày 10/1, 4 bị can gồm Đoàn Văn Quý (46 tuổi), Đoàn Văn Vươn (49 tuổi), Đoàn Văn Sịnh (55 tuổi) và Đoàn Văn Vệ (38 tuổi) bị khởi tố, bắt tạm giam về tội giết người. Phạm Thị Báu (tức Hiền, vợ ông Quý) và Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn) bị khởi tố về tội chống người thi hành công vụ, song được tại ngoại và cho áp dụng biện pháp ngăn chặn là cấm đi khỏi nơi cư trú.

Bên cạnh việc vi phạm pháp luật, chống người thi hành công vụ gây hậu quả nghiêm trọng của những người trong gia đình ông Vươn, nhiều vấn đề cũng đã được đặt ra như tính pháp lý của quyết định thu hồi đất khai hoang; thẩm phán ký vào thỏa thuận tạo cơ sở cho việc đình chỉ vụ kiện chính quyền của gia đình ông Vươn; cũng như việc chính quyền phá hủy nhà ông Đoàn Văn Vươn ngoài khu vực cưỡng chế.

Thủ tướng đã yêu cầu Chủ tịch UBND Hải Phòng kiểm tra làm rõ trách nhiệm vụ cưỡng chế đất. Bộ Công an, Bộ Tài nguyên Môi trường, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng đã vào cuộc

Nguyễn Hưng

Kinh hoàng công nghệ làm nước muối sinh lý rởm


30/01/2012 11:58:13

Đồn Công an Cầu Bươu, Hà Nội vừa bắt quả tang vợ chồng Bích - Trang đang sản xuất nước muối sinh lý (loại nước muối sinh lý Natri Clorid 0,9%) giả bằng một chất bộ màu trắng có chữ Trung Quốc.

Nguyễn Văn Bính (SN 1979) có hộ khẩu thường trú ở Phổ Yên, Thái Nguyên và vợ là Nguyễn Thị Thu Trang (SN 1988) có hộ khẩu thường trú ở Hồng Dương, huyện Thanh Oai, Hà Nội thuê trọ tại ngõ 20, đội 2 xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì vừa bị Công an huyện Thanh Trì phát hiện sản xuất nước muối giả (loại nước muối sinh lý Natri Clorid 0,9%).

Nước muối sinh lý được cho
Nước muối sinh lý được cho "ra lò" từ chiếc thùng này


Tại thời điểm đó, lực lượng Công an thu tại hiện trường 40 thùng đựng các lọ muối sinh lý đã đóng thành phẩm (mỗi thùng có 24 chai nhãn mác Natri Clorid 0,9% mang tên Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh xuất nhập khẩu Việt Nhật, địa chỉ ở Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội), 1 bao tải muối, 2 lọ nhựa đựng chất bột màu trắng có chữ Trung Quốc không rõ nguồn gốc; trên 1.000 vỏ chai, nắp nhựa; khoảng 3 kg tem, nhãn mác cùng các dụng cụ sản xuất như thùng, phi nhựa, bộ lọc nước muối…

Công nghệ làm nước muối dởm của vợ chồng Bích - Trang
Công nghệ làm nước muối dởm của vợ chồng Bích - Trang
Dung dịch dùng để pha chế nước muối dởm
Dung dịch dùng để pha chế nước muối dởm
Nước muối được pha chế trong chiếc thùng cực... bẩn
Nước muối được pha chế trong chiếc thùng cực... bẩn
Muối trước khi pha chế
Muối trước khi pha chế
 Nước muối dởm ra lò
Nước muối dởm ra lò

Qua đấu tranh, cặp vợ chồng này khai nhận công nghệ sản xuất nước muối sinh lý giả được chế biến qua các công đoạn dùng nước uống tinh khiết đóng bình (mua ở ngoài thị trường với giá hơn 10.000 đồng/thùng) để hòa tan muối trắng (loại muối thô bán ở các chợ), cùng với chất bột màu trắng của Trung Quốc trong thùng nhựa (chất bột màu trắng của Trung Quốc có tác dụng làm trong nước); sau đó dùng vòi dẫn nước này qua bộ lọc gồm 3 ống nhựa rồi dẫn tiếp nước muối sinh lý đã được lọc "sạch" vào thùng phi nhựa (loại 600 lít) để đóng vào chai nhựa thành phẩm có dán tem, nhãn mác.

Sau những công đoạn nêu trên, vợ chồng Bính - Trang mang bán số nước muối sinh lý này ở chợ thuốc Ngọc Khánh, quận Ba Đình với giá 3.000 đồng/chai để kiếm lời. Theo tìm hiểu của PV ANTĐ, loại nước muối sinh lý Natri Clorid 0,9% được bày bán thông dụng ở các hiệu thuốc, có tác dụng cho vệ sinh cá nhân như súc miệng, rửa vết thương, ngâm rau hoa quả tươi và được người tiêu dùng thường xuyên sử dụng. Vụ việc đang được CAH Thanh Trì tiếp tục điều tra, xử lý.

 

Theo SKĐS/ANTĐ

TIN RẤT NÓNG: TIÊN LÃNG ĐÃ PHÁT NỔ MỘT QUẢ BOM SỰ THẬT


Sau nhiều ngày, với nhiều lý lẽ rất loăng quăng, tiền hậu bất nhất, dối trá,  cố đấm ăn xôi của các cấp lãnh đạo Hải Phòng, Tiên Lãng về vụ cưỡng chế đất của gia đình anh Đoàn Văn Vươn; sau nhiều ngày chỉ nghe tiếng nói phản đối một phía từ báo chí, các quan chức, nhân sĩ trí thức, dư luận, các cơ quan nhà nước Trung ương về những sai phạm của chính quyền Hải Phòng, Tiên Lãng trong việc cấp đất, thu hồi và cưỡng chế đất; sau nhiều ngày cảm tưởng như hệ thống cơ quan ban ngành ở Tiên Lãng một lòng một dạ, cố sống cố chết bảo vệ sai trái của lãnh đạo huyện…Hôm nay, chúng tôi có trong tay văn bản báo cáo chính thức của Hội nuôi trồng thủy hải sản huyện Tiên Lãng ( một đơn vị trực thuộc sự lãnh đạo của huyện Tiên Lãng) đã phát một văn bản báo cáo, vạch trần toàn bộ sự thật về những sai trái, thậm chí phạm pháp của lãnh đạo của mình, nó có sức mạnh như một quả bom tấn, nó là tiếng nói của một tổ chức có tư cách pháp nhân, đóng dấu đỏ…Những sự thật trong văn bản sẽ làm ngả ngửa giới chức lãnh đạo Tiên Lãng vì nó phanh phui những bí mật động trời…Văn bản ngay lập tức trong chiều nay đã được gửi cho rất nhiều các cơ quan Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các Bộ…

Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật.

Một thông tin rất nóng và cần thiết vào lúc này. Một tài liệu quan trọng cho các đoàn kiểm tra Trung ương. Văn bản như một quả bom sự thật của chính người trong cuộc đã châm ngòi.

Chúng tôi có niềm vui được công bố lần đầu văn bản này

Tặng những cựu chiến binh của Cu Vinh và các bác bài hátVÌ NHÂN DÂN QUÊN MÌNHnghe bài này trong lúc đọc mới sướng

______________________

Các bác yêu dấu.
Lúc này, một lá đơn của người dân Tiên Lãng, một báo cáo của một tổ chức xã hội nghề nghiệp ( như báo cáo này), một tiếng nói của một cán bộ, đảng viên ở địa phương…tất cả là đường dẫn cho các cơ quan kiểm tra tìm đến các ngóc ngách, bằng chứng của sự thật. Với công tác điều tra, những thông tin này quý giá như vàng. Ví dụ, sở Tư pháp Hải Phòng đã phát công văn yêu cầu huyện Tiên Lãng thu hồi văn bản trái pháp luật mà huyện không thu hồi, ví dụ một số văn bản của huyện về một số chủ trương không báo cáo Thành phố mà thực hiện lén lút…v..v..Tất cả những điều đó sẽ biến thành sự thật chính thống của các đoàn kiểm tra. Có đường dẫn này, các đoàn kiểm tra sẽ giảm đi rất nhiều thời gian tìm kiếm sự thật. Với Cu Vinh, văn bản này đọc xong, chỉ có cách uống cốc trà, phả khói thuốc và he he he.
Với công việc điều tra sai phạm, đôi khi chỉ là mấy dòng chữ viết rất vội trên võ bao thuốc lá mà phanh phui ra cả một tội tày đình các bác ạ.
Cái giá trị văn bản báo cáo này nằm ở chỗ đó.

_____________

CÁC BÁC TIẾP TỤC ĐÓNG GÓP TIỀN GIÚP GIA ĐÌNH ANH ĐOÀN VĂN VƯƠN NHÉ, NHÉ NHÉ…HÌ HÌ

Thời gian đóng góp 10 ngày ( kể từ hôm nay thứ 7 ngày 28/1/2012 đến ngày 8/2/2012). Số tiền này dùng chủ yếu để ủng hộ việc gia đình anh Vươn làm lại căn nhà ở, gây dựng lại cuộc sống trong thời gian chờ đợi CÔNG LÝ gõ cửa. Các khoản đóng góp chúng tôi sẽ công khai cập nhật từng ngày. Để tiện theo dõi, khi chuyển tiền đề nghị  mọi người thông báo tên, địa chỉ và số tiền đóng góp giúp đỡ qua Email: vinhbanhtet@gmail.com.

Tiền đóng góp từ trong nước xin chuyển về: NGUYỄN QUANG VINH, số Tài khoản: 0311000492977,  Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Quảng Bình ( 54- đường Nguyễn Hữu Cảnh, thành phố Đồng Hới)

Ở nước ngoài xin xin sử dụng thêm Swift code: bftvvnvx

Từ nước ngoài cũng có thế gửi tiền ở OMNEX GROUP,INC  qua dịch vụ kiều hối của Ngân hàng ĐÔNG Á bằng số điện thoại của người nhận là Nguyễn Quang Vinh 0973155550 nhận tại Hà Nội.

    Đề nghị mọi người ghi rõ: Tiền ủng hộ gia đình anh Đoàn Văn Vươn

______________________________________________________________

Nhật ký Trưởng thôn Khoai Lang

VIDEO - VC Miền Nam VN Đón Tiếp Quan Thầy Trung Cộng Tại Căn Cứ CS Gần Tây Ninh 1966Vietcong NFL Base near Tay Ninh border 1966, in this clip, there are Gen. Tran van Tra, Mrs. Nguyen thi Dinh women VC-Guru to welcome Red China's war delegates came to advise the Vietcong NFL & NVA guided by Frm. Vietminh NVA Gen. Nguyen chi Thanh, who visited the underground NFL's hospital, viewers can see Tra greats and exchanges two War Monsters's pictures and Gen. Tran Do, a commander of "Cuc-R Dong Thap" made a session speech to members. 1999 Mr. Tran Do himself turned dissident and was expelled from the Hanoi Comunnist's party. This film was made for propaganda to send to other Communist countries for budget report and asking for more support.