THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

22 March 2011

# Lo+`i Ca?nh Ba'o Tô'i Hâ.u

Các bạn công an thân mến,
 
Giờ phút này, có thể được coi là giờ phút thứ 25 rồi, các anh đừng ngu dại mà tuân lệnh thượng cấp một cách trung thành tuyệt đối nữa.  Trong khi đó, thượng cấp của các anh là những tên hèn nhát, tìm mọi cách để vét vàng và đô ra để mà chạy ra khỏi nước, còn các anh thì ở lại mà chịu những đón thù đến từ đồng bào.  Chỉ cần các anh chịu đứng về phía đồng bào, một tội lỗi qúa khứ của anh sẽ được đồng bào tha thứ.  Đừng gây thêm tội ác với đồng bào nữa, để chính các anh và gia đình phải chịu những cảnh trả thù một khi mà chế độ bạo tàn này sụp đổ.  Hãy dừng tay, không tuân lệnh cấp trên vào ngày 29/3 này, hãy để tôn giáo Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy được sinh hoạt một cách độc lập, tự do, và chính các anh đã cứu đi 3 sinh mạng đã quyết định tự thiêu trong Buổi Đại Lễ này.
 
Một lần nữa, yêu cầu các anh không tuân lệnh thượng cấp,
 
 

                 PHẬT GIÁO HÒA HẢO

                               THUẦN TÚY

                                         ---oOo---

                               NĂM ĐẠO THỨ 72

                                         ---oOo---

 

                    LỜI CẢNH BÁO TỐI HẬU

                                   VỀ

 ĐẠI LỄ 25/2 ÂL TÂN MÃO(29-3-2011)KỶ NIỆM NĂM THỨ 64 NGÀY ĐỨC HUỲNH GIÁO CHỦ BỊ VIỆT MINH (VM) ÁM HẠI.    

 

Để làm tròn bổn phận người tín đồ "TẬN TRUNG VỚI ĐẠO, TẬN HIẾU VỚI THẦY", Giáo Hội PGHH Thuần Túy tại VN quyết định tổ chức ngày Đại Lễ 25/2 âl Tân Mão (29-3-2011) kỷ niệm năm thứ 64 ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ bị VM ám hại. Cuộc lễ sẽ tổ chức tại nhà ông Trần Nguyên Hưởn ở Xã Long Giang, huyện Chợ Mới (An Giang).

 

Đại lễ 25/2 âl là một ngày lễ thiêng liêng nhất , trọng đại nhất đối với 7 triệu công dân tín đồ PGHH.

 

Suốt 28 năm dài (1947-1975) dưới chế độ mà CSVN gọi là ngụy quyền thì ngày Đại lễ này được tổ chức linh đình, trọng thể với hằng triệu . . . triệu tín đồ PGHH tham dự trong một sắc thái tự do tôn giáo toàn diện.

 

Nhưng trải 35 năm (1975-2010) dưới chế độ gọi là ĐỘC LẬP-TỰ DO-HẠNH PHÚC của đảng CSVN thì ngày Đại lễ 25/2 âl này bị nhà cầm quyền CSVN triệt để cấm với những biện pháp bạo ngược, phi nhân, bất nghĩa .

 

Chiếu điều 18 của Công Ước Quốc Tế về các quyền Dân Sự và Chính Trị (VN gia nhập 24-9-1982) . . . chiếu Điều 70 của Hiến Pháp CHXHCNVN do chính CSVN sáng tác thì đã quá rõ ràng là nhà cầm quyền CSVN cố tâm vi phạm nghiêm trọng có hệ thống quyền Tự Do Tín Ngưỡng của PGHH. Hơn nữa, đi vào chiều sâu của lịch sử, suốt 65 năm dài (1945-2010) nhất là trong những năm 1945- 1947, Việt Minh Cộng Sản đã giết hằng vạn tín đồ PGHH với chủ trương tiêu diệt PGHH. Tội ác này có thể gọi là tội "DIỆT CHỦNG" chiếu điều 2 của Công Ước Quốc Tế về tội Diệt Chủng (VN gia nhập ngày 9-6-1981).

 

Đứng trên nguyên tố " LẼ PHẢI VÀ CÔNG LÝ , nhà cầm quyền CSVN trả lời như thế nào về việc triệt để cấm tín đồ PGHH tổ chức ngày Đại Lễ 25/2 âl là ngày Lễ kỷ niệm Đấng Giáo Chủ PGHH là một đại tôn giáo tại VN với 7 triệu tín đồ, có cơ sở quần chúng qui mô, với một nền giáo lý thích nghi thời đại, với một quá trình đi vào chiều dài và chiều sâu của lịch sử ? ? ?

 

Là một chế độ gọi là CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA , là một đảng chính trị tự xưng là đảng CSVN QUANG VINH phải có đủ can đảm để trả lời câu hỏi này, nếu không  trả lời được hay không cần trả lời thì rõ ràng rằng: 2 chữ Cộng Hòa của đảng CSVN là "Độc tài toàn trị" và 2 chữ "QUANG VINH" của đảng CSVN là chà đạp quyền làm người của 87 triệu công dân VN . . . là nhượng đất, nhượng rừng, nhượng đảo, nhượng biển, v.v. . . cho Tàu cộng (!)

 

Ở đời, sự việc nào cũng đều có giới hạn. Đảng CSVN đã dồn PGHH vào tận chân tường, đặt PGHH vào một tình thế phải lấy sự hy sinh bảo vệ tiền đồ Đạo pháp.

Để thực hiện ý chí sắt đá nói trên, nhơn danh Giáo Hội PGHH Thuần Túy, tôi xin trân trọng cảnh báo:

 

1-Yêu cầu nhà cầm quyền CSVN phải chấm dứt mọi thủ đoạn, âm mưu, hành động "khủng bố trắng" đối với việc tổ chức ngày Đại Lễ 25/2 âl Tân Mão (29-3-2011) như đã từng hành động trong mấy chục năm qua.

Từ việc nhà cầm quyền CS địa phương dùng đủ cách đe dọa  đến việc  Công An, Cảnh Sát Giao Thông ngăn đường chận ngõ, v.v. . .  không cho tín đồ PGHH đến tham dự Đại Lễ 25/2 âl là những hành động vừa bạo ngược, vừa thô bỉ mà giới cầm quyền khôn ngoan không nên làm . . .  Nếu Đại Lễ 25/2 âl Tân Mão (29-3-2011) năm nay, nhà cầm quyền CSVN còn tái diễn những trò nghiệt ngã  này thì sẽ phải trả một giá đắt, vì PGHH không còn bước nào để thối lui nữa.

 

2-Thành thật kêu gọi các cấp chức sắc CA và Bộ Đội trong các tỉnh Miền Tây chớ quá trung thành với những mạng lịnh khủng bố PGHH vì PGHH là đồng bào cùng chung địa phương mình nếu gây thù chuốc oán với nhau rồi một ngày nào đó chế độ sụp đổ , chắc chắn là phải bị sụp đổ trong một ngày không xa, chừng ấy các đầu sỏ, chóp bu CS có nhiều tiền lắm của dự trử sẵn ở ngoại quốc , họ sẽ lên máy bay vọt ra ngoại quốc để tiếp tục sống giàu sang , phú quí, chỉ có các bạn phải ở lại VN để trả cái "nợ chung" đã vay thì thê thảm lắm. Các bạn hãy nhìn lại cái gương của hằng triệu . . . triệu người của chế độ cũ sau 30-4-75 mà tự giữ mình.

 

3-Thành khẩn kêu gọi các tôn giáo bạn, các đoàn thể chính trị, các nhân vật yêu nước, yêu tự do, công lý trong và ngoài nước , các cơ quan truyền thông, đồng hương ở hải ngoại nhũ tình ủng hộ PGHH trong ngày Đại Lễ 25/2 âl Tân Mão để biểu dương tinh thần đại đoàn kết chống cộng xây dựng một nước VN Tự Do, Dân Chủ.

 

4-Thành khẩn kêu gọi Ủy Hội Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc vì danh dự của Ủy Hội và giá trị Công Ước Quốc Tế Nhân Quyền mà trực tiếp ủng hộ Giáo Hội PGHH Thuần Túy vượt qua mọi hành động nghiệt ngã của CSVN trong ngày Đại Lễ 25/2 âl Tân Mão (2011).

 

                                               VN,  ngày  22  tháng  3  năm 2011.

                                                 TM Giáo Hội PGHH Thuần Túy

                                                          Hội Trưởng Trung Ương

 

 

                                                                   LÊ QUANG LIÊM   

Re: [GoiDan] JASMINE REVOLUTION IN YEMEN

Bảo đảm các tòa đại sứ của VC sẽ tương tự như thế thôi, sợ VC còn chạy nhanh hơn.
 
In a message dated 3/22/2011 6:26:36 A.M. Eastern Daylight Time, bacninh75@gmail.com writes:
 

Cách mạng Hoa Lài đã tới Yemen

Các nhân viên ngoại giao của Yemen tại Hoa Kỳ, Nga, China, Saudi Arabia, Kuwait cùng với các Đại Sứ của Yemen tại Nhật Bản, Syria, Tiệp Khắc, Pakistan, Qatar, Oman, Spain đã từ chức và tuyên bố ủng hộ người dân nổi dậy.  Trong khi đó ở trong nước thì có 3 vị tướng lãnh cao cấp và phát ngôn viên của quốc hội Yemen cũng tuyên bố từ chức và ủng hộ người dân.  Một trong 3 vị tướng lãnh nói trên tuyên bố sẽ ra lệnh cho binh sĩ dưới quyền của mình  bảo vệ người dân đi biểu tình.


Wave of top Yemen officials and generals quit after crackdown

From Mohammed Jamjoom, CNN

March 21, 2011 9:58 a.m. EDT


Tens of thousands of Yemeni protesters demonstrated again on Sunday, March 20

against the government in Sanaa.

STORY HIGHLIGHTS

- A government insider expects military clashes

- At least 22 top officials resign in protest at the crackdown

- A general orders his troops to protect the protesters

President Saleh sacks his Cabinet after officials resign to protest the deaths of anti-government protesters

(CNN) -- Three top generals in Yemen declared their support for anti-government protests Monday as a wave of officials, including the deputy speaker of parliament, announced their resignations.

One of the generals who broke ranks will order his troops to protect protesters demonstrating against the country's longtime president, he told reporters in Yemen. Maj. Gen. Ali Mohsen Al-Ahmar's announcement ramps up the pressure on President Ali Abdullah Saleh, who is seeing cracks in his support after 32 years in power.

At least 22 top officials announced their support for the "peaceful revolution" on Monday, the official said.

They included a provincial governor, the ambassadors to Japan, Syria and the Czech Republic, and top diplomats in the embassies in Washington and Moscow.RELATED TOPICS

· Yemen

The ambassadors to Pakistan, Qatar, Oman, Spain and the consul general in Dubai announced their resignations together later on Monday. The envoys to China, Saudi Arabia, Kuwait and Algeria also quit, according to a government official who is not authorized to speak to the media and asked not to be named.

But Saleh is not showing any signs of resigning, the source said.

"I'm bracing myself for military clashes," the official said.

Saleh dismissed his Cabinet on Sunday, after the weekend resignations of two top Yemeni officials to protest a government crackdown on protesters that left 52 people dead last week.

Saleh asked the officials to stay on until a new Cabinet is appointed, according to Tareq Al-Shami, a spokesman for the country's ruling party.

Yemen's embassy in the United States said there will be an investigation into the deaths of the protesters on Friday.

"The perpetrators of this heinous act will be prosecuted to the full extent of the law," the embassy said, expressing "its condolences and heartfelt sorrow for the loss of innocent lives."

Yemen's chief prosecutor has launched an investigation into the shootings in Sanaa on Friday and is questioning 17 suspects accused of orchestrating the massacre, the statement said.

Human Rights Minister Huda al-Bann resigned over the crackdown, according to an official in her office who is not authorized to speak to the media and asked not to be named.

Abdullah Al-Said, Yemen's ambassador to the United Nations, also quit in protest. Al-Said was replaced by Abdullallah Yahya Alsalal, according to Yemen's embassy in the United States.

The resignations came amid new signs of cracks in support for Saleh.

Senior ruling party member Mohammed Abulahoum said Sunday that Saleh "should seriously consider a good, safe exit strategy" to "prepare the foundation in Yemen for a good transfer of power from him to the next authority or president."

Abulahoum "strongly" condemned Friday's violence, and in protest, has withdrawn a plan he proposed to mediate between the president and the opposition.

Members of Saleh's own tribe are also calling for him to step down, according to Yemeni ruling party officials who have asked not to be named as they are not authorized to speak to the media.

Tens of thousands of people protested Sunday outside Sanaa University in the capital, eyewitnesses said. CNN was not able to independently confirm the size of the protests.

Funerals were held Sunday for some of the people killed in attacks Friday, with bodies of the victims carried through the streets.

In addition to the fatalities, more than 100 people were hurt Friday in clashes between tens of thousands of anti-government protesters and security forces outside the university, medical officials on the scene said.

Saleh announced that a state of emergency had been declared, and he expressed his "deep regret" over the casualties.

Witnesses said the clashes began after government supporters and anti-government demonstrators threw rocks at each other. Security forces shot into the air and then into the crowd; they also fired tear gas to try to disperse the crowd, witnesses said.

Yemen has been wracked by weeks of unrest, with thousands protesting Saleh's government.

High unemployment has fueled much of the anger among a growing young population steeped in poverty. The protesters also cite government corruption and a lack of political freedom.

The president has said he will not run for another term in the next round of elections. He also has pledged to bring a new constitution to a vote by the end of the year and transfer government power to an elected parliamentary system.


__._,_.___
Recent Activity:
.

__,_._,___

# Khâ?n: Trên 100 Công An Tâ'n Công Vào Hô.i Thánh Tin Lành Mennonite

# Khẩn:  Trên 100 Công An Đã Tấn Công Vào Hội Thánh Tin Lành Mennonite
 
Ngay chiều hôm nay, vào lúc khoảng 5:30, trên 100 công an đã tấn công vào một cuộc họp các lãnh đạo của giáo hạt Mennonite khoảng 70 người, không có tín đồ tham dự, tại một trụ sở của Hội Thánh Tin Lành Mennonite tại Tỉnh Bình Dương.  Khi có người trong nước thông báo trên Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ thuộc hệ thống www.paltalk.com , phóng viên ChimQuốcQuốcVNCH đã thực hiện ngay một cuộc phỏng vấn với mục sư Nguyễn Hồng Quang.  Theo mục sư Quang, có mặt ngay tại hiện trường cho biết, đây chỉ là một cuộc họp nội bộ của tôn giáo, gồm có mục sư Phạm Ngọc Thạch, và bà Bùi Kim Thành..., mục đích cuộc họp không phải là chống đối lại Nhà cầm quyền.  Trong lúc đang nói chuyện, có một anh Đội Trưởng An Ninh là anh Trí có tiến đến, thì phóng viên CQQVNCH yêu cầu MS Quang trao điện thoại cho anh Trí, nhưng anh Trí đã không dám cầm điện thoại. Vì thế, phóng viên CQQVNCH có nhắn với anh Trí qua MS Quang rằng:
 
- các anh phải đối xử tốt với dân, với tôn giáo giáo, đề sau này chế độ CS bị sụp đổ, mấy tên đầu lãnh cao chạy xa bay, các anh còn lại sẽ là đối tượng trả thù của nhân dân đấy.
 
Anh Trí đã nói vọng qua điện thoại rằng:
 
- chúng tôi chỉ vâng lệnh cấp trên thôi, chứ không phải cá nhân chúng tôi làm chuyện này.
 
Ngay sau đó, nhóm công an đã lần lượt rút lui ra khỏi hiện trường, không làm phiền Hội Thánh nữa, tránh đi những cuộc xung đột không cần thiết.  Đây có lẽ là một bước đầu của sự chiến thắng.  Có thể đó là ảnh hưởng từ trào lưu của thế giới đang xảy ra, làm sụp đổ các chế độ độc tài như tại Ben Ali của Tunisia, Hosni Mubarak của Ai Cập, và chế độ của Muammar Gadhafi tại Libya, cũng đang trên đường sụp đổ vì đang bị Liên Hiệp Quốc chế tài bằng những cuộc oanh kích của Anh, Pháp, Hoa Kỳ và hàng chục quốc gia khác vào những ổ chiến đấu của quân đội Gadhafi.  Không phải chỉ có 3 quốc gia trên, Yemen, Jordan, Ả Rập, Iran, Bahrain, Algeria, Albania, Bắc Hàn, Tàu Cộng, người dân của các quốc gia này cũng đang xuống đường phản đối Nhà cầm quyền nước họ phải từ bỏ sự độc tài.  Trong số các quốc gia này, có nhiều nhà cầm quyền đã tiến đến những cải cách cụ thể vể hiến pháp và luật pháp để sao phù hợp với dân chủ của thời đại, để tránh những áp lực của quần chúng, và để tránh những cuộc xung đột không cần thiết. 
 
Riêng đất nước Việt Nam của ta, cũng có rất nhiều cuộc biểu tình nhỏ, nhưng chẳng thấy Nhà cầm quyền CHXHCNVN này động lòng tự thay đổi, mà vẫn còn tiếp tục những bản án bất công như vụ xử án tại 3 em Hùng, Hạnh, và Chương tại Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Trà Vinh vừa qua.  Đến lúc này, chính là cơ hội cho những Nhà cầm quyền còn chút lương tâm, biết hối cải, thả ngay tất cả những tù nhân lương tâm, làm theo ý nguyện của toàn dân, thì may ra được dân thương mến.  Bằng không, số phận của họ, chắc sẽ giống như số phận tên độc tài Muammar Gadhafi mà thôi, khi con thứ 6 của Gadhafi đã tử thương vì trúng bom trong cuộc oanh tạc của Liên Hiệp Quốc, coi như số phận của Gadhafi chỉ còn là thời gian, vì không thể chống lại cả thế giới, và Nguyễn Tấn Dũng sẽ chẳng khác gì tên Gadhafi đâu, chế độ Gadhafi chính là hình ảnh của chế độ Nguyễn Tấn Dũng trong tương lai gần.
 
 

# 20 Ngàn Ngu+o+`i Viê.t Nam Không Bi. Ddô`ng Hóa Trên Ddâ't Tàu

# 20 Ngàn Người Việt Nam Không Bị Đồng Hóa Trên Đất Tàu
 
Hãy tưởng tượng nước Hoa Kỳ này 500 trăm nữa, người Việt Nam sống ở đây ra sao nhỉ?  Không phải chỉ có Hoa Kỳ, mà tất cả các quốc gia trên toàn thế giới, nơi nào có người Việt Nam cư trú.  Đối với các quốc gia tự do như thế này, có lẽ giữ lấy ngôn ngữ, phong tục, truyền thống của một dân tộc, nó dễ dàng hơn.  Nhưng thật kỳ lạ, một dân tộc bị xâm lược, bị cưỡng chiếm, bị cai trị, bị Hán hóa, dân tộc Việt Nam, 20 ngàn người đang sống tại Tam Đảo, là 3 đảo: Vạn Vĩ, Sơn Tâm, và Vu Đầu, thuộc tỉnh Quảng Tây, bên Tàu, nay gọi là Kinh Đảo, hay Kinh Tộc Tam Đảo, vẫn còn giữ sắc thái đặc biệt của người Việt Nam, qua những quốc phục áo dài, khăn đóng, chiếc nón bài thơ, được thể hiện qua những bản nhạc như:
http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=Oiwohe2epoI (Tình Bắc Duyên Nam) mà qúy vị có thể vào ngay trang http://vietnamdanchu.multiply.com/journal/item/7498/7498 để đọc bài viết "Người VN Hơn 500 Năm Sống Trên Đất TC Mà Không Bị Đồng Hóa" của tác gỉa CQPhung.
 
Có lẽ hiện tại 20 ngàn người Việt tại Quảng Tây này vẫn còn đang dùng tiếng Nôm.  Theo lịch sử, Giáo Sĩ Đắc Lộ (Alexander De Rhodes), người Pháp, sanh năm 1591 và qua đời năm 1660, chính ông là cha đẻ của chữ Quốc Ngữ, dùng ký tự La Tinh.  Ông đến Hà Nội năm 1615, và từ đó, ông bắt đầu chuyển chữ Nôm qua chữ Quốc Ngữ.  Cách viết chữ Nôm cũng cùng một dạng với chữ Tàu, nhưng phát âm hoàn toàn khác lạ hơn tiếng Tàu, coi như là một ngôn ngữ riêng biệt.  Nhưng vào thời điểm này, người Việt Nam chưa dùng chữ Quốc Ngữ, mãi phải đợi đến thời ông Trương Vĩnh Ký (Petrus Ký), sinh 1837, mất 1898, tiếp tục công trình của Giáo Sĩ Đắc Lộ, để hoàn tất chữ Quốc Ngữ mà chúng ta đang dùng hiện tại.  Vì thế người Việt Nam ở Tàu đâu có được chữ Quốc Ngữ mà dùng.  Những gì qúy vị xem trong những đoạn video clips, nhìn thấy nhữ dòng chữ giống chữ Tàu ở phần phong cảnh sân khấu, chắc là chữ Nôm đó.  Điều làm chúng ta ngạc nhiên, người Việt Nam tại Quảng Tây họ đâu có học chữ Quốc Ngữ, mà sao họ ca được bài "Tình Bắc Duyên Nam" của nhạc sỹ Xuân Tiên, rất đặc sắc.
 
Phải nói, bài ca đặc biệt nhất, Giòng Máu Lạc Hồng mà chúng ta nghe dưới đây.  Bài ca mang âm điệu rất Việt Nam, qúy vị nên nghe qua một lần, hay vô cùng, và có lẽ qúy vị sẽ nghe qua đôi ba lần, để có thể hình dung người Việt Nam con Hồng cháu Lạc, cách nay trên 4000 năm. 
 
 
{{Giòng máu Lạc Hồng, bốn nghìn năm, giòng máu đỏ tươi chảy trong tim mình.  Nòi giống Lạc Hồng, giống Rồng Tiên, nguyện ôm bao đời đất mẹ.  Nhịp trống hào hùng, mãi còn mang, vào lớp người đi ra nơi biên thùy.  Hình bóng mẹ gìa, đứng đợi con, tạc vào sử sách, hào hùng.
 
Việt Nam ơi, yêu mến ngàn đời, yêu lũy tre xanh, có con sông chảy quanh.  Nào ta hát, khúc hát Lạc Long, Là muôn cánh chim, bay ra biển Đông.  Việt Nam ơi, hãy nắm chặt tay, tiến bước đi lên, viết theo trang sử vàng.  Nào ta hát, khúc hát Việt Nam, con cháu Rồng Tiên, con cháu Lạc Hồng, tự hào hai tiếng Việt Nam.}}
 
Khi vượt biển tỵ nạn ở trại Songkhla, Thái Lan, nơi đó cũng có một số người Việt Nam, họ lạc ghe chạy đến Quảng Đông bên Tàu.  Số người tỵ nạn này họ thuật lại, nơi đó vẫn còn một số ít người nói được tiếng Việt để có thể thông dịch cho họ, nhất là những người lớn tuổi.  Tàu lúc đó cũng là CS, nhưng không ưa VC, nên họ không bị gởi trả về VN, mà chuyển họ qua trại SongKhla, nghe nói cũng được đối xử tử tế, nhưng họ cho biết, người dân ở Quảng Đông lúc đó nghèo lắm.
 
Phải nói, nghe bài ca Giòng Máu Lạc Hồng mà cảm xúc cứ dâng tràn với tình cảm đồng bào một mẹ trăm  con.  Chẳng biết người Việt Nam tại Quảng Tây có bao giờ đi thăm đất mẹ Việt Nam để cùng hòa chung một giòng máu đỏ da vàng?  Qủa thật, giòng máu Việt Nam đáng nể.  Hơn 500 năm, nếu tính như một thế hệ sinh ra rồi lớn lên là 20 năm, coi như đã trải qua 25 thế hệ.  Người thanh niên, thiếu nữ đang ca hiện tại đã tiếp nối thế hệ thứ 25 mà vẫn giữ được ngôn ngữ, cùng những đặc tính của người Việt Nam, cũng rất đáng để chúng ta suy ngẫm.
 
"Tiếng Việt còn, người Việt còn", câu này xem ra rất đúng.  Qủa thật, giòng máu Việt hào hùng, bất khuất vẫn tồn tại trong nước Tàu dù đã trải trên 500 năm đồng hóa. Nhớ Vua Quang Trung Nguyễn Huệ, ngày mùng 5 tháng giêng năm Kỷ Dậu 1789 đã đem 100 voi trận ra Bắc đánh đuổi Tôn Sỉ Nghị chạy thục mạng, trốn bằng ống đồng về Tàu.  Nhà vua nhất quyết đòi lại Lưỡng Quảng, đó chính là Quảng Đông và Quảng Tây của Việt Nam ta khi xưa, nhưng rất tiếc, vua Quang Trung mất sớm.
 
Hôm nay đây, lịch sử lại tái diễn, Tàu một lần nữa tiếp tục chiếm đất, chiếm biển Việt Nam, rồi còn hăm he đủ thứ.  Kinh qua lịch sử, người dân Việt Nam không bao giờ sợ Tàu đô hộ vì chúng ta có chung một dòng máu bất khuất.  Chúng ta hãy cùng quyết tâm dẹp kẻ nội thù, khiếp nhược giặc Tàu, đã mang chủ nghĩa CS ngoại lai về để đày đọa cả một dân tộc.  Như một định lý: Giải thể chế độ CS rồi đánh đuổi giặc Tàu ra khỏi bờ cõi sau.
 
Tổng Nổi Dậy Xuống Đường Bà Con Ơi,
Quyết Tâm Giải Thể Chế Độ CS Năm 2011,
 
Ngày 22 tháng 3 năm 2011
Xin phổ biến tự do
 
 

# Thông Báo Dda(.c Biê.t Vê` Ddám Tang Anh Tri.nh Xuân Tùng

 
# Thông Báo Đặc Biệt Về Đám Tang Anh Trịnh Xuân Tùng
Theo tin tức từ gia đình của anh Trịnh Xuân Tùng, đám tang anh Tùng sẽ cử hành trọng thể vào ngày thứ năm 24/3/2011. Tuy gia đình chưa nhận được xác nhưng đã được thông báo phần khám nghiệm tử thi đã xong xuôi. Coi như việc khám nghiệm tử thi mất trên (24-8) 16 ngày, không ai hiểu nổi tại sao việc khám nghiệm tử thi gì mà lâu đến thế, vì đối với các nước tây phương, thông thường chỉ mất một vài ngày thôi.

Cũng xin nhắc lại, qúy vị trong và ngoài nước, có thể gọi hỏi thăm, chia buồn, phúng điếu, hoặc giúp đỡ đến cho gia đình nạn nhân, qua con gái lớn của anh Tùng, chị Trịnh Kim Tiến với số điện thoại 0947526256.

Nỗi đau đớn của gia đình anh TXTùng cũng là nỗi đau chung của tất cả chúng ta. Mong rằng qúy vị ở chung quanh khu vực Hà Nội và tất cả vùng phụ cận hãy tìm mọi cách để đến thăm gia đình nạn nhân tại số 525 Trần Khát Chân, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội, để chia sẻ nỗi đau thương của gia đình nạn nhân. Sự quan tâm của tất cả qúy vị, cũng có nghĩa là chúng ta cùng lên án những hành động dã man của công an, đặc biệt là tên trung tá Nguyễn Văn Ninh, để nhất quyết đòi công lý cho anh Tùng.

Nếu qúy vị có thời gian, hãy cùng tham dự đám tang của anh Trịnh Xuân Tùng
, xin đừng bỏ qua, vì sẽ đến lúc chúng ta trở thành nạn nhân của bọn công an ác độc. Anh Tùng mất đi, bỏ lại vợ là bà Nguyễn Thị Miền và bà mẹ 80 tuổi là Nguyễn Thị Cúc, và thêm 2 đứa con nữa, nhưng chưa được biết tên.

Ngày 21 tháng 3 năm 2011
Xin phổ biến tự do
PS:

Thông tin thêm về vụ công an phường Thịnh Liệt – Hà Nội đánh chết người.

Người Buôn GióTrước khi mất, lúc ở trong bệnh viện, ông Tùng nói với con rằng: - Bố thấy không thể sống được, bố sẽ chết, bố còn nợ tiền người này từng này, người kia từng kia…con phải trả cho bố. Bố bị thế này do ông Ninh đánh, con phải làm rõ khi bố chết rồi…


Ông Tùng xuống bến xe phía Nam để mua vé vào miền trong, là một tay chơi gà chọi, nghe điện báo ở miền trong có con gà hay. Ông Tùng đi xe ôm từ nhà vào khoảng 10 giờ 30 ngày 28-2- 2011.

Đến 16 giờ 30 cùng ngày, có một phụ nữ đến gặp và bà Nguyên Thị Miền vợ ông Tùng nói:

– Anh Tùng bị công an phường Thịnh Liệt đánh đau lắm, nhà xuống đó mà xem ngay đi.

Mẹ con nhà bà Miền vội đi xuống công an phường Thịnh Liệt, thấy bố bị xích chân, xích tay ở ghế trong công an phường Thịnh Liệt. Ông Tùng nói với con bố khát nước, con ông đi mua nước về nhưng công an không cho uống. Ông Tùng bảo bố đau lắm, con ông xin cho ông đi cấp cứu nhưng công an không cho đi. Nói là để làm việc xong đã. Lúc này có người không rõ là ai nói loáng thoáng trong đồn là " giả vờ ăn vạ đấy, đau gì đây"
Gia đình tiếp tục xin cho ông Tùng đi cấp cứu, nhưng công an phường bảo là giờ không có người đưa đi. Gia đình xin họ tự đưa đi , có công an giám sát cũng không được. Gia đình xin được gọi bác sĩ đến khám nhưng công an bảo "không được"

Gia đình mua phở, nước nhưng công an cũng không cho ông Tùng ăn uống gì.

Ông Tùng bảo nhà rằng đau lắm, công an Nguyễn Văn Ninh nói:
– Ban nãy mày còn to mồm lắm cơ mà. Ai đỡ cho mày, cho mày mấy cái vả.
Sau đó công an Ninh lên xe máy đi mất.
Khoảng 21 giờ hơn cùng ngày lúc này ông Tùng đã liệt tứ chi, công an đưa ông đi bệnh viện nhưng vẫn cẩn thận xích tay vào cáng cứu thương. Công an bắt vợ ông Tùng phải dọn dẹp chỗ ông Tùng bị xích và đã nôn ọe ra đấy.
Vào đến viên, công an vẫn nói với gia đình ông Tùng không có việc gì đâu, chup ảnh chẳng thấy gì cả. Nhưng bác sĩ bệnh viện đã không cho ai được đụng vào đầu ông Tùng vì có thể dẫn tới nguy hiểm tính mạng, lúc đó gia đình đã lường thấy mức độ nghiêm trọng.
Ông Tùng nằm chữa trị bệnh viện đến 6 giờ 25 sáng ngày 8-3 thì vĩnh viễn ra đi do gẫy đốt sống cổ tại bệnh viện Việt Đức ( Bạch Mai đã sơ cứu và chuyển về Việt Đức vì ở đó có khoa xương chuyên môn cao). Hiện nay những tấm phim X Quang chụp bệnh tình ông Tùng gia đình chưa được xem.

Ngày 9-3, khi ông Tùng mất. Gia đình nhà công an Ninh có đến xin chịu phí tổn mai táng.

Gia đình nhà ông Tùng không chấp nhận, nói mọi việc chưa rõ ràng.

Chiều 10-3 công an quận Hoàng Mai đến khuyên nhủ tận tình gia đình nhà ông Tùng đại khái rằng.

– Thôi thì ông Tùng cũng đã rồi, gia đình nên mai táng ông ấy sớm mồ yên mả đẹp , mọi việc có thế nào thì đâu sẽ có đó. Việc giám định thì chưa biết đến bao giờ mới có kết luận. Giờ để ông như thế cũng không nên.
Nhưng gia đình chưa nghe, vì gia đình ông Tùng muốn được pháp y kết luận trước khi đem ông Tùng đi mai táng. Hiện nay thi thể ông Tùng vẫn nằm tại nhà xác bệnh viện Việt Đức.

Trước khi mất, lúc ở trong bệnh viện, ông Tùng nói với con rằng;

– Bố thấy không thể sống được, bố sẽ chết, bố còn nợ tiền người này từng này, người kia từng kia…con phải trả cho bố. Bố bị thế này do ông Ninh đánh, con phải làm rõ khi bố chết rồi.

Con của ông Tùng, cô gái Trịnh Kim Tiến, sinh viên đại học Bách Khoa Hà Nội. Liệu lời trăn trối của ông Tùng có quá sức với cô sinh viên ?

Đại tá Chung, trưởng phòng điều tra công an Hà Nội nhận trách nhiệm điều tra vụ này, nhân chứng và gia đình ông Tùng liên tục bị triệu lên số 7 Thuyền Quang để khai báo nhiều lần về sự việc. Trong lúc hỏi cung, công an Hà Nội vẫn khuyên nhủ không nên làm quá sự việc, mọi sự cũng đã rồi.

Hiện nay gia đình chưa định ngày đưa tang.


Người Buôn Gió
http://nguoibuongio1972.multiply.com/journal/item/252/252
 
# Thông Báo Đặc Biệt Về Đám Tang Anh Trịnh Xuân Tùng
Theo tin tức từ gia đình của anh Trịnh Xuân Tùng, đám tang anh Tùng sẽ cử hành trọng thể vào ngày thứ năm 24/3/2011. Tuy gia đình chưa nhận được xác nhưng đã được thông báo phần khám nghiệm tử thi đã xong xuôi. Coi như việc khám nghiệm tử thi mất trên (24-8) 16 ngày, không ai hiểu nổi tại sao việc khám nghiệm tử thi gì mà lâu đến thế, vì đối với các nước tây phương, thông thường chỉ mất một vài ngày thôi.
Cũng xin nhắc lại, qúy vị trong và ngoài nước, có thể gọi hỏi thăm, chia buồn, phúng điếu, hoặc giúp đỡ đến cho gia đình nạn nhân, qua con gái lớn của anh Tùng, chị Trịnh Kim Tiến với số điện thoại 0947526256.
Nỗi đau đớn của gia đình anh TXTùng cũng là nỗi đau chung của tất cả chúng ta. Mong rằng qúy vị ở chung quanh khu vực Hà Nội và tất cả vùng phụ cận hãy tìm mọi cách để đến thăm gia đình nạn nhân tại số 525 Trần Khát Chân, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội, để chia sẻ nỗi đau thương của gia đình nạn nhân. Sự quan tâm của tất cả qúy vị, cũng có nghĩa là chúng ta cùng lên án những hành động dã man của công an, đặc biệt là tên trung tá Nguyễn Văn Ninh, để nhất quyết đòi công lý cho anh Tùng.
Nếu qúy vị có thời gian, hãy cùng tham dự đám tang của anh Trịnh Xuân Tùng, xin đừng bỏ qua, vì sẽ đến lúc chúng ta trở thành nạn nhân của bọn công an ác độc. Anh Tùng mất đi, bỏ lại vợ là bà Nguyễn Thị Miền và bà mẹ 80 tuổi là Nguyễn Thị Cúc, và thêm 2 đứa con nữa, nhưng chưa được biết tên.
Ngày 21 tháng 3 năm 2011
Xin phổ biến tự do
PS:

Thông tin thêm về vụ công an phường Thịnh Liệt – Hà Nội đánh chết người.

Người Buôn GióTrước khi mất, lúc ở trong bệnh viện, ông Tùng nói với con rằng: - Bố thấy không thể sống được, bố sẽ chết, bố còn nợ tiền người này từng này, người kia từng kia…con phải trả cho bố. Bố bị thế này do ông Ninh đánh, con phải làm rõ khi bố chết rồi…


Ông Tùng xuống bến xe phía Nam để mua vé vào miền trong, là một tay chơi gà chọi, nghe điện báo ở miền trong có con gà hay. Ông Tùng đi xe ôm từ nhà vào khoảng 10 giờ 30 ngày 28-2- 2011.

Đến 16 giờ 30 cùng ngày, có một phụ nữ đến gặp và bà Nguyên Thị Miền vợ ông Tùng nói:

– Anh Tùng bị công an phường Thịnh Liệt đánh đau lắm, nhà xuống đó mà xem ngay đi.

Mẹ con nhà bà Miền vội đi xuống công an phường Thịnh Liệt, thấy bố bị xích chân, xích tay ở ghế trong công an phường Thịnh Liệt. Ông Tùng nói với con bố khát nước, con ông đi mua nước về nhưng công an không cho uống. Ông Tùng bảo bố đau lắm, con ông xin cho ông đi cấp cứu nhưng công an không cho đi. Nói là để làm việc xong đã. Lúc này có người không rõ là ai nói loáng thoáng trong đồn là " giả vờ ăn vạ đấy, đau gì đây"
Gia đình tiếp tục xin cho ông Tùng đi cấp cứu, nhưng công an phường bảo là giờ không có người đưa đi. Gia đình xin họ tự đưa đi , có công an giám sát cũng không được. Gia đình xin được gọi bác sĩ đến khám nhưng công an bảo "không được"

Gia đình mua phở, nước nhưng công an cũng không cho ông Tùng ăn uống gì.

Ông Tùng bảo nhà rằng đau lắm, công an Nguyễn Văn Ninh nói:
– Ban nãy mày còn to mồm lắm cơ mà. Ai đỡ cho mày, cho mày mấy cái vả.
Sau đó công an Ninh lên xe máy đi mất.
Khoảng 21 giờ hơn cùng ngày lúc này ông Tùng đã liệt tứ chi, công an đưa ông đi bệnh viện nhưng vẫn cẩn thận xích tay vào cáng cứu thương. Công an bắt vợ ông Tùng phải dọn dẹp chỗ ông Tùng bị xích và đã nôn ọe ra đấy.
Vào đến viên, công an vẫn nói với gia đình ông Tùng không có việc gì đâu, chup ảnh chẳng thấy gì cả. Nhưng bác sĩ bệnh viện đã không cho ai được đụng vào đầu ông Tùng vì có thể dẫn tới nguy hiểm tính mạng, lúc đó gia đình đã lường thấy mức độ nghiêm trọng.
Ông Tùng nằm chữa trị bệnh viện đến 6 giờ 25 sáng ngày 8-3 thì vĩnh viễn ra đi do gẫy đốt sống cổ tại bệnh viện Việt Đức ( Bạch Mai đã sơ cứu và chuyển về Việt Đức vì ở đó có khoa xương chuyên môn cao). Hiện nay những tấm phim X Quang chụp bệnh tình ông Tùng gia đình chưa được xem.

Ngày 9-3, khi ông Tùng mất. Gia đình nhà công an Ninh có đến xin chịu phí tổn mai táng.

Gia đình nhà ông Tùng không chấp nhận, nói mọi việc chưa rõ ràng.

Chiều 10-3 công an quận Hoàng Mai đến khuyên nhủ tận tình gia đình nhà ông Tùng đại khái rằng.

– Thôi thì ông Tùng cũng đã rồi, gia đình nên mai táng ông ấy sớm mồ yên mả đẹp , mọi việc có thế nào thì đâu sẽ có đó. Việc giám định thì chưa biết đến bao giờ mới có kết luận. Giờ để ông như thế cũng không nên.
Nhưng gia đình chưa nghe, vì gia đình ông Tùng muốn được pháp y kết luận trước khi đem ông Tùng đi mai táng. Hiện nay thi thể ông Tùng vẫn nằm tại nhà xác bệnh viện Việt Đức.

Trước khi mất, lúc ở trong bệnh viện, ông Tùng nói với con rằng;

– Bố thấy không thể sống được, bố sẽ chết, bố còn nợ tiền người này từng này, người kia từng kia…con phải trả cho bố. Bố bị thế này do ông Ninh đánh, con phải làm rõ khi bố chết rồi.

Con của ông Tùng, cô gái Trịnh Kim Tiến, sinh viên đại học Bách Khoa Hà Nội. Liệu lời trăn trối của ông Tùng có quá sức với cô sinh viên ?

Đại tá Chung, trưởng phòng điều tra công an Hà Nội nhận trách nhiệm điều tra vụ này, nhân chứng và gia đình ông Tùng liên tục bị triệu lên số 7 Thuyền Quang để khai báo nhiều lần về sự việc. Trong lúc hỏi cung, công an Hà Nội vẫn khuyên nhủ không nên làm quá sự việc, mọi sự cũng đã rồi.

Hiện nay gia đình chưa định ngày đưa tang.


Người Buôn Gió
http://nguoibuongio1972.multiply.com/journal/item/252/252---------- Forwarded message ----------
From:
Date: 2011/3/10Người dân lên tiếng. Công an: gỡ xuống ngay!

http://danlambao1.wordpress.com/2011/03/10/ng%C6%B0%E1%BB%9Di-dan-len-ti%E1%BA%BFng-cong-an-g%E1%BB%A1-xu%E1%BB%91ng-ngay/

Sáng nay, 10-3-2011 tại 252 Trần Khát Chân- Hai Bà Trưng, Hà Nội, những tấm băng rôn đã được giăng lên. Hình ảnh bà cụ 90 tuổi ngồi khóc con chết oan nghiệp dưới bàn tay khát máu của Công An đã làm đau lòng và bức xúc tất cả mọi người.

http://danlambaovn.files.wordpress.com/2011/03/cathinhliet3s.jpg

Nhiều người dân đã tụ tập, đến hỏi thăm và ai cũng thương tâm lẫn phẫn nộ trước cái chết oan nghiệt của ông Trịnh Xuân Tùng và hành động giết người dã man của tên trung tá công an Nguyễn Văn Ninh.

http://danlambaovn.files.wordpress.com/2011/03/cathinhliet1s.jpg

http://danlambaovn.files.wordpress.com/2011/03/cathinhliet1s.jpg

Đây, tiếng nói của gia đình nạn nhân, nó cũng là tiếng nói của những người yêu chuộng công lý, tôn trọng pháp luật và lẽ phải: Đề nghị pháp luật xử lý nghiêm minh công an Nguyễn Văn Ninh đánh chết người vì không đội mũ bảo hiểm:

Những biểu ngữ bày tỏ những nguyện vọng chính đáng này chiều nay đã bị CA tháo gỡ và lấy đi.

Mạng sống của người dân quá bọt bèo dưới con mắt của đảng và nhà nước. Công an trở thành đám kiêu binh còn hơn thời chúa Trịnh. Hết người này bị đánh chết đến người khác. Bản án 7 năm tù giam dành cho tên thiếu úy công an Nguyễn Thế Nghiệp giết người ở Bắc Giang chưa kịp ráo mực thì những dùi cui đập xối xả lên đầu người dân lại tiếp tục.

Đau thương này còn kéo dài đến bao giờ!?

Những đòi hỏi chính đáng trên đã được lệnh gỡ xuống. Đất nước này, dưới sự lãnh đạo của đảng và dùi cui của công an, người dân VN không có quyền bày tỏ thái độ, nguyện vọng, đòi hỏi. Cái đầu của người dân, đảng chỉ muốn gói trọn trong việc: gật gù với những điều đảng nói và đổ máu dưới dùi cui của công an còn đảng còn mình.

Đau thương này sẽ còn tiếp tục.

*

Mới tuần trước Dân Làm Báo đã viết bài "Dân mình sẽ còn bị công an giết dài dài!" vạch rõ sự bao che những hành động thủ ác của công an bởi đảng và nhà nước qua Điều 298 – Bộ Luật Hình sự như sau:

1. Người nào dùng nhục hình trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội gây hậu quả nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười hai năm.

4. Người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ một năm đến năm năm.

Chỉ cần có thế!

Mọi sự giết người của bất kỳ công an nào, dù có dã man, tàn án đến đâu đều có thể đóng khung trong cái gọi là "hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án". Dù có đánh chết ngoài đường, bóp cổ trong bụi cứ đem về đồn để đóng dấu thi hành công vụ.

Một mạng người cùng lắm đổi lại tối đa 7 năm hoặc 12 năm. Hậu quả nghiêm trọng = 7 năm đồng nghĩa với cái chết của anh Nguyễn Văn Khương ở Bắc Giang. Hậu quả RẤT nghiêm trọng = 12 năm đồng nghĩa với bỉ ổi và khốn nạn của những kẻ làm luật lẫn thi hành luật.

1 năm cho đến 5 năm sau tiếp tục đảm nhiệm CHỨC VỤ đồng nghĩa với tiếp tục mang danh hiệu công an NHÂN DÂN trong sự nghiệp đe dọa, hành hung, trấn áp, khủng bố, giết hại dân lành để Còn Đảng Còn Mình.

Dân mình sẽ còn bị công an giết dài dài!. Nhưng xin đừng nghĩ nó sẽ là anh/chị/cô/chú dân đen nào đó chứ không bao giờ là mình, hay là đứa con trai ngoan ngoãn sắp lấy vợ, hoặc là cô con gái xinh đẹp đang sắp vào đại học… Anh Nguyễn Văn Khương nếu còn sống chắc cũng nghĩ như thế. Nhưng anh đã chết năm anh 21 tuổi. Điều 298 của Bộ Luật Hình sự đã tiếp tay vào việc giết anh.

Và sẽ tiếp tục giết chết nhiều người.

Bi kịch lại được lập lại: Ông Trịnh Xuân Tùng bị đánh gẫy hai đốt xương sống cổ, liệt tứ chi, cơ hô hấp tắc nghẽn đường phổi, nằm bất động giữa đường, vẫn bị lôi về đồn công an. Ông chết vì "chống người thi hành công vụ".

Tên công an giết người bị đình chỉ công tác 3 ngày!!!

và những băng rôn, khẩn nguyện chính đáng của người dân đã bị thủ tiêu bởi tập đoàn thủ ác.

Dân Làm Báo