THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

09 August 2012

THÔNG BÁO KHẨN CẤP: 
Các anh chị em gởi cho mọi người cùng biết nhé. "Tuyệt đối không ăn
Táo, Cam, Quýt, Lê, Nho,... các loại Hoa Quả từ Trung Quốc. Bên đó,
lên Ti vi lệnh Cấm Dân ăn, vì có chất gây Phá Hủy Nội Tạng. Trung Quốc
lập tức đẩy Hàng sang Việt Nam bán. Tin chính xác từ Đại sứ quán Việt
Nam, ở Trung Quốc báo về, mọi người tuyệt đối cảnh giác với Hoa Quả
Trung Quốc. Thực tế thì khách du lịch Trung Quốc sang Việt Nam cũng
không dám ăn Hoa Quả của chính nước mình sản xuất.  
Gửi Tin Nhắn Này Tới Tất Cả Bạn Bè Của Bạn
 
Tại các tiệm bán thực phẫm hoặc nhà thuốc Wal-Green, Wal-Mart, CVS hiện đang có bán trái cây xấy khô từ China ! giá là 99 cents/gói ! Xin các bạn đừng ham rẽ, mua về cho gia đình con cháu ăn vào, thật tội nghiệp cho những người bị trúng độc ! Bọn con buôn trung cộng chỉ biết ..... ai chết mặc ai ! tiền thầy bỏ túi !

400 sếp điện lực đi nước ngoài 'học hỏi'Tập đoàn mẹ vừa tăng giá điện 5% hồi đầu tháng 7 với lý do lỗ, thì Tổng Công ty Điện lực miền Nam có kế hoạch đưa 400 giám đốc, phó giám đốc đi tham quan học tập nước ngoài.
'EVN đang lỗ, làm sao giảm được giá'
Sếp EVN đau lòng lương nhân viên thấp

Một danh sách dài các giám đốc, phó giám đốc đơn vị điện lực và chi nhánh điện cao thế của Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) được cử đi "học hỏi" ở 3 nơi là Hong Kong - Thẩm Quyến, Hàn Quốc, Đài Loan.
Danh sách này chia làm 18 đoàn, mỗi đoàn 20-30 người. Thời gian mỗi chuyến tham quan trong vòng 5-7 ngày. Với kế hoạch đi Hong Kong - Thẩm Quyến, từ đầu năm, SPC đã tổ chức 3 đoàn, 3 đoàn còn lại dự kiến sẽ khởi hành từ ngày 12/8 đến 31/8. Có 6 đoàn đi Hàn Quốc rải đều từ cuối tháng 7 đến 22/9. Kế hoạch cho 6 đoàn đi Đài Loan dự kiến được thực hiện vào cuối tháng 10 năm nay.
"Đây là lần đầu tiên tôi tham gia đoàn ra nước ngoài. Đoàn chúng tôi có 24 người, trong đó khoảng 3-4 người có gia đình đi cùng và họ tự túc chi phí cho người thân. Mục đích ra nước ngoài là chúng tôi học tập cách quản lý, kết cấu nhân sự, các công nghệ và tham quan", một phó giám đốc chi nhánh thuộc Điện lực Bến Tre vừa đi Hàn Quốc về cho biết.
Lãnh đạo một chi nhánh thuộc Điện lực Kiên Giang cũng vừa tham gia đoàn đi nước ngoài về cũng chia sẻ: "Sang bên đấy mới thấy công nghệ họ cao quá. Nếu chúng ta có các công nghệ đó đưa về nông thôn để phục vụ công tác quản lý, cung cấp điện thì quá hay". Vị lãnh đạo này cũng cho biết chương trình đi nước ngoài để học tập kết hợp tham quan phong cảnh, "rồi được giới thiệu về thành phố thông minh của bên họ".
Trao đổi với VnExpress.net, đại diện Tổng Công ty điện lực miền Nam cho biết chương trình tham quan - học tập nước ngoài này nằm trong đề án Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của tổng công ty được lên kế hoạch từ năm 2011.
Trong đề án Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của SPC từ năm 2011 đến 2015, dự kiến các năm sau số cán bộ được đưa đi đào tạo nước ngoài cũng hơn 300 người. Tổng cộng trong 4 năm từ 2012 đến 2015, khoảng 1.500 cán bộ điện lực ra nước ngoài.
Ngành điện lỗ nhưng Tổng Công ty Điện lực miền Nam vẫn cho hàng trăm cán bộ đi nước ngoài. Ảnh: Hoàng Hà
Ngành điện liên tục kêu lỗ nên vừa nâng giá bán điện lên 5%. Ảnh: Hoàng Hà.
"Mục tiêu của chương trình là tạo cơ hội cho các lãnh đạo cấp cơ sở có điều kiện tham quan học tập thực tế, tiếp cận với các hoạt động quản lý kinh doanh điện, qua đó góp phần nâng cao năng lực quản lý, điều hành trong xu thế hội nhập", ông Nguyễn Tấn Nghiệp, Phó ban tổ chức nhân sự Tổng Công ty Điện lực miền Nam cho biết.
Ngoài ra, theo ông Nghiệp, tổ chức đi nước ngoài cũng nhằm thực hiện chương trình đào tạo bồi dưỡng lãnh đạo cấp cơ sở đang giữ vai trò then chốt. Cụ thể nội dung là học tập phương pháp quản lý vận hành lưới điện, hệ thống tự động hóa, trao đổi với đơn vị nước ngoài về tổn thất điện, thị trường điện, tổ chức bộ máy...
Đại diện SPC giải thích rằng mỗi năm theo quy định, điện lực được phép chi phí cho đào tạo 2-5% quỹ lương, trong đó 30% dùng trong công tác đào tạo ở nước ngoài. Năm 2012, kinh phí đào tạo SPC được phép là hơn 116 tỷ đồng. Tổng Công ty Điện lực miền Nam dự trù chỉ sử dụng hơn 54,7 tỷ đồng, trong đó ngân sách đi nước ngoài gần 15 tỷ đồng.
"Mỗi cán bộ được cử đi Hàn Quốc chỉ mất khoảng 22-23 triệu đồng. Chuyến tham quan Đài Loan chúng tôi dự định hủy", đại diện SPC nói. SPC cũng khẳng định đây là lần đầu công ty tổ chức cử cán bộ ra nước ngoài tham quan học tập.
Ông Nguyễn Văn Bình, Phó tổng giám đốc SPC cho rằng cần nhìn nhận nhiều vấn đề nếu đặt ra câu hỏi về sự "lãng phí khi cho hàng trăm cán bộ đi nước ngoài trong bối cảnh ngành điện đang lỗ".
Theo đó, ông cho rằng năng suất lao động của ngành điện Việt Nam với mặt bằng chung nước khác vẫn thấp hơn, độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng chưa cao (điện không ổn định, điện áp thay đổi), dịch vụ cung cấp điện cũng còn một số bất cập. Để giải quyết những vấn đề này, ngoài các biện pháp khác thì cũng cần phải học tập công nghệ, cách quản lý, tổ chức của nước ngoài.
"Chi phí với các đoàn cán bộ tham quan chỉ khoảng vài tỷ đồng, chiếm tỷ lệ rất nhỏ trong định mức của nhà nước cho phép về việc đi đào tạo nước ngoài. Bên cạnh đó, nếu chúng tôi áp dụng công nghệ và cách quản lý của nước ngoài thì có thể nâng năng suất lao động ngành điện lực", ông Bình giải thích.
Quyết định cử 400 cán bộ đi tham quan, học tập nước ngoài của Tổng công ty Điện lực Miền Nam được đưa ra trong bối cảnh ngành điện lỗ hàng nghìn tỷ đồng với lý do giá bán quá thấp không đủ bù chi phí. Trong phong trào tiết giảm 1.800 tỷ đồng chi phí, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cùng nhiều ông lớn khác cũng ký cam kết với Bộ Tài chính.
Kiên Cường

Thú ăn chơi 'biến thái' của đại giaMặc con voọc khiếp sợ thét gào rồi chắp tay vái loạn xạ, tay "đao phủ" kiêm con buôn đồ rừng lạnh lùng vạt sọ, cắt cổ, rạch bụng moi lấy bào thai, túi mật, moi cả trái tim còn đập thoi thóp của con vật đáng thương...

Trong cơn cuồng vọng tráng dương, tăng lực, hùng mạnh trong lĩnh vực giường chiếu của đám quý ông lắm tiền, người ta tin rằng phải mổ xẻ voọc lúc nó còn sống thì các cơ phận của nó mới phát huy sức mạnh dược tính. Thể theo yêu cầu của mấy vị khách đại gia có niềm tin ấu trĩ và vô lương ấy, mặc con voọc khiếp sợ thét gào rồi chắp tay vái loạn xạ, tay "đao phủ" kiêm con buôn đồ rừng lạnh lùng vạt sọ, cắt cổ, rạch bụng moi lấy bào thai, túi mật, moi cả trái tim còn đập thoi thóp của con vật đáng thương đặng chế biến các món ngon cho đám thực khách đang hau háu chờ đợi.
Màn hành quyết voọc - con vật rất gần gũi với loài người, lúc nó còn sống diễn ra trong ánh mắt hân hoan và giọng cười hô hố phấn khích của đám thực khách. Những đại gia chi tiền cho đao phủ vạt sọ đặng ăn não, lấy bào thai voọc ngâm rượu kia, có trí thức, đạo mạo, giàu kinh nghiệm ăn chơi nên lõi đời. Họ chỉ vui thú với cái sở thích man rợ kia trong phòng kín, trong biệt thự cổng cao tường kín nên thiên hạ khó mà biết để "ném đá" họ được.
Đâu chỉ có voọc, khỉ, gấu..., những kẻ lắm tiền còn có muôn vàn kiểu tìm vui, ăn chơi hành xác thú rùng rợn, dã man, bạo tàn khác không kém. So với bữa tiệc rắn hổ đơn thuần, nghĩa là sau khi cầm con rắn biểu diễn cho nó ngo ngoe đặng kích thích thực khách rồi tiến hành cắt cổ lấy huyết, rạch bụng lấy mật và trái tim còn đập thổn thức pha rượu, bữa tiệc rắn lục đầu dồ đuôi đỏ kinh khủng gấp nhiều lần.
Hình ảnh hành xác voọc.
Buổi tiệc hành xác loài lục xà vương diễn ra trong biệt thự của một đại gia bất động sản tên Hùng. Lắm tiền, ông này đổ đốn, tích cực tung tiền lùng những món được thiên hạ đồn thổi ích tinh, bổ khí, hỗ trợ đắc lực cho khoản... ấy. Sau óc khỉ, hùng chưởng (tay gấu), huyết xà đởm (rượu pha máu mật rắn hổ, rắn biển)...., lần này ông Hùng tổ chức đại tiệc lục xà vương.
Cái sự bổ của loài này không phải ở máu, mật, trái tim còn đập thổn thức như loài anh em rắn hổ của nó, mà là xâu bào thai mà theo ông Hùng phải thỏa yêu cầu tươi roi rói, vừa lọt từ ổ bụng của con rắn mẹ bị mổ bụng lúc còn sống. Để có bữa tiệc bào thai rắn tươi sống, vị đại gia đất phải đặt trước đó cả tháng để đầu bếp có thời gian săn, gom đủ số lượng rắn mang thai còn dăm bảy ngày nữa là "xổ ổ" để mổ bụng.
Lúc lỉa mũi dao bé, nhọn vào bụng con rắn, gã "đao phủ" bật mí rằng "phải mổ lúc nó bụng mang dạ chửa vầy thì bào thai mới có dược tính, mới bổ toàn tập". Mấy ông khách da dẻ đỏ au nhờ tẩm bổ quá nhiều đồ độc mắt sáng rực, giọng cười hô hố vì quá phấn khích trước cảnh con rắn độc xanh lè bị rạch bụng xồ ra chùm bào thai vấy máu. Con rắn vì quá đau đớn đã quặn mình, cuốn chặt vào tay đao phủ.
Đỉnh điểm của sự tàn bạo là thời khắc ông Hùng biểu diễn cho đám bạn xem độc chiêu ăn bào thai rắn nhúng giấm của mình. Ông ta ngắt một cái bào thai, chọc vỡ lớp màng nhầy chi chít gân máu để lộ ra con rắn lục con xanh từ đầu đến đuôi. Sau vài giây bất động, theo bản năng sinh tồn, con rắn con vùng vẫy dữ dội trong tiếng hò reo phần vì bất ngờ, phần vì phấn khích trước cái sự lạ ấy của đám thực khách.
Diễn được vài phút, khi thấy con rắn đã đừ, miệng đớp lấy đớp để "mớ" không khí mà chỉ trong tích tắc nữa thôi nó sẽ không được "đớp" nữa, ông Hùng khoan thai cầm một dụng cụ được thiết kế đặc biệt kẹp con rắn nhúng vào nồi nước xả sôi ùng ục, bỏ vào miệng nhai rau ráu rồi nói nhỏ với đám chiến hữu: "Đừng nhúng lâu quá, tai tái nó mới bổ".
Tháo khớp gấu lấy tay, rạch bụng rắn ngắt bào thai nhúng giấm… đã và đang là thú ăn chơi biến thái của ngày càng đông thực khách hám sung, hám mạnh.
Thú ăn uống biến thái, ăn uống theo kiểu hành xác động vật, nhất là các loài hoang dã được xếp vào dạng quý hiếm có tên trong Sách đỏ Việt Nam và Sách đỏ thế giới vẫn chưa dừng lại ở đó. Để con trẻ được thông minh xuất chúng, có bà mẹ sẵn sàng chi tiền mua culi - con vật chậm chạp có biệt danh "hiền nhất muôn loài" rồi tự tay, hoặc nhờ người phạt ngang đầu con vật, chẻ sọ lấy óc chưng cách thủy cho con tẩm bổ.
Đại bàng, chim cắt hay chim ưng là giống chim ăn thịt dũng mãnh được mệnh danh "chúa tể bầu trời" nhưng cũng than trời trước những kẻ có kiểu ăn uống biến thái. Muốn có đôi mắt tinh anh nhìn xa, nhìn thấu vạn dặm như đại bàng, chim cắt, họ bất chấp cảnh con đại bàng bị trói chân, khóa mỏ, bẻ cánh rồi bị móc mắt trong đau đớn giãy giụa để... nuốt đôi mắt tinh anh của nó. Họ tỏ ra thản nhiên khi vừa ăn vừa ngắm con vật đang run rẩy vì đớn đau với hốc mắt đẫm máu.
Bao năm qua, có mấy người ăn tay gấu, bào thai rắn, nuốt mắt đại bàng, nhâm nhi óc khỉ, uống rượu pha huyết voọc... bị bắt tội, bị kết án tù? Hình như chẳng có ai. Có chăng chỉ là những người buôn bán, thợ săn vì miếng cơm manh áo mà bất chấp pháp luật.
Công an Nhân dân

Tàu cá Trung Quốc bị Mỹ bắtTàu tuần duyên của Mỹ tại Honolulu bắt giữ một tàu cá Trung Quốc vì nghi ngờ tàu này đánh bắt trái phép 40 tấn cá bằng loại lưới bị cấm.
Nga nổ súng chặn tàu cá Trung Quốc
Nga sẽ khởi tố hai thuyền trưởng Trung Quốc

Một tàu đánh cá của Trung Quốc. Ảnh minh họa: Asahi Shimbun
Đô đốc Robert J. Papp, chỉ huy Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ, đưa ra thông tin trên trong phiên họp của Tiểu ban An ninh nội bộ của Thượng viện Mỹ hôm 6/8.
"Chúng tôi gọi đây là sự vi phạm quy định nghề cá. Họ sử dụng tấm lưới 12,8 km và thu về tất cả những gì vướng vào đó", AP dẫn lời ông Papp cho hay.
Đô đốc Mỹ nói đây là một con tàu bằng sắt, không có giấy tờ, tuy nhiên những thủy thủ trên tàu toàn bộ là người Trung Quốc.
Tàu tuần duyên Rush được điều động đến vùng Alaska nhưng đã đuổi theo tàu cá dọc trên Thái Bình Dương để ngăn chặn việc đánh cá trái phép. Thời điểm xảy ra sự việc không được tiết lộ để phục vụ công tác điều tra. Thủy thủ đoàn của tàu Rush đã lên con tàu cá trên và Lực lượng Bảo vệ bờ biển đang làm việc với các cơ quan có liên quan để đưa vụ việc ra xét xử.
Thượng nghị sĩ Mary Landrieu, chủ tịch cuộc họp, nói ông hy vọng đưa ra xét xử những người đánh cá trái phép và những người đứng sau điều hành.
"Tôi mong muốn chúng ta không chỉ truy tố những người điều khiển con tàu mà cả những người thu mua cá đánh bắt trái phép và đập tan mạng lưới chi trả cho những hoạt động phi pháp kiểu này", Laudrieu nói.
Việc sử dụng lưới vét đánh cá đã bị cấm từ năm 1992. Trước đó các tàu sử dụng nhiều các lưới này, mỗi lưới dài 50-100 km, tận diệt nguồn thủy sản và thu về cả động vật có vú sống dưới nước hoặc chim biển, tàn phá môi trường biển.
Vũ Hà

Tự xưng "con bộ trưởng CA", hành hung mục sư giữa trụ sở.* CA tấn công, cố ý gây tai nạn đối với gia đình mục sư Phạm Ngọc Thạch

Trương Minh Đức (Danlambao) - Lúc 19 giờ tối ngày 7/ 8/2102, mục sư Phạm Ngọc Thạch cùng vợ con vừa thoát khỏi nhiều CA mặc thường phục đuổi bám từ quận 2 Sài Gòn đến Vũng Tàu, rồi trở về Huyện Bến Cát tỉnh Bình Dương.

 Mục sư Phạm Ngọc Thạch
Sáng ngày 6/8/2012, MS Thạch cùng vợ và con đến chùa Liên Trì dự lễ phát quà cho Thương phế binh, Cựu Tù nhân Chính trị và trẻ em nghèo bệnh ung bướu.

Khi gần đến nơi, mục sư Thạch bị CA chặn xe rồi bắt cả gia đình gồm có: mục sư Thạch cùng vợ đang mang thai 8 tháng và đứa con nhỏ 3 tuổi. Tất cả bị giam tại trụ sở CA phường An Khánh quận 2. Tại đây mục sư Thạch bị CA đánh đập sưng mặt và mí mắt.

Trong lúc hành hung mục sư Thạch tại trụ sở CA Phường An Khánh, những viên CA này còn có những lời lẽ xúc phạm đến Tôn Giaó, đồng thời tự xưng "tao là con của bộ trưởng CA" (!?)
Đến 17 giờ cùng ngày MS cùng vợ con đã ra khỏi đồn CA, trên đường chở vợ con ra Vũng Tàu vẫn bị nhiều CA đeo bám. Khi xe MS Thạch chạy đến khỏi ngã ba Long Thành thì bị 2 người nam đi xe cùng chiều đuổi theo, bất ngờ dùng chân đạp vào xe MS Thạch đến 2 lần làm xe suýt té ngã, ông liền hô to cướp, cướp... 2 kẻ lạ mặt bỏ chạy.
Mục sư Phạm Ngọc Thạch bị hành hung ngay giữa trụ sở CA
Đây là một hành động mất nhân tính của kẻ ác, sự sắp đặt có logic này là ai? Khi MS Thạch đến Vũng Tàu thuê khách sạn, thừa lúc gia đình ông đi ra phố thì CA xông vào khách sạn luc soát với lý do tìm đối tượng truy nã và trình thẻ CA với chủ khách sạn. Khi ông trở về phòng thì phát hiện bị mất 1 sim ĐT. Trưa ngày 7/8 /2012 MS Thạch cùng vợ con trở về Bình Dương. 

Trên đường đi cũng bị CA đeo bám từ Vũng Tàu cho đến huyện Bến Cát.

Hỡi những CA mặc thường phục đang giả danh ai đó hoặc côn đồ mà bình tâm suy lại các anh đang phục vụ cho nhân dân hay đang phục vụ cho những kẻ độc tài, nếu các anh theo dõi để bắt tội phạm giỏi thì đâu có những tội phạm tham nhũng nghìn tỷ như Dương Chí Dũng dễ trốn thoát và hàng trăm nghìn tỷ của nhân dân đóng thuế làm sao lọt vào tay các quan chức làm của riêng.

Lúc bị đạp xe trên đường quốc lộ, nếu MS Thạch không vững tay lái và gặp may mắn thì các anh chính là những kẻ giết người một cách tàn bạo với động cơ đê hèn trong đó có điều khoản rất nặng, là phụ nữ mang thai và một trẻ em 3 tuổi. 

Nếu người thân của các anh là gia đình của MS Thạch bị chết trong vụ tai nạn hôm đó thì các anh sẽ nghĩ gì ?

Ký giả Trương Minh Đức đưa tin từ Bến Cát - Bình Dương

Mất liên lạc sau khi vào trụ sở CA?Danlambao - Người thân và bạn bè cho biết, ông Nguyễn Văn Ngoan - một Việt kiều Thụy Sỹ hiện đang bị công an giam giữ trái phép vì có liên quan đến cuộc biểu tình sáng chủ nhật, 5/8 vừa qua.

Lúc 2 giờ chiều nay, 8/8, ông Nguyễn Văn Ngoan đến Phòng Quản lí xuất nhập cảnh, Công an TP Hà Nội (số 89 Trần Hưng Đạo) để yêu cầu trả lại đồ đạc bị thu giữ trái phép. Tuy nhiên, khi bản tin này gửi đi đã hơn 7 giờ tối, nghĩa là đã quá giờ làm việc hành chính nhưng ông Ngoan vẫn đang bị giữ lại trong trụ sở CA.

Các cuộc điện thoại gọi đến số máy ông Ngoan đều gặp sự cố và không được trả lời. Bạn bè, người thân lo ngại có khả năng ông đang gặp rắc rối.

Ông Ngoan hiện đang ở Việt Nam để tham gia các hoạt động nhân đạo như: hỗ trợ ngư dân Lý Sơn, giúp trẻ em nghèo... Trong cuộc biểu tình sáng 5/8 vừa qua, ông bị công an bắt giữ khi cố gắng 'giải cứu' một người biểu tình đang bị trấn áp thô bạo.

Sau khi bị áp giải về Trại Lộc Hà, ông bị thu giữ nhiều đồ đạc cá nhân. 

Trong bản tin ngày 6/8, Truyền hình Hà Nội có những lời lẽ mang tính cáo buộc đối với Nguyễn Văn Ngoan, người mang quốc tịch Thụy Sỹ.
Ảnh chụp ông Nguyễn Văn Ngoan trước khi vào trụ sở CA
Nhiều ý kiến lo ngại: có thể cơ quan Công an đang âm mưu gài bẫy đối với ông Ngoan để lừa gạt dư luận. Có thể một kịch bản sẽ dựng lên sau khi đài truyền hình Hà Nội không đưa ra được bằng chứng về việc "bắt quả tang một số đối tượng phát tiền cho người biểu tình". 

Dự kiến, tối nay ông Ngoan sẽ vào Sài Gòn trên chuyến bay lúc 9 giờ tối. Tuy nhiên, khả năng ông sẽ phải hủy chuyến bay, không biết đến khi nào mới được thả.

Trước khi đến làm việc với cơ quan công an, ông Ngoan đã cẩn thận trình báo sự việc với Tòa đại sứ Thụy Sỹ tại Hà Nội.

Thầy giáo Đinh Đăng Định sắp ra tòa mà không có luật sưDanlambao - Thầy giáo Đinh Đăng Định (Sinh năm 1963) sắp bị đưa ra xét xử trong phiên tòa ngày mai, 09/08/2012 tại Tòa án tỉnh Đắk Nông với cáo buộc "Truyên truyền chống phá Nhà nước" theo điều 88 Bộ luật hình sự.

Thầy Định bị bắt từ tháng 10/2011 và bị giam giữ từ đó đến nay. Trước khi bị bắt, thầy là giáo viên môn Hóa tại trường THPT Lê Quý Đôn. Từng tham gia hoạt động trong quân đội với quân hàm truy úy. Do bất đồng quan điểm với Đảng Cộng Sản, thầy rời khỏi quân đội và chuyển sang làm nghề giáo.

Cô Đặng Thị Dinh, vợ thầy Đinh Đăng Định cho biết phiên tòa sẽ diễn ra mà không có luật sư bào chữa vì gia đình rất khó khăn, không có điều kiện mời luật sư.

Thầy giáo Đinh Đăng Định khi bị bắt
Sức khỏe thầy Định cũng không được tốt, trông gầy và xanh xao. Do bị giam giữ lâu nên hiện nay mắt mờ, không đọc được.

Cho đến hôm nay, trước ngày xử 1 ngày, gia đình vẫn không nhận được bất cứ thông báo nào từ Tòa án. Thông tin về phiên tòa do thầy Định nói với gia đình khi đến thăm nuôi.

Phiên tòa dự kiến sẽ diễn ra vào sáng ngày 09/08 tại Tòa án Nhân dân tỉnh Đắk Nông. Tòa chưa gửi giấy mời cho gia đình, tuy nhiên họ có trả lời miệng cho gia đình là "cứ đến tòa sẽ được vào".

Thầy giáo Đinh Đăng Định bị bắt giữ một cách thô bạo sau khi gửi đi nhiều bài viết thể hiện quan điểm bất đồng với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, kêu gọi dân chủ, đa nguyên.

Trước đó, do sống tại Đắk Nông, chứng kiến sự tàn phá môi trường của dự án Bauxite, thầy giáo Đinh Đăng Định đã tích cực tham gia kêu gọi người dân ký tên phản đối. Hoạt động trên đã thu hút sự hưởng ứng của nhiều người dân địa phương, và cũng là nguyên nhân khiến thầy bị sách nhiễu.

Trụ sở: Tòa án nhân dân tỉnh Đăk Nông - 
Địa chỉ: Đường Lê Duẩn, phường Nghĩa Tân, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.
Trong bài xã luận phản ánh quan điểm chính thức của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đăng trên VOA, Hoa Kỳ đã lên tiếng phản đối việc bắt giam và tố giác thầy Đinh Đăng Định về tội có những “hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước.”

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ khẳng định: "Hoa Kỳ quan tâm đến chuyện bắt giữ ông Định vì những cáo buộc có liên quan đến các bài viết của ông trên mạng". 

Để hiểu rõ hơn về hoàn cảnh hiện nay của gia đình thầy giáo Đinh Đăng Định, bạn đọc có thể theo dõi bài viết Những đôi mắt cô đơn của tác giả Cà-phê Đắng đã đăng trên Danlambao.


Một phó Thủ tướng gốc Hoa khai man lý lịch, buôn lậu ma túyKính gửi các Đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội

Tôi là Phạm Hiện, lão thành cách mạng 91 tuổi, 67 tuổi Đảng, năm 1940 từng tham gia rải truyền đơn cách mạng ở khu mỏ Hòn Gai, năm 1943 về Hà Nội tham gia Công hội Đỏ, năm 1945 lên chiến khu vào Giải Phóng Quân và nhập ngũ từ đấy, năm 1977 là Chánh Văn phòng Ban B68 của Trung ương Đảng do đồng chí Trần Xuân Bách phụ trách, công tác ở Campuchia. Do bị mổ nhiều lần, lại tuổi cao sức yếu cần được nghỉ ngơi, nhưng thấy có một việc quá hệ trọng, nguy hại đến Đảng và đất nước nên phải viết bài này gửi các đồng chí và các đồng chí đảng viên để mong cùng được quan tâm.

Năm 2001, qua đơn thư tố cáo và nguồn tin phản ánh của cán bộ thuộc Thành ủy và Công an Hải Phòng, đồng chí Vũ Quốc Hùng, ủy viên TW Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TW đã đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho thẩm tra việc khai man lý lịch bản thân và gia đình của ông Hoàng Trung Hải. Ban Bảo vệ Chính trị nội bộ TW đã quyết định thành lập Đoàn Kiểm tra do đ/c Nguyễn Bình Giang, Phó trưởng ban Thường trực Ban BVCTNBTƯ, ủy viên TWĐ các khóa 6,7,8 phụ trách và đã xác định: “Về thành phần dân tộc, quê quán mà đ/c Hoàng Trung Hải UVTW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp đã khai trong lý lịch từ ngày vào Đảng đến nay là không đúng sự thật”. Ông Hải đã khai sinh là người dân tộc Kinh, quê Quỳnh Giao, Quỳnh Phụ, Thái Bình mặc dù sự thật là người gốc Hoa, quê tại Long Khuê, Chương Thâu, Phúc Kiến, Trung Quốc. 

Bố đẻ ông Hoàng Trung Hải người Trung Quốc tên là Sì Sói (tên Việt là Hoàng Tài), trong lý lịch Đảng viên năm 1952 còn lưu trữ ở Cục Cán bộ Bộ Quốc phòng đã khai: dân tộc Trung Hoa, trong lý lịch khai lại tháng 4/1954 khai: Hoa Kiều. Theo hồ sơ lưu trữ của công an Hải Phòng, ở Bản Đăng ký Hộ khẩu ngày 15-6-1977 và bàn khai nhân khẩu ngày 01-3-1979, bác ruột của ông HTH tên là Coọc Dzếnh sinh năm 1926, dân tộc Hán, quê: Long Khê, Chương Thâu, Phúc Kiến, Trung Quốc. Chú ruột HTH sinh năm 1936 cũng khai trong sổ hộ khẩu là dân tộc Hán.
Hoàng Trung Hải và Ôn Gia Bảo
Trong Báo cáo của Công an Hải Phòng có đoạn viết: “Đ/c Hải có một người chú ruột tên là Hoàng Quốc Chí vào Đảng năm 1954, đến năm 1982 bị xóa tên khỏi ĐCSVN vì lý lịch không trung thực, quan hệ phức tạp, có tư tưởng quan điểm sai trái, phát ngôn vô tổ chức, hay chửi bới, nói xấu chế độ…” .

Một đảng viên vi phạm Điều lệ Đảng, không trung thực với Đảng, với tổ chức, dấu giếm, khai man lý lịch, vi phạm Điều 1 Quy định số 57-QĐ/TW ngày 03-9-2007 của Bộ Chính trị khóa X, thông thường phải bị đuổi khỏi Đảng mà sao lại được cho giữ đến chức Phó Thủ tướng ??? !!!. 

Điều phản nghịch này có thể xuất phát từ hai lý do. Lý do thứ nhất xuất phát từ điều bí ẩn liên quan đến sự điều hành ngầm của Trung Quốc. Hai là, do HTH đã rất “tài” trong việc nịnh bợ mua chuộc cán bộ lãnh đạo, đút lót, chạy quyền, chạy chức.

Năm 2001, khi nghe tin bị thẩm tra, HTH lo sợ cuống cuồng đã mở chiến dịch “bồi dưỡng” hàng loạt cán bộ lãnh đạo. Riêng Đ/c Nguyễn Bình Giang, trưởng đoàn Thẩm tra của Ban BVCTNBTW được “bồi dưỡng” năm triêu gồm 05 tờ ngân phiếu, mỗi tờ một triệu, nhưng đ/c Giang không nhận. Đ/c N.B Giang ĐTDD (0913 217 717).

Khi đã khỏi vòng cong đuôi rồi HTH lại nghênh ngang thách thức bằng cách cho người gọi điện cho Trưởng đoàn Thẩm tra của Ban BVCTNBTW hẹn ra một địa điểm gần khách sạn Đai U. Thấy giọng lạ, đ/c Giang hỏi ra đấy có việc gì thì được trả lời “Cứ ra khắc biết”. Tại địa điểm hẹn lúc ấy đ/c Trưởng đoàn Thanh tra thấy HTH đang vui vẻ tươi cười với một đoàn người Trung Quốc ăn mặc sang trong, từ khách sạn Đai-U đi ra.

Ngoài thế lực ngầm nào đó từ Trung Quốc, chắc chắn HTH đã dùng tiền mua được khá nhiều cán bộ lãnh đạo. Bà Diễm Hồng, vợ đ/c Phan Diễn (lúc ấy là Thường trực Ban Bí thư) được ban cho nhiều Hợp đồng Bảo hiểm trị giá hàng trăm triệu Đola. Họ hàng, thân tín của thủ tướng Phan Văn Khải cũng được đối xử rất hậu hĩnh. HTH còn khoe: “Cụ Mạnh TBT ủng hộ tôi và nói đã đưa vấn đề lịch sử chính trị bản thân và gia đình tôi vào két sắt khóa lại vĩnh viễn. Từ nay sẽ chẳng còn một ai “dám” hoặc “có thể” lật lại được vấn đề nữa …”.

Tiền đâu mà HTH mua được hết các quan to và hối lộ, đút lót khắp nơi như vậy?

Tiền buôn lậu ma túy.

Một trí thức trẻ tên là Lê Anh Hùng, sinh năm 1973, nhiều năm qua đã gửi nhiều đơn thư và bản tường trình dày hàng trăm trang với đầy đủ chứng lý đi khắp nơi, đưa cả lên mạng, để tố cáo một số vị lãnh đạo cao cấp nhất của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội đã và đang bị HTH mua chuộc rồi đưa vào tròng để bị HTH dắt mũi. L.A. Hùng bị đưa vào nhà thương điên nhưng vì có các thế lực giằng co nên anh lại được thả ra. Anh tiếp tục dịch những cuốn sách tiếng Anh trình độ cao và viết nhiều bài chính trị, kinh tế rất trí tuệ, chứng tỏ là người không những không điên mà còn rất thông minh và có tài. Ngày 01-6-2012 mới đây anh lại vừa tung lên mạng bài “ĐƠN TỐ GIÁC VỀ BĂNG ĐẢNG MA TÚY CỦA ÔNG HOÀNG TRUNG HẢI TẠI CÔNG TY MAY VIỆT TIẾN”. 

Trong lá đơn này LAH kể rằng chính vợ anh (Lê thị Phương Anh, sinh năm 1984) đã bị lừa đưa vào băng đảng ma túy của HTH, đã từng làm tổ trưởng của Tổng công ty May Việt Tiến tại Tràng Tiền Plaza, trong đó có kho chứa ma túy của băng đảng HTH. Bức thư có đoạn: “Vợ tôi kể một lần cô ấy xách hai va ly ma túy đi giao hàng, vừa ra khỏi tòa nhà Tràng Tiền Plaza thì bị công an ập tới bắt giữ. Tuy nhiên, chưa đầy hai tiếng sau cô ấy lại được thả ra. Sau này Trọng cho vợ tôi biết là lần ấy chính ông Hoàng Trung Hải đã can thiệp để cứu vợ tôi … Vào tháng 6-2007, sau khi nghe vợ tôi tố cáo ông H.T. Hải buôn bán ma túy, ông Nguyễn Khánh Toàn (Thứ trưởng TT Bộ Công an) đã định vào Đông Hà rồi cùng tôi vào Quy Nhơn để điều tra – điều này cũng đồng nghĩa với việc ít nhất là Bộ Công an cũng đã nghi vấn về cái chết của tay trợ lý thân cận của ông HTH từ lâu… Trong thời gian tham gia băng đảng ma túy của ông Hoàng Trung Hải, vợ tôi đã biết nhiều vụ giết người diệt khẩu do băng nhóm này thực hiện dưới sự chỉ đạo của ông HTH. Sau đây là 5 trong số những nạn nhân đó: (1) Viên trợ lý người Quy Nhơn của ông HTH (vụ này do chính ông HTH “sám hối” và kể với vợ tôi), (2) Loan (vụ này do Thúy cho vợ tôi biết sau khi vợ tôi từ Anh trở về đầu năm 2008 v v … ”.

Toàn những sự việc động trời và hoàn toàn có thật. Đúng như Nghị quyết 4 của BCHTWD đã chỉ ra về tính nghiêm trọng của sự suy thoái về chính trị, tư tửong, đạo đức lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên, chủ yếu là trong đảng viên có chức có quyền, kể cả ở cấp Trung ương.

Tôi mong các đồng chi thấy rõ trong cả bầy sâu như chủ tich Trương Tấn Sang đã chỉ ra thì HTH là một trong vài con sâu to nhất, ghê gớm nhất cần loại trừ để làm sạch Đảng. Điều càng cực kỳ quan trọng là cái ông Phó Thủ tướng gốc Hoa này rất có thể còn là con ngựa thành Troa cần diệt để trừ họa mất nước. 

Hà Nội ngày 5 tháng 8 năm 2012

Phạm Hiện

Số nhà 5 hẻm 2/245/6 phố Khương Trung
Điện thoại: 04 38 583 750