THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

25 March 2011

# Ba?n Tin Khâ?n Câ'p Sô' 2 Cu?a PGHH Thuâ`n Túy

GIAO HỘI TRUNG ƯƠNG

SỐ 234/BT/TƯ

                               PHẬT GIÁO HÒA HẢO

                            THUẦN TÚY

                                        -------------

 

                           BẢN TIN KHẨN CẤP SỐ 2

 

A-Sáng nay 25-3-2011, gần 40 nhà cán bộ cốt cán PGHH Thuần Túy đều bị CA canh giữ trước cửa và ra lịnh từ ngày giờ này đến hết ngày 30-3-2011 những cán bộ này không được đi ra  khỏi nhà.

 

B-Hồi 8 giờ sáng ngày 25-3-2011, chị Nguyễn Ngọc Hà, người công bố Tuyệt Mạnh Thư trên đường đi gần đến địa điểm hành lễ ở xã Long Giang bị trên 20 CA chận đường. Chị Hà phản đối quyết liệt , bị CA tát chị Hà 2 bạt tay, chị Hà nhảy đến đập đầu tự vận, CA mới dãn ra . . . sau đó , khi được tin ông Trần Nguyên Hưởn và một số anh em kéo đến đón chị Hà, nhưng chiếc xe gắn máy và 1 cái máy chụp hình của chị Hà bị toán CA tịch thu.

 

C-Từ sáng 25-3-2011, các thuyền đò tại các bến phà dẫn đến địa điểm hành lễ đều bị CA cấm đưa khách sang sông, cũng như những xe đưa khách trên những con đường dẫn đến địa điểm hành lễ cũng đều bị CA cấm.

 

Qua một vài tin tức vừa kể là tín hiệu cho thấy CSVN đã giơ cao con đao "đồ tể" đối với PGHH.

 

Nhơn danh Giáo Hội PGHH Thuần Túy , cụ Lê Quang Liêm xin kính gởi LỜI KÊU CỨU đến thế giới tự do và lương tâm nhân loại yêu chuộng TỰ DO, LẼ PHẢI và CÔNG LÝ.

 

                                                          VN,  ngày  25-3-2011

                                            TM Giáo Hội Trung Ương PGHH Thuần Túy

                                                         Tổng Vụ Truyền Thông

 

                                                      TRƯƠNG THÀNH LONG

# Tâm Thu+ Go+?i To+'i Công An, Quân Ddô.i, Da?ng Viên ... - Okido Binh Tran

 

Okido Binh Tran

2:53am Mar 25

Tâm thư gởi tới Công an, Quân đội, Đảng viên, Học sinh, Sinh viên... trong nước

Dân trong nước

1- Thân gửi các bạn đang công tác trong ngành Công an, Quân đội, các đảng viên Cộng sản:

Tôi sinh ra và lớn lên sau ngày 30-4-1975, từ nhỏ đã được dạy rất kỹ như thế nào là cháu ngoan Bác Hồ, sự tốt đẹp vì dân vì nước của Đảng Cộng sản. Khi lớn lên tôi mới nhận ra những thứ tôi được dạy thật ra là họ đang nhồi sọ tôi về Đảng, về cái tư tưởng Hồ Chí Minh chết tiệt mà bây giờ tôi mới biết. Và hiện tại, bằng chính sách sách mị dân (còn gọi là Ngu dân), Đảng Cộng sản đã thành công phần nào trong việc nhồi sọ các em bé mới lớn, nhưng tôi tin rằng khi lớn lên tất cả sẽ nhận ra sự giả dối của chế độ Cộng sản mà thôi.

Riêng các bạn đang công tác trong ngành An ninh, Quân đội, các Đảng viên Cộng sản. Tôi biết các bạn xuất thân từ gia đình cách mạng - truyền thống gia đình là rất quan trọng trong việc lựa chọn hướng đi của các bạn - nhưng các bạn phải hiểu rằng các bạn chỉ là những con cờ trong tay các vị cán bộ lãnh đạo cấp cao; khi cần họ có thể thí mạng bạn bất cứ lúc nào để bảo đảm chiếc ghế của họ được vững chắc khi có dấu hiệu bị đe dọa (như vụ bắt nhân vật tham nhũng Huỳnh Ngọc Sĩ – cũng là Đảng viên, cũng là con cờ thế mạng cho lãnh đạo TP HCM).

Các bạn Công an thân mến! Nếu nhiệm vụ của các bạn là bắt trộm cướp, giữ gìn an ninh trật tự, tôi rất hoan nghênh. Nhưng nếu các bạn bắt bớ, đánh đập, sỉ nhục những nhà đấu tranh ôn hòa cho Dân chủ và Nhân quyền thì các bạn đã tự khẳng định các bạn là những con chó săn không hơn không kém, chỉ cần người chủ cho một miếng thịt tẩm gia vị thơm tho là xông lên cắn con mồi ngay lập tức mà không hề biết rằng con mồi đó có thể đem lại hạnh phúc, ấm no, quyền làm người cho con cháu các bạn sau này. Hãy tôn trọng và đối xử với họ một cách có tình người thì các bạn sẽ được người dân tôn trọng bạn như con người. Ở đời không có gì là tuyệt đối, nếu bạn ngược đãi họ, một khi chế độ Cộng sản sụp đổ, họ sẽ đem cả nhà các bạn ra mà "đấu tố" như Trường Chinh đấu tố người dân vào thập niên 50 (Mà phần lớn những người đó đều có công nuôi Cộng sản). Hãy suy nghĩ kỹ và chúc các bạn có hướng đi và cái nhìn đúng.

Hãy nhìn ra thế giới, Nam–Bắc Triều Tiên cùng một dân tộc Triều Tiên nhưng chế độ Cộng sản Bắc Triều Tiên thì nghèo đói, Nam Triều Tiên thì quá thịnh vượng. Có phải Bắc Triều Tiên toàn dân ngu dốt? Xin thưa không phải như vậy, nghèo đói là do chế độ độc tài, độc đảng; Việt Nam cũng không phải là một ngoại lệ.

Ngày nay, xã hội loài người đã phát triển rất cao, chế độ Cộng sản chỉ phù hợp cho một đất nước nghèo đói, dân trí thấp. Tôi dám khẳng định các vị lãnh đạo Cộng sản là những người biết rõ điều đó hơn ai hết, nhưng họ vẫn lì lợm, không muốn thay đổi, vì họ luôn đặt lợi ích của bản thân cao hơn lợi ích của dân tộc, của quốc gia.

Nếu thế thì tại sao đến nay họ không bị lật đổ? Tài sản họ ngày càng nhiều? Quyền lực càng cao?

Xin thưa với các anh Công an, các Đảng viên nhỏ, các Đoàn viên Thanh niên, đó chính là nhờ những người trung thành một cách mù quáng như các anh. Họ chỉ cần cho các anh một miếng thịt tẩm mùi tiền nho nhỏ, một chút xíu quyền đàn áp nhân dân để các anh vênh váo chơi, nhưng bù lại họ sẽ được cả một núi thịt và máu của nhân dân, được "lại quả" từ việc khai thác tài nguyên của đất nước thông qua những hợp đồng khai thác béo bở. Các anh Công an ơi! Lãnh đạo của các anh ngoài mặt gọi các anh là "Đồng chí" nhưng thực chất họ có xem các anh là Đồng chí hay không? Hay chỉ xem các anh là những con chó săn mà họ đã cất công nhồi sọ, đào tạo mấy mươi năm qua để phục vụ cho họ (chứ không phải phục vụ đất nước). Hãy động não một chút và mở to mắt nhìn vào sự thật đi, đừng chống lại nhân dân và đừng kiềm chế sự phát triển văn minh xã hội. Những người đấu tranh cho Dân chủ và Nhân quyền hầu hết đều là những trí thức có trình độ học vấn cao, hiểu rõ về quyền con người và quyền được làm người.

2- Thân gửi các bạn Sinh viên, Học sinh trên toàn quốc:
Các bạn Sinh viên thân mến! Tất cả chúng ta đều đã học qua lịch sử Việt Nam, ông cha ta có công dựng nước và giữ nước bao đời nay. Nhưng khi bước qua thế kỷ XXI, dưới sự lãnh đạo "xuất sắc" của Đảng Cộng sản, đất nước ta đã bị những cán bộ lãnh đạo, các Đảng viên "ăn mòn" dần dần bằng cách cắt đất, biển, đảo bán cho Tàu Cộng lấy tiền bỏ túi riêng, và họ bưng bít thông tin rất kỹ, khi chúng ta mở miệng nói "Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam" thì chắc chắn sẽ bị cán bộ Công an "hỏi thăm" ngay lập tức. Chuyện có nghịch lý không các bạn!? Điều đó chứng minh các Bác ở hải ngoại nói Cộng sản Việt Nam bán nước thật không sai chút nào.

Nói về cuộc sống của ta – những dân đen đúng nghĩa. Sách giáo khoa dạy chúng ta rằng Pháp là thực dân, bóc lột nhân dân qua việc áp đặt đủ các loại thuế. Nhưng ngày nay thì sao? Khi các bạn ra trường và đi làm, các bạn sẽ thấm thía ngay các loại thuế mà Chính phủ áp lên đầu dân chúng, còn kinh khủng hơn cả thực dân Pháp ngày xưa, phúc lợi xã hội thì bèo bọt (có khi không có). Các "đầy tớ" của dân (khẩu hiệu của Công an nhân dân) thì có cuộc sống xa hoa nhờ vào nhũng nhiễu, quan liêu để moi tiền dân chúng.

Các bạn sinh viên ơi, chế độ Cộng sản ngày nay đã quá thối nát rồi, lãnh đạo cấp cao thì bán đất, bán tài nguyên khoáng sản của đất nước để làm giàu cho cá nhân, cán bộ cấp thấp thì tìm đủ mọi cách để hút máu nhân dân (hải quan, thuế, cảnh sát giao thông).

Tôi biết các bạn sinh viên ngày nay đều là những trí thức thật sự, là trụ cột, là tương lai của đất nước; các bạn phải có quyền nói, có quyền đưa ra chính kiến của bản thân. Những bạn giỏi phải được quyền tự ứng cử vào vị trí lãnh đạo. Để thực hiện được điều đó, trước tiên phải đa nguyên, đa đảng, phải bãi bỏ điều IV trong Hiến pháp (chỉ có Đảng viên mới được lãnh đạo đất nước, trong khi phần đông Đảng viên toàn là dân ngu dốt, mua bằng cấp, thăng tiến nhờ cầm súng đàn áp, bịt miệng dân), tiến tới bầu cử dân chủ như các nước khác.

Đảng luôn nói rằng: "Trước khi thống nhất đất nước, cuộc sống khó khăn, còn bây giờ sung sướng hơn xưa rồi". Xin thưa: Các nước trên thế giới phát triển 10, chúng ta chỉ phát triển 1 mà thôi (hãy so sánh giữa nước ta với Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan trước năm 1975 đến ngày hôm nay).

Chính quyền ngày nay đã bắt đầu biến đất nước ta thành "Gia đình trị" của họ tương tự như chính quyền Bắc Triều Tiên. Họ tiến cử con cái của họ vào Bộ Chính trị để lãnh đạo đất nước (con của Nguyễn Tấn Dũng, con của Nguyễn Văn Chi, con của Nông Đức Mạnh… và còn con cháu của những vị lãnh đạo khác). Đảng Cộng sản ngày nay xem chúng ta như những nô lệ thời hiện đại.

Các bạn sinh viên ơi! Tương lai đất nước đang nằm trong tay của các bạn. Nước nghèo, dân khổ, Đảng thì nêu cao khẩu hiệu: "Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm". Đừng nghe những gì Cộng sản nói, hãy nhìn những gì Cộng sản làm.

Có một bài thơ mà tôi sưu tầm được, khá hay và hiện thực, nay muốn chia sẻ cùng các bạn:

Đảng là ai?
Ngày xưa chống Mỹ đánh Tây. Đảng thường sống ở trên cây trong rừng. Theo đà tiến hóa không ngừng. Thay hình đổi dạng khỉ rừng thành nhân.
Ngày nay khỉ được cầm cân. Ra làm lãnh đạo với thân lù đù. Sống trong rừng rú âm u. Thành ra khôn ít mà ngu thì nhiều.
Miệng còn khoác lác đủ điều. Đảng là trí tuệ mọi chiều cao siêu. Học thì chẳng có bao nhiêu. Lại theo đường lối giáo điều rập khuôn.
Làm dân sạch bách hết trơn. Cơm ăn không đủ áo quần tả tơi. Để rồi biện hộ lắm lời. Đời dân thống khổ tại nơi giặc thù.
Tham ô, tham nhũng lu bù. Đến khi bể mánh có dù lọng che. Thằng nào cũng có máu me. Từ trên xuống dưới kéo phe kết bè.
Ăn tiêu phung phí khỏi chê. Bia lon, bồ nhí, rượu chè tùm lum. Hỏi xem ai biết giải giùm. Tiền đâu mà mấy thằng trùm ăn chơi???

4-3-2011

Dân trong nước
BNS TDNL 119


Công an đánh chết người – Bạn đã an toàn chưa?


Ông Trịnh Xuân Tùng, nạn nhân bị công an Việt Nam đánh chết

Dưới chế độ độc đảng cộng sản đồng nghĩa với chế độ độc tài, việc người dân Việt Nam bị đánh chết không còn là điều mới mẽ nữa. Mạng sống của một công dân có thể bị lấy đi bất cứ lúc nào và điều đó tùy thuộc vào sự chỉ đạo của các vị lãnh đạo ở chính quyền địa phương. Điều rất đáng được quan tâm là việc bạo hành đưa đến chết người của lực lượng công an đang ngày càng gia tăng cùng tỷ lệ thuận với tình hình lạm phát hiện nay. Nếu cứ theo đà tăng trưởng này, có lẽ con số người dân bị giết hại bởi ngành công an sẽ tăng lên một cách đáng kể trong những năm tới đây.

Vấn đề cần được mang ra để mỗ sẻ và tìm hiểu là tại sao ở trong một nước xã hội chủ nghĩa ấm no, hạnh phúc cùng với một chính quyền cộng sản do dân bầu ra, hết lòng chăm lo cho đời sống của người dân mà những sự việc bạo hành dẫn đến chết người vô cớ lại xảy ra quá nhiều như vậy? Nếu như sự việc này chỉ xảy ra lần đầu tiên, thì người ta có thể tạm chấp nhận được với lý do là người công an đó chưa thấu hiểu được đường lối hoặc chủ trương của đảng, nên đã dùng bạo lực để thay cho luật pháp. Nhưng thật đáng tiếc, đây không còn là lần đầu nữa và tình trạng lạm dụng bạo hành này đang trên đà tăng nhanh và nó đang xảy ra hầu như ở khắp mọi nơi từ thành thị cho đến thôn quê.

Điều vô cùng ngạc nhiên là người dân chưa hề thấy hoặc nghe bất cứ một vị lãnh đạo nào trong guồng máy chính phủ đứng ra xin lỗi hoặc cam kết với người dân rằng tình trạng công an lạm dụng quyền lực đánh chết người phải được chấm dứt! Điều mà đại đa số người dân thường thấy trong những trường hợp công an đánh chết người, một là người bị đánh chết "tự dưng" bị chết ở cơ quan công an, hai là khi không còn chối cải được, thì họ chỉ truy tố cá nhân vi phạm mà tuyệt nhiên không hề quy trách nhiệm đến những vị lãnh đạo từ bộ trưởng cho đến thủ tướng hoặc ngay cả tổng bí thư! Chúng ta nên biết rằng trong điều 4 hiến pháp ghi rõ như sau: "Đảng cộng sản Việt Nam, đội tiên phong và bộ tham mưu chiến đấu của giai cấp công nhân, được vũ trang bằng học thuyết Mác-Lênin, là lực lượng duy nhất lãnh đạo Nhà nước, lãnh đạo xã hội, là nhân tố chủ yếu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam…" Căn cứ theo điều 4 hiến pháp, đảng là lực lượng lãnh đạo mọi thứ, vì vậy, việc truy cứu trách nhiệm của ông tổng bí thư cũng không ngoại lệ.

Với đà "lạm phát" bạo hành trên, có hai lý do để được suy ngẫm:

1. Nhà nước Việt Nam dưới sự lãnh đạo của đảng đã không có khả năng lãnh đạo. Lập luận này có thể đúng bởi vì những vụ việc lạm dụng bạo lực cướp đi mạng sống vô tội của công dân Việt Nam đã và đang xảy ra và không có chiều hướng thuyên giãm. Hơn thế nữa, người dân chưa hề thấy có bất cứ một văn bản nào từ cơ quan lãnh đạo cao nhất của đảng ra chỉ thị xuống chính quyền địa phương phải chấm dứt ngay tình trạng lạm dụng quyền lực dẫn đến chết người trong khi thi hành công vụ của lực lượng công an.

2. Nhà nước Việt Nam dưới sự lãnh đạo của đảng đã chỉ đạo ngầm cho việc dùng bạo lực thay cho pháp luật. Lập luận này cũng có thể chấp nhận được vì tình trạng lực lượng công an dùng bạo lực thay cho pháp luật đang ngày càng tăng nhanh. Và, khi một ngưòi công an nào đó bị truy tố trước pháp luật về tội trạng đánh chết người, thì hầu như những can phạm này đều bị kết án rất nhẹ so với người không trong ngành công an. Những vụ việc người dân vô tội bị đánh đập và bị đánh chết sau khi bị tạm giam tại các cơ quan công an đang tăng lên một cách chóng mặt. Chỉ riêng trong đầu năm của năm 2011 đã có những vụ đánh chết người nghiêm trọng do công an gây ra:

  • Trường hợp của nạn nhân: Ông Trịnh Xuân Tùng bị trung tá công an Nguyễn Văn Ninh, thuộc công an phường Thịnh Liệt, Hà Nội, còng tay đánh đập dã man và chết vì bị đánh gãy xương cổ.
  • Trường hợp của nạn nhân: ông Nguyễn Lập Phương bị đánh và chết vào chiều 6-3-2011 sau khi bị nhốt qua đêm tại đồn công an xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.
  • Trường hợp của nạn nhân: Đặng Ngọc Trungsau một đêm bị tạm giữ đã bị đánh chết tại trụ sở công an xã Tiến Hưng, Thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

    Người nhà trước bàn thờ anh Nguyễn Lập Phương. (Hình: Lao Ðộng)

    Bài học cùng suy ngẫm: Bất cứ một công dân nào sống trong đất nước Việt Nam ngày nay, đều có thể trở thành nạn nhân của sự bạo hành chết người nêu trên. Điều mà mọi người cần phải hiểu rõ rằng sẽ không có bất cứ kỳ luật pháp nào có thể bảo vệ bạn vì pháp luật ở Việt Nam chỉ là một hình thức che đậy cho một hệ thống luật rừng dựa trên sức mạnh và bạo lực. Vì vậy, không ai có thể bảo vệ cho bạn bằng chính bản thân bạn. Nếu bạn không dám mạnh dạn đứng lên để yêu cầu nhà cầm quyền ban hành ngay chỉ thị nghiêm cấm việc lực lượng công an lạm dụng bạo lực trong khi thi hành công vụ và truy tố trước pháp luật những kẻ đánh người phạm pháp, bạn hoặc người thân của bạn có thể sẽ là những nạn nhân kế tiếp của họ!

    Sự im lặng trong một chế độ độc tài không phải là vàng, mà chính là liều thuốc độc đang ngày đêm hũy hoại đời sống của bạn. Hãy cất lên tiếng nói, dù là nhỏ, nhưng vẫn tạo được âm vang, còn hơn là bạn không nói gì.

http://thangnongdan.blogspot.com/


Nhiều tuyến hè Hà Nội vừa lát đã hư hỏng


Thứ năm, 24/3/2011, 16:44 GMT+7


Chào mừng sự kiện thủ đô tròn 1000 tuổi, Hà Nội chi hàng trăm tỷ đồng để lát mới vỉa hè nhưng mới sau vài tháng, nhiều tuyến vỉa hè đã bị hỏng, sụt lún, thậm chí có nơi phải bóc toàn bộ gạch lên để lát lại.
Vỉa hè Hà Nội lại bị cày xới để lát mới

Nhiều tháng nay vỉa hè phố Nguyễn Lương Bằng cứ liên tục lồi lõm như thế này, dù cả tuyến phố vừa được lát mới trong dịp Hà Nội tròn 1000 tuổi.
Một số người dân sống trên phố này cho hay, vỉa hè được lát xong chưa lâu thì chỉ sau một trận mưa đã xuất hiện hàng loạt những viết lồi lõm.
Cứ cách khoảng 5 mét, lại có một hố sụt lún nằm ngay sát lề đường.
Còn những viên gạch nằm chỏng chơ như chưa hề được lát.
Trên vỉa hè đường Xuân Thủy - Cầu Giấy (gần tòa nhà HITC) cũng xuất hiện một vết lún dài khoảng 5 mét, thụt sâu cả gang tay...
...trong khi khu vực này cũng được lát mới chưa lâu.
Trong khi đó, trên phố Hoàng Quốc Việt, cả 2 bên vỉa hè mới được lát trước dịp đại lễ giờ lại bị xới lên lát lại...
Người dân nơi đây cho hay, trước đây đơn vị thi công đã lát lẫn lộn gạch cũ và gạch mới nên giờ phải bóc lên để bỏ gạch cũ ra, thay thế bằng gạch mới.
Tình trạng nhập nhèm đã khiến nhiều đoạn vỉa hè dù được lát mới nhưng vẫn lem nhem thế này.
Sau khi lát xong, lớp gạch cũ vừa bóc lên bị vứt bừa bộn bền lề đường.

Bá Đ
ô


Hà nội động đất


Nhà cửa tại Hà nội rung chuyển, dân cư hoảng loạn vì ành hưởng động đất từ Miến Điện vào tối thứ năm.

Courtesy USGS

Động đất Miến Điện

Lúc 9 giờ tối trận chấn động làm hàng trăm người dân sống ở các chung cư cao tầng thuộc khu vực phố Vọng, Linh Đàm, Vincom, Hacinco và cả khu Hà Đông... bị hoảng loạn. Trên đoạn đường phố Vọng cách khu vực chung cư kể trên vài trăm mét, hàng trăm người dân nhốn nháo chạy và la hét.  Nhiều người bế con, dắt cháu hoảng hốt đi quanh tìm xem người thân của mình có xuống đất kịp hay không. 
Nhiều nơi tại Hà Nội như Láng Hạ, Hạ Đình, Mai Động, Mỹ Đình, nhà cửa cũng bị rung rinh. 
Đất rung chuyển khoảng 10 phút thì chấm dứt.  Một nhân viên tổng đài 1080 từ Hà nội cho biết thêm sự rung chuyển là dư chấn từ Miến Điện.  Hải dương và Thanh Hoá cũng rung chuyển nhẹ. 


# Ba?n Tin Khâ?n Câ'p Cu?a Phâ.t Giáo Hòa Ha?o Thuâ`n Túy

Hết trung tá Nguyễn Văn Ninh đánh gẫy cổ dân đến chết, bây giờ lại tới đại tá Nguyễn Văn Quyền, phó giám đốc công an tỉnh An Giang, hăm dọa nhân dân đủ điều, còn nói những điều tàn ác, thô lỗ như thế này thì hỏi mấy tên cấp dưới còn ngang ngược với dân như thế nào nữa.
 
Đơn giản chỉ một buổi lễ kỷ niệm về tôn giáo mà cũng bị ngăn cấm.  Chỉ có chế độ Nguyễn Tấn Dũng mới hành xử như thế mà thôi.
 
 

GIAO HỘI TRUNG ƯƠNG

SỐ: 216/BT/TƯ

                                     PHẬT GIÁO HÒA HẢO

                          THUẦN TÚY

                                  -----ooOoo-----

                           BẢN TIN KHẨN CẤP

                                  -----ooOoo-----

 

Chỉ còn 4 ngày nữa là đến ngày Đại Lễ 25/2 âl Tân Mão (29-3-2011) kỷ niệm năm thứ 64 ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ bị Việt Minh Cộng Sản (VMCS) ám hại tại Đốc Vàng vào năm Đinh Hợi (1947).

 

Năm nay, Đại Lễ này cử hành trọng thể tại nhà ông Trần Nguyên Hưởn ở xã Long Giang, huyện Chợ Mới (An Giang).

 

Suốt 35 năm qua (1975-2010) sau khi cưỡng chiếm được Miền Nam, nhà cầm quyền CSVN trắng trợn triệt để cấm tín đồ PGHH tổ chức ngày lễ này với những biện pháp nghiệt ngã vô nhân đạo, mà không hề tuyên bố lý do , cũng như không hề can đảm công bố một văn bản chính thức cấm tổ chức ngày lễ 25/2 âl.

 

Năm nay, nhà cầm quyền CS vẫn tiếp tục cấm đoán tổ chức ngày lễ này như 35 năm đã đi qua, với một chiến dịch trấn áp bạo ngược, có tầm vóc nghiêm trọng hơn những năm quá khứ biểu hiện qua một số hiện tượng đại lược như sau đây:

 

A)Nhà cầm quyền CSVN cũng áp dụng qua ngón sở trường là "HÙ DỌA".

TẠI TỈNH An Giang:

Từ ngày 18-3-2011 đến 23-3-2011 CA mời một số Trị Sự Viên cốt cán của PGHH Thuần Túy đến cơ quan để "làm việc" với phái đoàn CA tỉnh do Thiếu Tá Thanh (đội an ninh tỉnh) cầm đầu, các người bị mời đại loại như quý ông:

-Trần Nguyên Huởn, Hội Trưởng Giáo Hội PGHH Thuần Túy tỉnh An Giang là chủ nhân địa điểm tổ chức Đại Lễ 25/2 âl Tân Mão (29-3-2011).

-Phan Văn Chúng, Đoàn Trưởng Đoàn Thanh Niên Yêu Nước tỉnh An Giang.

-Nguyễn Thanh Hùng, Trị Sự Viên PGHH Thuần Túy.

-Tống Văn Chính, Phó Hội Trưởng Tỉnh Giáo Hội PGHH Thuần Túy tỉnh An Giang.

-Nguyễn Văn Vinh, Trị Sự Viên PGHH Thuần Túy.

-Bùi Văn Heo, Trị Sự Viên PGHH Thuần Túy.

-Hà Văn Duy Hồ, Tổng Đoàn Trưởng Đoàn Thanh Niên PGHH Yêu Nước .

 

Trong cuộc làm việc, phái đoàn CA tỉnh An Giang dùng đủ mọi lời lẽ, mánh khóe sở trường là vừa "vuốt ve" vừa "hù dọa" các Trị Sự Viên PGHH, có thể đại lược qua 4 điểm chính:

 

1-"Tổ chức Đoàn Thanh Niên PGHH Yêu Nước là phạm pháp" . . . Thật là quái dị. Đối với CSVN: Cúi đầu vâng lịnh Tàu cộng, nhượng đất, nhượng biển, nhượng rừng, v.v. . . cho Tàu cộng là không phạm pháp . . .

2-"Tổ chức ngày lễ 25/2 âl là bất hợp pháp nên không được tổ chức" . . . nhưng CA không giải thích được bất hợp pháp ở chỗ nào? Chỉ biết không cho tổ chức là phải cúi đầu vâng lịnh.

3-"Các phái đoàn đi dự lễ sẽ bị nghiêm trị" . . . Đúng là "luật rừng". Khắp thế giới chắc chắn không có nơi nào có luật trừng phạt người đi dự lễ. Có lẽ chỉ có đất nước VN do CSVN cai trị mới có thứ luật này thôi ! . . .

4-Nếu ngày lễ 25/2 âl Tân Mão tổ chức, nhà cầm quyền sẽ giải tán . . . và người tham dự sẽ bị truy tố về tội "phá rối an ninh trật tự công cộng" . . . Đây là một câu hù dọa vừa hồ đồ vừa thô bỉ . . .

 

Cuộc đối đáp diễn ra rất gay cấn, sôi nổi giữa một bên là CA luôn luôn dùng lời "dao to búa lớn" của quyền lực để toan trấn áp tinh thần đối phương và một bên là những chiến sĩ PGHH với ý chí kiên cường bất khuất sẵn sàng chết "vì Đạo vì Thấy" xem thái độ, lời lẽ hàm hồ mang chất quyền lực như là một "trò hề".

 

Cuối cùng, các Trị Sự Viên PGHH Thuần Túy, cắt ngang câu chuyện bằng một câu "Hãy chờ xem" rồi dõng dạc đứng dậy ra về.

Các Trị Sự Viên PGHH nói trên bị CA mời mỗi người làm việc ở mỗi địa điểm khác nhau, thì giờ khác nhau, nhưng những lời đối đáp của họ lại gần như nhất trí với nhau . . . Đó là cái đặc điểm của cán bộ cốt cán PGHH Thuần Túy.

 

TẠI TỈNH VĨNH LONG

 

a-Ngày 23-3-2011, phái đoàn CA tỉnh Vĩnh Long do Trung Tá Duy và Thiếu Tá Việt cầm đầu đòi cô Lê Thị Mỹ Hạnh đến cơ quan CA địa phương để làm việc. Cô Mỹ Hạnh là một nữ tu sĩ PGHH, con của ông Lê Văn Sóc, một cán bộ cốt cán của PGHH Thuần Túy đang ở tù với bản án 6 năm 6 tháng về tội đòi tự do tôn giáo.

Cô Lê Thị Mỹ Hạnh đã công bố một Thư Tuyệt Mạng "Tự Thiêu" đề ngày 13-3-2011 và trả lời 1 cuộc phỏng vấn của đài RFA (Á Châu Tự Do) hồi 7h30 tối ngày 22-3-11 (VN) nên trở thành một đối tượng đáng chú ý của phái đoàn CA tỉnh Vĩnh Long.

Cuộc đối đáp giữa cô Hạnh và CA cũng gay cấn na ná như cuộc đối đáp của các Trị Sự Viên PGHH Thuần Túy với phái đoàn CA An Giang, chỉ thêm một điều là CA Vĩnh Long hỏi Cô Hạnh là cuộc tự thiêu của cô có bị ai xíu giục không? Thì cô Hạnh trả lời: Làm con người phải lấy lý trí để quyết định hành động của mình, con người không có lý trí thì là gì nhỉ? Cũng như các anh dùng quyền lực để trấn áp PGHH chúng tôi, không biết các anh có lấy lý trí để xét đoán việc làm của mình không? Nói đến đây, cô Hạnh đứng dậy ra về , phái đoàn CA yêu cầu cô Hạnh ký biên bản , nhưng cô Hạnh không ký.

b-Ngày 24-3-2011, cũng phái đoàn CA tỉnh Vĩnh Long do Trung Tá Duy cầm đầu đòi ông Bùi Văn Luốc , Hội Trưởng PGHH Thuần Túy tỉnh Vĩnh Long và anh Nguyễn Ngọc Tân, Đoàn Trưởng Đoàn Thanh Niên PGHH Yêu Nước tỉnh Vĩnh Long đến cơ quan CA địa phương để làm việc.

Cuộc đối đáp giữa 2 bên cũng na ná như cuộc đối đáp của các Trị Sự Viên PGHH Thuần Túy tỉnh An Giang.

 

TỈNH ĐỒNG THÁP:

 

Ngày 24-3-2011, phái đoàn CA tỉnh Đồng Tháp do Trung Tá Minh cầm đầu đòi anh Nguyễn Văn Ngân, Đoàn Trưởng Đoàn Thanh Niên PGHH Yêu Nước tỉnh Đồng Tháp đến làm việc tại cơ quan CA địa phương.

 

Cuộc đối đáp giữa đôi bên cũng na ná như những cuộc đối đáp vừa kể trên.

 

Những tin tức vừa nêu đại lược như trên là tính đến 15 giờ ngày 24-3-2011 (VN) và trong những ngày sắp tới ắt còn nhiều vụ như vậy còn tiếp tục xảy ra.

 

B) "ĐÓNG CHỐT" để chận đứng người đi dự lễ 25/2 âl Tân Mão (29-3-2011)

 

Từ ngày 20-3-2011, nhà cầm quyền CSVN đã ào ạt bố trí CA và Bộ Đội Cơ Động (chống biểu tình) "đóng chốt" rất nhiều địa điểm trong các tỉnh Miền Tây nhằm phô trương bạo lực trấn áp ngày lễ 25/2 âl Tân Mão (2011) qua các hiện tượng sau đây:

 

1-Một toán gần 15 người "đóng chốt" tại một vài nhà dân nằm sát cạnh nhà của Lê Thị Mỹ Hạnh tọa lạc tại xã Đông Thạnh, Huyện Bình Minh (Vĩnh Long).

2-Một toán khoảng vài chục người "đóng chốt" tại vài ba nhà dân ở cạnh nhà anh Phan Văn Tiếp, cán bộ PGHH Thuần Túy.

3-Một khoảng trên dưới 3 cây số , chung quanh địa điểm cử hành Đại Lễ thì có khoảng 500 CA và Bộ Đội Cơ Động đã "đóng chốt" đều đều trong nhà dân, mỗi ngày họ kéo hằng trăm ra đường, mang súng ống tua tủa để thị uy.

4-Gần chục ngõ đường đi vào địa điểm hành lễ đều có "đóng chốt" chặt chẻ, mỗi chốt có khoảng 10 CA có võ trang.

5-Hằng trăm gia đình cán bộ cốt cán của PGHH Thuần Túy ở các tỉnh Miền Tây đều có CA thường trực rảo bước trước cửa như chờ lịnh ngăn chận người trong nhà không được đi ra khỏi cửa.

 

Qua một số hiện tượng kể trên , đã cho thấy rõ nhà cầm quyền CSVN quyết tâm không cho PGHH tổ chức ngày lễ 25/2 âl Tân Mão (2011), trắng trợn chà đạp quyền con người của 7 triệu công dân tín đồ PGHH, trắng trợn chà đạp lòng tự do tín ngưỡng là quyền tối thiêng liêng của con người, bất chấp LẼ PHẢI, TỰ DO, và CÔNG LÝ.

 

TIN GIỜ CHÓT KHẨN CẤP:

 

Đáng kể nhất là vào lúc 17h30 ngày 24-3-2011, Thiếu Tá Mỹ (CA huyện Chợ Mới) cùng với 1 CA nữa xưng là Đại Tá Nguyễn Văn Quyền, Phó Giám Đốc CA tỉnh An Giang đặc trách an ninh đi vào nhà ông Hà Văn Duy Hồ, Tổng Đoàn Trưởng Đoàn Thanh Niên PGHH Yêu Nước gặp anh Hồ và Đại Tá Quyền dõng dạc dùng lời đe dọa đủ điều như là:

-Tỉnh An Giang là địa phận dưới quyền kiểm soát của tôi (tức là Đại Tá Quyền), tôi dứt khoát cấm PGHH tổ chức ngày lễ 25/2 âl Tân Mão, dù ông Bộ Trưởng CA Lê Hồng Anh cho phép cũng không được tổ chức.

-Từ ngày 26-3-2011, tôi cấm anh Hồ không được đi ra khỏi nhà . Nếu anh Hồ đi ra khỏi nhà có bị đánh chết thì ráng chịu.

-Những người tuyên bố tự thiêu là khoác lác để kiếm tiền, sức mấy dám thiêu, mà có thiêu thì chết nhiều càng tốt, chẳng hại gì đến nhà nước.

-Ông Liêm là một thằng cha già liều mạng, nói gì thì nói nhà nước không thèm để ý tới. Thằng già đó chết lúc nào không biết chừng. Lúc nào cao hứng , tôi lên TP Hồ Chí Minh, tôi xông vào nhà ổng bắn mấy viên đạn nát đầu ổng rồi tôi ung dung đi ra về, có ai làm gì tôi . . .

v.v. . . và v.v. . .

 

Những lời hăm he hồ đồ và thô bỉ nói trên của Đại Tá Quyền như đổ dầu vào lửa, trắng trợn bộc lộ cái bản chất bạo ngược tàn ác của CSVN, càng nung chí người tín đồ PGHH sẵn sàng đối phó không hề lùi một bước.

 

Nhân danh Giáo Hội PGHH Thuần Túy, tôi trân trọng loan báo bản tin khẩn cấp này, đồng thời một lần nữa xin:

 

Thành khẩn và tha thiết kêu gọi:

-Các tôn giáo bạn, các đoàn thể chính trị, các nhân vật yêu nước, yêu tự do, lẽ phải và công lý, các cơ quan truyền thông , đồng hương hải ngoại.

-Ủy Hội Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, các tổ chức nhân quyền trên thế giới, các Quốc Hội và chính phủ trong thế giới tự do, nhất là Quốc Hội và Chánh Phủ Hoa Kỳ, Ủy Hội Bảo Vệ Tự Do Tôn Giáo của Chính Phủ Hoa Kỳ.

Nhiệt tình ủng hộ PGHH Thuần Túy vượt qua mọi hành động nghiệt ngã của CSVN trong ngày Đại Lễ 25/2 âl Tân Mão, hầu nêu cao ánh sáng LẼ PHẢI, TỰ DO, và CÔNG LÝ phá tan những bầu trời âm u, đen tối của các CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI TOÀN TRỊ.

 

                               

                                                          VN, ngày 24 tháng 3 năm 2011

                                                        TM Giáo Hội PGHH Thuần Túy    

                                                                 Hội Trưởng Trung Ương    

 

                                                                         LÊ QUANG LIÊM