THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

03 September 2013

Giây phút kinh hoàng của tài xế bị cảnh sát hành hung

'Xe vừa dừng, một viên cảnh sát thuộc Công an TP. Hải Dương lao lên nắp capô, dùng gậy vụt vào kính xe, đồng thời mở cửa bóp cổ tôi đến tắc thở. Khi được đưa lên xe về trụ sở, tôi liên tiếp bị vụt vào vai. Họ còn dùng đầu dùi cui thọc liên tiếp vào ngực khiến tôi bất tỉnh', Hải nhớ lại trong bệnh viện.

Thụi dùi cui, bóp cổ đến bất tỉnh
Sau 2 ngày nằm bất tỉnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, chiều ngày 01/09/2012, tài xế Phạm Đức Hải (SN 1979, Dương Hòa, Minh Đức, Mỹ Hào, Hưng Yên) đã hồi tỉnh và có thể chia sẻ với PV báo Người đưa tin toàn bộ sự việc.

Đã hồi phục sau gần 2 ngày nằm bất tỉnh, anh Hải vẫn cố thoi thóp kể với phóng viên về giây phút kinh hoàng đó
"Nghe tin con gái bị ốm, tôi và vợ vội vàng lao về. Do vội vàng và đi với tốc độ quá nhanh, tôi không nhìn thấy tín hiệu dừng xe của các đồng chí cảnh sát giao thông. Thấy vợ nhắc có chiến sĩ giao thông đang chạy đằng sau. Tôi nghĩ chắc không phải lỗi của mình, nên cứ cho xe chạy. Đến đoạn đường Quốc lộ 5, đối diện Khu công nghiệp Đại An (TP Hải Dương), tôi có va quyệt với một nam thanh niên đi xe máy cùng chiều. Tôi dừng xe lại. Ngay lập tức chiến sĩ cảnh sát giao thông kia đứng ở đầu xe, nhảy lên lắp dùng dùi cui đập vỡ kính xe của tôi.

Ông Đàm Xuân Lộc cho biết, không hiểu lý do gì mà hơn trăm cảnh sát có mặt tại bệnh viện không cho Hải nhập viện ngay, mặc dù Hải rất nguy kịch.
Chưa hết bàng hoàng về sự việc, vừa mở cửa xe, tôi bị bóp cổ đến tắc thở. Cùng lúc đó, tôi bị hơn chục chiến sĩ cảnh sát khóa tay đưa lên xe. Chưa biết chuyện gì đang xảy ra, tôi bị một chiến sĩ dùng dùi cui vụt thẳng vào bả vai", Hải kể trong kinh hoàng.
Theo tài xế Hải, do quá đau đớn, nhưng anh ta vẫn cố gượng ngồi dậy. Nhưng tiếp đó, Hải bị cảnh sát dùng đầu dùi cui liên tiếp thúc thẳng vào ngực khiến tôi không thể thở. Tôi ngất lịm đi và nằm miên man mất gần 2 ngày.
Cảnh sát túc trực tại bệnh viện, quây người nhà và nạn nhân
Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, chú nạn nhân, ông Đàm Xuân Lộc bức xúc cho biết, lúc gia đình nghe tin Hải bị Công an Hải Dương đánh bất tỉnh, cả gia đình kéo xuống để xem tình hình. Nhưng kỳ lạ, hơn trăm cảnh sát có mặt tại đó không cho gia đình làm thủ tục cho Hải nhập viện. Họ bỏ mặc nạn nhân nằm bất tỉnh trong phòng cấp cứu.
Điều khiến nhiều người tỏ ra kỳ lạ, luôn có ít nhất 6 chiến sĩ công an luôn túc trực trong và ngoài phòng bệnh nhân. Cảnh sát không cho người lạ vào hỏi thăm.
"Quá bức xúc, chúng tôi xin làm giấy thanh toán để chuyển đi lên tuyến trên vì cháu nó nguy kịch nhưng họ nhất quyết giữ người lại. Chẳng hiểu sao, đến giờ họ không cho ai vào thăm, chỉ cho một người túc trực bên cháu. Luôn có ít nhất 6 cảnh sát trực trong và ngoài phòng”, ông Lộc kể.
Và kỳ lạ hơn nữa, khi ông Lộc và người thân muốn xem bệnh án của cháu mình để biết đường lo liệu nhưng các cảnh sát túc trực tại đó trả lời với họ mập mờ: “Chỉ tiết lộ bệnh tình thật của Hải cho vợ, không cung cấp cho bất kỳ ai”, ông Lộc cho biết thêm.
Phóng viên báo Người đưa tin đã quay lại toàn bộ những hình ảnh cảnh sát tuc trực 'gác' nạn nhân tại Bệnh viện Đa khoa Hải Dương và trần tình của nạn nhân trong cơn nguy khốn.
Trước đó, Bộ Công an yêu cầu Công an Hải Dương bồi thường gần 700 triệu đồng do cảnh sát môi trường và cảnh sát kinh tế tỉnh này nhũng nhiễu sai phạm làm hàng tấn thực phẩm của các tiểu thương TP Hồ Chí Minh bị hư hỏng.
Sáng 3/9, cảnh sát đã tống đạt quyết định khởi tố tài xế này.
(Tiếp tục cập nhật).

Đông Phong