THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

19 April 2013

VIDEO - SỰ TRĂN TRỞ CỦA MỘT KẺ LƯỜI BIẾNG !Clip mang tên “Sự trăn trở của kẻ lười biếng” dài hơn 1 tiếng được quay bởi một nam sinh tự xưng là học sinh lớp 12, trong đó bày tỏ những quan điểm về việc học tập, về những bất cập, yếu kém của giáo dục Việt Nam. 

Được đăng tải trên Youtube vào ngày 13/4, clip này đã nhận được hơn 60.000 lượt like, hàng nghìn lượt bình luận, được chia sẻ ở nhiều trang web khác, đồng thời thu hút rất nhiều tranh luận trái chiều từ người xem.

clip, giáo dục, Việt Nam, tiêu cực, thành tích, yếu kém, nam sinh, lớp 12, sự trăn trở của kẻ lười biếng
Ảnh cắt từ clip
Mở đầu “bài diễn thuyết” của mình, nam sinh này nói: “Tôi là một học sinh lớp 12. Ở Việt Nam thì đây là giai đoạn khắc nghiệt nhất trong đời mỗi học sinh. Và chính sự khắc nghiệt này khiến cho những câu hỏi tích tụ qua bao tháng ngày dài sẽ phải bật ra ngoài thành những quan điểm…”

Với giọng lưỡi chất chứa đầy bức xúc, ngôn ngữ cơ thể sinh động, nam sinh này cho rằng “những gì mà chúng ta đang gọi là giáo dục là hậu quả không hề tươi sáng với bất kỳ thành phần nào của xã hội”.

Thừa nhận rằng tất cả những kiến thức đang được giảng dạy trong nhà trường hiện nay là những kiến thức nên biết, tuy nhiên nam sinh này cho rằng những kiến thức đó cần thiết ở mức độ nào đối với mỗi người thì lại là một vấn đề khác. “Con người ta sinh ra là khác nhau, tại sao tất cả lại phải phát triển theo cùng một hướng giống nhau?” – cậu học trò này đặt câu hỏi. 

Giống như nhiều phân tích khác về chương trình sách giáo khoa hiện nay, người thuyết trình khẳng định rất nhiều kiến thức phải học hiện nay “chẳng hề cơ bản chút nào” và thực sự “không cần thiết”.

Chỉ cần học hết lớp 9 là đủ? 

Phát ngôn “gây sốc” nhất của cậu là “chỉ cần học đến lớp 9 là đủ”, bởi theo cậu, ở tuổi 14, 15, nhiều người đã biết xác định được khả năng và lối đi riêng cho mình. Cậu khẳng định không nghề nào cần đến toàn bộ kiến thức THPT. Vậy mà học sinh lại phải đáp ứng bài tập, bài học của hơn một chục môn học?

Cậu khẳng định, trong một cộng đồng, không cần đến một thế hệ con người biết đầy đủ mọi điều, mà cộng hưởng với nhau để cùng phát triển một cách tốt nhất. 

Tiếp đó, nam sinh này chỉ ra bệnh thành tích và hình thức của giáo dục hiện nay, bởi hầu hết học sinh học là để thi, để kiểm tra, để không bị tách rời khỏi đám đông, để được an toàn…. chứ không phải xuất phát từ mong muốn học để lấy kiến thức. 

“Nếu sáng mai không kiểm tra thì hôm nay bạn có học không? Nếu mai được nghỉ mà ngày kia cũng chẳng kiểm tra môn gì thì bạn có mở sách ra để học không? Nếu không có bất cứ một khái niệm nào trong thi cử, bạn có mở sách ra để làm giàu cho bản thân mình không?”. Cậu đặt ra những câu hỏi khiến không ít người giật mình. 

Nam sinh lớp 12 cũng cho rằng nguyên nhân khiến học sinh sợ các kỳ thi là do “điểm số” bởi “điểm số là khái niệm đầy bất cập”. Điểm số có thể bị ảnh hưởng bởi cảm tính, bị thay đổi bởi gian lận – và thứ được cho là thước đo ấy đã mất đi sự minh bạch. Theo nam sinh tự nhận là “kẻ lười biếng” này thì IQ chỉ là một phần nhỏ để đánh giá một cá nhân. Vậy thì cớ gì mà điểm số giữ được tính sáng suốt của nó? Cũng từ đó, cậu chỉ ra điểm số gây ra sự bất bình đẳng, sự tự phụ, tự ti, tị nạnh… - một điều không đáng có, đặc biệt là ở cấp tiểu học. 

Không chỉ đưa đề xuất “học đến lớp 9 là đủ”, hay “không nên tạo ra điểm số”, cậu còn đưa quan điểm các cơ quan, doanh nghiệp không nên tuyển người qua bằng cấp. Một người lãnh đạo giỏi ắt sẽ biết đánh giá năng lực của người khác, và chỉ có những “thằng ngu” mởi tuyển dụng nhau bằng bằng cấp, học hàm, học vị.
Kết thúc bài thuyết trình, nam sinh này khẳng định muốn đánh giá một cá nhân, hãy nhìn vào những giá trị sản phẩm mà họ tạo ra. “Sản phẩm có ảnh hưởng lớn là có giá trị cao, không có ảnh hưởng là đồ vô dụng. Những thứ có giá trị ảnh hưởng không bao giờ là những thứ có sẵn bày ra như đáp án trong bài kiểm tra".

Xà Bông Trung Quốc có giòi ?!

Sài Gòn: thêm một blogger bị xử tù 3 nămDiendanCTM
Blogger Phạm Nguyễn Thanh Bình vừa bị nhà cầm quyền
xử 3 năm tù và 3 năm quản chế tại Sài Gòn ngày 17-4-2013
Tòa án CSVN tại Sài Gòn hôm nay, 17-4-2013, trong một phiên xử sơ thẩm đã kết án 3 năm tù anh Phạm Nguyễn Thanh Bình, 30 tuổi, vì những bài viết đăng trên blog.

Theo cáo trạng của nhà cầm quyền thì anh Phạm Nguyễn Thanh Bình bị cáo buộc về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự . Bản cáo trạng nói rằng từ đầu năm 2012 anh Phạm Nguyễn Thanh Bình thường lên mạng internet tìm kiếm thông tin môi giới tài chính, ngân hàng, bất động sản và giải trí... và cộng tác với blog Nguyễn Xuân Châu là người tị nạn ở Úc đã sáng lập ra Nhóm Người Việt Vì Dân Tộc Việt (gọi tắt là Vì Dân Tộc  - Vietnamese for The People’s Group).

Trong thời gian cộng tác, anh Bình đã nhận lời viết cho nhóm Vì Dân Tộc 8 bài viết mà theo bản cáo trạng là "có nội dung tuyên truyền xuyên tạc đường lối lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ; bịa đặt về đời tư của lãnh đạo Đảng, Nhà nước...". Những bài viết này được tán phát rộng rãi lên mạng internet với mục gây "kích động người dân chống Nhà nước Việt Nam" .

Ngoài những bài viết, anh Phạm Nguyễn Thanh Bình còn bị cáo buộc "trao đổi thông tin với Nguyễn Xuân Châu về tình hình kinh tế, chính trị Việt Nam theo hướng kích động, xuyên tạc, thông tin thiếu trách nhiệm, nêu những nhận định lệch lạc, hàm hồ..." do bức xúc trước các tệ nạn tham nhũng, lãng phí trong xã hội.

Như những vụ án tương tự, phiên tòa sáng nay đã âm thầm diễn ra kín và nhanh chóng với bản án 3 năm tù giam cho anh Phạm Nguyễn Thanh Bình. Sau khi mãn hạn, anh Bình còn bị quản chế thêm 3 năm tại địa phương.

Việc đàn áp bắt xử những người dùng ngòi bút ôn hòa bài tỏ quan điểm của mình qua phương tiện  truyền thông internet như anh Phạm Nguyễn Thanh Bình, một lần nữa nhà cầm quyền Hà Nội đã tô vẽ thêm bộ mặt vi phạm nhân quyền của chế độ, cũng như làm gia tăng thêm con số thống kê blogger bị giam cầm trong thời qua mà các tổ chức 
nhân quyền quốc tế đang lên án.


CTM

VIDEO - Vietnam Airlines 'sẽ không vận chuyển khỉ'
Các nhóm phản đối đã kéo tới trụ sở Vietnam Airlines ở London
Hàng không Quốc gia Việt Nam (VNA) nói sẽ không vận chuyển loài linh trưởng để thí nghiệm từ ngày 1/5/2013 trong bối cảnh bị các nhóm bảo vệ động vật biểu tình phản đối ở nước ngoài.
Mới đây đã xảy ra biểu tình phản đối tại văn phòng của Vietnam Airlines (VNA) tại Anh và Pháp với cáo buộc VNA vận chuyển linh trưởng để thí nghiệm cho Huntingdon Life Sciences, một tổ chức nghiên cứu khoa học có trụ sở ở Anh và Mỹ.
SHAC, nhóm tổ chức biểu tình phản đối, cáo buộc rằng trong năm 2010 có gần 23.000 con khỉ có xuất xứ từ các nước như Việt nam, Mauritus, Trung Quốc, Campuchia và Barbados đã được vận chuyển bằng hàng không tới cho các phòng thí nghiệm của Hoa Kỳ.
BUAV (Liên hiệp Anh Đòi Xóa bỏ Thí nghiệm ở Động vật), một tổ chức bảo vệ động vật khác của Anh, nêu đích danh bốn hãng hàng không mà họ cáo buộc đã chuyển chở khỉ trong thời gian qua là Air France, China Southern Airlines, Philippines Airlines và Vietnam Airlines.
Trao đổi với BBC Việt Ngữ, bà Sarah Kite, Giám đốc Thông tin và các Dự án Đặc biệt của BUAV, cho biết:
"Bằng chứng mới đây nhất mà chúng tôi có được là Hàng không Việt Nam đã chuyên chở khỉ hồi năm 2011".
BUAV cũng nói vào thời điểm đó Hàng không Việt Nam đã đưa một chuyến hàng sang Pháp cho một khách hàng Anh chuyên buôn bán khỉ.

Chuyến bay kinh hoàng

Linh trưởng được chuyên chở qua đường hàng không để làm thí nghiệm
Tổ chức BUAV có bằng chứng về việc các hãng hàng không chuyên chở linh trưởng (BUAV)
Một số hình cảnh do SHAC và BUAV cung cấp cho thấy những con khỉ bị nhốt trong những thùng gỗ nhỏ dùng cho việc gửi hàng qua đường hàng không.
Theo các tổ chức này thì một số con khỉ bị bắt khi đang sống trong gia đình chúng trong thiên nhiên, một số được nuôi nhốt trong các trang trại khỉ với điều kiện sống chật chội, tàn nhẫn.
Theo các tổ chức này thì những con vật này đã phải chịu tình trạng thiếu thông khí, tiếng ồn, thay đổi nhiệt độ trên chuyến bay đường dài và trải qua nỗi kinh hoàng trước khi bị mang tới nơi để đem ra làm thí nghiệm.
Phản hồi lại câu hỏi của BBC Việt Ngữ về cáo buộc việc vận chuyển linh trưởng của Vietnam Airlines, ông Lê Trường Giang, phát ngôn viên trả lời nguyên văn qua email như sau:
"Kể từ ngày 01 tháng 05 năm 2013, Vietnam Airlines quyết định từ chối vận chuyển linh trưởng cho mục đích thí nghiệm. "
Lê Trường Giang, Người phát ngôn Vietnam Airlines
"Mặc dù việc vận chuyển động vật sống trên các chuyến bay của Vietnam Airlines luôn tuân thủ các quy định quốc tế (như Quy định vận chuyển động vật sống của IATA – IATA LAR; Công ước về buôn bán các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp - CITES),
"Kể từ ngày 01 tháng 05 năm 2013, Vietnam Airlines quyết định từ chối vận chuyển linh trưởng cho mục đích thí nghiệm. Vietnam Airlines sẽ triển khai các quy trình liên quan trong toàn bộ hệ thống của mình trong thời gian sớm nhất", ông Giang viết trong email.
Trả lời BBC Việt Ngữ vào đầu tuần này, ông David Cooke từ Văn phòng của hãng Hàng không Việt Nam ở London khẳng định đã có biểu tình nhỏ diễn ra trước cửa văn phòng hãng này và cảnh sát đã tới giải tán.
Ông Cooke khẳng định tuyến bay của hãng Hàng không Việt Nam sang London không chuyên chở linh trưởng sang Anh.
Hiện đã có những trang web kêu gọi Bấm lấy chữ ký để phản đối Vietnam Airlines vận chuyển linh trưởng cho mục đích thí nghiệm.
Tin cho hay ngoài cuộc biểu tình ở văn phòng VNA tại London cũng đã diễn ra biểu tình tại văn phòng của VNA ở cả Paris.
Được biết ngoài ra cũng có các cuộc phản đối tại một số hãng hàng không khác như China Southern Airlines ở Paris, để phản đối việc mà nhóm vận động SHAC nói rằng đã vận chuyển khỉ tới Hoa Kỳ cho mục đích làm thí nghiệm.
Hồi tháng 9 năm 2012, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã phạt hãng China Southern Airlines 14.438 đô la Mỹ do đã vi phạm luật liên bang trong vụ 17 trong số 25 con khỉ do hãng này vận chuyển qua sân bay Los Angeles đã bị chết vì "thiếu chăm sóc, bỏ đói và chết rét".
USDA nói họ có bằng chứng rằng những con sống sót đã ăn những con bị chết để tồn tại.
Trên youtube cũng xuất hiện video clip cho thấy những người phản đối Vietnam Airlines tại văn phòng ở London sau đó đã sang văn phòng của VNA ở Paris.

VIDEO - Công an xã giật điện thoại, tát vào mặt dân
(VTC News) – Chưa dừng lại ở việc chỉ tay vào mặt, xưng “mày tao”, viên công an xã tiếp tục giằng co, giật điện thoại rồi tát vào mặt người dân.

Trong khi dư luận chưa hết bức xúc vì hình ảnh công an xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang chỉ tay trỏ vào mặt, xưng “mày tao” với người dân trong khi kiểm tra hành chính được tung lên mạng thì vào ngày 18/4, một đoạn clip khác, diễn tả viên công an này giật điện thoại, tát vào mặt dân lại tiếp tục làm nóng dư luận.

Theo đó, đoạn clip dài hơn 4 phút diễn tả hình ảnh công an viên xã Xuân Hương và một người dân tranh cãi nhau về việc kiểm tra hành chính.
Video: Công an xã giật điện thoại, tát vào mặt dân
Không dừng lại ở hành vi chỉ tay vào mặt, xưng "mày tao" với dân...
Phát hiện mình bị quay clip bằng điện thoại, viên công an xã không chỉ xưng “mày tao” mà còn hùng hổ xông vào giật điện thoại di động rồi dùng tay tát vào mặt người dân bị kiểm tra.

Sự việc chỉ dừng lại khi một công an viên khác ra can thiệp, ngăn cản viên công an xã kia.

Điều đáng nói, khi sự việc xảy ra một cảnh sát mặc cảnh phục Trung úy có mặt tại đó nhưng người này không hề can thiệp, mặc cho viên công an xã thực hiện hành vi.

Video: Công an xã giật điện thoại, tát vào mặt dân
Viên công an xã ở Bắc Giang tiếp tục giằng điện thoại, tát vào mặt dân.
Ảnh cắt từ clip.
Trả lời phỏng vấn phóng viên VTC News chiều 18/4, ông Nguyễn Hoàng Tiến, Trưởng công an huyện Lạng Giang cho biết, viên công an xã trong đoạn clip trên là Nguyễn Văn Phương, công an xã Xuân Hương.

Ông Tiến nói, sau khi VTC News thông tin về vụ việc công an xã chỉ mặt, xưng “mày tao” với dân, công an huyện đã yêu cầu các bộ phận báo cáo và đã tổ chức kiểm điểm về hành vi này.

Mặc dù đã được báo cáo cụ thể, nhưng đến thời điểm này, vị Trưởng công an huyện Lạng Giang chưa hề nắm được thông tin viên công an xã giằng co, giật điện thoại rồi tát vào mặt dân như đoạn clip trên.

Ông Tiến lại hứa sẽ kiểm tra và có báo cáo cụ thể.


VTC News sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

VIDEO: Biểu tình phản đối Vietnam Airlines et China Southern tại Pháp !

Cứu 7 ngư dân bị tàu lạ đâm chìm

(TNO) Ngày 18.4, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra vụ tàu cá BTh 89709 TS do bà Trần Thị Kim Huệ (36 tuổi, ngụ thị trấn Long Hải, H.Long Điền) làm chủ bị một tàu lạ đâm chìm trên vùng biển Vũng Tàu.
Trước đó, tàu cá BTh 89709 TS do ông Phạm Văn Hòa (ngụ thị trấn Long Hải) làm thuyền trưởng, khi đang đánh bắt hải sản ở vùng biển Vũng Tàu thì bất ngờ bị một tàu lạ đâm chìm, khiến 7 người trên tàu cá phải nhảy xuống biển.
Sau vài giờ lênh đênh trên biển, 7 ngư dân bị nạn đã được tàu cá BV 74008 TS phát hiện và cứu vớt kịp thời.
Tàu lạ này được các ngư dân bị nạn miêu tả có cabin màu trắng.
Sau khi gây tai nạn, chiếc tàu lạ bỏ chạy khỏi hiện trường.
Nguyễn Long

Xăng giảm 400 đồng/lít từ 19h(Kienthuc.net.vn) - Bộ Tài chính vừa phát đi thông báo yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu buộc phải giảm giá không muộn hơn 19h tối nay.
Theo thông tin từ Bộ Tài chính, giá xăng dầu thế giới kể từ sau ngày giảm giá xăng, dầu trong nước gần đây nhất (ngày 9/4/2013) tiếp tục biến động theo xu hướng giảm. Cụ thể, giá xăng dầu thế giới bình quân 30 ngày tính đến ngày 18/4/2013 như sau: giá xăng RON 92 114,67 USD/thùng; dầu điêzen 0,05S: 119,42 USD/thùng; dầu hỏa: 118,90 USD/thùng, dầu madut 180 cst: 625,18 USD/tấn.

Trước diễn biến của giá xăng dầu thế giới, Bộ Tài chính vừa ra thông báo yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu mối trong nước điều chỉnh giảm giá bán lẻ tối thiểu từ 87 đến 408 đồng/lít (đối với các mặt hàng xăng, dầu điêzen và dầu hỏa). Riêng mặt hàng dầu ma dút, do mức chênh lệch giữa giá bán hiện hành và giá cơ sở không lớn nên yêu cầu giữ ổn định.

 Giá xăng, dầu sẽ giảm trước 19h tối nay
Thời điểm điều chỉnh giảm giá bán xăng dầu trong nước do doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối tự quyết định vào thời điểm thích hợp nhưng không được muộn hơn  19h tối nay (18/4).

Cùng với việc yêu cầu giảm giá xăng, dầu, Bộ Tài chính cũng khôi phục một phần thuế suất thuế nhập khẩu xăng, dầu thêm 2%. Như vậy, kể từ 18/4, thuế nhập khẩu xăng sẽ là 14%, dầu điêzen 10%, dầu hỏa 12%, dầu madut 12%.

Lý giải cho việc khôi phục một phần thuế nhập khẩu, Bộ Tài chính cho biết, theo barem thuế quy định thì thuế nhập khẩu xăng phải là 20%, dầu điêzen là 23%. Tuy nhiên, để đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, bình ổn giá xăng dầu khi giá xăng dầu thế giới lên cao, có thời gian Nhà nước giữ mức thuế suất 0% đối với tất cả các chủng loại xăng, dầu (từ 7/3/2012 đến 9/5/2012). Dịp điều hành giá ngày 9/4/2013 vừa qua, mặc dù giá xăng dầu thành phẩm thế giới giảm nhưng nhà nước chưa khôi phục thuế mà tiếp tục giữ ở mức ổn định từ ngày 11/9/2012: xăng (12%); dầu điêzen (8%); dầu hỏa (10%); dầu madut (10%) và giảm giá bán lẻ trong nước.

Hiện, giá xăng, dầu thế giới tiếp tục có xu hướng giảm, để đảm bảo hài hòa lợi ích nhà nước, doanh nghiệp và người tiêu dùng, Bộ Tài chính quyết định khôi phục thêm 2% thuế nhập khẩu.

Nguyên Đan

Mời Ký Thỉnh Nguyện Thư Gửi Tòa Bạch Ốc Xiết Kiều Hối VC

Mời Ký Thỉnh Nguyện Thư Gửi Tòa Bạch Ốc
Giảm Kiều Hối Về VN - Đẩy Cộng Đảng Vào Chân Tường


Mời vào Link TNT Tòa Bạch Ốc

hoặc ngắn gọn hơn
http://wh.gov/ex68 or http://tiny.cc/kieuhoi

Hoặc cho điện thoại di động, xài mã QR
http://tiny.cc/kieuhoi/qr

  qrcode
  1. Nếu quý vị đã có tài khoản (Account) TNT  trước đây với Tòa Bạch Ốc, xin bấm vào nút SIGN IN và dùng lại account và mật mã (Password) đã có để ký TNT này.
  2. Nếu chưa có Account, mời mở Account bằng cách bấm vào nút CREATE ACCOUNT 
  3. Khi tạo 1 account mới, xin điền tên, họ, và email của quí vị, nếu quý vị ở ngoài USA không cần dùng  ZipCode (Mọi người bất kỳ nơi nào trên thế giới đều ký được TNT này.).  Kế đến điền vào thật dúng mã số ký tự đã được cho bên dưới và bấm nút CREATE ACCOUNT.
  4. Vài phút sau, link Tòa Bạch Ốc sẽ cho quý vị một Password mới trong email vừa ghi danh
  5. Dùng Password đó để ký TNT---------------------------------------------------------------------------------------------

Ngày 16 tháng 04 năm 2013Kính thưa quí vị:


Hàng năm, người Mỹ gốc Việt, đặc biệt là những người tự làm chủ cơ sở thương mại, đã lợi dụng sự du lịch dễ dàng để đi du lịch quá nhiều và gửi tiền về Việt Nam. Số tiền gửi là quá lớn, quá đủ để nuôi chính phủ cộng sản Việt Nam độc ác được tồn tại, và dư thừa để trả tiền lời cho những món nợ của nợ quốc gia.


Vì vậy, tôi viết thư này gửi đến cho bạn, tôi cần bạn sát cánh cùng với chúng tôi, ký vào bản thỉnh nguyện thư dưới đây để yêu cầu chính quyền của Tổng thống Obama hỗ trợ chúng ta ban hành một đạo luật để hạn chế người Mỹ gốc Việt du lịch, và gửi tiền về Việt Nam.


Trong khi chính phủ Hoa-Kỳ đang khuyến khích công dân Mỹ không chị tiêu  các sản phẩm của Trung Quốc trong lúc  tỷ lệ thất nghiệp tại Hoa Kỳ đang  rất cao... chúng tôi, cũng mong muốn chính phủ Hoa-Kỳ  cần phải áp dụng chính sách cho người Mỹ gốc Việt tỵ nạn cộng sản tại Hoa-Kỳ.  Họ phải được nhắc nhở rằng họ là những người tỵ nạn cộng sản, vì họ đang trốn chạy và sẽ gặp nguy hiểm bởi chính quyền cộng sản VN.  Nếu họ không gặp nguy hiểm bởi chính quyền cộng sản khi đi du lịch về Việt-Nam,thì họ phải bị trả về quê hương, Không có lý do gì để họ ở lại Hoa kỳ vì quy chế tị nạn  chính trị đã bị đánh mất và bị lợi dụng .


Trong năm qua, kể từ khi chúng tôi đến thăm tòa Bạch Cung vào ngày 05 Tháng 3 năm 2012 vì vấn đề nhân quyền, chúng tôi phát động chiến dịch và yêu cầu người Mỹ gốc Việt ký vào thỉnh nguyện thư với các nguyên tắc để hạn chế người Việt Nam không đi du lịch và gửi tiền Dollars về Việt Nam, Một điều lệ giống như một điều lệ mà văn phòng Foreign Assets Control của Tổng Thống  Bush đã ban hành cho người tỵ nạn Cuba vào năm 2004.


Khi Tổng thống Bush và chính quyền của ông hỗ trợ sự ao ước của cộng đồng tỵ nạn Cuba trong năm 2004, ông đã nói,  "Chúng ta sẽ không chờ đợi ngày tự do đến với Cuba, chúng ta phải bắt tay ngay vào việc, hành động để mang ngày ngày tự do đến cho dân tộc Cuba." Kết quả là, Cuba đã thay đổi trong năm 2009.


Căn cứ vào kết quả này và các khoản nợ lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam, nếu quyết định tương tự cắt giảm tiền và giới hạn du lịch đến Việt Nam,  (tương tự như năm 2004 quy định với Cuba: Văn phòng Nội quy - Quy định kiểm soát tài sản nước ngoài cho việc đi lại và Gửi tiền cho Cuba), chúng tôi chắc chắn tin rằng Nhân Quyền cho VN sẽ được đáp ứng và kết quả chiến dịch hỗ trợ sứ mệnh tự do, dân chủ cho Việt-Nam sẽ đến với người dân Việt, trong một thời gian ngắn, rất ngắn. Xin vui lòng  vào trang web sau đây để ký tên vào thỉnh nguyện thư:
hoặc link ngắn gọn hơn

http://wh.gov/ex68 or http://tiny.cc/kieuhoi
Hoặc cho điện thoại di động, xài mã QR
http://tiny.cc/kieuhoi/qr
 qrcode
Đối với những người sống bên ngoài Hoa Kỳ, bạn có thể ký tên thỉnh nguyện thư với mã zipcode để trống (BLANK)


Một lần nữa, cảm ơn bạn đã hỗ trợ mạnh mẽ và cùng ký tên vào thỉnh nguyện thư và xin bạn chuyển đến bạn bè của bạn, người thân của bạn, đồng nghiệp của bạn ... và bất kỳ sự quan hệ nào khác mà bạn có thể giúp được.


Kính chào quí vị, và xin ơn trên ủng hộ những việc làm của chúng ta.


------------------------------------------------------------------------------------------
April 16, 2013
 

 
Dear Sir/Madam:
 
Each year, Vietnamese Americans, especially the self-employment people, who use the options to travel too much and/or/both send money to Vietnam.  The amount of money sent is too large, more than enough for the cruel Vietnam communist government to survive, and to pay for their nation debt’s interests. 


Therefore, in writing this letter to you, I ask for your stand up, side by side with me, to sign into the following link to request president Obama’s administration for supporting a mission to limit the Vietnamese American to travel, and send the US currency to Vietnam.


While we are limiting the American citizens to spend on China’s products with our high unemployment rate program, we must apply the similar limitation program to Vietnamese-Americans who came here are the refugees as well. They must be educated that they are the communist refugees, the people who are in danger by their communist government.  If they are not in danger by their communist government, they should be returned to their homeland.  There is no reason for them to stay and take advantage the opportunity in the USA.


During the past year, since I visited the White House on March 05, 2012 because of the Human Rights issue, I campaign and incur Vietnamese Americans to sign a petition for the rules to limit Vietnamese who travel and send US currencies to communist country of Vietnam, such as the one that President Bush’s Office of Foreign Assets Control issued for Cuban refugees in 2004. 


When President Bush and his administration supported the Commission for Assistance to a Free Cuba in 2004, he had stated, “We're not waiting for the day of Cuban freedom; we are working for the day of freedom in Cuba.” As a result, Cuba has changed in 2009. Based on this result and the big debts of Vietnam Communist Party, our decision to cut back money and limit travel to Vietnam, (similar to the 2004 rules with Cuba: Office of Foreign Asset Control Rules for Traveling and Sending Money to Cuba); we certainly believe that the Human Rights for VN will be in effected immediately, and they will support our mission to free Vietnam in a short time.  Please click this following website and sign your petition now:
or even on cellphone using QR code
http://tiny.cc/kieuhoi/qr
 qrcode

For people who live outside the United States of America, you can sign the petition with the BLANK zip codeAgain, thank you for your strong supports, sign the petition and as your members, your friends, your relatives, your co-workers… and any other contacts to do the same.


Respectfully yours;