THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

03 July 2011

MÔT HÀNH ĐỘNG XÂM CHIẾM BIỂN ĐÔNG RẤT NGHIÊM TRỌNG. PHẢI NGĂN CHẶN BẰNG MỌI GIÁ, MỌI CÁCH, ĐỂ GIÀN KHOAN NÀY KHÔNG CÓ MẶT TẠI KHU VỰC BIỂN ĐÔNG.Trong nhiều năm qua nhà cầm quyền Trung Cộng liên tục gây hấn lãnh hải Việt Nam, đánh đắm tàu thuyền, giết hại ngư dân Việt Nam, bắt bớ ngư dân Việt Nam để đòi tiền chuộc mạng. Hành động ngang ngược xem thường các lực lượng hải quân của chính quyền Việt Nam càng lúc càng trắng trợn. 

Trong lúc chính quyền 
Trung Cộng  cho phép các cấp trong lực lượng hải quân của họ bắn giết, đâm chìm tàu thuyền của ngư dân Việt, thì chính quyền nước Việt Nam không tích cực chống lại hành động bạo ngược của họ đối với ngư dân Việt Nam, cũng không dùng lực lượng hải quân tuần tra vùng lãnh hải của Việt Nam để trước là chứng tỏ chủ quyền và sau là bảo vệ an ninh cho ngư dân của nước mình khi họ đang hành nghề trên vùng biển thuộc chủ quyền và vùng biển quốc tế. Cùng trong thời gian đó, chính phủ Việt Nam lại rất tích cực trong việc thực hiện tình đồng chí, đồng minh đối với nhà nước và ngư dânTrung Cộng, nghiêm chỉnh thực hiện những cam kết làm đồng chí tốt, láng giềng tốt, đối tác tốt. Điều này được chứng minh rõ vì trong nhiều năm qua không có một trường hợp nào ngư dân Trung Cộng vi phạm vùng lãnh hải của Việt Nam bị hải quân hay tàu biên phòng của chính quyền Việt Nam bắt giữ hay tịch thu tàu thuyền của họ hay phạt tiền mà chỉ hướng dẫn hay yêu cầu họ rời khỏi vùng lãnh hải của Việt Nam.

Hành động gây hấn, xâm lược của 
Trung Cộng ngày càng lộ liễu, ngang bướng và sống sượng. Trong những tháng gần đây chính quyền Trung Cộng gia tăng cường độ gây hấn lên mức độ cao hơn, thách thức và bạo động hơn, không những trên toàn bộ vùng biển Đông, từ vùng lãnh hải của Việt Nam tới Philippines, Malaysia, Indonesia... mà còn ở vùng biển giáp ranh Trung - Nhật. Riêng tại vùng biển Đông, Trung Cộng
 tiếp tục tăng cường thêm nhiều tàu chiến, tàu chiến đội lốt tàu hải giám, tàu ngư chính hoành hành toàn vùng biển Đông, đe dọa, phá hoại tàu thuyền của ngư dân, tàu nghiên cứu tài nguyên của các công ty quốc doanh của Việt Nam. Điển hình là hai vụ gây hấn và phá hoại dụng cụ khảo cứu địa chấn của hai tàu Bình Minh 2 và Viking 2 thuộc Tổng công ty Dầu khí Việt Nam.

Tại sao, điều gì làm cho 
Trung Cộng
 gia tăng cường độ đối đầu và áp lực các nước trong vùng Biển Đông trong thời gian gần đây, từ đầu năm 2011? Đặc biệt đối với Việt Nam, một nước trên nguyên tắc là đồng chí tốt và láng giếng tốt của họ, mức độ gây hấn có tính cách thù địch và dữ dằn hơn, hành động gây hấn phá hoại lại hung bạo hơn?

Câu trả lời duy nhất là họ sắp sửa chiếm đóng vùng biển Đông với kế hoạch mang giàn khoan dầu khổng lồ của họ ra chiếm ngữ ngay tại biển Đông trong tháng 7 này.
Giàn khoan dầu Hải dương 981 Trung Cộng dùng xâm lấn Biển Đông và tháng 07/2011

Chính quyền 
Trung Cộng đang thực hiện ý đồ bá quyền đại Hán với hành động dựng một ốc đảo bằng sắt khổng lồ ngay tại khu vực đang tranh chấp trên biển Đông. Nếu họ thực hiện ý đồ này mà không bị lên án, ngăn chặn từ trong trứng nước bằng mọi cách thì một khi giàn khoan này hoàn tất việc di chuyển và cắm sâu vào lòng của biển Đông, mọi chống đối sau đó chỉ bằng thừa. Quốc gia trong vùng biển Đông bị thiệt thòi, mất mát và hứng chịu nguy hiểm nhiều nhất chính là nước Việt Nam.

Trong lúc tình hình biển Đông trở nên nguy kịch từng ngày, chính phủ Việt Nam có hành động gì chống lại việc 
Trung Cộng đơn phương cho thiết lập một giàn khoan trên vùng biển còn đang tranh chấp trong biển Đông: tại trong nước, với Trung Cộng
 và trước cộng đồng thế giới?
Một số báo chí trong nước dựa vào tin tức từ các báo nước ngoài chỉ mới vừa đăng tin về giàn khoan khổng lồ này như một tin tức bình thường, gián tiếp khen trình độ kỹ thuật của 
Trung CộngTrung Cộng đã bắt đầu thực hiện việc kiến tạo giàn khoan khổng lồ từ ba năm nay nhưng báo chí trong nước không biết đến. Báo chí trong nước với một lực lượng phóng viên hùng hậu lại không hay biết gì về việc Trung Cộng
 đã xây dựng giàn khoan mà phải dùng tin tức từ những cơ quan thông tin tư nhân nước ngoài! Và tệ hại hơn nữa, các cơ quan thông tin của nhà nước không nhận xét hay cảnh báo trước công luận về hậu quả một khi giàn khoan này đóng chốt tại biển Đông. 

Chính phủ Việt Nam phải kiên quyết không để cho 
Trung Cộng thực hiện ý đồ nham hiểm của họ để lấn chiếm biển Đông. Ngay từ bây giờ, bằng mọi giá chính phủ Việt Nam phải chống lại hành động phi pháp, rất gian manh xảo quyệt của Trung Cộng
 nhằm đưa giàn khoan dầu của họ vào vùng tranh chấp chủ quyền trong biển Đông. Thời gian rất là cấp bách, vì tháng 7 đã tới rồi.

Ngày 01 tháng 07 năm 2011
Nguyễn Hùng, Lê Quang Long, Ngô Khoa BáDân chúng mày đừng có " no"  để Bộ Chính Trị chúng tao " no"  cho!

Trung Cộng "chuẩn bị triển khai giàn khoan dầu khổng lồ đến Biển Đông"
 Giàn khoan dầu khổng lồ của Trung Cộng tuần này bắt đầu được kiểm tra lần đầu tiên để chuẩn bị triển khai đến Biển Đông vào tháng 7 tới - báo chí Trung Cộng đưa tin, trong khi dư luận nước ngoài đồng loạt bày tỏ lo ngại về động thái này.
 >> Cần có lực lượng trí thức tinh nhuệ
 

Giàn khoan "Dầu khí Hải dương 981" của 
Trung Cộng.
 
Theo tờ The Chosun Ilbo (Hàn Quốc) ngày 13/6, Trung Cộng đã chi hơn 900 triệu USD và mất hơn 3 năm để xây dựng giàn khoan có tên "Dầu khí Hải dương 981".

"Trung Cộng có động thái trên giữa lúc căng thẳng gia tăng do những hành động khiêu khích của nước này ở Biển Đông", báo viết. "Ngay sau khi Trung Cộng thông báo hoàn tất việc xây dựng giàn khoan này, giới chức Philippines đã lên tiếng bày tỏ quan ngại, yêu cầu Bắc Kinh nói rõ nơi nước này sẽ triển khai giàn khoan".

Vài ngày trước đó, tờ Mainichi (Nhật Bản) gọi "Dầu khí Hải dương 981" là "tàu sân bay dầu khí" và cho biết nó đã được Trung Cộng cho triển khai từ cuối tháng 5/2011 tới biển Hoa Đông, dưới sự hộ tống của các tàu bảo vệ và tàu lai dắt, "để hoạt động thử nghiệm trước khi chuyển đến Biển Đông".

Theo tờ báo, "Dầu khí Hải dương 981" được coi là một trong những giàn khoan lớn và hiện đại nhất trên thế giới hiện nay. Đây là giàn khoan kiểu nửa chìm, thuộc thế hệ thứ 6 trên thế giới và là siêu giàn khoan đầu tiên do Trung Cộngtự sản xuất. Tổng chi phí hoạt động cho giàn khoan này có thể lên tới 1 triệu USD/ngày.

"Hiện giàn khoan này đang được hoạt động thử nghiệm tại biển Hoa Đông trên vịnh Châu Sơn (tỉnh Chiết Giang). Sau khi thử nghiệm, giàn khoan này sẽ được kéo tới Biển Đông và có thể hoạt động ngay từ cuối tháng 7/2011 hoặc chậm nhất là vào mùa thu năm 2011", tờ báo viết.

"Trên khu vực Biển Đông, Trung Cộng đang gia tăng các nỗ lực quân sự nhằm chiếm đóng khu vực này khiến các nước láng giềng lo ngại", báo Nhật Bản nhận định. "Hiện nay, với việc Giàn khoan 981 đi vào hoạt động, Trung Cộngđã thể hiện tham vọng biến Biển Đông thành khu vực khai thác dầu khí lớn của nước này trong thời gian tới. Kế hoạch này sẽ trở thành "mồi lửa" mới gây căng thẳng trong khu vực và khiến tình hình tiếp tục leo thang".

Trong khi đó, báo chí Trung Cộng đưa tin "Dầu khí Hải dương 981" dài 114m, cao 140m và nặng 31.000 tấn. Theo Công ty Đóng tàu Nhà nước Trung Cộng, giàn khoan này "có khả năng hoạt động ở độ sâu tối đa 3.000 m, độ sâu giếng khoan tối đa 12.000 m".

Các quan chức ngành năng lượng Trung Cộng nói giàn khoan này "đặc biệt quan trọng" và "sẽ giúp Trung Cộng tăng cường khả năng khoan dầu sâu dưới đáy biển". Các kỹ sư Trung Cộng nói "Dầu khí Hải dương 981" "được thiết kế đặc biệt để hoạt động ở những vùng nước sâu" thuộc Biển Đông.

NHẬN XÉT CỦA NGƯỜI DÂN &SINHVIÊN TRONG CUỘC BIỂU TÌNH NGÀY 3 / 7 / 2011

KÍNH MỜI QUÝ CÔ CHÚ ANH CHI NGHE NHÉ  :)

“Phố người Hoa” và lý luận của chủ đầu tư


Tuần Việt Nam (http://tuanvietnam.vietnamnet.vn/2011-06-30-pho-nguoi-hoa-va-ly-luan-cua-chu-dau-tu) - Chủ đầu tư xây dựng khu đô thị cho người Hoa ở TP. Bình Dương mới cho rằng báo chí thông tin sai lệch vì Đông Đô Đại Phố không phải xây dựng dành riêng cho người Hoa. Nhưng đáng tiếc, chính trang web của công ty này khẳng định điều ngược lại.

Phố người Hoa: Sự thật có hay không?

Ngày 29/06/2011, ngay sau khi đăng bài viết "Khi người Việt Nam xây dựng phố dành riêng cho người Hoa", Tuần Việt Nam nhận được công văn số 93A/ Becamex- PKD của Công ty Becamex IJC gửi báo điện tử VietNamNet cho rằng, báo đã đăng tải những quan điểm chủ quan, thiếu chính xác, không đầy đủ và gây nên những hiểu lầm đáng tiếc về dự án Đông Đô Đại Phố.

Theo đó, văn bản của công văn cho rằng:

Dự án Đông Đô Đại Phố được thiết kế nhằm cung cấp các dịch vụ dành cho những doanh nhân, doanh nghiệp châu Á đang sinh sống và làm việc tại tại Bình Dương, không phải dành riêng cho đối tượng là người Hoa như bài viết đã đề cập.

Nếu người nước ngoài muốn mua nhà cũng phải tuân thủ các quy định về quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở theo pháp luật Việt Nam ban hành. Đông Đô Đại Phố không phải là dự án được xây dựng để bán riêng cho người Trung Quốc nhập cư như quý báo so sánh.

Công ty không dành sự "ưu ái" riêng cho cộng đồng người Hoa, và khẳng định rằng đây là dự án bất động sản mang tính thương mại dịch vụ, không mang bất kỳ môt yếu tố màu sắc chính trị, tôn giáo hay sắc tộc nào.
Công ty Becamex IJC còn "phản đối việc suy diễn những thông tin về định hướng phát triển dự án theo các hướng khác ngoài hướng thương mại và dịch vụ vừa kể trên".

Trước văn bản kiến nghị của công ty Becamex IJC, chúng tôi buộc lòng phải truy cập đường link vào trang Web của chủ đầu tư (http://www.becamexijc.com/Default.aspx?mod=news&atv=news&idtype=5&idnews=435). Tuy nhiên, rất đáng tiếc, những gì mà Tuần Việt Nam tìm hiểu được, không hề sai lệch so với những nội dung mà bài báo đã nêu, ngày 29/06/2011

Trang web của công ty Becamex IJC nói gì?

Để rộng đường dư luận và tôn trọng sự thật, Tuần Việt Nam chúng tôi xin trích đăng một số nội dung cơ bản, có ảnh kèm, mà trang web này đã quảng cáo cho chính dự án Đông Đô Đại Phố:


Đông Đô Đại Phố - China Town - TP mới Bình Dương. Phố người Hoa tại trung tâm Thành phố mới Bình Dương. Chủ đầu tư Becamex IJC.

Thứ hai, ngày 30 tháng năm năm 2011

Becamex IJC: Khởi Công Xây Dựng Trung Tâm Thương Mại Đông Đô - TP Mới Bình Dương

Được đăng bởi Đông Đô Đại Phố vào lúc 12:00
http://www.dongdodaipho.com/2011/05/becamex-ijc-khoi-cong-xay-dung-trung.html

...Là tâm điểm nổi bật của dự án Đông Đô Đại Phố, trung tâm thương mại Đông Đô được xây dựng trên diện tích 8146 m2, có 3 mặt tiền giáp với đường lớn rộng 35m, cao 3 tầng với đầy đủ các dịch vụ kinh doanh thương mại như khu bán thời trang, đồ gia dụng, điện tử, nội thất khu ẩm thực và giải trí, được thiết kế sang trọng hài hoà giữa phong cách hiện đại mà vẫn mang đậm nét kiến trúc truyền thống của người Hoa.

Toàn cảnh buổi lễ khởi công xây dựng trung tâm thương mại Đông Đô ngày 22.05.2011
Sự kết hợp tài tình trong cách bố trí màu sắc và những biểu tượng truyền thống của người Hoa, tượng trưng cho sự thịnh vượng, vương giả và trường tồn với thời gian. Phối cảnh trung tâm thương mại Đông Đô

Bên lề buổi lễ, rất nhiều khách hàng có mặt tại buổi lễ đã bày tỏ niềm tin tưởng vào một khu đô thị phồn thịnh và sầm uất bậc nhất tại thành phố mới Bình Dương sắp được hình thành trong tương lai không xa.

Anh Quốc Tuấn- một trong những khách hàng đầu tiên đến tham dự cho biết " Tôi đã nghiên cứu và đầu tư rất nhiều dự án tại Thành phố mới Bình Dương. Nhưng lần đầu tiên, tôi nghe nói đến một dự án được thiết kế dành riêng cho người Hoa. Tôi đã quyết định đến tham quan và tìm hiểu thêm thông tin về dự án Đông Đô Đại Phố và đã thật sự bị thuyết phục bởi những lối thiết kế rất sang trọng mang phong cách truyền thống của người Hoa và trên hết những tiện ích xung quanh mà dự án đem lại"

Theo ông Lương Ngọc Tiến - Giám đốc Kinh doanh và Phát triển dự án Becamex IJC cho biết : " Một khu đô thị sẽ không có "sự sống" đúng nghĩa nếu như không có đầy đủ các dịch vụ cộng đồng và tiện ích xã hội. Chính vì vậy, chúng tôi quyết định sẽ khởi công xây dựng trung tâm thương mại Đông Đô song song với việc triển khai những hạng mục khác của dự án, để khi bàn giao nhà cho khách hàng cũng là lúc các dịch vụ tiện ích quan trọng được hoàn thành, đảm bảo cuộc sống tiện nghi và đẳng cấp cho những cư dân sinh sống tại Đông Đô Đại Phố."

...Đông Đô Đại Phố là dự án khu đô thị thương mại đầu tiên dành cho người Hoa tại thành phố mới Bình Dương, được xây dựng trên tổng diện tích rộng 26ha, với tổng vốn đầu tư hơn 6,5 nghìn tỉ đồng chia thành nhiều phân khu chức năng như nhà phố, văn phòng, khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại.

Với vị trí đắc địa - gần trung tâm hành chính- chính trị, trung tâm văn hoá, cách chùa Bà Thiên Hậu chỉ 80m, và nhiều dịch vụ tiện ích khác như phố đi bộ, khu ẩm thực, siêu thị, sau khi hoàn thành, Đông Đô Đại Phố sẽ là khu thương mại phồn thịnh và sung túc bậc nhất tại thành phố mới Bình Dương, góp phần làm thay đổi diện mạo khu vực và là cầu nối thương mại giữa Bình Dương và quốc tế.


Những câu hỏi tại sao?

Nếu bạn đọc, đọc được những dòng quảng cáo trên, liệu họ sẽ nghĩ gì về bản chất của dự án Đông Đô Đại Phố- như chính website này tự quảng cáo, là "dành cho người Hoa tại thành phố mới Bình Dương". Xin lưu ý là ngay cái tên gọi dự án- Đông Đô Đại Phố- cũng khó có thể gọi là một cái tên thuần Việt, ngay trên đất nước Việt Nam.

Ảnh chụp màn hình lúc 17h ngày 30/6/2011, website của Becamex IJC.

Cũng ngay sau khi đăng tải bài báo trên, rất nhiều bạn đọc của Tuần Việt Nam đã email và đặt câu hỏi: Tại sao phải xây dựng một khu phố người Hoa mà không phải của một dân tộc nào khác ở ngay trung tâm đô thị  được giới thiệu là "trung tâm hành chính" trong tương lai của một tỉnh?

Và cũng trong thời buổi Internet đến tận từng ngõ ngách, mọi thông tin rất khó có thể dấu kín. Sự trung thực trong kinh doanh, không chỉ ở việc làm, mà còn ở ngay lời nói, một lần nữa lại được đặt ra. Có khi không cần phải trên bàn đàm phán giữa các đối tác làm ăn, mà chỉ cần trên một trang web nhỏ của một công ty, hay một công văn nhỏ gửi báo điện tử.

Tại sao không để một khu phố rất đặc trưng như vậy hình thành theo quy luật sinh tồn như vốn có của nó từ hàng nghìn năm nay trên khắp thế giới? Liệu người Việt Nam có bị bắt buộc không được bén mảng đến đây (trên chính đất nước Việt Nam) như tại một Casino quốc tế ở Đà Nẵng, hay một sân gofl ở ngay địa đầu Móng Cái? Đây là những câu hỏi bình thường, chỉ là những nghi ngại vì đã từng có những sự việc tương tự xảy ra.

Tại sao chúng ta không để cộng đồng người Hoa sống hòa hợp và phát triển một cách tự nhiên cùng các cộng đồng người nước ngoài khác mà phải xây dựng khu dành riêng? v...v và v...v.

Đương nhiên, trong thời hiện đại này, kinh tế luôn gắn liền với văn hóa, giáo dục và an ninh xã hội. Đất nước ta đang sống trong thời điểm cực kỳ nhạy cảm. Những người làm doanh nghiệp không chỉ chạy theo lợi ích, mà còn phải khôn ngoan, và hiểu mình nên chọn lựa hướng kinh doanh như thế nào, để tránh những hệ lụy không đáng có.

Và cũng trong thời buổi Internet đến tận từng ngõ ngách, mọi thông tin rất khó có thể dấu kín. Sự trung thực trong kinh doanh, không chỉ ở việc làm, mà ngay lời nói, một lần nữa lại được đặt ra, có khi không cần phải trên bàn đàm phán giữa các đối tác làm ăn, mà chỉ cần trên một trang web nhỏ của một công ty, hay một công văn nhỏ gửi báo điện tử.

Tuần Việt Nam
http://tuanvietnam.vietnamnet.vn/2011-06-30-pho-nguoi-hoa-va-ly-luan-cua-chu-dau-tu

Bé 7 tuổi bị bắt quỳ trên vỏ sầu riêng


03/07/2011 10:02:08
Trên lưng cháu bé, hàng chục vết thủng lỗ chỗ do gai nhọn vỏ sầu riêng gây ra. Ngoài ra, khắp đùi và hai đầu gối cháu chi chít những vết thương còn tươm máu.

Đêm 27/6, nhiều người dân sống gần nhà bà Nguyễn Thị Sậm (57 tuổi, ngụ xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc- Đồng Nai) phát hiện cháu Nguyễn Thị Ngân (7 tuổi) chạy ra đường kêu cứu vì bị đánh đập quá nhẫn tâm. 

Được biết, do chay mẹ chia tay, mẹ lại đi làm ăn xa, bé Ngân phải sống nhờ nhà bà Sậm khi mới 1 tuổi. Rất nhiều lần, khi Ngân đi đến tiệm tạp hóa mua đồ, nhiều người phát hiện trên người cháu có nhiều thương tích. Mọi người gạn hỏi thì Ngân chỉ nói bị té hay va vào đâu đó, vì sợ bà Sậm biết lại đánh tiếp. 

Công an xã Xuân Trường đã làm việc với bà Sậm về hành vi hành hạ cháu Ngân vào đêm 27/6. Bước đầu, bà Sậm thừa nhận việc dùng roi đánh Ngân vào chân, lưng và bắt cháu quỳ trên vỏ sầu riêng. Còn những thương tích trên đầu và mặt cháu, bà không thừa nhận mình đã gây ra.
 
Những thương tích trên người cháu Ngân do bị
Những thương tích trên người cháu Ngân do bị "tra tấn" bằng đòn roi và vỏ sầu riêng.

 Theo bà Sậm, việc bà đánh cháu chỉ để dạy dỗ bé Ngân, bởi cháu ít nghe lời. Ngoài ra, vì Ngân thường hay làm rách sách kinh, đổ nhang thờ nên bà cũng đánh. Sau khi lấy lời khai đối với bà Sậm, Công an xã đã báo sự việc lên công an huyện để xin ý kiến xử lý.
 
Về phần Ngân, công an xã đang phối hợp với các cơ quan chức năng ở địa phương tiến hành xác định những thương tích trên người cháu để làm cơ sở xử lý bà Sậm.

Ông Đặng Công Ngoan, Bí thư kiêm Chủ tịch xã, cho biết: "Cháu Ngân đã được đưa đi bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Trên cơ sở đó, chúng tôi sẽ báo cáo cấp trên có hướng xử lý, đồng thời xác định nhân thân pháp lý để giải quyết hậu quả về sau cho cháu".
 
Trường hợp bà Sậm, ông Ngoan cũng cho biết sau khi xác định hành vi và mức độ xâm hại đối với cháu Ngân thì chính quyền và cơ quan chức năng ở địa phương mới có cơ sở để xử lý. Hiện tại, Ngân đang được UBND xã chăm lo, chờ kết quả xử lý của cơ quan điều tra, xã sẽ có hướng giải quyết chỗ ở cho cháu.

(Theo Báo Đồng Nai)

Hà Nội 3/7/2011: Biểu tình lớn tại Nhà Hát TP


Hà Nội 3/7/2011: Biểu tình lớn tại Nhà Hát TP

Hà Nội ngày chủ nhật 03/07/2011: Biểu tình tại Hà Nội của quần chúng nhân dân vì lãnh thổ thiêng liêng của Tổ Quốc.

Bất chấp mọi ngăn chặn bằng nhều cách bẩn thỉu của nhà cầm quyền Hà Nội, biểu tình vẫn tiến hành quy mô, rầm rộ tại Hà Nội. Đặc biệt, những người biểu tình đã đọc bản Tuyên cáo tại Nhà Hát Lớn Thành phố Hà Nôi, những người biểu tình đã vang dội đáp lời. Công an đã xông đến bắt người đọc Tuyên Cáo, và đấu tranh, bảo vệ người đọc bản tuyên cáo khỏi sự vây bắt của công an.

Khi công an Phường Tràng Tiền bắt một người trong đoàn biểu tình, đoàn người đã vây Công an phường đòi thả người mới di chuyển đi khỏi khu vực đó. Kết quả là Đại nghĩa đã thắng Hung tàn, người bị bắt vì "tội Yêu nước" đã được thả ra.

6h30′


Một đoàn khách có vẻ như từ Trung Quốc … Nguồn: Ba Sàm


Nguyễn Xuân Diện -blog tường thuật trực tiếp từ Hà Nội:

07h 40: Vẫn như mỗi chủ nhật cuối tuần từ 5 tuần nay, quanh khu vực ĐSQ TQ hiện đang thực hiện: Đặt rào chắn chặn đường Hoàng Diệu, đặt biển cấm trên khu vực bao quanh Vườn hoa Le-nin. Các lực lượng an ninh đã tụ tập xunh quanh khu vực ĐSQ và vườn hoa. Hôm nay có thêm 1 nét mới: Tại trước cửa quán cafe Cột Cờ (vẫn đóng cửa, vẫn có biển cấm): Đặt thêm 1 biển cấm quay phim chụp ảnh (hình như biển này cứ thích đặt ở đâu thì đặt, một cách tùy tiện) và  đặt sẵn 1 dây thừng to ngang qua đường (thừng bện bằng ni-lông màu trắng, dùng lần đầu nên còn mới tinh, để khi cần thì chỉ cần kéo lên là ngăn người đi qua.

Sáng sớm nay, thấy có một xe bus to đùng đỗ cạnh cafe Cột Cờ, về gần ngã tư Trần Phú – Điện Biên, đến nay (7h46) đã thấy không còn đứng ở đó.

Trên hè đường sát cafe Cột Cờ có mấy chị trông quen quen, chắc là các chị ở Thành đoàn HN.(?).

Sốt ruột, KTS Trần Thanh Vân nói: Tôi hỏi anh Ba:  "Xuống đường chưa?". Anh Ba trả lời: "Lên đường".

"XUỐNG ĐƯỜNG" là hình tượng xuống cầu thang, xuống bậc thềm, ra đường đi biểu tình. "LÊN ĐƯỜNG" là biểu trưng chí khí, kết thúc giây phút nghỉ ngơi, LÊN ĐƯỜNG ĐI ĐẤU TRANH.

8h30: CUỘC BIỂU TÌNH BẮT ĐẦU NỔ RA
Cuộc biểu tình có sự tham gia của các nhà trí thức: GS. TS Ngô Đức Thọ, GS. TSKH Hoàng Xuân Phú, TS Nguyễn Quang A, TS Nguyễn Quang A, TS Nguyễn Xuân Diện.. và rất đông đảo thanh niên, sinh viên…
9h15: Đoàn đi đến ngã năm Hàng Bông – Điện Biên Phủ – Cửa Nam…

09h30: Tiến sĩ Nguyễn Đức Mậu (Viện Văn học) nhập đoàn biểu tình
09h40: Đoàn đang hướng đến Trung tâm Bách Hóa Tràng Tiền…
09h50: Đoàn biểu tình đang ở ngã tư Ngô Quyền – Hai Bà Trưng…Các Giáo sư: Ngô Đức Thọ, Hoàng Xuân Phú, các Tiến sĩ Nguyễn Quang A, Nguyễn Hồng Kiên có mặt trong đoàn tuần hành.

10h00: Đoàn đến Nguyễn Khắc Cần cắt Hai Bà Trưng…

10h04: ĐOÀN BIỀU TÌNH ĐÃ TẬP TRUNG TẠI NHÀ HÁT LỚN THÀNH PHỐ HÀ NỘI.
ĐÔNG ĐẢO CÁC NHÂN SĨ, TRÍ THỨC, VĂN NGHỆ SĨ ĐÃ CHỜ SẴN TRONG CAFE BÊN HÔNG NHÀ HÁT LỚN BỖNG ÙA RA…
HOÀNH TRÁNG, HÀ NỘI ƠI
TÔI MUỐN VỠ TIM RỒI!!!!!!!!!!!!!!!!
Một nghệ sĩ violon đứng trước Nhà hát Lớn kéo một bản nhạc ái quốc!
MỘT THANH NIÊN ĐẠI DIỆN CHO ĐOÀN BIỂU TÌNH, THAY MẶT HÀNG TRIỆU NHÂN SĨ TRÍ THỨC, THANH NIÊN SINH VIÊN VÀ ĐỒNG BÀO CẢ NƯỚC ĐỌC BẢN TUYÊN CÁO ĐẶC BIỆT TRƯỚC THỀM NHÀ HÁT LỚN.

ĐỌC TUYÊN CÁO

TUYÊN CÁO VÌ TINH THẦ ÁI QUỐC, VÌ LÃNH THỔ THIÊNG LIÊNG

MỘT LỜI HÔ, MUÔN LỜI ĐÁP VỌNG TRONG NẮNG HÈ HÀ NỘI ĐANG BỪNG BỪNG KHÍ THẾ CỦA TINH THẦN ÁI QUỐC MÀ CHA ÔNG NGÀN THƯỞ TRUYỀN LẠI CHO HÔM NAY!


Tiếng hô vang như sấm dậy!
Tiếng hô vang như sấm dậy!
Sau khi đã TUYÊN CÁO trước quốc dân đồng bào, là những lời hô vang dội sông núi!
Đã thấy đây! Hào khí của những ngày CÁCH MẠNG MÙA THU!
Đã thấy đây! Hôm nay! Hồn thiêng sông núi hiện về phù trợ!
Đã thấy đây! Trong nước mắt và nụ cười của VIỆT NAM!
Nhà văn Phạm Xuân Nguyên, Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội nhập đoàn biểu tình.
Đoàn biểu tình bị yêu cầu rời khỏi Nhà Hát lớn. Đoàn biểu tình nắm tay nhau hô vang: ĐOÀN KẾT! ĐOÀN KẾT! ĐOÀN KẾT! không muốn rời khỏi Nhà Hát lớn.

Sau khi bị yêu cầu rời khỏi khu vực Nhà Hát lớn, đoàn tiếp tục tuần hành ra Hồ Gươm.
Tại gần Công an phường Tràng Tiền, công an tiến hành bắt 01 người. Đoàn biểu tình lập tức dừng lại và hô vang đòi thả người. Đây được coi là đỉnh điểm của cuộc biểu tình hôm nay. Đoàn không chịu dời đi nếu ông an không thả người.

Đấu tranh đòi thả người tại Công an phường Tràng Tiền. Ảnh: Ba Sàm


Trước áp lực của đoàn biểu tình, công an Tràng Tiền buộc phải thả người. Đoàn biểu tình tiếp tục bước đi trong tiếng hô vang dội.


Lúc này, 10h30, đoàn đã đi quanh khu vực Hồ Gươm!

Lực lượng công an này đang làm việc cho ai? CSCĐ là gì khi đi ngăn chặn những người biểu tình vì lòng nước?


11h00: Đoàn biểu tình đi quanh Hồ Gươm, tại khu vực tượng đài VUA LÊ. Cảnh sát cơ động ngăn không cho đi về phía Tràng Thi rồi trở về ĐSQ TQ.

11h15: Cảnh sát cơ động rút khỏi Hồ Gươm, chỉ còn cảnh sát giao thông đi theo đoàn.

11h22: Đoàn biểu tình kết thúc tại dưới chân tượng đài Cảm Tử cho Tổ quốc quyết sinh.

Khi ấy, có tiếng loa vang lên: Mời bà con về nhà nghỉ trưa và ăn cơm! hì hì hì…Các bác nhà mình cũng vui tính đáo để!

Hình ảnh từ Hồ Gươm lúc 11h00:Nguyễn Xuân Diện tường thuật trực tiếp từ Vườn hoa Lê-nin, 
Nhà hát Lớn và Hồ Gươm,
Thăng Long – Hà Nội, 03.07.2011
Nguồn: Blog Nguyễn Xuân Diện và Ba Sàm