THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

29 November 2011

BBC: Luật sư Malaysia tuần hành phản đối

Cập nhật: 14:52 GMT - thứ ba, 29 tháng 11, 2011

Thủ tướng Najib Razak phát biểu trên truyền hình về luật an ninh

Thủ tướng Najib Razak muốn tỏ ra là một nhà cải cách

Hàng trăm luật sư tại Malaysia đã tiến hành biểu tình phản đối các điều luật cấm xuống đường biểu tình.

Chính phủ hứa sẽ bỏ quy định đòi hỏi người dân phải xin giấy phép của cảnh sát để tổ chức biểu tình.

Nhưng chính phủ Malaysia muốn thay thế quy định này bằng lệnh cấm xuống đường biểu tình và cấm người dưới 21 tuổi được đi biểu tình.

Các luật sư nói các đề nghị mới này còn có tính chất đàn áp hơn so với các luật cũ, và họ đang kêu gọi chính phủ từ bỏ các kế hoạch đó.

Thủ tướng Najib Razak, người được chờ đợi sẽ tổ chức bầu cử vào đầu sang năm, đã tìm cách tăng thêm sự ủng hộ của người dân bằng cách dừng các luật về an ninh mạng của nước này.

Nhưng Luật Tụ tập hòa bình của chính phủ do ông điều hành đã gây ra bất bình cho các nhà chỉ trích và các nhóm nhân quyền.

'Tiếng nói của người dân'

Khoảng 500 luật sư đã đổ về Quốc hội hôm thứ Ba, vài giờ trước khi luật này được đem ra thảo luận.

Họ hô vang khẩu hiệu "tự do tụ tập" và "tự do cho người dân", trước khi cảnh sát chặn phần lớn các luật sư này không cho vào.

Họ nói chính phủ đang tìm cách thông qua dự luật này mà không có quá trình tham vấn hẳn hoi.

"Chúng tôi hy vọng là chính phủ sẽ lắng nghe tiếng nói của người dân," Chủ tịch Hội đồng luật sư, Lim Chee Wee, được hãng tin AP trích thuật.

Tuần trước, chính phủ tuyên bố bãi bỏ ba điều luật tuyên bố khẩn cấp cho phép giam giữ không qua xét xử.

Nhiều điều luật có từ những năm 1960 và 70 khi Malaysia còn trong tình trạng đầy căng thẳng giữa những người Malaysia Hồi giáo và người Hoa thiểu số, mà đã có lúc bùng nổ thành những cuộc bạo loạn đẫm máu.

Hàng ngàn người bị giam giữ thể theo các điều luật tuyên bố khẩn cấp này, theo một bản phúc trình về giam giữ tùy tiện do Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc đưa ra năm ngoái.

Các nhà vận động cho biết nhiều trong số người bị bắt giam này là những người phạm tội lặt vặt và đã bị từ chối quá trình xét xử hợp lệ.

Ông Najib cũng hứa hồi tháng Chín sẽ bãi bỏ một luật khác, Luật an ninh nội bộ, vốn có nguồn gốc từ luật chống cộng sản từ thời là thuộc địa của Anh và thường được dùng trong nhiều thập niên để giam giữ và đe dọa các nhà chỉ trích chính phủ.

Tàu cá bị đâm chìm 11g10 trưa 28-11-2011

Cứu sống 11 ngư dân trên tàu bị đâm chìm

Chiều 29/11,  Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã cứu nạn thành công 11 ngư dân trên một tàu đánh cá bị tàu hàng đâm chìm trên biển...

Ghi nhận ban đầu từ Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Quảng Ngãi xác định tàu cá mang số hiệu QNg-94094 đã bị một tàu hàng chưa rõ số hiệu đâm chìm trên biển vào lúc 11g10 trưa hôm qua (28-11) tại vùng biển ngoài khơi cách Vũng Tàu khoảng 146 hải lý về phía đông nam.

Ngay sau khi bị nạn, các thuyền viên trên tàu đã đánh tín hiệu cấp cứu về đất liền. Ngay lập tức, Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Quảng Ngãi và Đài thông tin duyên hải Đà Nẵng đã đánh tín hiệu khẩn cấp yêu cầu tàu đánh bắt trong khu vực ứng cứu để cứu nạn số ngư dân bị nạn.

Sau đó hơn 2 giờ đồng hồ, tàu cá QNg 94669 (tỉnh Quảng Ngãi) đã kịp thời đến khu vực tàu bị nạn và đã cứu sống kịp thời 11 ngư dân trên tàu bị chìm.

Đến chiều tối cùng ngày, năm tàu cá khác trong khu vực đã đến hỗ trợ kéo tàu QNg 94094 nhưng bất thành. Toàn bộ 11 ngư dân trên tàu bị nạn đã được an toàn.
  • Vũ Trung

KT – Giá điện sẽ tăng cao nhất 15,38%, không phải 4,6%

KT – Giá điện sẽ tăng cao nhất 15,38%, không phải 4,6%
29/11/2011

L.H.

Theo: dantri


(TTHN) – Vậy thì sau một thời gian làm rùm trên mạng để yêu cầu tăng giá điện, rốt cuộc 90 triệu dân nghèo VN phải móc hầy bao ra trả tiền điện tăng giá là 15.38%.

Số tiền này người dân phải móc hầu bao trả cho những khoản sau đây:

CXN – Thêm một lý do để giải thể tất cả các Doanh nghiệp Nhà nước

1. Lương NV EVN với mức lương “chết đói” 7.3 triệu/tháng

2. Giao thầu nhà máy nhiệt điện cho TQ, lấy lại quả, TQ chậm tiến độ 1 hay 2 năm, EVN mua dầu Fuel Oil (FO) với giá mắc để chạy máy điện để giảm thiểu cúp điện.

3. Đầu tư ngoài ngành gồm 10 ngàn tỉ vào hệ thống ngân hàng, E – Telecom

4. Năm 2010 lỗ 10 ngàn tỉ vnd
Chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.

Châu Xuân NguyễnGiá điện sẽ tăng cao nhất 15,38%, không phải 4,6%
(Dân trí) – Bộ Tài chính vừa phân trần lại việc điều hành giá điện trước một thông tin bị hiểu nhầm khi Bộ trưởng trả lời chất vấn Đại biểu Quốc hội. Theo đó khẳng định, mức tăng giá bán điện sắp tới sẽ không cao hơn mức tăng 15,28%, không phải 4,6%.


Tại công văn 16098, Bộ Tài chính cho biết việc tính toán giá thành và giá điện năm 2012 được căn cứ trên cơ sở một số thông số đầu vào cơ bản như: giá than mới, Giá dầu FO (Ma dút) và DO (Đi-ê-den), Giá khí, …
Đồng thời, giá điện cũng sẽ được tính toán để cân bằng tài chính một phần cho EVN, giảm dần khoản chi phí còn “treo lại” chưa tính hết vào giá bán điện từ năm 2010 thì cần phải phân bổ một phần các chi phí vào giá thành điện năm 2012 như: Phân bổ số lỗ sản xuất kinh doanh điện năm 2010 do phát điện giá cao; Phân bổ chênh lệch tỷ giá tính đến 31/12/2010; Phân bổ chi phí tiếp nhận lưới điện nông thôn từ 2010 trở về trước,…

Với các nguyên tắc tính toán như trên, thì tổng chi phí sản xuất kinh doanh điện 2012 dự kiến sẽ tăng ở mức trên 10%. Về mức tăng giá bán điện cụ thể và thời điểm thực hiện sẽ do Thủ tướng Chính phủ quyết định, nhưng không cao hơn mức tăng 15,28% của lần điều chỉnh giá trước.

Trước đó, một số kênh truyền thông đưa tin về nội dung Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ đăng đàn trả lời chất vấn của Quốc hội rằng, giá thành điện hay giá bán điện năm 2012 sẽ tăng 4,6%. Bộ Tài chính khẳng định đó là thông tin không chính xác.

LH