THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

23 October 2013

Tường thuật trực tiếp phiên tòa xử giáo dân xứ Mỹ Yên

Thông Tin, Sự Thật và Dân Chủ: Tường thuật trực tiếp phiên tòa xử giáo dân xứ Mỹ Yên

CẬP NHẬT XỬ ÁN - GIÁO DÂN MỸ YÊN - Kết thúc phiên tòa, Ông Khởi 7 tháng tù giam, Ông Hải 6 tháng tù giam.

VRNs (23.10.2013) - Nghệ An – 09:40 Cộng tác viên VRNs cho hay: “Các camera theo dõi vẫn được treo trước tòa án, trụ sở công an TP, trên tòa nhà C7 Quang Trung và đầu đường Minh Khai (phía đầu Bưu điện tỉnh). Vòng xuyến cuối đường Minh Khai, xe máy vẫn đi vào bình thường, cấm ô tô, công an, dân phòng rất đông. Xe ô tô CA đậu bên lề đường Lê Hồng Phong, đối diện Tam giác Quỷ. Công an chặn ô tô cuối đường Minh Khai. Dân phòng khoảng 10 người ngồi đầu góc vòng xuyến Hải quan (đối diện trụ sở CA tỉnh). Dọc đường công viên Nguyễn Tất Thành (đối diện UBND tỉnh) dân phòng khoảng 15 người”.

09:15 Cảnh phía ngoài phiên tòa, vì người nhà và toàn thể người dân quyết định không đến tham dự nhằm tẩy chay phiên tòa chụp mũ, án bỏ túi của tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An nên hiện các ngã đườg đã lưu thông không còn bị phong tỏa như sáng sớm. Mặc dù vẫn rất nhiều công an và phương tiện cơ giới đâu quanh khi vực tòa án.

CÔ GÁI KÉO XÁC MÁY BAY MỸ - F-4 Phantom II BỊ BÀ "SỮA ĐẬU NÀNH" BẮN RƠI!

Tại Bảo Tang Viện Hà Nội có một bức Ảnh cô gái du kích kéo cánh máy bay Mỹ được đặt tên là "Sự trừng phạt đích đáng". Bức ảnh nầy, báo chí và Đảng CSVN đua nhau thổi phồng trong thập niên 70. Dùng ống đu đủ để thổi thành bức ảnh "đoạt giải Quốc tế năm 1970".

Đoạt giả "Quốc Tế" gì không thấy nói tới, mà chắc chắn là "Giải NỔ" Quốc Tế chắc hẵn là đúng nhất vì Thùy Trang đã tìm mòn mắt mà không thấy cơ quan nào tặng giải cho bức ảnh nầy.

Bức ảnh nầy tác giả có tên là Quang Văn chụp hình cô dân quân du kích Hà Thị Nhiên kéo cánh máy bay Mỹ F4. Hiện nay bà Hà Thị Nhiên vẫn còn sống và ở nhà số 7 ngõ Văn Nhân, phường Trần Hưng Đạo (TP Nam Định).

CHÚNG TA THỬ ĐI TÌM SỰ THẬT XEM SAO

Báo chí CS và Bảo Tàng Viện Hà Nội đưa ra lịch sử bức ảnh như sau:

Dân quân Hải Thịnh phối hợp với bộ đội quyết tâm bắn hạ quân “giặc trời”. Sáng sớm ngày 15/1/1966, máy bay Mỹ lại vào đánh phá Nam Định, sau đó bay về ném bom xuống Hải Thịnh như thường lệ. Thừa thời cơ chúng hạ thấp độ cao để thả bom, bằng súng 12,7mm, dân quân Hải Thịnh phối hợp với bộ đội phòng không bắn tan xác một máy bay F4 của không lực Hoa Kỳ. Niềm vui không tả xiết, dân quân Hải Thịnh reo hò đi thu lượm từng mảnh xác máy bay kéo về trụ sở UBND xã.

Cô dân quân Hà Thị Nhiên lúc đó đã lọt vào ống kính của nghệ sĩ nhiếp ảnh Quang Văn một cách tình cờ. Sau khi đoạt giải quốc tế, bức ảnh "Sự trừng phạt đích đáng" đã được nhiều khán giả trong nước và quốc tế sưu tầm. Bà Nhiên kể: "Tôi kéo một mảnh vỡ của máy bay Mỹ từ bờ biển về trụ sở UBND xã và không hay biết ông ấy (Nghệ sỹ nhiếp ảnh Văn Quang) chụp từ lúc nào. Mấy năm sau, khi bức ảnh được công bố rộng rãi, đưa đi trưng bày cả trong nước lẫn quốc tế thì tôi mới biết cô dân quân trong ảnh đó chính là mình".

(*) Như vậy lịch sử của bức ảnh nầy GHI RÕ là bắn rơi máy bay F4 của Mỹ vào ngày 15/1/1966.

Chiếc máy bay F4 được Mỹ mang sang Việt Nam trong thật niên 60 có tên là "McDonnell Douglas F-4 Phantom II", (RF-4B) máy bay 2 ghế nghồi, 2 động cơ, trang bị hỏa tiễn "không đối không" và "không đối địa" và nhiều loại bom với trong tải là 8,400 kg.

Hồ sơ lưu trử Quân Sự của Bộ Quốc Phòng Chính Phủ Hoa Kỳ cho biết là không có chiếc F4 nào rơi ở NAM ĐỊNH vào ngày 15/1/1966.

Có 6 sự kiện xảy ra trong năm 1966 như sau :

"The first RF-4B photo recon mission on 3 November 1966 from Da Nang and remained there until 1970 with no RF-4B losses "

Chiếc F4 đầu tiên bay từ Đà Nẵng, ngày 3/11/1966 để làm nhiệm vụ không ảnh và vẫn còn Y NGUYÊN cho tới năm 1970.

"On 26 April 1966 an F-4C from the 480th Tactical Fighter Squadron scored the first aerial victory by a U.S. aircrew over a North Vietnamese MiG-21 "

"Ngày 26 tháng tư 1966 một chiếc F-4C từ các máy bay chiến đấu chiến thuật thuộc phi đội 480 đã ghi bàn thắng trên không đầu tiên của một phi công Mỹ bắn hạ một chiếc MiG-21 của Bắc Việt"

"On 5 October 1966 an 8th Tactical Fighter Wing F-4C became the first U.S. jet lost to an air-to-air missile, fired by a MiG-21"

"Ngày 5 tháng 10 năm 1966 một máy bay chiến đấu F-4C thuộc phi đội 8 chiến thuật đã trở thành máy bay phản lực bị mất đầu tiên của Mỹ , bị bắn rơi bằng tên lửa "không-đối-không" bởi một chiếc MiG-21"

Như vậy rõ ràng là KHÔNG CÓ chiếc F4 nào bị cô DU KÍCH Hà Thị Nhiên, Dân quân Hải Thịnh phối hợp với bộ đội dùng súng 12,7mm bắn rơi cả.

Nhìn trong hình chụp chỉ là một CÁNH máy bay được cô du kích Hà Thị Nhiên kéo đi đây chắc chắn là một chiếc CÁNH GIẢ, sơn lại cho giống cánh máy bay F4 dùng để tuyên truyền.

Bà dân quân Hà Thị Nhiên giờ đây được gọi là "bác Nhiên sữa đậu", hiện đang bán sữa đậu nành, đậu hoa ở góc phố Lê Hồng Phong. Được báo chí phỏng vấn, bà Nhiên trả lời :

"Tôi cũng chỉ là một dân quân bình thường như rất nhiều chị em ở Hải Thịnh, "giặc đến nhà đàn bà cũng đánh". May mắn cho tôi là được anh Quang Văn chụp ảnh. Bức ảnh đó là biểu tượng của dân quân Hải Thịnh chứ riêng gì cá nhân mình. Hơn nữa, chiến công đầu thuộc về những người trên mâm pháo", bà Nhiên tâm sự.

CÓ BAO GIỜ Bà dân quân "SỮA ĐẬU NÀNH" Hà Thị Nhiên dám NÓI LÊN SỰ THẬT là bà bị bắt KÉO cánh MÁY BAY GIẤY để chụp hình không ?

Một SỰ LÁO LẾU TRẮNG TRỢN của CS CẦN PHẢI LÊN ÁN - Cần phải nói cho tuổi trẻ biết là KHÔNG CÓ chiếc F4 nào bị Dân quân Hải Thịnh phối hợp với Bà "SỮA ĐẬU NÀNH" bắn rơi vào ngày 15/1/1966 cả.

Nguyễn Thùy Trang
Human Rights Watch:Việt Nam cần sửa đổi Hiến pháp để bảo vệ Nhân quyền!

VRNs  (23.10.2013) – Sài Gòn - Quốc Hội Việt Nam cần cải tổ hệ thống nặng tính đàn áp và tiếp nhận các tiêu chuẩn quốc tế 
Từ New York, ngày 22 tháng Mười năm 2013, Human Rights Watch lên tiếng: Trong một văn thư vừa gửi tới Chủ tịch Quốc Hội, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền phát biểu rằng Quốc Hội Việt Nam cần đảm bảo bản hiến pháp sửa đổi của Việt Nam đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế về nhân quyền. Quốc Hội Việt Nam đang xem xét và dự định sẽ bỏ phiếu về các nội dung sửa đổi hiến pháp trong phiên họp từ ngày 21 tháng Mười đến ngày 30 tháng Mười một năm 2013. 
Tổ chức Theo dõi Nhân quyền cho rằng các nghị viên Quốc Hội đang đứng trước một ngã rẽ lịch sử và, bất chấp các yêu cầu của Đảng Cộng sản đang cầm quyền, nên sử dụng thời cơ này để mang lại những thay đổi có ý nghĩa cho một hệ thống hiến pháp và pháp luật vốn đã cản trở người dân Việt Nam được hưởng các quyền cơ bản một cách có hệ thống. Lần gần đây nhất bản Hiến pháp Việt Nam 1992 được sửa đổi là vào năm 2001.    
“Đây là cơ hội duy nhất trong cả một thế hệ để thay đổi hiến pháp Việt Nam sao cho các quyền tự do cơ bản của người dân được bảo đảm, ví dụ như quyền kêu gọi dân chủ hay thành lập các công đoàn độc lập và các tổ chức chính trị độc lập”, ông Brad Adams, Giám đốc Ban Á châu của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền nói. “Quốc Hội không nên chỉ thực hiện những thay đổi sơ bộ đối với một hệ thống pháp lý mang nặng tính đàn áp, mà cần đáp ứng các yêu cầu của công chúng và bắt tay vào cải tổ hiến pháp một cách cơ bản.
Dù Việt Nam đang là một nhà nước độc đảng và Đảng Cộng sản kiểm soát quá trình nghị sự, nhưng theo luật việc sửa đổi hiến pháp thuộc thẩm quyền của Quốc Hội. Theo Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, một số nội dung sửa đổi hiến pháp được đề xuất chính thức  có thể tạo những tiến bộ về nhân quyền. Cụ thể như, “nhân quyền” chỉ được nhắc tới một lần duy nhất, mang tính hình thức trong bản Hiến pháp 1992, nhưng đã được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong bản dự thảo lần này với cách thể hiện cho thấy rằng nhân quyền thuộc về tất cả mọi người ở Việt Nam, bất kể có phải là công dân Việt Nam hay không. Những tiến bộ khác trong bản dự thảo gồm có các điều khoản về phân biệt đối xử, về tiếp cận trợ giúp pháp lý, về xét xử công bằng, về cưỡng bức lao động và điều khoản thành lập Hội đồng Hiến pháp.         
Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều khoản loại trừ và các lỗ hổng pháp lý làm yếu đi đáng kể các nội dung về quyền con người cơ bản, như quyền tự do ngôn luận, nhóm họp và hội họp, theo Tổ chức Theo dõi Nhân quyền. Dự thảo sửa đổi nội dung điều 4 Hiến pháp, vốn gây nhiều tranh cãi, lại nới rộng thêm điều kiện cho Đảng Cộng sản tuyên bố về quyền lãnh đạo đất nước – ghi nhận rằng Đảng này là “đội tiên phong” của không riêng gì “giai cấp công nhân” Việt Nam như trong Hiến pháp 1992, mà còn của cả “dân tộc Việt Nam”, khiến cho đa nguyên chính trị và bầu cử chính trị định kỳ thực chất trở nên bất khả thi.       
Để thực hiện được một chương trình cải tổ thực thụ, bảo đảm các quyền tự do và nhân quyền cơ bản, bản hiến pháp phải đáp ứng được các nghĩa vụ pháp lý quốc tế của Việt Nam với tư cách là một quốc gia thành viên của các công ước, hiệp ước quốc tế về nhân quyền đồng thời đảm bảo khả năng thực thi pháp lý của các điều khoản đó trong lãnh thổ Việt Nam. Bản hiến pháp cần có các điều khoản quy định rằng bất cứ sự hạn chế nào đối với nhân quyền và quyền tự do chỉ có thể là điều kiện cần thiết trong một xã hội dân chủ, và không cho phép các cơ quan nhà nước hay tòa án được vi phạm các quyền con người đã được quốc tế công nhận. 
“Nhân dân Việt Nam đang chất vấn một cách chính đáng rằng liệu một bản hiến pháp mới có mang lại thay đổi cho đời sống của mình hay chỉ là những ngôn từ đẹp đẽ trên giấy tờ”, ông Adams nói. “Có quá nhiều điều khoản loại trừ và lỗ hổng khiến người ta có thể thắc mắc rằng liệu việc sửa đổi hiến pháp lần này có phải chỉ đơn thuần là một bài toán về quan hệ công hay không. Nếu có ý định nghiêm túc về cải tổ, Đảng Cộng sản sẽ để cho Quốc Hội chứng minh rằng những kẻ hoài nghi đã nghĩ sai.”   
Dự thảo sửa đổi hiến pháp Việt Nam được chính thức công khai với công chúng và công chức nhà nước vào ngày mồng 2 tháng Giêng năm 2013, với việc công bố những nội dung dự kiến thay đổi so với bản Hiến pháp 1992 hiện hành. Trong một động thái chưa từng có tiền lệ, chính phủ đã mời người dân đóng góp ý kiến về dự thảo. Hàng chục ngàn người dân Việt Nam đã viết thư góp ý.      
Những người dân Việt Nam có can đảm vận động để thay đổi hiến pháp đã trở thành đối tượng của một chiến dịch chính thức nhằm ngăn chặn những quan điểm không vừa ý nhà nước, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền phát biểu. Điều này có vẻ là một nguyên nhân chính trong vụ bắt giữ luật sư Lê Quốc Quân vào ngày 27 tháng Mười hai năm 2012, sau đó ông bị xử vào ngày mồng 2 tháng Mười vừa qua với mức án 30 tháng tù về tội danh trốn thuế ngụy tạo. Những người lên tiếng phê bình một cách ôn hòa khác, như nhà báo Nguyễn Đắc Kiên, blogger Nguyễn Hữu Vinh và nhà hoạt động Phật giáo Lê Công Cầu cũng là nạn nhân của chiến dịch này.   
Theo Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, các nhà lãnh đạo Việt Nam chưa thể hiện các dấu hiệu cho thấy họ nghiêng về giải pháp bớt tính đàn áp hơn trong vấn đề các quyền cơ bản của con người. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố trong một bài phát biểu ngày 19 tháng Ba về sửa đổi hiến pháp rằng Đảng Cộng sản, nhà nước, và “mọi người dân” phải đấu tranh với các lời nói và việc làm không với tinh thần xây dựng, gây phương hại, gây chia rẽ, mất đoàn kết trong Đảng và xã hội.” Như để củng cố thêm ý tưởng này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu trong ngày 27 tháng Ba rằng bản hiến pháp mới phải thể hiện được tâm nguyện của Đảng Cộng sản.
“Thật là hết sức hài hước khi mời công chúng đóng góp ý kiến về dự thảo sửa đổi hiến pháp để rồi bỏ tù những người thể hiện quan điểm riêng của mình,” ông Adams nói. “Nếu bản hiến pháp mới thực hiện được một việc, việc đó phải là chấm dứt tùy tiện sử dụng pháp luật để bỏ tù những người lên tiếng phê bình một cách ôn hòa.” 
Human Rights Watch

Tường thuật trực tiếp phiên tòa xử giáo dân xứ Mỹ Yên

VRNs (23.10.2013) - Nghệ An – 07:45 Gia đình ông Nguyễn Văn Hải cho VRNs biết qua điện thoại rằng họ sẽ không đến tòa, để phản đối cách làm việc vi phạm pháp luật của Tòa án và những cơ quan liên hệ, theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự. Bà Nguyễn Thị Tuyền, vợ ông Nguyễn Văn Hải cho biết như vậy. Bà Tuyền giải thích thêm: “Lý do Bà và người thân cũng như đồng đạo ko đi tham dự là để phản đối chính quyền Tỉnh Nghệ An làm sai pháp luật. Cụ thể là ko thông báo và gửi giấy mời cho bà Bà sẽ “tẩy chay phiên xử “này bằng cách thắp nến đọc kinh tãi gia. Sự phản đối “mền ” này Bà muốn nói lên cho thế giới và công luận biết”.
131023901 
06:20 Trước cửa toà án nhân dân tỉnh Nghệ An, công an đã kéo dây vây quanh khu vực Tòa án. Đường Nguyễn Thị Minh Khai, cảnh sát giao thông đã kéo chắn nhưng chưa phong tỏa, công an sắc phục và thường phục đứng rất đông gần khu vực toà án, xe cứu thương và cứu hỏa đã được điều động, lực lượng dân phòng và công an chìm nổi đang vây quanh các quán cafe. 
Chiều hôm qua, lúc 17:00, công an đến thông báo cho gia đình ông Ngô Văn Khởi và anh Nguyễn Văn Hải biết sáng nay sẽ có phiên tòa xét xử người thân của họ, nhưng không có bất cứ giấy tờ xác thực  nào.
Dự kiến nhiều nhà thờ tại giáo phận Vinh sáng nay sẽ đánh chuông kêu gọi giáo dân đến nhà thờ cầu nguyện cho hai nạn nhân của vụ đàn áp giáo xứ Mỹ Yên, mà nguyên nhân ban đầu là do chính công an gây ra, hôm 22.05.2013.
1310234
Một trí thức Công giáo đang sống tại Nghệ An cho biết sáng nay giáo dân sẽ không đi dự phiên tòa. Dường như đã có thỏa thuận ngầm nào đó. Người này nói: “chúng xin âm thầm xử để thả người”. Đó là lý do phía giáo phận Vinh không hề có phản ứng nào về phiên tòa hôm nay. Tin cho biết nhà cầm quyền đã nói với Đức Cha Phụ tá là sẽ làm cho có lệ, và thả người ngay sau đó 10 ngày. Hiện nay Đức giám mục giáo phận Vinh, Phaolô Nguyễn Thái Hợp đang ở Pháp. Trong buổi nói chuyện với giáo dân Vinh tại Paris hôm 20.10. Đức cha Phaolô đã nóiđến việc đối thoại, nhưng phải bảo đảm được công bằng.

Nguyên Phó chủ tịch huyện An Minh, Kiên Giang: Tiếp tay DN lừa đảo hơn 90 tỷ đồng !

Ngày 21-10-2013, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang ký kết luận điều tra, đề nghị viện kiểm sát cùng cấp truy tố Nguyễn Đông Hải, Giám đốc Công ty cổ phần Tấn Hải Đăng (gọi tắt là Công ty Tấn Hải Đăng), Dương Văn Giàu và Nguyễn Hoàng Minh, nguyên cán bộ Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện An Minh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Nguyễn Văn Lượm, nguyên Phó chủ tịch UBND huyện An Minh, về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

GIẢ CHỮ KÝ LÃNH ĐẠO, TRỘM PHÔI SỔ ĐỎ
Năm 2006, Hải lập DNTN Tấn Hải Đăng. Đến tháng 6-2010, Hải tiếp tục thành lập Công ty Tấn Hải Đăng, trụ sở cũng đặt tại thị trấn Thứ 11, huyện An Minh, cùng ngành nghề mua bán gỗ, vật liệu xây dựng, xây dựng công trình; do Hải làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Trong khoảng thời gian từ năm 2006 đến năm 2010, Hải dùng pháp nhân của doanh nghiệp để vay vốn nhiều ngân hàng, tài sản thế chấp là các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của người thân trong gia đình và của Hải sang nhượng lại của người khác. Đầu năm 2010, việc kinh doanh bị thua lỗ, lãi suất ngân hàng tăng cao, Hải lại dùng tiền vay ngân hàng sang nhượng đất của nhiều hộ dân để làm Khu dân cư Tấn Hải Đăng. Do không đủ tiền đáo hạn ngân hàng nên Hải vay nóng bên ngoài và lún sâu vào khoản nợ nần không có khả năng chi trả.
Phôi sổ đỏ bị trộm
Hải liền câu kết với Giàu, Minh và Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lượm. Người ta thấy bộ tứ này rất thường xuyên đi nhậu chung. Khoảng tháng 6-2010, Hải tìm mua đất nông nghiệp của người dân tại các xã thuộc huyện An Minh với giá từ 25 - 30 triệu đồng/1.000m2 và từ 100 - 150 triệu đồng/1.000m2 đối với đất nông nghiệp tại thị trấn Thứ 11. Thủ tục chuyển nhượng hoàn tất, Hải đưa các sổ đỏ cho Giàu để điều chuyển từ đất lúa lên đất ở đô thị vào phía sau sổ đỏ, giả chữ ký của bà Nguyễn Thị Lành - Phó giám đốc Văn phòng đăng ký QSDĐ, đóng dấu của văn phòng vào rồi giao lại cho Hải. Đến ngày 23-5-2013, Hải đã mang sáu sổ đỏ này đến ABBank - Chi nhánh Kiên Giang và Chi nhánh Cần Thơ để vay 12,9 tỷ đồng. Thực ra, giá trị đất chỉ khoảng 2 tỷ đồng.
Đến tháng 4-2011, Hải nhờ Minh lấy trộm phôi gốc sổ đỏ. Sau đó Minh ghi, in khống số thửa, diện tích, mục đích sử dụng là đất ở đô thị và sơ đồ vị trí đất, rồi trực tiếp mang sang phòng làm việc cho Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lượm ký tên, đóng dấu. Để tránh sự phát hiện của lãnh đạo Văn phòng đăng ký QSDĐ huyện, trước khi trình hồ sơ vay vốn, Hải đề nghị Giàu xác nhận thế chấp khống vào các sổ đỏ khống theo yêu cầu của ngân hàng, rồi tiếp tục giả chữ ký của bà Nguyễn Thị Lành. Bằng phương thức khá giản đơn này, Hải cùng Giàu, Minh đã làm ra 18 sổ đỏ khống để Hải đưa vào ngân hàng thế chấp vay 70,5 tỷ đồng, trong đó ABBank Kiên Giang 49,03 tỷ đồng; ABBank Cần Thơ 7,5 tỷ đồng; Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) Chi nhánh Kiên Giang 10,969 tỷ đồng; Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt - Chi nhánh Kiên Giang 3 tỷ đồng.
Hải còn sang tên khống các sổ đỏ và giả chữ ký vào các hồ sơ vay vốn. Trong số 92 sổ đỏ mà Hải đưa vào ngân hàng thế chấp để vay tiền, nhiều sổ không phải của Hải mà là của người khác. Khi mượn sổ đỏ của người dân, Hải nói nếu y trực tiếp làm thủ tục vay, ngân hàng sẽ cho vay nhiều hơn. Vì đang có nhu cầu vay tiền lại tin tưởng Hải, nhiều người đã đưa sổ đỏ cho y rồi ký giấy ủy quyền. Khi vay được tiền, Hải chỉ giao lại cho các chủ sổ số tiền mà họ cần vay, khoản còn lại Hải chiếm đoạt. Có những trường hợp khi mượn được sổ đỏ, Hải “nhờ” Giàu chỉnh sang tên Hải rồi giả chữ ký lãnh đạo Văn phòng đăng ký QSDĐ để Hải đưa vào ngân hàng thế chấp. Hải còn tự giả chữ ký của những người đứng tên trong sổ đỏ, để ký vào hồ sơ vay vốn.
Bằng các thủ đoạn trên, Hải và Giàu đã sang tên khống 15 sổ đỏ, Hải giả chữ ký 6 hồ sơ vay vốn. Thế chấp 21 sổ đỏ dạng này, Hải đã vay của các ngân hàng 9,388 tỷ đồng, trong đó ABBank Kiên Giang 5,038 tỷ đồng; SHB Kiên Giang 2 tỷ đồng; VietcomBank Kiên Giang 2 tỷ đồng và AgriBank An Minh 350 triệu đồng. Hải còn chiếm đoạt của ABBank Kiên Giang 260 triệu đồng, bằng cách thế chấp 4 sổ đỏ cũ sau khi đã sang nhượng cho người khác.
PHÓ CHỦ TỊCH KÝ GIẤY KHỐNG
Sổ đỏ khống Hải thế chấp ngân hàng vay hơn 90 tỷ đồng bị công an thu hồi
Từ tháng 5-2009, ông Lượm được phân công giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND phụ trách khối kinh tế, nông nghiệp và phát triển nông thôn. Trước khi vụ án bị phát hiện, ông thường xuyên đi ăn nhậu rồi trở nên thân thiết với Hải. Chính từ mối quan hệ này, ông Lượm đã liên tiếp ký 16 sổ đỏ khống cho Hải.
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang xác định, 16 sổ đỏ ông Lượm ký không có hồ sơ và cũng không vào sổ cấp sổ đỏ theo quy định. Khi trình sổ đỏ, phải kèm theo hồ sơ chứ không được trình giấy riêng và hồ sơ riêng; chỉ có Giám đốc hoặc Phó giám đốc Văn phòng đăng ký QSDĐ mới được trình ký. Nếu cán bộ đi trình ký thì lãnh đạo Văn phòng đăng ký QSDĐ phải gọi điện thoại, xin ý kiến lãnh đạo UBND huyện trước. Về thẩm quyền ký sổ đỏ, việc cấp mới đối với đất ở đô thị thì thẩm quyền của UBND huyện ký cho cá nhân không quá 300m2. Trong khi đó, ông Lượm hào phóng ký 16 sổ đỏ cấp cho bạn nhậu Nguyễn Đông Hải với diện tích thấp nhất là 5.745m2, cao nhất là 40.440m2.

Hàng trăm hộ dân Sóc Trăng bị ngập do vỡ đêVOV.VN - Trên địa toàn huyện Cù Lao Dung đã có 16 đoạn đê bị vỡ với tổng chiều dài tương đương gần 90m và 215m lộ đã bị nước tràn.

(ảnh minh họa)
Nhiều ngày qua, ảnh hưởng của đợt triều cường dâng kết hợp với nước lũ đổ về từ thượng nguồn đã làm nhiều đoạn đê của huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng bị vỡ, gây ngập nhiều nhà cửa và đất sản xuất của người dân địa phương.
Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cù Lao Dung cho biết, tính đến sáng ngày 22/10, trên địa toàn huyện đã có 16 đoạn đê bị vỡ với tổng chiều dài tương đương gần 90m và 215m lộ đã bị nước tràn, gây ngập hàng trăm nhà hộ dân và hơn 115 ha mía cùng nhiều loại hoa màu khác. Những đoạn đê này tập trung nhiều ở các xã Đại Ân 1, An Thạnh 2, An Thạnh Đông… do chủ yếu là đê bao của người dân, không kiên cố nên những lúc triều cường lớn dễ gây áp lực làm đê dễ bị vỡ.
Sau khi sự cố vỡ đê bao xảy ra, ngay lập tức huyện điều động các lực lượng tại chỗ, cùng nhiều phương tiện cơ giới khẩn trương giúp người dân gia cố kịp thời. Đến nay, đã có 15 đoạn đê được khắc phục, riêng đoạn đê bao ở xã Đại Ân 1, huyện vẫn đang tập trung tối cho công tác gia cố, tuy nhiên, do đoạn đê vỡ dài đến 15 mét và sâu, triều cường lớn nên việc khắc phục còn gặp khó khăn.
Ông Hồ Thanh Kiệt, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó trưởng ban phòng chống lụt bão huyện Cù Lao Dung cho biết: “Các đoạn đê cơ bản khắc phục xong, chỉ còn 1-2 đoạn rất là khó do điều kiện không cơ giới được nên phải đợi nước thủy triều xuống, chúng tôi vận động bà con, huy động lực lượng tại chỗ để khắc phục.”
Huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng nằm kẹp giữa hai cửa lớn của nhánh Sông Hâu, với 81 km đê quốc gia, 23 km đê biển và gần 1000 km bờ bao của người dân. Việc thủy triều dâng cao phức tạp trong những năm gần đây gây vỡ nhiều đoạn đê đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống và sản xuất của người dân địa phương. Năm ngoái, diễn biến này đã làm hơn 140 đoạn đê bao bị vỡ với hơn 2500 ha đất sản xuất của huyện bị gây ngập úng./.

Vietnam Airlines có bao nhiêu máy bay ATR-72?Thứ Tư, ngày 23/10/2013 05:35 AM (GMT+7)
Đây là loại máy bay chở khách tầm ngắn loại nhỏ hai động cơ tuốc bin cánh quạt. ATR chở 72 tới 74 khách. Máy bay đều có đội bay hai người.

Chiều 21/10, chiếc máy bay ATR-72 của Vietnam Airlines (số hiệu VN1673) với 41 hành khách xuất phát từ sân bay Cát Bi (Hải Phòng) sau khi hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng đã phát hiện ra máy bay bị mất một bánh trước và gãy trục càng trước.
Vào tuần trước, một chiếc ATR-72 của Hãng Hàng không Lào cũng gặp sự cố nghiêm trọng khi máy bay chở 48 người đã đâm xuống sông Mekong ở miền Nam nước Lào làm toàn bộ 43 hành khách và 5 người thuộc tổ lái cùng các tiếp viên thiệt mạng.
Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, ATR-72 là kiểu máy bay do hãng sản xuất máy bay Ý - Pháp Avions de Transport Régional (ATR) sản xuất.
Đây là loại máy bay chở khách tầm ngắn loại nhỏ hai động cơ tuốc bin cánh quạt. ATR chở 72 tới 74 khách. Máy bay đều có đội bay hai người.
ATR-72 được ra mắt năm 1985 tại Triển lãm hàng không Paris và thực hiện chuyến bay đầu tiên ngày 27 tháng 10 năm 1988.
Đúng một năm sau đó, ngày 27 tháng 10 năm 1989, hãng Kar Air của Phần Lan trở thành công ty đầu tiên đưa loại máy bay này vào sử dụng.
Tháng 4/2000, ATR chuyển giao chiếc ATR thứ 600, một chiếc ATR 72-500 cho Air Dolomiti. Các hãng hàng không trên thế giới sử dụng loại máy bay này gồm: Air New Zealand, Alitalia, Czech Airlines, JAT Airways, LOT Polish Airlines, Olympic Airlines, TAROM, Vietnam Airlines và Thai Airways International.
Vietnam Airlines có bao nhiêu máy bay ATR-72? - 1
Một chiếc máy bay ATR-72 của Vietnam Airlines.
Tại Việt Nam, cả nước hiện có 14 máy bay ATR-72, đều thuộc sở hữu của Vietnam Airlines, đây là loại máy bay ATR thế hệ mới, có tuổi đời khai thác thấp.
Theo Vietnam Airlines, ATR72 là loại máy bay này không có tính năng thông báo tín hiệu mất áp suất lốp nên khi gặp sự cố như việc mất lốp ở trên, tổ bay không thể phát hiện ra. “Không giống như các dòng máy bay Airbus hay Boeing, chỉ cần áp suất lốp căng quá hay giảm đi, hệ thống máy tính thông minh sẽ phát cảnh báo. Trường hợp với dòng máy bay ATR 72, không có hệ thống cảnh báo trên. Do đó, khó xác định được một chiếc lốp mũi (trong 2 chiếc nằm sát nhau phía trước máy bay) bị rơi ở đâu, lúc nào. Rất nhiều khả năng sự cố này là lý do kỹ thuật” - đại diện Vietnam Airlines cho biết.
Ngay sau khi sự cố xảy ra, Vietnam Airlines đã cho dừng bay lập tức đối với chiếc máy bay mất bánh, đồng thời, toàn bộ đội tàu bay ATR-72 cũng sẽ bị dừng khai thác để kiểm tra trục càng trước, ngay khi hoàn tất các hành trình đang thực hiện.
Đến trưa ngày 22/10/2013, Vietnam Airlines cho biết, hãng đã hoàn tất kiểm tra tính tuân thủ các quy trình bảo dưỡng và trạng thái của các cụm càng mũi và càng chính ngay trong đêm đối với toàn bộ các máy bay còn lại của đội tàu bay ATR-72 tại 02 cơ sở kỹ thuật của hãng ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.
Riêng đối với càng mũi, hãng đã cùng chuyên gia nước ngoài tiến hành kiểm tra ‘không phá huỷ’ tất cả các trục (NDT - sử dụng các phương pháp kiểm tra bằng vòng xoáy, sóng âm, từ tính... không can thiệp trực tiếp đến bộ phận được kiểm tra) và sẵn sàng đưa các máy bay này vào khai thác từ 05 giờ 00 phút ngày 22/10/2013.
Kết quả kiểm tra kỹ thuật đội tàu bay đã được Vietnam Airlines báo cáo chi tiết tới Cục Hàng không Việt Nam ngay sáng ngày 22/10/2013.
Đối với tàu bay ATR-72 số đăng ký VN-B219, ngay sau sự cố xảy ra, Vietnam Airlines đã ngay lập tức thành lập và cử ngay 02 đoàn công tác tới sân bay Cát Bi (Hải Phòng) và sân bay Đà Nẵng phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam điều tra theo quy định. Hãng cũng đang tiếp tục làm việc với Nhà sản xuất máy bay để phối hợp điều tra nguyên nhân sự cố và yêu cầu các giải pháp tiếp theo.
Đặc điểm kỹ thuật của máy bay ATR 72: Chở khách tối đa 74 người. *Tốc độ tối đa là 275 knots (509 km/h). Tốc độ tiết kiệm xăng 556 km/h. Tầm bay 910 hải lý (1.685 km). Sải cánh 27,1 m (88 ft 9 in). Diện tích cánh 54,5 m². Dài 27,2 m (89 ft 2 in). Cao 7,7 m (25 ft 2 in). Hàng/hành lý 10,6 m³ (375 ft³). Trọng lượng cất cánh tối đa 21.500 kg. Động cơ Pratt & Whitney Canada PW124 (2400shp) × 2
Các nhà máy sản xuất của Alenia Aeronautica tại Pomigliano gần Napoli, Ý, sản xuất thân và phần đuôi. Cánh máy bay được lắp ráp tại EADS Sogerma Services ở Bordeaux phía nam nước Pháp của Airbus Pháp. Lắp ráp hoàn thành, bay thử, chứng nhận và chuyển giao thuộc trách nhiệm của ATR tại Toulouse, Pháp.
Theo Thu Tuyết (Dân Việt)

Gặp người đàn bà bán dâm ở tuổi U60Thứ Tư, ngày 14/08/2013 13:49 PM (GMT+7)
Ở cái tuổi đáng lẽ được hưởng thụ nghỉ ngơi bên con cháu nhưng vì chồng nghiện rượu nặng, mấy đứa con cũng chẳng ra gì đã đẩy người phụ nữ ở tuổi làm bà phải làm cái nghề nhơ nhớp mua vui cho khách làng chơi. Hàng đêm, bà phải cắn răng cam chịu chấp nhận để những người đàn ông “rửng mỡ” thuộc đủ mọi thành phần trong xã hội, trong đó có cả những thanh niên choai choai mới lớn “vắt mũi chưa sạch” chỉ đáng tuổi con cháu mình giày vò, giẫm đạp lên thân xác tàn tạ, héo úa để kiếm những đồng tiền bị người đời cho là nhơ bẩn để mưu sinh...

“Lên nhầm kiệu hoa”
Những ngày gần đây thông tin về việc bà T.T., sinh năm 1958, trú tại huyện Nam Trực, Nam Định bị Công an thành phố Hà Nội bắt tạm giữ khi đang hành nghề bán dâm cho khách làng chơi vào rạng sáng 30/7 liên tục dội về khiến vùng quê rất đỗi yên bình này trở nên xáo trộn. Khắp các đường làng ngõ xóm, đi đến đâu cũng thấy người dân bàn tán xôn xao. Người hiểu chuyện thì tỏ ra thương cảm cho cuộc đời đầy cay đắng của người phụ nữ khổ hạnh, người không hiểu thì bĩu môi, cười nửa miệng và tỏ thái độ khinh bỉ ra mặt.
Trong cơn mưa chiều tầm tã do ảnh hưởng của cơn bão số 5, PV báo ĐS&HN đã tìm về quê của bà T.T để tìm hiểu về cuộc đời đầy đắng cay của người phụ nữ này. Hai ngày sau khi bị Công an TP. Hà Nội tạm giữ để phục vụ công tác điều tra, bà T. đã phải gạt nước mắt ê chề mặc những lời gièm pha bêu rếu của xóm làng để trở về quê nhà chằng chống cửa nẻo chống bão. Phải mất khá nhiều thời gian thuyết phục, bà T. mới đồng ý tiếp chuyện với PV bởi bà cho rằng “đời tôi đã ê chề, nhục nhã lắm rồi chẳng có gì hay ho mà xới xáo lên nữa”.
Trong căn nhà tồi tàn trống trước trống sau, chỉ có cái ti vi cũ là đáng giá nhất, bà T. loay hoay buộc cửa sổ. Trên gương mặt hằn những nếp nhăn, tàn tạ vì những tháng năm “ngủ ngày cày đêm” bán “vốn tự có” để mưu sinh vẫn còn phảng phất nhan sắc một thời. Hỏi ngày trẻ chắc bà phải đẹp lắm, bà T. cười chua chát: “Đẹp nhưng vớ phải tấm chồng chẳng ra gì, mấy đứa con cũng hư hỏng hết nên tôi mới phải chịu ê chề nhục nhã như thế này...”. Nói đến đây, dường như không thể kìm nén thêm được nữa bà T. bật khóc nức nở, đôi vai gầy cứ run lên từng chập. Những giọt nước mắt tủi phận không ngừng tuôn rơi. Chờ cho cơn xúc động qua đi, bà T. lặng lẽ đưa tay lên lau nước mắt, chậm rãi kể chuyện đời mình.
Gặp người đàn bà bán dâm ở tuổi U60 - 1
Bà T.T. (đội mũ) bị đưa về cơ quan công an để lấy lời khai.
Lấy chồng khi vừa tròn hai mươi tuổi, cái tuổi đẹp nhất của đời người và lần lượt cho ra đời bốn mặt con, mới đầu cuộc sống của vợ chồng bà T. tuy khó khăn, vất vả nhưng căn nhà nhỏ bé ở vùng quê chiêm trũng luôn tràn ngập tiếng cười. Nhưng “ngày vui ngắn chẳng tày gang” khi bốn đứa con “trứng gà trứng vịt” lớn lên kéo theo đó là gánh nặng “cơm áo gạo tiền”, người chồng thường hay mượn rượu giải sầu nên cuộc sống hôn nhân bắt đầu có những rạn nứt. Kinh tế gia đình rất khó khăn, hoàn cảnh càng bi đát hơn khi đứa con thứ ba mắc phải căn bệnh nan y, vật vã suốt mấy năm ròng rồi mất đã khiến cho cuộc sống của gia đình nhỏ này càng trở nên cơ cực.
Bi kịch nối tiếp bi kịch
Nhà nghèo, mấy đứa con lần lượt theo nhau bỏ học lăn ra đời kiếm sống, người đàn ông trụ cột trong gia đình thì suốt ngày “đánh đu” bên chai rượu khiến cuộc sống của bà vốn đã bí bách giờ lại càng trở nên ngột ngạt. Cho đến một ngày, khi được một người quen cùng làng rủ lên Hà Nội kiếm sống, bà T. không nghĩ ngợi nhiều đã quyết định rời làng quê để đi tìm “miền đất hứa”. Bơ vơ giữa dòng thác cuộc sống nơi phố thị, bà T. không thể tìm được một công việc nào để nuôi sống bản thân. Theo mách bảo của một “chị xã hội”, bà T. cắn răng chấp nhận dấn thân vào con đường u tối. “Ngày đầu tiên ra đứng đường là khi đã trải qua ba ngày không hạt cơm vào bụng. Tôi chấp nhận để thân xác đau đớn của mình cho người khác giày xéo để đổi lấy cuộc sống. Nỗi nhục nhã chồng chất lên những cơn đau xác thịt nhưng vẫn phải cắn răng chịu đựng để tồn tại trên cõi đời...”, bà T. thở dài chua chát kể lại với PV.
“Ở cái tuổi đã làm bà rồi mà lại bước chân vào cái nghề nhơ nhớp và ê chề là nghề bán thân cũng nhục nhã lắm chứ. Hơn nữa, “nghề” này đòi hỏi những người phải có sắc và có sức, chứ với những người như tôi thì thiếu cả hai thứ đó nhưng vì để tồn tại phải chấp nhận…”, bà T. tâm sự. Qua câu chuyện, bà T. cho biết, ban đầu khi được người “chị xã hội” rủ “đi làm” (bán dâm- PV) bà rất sửng sốt và e ngại vì “già như mình thì ai nó thèm nhòm ngó đến” nhưng khi thấy người “chị xã hội” nói rằng, nồi nào sẽ có vung đó, những người đàn ông lớn tuổi có hoàn cảnh éo le như bỏ vợ, vợ chết thường có tâm lý muốn tìm những người đàn bà cùng thế hệ để chia sẻ... nên bà tặc lưỡi “thử xem sao” để rồi “không rút chân ra được”.
Bà T. phân trần: “Những đồng tiền gái bán dâm kiếm được bị mọi người cho là nhơ bẩn, nhục nhã. Nhưng nếu không có những đồng tiền đó, cuộc sống của những người bán dâm sẽ kết thúc một cách chóng vánh nên đành chấp nhận sự suy đồi về nhân cách, chấp nhận cái nhìn ghẻ lạnh của xã hội để tìm kiếm sự sống cho bản thân mình...”.
Nhìn về tương lai phía trước, bà T. không thể tìm được câu trả lời. Đã bước vào cái tuổi “gần đất xa trời” nhưng bà T. cũng không thể khẳng định quãng đời sau này của mình sẽ ra sao. Ngay cả khi nghĩ đến việc sẽ làm gì để sống bà cũng không thể xác định được. Trong câu chuyện đời mình, tự đáy lòng bà không muốn cuộc đời mình lại lạc lối một lần nữa nhưng nhìn về cuộc đời phía trước chỉ thấy bóng đen mù mịt bủa vây.
Đáng thương hơn đáng giận
Trao đổi với PV báo ĐS&HN qua điện thoại, thượng tá Dương Văn Giáp - Trưởng phòng CSHS Công an TP.Hà Nội cho biết: Trong đêm 29 rạng sáng 30/7, các lực lượng công an từ Phòng CSHS, các tổ 141, Công an các quận Đống Đa, Cầu Giấy… đã ra quân truy quét gái gọi, gái mại dâm và tiếp viên dịch vụ trên địa bàn thành phố. Qua kiểm tra trên các phố Trần Bình Trọng, Tăng Bạt Hổ, Phạm Ngũ Lão, vườn hoa Pasteur… phòng CSHS và các tổ 141, Công an quận Đống Đa đã tạm giữ 28 đối tượng bán dâm. Qua khai thác nhanh, các đối tượng bị tạm giữ đa phần đến từ các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Hòa Bình. Đáng chú ý trong số các đối tượng gái mại dâm bị tạm giữ có T.L (58 tuổi) quê Hòa Bình và T.T. (55 tuổi) quê Nam Định.
Thượng tá Dương Văn Giáp cho biết, anh từng tham gia phá nhiều vụ mại dâm, bắt nhiều đối tượng tú ông, tú bà và gái mại dâm, nhưng chưa vụ nào các anh lại thấy nhiều gái bán dâm già đến vậy. Bởi thường cái nghề mua vui cho khách đều “kén chọn” người trẻ đẹp. Ngay cả tú ông, tú bà cũng phải trẻ trung, nhanh nhạy mới có thể “kham” cái công việc rất đỗi đặc thù và căng thẳng này. Tuy nhiên, các đối tượng trong vụ này đều khá “cứng tuổi”. “Ở vùng nông thôn, những người phụ nữ tầm tuổi U50, mà cụ thể khi đã ở tuổi 55 như hai “gái mại dâm” trong vụ án này, thì hầu hết đã lên chức bà nội, bà ngoại. Nhưng hai gái mại dâm gần 60 tuổi vừa bị bắt vẫn phải ê chề hành nghề mua vui cho khách. Xem ra họ thật đáng thương hơn đáng giận!”, thượng tá Giáp nói.
Trao đổi với PV báo ĐS&HN, trưởng thôn quê bà T.T cho biết: “Trước kia, râm ran trong dư luận cũng có thông tin bà T. hành nghề mại dâm ở Hà Nội nhưng vì bà ấy đi suốt, chẳng mấy khi có mặt ở nhà nên địa phương cũng không nắm chắc, chỉ khi bị “gom” vào trung tâm phục hồi nhân phẩm sau những đợt truy quét, công an thông báo về địa phương mới biết…”.
Còn một người hàng xóm gần nhà bà T. cho biết thêm, chồng bà T. là một người nát rượu, suốt ngày khật khưỡng say, không chịu làm ăn. Ba người con thì một nghiện ma túy, một bị bắt đi tù vì tội trộm cắp, còn đứa con út phiêu bạt vào Nam làm thuê làm mướn kiếm sống, lấy vợ sinh con trong đó, cuộc sống cũng khó khăn vất vả nên mấy năm mới dắt vợ con về thăm quê một lần càng làm bà cô độc giữa cuộc đời khó khăn này.
Theo VƯƠNG MINH- HOÀNG PHƯƠNG (Đời Sống & Hôn Nhân)

'Cả bệnh viện Bạch Mai sốc khi bác sĩ vứt xác bệnh nhân'Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Ngọc Hiền cho biết, đã vài giờ từ khi hay tin cán bộ dưới quyền là bác sĩ ngoại khoa Nguyễn Mạnh Tường vứt xác bệnh nhân tại phòng khám tư xuống sông Hồng, ông "vẫn rất sốc".


Tối 22/10, trao đổi với VnExpress, ông Hiền cho hay không chỉ riêng ông mà cả Ban giám đốc và nhiều bác sĩ đã rất sốc trước thông tin bác sĩ Tường hành xử độc ác với bệnh nhân Lê Thị Thanh Huyền. "Nhiều người đã nhắn tin cho tôi bày tỏ bất bình", ông nói.
Ông không thể ngờ cán bộ dưới quyền, nam bác sĩ ngoại khoa, lại có thể lái xe ôtô chở thi thể bệnh nhân đi vứt phi tang xuống sông, để rồi đến giờ vẫn chưa tìm thấy xác.
Ông cho biết, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ với mất mát của gia đình chị Huyền. Ngày mai, bệnh viện sẽ họp để ổn định tinh thần bác sĩ, tăng cường quản lý chuyên môn.
tuong-490-8312-1382445044.jpg
Nghi can giết người Nguyễn Mạnh Tường chỉ nơi vứt xác chị Huyền. Ảnh: Việt Dũng
Theo ông Hiền, Tường là bác sĩ ngoại khoa chuyên ngành xương khớp, mới chuyển công tác từ Bệnh viện E sang. Nghi can được đánh giá "hoàn thành tròn vai nhiệm vụ được giao", không giữ cương vị quản lý, chưa vi phạm kỷ luật về nghiệp vụ, đạo đức. Ông Hiền cho hay, không biết ông Tường mở cơ sở thẩm mỹ Cát Tường ở gần đối diện Bệnh viện Bạch Mai.
Hiện cơ quan điều tra đã đến làm việc với bệnh viện, đề nghị cung cấp thông tin về nghi can Tường. Bệnh viện cam kết phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ án.
Bà Đinh Thị Kim Liên (Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai) chia sẻ: "Nhân viên bệnh viện đều sốc, ngỡ ngàng, không ai tin bác sĩ Tường lại có thể làm như thế". Theo bà, là bệnh viện tuyến đầu cả nước nên Bạch Mai rất quan tâm giáo dục y đức, hàng ngày đều nhắc nhở, theo dõi sát sao nhân viên, đặc biệt là trong giờ làm việc.
Trong diễn biến khác, cuối buổi chiều nay, sau khi áp giải bác sĩ Tường về phòng khám phục vụ việc khám xét, cảnh sát hình sự đã đưa nghi can đến khu vực cầu Thanh Trì để chỉ địa điểm vứt xác. Theo quan sát của VnExpress, lòng sông rộng khoảng 150 m. Vị trí gây án ở giữa cầu, cách đầu cầu hướng về Pháp Vân khoảng 70m. Lan can cầu cao khoảng 1m25.
Công tác tìm kiếm nạn nhân đang được nhà chức trách khẩn trương tiến hành. Tuy nhiên việc này được dự đoán gặp khó khăn do hành vi vứt xác phi tang đã diễn ra từ 3 ngày trước, nước sông lại đang lên cao.
tuong-3-2-7449-1382445044.jpg
Từ thành cầu xuống mặt sông ước chừng hơn 10 mét. Ảnh: Duy Linh
Công an Hà Nội cho biết đã cắt cử 10 tổ tham gia vào việc tìm kiếm nạn nhân đồng thời đề nghị với công an các địa phương dọc theo hạ lưu sông Hồng cùng phối hợp tìm kiếm.
Trước đó, tại cơ quan điều tra bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường khai sáng 19/10 chị Huyền đến Thẩm mỹ viện Cát Tường do ông ta làm chủ tại số 45 đường Giải Phóng để hút mỡ bụng và nâng ngực, đặt trước 50 triệu đồng. Sau nhiều tiếng phẫu thuật, đến 16h cùng ngày, thiếu phụ 39 tuổi nặng 49 kg thấy chóng mặt, người tím tái, sùi bọt mép và tử vong. Tối hôm đó, ông Tường cùng nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh bê nạn nhân ra ôtô chở đến cầu Thanh Trì vứt phi tang. Chiếc xe Lead của chị Huyền, Khánh để lại tại khu vực phường Thạch Bàn, quận Long Biên và được một người đi đường tìm thấy, báo cho gia đình nạn nhân.
Hiện, cùng với ông Tường, Khánh cũng đã bị bắt để điều tra hành vi giết người. Sở Y tế Hà Nội cho hay cơ sở thẩm mĩ của Tường chưa được cấp phép làm phẫu thuật thẩm mỹ.
Nam Phương - Duy Linh

Thiếu úy công an ôm người yêu nhảy cầu tự vẫn!

VIETNAMNET - 

Đến 9g sáng 22-10, thi thể thiếu úy Hồ Viết Nghị (SN 1988, cán bộ an ninh Công an thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông) đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy tại khu vực dưới chân cầu Đắk Tít, phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông.
Theo thông tin ban đầu, anh Nghị và chị D. (SN1985, trú tại xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa) có quan hệ tình cảm yêu thương nhau nhưng thời gian gần đây bị gia đình anh Nghị ngăn cấm vì chị D. đã có một đời chồng và có con gần 5 tuổi. 
Công an, người yêu, tự vẫn
Các lực lượng cứu hộ và người dân ở hiện trường vụ tai nạn
Nhiều lần chị D. bị gia đình anh Nghị gọi đến chửi bới, sỉ nhục và yêu cầu chấm dứt mối quan hệ với con trai mình.

Tối 21-10, hai người hẹn nhau đến một quán nhậu để nói chuyện và giải quyết dứt điểm mọi chuyện. Tại đây, chị D. nói với anh Nghị do hoàn cảnh hai người không hợp nhau nên buộc phải chia tay. 
Đến 1g sáng 22-10, chị D. yêu cầu anh Nghị chở về nhà nhưng anh Nghị chở chị chạy thẳng ra giữa cầu Đắk Tít, dừng xe ôm chị thả xuống sông rồi gieo mình theo sau.

Theo những người chứng kiến, khoảng 1g30 sáng, người dân đi ngang bờ hồ thủy điện Đắk R’tíh (thuộc phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa) thì nghe tiếng kêu cứu phía dưới chân cầu bắt qua giữa hồ thủy điện liền ghé vào xem và vớt được chị D., khi đó đang bám vào một thanh sắt ở chân cầu, rồi đưa đi cấp cứu.

Ngay sau đó lực lượng cứu hộ Công an thị xã Gia Nghĩa lặn tìm nạn nhân còn lại.
(Theo Tuổi trẻ)

Thừa Thiên-Huế: Bổ sung 21 tỷ đồng nâng cấp hồ đập


(Kinh tế) - UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa quyết định cấp bổ sung 21 tỷ đồng để sửa chữa, nâng cấp các công trình hồ, đập chứa nước trên địa bàn.

Theo đó, các hồ được sửa chữa, nâng cấp như: Hồ chứa Hòa Mỹ, huyện Phong Điền; liên hồ vùng cát Đập Bao-Đồng Bào-Thủy Lập-Nam Giản, huyện Quảng Điền; hồ Truồi, huyện Phú Lộc… cần tiếp tục đầu tư để sửa chữa, nâng cấp nhằm đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.
Bổ sung 21 tỷ đồng nâng cấp hồ đập
Trong đó, hồ chứa Hòa Mỹ ở huyện Phong Điền, nằm trong số 27 hồ thủy lợi của cả nước ở tình trạng khẩn cấp.
Thừa Thiên-Huế hiện có 56 hồ thủy lợi, trong đó ngoài 7 hồ chứa lớn, nhỏ hầu hết đã được xây dựng trên dưới 30 năm nên đang xuống cấp nghiêm trọng.
Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị yêu cầu các bộ, địa phương có hồ chứa triển khai một số biện pháp nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước, khắc phục những tồn tại trong công tác quản lý an toàn đập.
(Chính Phủ)

Thư Mẹ Kim Liên viết cho con Đinh Nhật Uy

DanLamBao

Uy con à!

Tuần sau họ sẽ đưa con ra tòa (29-10-2013). Mẹ biết sẽ có ngày này, vì Mẹ biết rằng con không bao giờ khuất phục trước bạo quyền!

Mẹ cũng biết con luôn nhớ lời Mẹ dạy: "Làm trai cho đáng nên trai".

Nhưng Mẹ vẫn buồn con à, Mẹ buồn vì họ không cho gia đình mình vào phòng xử án, Mẹ buồn vì qua bao nhiêu phiên tòa xét xử những người yêu nước mà tư duy của họ vẫn chỉ có vậy.

Uy con à!.

Tuy nói vậy, nhưng con đừng lo cho Mẹ, Mẹ ở ngoài nầy còn có mọi người, mọi người đều ủng hộ con, bạn bè con đều ủng hộ con.

Tất cả những ai thấy điều 258 nầy rất mơ hồ, phi lý đều ủng hộ con.

Mẹ cũng xin thay mặt con cảm ơn tất cả bà con trong nước và hải ngoại, trong thời gian qua đã quan tâm đến vụ án của con, đã quan tâm và chia sẻ với gia đình mình trong hoàn cảnh khốn cùng và nghiệt ngã mà Mẹ đã trải qua.

Nhớ nhé con, con đã nói, 2 anh em con sẽ là những nấc thang đầu tiên cho mọi người bước lên.

Vì thế Mẹ sẽ không buồn nữa con à, nếu con không thấy Mẹ trong phiên tòa, thì con sẽ hiểu Mẹ đang ngồi đợi con ngoài cổng Tòa án, bên lề đường con nhé.

Chúc cho con trai của Mẹ luôn: "ĐEM ĐẠI NGHĨA ĐỂ THẮNG HUNG TÀN, LẤY TRÍ NHÂN ĐỂ THAY CƯỜNG BẠO".

Mẹ của con.


* Lời tựa do DLB đặt
Nguồn Facebook Kimlien Mẹ UyKha: bà Nguyễn Thị Kim Liên

Triều cường dâng cao, nước ngập gần đến yên xe tại TP.HCM


(Sonha.vn) - Chiều, tối 21/10, triều cường đạt mức 1,65m khiến đường phố ở TP.HCM tiếp tục ngập nặng, có ngập 0,5m, nước tràn vào nhà khiến đời sống người dân đảo lộn.

Đây là ngày thứ 5 liên tiếp tại địa bàn các quận như quận 6, 8, 12, Bình Tân, Bình Thạnh, Gò Vâp, Thủ Đức, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh… xảy ra tình trạng ngập nặng do triều cường. Hàng trăm phương tiện chết máy bì bõm lội nước, nhiều người phải di dời đồ đạc, tránh sạt lở.
Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cho biết, đỉnh triều sáng 21/10 là 1,65m. Với tình trạng này rất có thể sẽ xảy ra tình trạng nước tràn bờ bao tại các tuyến bờ bao ven các sông, kênh rạch trên địa bàn thành phố.
Một số hình ảnh chúng tôi ghi lại tối ngày 21/10:
Triều cường dâng cao, TP.HCM ngập nặng
Nước ngập sâu khiến việc di chuyển vô cùng khó khăn, nguy hiểm. Đặc biệt trong buổi tối.
Triều cường dâng cao, TP.HCM ngập nặng
 
Triều cường dâng cao, TP.HCM ngập nặng
 
Triều cường dâng cao, TP.HCM ngập nặng
 
Triều cường dâng cao, TP.HCM ngập nặng
Xe cộ dò dẫm, bì bõm trong nước.
Triều cường dâng cao, TP.HCM ngập nặng
Nước ngập quá đầu gối.
Nước lênh láng trên đường, có đoạn đường ngập sâu 0,5m
Nước lênh láng trên đường, có đoạn đường ngập sâu 0,5m
Triều cường dâng cao, TP.HCM ngập nặng
 
Triều cường dâng cao, TP.HCM ngập nặng
 
Triều cường dâng cao, TP.HCM ngập nặng
Thường xuyên xảy ra tình trạng chết máy.
Nhiều người phải bì bõm dắt xe trong dòng nước đen
Dòng nước đen ngòm ngập gần đến yên xe.