THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

25 February 2011

# Ha~y Cu`ng Nhau Xuo^'ng Ddu+o+`ng Nga`y Thu+' Ba^?y, 26/02/2011

# Hãy Cùng Nhau Xuống Đường Vào Ngày Mai, Thứ Bảy, 26/02/2011
 
Trước "Lời Tuyên Bố và Kêu Gọi" của Nhóm 8406 đã ký vào thứ Hai, ngày 21/02/2011, mà linh mục Nguyễn Văn Lý, linh mục Phan Văn Lợi, KS Đỗ Nam Hải, GS Nguyễn Chính Kết, và Trung Tá Trần Anh Kim chủ trương.  Kế đến, lời kêu gọi "Hãy Cùng Nhau Đi Bộ Cho Một Việt Nam" vào ngày 24/02/2011, do Nhóm Thanh Niên Dân Chủ Việt Nam chủ trương.  Hôm nay 25/02/2011, chúng ta đã thấy "Lời Kêu Gọi Toàn Dân Xuống Đường Cứu Nước" của bác sỹ Nguyễn Đan Quế, đại diện cho Cao Trào Nhân Bản.  Có lẽ đây không phải là sự trùng hợp cho 3 lời kêu gọi trong tuần, mà đã là một sự sắp sẵn cho cuộc buổi tình phải xảy ra vào ngày 26/02/2011. 
 
26/02/2011 có thể là ngày hội lớn của toàn dân, cùng đi bộ xuống đường biểu tình tại những thành phố lớn.  Qúy anh chị em hãy ra đường đi bộ thật đông vào ngày này, hãy nắm bắt thời cơ bằng ánh mắt.  Bảo đảm bọn công an sẽ không đủ nhân sự để có thể trải rộng tất cả các địa bàn mà dân chúng có thể tụ tập đông đảo, thực hiện một cuộc biểu tình lớn.  Dự trù mang theo khăn ướt và bao ny-lông để có thể tránh lựu đạn cay, nhớ vận động đồng bào chung quanh hỗ trợ cho cuộc biểu tình, sẽ có thể bám trụ lâu dài được.
 
Đồng bào hải ngoại có thể điện thoại về cho thân nhân đi bộ vào ngày này, và khi cuộc xuống đường lên đến hàng chục ngàn, hàng trăm ngàn, thì tất cả cả tòa đại sứ, hay tòa lãnh sự của VC tại hải ngoại sẽ bị đồng bào ta bao vây, để tránh những sự tẩu tán tài sản của quốc gia.
 
Chúng ta nhất quyết không sợ vào giờ thứ 25 này, bọn cầm quyền VC mới là những tên phải sợ trước trào lưu của thế giới, chúng sẽ như những con chuột chạy thục mạng, chạy dưới cống rãnh trong năm con mèo này.  Đây cũng là giờ phút công an và bộ đội đứng về phía người dân. Các anh công an và bộ đội, các anh như đám lục bình trôi trên sông, rễ của các anh mấy chục năm qua không bám vào đất, vào dân, thì đây là cơ hội cho các anh bám rễ vào dân.  Chỉ có dân mới thật sự che chỡ và bảo vệ cho các anh, hãy can đảm mà vứt bỏ đi bỗng lộc mà Đảng đã đút lót cho các anh, để các anh phục vụ cho chúng.  Sống trên đời cần có lý tưởng vì dân vì nước, phục vụ dân, không nên sống hèn để phục vụ Đảng.  Hãy tránh xa những đồng tiền xương máu của Đảng, lương tâm các anh sẽ bớt cắn rứt. 
 
Nhất định chúng ta phải thắng trận này.
 
Ngày 25/02/2011
Xin phổ biến tự do

1) http://mylinhng2.multiply.com/journal/item/11 (Lời Kêu Gọi của Nhóm 8406)
2) http://mylinhng2.multiply.com/journal/item/30/30 (Lời Kêu Gọi của Nhóm Thanh Niên Dân Chủ VN)
3) http://mylinhng2.multiply.com/journal/item/28/28 (Lời Kêu Gọi Của BS Nguyễn Đan Quế, Cao Trào Nhân Bản)

# Ha~y Cu`ng Nhau Ddi Bo^. Cho Mo^.t Vie^.t Nam

Date: Thursday, February 24, 2011, 5:28 PM

Kính thưa quý vị, 

Chỉ trong vòng 2 tháng mà nhân dân 2 nước Tunisia và Ai Cập đã tháo bỏ gông cùm độc tài trên cổ của họ. Nhân dân nước Libya cũng đang dành được chiến thắng trên chính quê hương yêu dấu của mình. Bằng lòng can đảm, bằng sự quyết tâm của người dân,  những thành lũy độc tài, dã man tưởng chừng không bao giờ lay chuyển đã mau chóng sụp đổ.

Trong cơn bão dân chủ, nhân quyền nầy, Cộng sản Việt Nam không phải ngoại lệ và cũng không thể là ngoại lệ. Đây là dịp may cho dân tộc để đạp đổ chế độ độc tài, bán nước ít tốn kém xương máu nhất. 

Chúng tôi thiết tha kêu gọi Sinh viên, Học sinh, và Cô Bác Anh Chị Việt Nam hãy tập họp đi bộ cho quê hương đất nước của chúng ta. Chương trình rất đơn giản như sau: 

- Ở Hà Nội: xin đi bộ quanh Hồ Gươm. Đi một mình hay đi từng nhóm nhỏ như đi tập thể dục. Không hô hào, không tỏ thái độ gì, cứ đi bộ và nhìn nhau, hiểu nhau. 

- Ở Sài gòn: Đi bộ dọc theo đại lộ Lê Lợi từ chợ Bến Thành đến tòa nhà Hạ Viện cũ. Cũng đi một mình hay đi từng nhóm nhỏ như đang đi mua sắm. Tập họp đi càng lúc càng đông.

Ở hai khu vực trên, bình thường cũng có nhiều người đi bộ, Việt Nam lẫn ngoại kiều, nên Việt cộng không thể bắt tội gì. Chúng ta cứ im lặng đi bộ, nhìn nhau và hiểu nhau. Khi mổi ngày một đông, quần chúng sẽ có một sức mạnh và tự nhiên chúng ta sẽ có tiếng nói. 

Kính thưa quý vị, 

Những kẻ độc tài, những kẻ bán nước không thể nào tự dưng đè đầu cởi cổ dân tộc Việt Nam từ năm nầy qua năm khác được. Chỉ có chúng ta mới cứu được đất nước, dân tộc chúng ta. Nương theo  làn sóng Tự do, Dân chủ hiện nay, đây là cơ hội ngàn năm một thuở để chúng ta tháo bỏ gông cùm cộng sản, để xây dựng một đất nước Dân chủ, Tự do.

Kính xin quý vị ủng hộ lời kêu gọi của chúng tôi bằng cách chuyển thư nầy tới nhiều người và khuyến khích bạn bè, thân nhân cùng nhau đi bộ cho quê hương đất nước.

Xin chân thành cám ơn quý vị,
Nhóm Thanh Niên Dân Chủ Việt Nam.

# Lo+`i Ke^u Go.i Cu?a Ba'c Sy~ Nguye^~n Ddan Que^'

LỜI KÊU GỌI TOÀN DÂN XUỐNG ĐƯỜNG CỨU NƯỚC CỦA BÁC SỸ NGUYỄN ĐAN QUẾ


CÙNG TOÀN THỂ ĐỒNG BÀO VIỆT NAM YÊU QUÍ,

 

Hãy đứng thẳng người hiên ngang tuyên bố: Tự Do hay sống nhục!

Xuống đường dứt điểm độc tài nhũng lạm quyền thế: đòi việc làm, đòi cơm áo, đòi nhà ở, đòi được học hành; đòi được chăm sóc y tế; chống áp bức bất công, nông dân chống cướp đất canh tác, công nhân chống bóc lột sức lao động.

Chúng ta muốn một xã hội công bằng, ai cũng được hưởng những Nhân Quyền căn bản như tự do thông tin, tự do phát biểu, tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do internet, tự do tôn giáo, tự do đi lại, tự do buôn bán, tự do nghiệp đoàn, tự do hội họp, tự do sinh họat chính trị đa nguyên đa đảng để người dân chọn người tài đức lãnh đạo quốc gia.

 

ĐẤT NƯỚC LÂM NGUY !

 

Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Việt Nam và bạo quyền con đẻ để mất đất, mất biển. Chủ quyền Tổ Quốc bị đe dọa.

Cũng Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Việt Nam và bạo quyền con đẻ đã làm phá sản đất nước: Đầu tư lãng phí, thiếu hiệu quả; thiểu số quan tham quá giầu, đa số dân chúng quá nghèo; sinh họat đắt đỏ leo thang từng ngày; giá điện, nước lên, giá xăng dầu lại vừa tăng vọt; đồng tiền Việt Nam mất giá nặng, trong khi lương không tăng. Đầu tắt mặt tối suốt ngày vẫn không đủ sống, nhất là anh chị em lao động!

 

Bất mãn bị đàn áp. Phản đối bị bỏ tù. Chóp bu đảng Nguyễn Phú Trọng và chóp bu bạo quyền Nguyễn Tấn Dũng triển khai tối đa công an trị và ngoan cố ngụy biện những sai lầm phản dân hại nước ngày càng chồng chất.

Tòan dân hãy vùng lên để có ấm no, tự do và bảo vệ Tổ Quốc.

 

XUỐNG ĐƯỜNG GIÁNG LIÊN TIẾP NHỮNG ĐÒN SẤM SÉT NGAY ĐẦU BỘ CHÍNH TRỊ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM BUỘC CHÚNG PHẢI TRẢ LẠI QUYỀN LỰC VỀ TAY NHÂN DÂN.

 

Giới trẻ Việt Nam, lực lượng phản ứng nhanh, có điện thọai di động dùng di động, có internet dùng internet, có loa dùng loa, có miệng dùng miệng để liên lạc, huy động, tổ chức quần chúng xuống đường biểu tình. Hàng triệu con tim yêu nước, tràn đầy nhiệt huyết, bừng bừng khí thế dời non lấp biển, hạ quyết tâm:

- quét sạch độc tài cộng sản. 

- xây dựng Việt Nam Mới Tự Do, Dân Chủ, Nhân Bản và Tiến Bộ.

 

HÃY XUỐNG ĐƯỜNG ĐỂ CỨU NƯỚC!

MUỐN CỨU NƯỚC HÃY XUỐNG ĐƯỜNG!

 

Bs Nguyễn Đan Quế.

Tổng huy động Quần Chúng Xuống Đường

# Ki'nh Xin Qúy Anh Chi. Em Ha~y Hu+o+?ng U+'ng Lo+`i Ke^u Go.i Cu?a BS NDdQ

# Kính Xin Qúy Anh Chị Em Hãy Hưởng Ứng Lời Kêu Gọi Của BS Nguyễn Đan Quế
 
Nhất định chúng ta phải thắng trận này,