THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

01 July 2012

Xây trạm gác, cấm phóng viên vào đập Sông Tranh 201/07/2012 20:27:14
Việc khắc phục sự cố rò rỉ nước tại thủy điện Sông Tranh 2 trước mùa mưa lũ chưa được công bố và an toàn đập chưa được khẳng định thì chủ đầu tư công trình này cho xây dựng 2 trạm gác bảo vệ tại lối ra vào khu đập chính và đập phụ, canh gác cấm người lạ vào.
TIN LIÊN QUAN
Các công nhân xây dựng cho biết: Các trạm này được thiết kế quan sát bốn bên nhằm phát hiện ngăn chặn, nghiêm cấm những người lạ xâm nhập vào bên trong bờ đập. Trong đó, chủ yếu là nghiêm cấm phóng viên đến tác nghiệp tại thân đập và vào trong thân đập.
Trạm bảo vệ được xây dựng kiên cố sát Tỉnh lộ 616.

Riêng Trạm gác ở bờ đập chính được xây dựng ngay sát lề đường Tỉnh lộ 616, nằm trên hành lang an toàn giao thông đường bộ. Chính quyền huyện Bắc Trà My đã nhiều lần nhắc nhở tháo dỡ, di dời trạm nhưng chủ đầu tư vẫn không thực hiện.

Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Bắc Trà My cho biết, ngày 26/6, phòng đã làm việc với đại diện chủ đầu tư yêu cầu tháo dỡ, nhưng phía chủ đầu tư tỏ ý muốn huyện nương nhẹ để trạm duy trì. Tuy nhiên, phòng kiên quyết bác bỏ, gia hạn trong vòng 15 ngày (kể từ ngày 26/6) nếu không có biện pháp xử lý thì huyện sẽ tổ chức cưỡng chế, dỡ bỏ.
(Theo NLĐ)

Đề nghị không tái bổ nhiệm Thứ trưởng Cao Minh Quang01/07/2012 20:35:09
Đa số thành viên Ban cán sự Đảng Bộ Y tế thống nhất đề nghị không tái bổ nhiệm Thứ trưởng Cao Minh Quang do mắc sai phạm.

Ban cán sự Đảng Bộ Y tế vừa có cuộc họp liên quan đến việc kỷ luật về mặt chính quyền đối với Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang. Tại cuộc họp đa số các ý kiến đều thống nhất đề nghị không tái bổ nhiệm chức Thứ trưởng đối với ông Quang.
Đa số thành viên Ban cán sự Đảng Bộ Y tế đề nghị không tái bổ nhiệm Thứ trưởng Cao Minh Quang.


Ông Cao Minh Quang được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế vào tháng 2/2008, nhiệm kỳ 4 năm.

Trước đó, hồi tháng 5 vừa qua, Bộ Y tế đã họp kiểm điểm xem xét hình thức kỷ luật về mặt chính quyền đối với Thứ trưởng Cao Minh Quang. Trong số 8 thành viên đủ điều kiện bỏ phiếu đề xuất hình thức kỷ luật có 1 phiếu trắng, 2 phiếu đề nghị khiển trách, còn lại 5/8 phiếu đề nghị kỷ luật mức cảnh cáo.

 Tháng 2/2012, Đảng ủy Cục Quản lý dược, Đảng ủy cơ quan Bộ Y tế, Ban cán sự Đảng Bộ Y tế đã tiến hành kiểm điểm về mặt Đảng đối với ông Cao Minh Quang.

Các hình thức kiểm điểm Đảng viên, kiểm điểm công chức đối với ông Quang được thực hiện sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận định ông Quang đã có những khuyết điểm, không trung thực về bằng cấp, vay tiền doanh nghiệp dưới quyền, phát ngôn, phản ánh không chính xác, thiếu thận trọng về một số vụ việc tại Bộ Y tế.

Cuối năm 2011, Uỷ ban kiểm tra Trung ương đã ra quyết định kỷ luật ông Cao Minh Quang bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng.
 
(Theo NLĐ)

Sinh ra 500 “cán bộ”/xã là do thỏa thuận tại địa phương01/07/2012 21:32:46
(Kienthuc.net.vn) - Trao đổi với Kienthuc.net.vn về thông tin xã Quảng Vinh (Quảng Xương, Thanh Hóa) có đến 500 “cán bộ” xã, vụ trưởng Vụ Công tác Thanh niên, Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh cho biết theo đúng quy định thì tối đa một xã còn chưa đến 50 cán bộ.
Không thể nào có đến 500 cán bộ xã
Theo ông Vũ Đăng Minh, số lượng cán bộ cấp xã phải theo tuân theo Luật cán bộ, công chức, và đặc biệt là Nghị định 92/2009/NĐ-CP, ngày 22 tháng 10 năm 2009 của Chính phủ.
Theo Nghị định 92/2009/NĐ-CP, số lượng cán bộ, công chức cấp xã được bố trí: Cấp xã loại 1: không quá 25 người; Cấp xã loại 2: không quá 23 người; Cấp xã loại 3: không quá 21 người; Số lượng cán bộ, công chức cấp xã này bao gồm cả cán bộ, công chức được luân chuyển, điều động, biệt phái về cấp xã. Như vậy, nếu nói theo đúng luật thì xã nào nhiều cán bộ nhất cũng chỉ có 25 người. 
Trụ sở xã Quảng Vinh vắng tanh trong giờ làm việc. Ảnh: Internet
Tuy nhiên, khái niệm “cán bộ” ở đây nhiều khi được sử dụng cho cả những người hoạt động không chuyên trách, bán chuyên trách. Trong trường hợp này, nghị định 92 cũng đã quy định rõ ràng. Số lượng những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã được quy định như sau: Cấp xã loại 1 được bố trí tối đa không quá 22 người. Cấp xã loại 2 được bố trí tối đa không quá 20 người. Cấp xã loại 3 được bố trí tối đa không quá 19 người.
Như vậy, theo quy định của Nhà nước, tính con số cao nhất thì xã có số lượng cán bộ nhiều nhất cũng chưa đến 50 người. “Tôi cho rằng người ta nói một xã có đến 500 cán bộ là sai và không hiểu gì ”, ông Vũ Đăng Minh nhấn mạnh.
Ông cũng cho biết: “Hiện Vụ Công tác Thanh niên đang thực hiện Dự án 600 Phó Chủ tịch xã do Chính phủ giao cho. Chúng tôi đã đi đến các xã nghèo nhất nhì trong cả nước. Những nơi ấy người dân không hề phàn nàn gì về cán bộ. Ngược lại họ còn rất chào đón chúng tôi vì họ cần người có hiểu biết về giúp xã. Cũng có trường hợp chúng tôi không thể bố trí thêm người về được do đã có giới hạn về cán bộ. Ngay cả chương trình lớn của Chính phủ như vậy còn không được phép vượt số lượng cán bộ xã thì làm sao có thể lên đến 500 cán bộ xã được”, ông Vũ Đăng Minh cho biết.
Cần xem xét lại việc bắt dân đóng góp
Trao đổi về tình huống của những người dân xã Quảng Vinh, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) phải “è cổ” đóng phí nuôi dưỡng một lực lượng lớn những người “được cho là cán bộ”, Vụ trưởng Vũ Đăng Minh cho biết: Chế độ của các cán bộ cấp xã đã được luật pháp quy định rõ ràng, đặc biệt là trong Nghị định 92/2009/NĐ-CP. Ngân sách nhà nước chi trả và hỗ trợ đúng, đủ chứ không thể có chuyện bắt người dân đóng phí nuôi cán bộ.
Tuy nhiên, ông Vũ Đăng Minh cũng cho rằng, việc có một số chức danh ngoài quy định của nhà nước là việc xã tự đặt ra theo yêu cầu cuộc sống và sự thỏa thuận với nhau. Ví dụ như xã mất an ninh trật tự xã hội thì xã tự thành lập Tổ tự quản. Chi phí cho Tổ này hoạt động như thế nào là do người dân trong xã tự thỏa thuận. Hoặc như xã cử ra một người đến các nhà thu tiền điện thì sẽ phải tự thỏa thuận về việc trả công cho người này.
“Cho dù bất cứ trường hợp nào thì cũng phải hiểu đúng chính sách, quy định của pháp luật, còn nếu bắt dân đóng góp trái luật thì sẽ bị xử lý”, ông Vũ Đăng Minh nhấn mạnh.
TIN LIÊN QUAN
Vũ Chương

Công an ngăn chận biểu tình chống TQ


Hàng trăm người đủ mọi thành phần đã tập trung biểu tình tuần hành ở Hà Nội và Saigon vào sáng ngày hôm nay Chủ nhật 1/7.

Ảnh: Truyền Thông Chúa Cứu Thế - VRNs
Blogger Huỳnh Thục Vy và các bạn bị công an bắt giữ tại Sài Gòn trong lúc biểu tình chống TQ hôm 1/7/2012.
Theo tin ghi nhận, công an đã cố gắng sớm ngăn chặn nhưng đã không cản được đoàn người yêu nước hướng về Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội và Tổng lãnh sự quán ở TP.HCM.
Trong một tuyên bố phổ biến cho báo chí, ông Phil Robertson phó giám đốc khu vực Châu Á của Tổ chức nhân quyền quốc tế Human Rights Watch nhận định rằng: Hành động của công an tại các cuộc biểu tình diễn ra ngày hôm nay ở Hà Nội và TP.HCM, một lần nữa chứng tỏ phản ứng quen thuộc của chính quyền nhằm quấy rối và ngăn chặn mọi hình thức phản đối ôn hòa của công chúng, bất kể vì lý do gì.
Vẫn theo Human Rights Watch, thật là mỉa mai khi những hành động ủng hộ chính sách của Chính phủ đối với Trung Quốc lại chịu sức ép thô bạo của công an, kể cả sự hăm dọa quấy nhiễu và hạn chế đi lại đối với các nhà hoạt động và gia đình họ. Thậm chí một số blogger và nhà họat động nổi tiếng như Bùi Thị  Minh Hằng và Huỳnh Thục Vy đã bị tạm giữ một cách tùy tiện để họ không thể tham gia biểu tình.
Human Rights Watch nhấn mạnh rằng, Việt Nam có kế hoạch tìm kiếm một vị trí tại Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc trong tương lai gần, nhưng việc này sẽ rất khó đạt được, khi mà những hành động như vừa nêu thể hiện việc Hà Nội tiếp tục coi thường những quyền cơ bản của con ngườiCuộc biểu tình ngày 1/7 ở Việt Nam

2012-07-01
Sáng ngày 1 tháng 7, hàng loạt các cuộc xuống đường đã xuất hiện ở Sài Gòn, Hà Nội và Huế.
Photo courtesy of NXD's blog
Ông Andre Hồ Cương Quyết giương cao biểu ngữ trong cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Saigon hôm 01/07/2012.
Các sự việc này đã diễn ra như thế nào?
Thông tín viên Nhân Khánh có bài tường trình sau. Mời quý vị theo dõi.

Tại Saigon

china-protest-jul012012-saigon-250.jpg
Hình ảnh đợi biểu tình ở Sài Gòn hôm 1/7/2012. Photo courtesy of NXD's blog.
Để ghi nhận về diễn biến của các cuộc biểu tình đang diễn ra nhiều nơi trên cả nước, chúng tôi có cuộc phỏng vấn cùng nhà báo độc lập Nguyễn Khắc Toàn, một cựu quân nhân đang sống tại Hà Nội. Chúng tôi được ông Toàn cho biết:
“Trước hết tôi phải nói là một số những nhà đấu tranh, đối kháng có tên tuổi; có lập trường chính trị về dân chủ hóa đất nước, cũng như là chống Trung Quốc xâm lược như chúng tôi thì đã bị đặt chốt canh gác rất chặt chẽ. Chốt từ 5 giờ sáng. Tuy nhiên qua một số anh em, chị em bạn bè gọi điện thoại đến. Và những người khác đã vượt được vòng vây, do cải trang lọt được vào nhà tôi.
Từ Sài Gòn gọi điện ra cho tôi biết, Sài Gòn vẫn nổ ra các cuộc biểu tình. Nhiều người tuần hành chung quanh các đường phố ở trung tâm quận 1, ở gần nhà thờ Đức Bà. Nhưng họ không làm sao tiến sát vào Tổng lãnh sự Trung Quốc đặt trên đường Nguyễn Thị Minh Khai.
Tham gia đoàn biểu tình thì có rất nhiều thanh niên, sinh viên và trí thức; những cư dân trên mạng, những người từng tham gia các cuộc biểu tình lần thứ 1, lần thứ 2 vào năm ngoái.
Nhà báo Nguyễn Khắc Toàn
Tham gia đoàn biểu tình thì có rất nhiều thanh niên, sinh viên và trí thức; những cư dân trên mạng, những người từng tham gia các cuộc biểu tình lần thứ 1, lần thứ 2 vào năm ngoái. Cuộc biểu tình lần này ở Sài Gòn thì số lượng không lớn bằng năm ngoái, có chừng khoảng từ 300 – 350 người.
Trong đoàn biểu tình, theo các nguồn tin từ trong Sài Gòn và những video clip lần lượt được công bố gởi cho chúng tôi thì tôi thấy đã xuất hiện như ông Lê Hiếu Đằng, nguyên phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thành phố Hồ Chí Minh; người có 2 quốc tịch Việt Nam và Pháp là Hồ Cương Quyết cũng đã tham gia đoàn biểu tình. Họ xuống đường bằng những biểu ngữ rất là lớn, bằng tiếng Việt và tiếng Anh: chống Trung Quốc xâm lược, lên án Trung Quốc gây hấn.v.v... Ngoài ra, chúng tôi còn thấy ông Huỳnh Tấn Mẫm, cựu tù chính trị dưới thời Việt Nam Cộng Hòa; giáo sư Tương Lai, một trí thức xã hội chủ nghĩa. Và rất nhiều các nhân vật có tên tuổi khác.
Bên cạnh đó thì giới trẻ, giới sinh viên; họ đi trên vỉa hè rất là trật tự và hô vang các khẩu hiệu: “Trường Sa – Hoàng Sa là của Việt Nam”, “Đả đảo Trung Quốc xâm lược”.v.v. Đến hiện nay, cuộc biểu tình vẫn đang tiếp tục ở Sài Gòn.”

Ở Hà Nội

china-protest-jul012012-hanoi-250.jpg
Biểu tình ở Hà Nội hôm 1/7/2012. Photo courtesy of NXD's blog.
Về tình hình biểu tình ở Hà Nội, ông Nguyễn Khắc Toàn cũng cho biết một số nét chính như sau:
“Ở Sài Gòn có thuận lợi là trời nắng không mưa. Riêng tại Hà Nội thì đêm hôm qua, cho đến lúc 7 – 8 giờ sáng trời vẫn rất mưa. Nhưng mà nhân dân vẫn xuống đường biểu tình khá đông đảo. Đoàn biểu tình tụ tập, xuất phát từ chân tượng đài Lý Thái Tổ bên kia Bờ Hồ. Có cụ bà Lê Hiền Đức, cựu chiến binh Nguyễn Tường Thụy, có nghệ sỹ violon đường phố Tạ Chí Hải, cựu nhà báo Dương Thị Xuân, có bác sỹ Phạm Hồng Sơn và rất nhiều những người khác. Số lượng biểu tình ở Hà Nội lần này thì không được đông. Chừng độ khoảng trên dưới 200 người thôi.
Như vậy là dưới trời mưa và cả sự cản phá của công an cũng không ngăn cản được nhân dân xuống đường biểu tình chống Trung Quốc xâm lược, khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Nhà báo Nguyễn Khắc Toàn
Như vậy là dưới trời mưa và cả sự cản phá của công an cũng không ngăn cản được nhân dân xuống đường biểu tình chống Trung Quốc xâm lược, khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Hiện nay đoàn biểu tình đang diễu hành trên các đường phố Hàng Bông, Hàng Khay, Tràng Thi và xung quanh Bờ Hồ. Và một điều không thể không nhắc đến là chị Bùi Thị Minh Hằng, ở Sài Gòn, đã bị công an bắt giữ, áp tải.”
Ngoài trường hợp bà Bùi Thị Minh Hằng bị công an bắt giữ lúc 5 giờ 30 sáng tại ga Hòa Hưng, còn ông Nguyễn Chí Đức, một đảng viên cộng sản từ Hà Nội vào Sài Gòn trước để cùng với các bạn tuần hành yêu nước, cũng bị công an bắt giữ. Ông Đức là người từng bị một đại úy công an tên là Minh đạp vào mặt, sự việc này được ghi nhận trong một tấm hình nổi tiếng hồi năm ngoái. Chúng tôi còn ghi nhận được các trường hợp bị công an mời làm việc như chị Huỳnh Thục Vy, anh Huỳnh Trọng Hiếu, cô Trịnh Kim Tiến, anh Trần Hoài Bão.

Và cả Huế

china-protest-jul012012-hue-250.jpg
Hòa thượng Thích Chí Thắng (Chùa Phước Thành, Huế) bị công an xô đẩy về chùa hôm 1/7/2012. Photo courtesy of Danlambao.
Ở các địa phương khác, ông Nguyễn Khắc Toàn cũng cho biết:
“Đặc biệt ở Huế, hưởng ứng lời kêu gọi của đại lão Tăng Thống Thích Quảng Độ, rất nhiều tăng sỹ, tu sỹ Phật giáo Việt nam Thống nhất đã dẫn đầu cuộc biểu tình. Nhưng họ đã bị công an ở Huế ngăn chặn, đàn áp, bắt giữ rất thô bạo.”
So với những lần xuống đường trước đây, điểm mới trong lần biểu tình này là người dân ở các thành phố lớn muốn bày tỏ sự ủng hộ về những mặt tích cực của Luật Biển Việt Nam mà Quốc hội vừa thông qua ngày 21/6. Liên quan vấn đề này, chúng tôi có cuộc trao đổi cùng nhà báo Trương Minh Đức, một nhà bất đồng chính kiến vừa mới ra tù, hiện đang sống tại Bình Phước. Chúng tôi được ông Đức cho biết:
Đặc biệt ở Huế, hưởng ứng lời kêu gọi của đại lão Tăng Thống Thích Quảng Độ, rất nhiều tăng sỹ, tu sỹ Phật giáo Việt nam Thống nhất đã dẫn đầu cuộc biểu tình. Nhưng họ đã bị công an ở Huế ngăn chặn, đàn áp, bắt giữ rất thô bạo.
Nhà báo Nguyễn Khắc Toàn
“Tôi nghĩ đây là các cuộc biểu tình để thể hiện lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam. Quốc hội Việt Nam đã thấy được nguy cơ xâm lăng của Trung Quốc về biển đảo, mà trong nhiều năm qua chính quyền cộng sản Việt Nam đã làm ngơ trong vấn đề này. Với một sức ép lớn từ quốc tế và những người dân ở trong nước, Quốc hội Việt Nam vừa qua đã thông qua Luật Biển đảo. Đây là một động thái rất là tích cực mà người dân ở trong nước và kiều bào hải ngoại rất đồng tình ủng hộ.
Mặc dù ở nhà nhưng tôi vẫn kết nối với đường dây điện thoại của nhiều anh em, từ lúc sáng sớm. Được cho biết là, công an cũng đưa lực lượng đến để khống chế và bắt giữ một số người biểu tình, và một số blogger ở trong nước đang đi lấy thông tin cho người biểu tình thể hiện lòng yêu nước của mình đối với Việt Nam. Đây là một hành động, gọi là công an Việt Nam đã sách nhiễu đồng bào yêu nước và bắt giữ các blogger này là trái phép.
Theo ý kiến của tôi, thì đây là một việc công an Việt Nam đã làm trái lại những gì mà Quốc hội đưa ra. Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cho sách nhiễu hoặc bắt bớ, đây là một vấn đề vi hiến và trái pháp luật.”
Quyền công dân của mỗi người gắn liền với bản lĩnh cá nhân. Mọi người dân hoàn toàn có đủ tư cách bày tỏ chính kiến của mình nơi công cộng, điều này là hợp pháp. Trong kỷ nguyên hậu ý thức hệ, nhân vật trung tâm của các chuyển dịch trong xã hội chính là quần chúng.

Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.

01/07/2012 - Ha Nội - Sài Gòn - Huế - Ngày Biểu Tình Phản Đối Trung Cộng

THÔNG TIN ĐANG ĐƯỢC CẬP NHẬT


Video biểu tình tại Sài Gòn vào sáng 01.07.2012
NXD:


Hình từ Radio CTM: https://sphotos.xx.fbcdn.net/hphotos-ash3/599984_416130488430509_1378938557_n.jpg 


NVA: 

https://sphotos.xx.fbcdn.net/hphotos-snc7/s720x720/600043_256178534483481_89870975_n.jpg

https://sphotos.xx.fbcdn.net/hphotos-ash3/s720x720/559084_339693909441437_1736290564_n.jpg
Hà Nội tụ tập


Sài Gòn đã xuống đưòng

Sài Gòn trước giờ biểu tình ngay 1-7- 2012: Bùi Hằng bị bắt, CA gia tăng sách nhiễu


06:40 sáng - Sài Gòn trước giờ biểu tình: Bùi Hằng bị bắt, CA gia tăng sách nhiễu

Danlambao - Lời kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc ngay từ khi mới phát động đã bị đáp trả bởi hàng loạt phản ứng từ phía nhà nước. Trong nhiều ngày qua, lực lượng CA ở hai đầu Hà Nội lẫn Sài Gòn liên tục có những hành vi sách nhiễu, dọa nạt những người tham gia biểu tình. Nhiều người bị an ninh chìm theo dõi, gửi giấy mời, khủng bốbằng nhiều thủ đoạn khác nhau. Thậm chí, họa sĩ Lê Hào còn bị gửi giấy mời lên làm việc về việc “thông cống rãnh”(?!) Tin tức mới nhất cho biết, lúc 05h30 sáng nay, 1/7, chị Bùi Thị Minh Hằng đã bị CA bắt giữ trái phép tại Sài Gòn.

Họa sĩ Lê Hào bị gửi giấy mời vào chủ nhật, về việc "khai thông cống rãnh"

Nghiêm trọng nhất là trường hợp hai mẹ con chị Trần Thị Nga tại Hà Nam. Từ hôm 29/06, chị Nga và gia đình liên tục bị an ninh chìm nổi uy hiếp, khủng bố. Hai mẹ con rơi vào trạng thái hoảng loạn.

Tại Sài Gòn, các ngôi chùa thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất là Thanh Minh Thiền Viện và chùa Giác Hoa đều bị an ninh phong tỏa dày đặc. 


Nhiều blogger khác cũng bị sách nhiễu dưới nhiều hình thức khác nhau, như trường hợp của anh Huỳnh Công ThuậnLê Quốc QuyếtHuỳnh Thục Vy và chồng sắp cưới…

Ngoài ra, có một số blogger bị CA đến tận nhà đe dọa về việc tham gia biểu tình, nhiều người bị an ninh đóng chốt trước cửa nhà. Mỗi trường hợp bị theo dõi, CA Sài Gòn cắt cử ít nhất là 4 nhân viên an ninh.

Tin tức mới nhất cho biết, lúc 05h30 sáng 1/7, chị Bùi Thị Minh Hằng đã bị hai xe công an ập đến bắt giữ. Trong đó, một xe CA mang biển số: 59S1 26914. Hiện tại, chị Hằng đang bị áp giải về Vũng Tàu.

Bất chấp sự đàn áp của cơ quan CA, tinh thần phản kháng của người dân SG vẫn rất mạnh mẽ. Theo ghi nhận, nhiều người đã tìm cách vượt qua sự phong tỏa của CA bằng cách đến nhà bạn bè ở trước đó vài ngày.

Không khí Sài Gòn trước giờ biểu tình diễn ra hết sức căng thẳng, những bước chân yêu nước đã bắt đầu ra khỏi nhà tiến về Lãnh sự quán Trung Quốc.

Ghi chú: Hôm thứ 5, chị Bùi Hằng đã viết Thư ngỏ gửi công an, an ninh về cuộc biểu tình ngày 01.07.2012 có những đoạn như sau:

Việc biểu tình chống Trung Quốc là một trong những quyền của công dân được Hiến pháp công nhận tại điều 69 “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí; có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật.” Thế nhưng thực tế cho thấy từ trước đến nay lực lượng công an, an ninh, dân phòng đã luôn thẳng tay đàn áp, ngăn chặn những cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc bằng nhiều thủ đoạn. Những người tham gia biểu tình bị bắt giữ, đàn áp, đánh đập, thậm chí là bị đưa đi trại phục hồi nhân phẩm. Chính quyền luôn xem những người biểu tình như một thế lực thù địch. Việc an ninh, công an bắt giữ những người đi biểu tình chống Trung Quốc là hoàn toàn trái pháp luật, vi phạm điều 123 Bộ Luật hình sự về tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật...

Về cá nhân tôi - một người từng bị chính quyền cưỡng ép đưa đi trại phục hồi nhân phẩm vì xuống đường biểu tình chống Trung Quốc “NẾU BIỂU TÌNH YÊU NƯỚC VÀ ỦNG HỘ LUẬT BIỂN CỦA QUỐC HỘI MÀ BỊ ĐÀN ÁP THÌ BẢN THÂN TÔI VÀ NGƯỜI DÂN VIỆT NAM SẼ CHẤP NHẬN TẤT CẢ, KỂ CẢ HY SINH TÍNH MẠNG CHỨ KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN BỊ CHÀ ĐẠP NHÂN QUYỀN VÀ HẠ NHỤC NHÂN PHẨM.
Cập nhật lúc 07h40:

Tại Sài Gòn: Đã xuất hiện một số bạn trẻ ngồi rải rác nhiều nơi.

Xung quanh khu vực Lãnh sự quán Trung Quốc tại 175 Hai Bà Trưng bị chốt chặn bằng hàng rào, CA dày đặc. Con đường này bình thường rất đông người qua lại, tuy nhiên hiện nay đã bị cấm lưu thông, xe cộ không thể qua lại được. Các ngã 4 dọc theo đường Hai Bà Trưng đều bị phong tỏa, kéo dài từ giao lộ Điện Biên Phủ đến Võ Thị Sáu…

Khu vực chung quang công viên 30 tháng 4 dày đặc an ninh chìm nổi, Cảnh sát giao thông, dân phòng và các lực lượng ô hợp khác…

Các quán ăn, quán café chung quanh khu vực lãnh sự quán TQ bị CA bất ngờ ập vào kiểm tra giấy tờ. Đã xảy ra trường hợp bắt người trái phép…


Bạn Châu Văn Thi (Facebook Yêu Nước Việt) đã bị CA bắt giữ trái phép trên đường Đinh Tiên Hoàng, hiện Châu Văn Thi đang bị giam tại trụ sở CA Phường Đa Kao.


Anh Nguyễn Chí Đức bị CA bắt giữ sáng nay cùng với chị Bùi Hằng, hiện tại đã hoàn toàn mất liên lạc


Hà Nội: Do ảnh hưởng của bão, Hà Nội đang mưa rất to

07:30 sáng - 7:30 tại Sài Gòn, khu vực xung quanh dinh Độc Lập có rất nhiều công an, an ninh xuất hiện. Tuy nhiên không thấy xe cảnh sát, xe phá sóng, không có các bảng ngăn cấm. Hà Nội trời đang mưa rất lớn.TAI HANOI   ....


Tường thuật cuộc Biểu tình -”Tuần hành ôn hòa” ủng hộ Luật Biển, phản đối Trung Quốc xâm lấn lãnh hải của VN trên Biển Đông


TTHN
-
Thời tiết ở Thủ đô lúc này là vấn đề đáng quan tâm cho cuộc Biểu tình, vì suốt đêm qua mát mẻ, song có mưa rả rích, cho tới khoảng 4h thì tạnh một lúc, tới 5h30′ trời lại tiếp tục có mưa nhỏ. Thời tiết Hà Nội sáng nay khoảng 25 độ C, tiết trời dịu mát. Ở Sài Gòn tin cho biết anh chị, em đông đảo đang tập trung về hướng Công Viên 30 – 4. Tại Sài Gòn, sau cơn mưa đêm qua, trời Sài gòn cũng đã dịu mát hy vọng cho một cuộc vui quyết liệt
Cho tới lúc này 6h48 trời HN bỗng đổ mưa rất to, nhiều nơi nước đã ngập, mọi người có chung nhận định, nếu mưa không thể ngớt được thì Hà Nội khó có thể tiến hành Biểu Tình phản đối Trung Quốc xâm lược được trong sáng nay, vì hiện nay mưa vẫn nặng hạt nhiều chỗ.
Từ ngày hôm qua, các nhân vật tên tuổi đều đã bị lực lượng của chính quyền theo sát hoặc gặp gỡ vận động không tham gia biểu tình. Tin mới nhất lúc 5h30 ngày 01.7, Bùi Thị Minh Hằng đã bị công an tải áp đi đâu không rõ, khi đi ra ga đón người quen.
Tại SG, bất chấp sự đàn áp của cơ quan AN, tinh thần phản kháng của người dân SG vẫn rất mạnh mẽ. Theo ghi nhận, nhiều người đã tìm cách vượt qua sự phong tỏa của CA bằng cách đến nhà bạn bè ở trước đó vài ngày. Lúc này không khí Sài Gòn trước giờ biểu tình diễn ra hết sức căng thẳng, những bước chân yêu nước đã bắt đầu ra khỏi nhà tiến về Lãnh sự quán Trung Quốc.
7:30 tại Sài Gòn, khu vực xung quanh dinh Độc Lập có rất nhiều công an, an ninh xuất hiện. Tuy nhiên không thấy xe cảnh sát, xe phá sóng, không có các bảng ngăn cấm.

07h55: Hà Nội đã tạnh mưa. Trời quang.
08h00: Cụ bà Lê Hiền Đức đã có mặt tại chân tượng đài Lý Thái Tổ, Bờ Hồ.

Tin cập nhật lúc 8h15: 


Hà Nội: Trời đã tạnh mưa, quanh khu vực vườn hoa Lênin đã có khoảng gần 30 người có mặt.


HỒ GƯƠM - HÀ NỘI NGÀY 1.7.2012
08h00: Cụ bà Lê Hiền Đức đã có mặt tại chân tượng đài Lý Thái Tổ, Bờ Hồ. Những hình ảnh trực tiếp từ Hồ Gươm:

Ảnh tư liệu, 2011.
Thời tiết Hà Nội: 25 độ C. Có mưa nhỏ. Trời dịu mát.
06h48: Hà Nội mưa rất to. Đường xá đã ngập nhiều.
Sài Gòn: Sau cơn mưa đêm qua, SG cũng đã dịu mát. 

BS: Lúc 6h30’, dạo quanh một vòng. Vườn hoa Lenin, khuôn viên gần Sứ quán Trung Quôc có khoảng 5 xe tải mui kín chuyên chở cảnh sát cơ động. Quanh Hồ Gươm vắng lặng hơn, chỉ có 1 xe tải nhỏ của công an phường, vài xe CSGT.

07h55: Hà Nội đã tạnh mưa. Trời quang.
08h00: Cụ bà Lê Hiền Đức đã có mặt tại chân tượng đài Lý Thái Tổ, Bờ Hồ. 
Những hình ảnh trực tiếp từ Hồ Gươm:Quảng trường Đông Kinh Nghĩa thục, gần tòa nhà Hàm Cá Mập
Khu vực chân tượng đài Lý Thái Tổ lúc 08h05
Bên cạnh cụ bà Lê Hiền Đức là cụ ông Nguyễn Văn Khánh, chị Phương Bích, BS Phạm Hồng Sơn, và khoảng 40-50 người vây quanh. Tinh thần mọi người rất phấn chấn, vui vẻ lộ rõ sự hân hoan hoan nghênh Quốc hội thông qua Luật Biển Đảo, khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. 

Một số bạn sinh viên cũng đã đến trong trang phục áo No U khỏe khoắn trẻ trung. 

Bên cạnh cụ bà Lê Hiền Đức là cụ ông Nguyễn Văn Khánh, chị Phương Bích, BS Phạm Hồng Sơn, và khoảng 40-50 người vây quanh. Tinh thần mọi người rất phấn chấn, vui vẻ lộ rõ sự hân hoan hoan nghênh Quốc hội thông qua Luật Biển Đảo, khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. 

Một số bạn sinh viên cũng đã đến trong trang phục áo No U khỏe khoắn trẻ trung. 

Xung quanh ĐSQ TQ các lực lượng an ninh dày đặc, với nhiều loại xe, kể cả xe bus. 

Tại Sài Gòn: Xung quanh nhà thờ Đức Bà dày đặc an ninh chìm nổi. Không khí khá căng thẳng. Đã xuất hiện một số người đi biểu tình nhưng còn khá tản mát. 

06h05: Chị Bùi Hằng bị giữ tại Sài Gòn và bị xe của an ninh đưa về Vũng Tàu. 08h40, thêm một người khác bị bắt giữ.  

08h30: Công dân mang hai quốc tịch Pháp - Việt, Ông André Hồ Cương Quyết đang một mình cầm biểu ngữ đi giữa công viên 30/4.

Hiện tại: Mọi người đang đến Tượng đài Lý Thái Tổ, ước có khoảng 100 người. 


Sau lưng Cụ Lý đã thấy lù lù xuất hiện một xe bus
Hà Nội bắt đầu mưa khá nặng hạt.
 
 
TAI SAIGON 8h45′ - Sài Gòn “nổ” rồi!!! Bắt đầu từ đường Võ Văn Tần qua Hai Bà Trưng, lực lượng công an đang tìm cách ngăn chặn.
Tại Sài Gòn: Xung quanh nhà thờ Đức Bà dày đặc an ninh chìm nổi. Không khí khá căng thẳng. Đã xuất hiện một số người đi biểu tình nhưng còn khá tản mát. 

Hiện tại: Mọi người đang đến Tượng đài Lý Thái Tổ, ước có khoảng 100 người.

Tại Sài Gòn có hàng trăm người đã xuống đường, trong đó có Giáo sư Tương Lai và Luật gia Lê Hiếu Đằng, nhà thơ Đỗ Trung Quân. Qua điện thoại, đã nghe tiếng hô Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam vang dội.


Tại Sài Gòn có hàng trăm người đã xuống đường, trong đó có Giáo sư Tương Lai và Luật gia Lê Hiếu Đằng, nhà thơ Đỗ Trung Quân. Qua điện thoại, đã nghe tiếng hô Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam vang dội.

Cập nhật lúc 09h00:

Sài Gòn: Mặc dù đường Hai Bà Trưng đã chính thức bị phong tỏa. Tuy nhiên, đoàn biểu tình với khí thế trào dâng mạnh mẽ đang nỗ lực tiến thẳng đến Lãnh sự quán Trung Quốc. Hiện nay, đoàn biểu tình đang có mặt tại ngã tư Nguyễn Đình Chiểu - Hai Bà Trưng, và đang ở rất gần lãnh sự quán TQ.

Cập nhật lúc 09h30:

Sài Gòn: Đoàn biểu tình đã đến rất gần LSQ Trung Quốc, tuy nhiên đã bị hàng rào lực lượng an ninh dày đặc ngăn chặn. Mọi người buộc phải quay trở lại công viên 30/04.

Có thể nói, bất chấp mọi nỗ lực ngăn cản và nhiều thủ đoạn giữ người trái phép, vẫn có rất nhiều công dân yêu nước xuống đường tuần hành ôn hòa.

Trong lúc đó, bạn Trần Hoài Bão (Facebook Vô Thường), đã bị lực lượng an ninh buộc phải quay về nhà tại khu vực ngã 4 Phú Nhuận. Trước đó, đêm hôm qua 30/06/2011, an ninh đã cử người đến nói chuyện và thuyết phục Bảo không tham gia tuần hành. Lý do phía an ninh đưa ra là sẽ có trấn áp, và họ muốn đảm bảo sự an toàn của Bảo.
Sài Gòn: Đoàn biểu tình đang tụ tập tại công viên 30/4.Công an Sài Gòn đang giở trò “bắt nguội” những người biểu tình yêu nước. Tin cho biết, một nhóm blogger trẻ đã bị Cảnh sát Giao thông chặn bắt khi đang đi taxi. Những viên CSGT yêu cầu tài xế taxi phải chở mọi người về đồn CA, tuy nhiên, hành động trái pháp luật này đã bị các bạn phản ứng quyết liệt. Hiện tại, nhóm bạn trẻ đang bị rất đông an ninh chìm nổi bao vây.Blogger Huỳnh Công Thuận chở sếp đến làm việc tại KS New World, trong khi chờ sếp, anh Thuận xuống xe mua nước uống thì bị 4 kẻ mặc thường phục áp sát, đòi giật điện thoại di động trên tay. 


Cập nhật lúc 10h10:

Sài Gòn: Tin Dân Làm Báo nhận được từ ông Huỳnh Ngọc Tuấn, bố của Huỳnh Thục Vy cho biết:

Các bạn Huỳnh Thục Vy, Huỳnh Trọng Hiếu, Huỳnh Khánh Vy, Lê Khánh Duy, Đỗ Minh Đức và Hương (bạn gái của Hiếu) đã bị công an bắt. Các bạn bị tách riêng ra mỗi người một nơi. Hiện nay gia đình chỉ liên lạc được với Huỳnh Trọng Hiếu đang bị làm việc tại đồn công an (nhưng không biết ở đâu).
nhưng không biết ở đâu).

Lúc 10h00, anh Huỳnh Công Thuận đã bị bắt, giữ giấy tờ và đưa về đồn công an phường Bến Thành, gần ks New World
Cập nhật lúc 10h50:

Lúc 10h50: Tin khẩn cấp từ Sài Gòn cho biết, một nhóm Blogger trẻ tại Sài Gòn khi đang đi xe bus đã bị CA lệnh tài xế dừng xe ngay trước khu vực Cây xăng Huệ Thiên 2, Quốc lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước. Phía CA ngang nhiên nhốt các bạn trẻ trên xe bus để áp giải về trụ sở, có lẽ họ sẽ bị bắt về đồn CA Phường Hiệp Bình Phước. Tổng cộng có 6 người bạn trẻ bị bắt, là Blogger Nguyễn Hoàng Vi, Hành Nhân, Gió Lang Thang, Dân Nước Nam, Lê Thuận và bạn Võ Thị Ngọc Châu.


Sài Gòn:Cuộc biểu tình nổ ra trong công viên phía sau khu vực Nhà thờ Đức Bà, và gần Dinh Độc Lập.
Trong đoàn biểu tình có cả Giáo sư Tương Lai, nhà thơ Đỗ Trung Quân, ông Lê Hiếu Đằng, nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh, ông Hồ Cuơng Quyết...
Nhiều nguồn tin cho hay có khoảng 500 người biểu tình ở Sài Gòn.
Trong đó có rất nhiều sinh viên học sinh.
Tiến về khu vực Tổng lãnh sự Trung Quốc.
Băng qua khu vực Hồ Con Rùa.
Công an, dân phòng, an ninh chìm nổi lập hàng rào ngăn cản.
Có khoảng 10 người bị bắt.Huỳnh Thục Vy và các bạn bị CA bắt giữ - Ảnh: Truyền Thông Chúa Cứu Thế - VRNs
++++


Bên cạnh cụ bà Lê Hiền Đức là cụ ông Nguyễn Văn Khánh, chị Phương Bích, BS Phạm Hồng Sơn, và khoảng 40-50 người vây quanh. Tinh thần mọi người rất phấn chấn, vui vẻ lộ rõ sự hân hoan hoan nghênh Quốc hội thông qua Luật Biển Đảo, khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. 

Một số bạn sinh viên cũng đã đến trong trang phục áo No U khỏe khoắn trẻ trung. 

Xung quanh ĐSQ TQ các lực lượng an ninh dày đặc, với nhiều loại xe, kể cả xe bus. 09h15: Đoàn tuần hành ở Hà Nội đang đi trên đường Tràng Thi và hát vang bài "Dậy mà đi".

09h20: Đã đến đầu đường Điện Biên Phủ, HN, gần với ĐSQ TQ. Mọi người hô vang khẩu hiệu và hát các bài ca ái quốc. Lực lượng an ninh đi bên cạnh giúp giữ gìn trật tự giao thông. 

Ảnh: Ba Sàm
Ảnh: Ba Sàm

+++++++++++++++++


Sài Gòn: Đã bùng nổ. Mọi người đã tập trung tại công viên 30/4. Nhiều biểu ngữ đã được đưa lên, hàng trăm người đang bắt đầu tuần hành, hướng về phía Diamond Plaza

Trong một diễn biến trước đó, tại khu vực công viên 30 tháng 4, khoảng hơn 10 bạn trẻ bị bắt giữ lên xe một cách thô bạo. Trong số những người bị bắt giữ có Huỳnh Thục Vy và Huỳnh Trọng Hiếu.


Hà Nội: Có mặt trong đoàn biểu tình tại Hà Nội, có TS Nguyễn Quang A, Bác sĩ Phạm Hồng SơnCập nhật lúc 8h15: 

Sài Gòn: Gần 10 người cùng một xe hơi 12 chỗ ngồi bao vây quanh khu vực nhà bạn Nguyễn Hồ Nhật Thành (Facebook Paulo Thàn


Cập nhật lúc 8h45:Sài Gòn: Đoàn tuần hành lên đến hàng trăm người đã tiến đến khu vực Hồ Con Rùa. Theo quan sát, trong đoàn biểu tình có ông Lê Hiếu Đằng, ông Hồ Cương Quyết...Trước đóm, lúc 8:40, cô Trịnh Kim Tiến và gia đình tham dự xong thánh lễ Chủ Nhật thì được an ninh mặc thường phục mời làm việc. Kim Tiến đề nghị an ninh xuất trình giấy tờ thì họ không đáp ứng được yêu cầu này. Họ đề nghị Kim Tiến cứ về trụ sở làm việc trước đi đã. Lý do phía an ninh đưa ra là : Hôm nay không cấm mọi người vào công viên, chỉ là gia tăng lực lượng bảo vệ vì đây khu vực nhạy cảm.

Nhiều người xung quanh bất bình vì đây là khu vực công cộng, và trẻ con thì cần có chỗ nghỉ ngơi, uống sữa.
Sau một hồi tranh cãi, lực lượng an ninh đã thuyết phục mọi người ra về.h Nguyễn). Và khi Thành rời nhà đến công ty thì có tới 4 người theo rất sát.
Bạn Trịnh Kim Tiến (Facebook Trinh Kim Kim) cùng gia đình đi lễ tại Nhà thờ Đức Bà thì bị hai người mặc thường phục đến giữ tay và lôi kéo đi, với lý do: nghi ngờ Kim Tiến mang theo hàng cấm trong người. Bạn Tiến phản đối việc an ninh không sắc phục, không giấy tờ đòi giữ người vô cớ và đề nghị được kiểm tra người ngay tại chỗ. Hai an ninh này đuối lý đã bỏ đi.

Trước đóm, lúc 8:40, cô Trịnh Kim Tiến và gia đình tham dự xong thánh lễ Chủ Nhật thì được an ninh mặc thường phục mời làm việc. Kim Tiến đề nghị an ninh xuất trình giấy tờ thì họ không đáp ứng được yêu cầu này. Họ đề nghị Kim Tiến cứ về trụ sở làm việc trước đi đã. Lý do phía an ninh đưa ra là : Hôm nay không cấm mọi người vào công viên, chỉ là gia tăng lực lượng bảo vệ vì đây khu vực nhạy cảm.
Nhiều người xung quanh bất bình vì đây là khu vực công cộng, và trẻ con thì cần có chỗ nghỉ ngơi, uống sữa.Sau một hồi tranh cãi, lực lượng an ninh đã thuyết phục mọi người ra về.Trên tuyến đường Hai Bà Trưng từ ngã tư Hai Bà Trưng - Lê Duẩn đến Hai Bà Trưng - Điện Biên Phủ, lực lượng công an, cảnh sát giao thông, dân phòng, an ninh thường phục được bố trí dày đặc.Lúc 8:50 đường Hai Bà Trưng chính thức bị phong tỏa.


Cập nhật lúc 10h10:
Sài Gòn: Blogger Nguyễn Hoàng Vi cho biết, sau khi rời đoàn biểu tình, Vi và các bạn đang bị rất đông CA theo sát (trước đó họ âm mưu bắt nguội một lần nhưng không thành). Hiện tại Vi và các bạn blogger trẻ đang trên xe Bus đi về phía điểm dừng cuối là chợ Nông sản Thủ Đức. Các bạn e ngại sẽ bị bắt nguội tại khu vực này. Bạn đọc ở gần khu vực chợ Nông Sản Thủ Đức nếu có điều kiện hãy đến hỗ trợ cho những blogger của chúng ta.
Cập nhật lúc 8h35:Hà Nội: Trời đã tạnh mưa, quanh khu vực vườn hoa Lênin đã có khoảng gần 30 người có mặt.

Hà Nội: 09h00 bắt đầu tuần hành quanh Hồ Gươm.


Hướng tuần hành là đi về phía ĐSQ Trung Quốc.
Tiếng hô "Hoàng Sa - Việt Nam", "Trường Sa - Việt Nam" vang dội.   

Hà Nội: Dù trời Hà Nội vẫn còn mưa, nhưng đông đảo người dân vẫn có mặt để biểu dương lòng yêu nước
Ảnh: Biểu tình ở Hà NộiHà Nội: Đoàn biểu tình đã quay lại khu vực Bờ Hồ


Ảnh: Truyền Thông Chúa Cứu Thế - VRNs
Biểu tình Hà Nội


09h15: Đoàn tuần hành ở Hà Nội đang đi trên đường Tràng Thi và hát vang bài "Dậy mà đi".

Biểu ngữ của một người biểu tình ở Hà Nội.
Đoàn biểu tình xuất phát từ khu vực Hồ Gươm

Nhưng bị công an chặn trước khu vực Tòa đại sứ Trung Quốc. Images)
Một người đeo trước ngực bài thơ 'Thần' bằng chữ Hán của Lý Thường Kiệt có câu mở đầu là 'Nam Quốc Sơn Hà Nam Đế Cư...' 09h20: Đã đến đầu đường Điện Biên Phủ, HN, gần với ĐSQ TQ. Mọi người hô vang khẩu hiệu và hát các bài ca ái quốc. Lực lượng an ninh đi bên cạnh giúp giữ gìn trật tự giao thông. 

09h40: Bắt đầu vào đường Trần Phú. Có thêm một số xe cảnh sát hướng dẫn bà con đi trên vỉa hè, và phân luồng giao thông để đảm bảo an toàn cho đoàn biểu tình. Tiếng loa phóng thanh phát trên xe là một giọng nữ, lời lẽ không có gì là cay cú với bà con. 
09h47: Hiện công an đã chăng dây ra đường, ngăn không cho đoàn biểu tình vào công viên Lê - Nin. Bà con vẫn đang đứng tại đầu đường Trần Phú - Điện Biên Phủ - sát góc vườn hoa Lê Nin.  

09h55: Đoàn biểu tình quay trở lại Bờ Hồ, theo đường Hàng Bông.  Dọc đường đi, mọi người hô vang các khẩu hiệu yêu nước. 

10h00: Đoàn biểu tình hát vang các bài ca ái quốc: Dậy mà đi, Nối vòng tay lớn..


10h16: Đoàn biểu tình đã đi vào phố Hàng Gai - nơi bán sách của Hà Nội xưa. Trong đoàn biểu tình có GS. Viện sĩ Hoàng Xuân Phú (tác giả bài viết Quyền biểu tình của công dân) và  Tiến sĩ Nguyễn Quang A. Hai nhà trí thức nổi tiếng này đã tham gia biểu tình ngay từ những phút đầu ở chân tượng đài Lý Thái Tổ.
10h22: Đoàn biểu tình bắt đầu đến Bờ Hồ và đi về phía tượng đài Lý Thái Tổ. 

10h30: Đã đến chân tượng đài Cảm tử. Không khí rất náo nhiệt và khí thế, với những bài hát sôi nổi. 

10h36: Đoàn biểu tình tự giải tán tại khu vực Hồ Gươm.

GS. Ngô Đức Thọ và Chị Phương Bích bị mất điện thoại trong lúc di chuyển cùng đoàn biểu tình. 

Tin cuối ngày: Cập nhật: Lúc 11h30, Huỳnh Thục Vy và chồng sắp cưới đã về đến nhà.

Những người biểu tình bị bắt đã ra khởi trụ sở CA. Khi bị bắt, Huỳnh Thục Vy và bạn bè bị CA hành hung hết sức thô bạo.
Bạn Châu Văn Thi (Facebook Yêu Nước Việt) đã hoàn toàn bị mất liên lạc từ khi bị bắt đến nay.

Blogger Nguyễn Hoàng Vi đã về đến nhà lúc 7h30 tối.

Cập nhật tin lúc 5h40: Hiện tại công an phường Tân Hưng đang giữ bạn Châu Văn Thi (Facebook Yêu Nước Việt), công an phường Cầu Kho, quận 1 đang giữ bạn Huỳnh Trọng Hiếu và Hương (bạn gái Hiếu). Bạn Nguyễn Hoàng Vi (Facebook An Đổ Nguyễn) bị đưa lên xe đi đâu không rõ, có thông tin nói Vi bị chuyển về công an phường Tân Phú. Anh Nguyễn Chí Đức bị CA thu giữ hết tất cả đồ đạc, quần áo. Một cô gái tên Tiên hiện cũng đang bị giữ tại công an phường Cầu Kho. Có tin nói rằng, một người đàn ông hăng hái trong đoàn biểu tình hôm nay là ông Phạm Minh Hùng cũng đã bị CA "bắt nguội". 

Riêng hai bạn Huỳnh Thục Vy và Trầm Tử hiện không liên lạc được và không có thông tin gì. 

Anh Lee Nguyen đã ra khỏi trụ sở CA phường Cầu Ông Lãnh lúc 5h chiều nay, sau khi bị CA giam giữ trái phép chỉ vì chụp ảnh người tham gia biểu tình.

*
Về tình trạng những người yêu nước bị bắt phi pháp tại Sài Gòn, Blogger Mẹ Nấm cho biết:

* Blogger Nguyễn Hoàng Vi (Facebook AnDoNguyen) bị CA bắt giữ trái phép sau đó áp giải đi đâu không rõ, hiện không liên lạc được.

Đã có một số Facebooker được thả ra sau gần 9 tiếng làm việc, với một câu hỏi: "Chụp hình để làm gì?"

Hành Nhân, Gió Lang Thang, Dân Nước Nam, Lê Thuận và bạn Võ Thị Ngọc Châu đã được thả.

Anh Huỳnh Công Thuận cũng đã ra khỏi đồn CA Bến Thành lúc 5h chiều nay.

Facebooker Yeu NuocViet (Châu Văn Thi) hiện vẫn đang bị giữ tại Công an phường Tân Hưng - Sài Gòn, bạn An Đỗ Nguyễn (Nguyễn Hoàng Vi) bị đưa lên xe áp giải về trụ sở công an phường Tân Phú, Aquilaria Vy Tong hiện đang bị giữ tại công an phường Cầu Kho.

Chưa có tin từ các bạn khác như Huỳnh Thục Vy, Juse Lê Duy, Khánh Vy, Huỳnh Trọng Hiếu.

Hôm nay ngày 1 tháng 7 năm 2012, hình như là ngày kỷ niệm thành lập đảng Cộng sản Trung Quốc, lướt một vòng hầu như các báo lề đảng không có một chữ nào nhắc đến anh bạn láng giềng.

"Chân thành cảm ơn" báo chí cách mạng đã nhường chỗ cho lề dân trong ngày Chủ Nhật lên đường đầu tiên của tháng 7.

*
Danlambao - 12h00 - Buổi tuần hành yêu nước, chống xâm lược chấm dứt. Sau nhiều ngày bị hăm doạ, trấn áp, biết chắc sẽ gặp nhiều khó khăn phải đối diện trước mắt, nhiều bạn trẻ vẫn cương quyết không để bị cưỡng chế lòng yêu nước của mình.

Ngày 1 tháng 7 năm 2012 - Dậy Mà Đi - thêm một lần nữa, hành động xuống đường đã thể hiện thái độ rõ ràng, dứt khoát và CAN ĐẢM về chủ quyền của đất nước.

Ngày 1 tháng 7 năm 2012 - Dậy Mà Đi - cũng thêm một lần nữa minh chứng về những rào cản nào đã tiếp tục trói, tiếp tục chận bước chân đi của dòng người yêu nước. 

Và đó là một chiến thắng của những công dân Việt Nam trên đường phố Sài Gòn, Hà Nội ngày hôm nay.
Cập nhật lúc 11h10:

Sau khi bị an ninh cấm bày tỏ lòng yêu nước tại công viên 30-4 Sài Gòn, và bị công an cưỡng chế phải quay về nhà, bạn Trịnh Kim Tiến đã tiếp tục thể hiện thái độ chính đáng của mình:

Ảnh CTV DanlambaoCập nhật lúc 10h50:

Lúc 10h50: Tin khẩn cấp từ Sài Gòn cho biết, một nhóm Blogger trẻ tại Sài Gòn khi đang đi xe bus đã bị CA lệnh tài xế dừng xe ngay trước khu vực Cây xăng Huệ Thiên 2, Quốc lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước. Phía CA ngang nhiên nhốt các bạn trẻ trên xe bus để áp giải về trụ sở, có lẽ họ sẽ bị bắt về đồn CA Phường Hiệp Bình Phước. Tổng cộng có 6 người bạn trẻ bị bắt, là Blogger Nguyễn Hoàng Vi, Hành Nhân, Gió Lang Thang, Dân Nước Nam, Lê Thuận và bạn Võ Thị Ngọc Châu.

Tin lúc 10h30: Huỳnh Trọng Hiếu hiện đang bị giam giữ ở công an phường Cầu Kho - Quận I, Sài Gòn. Người "làm việc" với bạn Hiếu về tội yêu nước là an ninh của Bộ Công An tên làHoàng Vĩnh Phúc


Biểu tình Hà Nội - Ảnh: CTV Danlambao 
Bản tường thuật có sự đóng góp của bạn đọc và một số trang mạng xã hội. Xin chân thành cảm ơn!