THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

10 July 2011

TIN RẤT KHẨN SOS

FNA Đà Nẵng 9:15 AM 10.07.2011 : 
9.15h sáng nay Chủ Nhật 10.07.2011 nhiều người tại khu vực vườn hoa trước đại sứ quán Trung Quốc báo tin cho FNA biết công an và mật vụ dày đặc đã thẳng tay trấn áp và bắt giữ đợt đầu 13 người, tống lên xe buýt đã được chuẩn bị sẵn và đưa đi về hướng thị xã Hà Đông và huyện Từ Liêm, Hà Nội.
Công an và mật vụ đã dùng bạo lực để bắt giữ nhiều người và tống vào xe ô tô. Chị dân oan – nhà báo tự do Dương Thị Xuân bị ném mạnh lên xe đập người và đầu vào cửa xe rất đau đến phát khóc. Trong số những người bị bắt có chị Huyền Trang vợ anh Phạm Văn Trội – Chiến sỹ Dân chủ Hòa bình đang chịu án tù 4 năm tại nhà tù K1, Nam Hà, xã Ba Sao – tỉnh Hà Nam, anh Ngô Duy Quyền chồng luật sư Lê Thị Công Nhân, cũng là anh trai ruột của Chiến sỹ Dân chủ Hòa bình Ngô Quỳnh – người cũng vì tham gia tổ chức biểu tình hồi năm 2008 chống Trung cộng xâm lược biển đảo Việt Nam, đã phải chịu án tù 3 năm, 3 năm quản chế, đi tù từ năm 2008, vừa mới hết án tù ngày 10-06-2011 vừa qua, nhưng mãi tới  ngày 1-7-2011 mới được thả và hiện đang bị quản thúc tại quê nhà, ngoài ra còn có em sinh viên tên Lâm – hiện đang học tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội và nhiều người dân khác chưa biết tên.
Có thể sau chuyến xe 1, CA và mật vụ còn bắt nhiều Đồng bào biểu tình sáng nay tại Hà Nội hơn và chở đi trên nhiều xe khác. Chúng tôi sẽ bổ sung khi có tin thêm.
Được biết diễn biến cuộc biểu tình hôm nay rất ôn hòa và mọi người gần như chỉ mới kêu gọi tập hợp nhau lại gần khu vực trước đại sứ quán Trung Quốc, để cùng thực hiện việc biểu tình, thì ngay lập tức đã bị công an mật vụ dày đặc với các phương tiện bắt giữ được chuẩn bị sẵn một cách công phu chu đáo từ trước, trong một kế hoạch chi tiết. Mật vụ túa ra ào ào bắt đi, lộ rõ bản chất bộ mặt đê hèn đồng lõa với giặc, dối trá bán nước hại dân của Nhà cầm quyền độc tài cộng sản Việt Nam.
Xin hãy quan tâm, truyền tin giúp sức và cầu nguyện cho họ - những con người cụ thể đang trực tiếp trực diện chịu sự đàn áp ngu xuẩn và tàn ác của độc tài cộng sản Việt Nam !
Xin cầu nguyện cho Đất nước Việt Nam và Dân tộc Việt Nam sớm thoát khỏi ách nô lệ cộng sản !
Tôi biết ơn họ và yêu mến họ biết bao !
FNA – Cánh chim  hòa bình từ Đà Nẵng.

Biểu tình tại Hà Nội lần 6: Những tiếng kêu thống thiết của lòng yêu nước!


Nữ Vương Công Lý - Trước mắt cuộc biểu tình do ít người tham gia đã chìm trong bạo lực của những công sai chế độ. Tuy nhiên, với một nhóm nhỏ như vậy, can đảm biểu tình trước miệng sói dữ, chứng tỏ không gì có thể ngăn nổi lòng yêu nước.

Mặc dù, ngay trước ngày biểu tình đã có những thông tin không mấy thuận lợi cho những người biểu tình, nhưng vì biểu tình là lòng dân, nên sáng nay Chúa nhật 10/7/2011, biểu tình bày tỏ lòng yêu nước vẫn diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

Ngay từ sớm đường Hoàng Diệu đã bị chặn đứng (ảnh Basam)

Ngay từ sáng sớm, lực lượng công an đã được triển khai với một cơ số như thường thấy trong các lần biểu tình trước. Đường Hoàng Diệu bị chặn từ sớm và ngay cả đường Điện Biên Phủ cũng bị chặn vào lúc 9 giờ khi biểu tình khởi phát.

Bất ngờ các hiểu ngữ viết tay được giơ lên

Từ 8 giờ – 9 giờ, những người vốn trước nay vẫn quan tâm tới các cuộc tuần hành đã có mặt tại xung quanh khu vực chân Cột Cờ Hà Nội, cùng với lực lượng an ninh chìm, tạo nên một đám đông trong tâm trạng chờ đợi có phần nặng nề.


Có cả những biểu ngữ bằng xốp: "vì sao?"

Khoảng 9 giờ 05, từ giữa đám đông, một số biểu ngữ cầm tay bất ngờ được giơ lên gồm các biểu ngữ viết trên giấy và trên cả những tấm xốp. Chừng khoảng 15 người bắt đầu hô: "Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam".

Cảnh sát dồn đoàn biểu tình tới góc đường Nguyễn Tri Phương - Trần Phú và bắt đầu trấn áp

Ngay lập tức, lực lượng cảnh sát cầm loa dồn đẩy họ hướng về đường góc đường Nguyễn Tri Phương và Trần Phú. Tại đây, bắt đầu diễn ra cuộc trấn áp những người yêu nước, được cho là thô bạo nhất từ trước tới nay. Biện pháp trấn áp không có gì mới gồm : lực lượng chỉ điểm, một đám người mặc thường phục đeo băng đỏ, xe bít bùng và cả những chiếc xe bus chờ sẵn…

Người thanh niên này bị bắt sau khi đã rời đoàn biểu tình chừng 200m

Toàn cảnh bắt người yêu nước
So với lần trấn áp những người đến tham dự vụ xử luật sư Cù Huy Hà Vũ, lần này, lực lượng cảnh sát rất thô bỉ: chửi tục và đánh đập không tiếc tay những người yêu nước. Tiếng kêu cứu của những người yêu nước chìm trong mớ hỗn độn của những lời tục tĩu của lực lượng công sai.


Cảnh sát bắt một cụ ông

Người thanh niên đội mũ tai bèo bị bắt

Đoàn biểu tình xúm lại cứu người nhưng bất lực

Bắt người trái pháp luật
Theo quan sát của chúng tôi có khoảng 7 người đã bị bắt, trong số có những cụ già, phụ nữ và cả những em nhỏ khoảng 5 -6 tuổi, bị bắt trong tiếng kêu chới với của người mẹ: "Đó là con tôi, cứu con tôi!" và kể cả những người đã rời khỏi đoàn, đã ra về còn bị đuổi theo bắt cho kỳ được.


Chị phụ nữ áo hoa là một trong số những người bị bắt

Hai mẹ con chị phụ nữ mặc áo hồng cũng đã bị bắt sau đó

Toàn cảnh vụ trấn áp

Xe chở nạn nhân

Một nhân viên công sai chế độ "xé tổ quốc làm đôi"

Theo chúng tôi được biết trong số những người bị bắt có kỹ sư Ngô Quyền – chồng của luật sư Lê Thị Công Nhân, và bị áp tải về Hà Đông.

Cuộc trấn áp diễn ra trong khoảng thời gian 15 phút và kết thúc trong sự kinh sợ của những người đi đường.

Trước mắt cuộc biểu tình do ít người tham gia đã chìm trong bạo lực của những công sai chế độ. Tuy nhiên, với một nhóm nhỏ như vậy, can đảm biểu tình trước miệng sói dữ, chứng tỏ không gì có thể ngăn nổi lòng yêu nước.

Những hành động này của nhà cầm quyền Hà Nội nói lên điều gì? Có lẽ không khó lắm để tìm câu trả lời: Đó là sự đồng lõa với giặc ngay tại quê hương mình, quyết tâm trấn áp người yêu nước bằng thủ đoạn đê hèn nhằm dâng nốt biển đảo Tổ Quốc cho giặc. Như vậy, nhà cầm quyền đã tự lột chiếc mặt nạ vốn đã mỏng manh, rách nát của mình, bất chấp lương tâm, bất chấp liêm sỉ để làm vừa lòng ngoại bang.

10/7/2011

Nữ Vương Công Lý

Sự khác biệt giữa Quốc Gia và Cộng Sản.

- Một bên Quyết Tâm Bảo Vệ Đất Nước
- Một bên chỉ biết có Đảng và có Mình .

Quoc Gia Viet Cong
-------------oo0oo---------------

Sự khác biệt giữa Tự do và Độc tài.

Lang Ho Chi Minh
-------------oo0oo---------------

Sự khác biệt giữa Giữ Nước và Bán Nước.

Lang Ho Chi Minh
-------------oo0oo---------------

Quảng cáo hăm dọa người tiêu dùng


Không chỉ ca ngợi đặc tính ưu việt của sản phẩm, mẩu quảng cáo lại "đe dọa" về hậu quả đáng sợ nếu người tiêu dùng mua sản phẩm khác.
Quảng cáo 'tự tay bóp mình'
Chiến tranh mì gói

Sau khi thạch rau câu của đối thủ bị phát hiện chứa chất gây ung thư, một doanh nghiệp cùng ngành lập tức cho phát quảng cáo với nội dung "ăn theo thời sự". Đoạn quảng cáo xoay quanh câu chuyện giữa hai mẹ con, bé gái muốn ăn thạch rau câu nhưng mẹ không đồng ý vì sợ có chất gây ung thư. Sau đó cô bạn xuất hiện giải thích rằng có một loại thạch không chứa chất gây ung thư này.

Cô bạn còn nhấn mạnh, chỉ duy nhất loại này trên thị trường không chứa chất DHEP, còn hầu hết các sản phẩm nhập khẩu lẫn sản xuất trong nước đều có. Xuôi tai, bà mẹ đổi ý và tuyên bố chỉ mua loại thạch rau câu của công ty nọ cho con ăn.

E102 là phẩm màu được Cục an toàn vệ sinh thực phẩm cho rằng an toàn nếu dùng ở mức độ cho phép, nhưng được Masan quảng bá là có hại cho sức khỏe. Ảnh: Nhật Minh
Màu tổng hợp tartrazin (E102) được Cục an toàn vệ sinh thực phẩm cho rằng an toàn nếu dùng ở mức độ cho phép, nhưng được Masan quảng bá là có hại cho sức khỏe. Ảnh: Nhật Minh

Chị Thanh (Tây Hồ, Hà Nội), sau khi nghe đoạn quảng cáo này giật mình thon thót với thạch rau câu của các công ty Việt Nam lẫn đồ nhập khẩu. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu kỹ, chị biết ngoài sản phẩm đã bị nhà chức trách phát hiện, không còn loại nào chứa DHEP.

Sản phẩm mì Tiến Vua bò cải chua vừa bị "tuýt còi" về quảng cáo gây nhầm lẫn cũng là một ví dụ tương tự về việc hăm dọa người tiêu dùng. Bên cạnh việc quảng bá sản phẩm mì không chứa chất mà Công ty Masan cho là phẩm màu (E 102), đơn vị này còn thông tin rất chi tiết cho giới truyền thông về sự độc hại của chất này mà nhiều nước phát triển như Nhật, Mỹ… khuyến cáo.

Quảng cáo mì Tiến vua không chứa Trans Fat

Trước đó, Masan tung ra quảng cáo mì Tiến Vua không chứa Trans Fat – loại chất béo gây chứng đột quỵ, đau tim và bệnh mạch vành. Sau khi xem clip này trên truyền hình, khán giả sẽ có cảm giác lo sợ về việc ăn phải loại mì có chứa chất Trans Fat và mì của Masan mới là loại tốt cho sức khỏe.

Thời gian gần đây, trong ngành thực phẩm, không ít công ty đã sử dụng chiêu quảng cáo đánh vào nỗi sợ hãi của người tiêu dùng về an toàn vệ sinh để thu hút sự chú ý. Ngoài việc đưa ra thông điệp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, có công ty còn tranh thủ "đập" đối thủ cạnh tranh một cách khéo léo hoặc tạo ra sự nhầm lẫn không có lợi cho sản phẩm của hãng khác.

Quảng cáo đánh vào nỗi sợ hãi của người tiêu dùng thường rất hiệu  quả nhưng cũng có những mặt trái. Ảnh: Hoàng Hà
Quảng cáo đánh vào nỗi sợ hãi của người tiêu dùng thường rất hiệu quả nhưng cũng có những mặt trái. Ảnh: Hoàng Hà

Theo tìm hiểu của VnExpress.net, bên cạnh việc phát liên tục các clip quảng cáo về việc sản phẩm không chứa chất gây hại cho sức khỏe, một số hãng còn thực hiện các chương trình truyền thông về sự nguy hiểm của các chất này. Đây là lý do khiến nhiều bà nội trợ trở nên lo lắng với những chất trong thực phẩm mà họ cũng không thực sự hiểu mà chỉ biết nó độc hại cho sức khỏe khi thực tế không phải như vậy.

Giám đốc một công ty quảng cáo tại Hà Nội cho biết, trên thế giới, kiểu quảng cáo đánh vào nỗi sợ hãi của con người với nội hăm dọa cũng từng được áp dụng không ít. Tuy nhiên, các clip quảng cáo thường được sản xuất khéo để tránh bị coi là trục lợi từ nỗi sợ hãi hoặc tấn công đối thủ cạnh tranh gây ra kiện cáo hoặc phản ứng từ người tiêu dùng.

Theo ông, quảng cáo trục lợi nỗi sợ hãi của người tiêu dùng, kèm việc triệt hạ đối thủ cạnh tranh được gọi là chiến lược marketing kiểu Adolf Hilter. Chiến lược này tạo ra những nỗi sợ hãi rất lớn, không đáng có cho người tiêu dùng và khiến cho các hãng khác cùng ngành khốn đốn.

"Nó cũng có khả năng thành công nhanh và mạnh tương tự như trước đây nhà độc tài Adolf Hilter từng thống trị thế giới bằng nỗi khiếp sợ trong chiến tranh. Thế nhưng, sự sụp đổ cũng có thể nhanh chóng tương tự khi có lỗi hệ thống phát sinh", ông này bình luận.

Quảng cáo với thông điệp "Hãy đội mũ bảo hiểm"

Tuy nhiên, không phải quảng cáo nào đánh vào nỗi sợ hãi cũng bị lên án và clip của Quỹ phòng chống thương vong châu Á (AIPF) là một ví dụ. Quảng cáo bắt đầu với hình ảnh đau buồn của một cô gái đang ngồi chải tóc với đầu bị khâu nhiều mũi. Tiếp đến là một thanh niên bị chấn thương sọ não vì tai nạn được mẹ già bón cho từng thìa cháo, cô gái đem chùm hoa trắng đặt ở góc đường nơi mẹ cô vừa bị tai nạn giao thông và qua đời… Tất cả nội dung đều gợi lên sự ghê sợ, chết chóc kèm thông điệp ở cuối "Hãy đội mũ bảo hiểm".

Ông Nguyễn Quang Anh, Giám đốc Khách hàng Công ty quảng cáo NEO nhận xét, nội dung của clip này hướng tới lợi ích của cộng đồng và phi lợi nhuận nên việc đánh vào nỗi sợ hãi của con người không bị phản cảm. "Những nội dung mang tính hăm dọa mà AIPF đưa ra, trên thực tế mang lại những tác động tích cực đến cuộc sống của người dân: Việc đội mũ bảo hiểm sẽ đảm bảo an toàn hơn cho người tham gia giao thông trên đường. Đây là mẫu quảng cáo hăm dọa tích cực", ông này bình luận.

Hoàng Ly – Song Linh

Dầm mưa, chen chúc về quê sau môn thi cuối


Sáng nay, môn thi cuối cùng vừa kết thúc, trận mưa rào bất ngờ khiến nhiều sĩ tử, phụ huynh ở Hà Nội phải đội mưa về quê. Các tuyến đường xung quanh bến xe đông nghịt người.
Ùn tắc nhiều giờ trong ngày làm thủ tục thi đại học

Thí sinh kết thúc buổi thi ở ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.
Sáng nay, kết thúc buổi thi cuối cùng, các thí sinh ùa ra khỏi điểm thi ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, khiến đoạn đường trước cổng trường ùn tắc.

Vài phút sau đó, khi

Vài phút sau đó, khi tình trạng ùn tắc vẫn kéo dài thì cơn mưa rào bất chợt đổ xuống.

Hai cha con đội mưa về nhà.

Hai cha con đội mưa về nhà.

Một số thí sinh đứng trú mưa trong lúc chờ người nhà đến đón.

Một số thí sinh đứng trú mưa trong lúc chờ người nhà đến đón...

... hoặc chạy vội dưới mưa.

... hoặc đầu trần chạy vội dưới mưa.

Phía dưới chân cầu vượt trở thành nơi trú mưa của phụ huynh và thí sinh.

Phía dưới chân đường dẫn cầu Vĩnh Tuy trở thành nơi trú mưa của phụ huynh và thí sinh.

Trong khi đó, ở nhiều khu vực khác, trời lại khô ráo. Phụ huynh và thí sinh cùng lỉnh kỉnh túi xách bắt xe ôm ra bến xe.

Sau trận mưa rào, nhiều phụ huynh và thí sinh cùng lỉnh kỉnh ba lô, túi xách bắt xe ôm ra bến xe.

Đường Giải Phóng đông hơn các Chủ nhật khác.

Trưa nay, đường Giải Phóng dẫn ra bến xe Giáp Bát đông hơn các chủ nhật khác.

Thí sinh và phụ huynh khệ nệ xách đồ đạc về quê nghỉ ngơi sau kỳ thi căng thẳng.

Thí sinh và phụ huynh khệ nệ xách đồ đạc về quê nghỉ ngơi sau kỳ thi căng thẳng.

Thí sinh này lót dạ bằng chiếc bánh mỳ trong lúc chờ lên xe.

Thí sinh này lót dạ bằng chiếc bánh mỳ trong lúc chờ lên xe.

Không chỉ xe khác đi Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Vinh... mà các tuyến xe buýt đi Kim Mã, Gia Lâm... cũng đông nghịt sĩ tử và người thân.

Không chỉ xe khách đi Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Vinh... mà các tuyến xe buýt cũng đông nghịt sĩ tử và người thân.
Không muốn đợi trong bến, nhiều sĩ tử đã ra ngoài đường chờ xe.
Không muốn đợi trong bến, nhiều sĩ tử đã ra ngoài đường chờ xe.

Nguyễn Lê - Phương Sơn