THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

03 April 2011

# Mâ'y Lo+`i Tâm Huyê't - Cu. Lê Quang Liêm

GIAO HỘI TRUNG ƯƠNG

SỐ 281/TB/TƯ               PHẬT GIÁO HÒA HẢO

                             THUẦN TÚY

                                          *********

 

                              MẤY LỜI TÂM HUYẾT

 

-NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.

-NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.

 

Một lần nữa, nhìn qua việc nhà cầm quyền CSVN bố trí trên 1.000CA và Bộ đội Cơ động để ngăn chận việc tổ chức Đại Lễ 25/2 âl Tân Mão (2011) kỷ niệm ngày đức Huỳnh Giáo Chủ bị Việt Minh ám hại, đã phơi bày lồ lộ cái "mặt thật" của đảng CSVN vẫn quyết tâm tiêu diệt PGHH trong mọi trường hợp, trong mọi tình huống , trong mọi cơ hội có thể được.

 

Chiếu theo tinh thần Thông Bạch số 1 đề ngày 28-3-2011, ngày Đại Lễ 25/2 âl Tân Mão (2011) xem như chưa tổ chức và sẽ tổ chức vào những ngày sắp tới do Giáo Hội Trung Ương PGHH Thuần Túy thông báo.

 

Để đáp ứng nhu cầu tình thế , nhân danh Giáo Hội PGHH Thuần túy tôi thành khẩn và tha thiết :

 

A-Kêu gọi toàn thể tín hữu PGHH ngoài nước cũng như trong nước hãy bền tâm vững chí phục vụ và bảo vệ Đạo pháp được trường tồn, mạnh dạn vượt qua dầu sôi lửa bỏng để làm tròn bổn phận "Tận trung với Đạo, Tận hiếu với Thầy" và luôn luôn nhớ lời khuyến dạy của Đức Thầy:

 

Lúc trồng rẫy rủi nhiều sâu bọ,

Rồi ngẩn ngơ bỏ giống hay sao?

Nấu lọc rồi mới biết vàng thau,

Ai thật tánh, ai người giả Đạo ?

                ---------

Đường xa mới biết rõ tài ngựa ký,

Lúc nguy nàn tường tận kẻ vô lương.

               ---------

Đạo diệu mầu gặp lúc truân chuyên,

Phận môn đệ phải lo vun quén.

B-Yêu cầu Bà Trần Thị Xinh, Bà Nguyễn Ngọc Hà, Cô Lê Thị Mỹ Hạnh không nên hành động thiếu cân nhắc và nên nhớ rằng : Lễ kỷ niệm 25/2 âl tân Mão (2011) xem như chưa tổ chức. Hãy đợi ngày tổ chức chánh thức thì bất luận người tín đồ nào cũng có thể phát huy tinh thần hy sinh vì Đạo vì Thầy của mình trước sự đàn áp thô bạo của nhà cầm quyền CSVN nếu có.

 

C-Kêu gọi một số nhân vật trong hàng ngũ lãnh đạo đảng CSVN đang ấp ủ cái "mộng" tiêu diệt PGHH nên buông con dao "đồ tể". Thực tiễn không gian và thời gian đã chứng minh quá rõ nét: Suốt 66 năm dài(1945-2011) nhất là 36 năm sau cùng này (1975-2011) dù CS quyết tâm tiêu diệt PGHH nhưng PGHH vẫn tồn tại và phát triển từ hơn một triệu tín đồ vào năm 1945 đến nay số tín đồ có thể gần 7 triệu người. Ở điểm này tôi xin nhấn mạnh : "Một số nhân vật trong đảng CSVN" chớ không phải là toàn đảng CSVN có quyết tâm tận diệt PGHH "mía sâu có đốt, nhà dột có nơi".

 

Thù riêng muôn vạn cho cam,

Cũng nên gát bỏ để làm nghĩa công.

Khắp Bắc Nam Lạc Hồng một giống,

Tha thứ nhau để sống cùng nhau.

Tiếc nhau từng giọt máu đào,

Để đem máu ấy rưới vào địch quân . . .

 

Đó là lời kêu gọi tha thiết của Đức Huỳnh Giáo Chủ thật cao cả làm sao, thật sâu sắc làm sao, một tình thương bao la bàng bạc giữa con Hồng cháu Lạc.

 

Quyền lực của đảng CSVN đã làm rơi máu người tín đồ PGHH quá nhiều qua nhiều thời kỳ , phải chi để những giọt máu này thấm đất Trường Sa, Hoàng Sa, thấm đất rừng biên giới phía Bắc, v.v. . . thì cao quí biết mấy ? ? ?

 

Đồng bào nỡ giết nhau chi,

Duật bang tương trì lợi lũ ngư ông.

                 --------

Đoàn hậu tấn có lòng yêu nước,

Hãy xem trong gương trước răn mình . . .

 

Đó là lời khuyên dạy của Đức Huỳnh Giáo Chủ.

 

D-Cảnh báo cùng toàn thể tín hữu PGHH trong và ngoài nước , cũng như với thế giới tự do rằng: Viên sĩ quan cầm đầu chiến dịch bạo tàn để ngăn chận sự tổ chức lễ 25/2 âl Tân Mão (2011) là Đại Tá Nguyễn Văn Quyền, tự xưng là Phó Giám Đốc CA tỉnh An Giang đã to mồm , lớn miệng hăm dọa "nghiền nát" sự tổ chức cuộc lễ và thẳng thừng tuyên bố sẽ đến tận nhà tôi để bắn tôi nát óc, v.v. . . Tình huống này có thể gọi là loại "ăn tục nói phét" nếu xuất phát từ cửa miệng của những cấp nhỏ , đằng này những lời nói đó xuất phát từ cửa miệng của một Đại Tá của chế độ thì đã bộc lộ rõ nét bản chất của một số lãnh đạo đảng CSVN là ai chống CS, nếu không vào tù thì cũng bị mưu sát bằng cách này hay cách khác.

 

Tôi đã 92 tuổi rồi, suốt 70 năm đương đầu với CS, nhất là từ sau ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ bị ám hại, tâm nguyện của tôi: Nếu phải chết thì nên chết dưới bàn tay của CS cho trọn niềm:

-Đức Thầy mình bị CS ám hại.

-Hằng vạn tín hữu mình bị CS giết.

-Tới phiên mình cũng chết dưới tay CS.

 

Cho nên, khi nghe "cái ông" Đại Tá Quyền hăm, tôi cảm thấy run sợ như đang đứng trước một con "NGÁO ỘP".

 

Tuy nhiên, trên thực tế, tôi xin long trọng cảnh báo với toàn thể tín hữu PGHH, với toàn thể đồng bào và với Thế Giới Tự Do rằng: Trong trường hợp tôi bị chết bất thường thì là chính CSVN giết tôi.

 

                                       VN, ngày  31  tháng  3  năm 2011.                       

 

 

 

                                                 LÊ QUANG LIÊM

 

NGÀY 4 THÁNG 4 NĂM 2011 SẼ LÀ NGÀY BÁO TỬ CỦA CHẾ ĐỘ CSVN?


Ai cũng biết những phiên tòa ở Việt Nam trong suốt 36 năm qua là những phiên tòa hát bội. Từ vụ xử tử hình anh hùng Trần Văn Bá và những người đã can đảm đứng lên để lật đổ bạo quyền vào thập niên 80 đến phiên tòa bịt miệng linh mục Nguyễn Văn Lý.

Có ai đó đã nói luật sư ở Việt Nam có nhiệm vụ làm cho bị cáo nặng tội thêm.

Ai đời dân oan đi khiếu kiện thì bị công an nhà nước xịt vòi rồng, bắt thảy lên xe đưa về quê quán. Hình ảnh coi được từ video cho thấy có bà tức quá tuột cả quần lót và la lớn: "Bà chỉ còn có cái này, bọn bây có muốn ăn ra mà ăn!". Chuyện càng oái oăm hơn là những kẻ giúp dân oan làm đơn khiếu kiện cũng bị bắt giam.

Chưa một đất nước nào có chuyện nữ sinh16, 17 tuổi bị thằng hiệu trưởng súc vật phá trinh, ra tòa lại bị kết án mãi dâm.

Nói chung là không có chuyện động trời nào mà không xảy ra tại VN. Như vụ Vinashin làm thất thoát tiền tỷ mà những người có trách nhiệm đều vô tội. Tai na5n xa3y ra vì nhân viên gác cầu (Ghềnh) không làm tròn nhiệm vụ thì dân bị thằng Bộ Trưởng Giao Thông mắng là không có văn hoá giao thông!  Công an thì đánh chết ngưoi như cơm bữa.

Thế nhưng Đảng và Nhà nước ta vừa kẹt mắc me trong vụ án luật sư Cù Huy Hà Vũ(CHHV). Vụ án mà dân chúng gọi là "vụ án 2 bao cao su (condom) dùng rồi"!

Vụ án đáng lẽ xử vào ngày 23 tháng 3 vừa qua, nhưng không hiểu tính già tính non như thế nào, nhà cầm quyền VC lại dời đến ngày 4 tháng 4-2010.

Vụ án CHHV khác hẳn các vụ án của các nhà tranh đấu cho dân chủ khác vì ông này không ở trong đảng phái, phong trào nào. Và ông ta lại là con ruột và con nuôi của 2 vị công thần của chế độ là 2 nhà thơ Huy Cận và Xuân Diệu.Hai nhà thơ này đã được Đảng và Nhà Nước dựng tượng đài. (Có vị góp ý trên một tờ điện báo cho rằng đây là lỗi của nhà thơ Huy Cận vì ông ta đã cho CHHV đi học luật ở Pháp mà không cho ông này đi học luật ở các nước như Trung Cộng hay Bắc Hàn nên mới xảy ra cớ sự!)

Phải nói chưa có vụ án nào mà được báo chí (báo điện tử, báo giấy) và các đài phát thanh ở hải ngoại nói nhiều đến như thế. Vụ án lại được các nhà lãnh đạo các tôn giáo quan tâm, lên tiếng. Đặc biệt, thánh lễ thắp nến cầu nguyện cho bị cáo CHHV, cho Công Lý và Sự Thật tại đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp giáo xứ Thái Hà được tổ chức vào 2 buổi tối Thứ Bảy và Chủ Nhật trước ngày xử.

Nhiều bài viết của nhiều người về vụ án được phổ biến rộng rãi. Thậm chí có tờ điện báo tự xưng là ở trong nước tràn ngập bài vở kêu gọi xuống đường trong ngày 4 tháng 4 là ngày xử luật sư CHHV. Có cả tác giả còn xưng tụng luật sư CHHV và vơ là luật sư Nguyễn Thị Dương Hà và em gái là Cù Thị Xuân Bích là Thi Sách và hai Bà Trưng thời đại!

Vụ kiện theo tôi, sở dĩ rùm beng lên là vì có thể VC đã tính già hoá non. Nhất là vụ kiện lại được một luật sư người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ thưa lên Ủy Ban Nhân Quyền Liện Hiệp Quốc. Và hai bà Nguyễn Thị Dương Hà và Cù Thị Xuân Bích đã gửi thư kêu cứu khắp nơi.

*

Như mọi người đều biết, vụ án của CHHV được dư luận trong và ngoài nước đặc biệt theo dõi. Ông bị bắt ở Sàigon ngày 5 tháng 11 – 2010 và bị cho là đang có hành động mua dâm, nhưng sau đó Công an trở mặt và truy tố với tội danh tuyên truyền chống nhà nước với bản ản từ 3 năm đến 12 năm tù.

Luật sư CHHV 54 tuổi nổi tiếng với các bài viết, các cuộc trả lời phỏng vấn, cổ võ đa nguyên đa đảng, đòi bỏ Điều 4 Hiến pháp dành độc quyền cai trị cho đảng CSVN. Đặc biệt  tố cáo Thủ Tướng VC Nguyễn Tấn Dũng vi phạm pháp luật và Hiến pháp khi chấp thuận cho Trung Quốc khai thác bauxite ở Tây Nguyên.

*

Cù Huy Hà Vũ – Hạt giống quý cho thửa đất dân chủ; Những người buộc tội Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ hãy nghĩ kỹ trước khi quá muộn; Luật vi hiến, người vô tội; Hãy bênh vực cho lẽ phải, hãy viết trang sử mới….

Ngày V – Niềm tin và hành động.

The "V" Day – Ngày đi làm chánh thẩm….

Và nhiều bài viết khác bênh vực CHHV đã được phổ biến.

Nhà cầm quyền VC đang ngồi trên những chiếc chảo đựng hắc ín nhưng nhờ phù thủy hoá phép giống như đang nằm trong những phòng có gắn máy điều hòa không khí – như ông Vua một nước nọ trong truyện Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân.

Biết đâu ngày 4 tháng 4 sắp tới, ngọn lửa Tôn Ngộ Không Cù Huy Hà Vũ sẽ đun chảy những chiếc chảo hắc ín của "Thập tứ Thái Bảo" và thiêu rụi chủ nghĩa Cộng Sản bạo tàn.

Biết đâu, phải không?

Chuyện lạ là không thấy các cụ "cộng sản lão thành phản tỉnh" mở lòng từ bi lên tiếng kêu gọi toàn dân không nên xuống đường vì sẽ bị đảng VC đàn áp và Trung Cộng sẽ đem quân trấn áp – như khi mọi người kêu gọi xuống đường vì CSVN lo sợ, hoang mang vì cuộc cách Mạng Hoa Lài xảy ra ở Bắc Phi và Trung Đông!

Đúng là với VC thì chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Hơn lúc nào hết, mọi người đều hy vọng ngọn lửa Cù Huy Hà Vũ sẽ bùng lên trong ngày 4 tháng 4 sắp tới!

LÃO MÓC


Công an hình sự giở thói côn đồ với dân


Hôm nay, vào lúc 13g, anh Phan Đình Thành, người giáo xứ Loan Lý, ghé thăm Linh mục Phan Văn Lợi tại nhà ở số 16/46 Trần Phú, thành phố Huế trước khi đến nhà Linh mục Trần Văn Quý là một đông y sĩ nổi tiếng ngụ tại giáo xứ Phủ Cam để được chữa bệnh.

            Đang khi anh Thành ngồi nói chuyện với Lm Lợi và người em gái là cô Phan Thị Hiệp (Hòa), thì công an (vốn canh giữ nhà Linh mục từ hơn mấy tháng nay) đã lảng vảng chung quanh. Lúc 14g30, anh Thành vừa đi bộ ra khỏi nhà, thì liền có 6 công an hình sự trẻ tuổi mặc thường phục bám theo (trong số này có 4 tên đi 2 xe máy, bịt mặt). Những tên đi xe máy vọt lên chặn đầu và những tên đi bộ chặn đuôi xong, chúng liền ách anh Thành lại, yêu cầu về đồn công an Phước Vĩnh. Anh Thành liền nói:

            – Tôi đi tới nhà cha Quý để chữa bệnh. Tôi không có làm gì vi phạm cả. Các anh là ai? Tại sao bắt tôi về đồn?

            – Chúng tôi là công an!

            Nói xong, có tên chìa ra một tấm thẻ gì đó màu đỏ rồi cất vào túi ngay. Anh Thành liền nói:

            – Nếu các anh muốn hỏi điều gì thì chúng ta vừa đi vừa nói chuyện. Sau khi tôi vào nhà cha Quý khám bệnh xong, chúng ta lại có thể trò chuyện tiếp. Chứ bây giờ tôi đau lắm!

            Mặc kệ! Sáu tên liền giở thói côn đồ, xông vào ôm chặt anh Thành, vất lên xe máy như một con vật (y như chúng từng làm với các khách nữ đến thăm Linh mục Nguyễn Văn Lý tại Nhà Chung và Linh mục Lợi tại gia đình). Thấy điện thoại di động anh đeo nơi nịt và chiếc máy ảnh để trong túi, chúng liền cướp lấy cách trắng trợn. Anh Thành (vốn to xác) vùng vẫy dữ dội, đồng thời la to kêu cứu. Đồng bào chung quanh liền túa ra, cả dân lẫn cán bộ. Thấy thế, bọn công an côn đồ càng làm dữ, như kiểu bắt tội phạm, đè anh Thành xuống đất, rồi cả 6 tên ngồi lên trên, đấm đá và lôi anh xềnh xệch đến trầy xước tươm máu tay chân và lấm lem áo quần. Nhiều đồng bào la to:

            – Công an không được đánh dân! Công an không được đánh người!

            Anh Thành, dù trong gọng kềm bọn côn đồ, cũng bình tĩnh lên tiếng:

            – Các anh đang vi phạm điều 71 Hiến pháp: "Công dân có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khỏe, danh dự và nhân phẩm….."

            Dù vậy chúng cũng lôi đẩy anh trên đường nhựa tới gần 100 mét mà không thể vất lên xe máy để kẹp anh vào giữa được. Một tên liền điện thoại gọi đồng đội đem xe hơi tới trợ lực.

            Đúng lúc ấy, cô Phan Thị Hiệp cũng vừa chạy tới nơi. Anh Thành liền la to:

            – Chị Hiệp ơi, tụi nó lấy máy ảnh và điện thoại của em rồi!

            Nghe thế, bọn công an liền phóc lên xe rú chạy, vì chúng đã từng bị cô vạch mặt và "dạy dỗ" nhiều lần, chỉ còn lại tên hung hãn nhất (xin xem hình).

            Cô Hiệp liền lên tiếng:

            – Bắt người trái phép là vi phạm pháp luật. Anh này có tội tình gì mà phải bắt về đồn? Nếu tụi bây có rảnh thì giờ thì đi ra biên giới mà bảo vệ quê hương, vì đất nước sắp vào tay Trung Quốc rồi. Tụi bây là người Việt Nam hay là người Trung Quốc mà hành hạ đồng bào? Tụi bây bắt người cướp của để lập thành tích dâng đảng phải không? Cha mẹ tụi bây dạy tụi bây, đảng dạy tụi bây như rứa hả? Tụi bây tự hào, vỗ ngực là công an mà đi ăn cướp của dân, hành hạ dân. Không sợ nhục cho ngành công an sao?

            Rồi nhớ chính mình và các bạn nữ của mình (con của tù nhân lương tâm Nguyễn Bình Thành, xem lại Bản tin từ Huế ngày 23-02-2011) từng là nạn nhân những trò thô bỉ của công an, cô Hiệp hét lớn:

            – Tụi bây đừng giở trò với anh này như đã giở trò với nhiều phụ nữ bị tụi bây bắt về đồn cởi truồng, rờ mó, quay phim và lợi dụng. Đồ khốn nạn! Tau sẽ đưa lên mạng tối nay về thói côn đồ và trò mất dạy của tụi bây!

            Tên công an hung hãn dù vậy vẫn níu áo anh Thành và nói:

            – Chờ công an đem xe tới chở về đồn.

            Cô Hiệp liền thách thức:

            – Tụi bây kêu một lũ tới đây mà chở. Tao đang chờ đây!

            Lúc đó, linh mục Trần Văn Quý -nhờ được Lm Lợi báo động trên điện thoại- từ trong xóm đi ra và nói:

            – Các anh vừa phải thôi! Bắt người phải có giấy tờ bằng chứng! Đừng giở thói côn đồ! Ngày nào đó, sếp của các anh cao chạy xa bay, thì dân sẽ trừng trị các anh!

            Tên công an (từng thấy Lm Quý đến nhà Lm Lợi nhiều lần) liền phân bua:

            – Thưa cha, anh này cần phải đưa về đồn!

            Cha Quý trả lời:

            – Anh ta có vi phạm gì không? Sao lại đánh anh, còn lấy máy ảnh và điện thoại của anh?

            Tên công an bèn buông lời lếu láo:

            – Máy này là phi pháp! Sẽ phải đưa về đồn làm việc !

            Dân bu xung quanh liền nhao nhao nói :

            – Vì sao mà phi pháp ? Mang máy ảnh và điện thoại mà lại có tội à ?

            Thấy thế, anh Thành liền xông đến, thò tay vào túi xách đang mở của tên công an để lấy lại đồ vật của mình.

            Bẽ mặt, lại chỉ còn một mình, tên công an côn đồ đành bỏ đi. Còn anh Thành mệt nhọc đi vào nhà của Lm Quý để được khám bệnh. Nếu không có cha và cô Hiệp, chắc bọn công an hung hãn đã làm thịt anh rồi. Sau đó, nhờ được một anh xe thồ can đảm chở đi đường tắt, anh Thành đã an toàn về lại nhà ở Loan Lý (gần Lăng Cô) lúc gần tối. Xin lưu ý thêm : anh Phan Đình Thành chính là người giáo dân can đảm đã mặc chiếc áo có đề chữ «Đức Bà phù hộ các giáo hữu bị bách hại» tại La Vang ngày 05-01-2011 (lễ bế mạc Năm thánh Giáo hội Công giáo VN) và sau đó đã bị ban trật tự Thánh địa phối hợp với công an Quảng Trị tước lột.

            Trên đường trở về nhà, cô Hiệp kể cho bà con hai bên đường về những thói côn đồ ngang ngược và trò vi phạm trắng trợn của công an. Sau đó, cô đi với Lm Lợi là anh mình -trong trang phục áo dòng đen- đến gặp toán công an canh gác nhà Lm. Bắt tay họ xong, cha Lợi ôn tồn cất tiếng :

            – Các anh là công an, coi như thừa hành pháp luật, thì phải hành xử cho đúng pháp luật. Những ai đến thăm tôi đều là tội phạm cả hay sao mà các anh lại hành hung? Đừng giở thói côn đồ thô bạo đối với họ nữa! Các anh luôn tự xưng là bạn dân mà !

            Nhưng mấy tay này không dám đứng lại nghe mà bỏ đi, tránh mặt vì xấu hổ.

            Những tên công an côn đồ này, làng trên xóm dưới đều nhẵn mặt. Ngày nào đó, những lãnh đạo Cộng sản cướp của giết người, đàn áp dân lành, hiến đất dâng biển cho Tàu cộng, mà chúng đang mù quáng bảo vệ như một lũ chó săn, cao chạy xa bay ra ngoại quốc, thì chúng có biết rằng nhân dân sẽ trút lòng phẫn nộ ngút trời xuống trên chúng chăng ?

            Bản tin từ Huế ngày 02-04-2011

Nhóm phóng viên FNA Khối 8406 tường trình từ Huế lúc 21g00

13
0
 
 
Rate This

Lại Hứa Sửa Ðổi Hiến Pháp


Coi vậy chớ CS Bắc Kinh và CS Hà nội đều sợ ảnh hưởng của Cách Mạng Hoa Lài từ Bắc Phi lan tràn sang Trung Quốc và Việt Nam cộng sản.
Thủ Tướng Ôn gia Bảo của Trung Cộng làm như Tào Tháo chiêu dụ quân binh đói khát, bằng cách nói phía trước có rừng mơ. Mơ có vị chua, Tào Tháo hy vọng quân binh chảy nước miếng nuốt vào cho đỡ đói. Còn Ông Ôn thì gọi giấc mơ có tính tổ tiên của người Trung Hoa là sống cái nhà chết cái mồ. Vào ngày 05/03/2011. Ông Ôn ra trước cái gọi là Quốc Hội "đảng cử dân bầu" của TC, trước 3000 người gọi là "đại biểu nhân dân", người nào cũng kiêm nhiệm hai ba chức trong đảng quyền, quyền hành chánhh hay quân quyền. Ông bèn theo tác phong của lãnh tụ CS nói tràng giang đại hải, gọi là "báo cáo chánh trị", vừa tự vỗ tay cò mồi cho hội trường, vừa tuyên bố . Rằng thì là sẽ xây cất 10 triệu cái nhà trong tài khoá năm 2011 để giúp cho người lợi tức thấp có thể sống cái nhà, chết cái mồ.
Ðó là một giấc mơ có tính tổ tiên của người Trung Hoa mà CS đã làm tan vỡ qua nhiều pháp lịnh. Với chế độ hộ khẩu, với chính sách đất đai tất cả là tài sản của toàn dân do Ðảng thực tế nắm trọn quyền nhưng nghi binh với khẩu hiệu truyên truyền: Ðảng lãnh đạo, Nhà Nước quản lý, Nhân dân làm chủ. Người dân chỉ được quyền hưởng dụng đất đai mà đảng là người chủ. Thêm vào đó sau khi chuyển hệ tư duy để tự cứu sau khi Ðế quốc CS của Liên xô sụp đổ, Ô. Ðặng tiểu Bình "cực kỳ thực dụng" quan niệm con mèo trắng con mèo đen đều "hẫu léc" nều bắt chuột được. Ông cho Ðảng CS chuyển sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa để mở kinh tế mà khóa chánh trị. Chánh yếu phát triển kinh tế ở thành thị và kềm công xá rẻ để hàng hoá rẻ có lợi thế xuất cảng.
Hậu quả là hàng triệu triệu người Trung Quốc ở nông thôn ra thành kiếm sống, không hộ khẩu trở thành người sanh vô gia cư, tử vô địa táng. Còn bọn giàu đảng viên cán bộ thì thành tư bản đỏ ở thành thị và cường hào ác bá đỏ ở nông thôn, giàu nứt đố đổ vách, ngồi nhà mát ăn bát vàng khiến hố sâu ngăn cách nghèo giàu, thành thi và nông thôn trở thành thùng thuốc nổ lúc nào cũng có nổ thành một cuộc nổ chụp sụp đổ chế độ.
Quan thầy làm trước, làm sao thì đệ tử làm sau, làm vậy. Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng của VNCS cũng ra trước cái gọi là Quốc Hội, "đặt vấn đề sớm nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung hiến pháp, hầu bảo đảm quyền dân chủ của người dân, tăng cường pháp chế, kỷ luật", theo tin của Ðài Á Châu Tự do RFA.
Những lời TT Dũng đưa ra để "dụ khị" dân trong bầu không khí chánh trị VN đang lan tràn ảnh hưởng của các cuộc biểu tình lật đổ độc tài ở Bắc Phi và Trung Ðông. Nên không ai tin lời hứa của Thủ Tướng Dũng. Tiêu biểu như một số người Việt tròng ngoài nước công khai nói trên Ðài Á châu như sau.
Chính người gọi là "đại biểu nhân dân" ăn cơm chúa phải múa tối ngày, từng uốn mình qua ngỏ hẹp, "viết lách" trên mạng, từng nói những lời hai ba nghĩa để lấy điểm với dân trên mạng và trên "báo đài" ngoại quốc còn phải bi quan về tính "khả thi" của lời TT Dũng.
Ðại biểu Dương Trung Quốc, đơn vị Ðồng Nai, đã được "đảng cử dân bầu" làm đại biểu nhân dân hai nhiệm kỳ và đang chuẩn bị để được "đảng cử dân bầu", "hy sanh" phục vụ Ðảng Nhà Nước CS Hà nội một nhiệm kỳ nữa, thường hay "phát biểu" như "sử gia". Trong việc này Ngài đại biểu nhân dân sử gia khen và ủng hộ TT Dũng trước để tỏ ra trung với Ðảng và khều nhẹ một cái để lấy điểm với dân: "Tôi hoan nghênh nguyên lý ấy; thế còn cái việc mà cụ thể hóa như thế nào trong bản hiến pháp được sửa đổi, chắc sẽ là một cuộc trao đổi lâu dài, tôi không dám lạm bàn ngay vào thời điểm này."
Còn "một người dân từng làm việc cho nhiều chế độ cầm quyền, trước khi đất nước chia đôi, sau hiệp định Geneve 1954, nay đã về hưu, ông Hợp nói lên cảm nghĩ của mình khi đón nhận thông tin qua báo đài, về việc sửa đổi và bổ sung hiến pháp: "Ðừng nghe người ta nói hãy xem người ta làm; nói thì nghe hay lắm nhưng có làm thế đâu, chả có nhà nước pháp quyền nào mà lại là pháp quyền xã hội chủ nghĩa, đấy là một cách nói thôi; thế còn sửa gì, mà có sửa người ta cũng không theo cái người ta nói đâu."
Người dân nhiểu kinh nghiệm, sống qua hai ba chế độ này minh chứng lời nói của mỉnh với Ðỗ Hiếu trong phóng sự của RFA, "Ðấy là kinh nghiệm của những người ở Việt Nam thì thấy rất rõ, chẳng hạn như vừa rồi cái vụ Vinashin mà bảo không ai mắc khuyết điểm, không kỷ luật ai cả. Quốc hội có những người nói rằng, ăn trộm một con vịt thôi mà còn bị kỷ luật, bị tù huống hồ là bao nhiêu nghìn tỷ như thế mà không ai mắc khuyết điểm thì thật là người dân không chịu, người ta không nghe được."
Còn một người dân khác, nhà văn Vũ Thư Hiên sinh trưởng tại Miền Bắc Xã Hội Chủ Nghĩa, nay định cư ở Pháp, nhà văn Vũ Thư Hiên cho rằng, "Tôi nghĩ rằng câu đó (sửa đổi hiến pháp) không những tôi mà bất cứ ai ở Việt Nam cũng trả lời giống tôi, cái đĩa hát ấy cũ quá rồi."
Và kinh nghiệm thực tế chỉ rõ rằng hiến pháp của CS hữu danh mà vô thực. Quyền hạn công dân nói rất nhiều mà thực thi rất ít nếu không muốn nói là không thực thi. Thí dụ như quyền tự do đi lại, và cư trú ghi trong hiến pháp rõ ràng như pháp lịnh hộ khẩu bó chân người dân và buộc đi phải khai tạm vắng, đến phải khai tạm trú, nếu không thì "mệt" với công an.
Thí dụ như nghĩa vụ giáo dục cưỡng bách và miễn phí của nhà nước đối với trẻ em trung tiểu học mà nhà nước theo hiền pháp phải thực hiện, thì các trường, sở, bô giáo dục cứ tỉnh bơ buộc phụ huynh học sinh phải đóng ít nhứt cả chục lệ phí. Trường tốt ở Saigon, Hà nội có khi phu huynh phải dóng cả ngàn Ðô la con em được mới được cho vào học.
Thế mà cả ngàn "đại biểu nhân dân", cả 12 nhiệm kỳ, mỗi nhiệm kỳ 5 năm, cầm bỏ cũng 60 năm, có một "đại biểu nhân dân" nào, có " ban ngành đoàn thế" nào dám hó hé đặt vấn đề vi hiến đâu.
Như đã biết chế độ CS Hà nội có cả một rừng luật, chớ không phải ít. Nhưng CS Hà nội không ngần ngại xài luật rừng khi quyền lợi của CS bị động chạm. Nên giả sử có sửa đổi hiến pháp như TT Dũng hứa đi nữa, bộ luật cao nhứt là hiến pháp, CS vẫn là hữu danh vô thực. Cái gì lợi cho CS thì họ áp dụng. Cái gì không thì họ coi hiến pháp là nùi giẻ rách mà thôi./.

9
0
 
 
Rate This