THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

13 November 2013

Đã có 8 người thiệt mạng tại Trung Quốc vì siêu bão Hải Yến

(TNO) Siêu bão Hải Yến đã cướp đi sinh mạng 8 người sau khi tràn vào vùng phía nam Trung Quốc và gây ra thiệt hại trị giá hàng trăm triệu USD cho ngành nông, ngư nghiệp địa phương.


Siêu bão Hải Yến khiến cây và cột đèn đổ, đè xuống một chiếc xe trên đường phố Hải Nam - Ảnh: AFP

Siêu bão Hải Yến được đánh giá là một trong những cơn bão mạnh nhất trong lịch sử nhân loại, đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới vào thời điểm cơn bão này ập đến miền nam Trung Quốc, hôm 11.11, AP cho biết.
Nhưng dù đã suy yếu, Hải Yến vẫn có sức gió giật đến 100 km/giờ và trút một lượng mưa lớn xuống một số vùng ở tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).
Đảo Hải Nam là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với 6 thuyền viên trên một tàu chở hàng đang neo đậu ngoài khơi gần đảo này bị mất tích trong gió bão vào cuối tuần qua.
Thi thể của 3 thuyền viên đã được phát hiện sau đó, nhưng 3 người còn lại vẫn chưa được tìm thấy, theo Đài phát thanh Quốc gia Trung Quốc (CNR).
Vào ngày 12.11, có 4 người tại Hải Nam được xác nhận đã thiệt mạng, gồm 2 người bị chết vì đồ vật rơi trúng, theo CNR.
Đài phát thanh này còn cho biết thêm rằng thiệt hại do cơn bão gây ra cho ngành nông, lâm, ngư nghiệp và chăn nuôi gia cầm địa phương lên đến 700 triệu USD.
Hãng tin China News Service (Trung Quốc) đưa tin có thêm 1 người chết đuối tại tỉnh Quảng Tây.
Hoàng Uy