THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

02 September 2013

Pics : Người Hà Nội 'bì bõm' ngày nghỉ lễTrận mưa lớn kéo dài sáng nay khiến những tuyến phố ở thủ đô như Nguyễn Xiển, Trần Bình, Nguyên Hồng... ngập nặng.

mua-1-1378007155.jpg
Cơn mưa lớn kèm theo sấm sét và kéo dài vào rạng sáng nay ở Hà Nội khiến nhiều con đường bị ngập nước. Tuyến đường Nguyễn Xiển hoá thành sông, nhưng do là ngày nghỉ lễ, đường vắng nên không xảy ra tình trạng ùn tắc.
mua-2-1378007155.jpg
Nhiều tuyến phố khác như Trần Bình, Nguyên Hồng... và một đoạn thuộc đường Huỳnh Thúc Kháng, Lê Trọng Tấn cũng bị ngập. Tuy nhiên tại những điểm này nước rút nhanh.
mua-3-1378007155.jpg
10h sáng, nước vẫn tràn đến cổng trường tiểu học Mai Dịch.
mua-4-1378007156.jpg
Có đoạn ngập nửa bánh ôtô.
mua-5-1378007156.jpg
Nhiều xe bị chết máy, phải dắt bộ băng qua dòng nước ngập.
mua-6-1378007156.jpg
Xe đạp bì bõm vượt qua con phố ngập tới 40 cm.
mua-7-1378007156.jpg
Người đi bộ phải men sát vỉa hè để tránh khỏi ngập.
mua-8-1378007156.jpg
Trong cơn mưa lớn, những tuyến phố thường xuyên xảy ra ngập ở thủ đô như Trần Bình, Duy Tân, Phạm Văn Đồng... thường xuyên có sự túc trực của nhân viên công ty thoát nước nên nước tại những điểm úng ngập này rút nhanh.
Phương Sơn

Phát hiện thêm bún, phở chứa chất tẩy gỉ sétKhông chỉ có chất tẩy trắng Tinopal, nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm từ tinh bột ở Vĩnh Long còn sử dụng axít oxalic - được dùng làm chất tẩy rửa gỉ sét - và chất bảo quản Natri benzoat.
Nhiều bún, phở chứa chất tẩy trắng

Ngày 31/8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long công bố kết quả kiểm nghiệm 20 mẫu thực phẩm được sản xuất từ tinh bột lấy tại 12 cơ sở sản xuất, kinh doanh bún, phở, bánh lọt, bánh hỏi… Trong 14 mẫu chứa chất hóa học vượt mức cho phép và bị cấm có chất tẩy trắng được sử dụng trong công nghiệp là Tinopal, axít oxalic và chất bảo quản Natri benzoat.
Những mẫu thực phẩm trên được lấy ngẫu nhiên tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại TP Vĩnh Long và huyện Trà Ôn. Ngoài 5 mẫu bún có chất tẩy trắng, 9 mẫu còn lại không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là bột, bánh canh, bánh hỏi, mì sợi và bánh lọt.
Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Vĩnh Long, đoàn liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tiếp tục kiểm tra các cơ sở sản xuất bún, phở… còn lại ở các huyện. Những cơ sở bị phát hiện sử dụng chất cấm bị buộc cam kết không tái phạm và nhà chức trách có thể tái kiểm tra bất cứ lúc nào nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Trong tháng 8 vừa qua, có hơn 30 mẫu thực phẩm sản xuất từ tinh bột ở Bến Tre, An Giang, Đồng Tháp, Hậu Giang và TP Cần Thơ bị phát hiện chứa Tinopal và axít oxalic. Nhiều nhất là Đồng Tháp với 19 mẫu tại 16 cơ sở sản xuất thực phẩm với liều lượng Tinopal chiếm 0,33-14 mg một kg.
Tinopal là hóa chất sử dụng trong công nghiệp, nếu vào cơ thể có thể làm tổn thương hệ tiêu hóa, niêm mạc thành ruột, dẫn đến viêm loét ruột, dạ dày, tổn thương những mao mạch. Do đó cơ thể khó khăn trong việc hấp thụ các chất dinh dưỡng cũng như tiêu hóa thức ăn.
Còn axít oxalic được dùng trong những chai hóa chất tại gia đình như chất tẩy rửa, đánh gỉ sét. Dung dịch axít oxalic thường được sử dụng trong phục chế đồ gỗ do hóa chất này đánh bay lớp mặt gỗ bị khô để lộ ra lớp gỗ mới phía dưới. Axít oxalic kích thích niêm mạc ruột khi tiêu thụ và có thể gây tử vong khi nhiễm liều cao.
Trà Giang

Khi đồng nội tệ rớt giáTP - Việc đồng nội tệ của nhiều nước Đông Nam Á đồng loạt mất giá, khiến nhiều người không khỏi so sánh thực trạng hiện nay với thời điểm xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính châu Á cách đây đúng 15 năm.
Các số liệu thống kê cho thấy, chỉ trong vòng một tháng từ ngày 21/7 đến 26/8 vừa qua, đồng peso của Philippines đã bị mất giá 1,7% so với đồng USD, trong khi đồng baht của Thái Lan cũng giảm 2%, đồng ringgit của Malaysia giảm 3,5% và đồng rupiah của Indonesia giảm tới 6,5%.
Nguyên nhân chính giải thích cho hiện tượng này là kết quả cuộc họp cuối tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Theo đó, FED phát ra tín hiệu về việc sẽ giảm dần chương trình kích thích kinh tế thông qua việc mua lại tài sản.
Sở dĩ đồng nội tệ của Indonesia, Singapore, Malaysia và Philippines mạnh trong giai đoạn khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu 2008-2009 là do việc chính phủ các nước phát triển hạ lãi suất xuống mức rất thấp. Do vậy, khi các thông tin của FED đến với giới đầu tư, ngay lập tức đã đẩy lãi suất trên thị trường Mỹ lên cao, từ đó khiến lợi nhuận ở khu vực Đông Nam Á bắt đầu kém hấp dẫn hơn so với trước đây.
Trước việc các đồng tiền ở Đông Nam Á mất dần giá trị, nhiều người đã nghĩ đến viễn cảnh bi đát của khu vực khi các nhà đầu tư ồ ạt rút vốn khỏi đây. Tuy nhiên, có thể yên tâm rằng so với giai đoạn 1997-1998, khả năng chống đỡ khủng hoảng của các nền kinh tế Đông Nam Á hiện đã tốt hơn rất nhiều. Rút kinh nghiệm từ bài học không kịp trở tay khi các nhà đầu tư ồ ạt rút vốn, hiện các nền kinh tế lớn ở Đông Nam Á như Indonesia, Singapore, Malaysia và Philippines, đều duy trì lượng dự trữ ngoại tệ tương đối lớn. Ví dụ như trường hợp của Philippines, hiện nước này có đủ khả năng thanh toán các đơn hàng nhập khẩu trong vòng 6-13 tháng tới.
Mặc dù đồng nội tệ yếu có thể giúp cải thiện khả năng cạnh tranh về xuất khẩu nhưng nó cũng mang lại rủi ro lạm phát tăng khi giá hàng nhập khẩu tính theo đồng nội tệ tăng lên.
Nguồn vốn FDI thấp cũng có thể dẫn tới tổng vốn đầu tư nói chung giảm, ít nhất là trong ngắn hạn. Do đó, chính phủ các nước Đông Nam Á này có thể sẽ phải đẩy mạnh các biện pháp cải cách nếu muốn duy trì dòng vốn FDI cũng như nhịp độ tăng trưởng GDP như trước đây.
 Phương Hà

Giá gas tăng 12.000 đồng/bìnhTP - Ngày 1/9, nhiều hãng gas tăng giá gas bán lẻ thêm 1.000 đồng/kg (bao gồm VAT), tương đương mức tăng 12.000 đồng/bình 12kg so với giá hồi đầu tháng 8. Với mức tăng này, giá gas của MT Gas hiện nay là 396.000 đồng/bình, Pacific Petro 397.000 đồng/bình...
Ông Đỗ Trung Thành, Trưởng phòng Kinh doanh Saigon Petro, cho biết, giá gas bán lẻ tăng do giá gas thế giới giao tháng 9 tăng 42,5 USD/tấn, lên mức bình quân 862,5 USD/tấn. Đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas bán lẻ trong nước tăng.
Phạm Tuyên

Pics : Thủ đô sau lễ Quốc Khánh, đường cao tốc cũng tắcTPO- Chiều 2/9, dòng người hối hả trở về Thủ đô. Các cửa ngõ Thủ đô dày đặc phương tiện. Các tuyến đường cao tốc ùn ứ; nội đô nhiều điểm tắc nghẽn.
Duong tren cao: Cầu cạn đường Vành đai 3 – cao tốc trên cao đầu tiên của Hà Nội ngày thường lưu thông tốc độ cao. Chiều nay đã xảy ra ùn ứ
Cầu cạn đường Vành đai 3 – cao tốc trên cao đầu tiên của Hà Nội ngày thường lưu thông tốc độ cao. Chiều nay đã xảy ra ùn ứ.
Duong tren cao 1: Ùn ứ trên cao tốc trên cao xảy ra trên quãng dài
Ùn ứ trên cao tốc trên cao xảy ra trên quãng dài.
Phia duoi duong tren cao: Phía dưới cầu cạn cũng tắc
Phía dưới cầu cạn cũng tắc.
Xuong duong tren cao: Xuống đường trên cao gặp ngay ùn tắc
Xuống đường trên cao gặp ngay ùn tắc.
Phap van 1: Tắc ngay từ đường Pháp Vân – Cầu Giẽ, cửa ngõ phía Nam Thủ đô
Tắc ngay từ đường Pháp Vân – Cầu Giẽ, cửa ngõ phía Nam Thủ đô.
Phap van: Nhìn từ trên cao thấy rõ dòng người đổ về Thủ đô đông đúc, phương tiện rời Thủ đô chiều nay thưa thớt
Nhìn từ trên cao thấy rõ dòng người đổ về Thủ đô đông đúc, phương tiện rời Thủ đô chiều nay thưa thớt.
Duong giai phóng: Ngẹt thở trên đường Giải Phóng
Ngẹt thở trên đường Giải Phóng.
Duong Pham Hung: Trên đường Phạm Hùng, người xe tấp nập
Trên đường Phạm Hùng, người xe tấp nập.
Ben xe My Đinh: Bến Mỹ Đình người xe kín đặc
Bến Mỹ Đình người xe kín đặc.

            Lực lượng CSGT có một ngày làm việc vất vả
Lực lượng CSGT có một ngày làm việc vất vả.
Sỹ Lực

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến Nam NinhTPO - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tới Nam Ninh tham dự Hội chợ Triển lãm ASEAN-Trung Quốc và Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư-Thương mại ASEAN-Trung Quốc lần thứ 10.
Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư- Thương mại ASEAN- Trung quốc là Diễn đàn đối thoại cấp cao quan trọng giữa ASEAN và Trung Quốc nhằm tăng cường quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-TQ thúc đẩy hình thành khu vực thương mại tự do ASEAN-TQ làm sâu sắc hơn sự hợp tác kinh tế thương mại trong khu vực đặc biệt trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế thế giới yếu ớt hiện nay cuộc khủng hoảng nợ công châu Âu tiếp tục diễn biến phức tạp nhân tốp không ổn định và không xác định ngày càng gia tăng.
Hội nghị được tổ chức hằng năm từ năm 2004 theo sáng kiến của Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo tại Hội nghị cấp cao ASEAN-TQ ( 10+1) lần thứ VII ngày 8-10-2003
Trong số tất cả các kỳ Hội chợ Triển lãm ASEAN- Trung Quốc và Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư Thương mại ASEAN- Trung Quốc. Việt Nam luôn dự ở cấp Phó Thủ tướng trở lên
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự ba lần trên cương vị Thủ tướng các năm 2006, 2007, và 2012 và một lần trên cương vị Phó Thủ tướng thường trực năm 2005
Lãnh đạo TQ và Lãnh đạo tỉnh Quảng Tây đánh giá cao sự tham gia ủng hộ của Việt Nam.
Ngày 2/9/2013 giờ địa phương chuyên cơ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn ĐB cấp cao Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nam Ninh.
Đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại sân bay có Đại sứ TQ tại VN Khổng Huyễn Hựu, Phó chủ tịch khu Tự trị dân tộc Choang và nhiều quan chức Quảng Tây.
Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ và Tổng Lãnh sự Việt nam tại Nam Ninh Phạm Sao Mai, Đông đảo cộng đồng Việt Nam tại Nam Ninh cùng các lưu học sinh đã ra tận sân bay đón đoàn.
* Chiều 2/9 tại Nam Ninh (Trung Quốc), nhân dịp dự Hội chợ ASEAN-Trung Quốc và Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư và Thương mại ASEAN-Trung Quốc lần thứ 10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Quốc vụ viện nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Lý Khắc Cường.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường. Ảnh: TTXVN
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường. Ảnh: TTXVN.
Hai bên vui mừng nhận thấy quan hệ hai Đảng, hai nước thời gian qua đã đạt được những tiến triển tích cực. Các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc cấp cao được duy trì thường xuyên, đặc biệt là cuộc điện đàm giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Tổng Bí thư Tập Cận Bình (tháng 3/2013) và chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang vừa qua (tháng 6/2013), hai bên đã đạt được nhiều nhận thức chung quan trọng, xác định rõ những phương hướng lớn thúc đẩy quan hệ hai Đảng, hai nước không ngừng phát triển trong thời gian tới.
Hai bên đã đi sâu trao đổi và đạt được nhiều nhận thức chung quan trọng về những biện pháp thúc đẩy quan hệ hai nước trong thời gian tới. Đó là duy trì và tăng cường các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao; thúc đẩy hợp tác thực chất cùng có lợi trên tất cả các lĩnh vực, nhất là về kinh tế-thương mại, nỗ lực hoàn thành trước thời hạn mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương lên 60 tỷ USD vào năm 2015, đồng thời thực hiện cân bằng thương mại, giảm dần nhập siêu của Việt Nam; triển khai các dự án hợp tác kinh tế lớn, nhất là các dự án kết nối giao thông giữa hai nước; tăng cường hợp tác giữa các bộ, ngành, địa phương và các hoạt động giao lưu nhân dân; tăng cường tuyên truyền hữu nghị giữa hai nước.
Về vấn đề trên biển, hai bên nhất trí cho rằng cần cùng nhau duy trì hòa bình, ổn định tại Biển Đông, kiểm soát tốt tình hình trên biển, giải quyết thỏa đáng mọi vấn đề thông qua đàm phán hòa bình.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh hai bên cần tuân thủ nghiêm túc Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam-Trung Quốc, giải quyết thỏa đáng tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình, trên cơ sở Luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và tinh thần Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC); đồng thời đề nghị hai bên sớm đưa vào sử dụng và phát huy hiệu quả các cơ chế đường dây nóng giữa hai Bộ Quốc phòng và giữa Cơ quan quản lý ngư nghiệp hai nước như đã thỏa thuận, góp phần kịp thời xử lý ổn thỏa những vấn đề nảy sinh nhất là vấn đề tàu cá, ngư dân.
Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã lần lượt tiếp Chủ tịch Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang-Quảng Tây Trần Vũ và Tỉnh trưởng Vân Nam Lý Kỷ Hằng đến chào.
Xuân Ba - TTXVN

Pics : Cửa ngõ thành phố ken đặc dòng người kỷ lục đổ về trung tâm


(Dân trí) - Hàng chục ngàn phương tiện xếp hàng dài hơn 3 km suốt nhiều giờ để qua phà; xe 2 bánh chen chút với ôtô, xe tải trên xa lộ bị kẹt cứng… Đó là “thảm cảnh” ở 2 cửa ngõ phía Đông trở về TP.HCM sau kỳ nghỉ lễ.

Từ xế chiều ngày 2/9, trên xa lộ Hà Nội (hướng từ cầu Đồng Nai về TPHCM) hàng đoàn phương tiện xếp hàng dài nhích từng chút một để lưu thông.
Cửa ngõ thành phố ken đặc dòng người kỷ lục đổ về trung tâm
Hàng chục ngàn phương tiện xếp hàng dài trên xa lộ Hà Nội hướng từ các tỉnh vào TPHCM sau kỳ nghỉ lễ
Khi đến khu vực cầu vượt Suối Tiên (phường Linh Trung, quận Thủ Đức), dù có lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông, thanh niên xung   phong…phân luồng, điều tiết nhưng rất nhiều xe buýt vẫn cố lấn vào làn đường xe 2 bánh khiến dòng xe bị ún ứ nghiêm trọng kéo dài giữa cái nắng chói chang và ngộp trong khói bụi.
Càng về chiều, khi lượng xe từ các điểm du lịch như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết và các tỉnh miền Đông, miền Trung…sau kỳ nghỉ lễ đổ về thành phố để đi làm trở lại đã khiến tình trạng kẹt xe diễn biến phức tạp.
Trong khi đó tại bến phà Cát Lái (phía bờ xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), đã thật sự quá tải khi lượng xe máy xếp hàng dài ken chặt từ khu nhà chờ đến tận chợ Đại Phước. Ở làn đường ôtô, hàng ngàn chiếc nằm “bất động” kéo dài hơn 3km và suốt nhiều giờ vẫn chưa được qua phà.
Bến phà Cát Lái quá tải phía bờ huyện Nhơn Trạch với lượng hành khách đạt kỷ lục 100 ngàn lượt
Bến phà Cát Lái quá tải phía bờ huyện Nhơn Trạch với lượng hành khách đạt kỷ lục 100 ngàn lượt
Ông Trần Minh Thành, Giám đốc xí nghiệp phà Cát Lái túc trực bên màn hình camera quan sát để theo dõi và chỉ đạo cán bộ, nhân viên bến phà phối hợp cùng lực lượng Công an, dân phòng xã Phú Hữu tìm mọi cách giải tỏa lượng khách và giữ gìn an ninh trật tự.

Ông Thành cho biết dù đã tăng cường 10 chiếc phà ( 2 chiếc 200 tấn; 5 chiếc 100 tấn và 3 phà 60 tấn) từ trưa liên tục qua lại (thậm chí chạy không khách từ bờ quận 2 qua) rước khách nhưng vẫn không thể giải tỏa lượng hành khách đạt kỷ lục từ trước đến nay. Càng về chiều, phương tiện mỗi lúc đổ về bến phà để trở lại TPHCM sau kỳ nghỉ lễ càng đông đã khiến bến phà Cát Lái quá tải.
Theo ông Thành, ước tính lượt khách qua phà trong ngày 2/9 đạt khoảng 100 ngàn lượt.
Một số hình ảnh kẹt xe nghiêm trọng ở 2 cửa ngõ trở về TPHCM trên XLHN và bến phà Cát Lái.
Xe buýt lấn vào làn xe 2 bánh nên đã khiến tình trạng kẹt xe trở nên nghiêm trọng
Xe buýt lấn vào làn xe 2 bánh nên đã khiến tình trạng kẹt xe trở nên nghiêm trọng
Hàng ngàn xe máy chen chút với ô tô, xe tải để cố thoát khỏi dòng xe như nêm trên XLHN
Hàng ngàn xe máy chen chút với ô tô, xe tải để cố thoát khỏi dòng xe như nêm trên XLHN
Càng về chiều, lượng xe đỗ về TPHCM càng đông đã khiến tình trạng kẹt xe diễn biến phức tạp.
Càng về chiều, lượng xe đỗ về TPHCM càng đông đã khiến tình trạng kẹt xe diễn biến phức tạp.

Dù bến phà đã tăng cường hàng chục chiếc tải trọng lớn và quay đầu không khách để giải tỏa
Dù bến phà đã tăng cường hàng chục chiếc tải trọng lớn và quay đầu không khách để giải tỏa

Nhưng lượng phương tiện đạt kỷ lục đã khiến phà Cát Lái đã trở nên quá tải
Bến phà Cát Lái quá tải phía bờ huyện Nhơn Trạch với lượng hành khách đạt kỷ lục 100 ngàn lượt
Nhưng lượng phương tiện đạt kỷ lục đã khiến phà Cát Lái đã trở nên quá tải

Biển người từ nhà chờ kéo dài đến chợ Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai
Biển người từ nhà chờ kéo dài đến chợ Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Đăng Lê