THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

22 December 2010

# An Toa`n Tre^n Ma.ng Internet - Le^ Nguye^n Ho^`ng

Một chi tiết an toàn

 
trên mạng Internet

 

Mạng Internet ngày càng trở nên không an toàn cho người truy cập và sử dụng các gói dịch vụ. Sau vụ Wikileaks vỡ lở, các chuyên gia bảo mật mạng Internet mới "ngã ngửa" vì những lỗ hổng kỹ thuật của mình. Một vài ngày nay, vụ các Hackers Việt Nam đột nhập và ăn cắp tài khoản của hàng chục ngàn thẻ tín dụng tại nước Anh lại càng làm xôn xao dư luận…


Đó là chỉ nhắc đến các Hacker tự do, không có đầu tư gì nhiều về tài chính. Đối với các Hacker của công an Việt Nam, họ có nguồn kinh phí dồi dào từ tiền thuế của dân, nên sức mạnh của bộ máy hùng hậu này càng thêm mạnh hơn.


Như tác giả bài viết này đã giới thiệu một số bài về các biện pháp và kinh nghiệm đối phó với công an an ninh Việt Nam, hôm nay xin được cùng bạn đọc tìm hiểu về cách phát hiện và phòng tránh Keylogger.


Keylogger là một dạng phần mềm gián điệp (Spyware), nó được lén cài vào máy tính của nạn nhân bằng nhiều thủ đọan, như gửi Virut Keylogger giấu kín trong Email. Hoặc gắn sẵn trên các trang Web hay Blog cá nhân. Khi người dùng vô tình mở những Email lạ hoặc Email mạo danh, hay kích chuột vào những đường link có chứa Vỉut Keylogger, và cũng có thể bằng rất nhiều thủ đoạn tinh vi khác…


Keylogger có tính năng ghi lại các tác vụ trên bàn phím, con chuột máy tính, nó có thể tự động bật Webcam, chụp ảnh hoặc quay phim toàn màn hình. Như vậy tất cả các thông tin mà nạn nhân thao tác trên máy tính như tài khoản ngân hàng, mật khẩu Email, mật khẩu quản lý Web hay Blog đều bị lấy cắp vô cùng đơn giản. Những thông tin bị lấy cắp sẽ được chuyển về cho chủ nhân của nó bằng đường Email hay một server đã cài đặt sẵn…


Những Spywer dạng Keylogger Perfect hay Easy Key không bị các phần mềm diệt virut phát hiện, vì nó là dạng Software hợp pháp. Người bị gắn các loại phần mềm này thì không thể phát hiện bằng mắt thường vì các tệp này chạy ẩn.


Để phát hiện Keylogger trên máy tính, ta vào menu Start/Run trên Windows, gõ lệnh cmd sau đó nhấn Enter, màn hình chuyển sang cửa sổ gõ lệnh DOS. Gõ nhập: tasklist/m bpkhk.dll và Enter. Nếu máy tính an toàn, cửa sổ sẽ đưa ra thông báo INFO: No tasks running with the specified criteria. Nếu bị cài Perfect Keylogger hiển thị:
explorer*************** 468 bpkhk.dll
TOTALCMD*************** 2396 bpkhk.dll
bpk*************** 2812 bpkhk.dll. Đó chính là những Spywer. Ta vào Windows Task Manager (bằng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del), vào tab Processes, chọn endtask các tệp tin vừa phát hiện. Sau đó vào thư mục Windows/System 32 xóa các tệp tin khởi đầu bằng bpk.

Để tìm Spyware Easy Key, trong cửa sổ DOS gõ lệnh tasklist/m Ekey.dll. Nếu có Spywer, cửa sổ sẽ hiển thị:
TOTALCMD*************** ----- 2040 ----- ekey.dll
Easy Keylogger*************** -- 2340 ----- ekey.dll. Đó cũng là các tên gián điệp đang hoạt động, thao tác loại bỏ cũng tương tự như cách diệt Perfect Keylogger.

Trên đây là cách loại bỏ hai dạng thức gián điệp Keylogger. Tuy nhiên, rất có thể các Hackers còn có thể viết ra các dạng Trojan mới có đuôi khác ngoài đuôi (.dll) như trên.


Có lẽ câu chuyện bảo mật máy tính còn là câu chuyện chưa có hồi kết vì mỗi ngày người ta lại phát minh ra những loại phần mềm mới, cả phần mềm "thiện" và phần mềm "ác". Hy vọng là bài viết này cũng có đôi chút bổ ích cho các nhà đấu tranh Dân Chủ trong nước, để họ tích lũy thêm kinh nghiệm đối phó với lũ công an mạng Internet. Đây không phải là phát minh của người viết.

 

Lê Nguyên Hồng

Xô xát dữ dội khi cưỡng chế giải tỏa mặt bằng ở Nam Định

Ngày hôm qua, 20/12/2010, một số trang web tiếng Việt đưa tin, tại huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, đã xảy ra một vụ xô xát lớn giữa lực lượng cưỡng chế giải tỏa mặt bằng cho khu công nghiệp Bảo Minh và các hộ gia đình thuộc ba xã Liên Minh, Liên Bảo và Kim Thái. Hàng nghìn người dân đã đem chăn màn, bạt và đồ ăn lên túc trực ngay sát đường quốc lộ 10, với ý định chống lệnh cưỡng chế của chính quyền đến cùng. Lực lượng công an và quân đội được huy động rất đông đảo để hỗ trợ cho công việc giải tỏa.


Ng°Ýi dân biÃu tình òi ¥t t¡i   ViÇt Nam (£nh minh hÍa)
Người dân biểu tình đòi đất tại Việt Nam (ảnh minh họa)
internet

Theo báo chí trong nước, dự án khu công nghiệp Bảo Minh của chủ đầu tư là Vinatex thuộc tập đoàn dệt may Việt Nam, đã được thủ tướng phê duyệt vào năm 2006, với tổng diện tích hơn 150 hecta.

Đánh giá của nhiều cơ quan chính quyền được báo chí trong nước đăng tải cho biết : Khu công nghiệp này khi đi vào hoạt động sẽ thu hút hàng trăm dự án đầu tư, tạo việc làm cho khoảng 20 000 lao động, đem lại một nguồn ngân sách quan trọng cho Vụ Bản, một huyện được đánh giá là nghèo nhất tỉnh Nam Định hiện nay.

Theo thông tin từ phía chính quyền, 970 hộ dân đã nhận tiền đền bù, với mức kinh phí được coi là cao nhất từ trước đến nay trong huyện. Thế nhưng, cho đến đầu tháng 12, vẫn còn nhiều hộ không chấp nhận đền bù với lý do số tiền nhận được quá thấp so với các địa phương khác. Mâu thuẫn về quyền lợi chưa được giải quyết giữa hai phía là nguồn gốc dẫn đến xung đột ngày hôm qua tại khu vực này.

Để có thêm thông tin về vụ việc, RFI phỏng vấn linh mục Giuse Nguyễn An Khang, phó xứ đạo Công giáo Xuân Bảng, thuộc huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.


Linh mục Nguyễn An Khang - Nam Định
 
21/12/2010
 
 

Linh mục Nguyễn An Khang : Hiện trạng bây giờ họ đã làm, mà dân không đấu tranh được nữa. Bây giờ họ đã tiến hành rào giậu, xây tường. Hôm qua lúc 7 giờ tối, có người báo cho tôi biết, có một thanh niên bị chết. Tôi buồn quá. Sau đó, giáo dân ra ngoài đó, đến 10 giờ họ tin về, anh ấy đã tỉnh lại rồi không chết, thế là tôi mừng quá. Tôi tưởng, thế tốt rồi, ngày mai sẽ tiếp tục đấu tranh. Thế nhưng không được. Sáng hôm nay, lực lượng họ đến gấp ba lần dân chúng xã Liên Minh. Cuối cùng thì dân chúng mệt nhoài, vì mưa rét, không thể làm gì được. Người dân cứ lấn xuống hàng rào dây thép gai thì người của họ lại đẩy lên.

RFI : Những người dân tham gia vào cuộc đấu tranh ngày hôm qua, ý kiến của họ ra sao và họ đang làm gì, thưa linh mục ?

Linh mục Nguyễn An Khang : Họ buồn và bất mãn, vì đó là sự bất công. Một giáo dân ở Mỹ Lộc biết ở đây xảy ra sự việc, họ mới đến khoe với tôi là chỗ họ cũng giải tỏa để giải phóng mặt bằng, nhưng mỗi sào người ta trả 130 triệu, nếu dân không đồng ý, người ta dừng, chưa làm vội, nhưng ở đây, trả có 27 triệu. Nhưng dù người dân không thỏa thuận, họ vẫn cứ áp đảo họ làm. Họ dùng quân đội, công an bắt phải ký nhận. Người ta không ký nhận, thì đem quân lực đến bắt phải giải tỏa. Họ vin vào cớ cách đây mấy năm, họ trả 10 triệu. Nhưng lúc ấy người ta chưa nhận. Có người nhận, người không, nên bây giờ người ta đòi. Nên bây giờ phía đầu tư mới nêng mức đền bù lên 27 triệu. Nhưng người dân bảo trả 27 triệu thì mua được gì bây giờ. Một bà già có một sào đất nói với tôi, bây giờ chúng con bán đi lấy 27 triệu, thì bây giờ chẳng biết tiêu gì, độ mấy năm nữa chúng con lấy gì chúng con ăn và sinh sống được.

RFI : Một bài báo trong nước có ghi là 970 hộ đã ký nhận tiền hỗ trợ rồi, thì thực hư chuyện này ra sao ?

Linh mục Nguyễn An Khang : Tôi cũng không rõ, vì tôi không đi sát. Nhưng nếu như người ta ký thì tại sao người ta lại phải đấu tranh. 150 hécta ruộng cấy 2 vụ ở đây, đất đẹp lắm. Nếu như nhà nước thỏa thuận với dân, đền bù một cách phải chăng thì tôi nghĩ chắc người ta cũng hài lòng. Tôi thấy rằng nhà nước không tôn trọng nhân quyền. Và bản thân tôi là linh mục, tôi rất thương những người nghèo khổ của Việt Nam, họ không có tự do. Ngay đất cát của họ, quyền của họ, mà họ còn bị áp đặt như thế, chưa nói các tự do khác.

RFI : Riêng về phần việc mâu thuẫn xung quanh chuyện đất đai này, thì cha nghĩ sắp tới sẽ có giải pháp nào khác không ?

Linh mục Nguyễn An Khang : Không có giải pháp gì hết. Vì quyền của họ, chính quyền trong tay họ. Dân làm cái gì được. Đấy, bốn năm nay đấu tranh mà không được. Dân chỉ lo khi bán hết ruộng rồi, không còn nữa thì đói, có thế thôi. Mọi người sẽ không có công ăn việc làm. Nếu có công ăn việc làm, thì cũng chỉ có một vài các cháu học hết lớp 12 đi làm cho các công ty, làm được 5, 10 năm, nhưng mà nếu đồng lương thấp, các cháu này rồi không làm được nữa, thì cũng sẽ không biết sống bằng cái gì. Mà không phải chỉ ở đây, mà nhiều nơi khác, bên Hưng Yên cũng thế, người ta cũng cảnh ngộ như thế. Người ta cũng đã từng lên trung ương để khiếu nại.

RFI : Nếu mà có một tiếng nói với những cấp cao hơn, thì linh mục có thể có ý kiến gì ?

Linh mục Nguyễn An Khang : Ở đây, thì có một người bảo là người ta đã lên trung ương, người ta gặp một ông cấp cao, thì ông cấp cao trên đó nói là các ông có ruộng, các ông cố gắng mà giữ lấy. Thấy họ nói chuyện với tôi như thế. Thế nhưng, bây giờ giữ không được, thì chịu, biết làm thế nào.

RFI

# Thi?nh Nguye^.n Thu+ Go+?i DungManhTriet

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc.

 

THỈNH NGUYỆN THƯ

 

            Kính gởi:

-Ông Nông Đức Mạnh, Tổng Bí Thư nước CHXHCNViệt Nam.

-Ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ Tướng Chính Phủ nước CHXHCN Việt Nam.

-Ông Nguyễn Minh Triết, Chủ Tịch nước CHXHCN Việt Nam.

-Ban Tôn Giáo Chính Phủ nước CHXHCN Việt Nam.

Đồng kính gởi: UBND tỉnh An Giang "để tường".

Thưa quý ông,

            Tôi tên Bùi Văn Trung, ấp Phước Hòa, xã Phước Hưng, huyện An Phú, tỉnh An Giang, là tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo, trân trọng kính đề bạt đến quý ông nguyện vọng tha thiết như sau:

            Nguyên cách nay trên 4 tháng, chúng tôi có cất ngôi nhà để ở và thờ cúng theo giáo lý Phật Giáo Hòa Hảo trên đất lan bồi phía dưới sông theo hương lộ, hằng tuần có số anh em tín hữu Phật Giáo Hòa Hảo đến nhà để niệm Phật.

            Khi tôi cất nhà xong chính quyền địa phương có đến bảo tôi làm cam kết, tôi có cam kết nếu đầu trên phía dưới đồng bào phía dưới sông giở nhà, tôi sẽ giở nhà như mọi người (vì nhà cây tạp gỗ tròn lợp lá, như ảnh kèm theo đây ).

            Nhưng hôm nay không biết lý do gì UBND huyện An Phú lại ra quyết định (có đính kèm) áp đặt những điều hết sức vô lý, xử phạt hành chính tôi 3 triệu và buộc chúng tôi phải tháo giở nhà.

            Đây là việc làm trái luật pháp, phá rối tự do tín ngưỡng và chà đạp quyền làm người của chúng tôi.

            Chúng tôi kính mong quý vị cứu xét và giúp đở để chúng tôi an tâm tu hành theo giáo lý Phật Giáo Hòa Hảo và để cuộc sống được ổn định, sống theo chủ trương luật pháp của nhà nước, để ngưới dân đi đến mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh".

 

[[

 

 

Trân trọng,

An Phú, ngày 22 /12 /2010

Đương đơn

 

 

  Bùi Văn Trung

# Kho^ng The^? Cha^'p Nha^.n Vie^.c Dda'nh Ngu+o+`i Da~ Man The^' Na`y - MS MTT

# Không Thể Chấp Nhận Việc Đánh Người Dã Man Thế Này - Mục Sư Nguyễn Trung Tôn tường trình từ Thanh Hóa
Hội Thánh Phúc Âm Toàn Vẹn Việt Nam

Giáo Hạt Thanh Hóa

 

Kính gửi: Ms Tổng quản nhiệm Võ Văn Lạc, đồng kính gửi tất cả các quý vị mục sư trong ms đoàn thuộc giáo hội Phúc Âm Toàn Vẹn Việt Nam, và tất cả các tôi tớ Chúa.

Tôi MS nc Nguyễn Trung Tôn, thư ký giáo hạt Thanh Hóa.

Kính thưa quý vị ms: Ngày 19/12/2010 Giáo hạt chúng tôi có tổ chức buổi lễ mừng Chúa giáng sinh tại hội thánh ở thôn Hoàng Lạp xã Đông Phú huyện Đông Sơn tỉnh Thanh Hóa. Số lượng tin đồ tham gia buổi lễ dự kiến khoãng 800 người.

Trước hôm tổ chức giáng sinh một ngày thì ông chủ tịch UBND xã Đông Phú là Lê Văn Hùng đã ra một thông báo cho cô Nguyễn Thị Tuyết là không cho phét  hội thánh tổ chức giáng sinh tại địa phương này. Vì mọi công tác tổ chức đã chuẩn bị sẵn sàng và giấy mời đã được gửi cho các thân hữu nên chúng tôi không thể không tổ chức.

Vào lúc khoảng 4h sáng tôi đã dùng xe máy để đưa một số tin đồ tới dự lễ , khi gần tới nơi thì thấy đường đi đã bị chặn lại bằng một chiếc xe múc đá nằm ngang đường, không thể nào đi qua được. Tôi biết là chính quyền đã tìm cách ngăn cản chúng tôi đi xe vào làng dự lễ nên bảo các tín hữu xuống xe đi bộ vào, nhưng ngay sau khi chuôi qua gầm xe để vào làng thì các tín đồ đã bị một nhóm người mặc thường phục cản lại không cho đi. Những người này tự xưng là công an nói rằng trong làng Hoàng Lạp đang có tù trốn trại nên không cho ai vào ra để công an dễ làm việc, họ xua đuổi các tín đồ đó ra khỏi, vì vậy tôi đã hướng dẫn cho các tin đồ đi vòng đường khác men theo núi để vào nhà nguyện. Tôi gọi điện cho ms Trần Văn Kỳ để thông báo sự việc thì tôi được ms Trần Văn Kỳ cho biết ms cũng đang bị kẹt trên đường chính vào địa điểm, vì có một xe công nông và xe máy cản ngang đường không thể đi qua. MS Kỳ gọi điện cho MSnc Nguyễn Bá Chúng  ra tại đó để tìm cách đưa ms vào. Khi ms Chúng tới đó thì thấy có một một số công an đang chặn đường. Ms Chúng hỏi "có chuyện gì mà các anh lại cản đường không cho người vào làng?" thì được họ trả lời là có một vụ tai nạn giao thông vừa sãy ra tại đây nên không cho người qua lại để giữ nguyên hiện trường". Nhưng trên thực tế thì chẵng có tai nạn giao thông nào tại đó cả, mà chỉ là do công an dàn dựng để tìm cách ngăn cản con dân Chúa đi dự giáng sinh! Biết tình hình có thể phức tạp nên tôi đã gọi điện báo cho nhiều người tìm cách men theo đường núi để vào địa điểm. Nhưng đên khoản 7h sáng thì ngay cả đường núi củng bị chặn bởi lực lượng "dân quân?" không cho vào làng nữa.

Vào lúc khoảng 9h thì trên tất cả các ngã đường có khoảng 500 tin đồ bị chặn lại bơi những lực lượng công an giao thông và "dân quân?". Nhiều ô tô chở tin đồ bị chặn lại. Tôi củng bị chặn lại trên đường bởi một tốp khoảng 20 người mặc thường phục, lúc này tôi gọi điện thoại cho nhân viên  phòng PA38 tỉnh là ông Đạo để báo cho ông biết sự việc đang diển ra ở đây, nhưng ông Đạo đã cố tình làm ngơ. Tôi được biết trước khí tôi tới đó đã có nhiều tín đồ bị tốp người này đánh đập. Tôi và cô Nguyễn Thị Tuyết đã hướng dẫn cho các tín hữu đứng gọn sang hai bên đường thờ phượng Chúa. Lúc này một công an mặc thường phục cứ đi đi lại lại chưởi rủa các tín đồ một cách thậm tệ nhưng không ai trong chúng tôi nói gì, số người mặc thường phục kia đã lùng lộn công bố "nếu ai còn hát nữa sẽ bị ăn đòn".  Các tin đồ im lặng. Tôi ghé tai bảo cô Tuyết rằng "cô là người địa phương nên cô hãy hướng dẫn cho mọi người lặng im cầu nguyện để tránh bị đánh". Bỗng dưng một người trong nhóm mặc thường phục xông vào túm cổ áo tôi, dùng gối thúc vào bụng vào ngực tôi sau đấy nhiều bàn chân đạp rất mạnh vào người tôi, làm tôi bị ngã xuống đường. Tôi lồm cồm bò dậy thì liền bị một đá lăn xuống ruộng lát cày ngay lập tức có tới 6-7 người trong nhóm họ nhãy xuống dẩm lên bụng và ngực tôi, tôi ngất lịm đi trong những tiêng la hết than khóc thất thanh của các tin đồ, rồi tôi không biết gì. Khi tôi tỉnh lại thì được biết sau tôi còn có nhiều người khác bị đánh đập rất dã man, cô Hò Thị Bích Khương tin đồ tại Nghệ an dùng điện thoại chụp lại cảnh các tín đồ bị đánh thì bị họ cướp mất điện thoại để thủ tiêu bằng chứng.

Những người bị đánh hồm đó gồm:

1        Cô Thảo là người đã lau máu cho tôi cũng bị họ đánh vùi dập,

2        Thầy truyền đạo Nguyễn Hưu Hải, bị đánh vào mặt xưng cả môi.

3        Anh thanh niên Đỗ Đình Bằng cũng bị đánh tương tự như tôi.

4        Môt tin đồ tên Minh.

5        Cô Lê Thị Thu Hằng.

6        Thanh niên Nguyễn Bá Tâm

7        Thanh niên Nguyễn Bá Tạo.

8        Tôi MS nc Nguyễn Trung Tôn.

9        Chị Vũ thị Hương, một phụ nữ đang mang thai.

10      Chị Lê Thị Len

11      Con trai tôi là Nguyễn Trung Trọng Nghĩa

12      Con nuôi tôi là Nguyễn Trung Đức 13 tuổi cũng bị họ lùa để đập nhưng không lùa kiệp họ dùng đã để ném.

13      Anh Nguyễn Bá Thêu không phải tin đồ nhưng thấy chuyện bất bình nên vào can ngăn cũng bị họ đã vào bộ hạ rất đau.

Còn nhiều người khác nữa mà tôi không thể liệt kê hết tên của họ.

Vì tình trạng bị đánh đập rất dã man của nhóm người kia nên bà con tín hữu đã phân tan đi nhiều nơi để cầu nguyện. Khi có một nhóm vào nhà cô Nguyễn Thị Hòa cùng ở xã Đông Phú để cầu nguyện thị lại bị một nhóm người " Dân quân?"xông vào nhà cô Hòa lôi họ ra để đánh.

Kính thưa quý vị Ms. Vì sức khỏe của tôi chưa ổn định nên không thể viết đầy đủ sự việc đã xãy ra tại hội thánh Đông Phú ngày19/12/2010 những gì tôi viết trên chưa thực sự đầy đủ nhưng cũng đã đủ để quý ms biết rằng chúng tôi đã và đạng phải chịu đựng rất nhiều sự đau đớn do những người "công an" và "quần chúng tự phát?" gây ra. Kính mong các quý đầy tớ Chúa cầu nguyện cho chúng tôi và những người đã đánh đập chúng tôi.

Dưới đây là tên một số người đã tham gia đánh đập các tin đồ: (Do người dân cung cấp)

1.    Nguyễn Bá Mạnh: Thôn trưởng thôn Hoàng Mậu, xã Đông Phú.

2.    Nguyễn Bá Luận: Thôn Hoàng Mâu.

3.    Nguyễn Bá Tư: Thôn Hoàn Mậu.

4.    Nguyễn Bá Cường: Thôn Hoàng Mậu.

5.    Nguyễn Chí Nhơi: Thôn Hoàng Mậu.

6.    Lê Sỹ Lợi: Thôn Hoàn Mậu.

7.    Lê Sỹ Lê: Thôn Hoàng Mậu

8.    Nguyễn Ngọc Châu Thôn Hoàng Mậu

9.    Một công an viên tên Lưu: Thôn Hoàng Mậu (Là người túm cổ áo đánh tôi đầu tin.)

10.  Nguyễn Bá Nhập, Công an viên thôn Hoàng Lạp. (Người uống rượu say chưởi rủa tín đồ khi chúng tôi thờ phượng Chúa)

11.  Trịnh Văn Hoàng: Cán bộ Đoàn Thanh Niên Cộng Sản thôn Hoàng Lạp.

12.  Trịnh Văn Đào: Cán bộ Hội Cựu chién binh thôn Hoàng Lạp.

Còn có nhiều người khác nữa mà chúng tôi không biết tên. Theo Cô Tuyết cho biết thì có khoảng 200 người cả công an và "quần chúng tự phát" đã tham gia vào buổi ngăn cản chúng tôi.)

Tôi viết bản tường trình nay có dựa trên lời kể của ms Trần Văn Kỳ, cô Nguyễn Thị Tuyết, thầy Nguyễn Bá Chúng cùng cô Nguyễn thị Hòa và một số người dân.

Xin chân thành cám ơn và cầu xin Chúa ban phước cho Quý vị ms cùng dân tộc Việt Nam.

5 tấn gạo để mốc trong kho của huyện nghèo

Trong khi rất nhiều hộ dân trên địa bàn đang đói, nhưng 5 tấn gạo bị "bỏ quên" lâu ngày trong kho tạm tại UBND huyện nghèo Mường Lát, Thanh Hóa.

Ngày 20/12, ông Lương Quý Hội, Phó chủ tịch UBND huyện vùng cao, biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) thừa nhận hiện nay tại UBND huyện tồn kho 5 tấn gạo, do để lâu ngày đã bị ẩm mốc.

Số gạo trên nằm trong 35 tấn gạo UBND tỉnh Thanh Hóa đã cấp cho huyện Mường Lát vào giữa tháng 7 để phòng cơn bão số 1 đổ bộ gây tắc đường, không thể vận chuyển lương thực lên cứu đói cho người dân trong huyện.

Mường Lát hiện còn trên 50% số hộ nằm trong diện đói nghèo. Tỉnh Thanh Hoá thường xuyên phải hỗ trợ gạo cứu đói cho đồng bào vào dịp Tết Nguyên đán và thời kỳ giáp hạt. Ảnh: Lam Sơn.

Sau mưa bão, đường giao thông vẫn thuận lợi, UBND tỉnh Thanh Hoá đã chỉ đạo cấp 30 tấn gạo cho các hộ dân đang thiếu đói ở các bản biên giới. Tuy nhiên, 5 tấn gạo vẫn được giữ lại trong kho tại UBND huyện.

"Do xếp vào cái kho tạm (trước kia là nơi chơi thể thao của cán bộ huyện), không đảm bảo đúng quy trình bảo quản lương thực nên 5 tấn gạo đã bị mốc, không sử dụng được. UBND huyện đang chờ ý kiến chỉ đạo xử lý số gạo nêu trên", ông Hội lý giải.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Vương Văn Việt vừa giao cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Sở Tài chính và UBND huyện Mường Lát làm rõ nguyên nhân để xảy ra sự việc này, đồng thời quy trách nhiệm cụ thể của cá nhân và tập thể liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Mường Lát là huyện nghèo nhất tỉnh Thanh Hóa. Hiện nay, huyện còn tới trên 50% số hộ đói nghèo, trong đó có nhiều hộ thiếu đói lương thực gay gắt.

Lam Sơn

Đình chỉ bí thư xã “giở trò” với cháu gái

 - Dựng chuyện rồi chở cháu gái mình ra vùng đất hoang vắng để "giở trò", bí thư Đảng ủy xã ở Nghệ An đã phải trả giá cho những hàng động của mình.


TIN BÀI KHÁC
 

Buộc thôi việc thầy giáo đánh học sinh, thách thức công an 
Tổng thống Sudan ăn cắp 9 tỉ USD từ công quỹ? 
"Đại gia" gửi tiết kiệm 10.000 tỷ đồng là người bán kính

Ngày 20/12, trao đổi với PV VietNamNet, đại diện Đảng ủy xã Nghĩa Minh (Nghĩa Đàn, Nghệ An) cho biết, bí thư Đảng ủy xã là ông Nguyễn Hồng Dương (SN 1974) đã bị đỉnh chỉ công tác vì liên quan đến vụ việc ông này đã cưỡng bức cháu gái của mình.

 

Những ngày vừa qua, dư luận trong xã vẫn chưa hết bàng hoàng về hành vi thoái hóa đạo đức của ông bí thư Đảng ủy xã này.

Suy đồi đạo đức, bí thư Đảng ủy xã đã "giở trò" với cả cháu mình (Ảnh minh họa)

 

Trước đó, vào ngày tối 8/12, ông Nguyễn Hồng Dương sau giờ hành chính có chút hơi men trong người đã đi xe máy thẳng đến nhà cô cháu gái là Phạm Thị C.(15 tuổi) ở cùng xã.

 

Tại đây Ông Dương đã bịa chuyện: "Cháu học hành ra sao mà để trường phản ánh. Ngồi lên xe cậu chở đi gặp thầy chủ nhiệm hỏi chuyện ".

 

Tin lời cậu ruột, C. ngoan ngoãn lên xe cậu chở đi. Tức thì Nguyễn Hồng Dương chở  thẳng cháu C. vào vùng cây rậm rạp, hoang vắng, cách làng gần một km. Tại đây ông bí thư đã "giở trò đồi bại" với cháu mình.

 

Nhân lúc cậu sơ hở, cháu C. đã hoảng loạn vùng dậy chạy vào nhà một bạn học gần đấy kêu khóc và ngất lịm. Quá bức xúc, gia đình C. đã làm tờ tường trình, xóm trưởng, công an viên lập biên bản sự việc.

Sau khi vụ việc gây chấn động này diễn ra, huyện Ủy Nghĩa Đàn đã tiến hành đình chỉ công tác, đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Nguyễn Hồng Dương.

Quang Dân

Xác cô gái khỏa thân ở bãi sông Hồng

Sáng 21/2, xác cô gái khỏa thân đã nổi cách trụ cầu Chương Dương (Hà Nội) khoảng 500 m. Hàng trăm người dân đổ đến hiện trường.
>Xác phụ nữ trôi dưới cầu Long Biên

Nhận được tin báo, công an phường Phúc Tân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã đưa xác nạn nhân lên bờ. Cô gái khoảng 19-20 tuổi, không mảnh vải che thân. Hàng trăm người dân vây quanh bãi cát dưới chân cầu Chương Dương.

Nhiều người hiếu kỳ kéo nhau đến xem vụ việc.
Hàng trăm người đổ đến hiện trường.

Công an phường phối hợp cùng các cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi. Danh tính nạn nhân hiện vẫn chưa được xác định.

Nhiều người dân sống ở khu vực nơi đây cho biết, 3 tháng trở lại đây có tới 5 xác chết từ trên đầu nguồn trôi xuống cầu Chương Dương và dạt vào bãi bồi ven sông Hồng.

Thái Thịnh

Ổ gà, bụi trên đường dẫn cây cầu biểu tượng TP HCM

Đưa vào sử dụng chưa được lâu nhưng ổ voi, ổ gà đã xuất hiện dày đặc.
Một hố sâu 20 - 30 cm. Theo người dân, nhiều người đi xe máy chạy với tốc độ nhanh không kịp tránh ổ gà đã té ngã gây thương tích.
Mỗi đợt xe container, xe tải lớn đi qua thường để lại những cơn lốc bụi.
Đường xấu các phương tiện giao thông di chuyển rất chậm.
Xe container, xe tải thường chọn tuyến xa lộ Hà Nội - cầu Sài Gòn vào trung tâm TP HCM khiến trạm thu phí qua cầu Phú Mỹ luôn trong tình trạng vắng vẻ.
Bùn, đất được đổ ngay dưới chân cầu.
Một bãi rác to tướng với đủ loại tạp nham.
Đoạn đường dài hơn 5m thấp hơn mặt đường ngay dưới chân cầu lổn nhổn đất đá... là cái bẫy nguy hiểm vào buổi tối.
Chân cầu Phú Mỹ, thuộc địa bàn quận 7 xuất hiện một vết nứt dài hơn 5m và bị lõm. Ảnh chụp trưa ngày 21/12.
Vết nứt cũ vừa được dặm vá, vết nứt mới đã hình thành...
Trước tình trạng xe container lưu thông ra vào trung tâm TP HCM qua các trục đường xa lộ Hà Nội - cầu Sài Gòn, cầu Bình Triệu - Quốc lộ 13... với mật độ cao, thường xuyên gây kẹt xe, UBND TP HCM vừa giao Sở Giao thông vận tải nghiên cứu tổ chức phân luồng cho các loại xe tải nặng lưu thông theo trục đường vành đai phía Đông TP - cầu Phú Mỹ để vào nội ô TP HCM.

Vĩnh Phú

Bắt 2 người phát tán clip đột kích New Century

Thông tin mới nhất từ Bộ Công an, cơ quan CSĐT vừa tiến hành tạm giữ hình sự đối với 2 cựu sinh viên trong vụ phát tán clip đột kích vũ trường New Century (Hoàn Kiếm, Hà Nội).
TIN BÀI KHÁC

Các kết quả điều tra ban đầu cho thấy 2 đối tượng này là cựu sinh viên một trường Cao đẳng trong lĩnh vực truyền hình tại Hà Nội. Một người trong số đó hiện đang là quay phim cho một trung tâm tư vấn về sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên để phục vụ công tác điều tra, danh tính 2 đối tượng này chưa được tiết lộ.

Cơ quan CSĐT cho biết 2 đối tượng này bị bắt giữ để điều tra về hành vi "Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin lên mạng máy tính, mạng viễn thông, internet" theo quy định tại Điều 226 Bộ luật Hình sự. Những hình ảnh về cuộc bao vây của hàng trăm cảnh sát vào vũ trường New Century năm 2007 là tài liệu nghiệp vụ tối mật của công an. Nó chỉ được lưu hành nội bộ chứ không được phép công bố trên các phương tiện thông tin.


Hình ảnh đêm đột kích vũ trường New Century đêm 28/4/2007. (Ảnh: TTO)

Clip đột kích vũ trường New Century được tung lên trang chia sẻ Youtube vào hôm 15/12 và ngay lập tức được lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt. Chỉ trong vòng hơn 1 ngày, clip này đã thu hút được hàng trăm nghìn lượt xem.

Clip có độ dài 22 phút được chia thành 2 phần. Phần 1 có độ dài gần 10 phút, quay lại toàn cảnh cuộc bao vây của hàng trăm cảnh sát vào vũ trường New Century. Bắt đầu từ lúc cảnh sát cơ động đổ quân xuống phố Tràng Thi đến khi trấn áp được toàn bộ vũ trường.

Phần 2 có độ dài gần 12 phút, với những hình ảnh khám xét tại chỗ, kiểm tra hành chính từng đối tượng đang có mặt trong vũ trường, trong đó có nhiều khách nữ.

Mới đây cơ quan CSĐT đã bước đầu xác định 2 đoạn clip này được tung lên mạng từ một server đặt tại Mỹ và trong thời gian tới sẽ tiếp tục điều tra xem từ đâu mà đoạn clip này bị rò rỉ.

Việc clip đột kích vũ trường New Century bị phát tán đã làm chấn động dư luận. Vì đây là lần đầu tiên một clip được dàn dựng và ghi lại khá chi tiết hoạt động của các chiến sĩ cảnh sát trong vụ đột nhập vũ trường được xem là hiện đại nhất miền Bắc vào ngày 28/4/2007.

Cách đây 3 năm, vào lúc 1 giờ sáng 28/4/2007, hơn 500 cán bộ chiến sĩ cảnh sát đã đột kích vũ trường New Century. Thu giữ hơn 100 viên ma túy tổng hợp, đưa 1.163 đối tượng về trụ sở của C22 để kiểm tra hành chính, phục vụ công tác điều tra. Kết quả phát hiện gần 240 trường hợp phản ứng dương tính với ma túy.

Đức Tâm

# Con Ðu?ng Dân Ch? Hóa Vi?t Nam: H?i Lu?n Gi?a Phóng Viên Nguy?n Nam Phong V?i

 
# Con Đường Dân Chủ Hóa Việt Nam:  Hội Luận Giữa Phóng Viên Nguyễn Nam Phong Với Ông Nguyễn Công Bằng (Tổng Thư Ký Đảng Vì Dân) Và Ông Đỗ Thành Công (Phát Ngôn Viên Đảng Dân Chủ Nhân Dân)

http://mylinhng.multiply.com/journal/item/1955/1955

http://mylinhng.multiply.com/photos/hi-res/1M/1082Chưa bao giờ Đảng Cộng Sản Việt Nam phải đối diện với những khó khăn có nguy cơ bị sụp đổ.  Một trong những vấn nạn phải nói đến là cơ chế chính trị độc tài độc đảng đã làm thiêu chột sự phát triển đất nước.  Quốc nạn tham nhũng đã được đẻ ra từ cơ chế này.  Vì thế, chẳng lạ gì, khi hàng tỉ đô đa đã rò rỉ từ Vinashin, từ VNPT, và có thể còn nhiều cơ sở quốc doanh khác.  Không ai có quyền kiểm soát ĐCSVN, kể cả Quốc Hội.  Điều 83 của Bản Hiến Pháp giao quyền lực tối cao cho QH, nhưng xem chừng thua hẳn điều 4 về quyền lãnh đạo của ĐCSVN.  Đơn giản vì trên 97% các đại biểu quốc hội đều là đảng viên của ĐCSVN.   Dù rằng có những sự chất vấn gay gắt của QH đối với thủ tướng và các cấp bộ trưởng, nhưng chắc chắn không qua mắt được nhân dân.  QH chẳng qua chỉ là một thứ cây kiểng để làm đẹp cho ĐCSVN.  Những sự bức xúc của nhân dân như những vấn đề Bauxite, cho thuê trên 300 ngàn hécta rừng ở 10 tỉnh đầu biên giới phía bắc, mất Hoàng Sa Trường Sa, Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, Bãi Tục Lãm, Hang Pắc Pó, Núi Đất (Lão Sơn), ngư dân Việt Nam bị bắt, bị đánh, bị đòi tiền chuộc, dân oan bị mất đất...  Đặc biệt nhất là vụ 2 em học sinh Thúy và Hằng tại tỉnh Hà Giang, khi còn dưới 17 tuổi đã là nạn nhân của những vụ cưỡng dâm của nhiều giới chức cao cấp, trong đó có Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Hà Giang Nguyễn Trường Tô.  Ấy thế mà đau đớn thay 2 em lại bị ở tù với bản án tổng cộng 11 năm, còn những kẻ gây tội ác vẫn cứ ung dung ngoài vòng pháp luật.  Đây là một vụ án vô cùng bất công ở tầm cỡ quốc gia, QH đã làm được gì để cứu 2 em, đừng nói đến những việc lớn???

Trước Đại Hội Đảng Cộng Sản Việt Nam kỳ thứ XI sắp sửa diễn ra vào tháng 1 năm 2011
, một cuộc hội luận với đề tài Con Đường Dân Chủ Hóa Việt Nam được thực hiện trên Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ (*1), với sự điều khiển của phóng viên Nguyễn Nam Phong và 2 diễn gỉa Nguyễn Công Bằng (Tổng Thư Ký Đảng Vì Dân và Đỗ Thành Công (Phát Ngôn Viên của Đảng Dân Chủ Nhân Dân).

 Đầu tiên, ông Nguyễn Công Bằng được mời lên phát biểu: "Đây là một vấn đề mà tất cả chúng ta cùng quan tâm... Cả dân tộc chúng ta đã trên 30 năm tìm kiếm một giải pháp thích hợp và khả thi nhất cho VN, nhưng tiếc rằng hôm nay, chúng ta vẫn tiếp tục nói về đề tài này... Việt Nam chúng ta đang có một số vấn đề rất lớn... Thứ nhất xã hội bị băng hoại, thứ hai đạo đức bị suy đồi, thứ ba giáo dục bị khủng hoảng, thứ tư kinh tế bị suy thoái, và thứ năm tình hình chính trị càng ngày càng trở nên bất ổn, thứ sáu văn hóa bị lâm nguy, và thứ bảy chủ quyền đang bị đe dọa một cách nghiêm trọng... Chúng ta đấu tranh bằng mọi cách, bằng mọi phương tiện có được... làm sao đó để mà VN chúng ta phải có dân chủ, người VN phải có tự do... Chúng ta phải đấu tranh bằng tất cả mọi phương tiện có thể vận dụng được, miễn là nó không nhằm gây chiến tranh bom đạn, và không dùng bạo lực, khủng bố làm phương tiện đấu tranh để làm gây tang thương đổ vỡ cho đất nước của chúng ta... Muốn đấu tranh phải có sức mạnh, muốn có sức mạnh chúng ta phải chủ động... Tóm lại, chúng ta không tin vào cộng sản, và chúng ta cũng không thể chờ đợi từ Hoa Kỳ, chỉ còn một con đường duy nhất là chúng ta phải vận dụng tiềm lực của dân tộc VN chúng ta... Nhu cầu xây dựng một thế liên kết lớn mạnh giữa các đoàn thể và những người vẫn là một nhu cầu không thể thiếu được... Ôn hòa thuần túy là chúng ta đang ở trong thế tiêu cực... Nó không thể là một đe dọa đủ mạnh để cho ĐCSVN phải nhượng bộ... Chúng tôi không kêu gọi bạo lực, khủng bố để làm phương tiện đấu tranh, nhưng mà chúng ta còn nhiều phương thức khác để mà gây khó khăn cho nhà cầm quyền CSVN... Những phong trào quần chúng tự phát là một trong những yếu tố không thể thiếu được... Chúng tôi rất mong VN ta sẽ có một giải pháp chính trị... Đến một lúc nào đó... họ không nhượng bộ, họ sẽ bị lật đổ... Chúng ta không muốn chiến tranh, chúng ta muốn có một giải pháp chính trị, để cuối cùng có thể dẫn đến một cuộc Tổng Tuyển Cử Tự do... công bằng và hợp lý... Đảng Vì Dân sẽ là một trong những chính đảng sẽ góp phần vào trong một giải pháp chính trị sắp tới của VN..."

Kế đến ông Đỗ Thành Công: "Cái lực cản đầu tiên quan trọng nhất trong tiến trình dân chủ hóa VN đó là vai trò của ĐCSVN... Nó được hợp thức hóa qua Điều 4 Hiến Pháp... Bản chất là một cái đảng độc tài... Họ sử dụng vai trò của công an, vai trò chuyên chính của họ để tiêu diệt các đảng phái đối lập khác... Họ sẽ không bao giờ tự bỏ cái quyền lực của họ... Họ sẽ không bao giờ tạo điều kiện để cho các tiếng nói đối lập, những lực lượng dân chủ khác cạnh tranh với họ... Từ những đấu tranh có tính cánh lẻ tẻ... phải được chuyển qua cái giai đoạn khác, đó là giai đoạn đấu tranh có tổ chức... Thì chúng ta mới đủ xây dựng cái áp lực làm suy yếu cái vai trò ĐCSVN, là suy yếu cái vai trò độc đảng, và từng bước, từng bước đánh đổ cái tư cách chính thống, cái tư cách hợp hiến, đánh đổ cái vai trò kiểm soát của ĐCSVN... mới đẩy được con đường dân chủ hóa VN..."

Phải nói, cuộc hội luận này vô cùng lý thú với nhiều câu hỏi của nhiều tham dự viên, trong đó có câu hỏi của anh HaiLua, của anh QuangV, và một số đang ở trong nước... Đặc biệt là giữa phần hội luận, có chị Nguyễn Thu Trâm đã đưa một tin (ConDuongDanChu 7.MP3) về một bà cụ 76 tuổi đã bị công an bắt đem đi sau khi đọc lệnh cưỡng chế.  Dù rằng lúc đó, bà cụ đang bị đau chân nên không đi được.  Ấy thế mà công an vẫn khiêng cụ đi và hôm nay, chúng ta rất đau lòng khi biết được bà cụ đã về với Chúa.  Theo lời kể của người con gái, công an cho bà vào bịnh viện và chuyền cho bà chai nước biển, và sau đó đưa bà cụ về nhà, thì hôm nay đúng 18 giờ ngày 18/12/2010, bà cụ đã từ trần. theo lời kể lại, bà cụ còn khỏe trước khi bị cưỡng chế, đã chụp hình với một số người làm kỷ niệm.  Hiện tại, thi hài của bà cụ đang để tại khu nhà trọ Cầu Cá Trê, đường Trần Não, Quận 2. Tuy  nhiên, chủ nhà không đồng ý cho gia đình làm đáng tang vì nơi này qúa chật hẹp.  Công an ép buộc phải làm tang lễ tại đây, không cho mang đi đâu, trong khi đó MS Nguyễn Hồng Quang đang đấu tranh để mang thi thể của cụ bà về khu đất tu viện phát tang.

Một nguy cơ nữa có thể làm sụp đổ ĐCSVN đó là nền tảng của chủ nghĩa CS đã bị phá sản toàn diện.  Những thần tượng như Lênin, Stalin đã bị kéo sụp đổ bên Nga, kéo theo hệ thống chính trị CS.   Người ta tin rằng, đại hội đảng lần 11 này sẽ không còn hình ảnh của Karl Marx và Lênin nữa, mà họ sẽ bám víu tạm bợ vào hình ảnh Hồ Chí Minh và cái gọi là "tư tưởng HCM". Trong khi đó, có nhiều bằng chứng cho thấy HCM là một tên gián điệp của Tàu Cộng và HCM há chẳng từng tuyên bố rằng: "Tôi có thể sai, chứ đồng chí Stalin (Xít Ta Lin) và đồng chí Mao không bao giờ sai", đủ để chứng minh cái gọi là "tư tưởng HCM", chỉ là thứ bịp.

Ngày 18 tháng 12 năm 2010
Mylinhng@aol.com
http://mylinhng.multiply.com
Xin phổ biến tự do

PS:
1) (*1) Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ thuộc hệ thống www.paltalk.com, ngoài ra diễn đàn này còn được truyền âm qua các diễn đàn Yahoo và VietFun, có thể lên đến hàng ngàn người tham dự, phát thanh 24/24. Diễn đàn này, chuyển những tin tức mới nhất, có thể nói, nhanh hơn cả đài phát thanh quốc tế CNN, và còn bình luận về những diễn biến đặc biệt đang xảy ra trong nước Việt Nam và trên toàn thế giới. Qúy vị có thể vào trang nhà này (http://mylinhng.multiply.com/journal/item/916) để có thể trực tiếp lắng nghe.

2) Những đoạn băng ghi âm Cuộc Hội Luận giữa phóng viên Nguyễn Nam Phong với ông Nguyễn Công Bằng (Đãng Vì Dân) và ông Đỗ Thành Công (Đảng Dân Chủ Nhân Dân):
Attachment: ConDuongDanChu 1.mp3
Attachment: ConDuongDanChu 2.mp3
Attachment: ConDuongDanChu 3.mp3
Attachment: ConDuongDanChu 4.mp3
Attachment: ConDuongDanChu 5.mp3
Attachment: ConDuongDanChu 6.mp3
Attachment: ConDuongDanChu 7.mp3
Attachment: ConDuongDanChu 8.mp3
Attachment: ConDuongDanChu 9.mp3
Attachment: ConDuongDanChu 10-10.mp3